อริรักกัน

ตอนที่ 5 : อริรักกัน สร้างสรรค์

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 3
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 0 ครั้ง
    10 ก.ค. 58

เพื่อนหญิงชื่อแตน มีสาวมาดทอม นุดี เข้าไปพบกัน ทักกันในโรงอาหารเป็นเพื่อน ทำกิจกรรมร่วมกัน   มีคนที่มาเมียงมอง ทำตาดุกร้าว หน้าตาเหี้ยมใส่  พวกผู้หญิงพากันกลัว  ไม่กล้ามอง  เก่งรบมองว่าเป็นใคร  เพราะสายตาจดจ้องมาทางพวกเขา

“น้องใหม่หรือเรา” คนหนึ่งจ้องตามาที่เก่งรบ เอ่ยด้วยสายตาที่เก่งรบก็รู้สึกไม่พอใจ  ว่าเขาไปทำอะไรให้มันหมั่นไส้ที่ไหน แต่สังเกตจากเสื้อและกางเกง ก็รู้ว่าเป็นสถาบันเดียวกัน เขาจึงพยักหน้า    “รู้ไหมนี่ใคร”  มันก้าวเข้ามาชี้ไป และแนะนำให้

“ถ้าพวกน้องเป็นเด็กใหม่ ต้องรู้จัก นี่พี่กร้าว”  คนชื่อกร้าวเข้ามายืดอก อย่างสง่า  ทั้งๆที่ตัวมันผอมเหมือนกับคนติดยา ไว้เครา ผมเผ้าเริ่มยาว

“จำเอาไว้นะทุกคน  พี่กร้าวน่ะเป็นพี่เบิ้มของที่นี่  ถ้าเกิดมีเรื่องอะไรขึ้น บอกให้พี่กร้าวรู้จะช่วยได้ ยิ่งถ้ามีพวกเทคนิคอื่นมารังแก” เก่งรบเพิ่งฟังครั้งแรกและรับฟังอย่างครั้งแรก  อันธพาลหัวไม้ชกต่อยทำร้ายเขาไม่ชอบสักเท่าไหร่  ภาพในชนบทของเขาไม่เคยมีเรื่องเหล่านี้   แต่ถึงจะมีก็เป็นภาพเฮฮาเล่นกันประสาเพื่อน ไม่ใช่เอาเป็นเอาตาย  มีความรู้สึกว่ากำลังถูกสั่ง

“ฟังแล้วน่ากลัวนะ”หลังจากคนดังกล่าวเอ่ยแล้วมันก็ไป  ด้วยความงง  แตนปณภัชเอ่ยขึ้นก่อน  หลังจากเสร็จรับประทานอาหาร  วิชยาก็ดูหวาดๆ  เธอมีความสามารถสอบติดที่นี่

 

 

 

 

 

 

เพื่อนชื่อแตนเป็นหญิง  วิชยา เป็นหญิง  นุดี เป็นหญิง นุดีมาดทอม ห้าว  มีแฟนแล้วอยู่พาณิชย์ละแวกนี้ ชื่อน้อง  บัว  และเพื่อนชายที่รู้จัก เข้ากลุ่มกัน มีกิจกรรมสร้างสัมพันธ์รักของคนในโรงเรียน บอกรักกันมากที่สุด สัญญาของมิตรภาพ มีอะไรช่วยเหลือกัน  กร้าว เป็นหัวโจก รุ่นพี่ปีสาม เข้ามาพูดอะไรบางอย่าง เหมือนประกาศ ทำให้หลายคนไม่พอใจรวมทั้งเก่งรบ  แต่เพราะเป็นรุ่นพี่  นอกจากกร้าว ยังมี  เข่ง  ที่เป็นคนสนับสนุน เหตุอาฆาตแค้นเข่งไปจีบสาวโรงเรียนพาณิชย์แห่งหนึ่ง แต่ถูกไล่ฟัน และมีนักเรียนช่างอีกโรงชอบ จึงเป็นความแค้นเรื่อยมา รอสะสาง ต่างไม่เห็นด้วยมากกับเรื่องอย่างนี้ ไม่ใช่หน้าที่เขา

เขาพยายามออกปากออกเสียงและพูดออกมา ทำให้หัวโจกไม่พอใจมาก กลั่นแกล้งเขาตลอดเวลา ที่เขาแข็งใส่   ทุกคนกลัวแต่เก่งรบไม่กลัว   นึกถึงความฝันของพ่อแม่ที่เรียนจบแล้ว จะทำงานเก็บเงินส่งไปให้พวกท่าน  นี่คือความหวัง   สำหรับเขามันยังเปี่ยมความหวังอยู่

 

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

1 ความคิดเห็น