ดูหนังอย่าง "เซียน"

ตอนที่ 23 : Home Theater เบื้องต้น ห้องฟังและแผ่นหนัง นี่สิพระเอกตัวจริง

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 110
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 0 ครั้ง
    13 พ.ค. 57

 ผู้เขียนหายหน้าไปนานมัวแต่ไปยุ่งเรื่องเปลี่ยนหุ่นอวบอ้วนให้เพรียวลมขึ้นด้วยการลดน้ำหนักให้พอดีกับส่วนสูงป้องกันปัญหาสุขภาพและช่วยให้บุคลิกภาพดีขึ้นคนอื่นจะได้ไม่หาว่าเรา "อวบระยะสุดท้าย" หลังจัดการเรียบร้อยก็ได้เวลาเขียนเรื่องที่คิดค้างไว้นานนับ2ปีจบจากส่วนนี้จะได้ปิดเรื่อง(ที่หวังให้เป็นหนังสือ)เสียที     ผู้เขียนคิดไว้นานแล้ว "จบจากเรื่องโรงหนังเราเขียนเรื่องเกี่ยวกับแผ่นหนัง(หรือหนังแผ่น)อีกหน่อยแล้วกัน"แถมด้วยเรื่อง Home theater เบื้องต้น(ขั้น Basic)อีกเล็กน้อยท่านผู้อ่านจะได้มีข้อมูลเพียงพอในการดูหนังให้สนุกไม่ว่าจะดูหนังในโรงหนังหรือดูด้วยชุดเครื่องเสียงที่บ้านเสียเวลาทำความเข้าใจอีกเล็กน้อยเราก็จะเป็นเซียนเต็มตัว

   ผู้เขียนมั่นใจว่าเนื้อหาหลายสิบตอนที่ผ่านมาทำให้เราทราบแล้วว่า "การจะดูหนังโรงให้สนุกยากที่จะผิดหวังนั้นมีวิธีการอย่างไร"

     เราจะดูหนังเรื่องใดที่ไหนดีเราจะนั่งแถวที่เท่าไรจึงจะได้ภาพที่ดีที่สุดเครือใดน่าจ่ายเงินให้เขาที่สุดฯลฯ ผู้เขียนขุดประสบการณ์และสรรหาเรื่องราวมาเล่ามาอธิบายไปพอสมควรเชื่อว่าท่านผู้อ่านที่ลองทำตามจะมีความสุขสนุกสนานกับการดูหนังไม่ต่างกับผู้เขียน

     สำหรับคนดูหนังโรงนั้นเราต้องทำใจไม่นิดในโรงหนังมักมีผีนับได้ประมาณ 13 ตัวคอยวนเวียนรบกวนและหลอกหลอนเรา แม้นปัจจุบันจำนวนผีโรงหนังจะยังคงเท่าเดิมแต่ผีบางตัวได้เปลี่ยนหน้าตาจากใช้ปุ่มกดเป็นอาวุธเป็นใช้หน้าจอขนาดสี่นิ้วบ้างห้านิ้วบ้างหรือมากกว่านั้นบ้างทำร้ายสายตาและสมาธิเรา ส่วน“ผีโรงหนัง”ที่ว่าประกอบด้วยผีอะไรบ้างรบกวนท่านค้นจากเวปค้นหายอดฮิตแล้วกัน ผู้เขียนเคยผ่านตาหลายงานคนเขียนเขาเขียนได้ขำดีแท้ ไปดูหนังเรามีโอกาสเจอผีทั้ง13ตัวนี้ทุกครั้งเพียงแต่อาจเจอเพียงตัวเดียวหรือมาพร้อมกันหลายตัวโดยจะซุกซ่อนอยู่มุมโน้นบ้างมุมนี้บ้างหากเราโชคร้ายเขาอาจมานั่งติดกับเรา ใครเจอเล่นเอาเซ็งเป็ดอยากไปคบห่านหรือน้องหงส์กันเลยทีเดียว 
 

     มีคนตั้งคำถามเช่นกัน "เมื่อไรผีเหล่านี้จะหายหรือหมดไปจากโรงหนังเสียที" คิดว่าคงยากเฉพาะอย่างยิ่งยุคปัจจุบันที่ผู้คนคิดถึงแต่ตนเองสร้างจุดเด่นได้เป็นสร้างทำอะไรไม่คิดถึงจิตใจคนอื่น "กาละเทศะ"เขาอาจสะกดเป็นแต่ไม่ทำตาม เมื่อโรงหนังรองรับคนรอบละหลายร้อยคนจึงมีโอกาสที่เราจะเจอเขาหากเราเจอคงทำได้อย่างเดียว "ทำใจร่มๆๆฝึกอดทนและให้อภัย"ถือเสียว่าเป็นความซวยของเราครั้งต่อไปต้องลองเปลี่ยนสถานที่หรือเปลี่ยนเครือดูบ้าง 

     วิธีแสนง่ายที่ผู้เขียนใช้หลบหลีกผีเหล่านี้ก็คือการอุดหนุนโรงหนังที่เน้นคนดูที่มีความเป็นผู้ใหญ่เป็นหลัก(ย้ำว่ามีความเป็นผู้ใหญ่ไม่ใช่วัยผู้ใหญ่เด็กวัยรุ่นก็มีนิสัยที่มีความเป็นผู้ใหญ่ได้)ที่ใดที่คนดูรู้กาละเทศะดีสถานที่ตกแต่งเรียบร้อยเรียบง่ายแม้นมีร้านค้าให้เดินช็อปปิ้งบ้างแต่ไม่เยอะเหมือนห้างขนาดใหญ่ระบบภาพเสียงปรับปรุงตามยุคเสมอไม่ปล่อยให้เก่าไปตามอายุของอาคารที่นั่นน่าสนับสนุน คนเมืองกรุง(หรืออยู่ใกล้กรุง)ไม่ต้องไปหาไกลโรงหนังฝั่งตรงข้ามห้างใหญ่แถวสยามนั่นเองเป็นโรงหนังที่เข้าข่ายที่นั่นคนดูจะรู้จักเกรงใจกันมากกว่าที่อื่น ประเภทเข้าไปดูแล้วเจอผีโทรศัพท์รูดหน้าจอไม่รู้จักเวลาหรือผีเล่าเรื่องล่วงหน้าผีถีบเก้าอี้แทบไม่มี ผ่านไปผู้เขียนมักใช้บริการเขาเสมอราคาตั๋วเขาก็ไม่แพงพนักงานก็แต่งตัวสุภาพมองเป็นเอกลักษณ์ชวนให้คิดถึงบรรยากาศวัยเด็ก

     
     อย่างไรก็ตามบางเวลาหรือบางคนอาจขี้เกียจเดินทางเป็นคนไม่ชอบเบียดเสียดยัดเยียดแก่งแย่งแข่งขันกับคนอื่น เราชอบดูหนังเช่นกันแต่ต้องการดูสบายๆอยู่กับบ้านต้องการดูกันทั้งครอบครัวในราคาแสนประหยัด ค่าตั๋วหนังโหดเกินไปหากจะยกครัวกันไปดูหรือบางคนรายได้น้อยขอดูหนังเรื่องละประมาณ20-30บาทดีกว่าเสียหลักร้อยบาทต่อการดูหนังหนึ่งเรื่อง ทางเลือกใดจะเหมาะสมและถูกกฎหมายทั้งยังได้ช่วยเหลือคนอื่น     หนทางที่ผู้เขียนเห็นดีด้วยและใช้อยู่เสมอคือการ “ดูหนังแผ่นด้วยชุด Home Theater ”นั่นเอง โดยแผ่นที่ว่านี้เราจะซื้อหรือเช่าแผ่นแท้อีกหนทางก็คือการดาวน์โหลดไฟล์มาจากแหล่งดาวน์โหลดถูกกฎหมาย เช่นจาก iTune Store (ของบริษัท Apple)หรือที่โอเปอร์เตอร์โทรศัพท์มือถือเมืองไทยหลายรายเปิดให้บริการอย่างแพร่หลาย การดูหนังอยู่กับบ้านช่วยเราประหยัดเงินได้เยอะทำให้เรามีเวลาอยู่ด้วยกันมีกิจกรรมทำร่วมกันแทบทุกสัปดาห์

    หากท่านเป็นอีกคนที่นิยมดูหนังอยู่กับบ้านบทความ PART2 นี้ล่ะครับผู้เขียนจะแนะแนวทางการเลือกซื้อหรือเช่าแผ่นหรือไฟล์หนังให้ท่านทราบ เมื่อท่านเข้าใจจากนั้นก็เรียนรู้ระบบ Home Theater อีกเล็กน้อยเมื่อท่านเลือกซื้อเป็นรับประกันว่าท่านจะเป็น “เซียน”หนังที่แท้จริงใครคุยกันเรื่องหนังหรือชุดดูหนังท่านจะเป็นคนหาตัวจับยากคนหนึ่ง เมื่อผ่านจุดนี้เราจะได้เวลาตั้งตนเป็นเซียนกันแล้วนิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

19 ความคิดเห็น