อริรักกัน

ตอนที่ 4 : อริรักกัน มาต่อ

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 3
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 0 ครั้ง
    7 ก.ค. 58

เมื่อเสร็จสรรพทุกอย่าง ผ่านขั้นตอน ได้รหัสนักศึกษา เข้าไปดูห้องที่จะเข้าเรียนและครูอาจารย์แนะนำตัว  พบเพื่อนใหม่

เช้าอีกครั้งตื่นแต่เช้าอาบน้ำ  เข้าไปสวัสดีพ่อแม่เหมือนที่ทำครั้งอยู่ชนบท และลุงป้า  ต่างให้ขึ้นซ้อนมอเตอร์ไซค์เตรียมพร้อม  วันนี้ต่างออกไปแต่ตีสี่ มีทั้งขาประจำและขาจร ในวินที่เขาประจำซอย เนื่องจากติดถนนใหญ่ทำเลเหมาะ  “ใส่หมวกตามเคย เกาะพี่ไว้ให้ดีนะ”  เก่งรบพยักหน้า การขับของต่างใช้เวลาเพียงสิบกว่านาที  พาเขาเข้ามาในสถานที่ศึกษา  “เอ้านี่ ตังค์กินหนม”  ต่างควักแบ๊งค์ยี่สิบให้น้องชายลูกพี่ลูกน้อง สองใบ

“เก็บไว้เถอะครับ พี่ต่าง แม่ให้ต่างไว้ใช้แล้ว” เก่งรบทำท่าจะปฏิเสธ

“เฮ้ย ไม่เป็นไร เดี๋ยวไม่พอ  ข้าวของสมัยนี้กับข้าวไม่ใช่ถูกๆ  ถือว่าพี่ให้”  ต่างยังคะยั้นคะยอ  เก่งรบเลยต้องรับอย่างจำใจ  แต่ก็กล่าวขอบคุณ   เขาเดินปร๋อไปที่ตึกเรียนของชั้นปีแรก     เข้ามาพร้อมเพียงกันกับเพื่อนเพื่อเข้าแถวต่อหน้าเสาธง ชักธงชาติขึ้นสู่ยอดเสา   ผู้อำนวยการของสถาบันกล่าวทักทาย ก่อนจะพากันกลับเข้าห้องเพื่อเริ่มต้นเรียน   เก่งรบมองดูเพื่อนสถาบันเดียวกับเขา ที่ร่าเริงและยิ้มแย้ม  ทักทาย  แน่นอนทุกคนมาจากต่างถิ่นที่ ทั่วทุกภาคของประเทศ

เมื่อต้องเรียนวิชาพื้นฐานด้วยกัน  เพื่อนที่เก่งรบทำความรู้จักด้วย คือ  นายจ้อน  เข้ามาพร้อมกับเขา เป็นเด็กหนุ่มภาคตะวันออก ตัวผอม หุ่นกร้องแกร้ง ไว้ผมยาวแต่งตัวแบบเซอร์  อีกคนชื่อตั๋น เป็นคนนนทบุรี บ้านอยู่แถวปากเกร็ด ผิวขาวไม่ดำ หน้าตาจัดว่าใช้ได้  ล่ำหน่อย  ยิ้มง่าย   อีกคนเป็นหญิง ชื่อ แตน ปณภัช

 

            ในวันรุ่งขึ้นไปเรียนเพลิดเพลินวันแรก ต่างพี่ชายขับมาส่งที่วิน พ่อแม่อยู่ต่อถึงเย็นจึงกลับ  เพื่อนใหม่ในชั้นเรียน

 

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

1 ความคิดเห็น