อริรักกัน

ตอนที่ 19 : อริรักกัน

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 0
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 0 ครั้ง
    16 ก.ย. 58

 “นึกว่าไหมเข้านอนแล้ว”

ยังไม่หัวค่ำสักหน่อย ไหมคงไม่นอนหรอก แม่มา” บอกเขา

เหรอ” ใบหน้าเก่งรบชักเสีย เขาไม่ทันตั้งตัว

เข้ามาสิ แม่อยู่ด้วย มาไหว้แม่ของไหม”

จะดีหรือ” เก่งรบทำหน้าแบบกล้าๆกลัวๆ

แหม แม่ไหมไม่ใช่เสือใช่ยักษ์หรอก”

จึงตัดสินใจเดินเข้ามาพร้อมกับไหมวาด ค่อยๆเดินอย่างเบาฝีเท้า ไหมวาดเข้าใจความรู้สึกของเขาจึงขำ “แม่นี่เพื่อน หลานของป้าเอี่ยม บ้านตรงโน้น” ลูกสาวพูดเท่านี้ นางสมรก็เข้าใจ กวาดตามอง เขายกมือไหว้

สวัสดีครับ”

จ้ะ ไหว้พระเถอะ” อาการกลัวค่อยหดหาย แม้ร่างของแม่ไหมวาดจะดูท้วมไปทางอ้วน แต่ท่าทางใจดี เก่งรบทรุดนั่งเขาทำตัวไม่ถูก ไหมวาดไม่ได้ทำอะไร วันนี้มีงานจากครูที่เป็นรายงาน แต่ยังไม่เขียน รู้สึกเพลีย และแม่มาถึงบ้านด้วยมาเยี่ยมบ้าน ไหมวาดไม่ได้เจอแม่นานหลายเดือน

เก่งรบเขิน ยิ่งเขาเป็นคนไม่ค่อยพูด ไหมวาดก็ทรุดนั่งอยู่ตรงหน้า

คบกันมานานแล้วหรือยัง” นางสมรหันมาทางลูกสาว

ไม่นานค่ะแม่ เพราะเป็นคนซอยเดียวกัน” ไหมวาดกลัวแม่จะคาดคั้นไปในเรื่องความรัก เพราะหล่อนอยู่ในวัยสาวรุ่น เป็นวัยที่กำลังเรียกร้องต่อความรัก เก่งรบยิ่งนิ่ง ยิ่งมารดาของไหมวาดเอ่ยแบบนี้ เหมือนเพ่งเล็งจับที่เขาเป็นพิเศษ

เก่งรบเลยเปลี่ยนเรื่องคุยบ้าง เพราะอยากจะคุย

เจ๊หลินล่ะครับ”

เจ๊ไปพัทยา”

เหรอ”

ไปเที่ยว” ใช้เวลาอยู่คุยไม่นานเก่งรบขอตัวกลับ เพราะไม่อยากอยู่รบกวนนาน “เก่งขอตัวก่อนนะ” เก่งรบยกมือไหว้นางสมรอีกครั้ง ไหมวาดเดินออกมาส่งเขาหน้าบ้าน หล่อนบอก

ไหมคุยกับเก่งไม่สะดวก วันหลังแล้วกันนะเก่ง”

เก่งเข้าใจ ไหมอยู่กับแม่ นานๆแม่จะมา แม่ก็คงคิดถึงไหมมาก”

ใช่แม่หายไข้แล้วก็กลับไปทำงานต่อ” เขารู้ว่าแม่ของไหมวาดเป็นแม่ครัวฝีมือดี เพราะไหมวาดบอก จากนั้นเก่งรบเดินจากไป


สองทุ่มต่างถูกจับปรับเสียค่าปรับเพราะเขาขับรถผู้โดยสารซ้อนท้ายไม่สวมหมวกกันน๊อก ต่างลืมเองไม่โทษผู้โดยสาร จำเป็นบทเรียน แต่สีหน้าของเขาก็เซ็ง หลังจากตีรถเปล่ามาที่วินก็บ่นเรื่องนี้กับเพื่อน “เซ็งว่ะโดนเข้าไปแล้ว” เจ้าหน้าที่เข้มงวดกวดขันผิดเวลาล่ำเวลา อาจจะมีเหตุการณ์บางอย่าง ที่ต้องตั้งในเวลานี้ ข่าวที่มีผู้ก่อการร้ายเข้ามาคุกคามปาระเบิดใจกลางเมืองกรุงเทพ ต่างฉุกคิด มันก็มีสาเหตุ จึงได้เตือนเพื่อนๆในวินว่าให้ระวัง

ไม่ใช่เฉพาะต่างอย่างเดียว พวกแก๊งค์วิ่งแว้นๆที่มักไม่ชอบสวมหมวกกันน๊อค แว้นซิ่งกันมาหกคัน ก็ถูกเจ้าหน้าที่รวบหมด “โหพี่ ผมจะเข้าบ้านข้างหน้านี้เอง หยวนๆหน่อยก็ไม่ได้” ไอ้จี๊ดโวยวายแกมขอร้อง

ผิดก็ต้องว่าไปตามผิด นี่ดัดแปลงท่อไอเสีย คนซ้อนไม่สวมหมวกอีก กฎหมายเขามี” ไอ้จี๊ดและกลุ่มเพื่อนกว่าสิบคนต้องยืนทำหน้าเซ็งอยู่ข้างทาง เพราะแต่ละคนส่วนมากไม่มีเงินจ่ายค่าปรับ เจ้าหน้าที่จึงยึดกุญแจรถไว้ทั้งหมด และไม่ยอมปล่อยตัว เดือดร้อนที่วิไลจะต้องมาเสียค่าปรับให้ลูกนิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

1 ความคิดเห็น