อริรักกัน

ตอนที่ 20 : อริรักกัน

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 3
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 0 ครั้ง
    19 ก.ย. 58

วิไลโวยวายไม่ออก เจ้าหน้าที่ให้เสียค่าปรับอย่างเดียว หน้าของหล่อนบึ้งเหมือนเหม็นตด ก้มหน้าจำยอมเสียให้ ส่วนคนอื่นต้องรอพ่อแม่มาประกันตัวให้พร้อมกับเสียค่าปรับ วิไลก็ไม่ได้ดุด่าว่าอะไรลูกของหล่อนตามเคย เพราะความที่หล่อนรักลูกมาก เพียงแต่บอก “คราวหลังให้ระวังหน่อย”

โหยแม่ ใครจะไปรู้ว่าตำรวจมันตั้งด่าน” ฉัตรขี้คร้านจะตอบ เพราะรู้นิสัยลูก ที่ทั้งโวยวายแก้ตัวเก่ง เขาคิดว่าชักละม้ายคล้ายกับผู้เป็นแม่ทุกปี แต่ฉัตรมีปากเหมือนคนไม่มี “ไป๊ รีบไปอาบน้ำอาบท่าแล้วกินข้าวกัน”


ลินจงกลับมาด้วยสีหน้าระรื่นมาคราวนี้หล่อนมีกระเป๋าเดินทางสีชมพูที่ลากเข็นเป็นของขวัญที่ฮารุตะซื้อให้ ในเร็วๆนี้หล่อนจะตัดสินไปอยู่กับเขาที่คอนโด รู้ว่าแม่ของหล่อนป่วยมานอนค้างอยู่ที่บ้าน อยากจะไปหาแม่ และบอกกับฮารุตะในเรื่องนี้ด้วย แต่เขาไม่ว่างที่จะมาตอนนี้ ขอเป็นเวลาเย็นเพื่อสะสางธุระก่อน แท๊กซี่มาหยุดจอดหน้าปากซอย เมื่อเวลาเจ็ดโมง ลินจงลากกระเป๋าเข้าไป สวนกับเก่งรบที่ยามเช้าเช่นนี้เขาแต่งกายเตรียมจะไปเรียน และไม่ได้พึ่งรถของต่างแล้ว อยากจะให้พี่ชายออกวิ่งรถเต็มที่ ไม่ต้องพะวงอะไร เพราะเก่งรบสามารถนั่งรถเมล์ได้ถูก แค่ต่อเดียว เดินไปอีกหน่อย เพราะเขาตั้งใจจะไปส่งไหมวาดที่หน้าโรงเรียนด้วย

วันนี้ไหมวาดไม่ได้ไปโรงเรียน เพราะห่วงใยอาการป่วยของแม่ ทั้งๆที่นางสมรบอกไม่ต้อง และจะหาแม่ไปหาหมอที่โรงพยาบาล

อ้าวเจ๊ สวัสดีครับ” เก่งรบหยุดแล้วยกมือไหว้ ลินจงเลยหยุด ยิ้มให้

แล้วไหมล่ะ” ถามถึงน้องสาว

ไม่ได้ไปครับ แม่ป่วย ไหมจะพาไปหาหมอ” ใช่ที่ลินจงต้องรีบกลับมาที่บ้านเพราะเรื่องนี้

เจ๊ล่ะ ได้ข่าวว่าไปพัทยากับแฟน”

ฮื้อ ข่าวเข้าหูเร็วนะ ใครบอกเอ่ย” ลินจงแปลกใจอึ้งไป คิดว่าเก่งรบสนิทกับน้องสาวแล้ว จะเป็นใครไมได้ แต่เก่งรบเอาแต่อมยิ้ม ก่อนจะขอตัวเดินจากหล่อนไป เก่งรบนั่งรถเมล์ลงจากป้ายแล้ว เดินไปอีกหหน่อย ตรงหน้ารถเมล์จอดป้ายพอดี คนที่ลงนั้นคือจ้อน เขาดีใจอย่างมากพบเพื่อน

จ้อน” จ้อนเลยหันหลังไป

อ้าว เก่ง พี่ชายไม่ส่งเหรอ”

ไม่ล่ะ ไม่อยากกวนเขา เรามาเองได้ ไม่ได้ไกลสักหน่อย” ทั้งคู่เดินไปด้วยกันอีกครั้ง หารู้ไม่ว่ามีรถมอเตอร์ไซค์วิ่งตามมาหลังจ้องไปที่ทั้งคู่ เหมือนจะจดจำรูปพรรณสัณฐาน สองเพื่อนจึงเดินข้ามสะพานลอยเข้าไปโรงเรียนด้วยกันนิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

1 ความคิดเห็น