ดูหนังอย่าง "เซียน"

หนทางใดช่วยให้เงิน 100-200 กว่าบาทคุ้มค่าตั๋วสุดๆในการดูหนังในโรงหนัง ทำอย่างไรให้การดูหนังที่บ้านได้ความสนุกไม่ต่างจากโรงหนัง บทความชุดนี้จะเฉลยทุกเคล็ดลับจากเซียนดูหนังคนหนึ่งให้คุณทราบ

ยอดวิวรวม

16,577

ยอดวิวเดือนนี้

5

ยอดวิวรวม


16,577

ความคิดเห็น


19

คนติดตาม


31
จำนวนรีวิว : 1
จำนวนตอน : 38 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  20 ส.ค. 59 / 09:40 น.
นิยาย ˹ѧҧ "¹"

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

เสนอ หลากหลายเรื่องราวที่เก็บเกี่ยวประสบการณ์จากคน ชอบหรือพูดให้แรงว่า "บ้าดูหนัง"คนหนึ่ง

นับวันค่าตั๋วดูหนังมีแต่จะแพงขึ้นแถมพวกยังนึกจะขึ้นราคาก็ขึ้นทันที แน่นอนเราหลีกหนีพฤติกรรมเช่นนี้ไม่ได้เพราะต้องการดูหนัง "กระแส"อย่างไรก็ต้องดูในโรงหนังเท่านั้น

ทว่าใช่ว่าจะไม่มีวิธีการป้องกันเพื่อหลีกเลี่ยงการเสียเงินให้โรงหนังแต่ไม่ได้ดั่งใจ และเก็บเกี่ยวความสนุกจากแผ่นหนังให้เต็มที่ เพียงแต่ "เราทราบหรือไม่ละว่าทำอย่างไร?"
คิดและทำอย่างเซียนช่วยได้  

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

19 ความคิดเห็น

 1. #19 suiyan (จากตอนที่ 8)
  7 ก.ย. 59 / 09:58 น.
  หนังผีเป็นแนวสยองขวัญเหรอ? ก็นึกว่าสยองขวัญคือเห็นภาพที่น่าสยดสยองอย่างใส้ทะลักเช่นเปรตเดินดินกินเนื้อคน หนังผีไม่ใช่แนวเขย่าขวัญหรอกเหรอไม่เห็นกล่าวถึงแล้วหนังแนวเขย่าขวัญคือแนวใหนหล่ะ? ส่วนแนวระทึกขวัญก็ถูกแล้วคือการลุ้นระทึกไปกับตัวละคร

  #19
  0
 2. #18 suiyan (จากตอนที่ 8)
  7 ก.ย. 59 / 09:56 น.
  หนังผีเป็นแนวสยองขวัญเหรอ? ก็นึกว่าสยองขวัญคือเห็นภาพที่น่าสยดสยองอย่างใส้ทะลักเช่นเปรตเดินดินกินเนื้อคน หนังผีไม่ใช่แนวเขย่าขวัญหรอกเหรอไม่เห็นกล่าวถึงแล้วหนังแนวเขย่าขวัญคือแนวใหนหล่ะ? ส่วนแนวระทึกขวัญก็ถูกแล้วคือการลุ้นระทึกไปกับตัวละคร

  #18
  0
 3. 3 ต.ค. 56 / 06:47 น.
  แฮะๆๆ คุณความเห็นที่16

  หากพอมีเวลาลองอ่านตอนที่1ครับจะเข้าใจ ตอนที่ผมเล่นจริงจังเฉพาะทีวีจอแก้วขนาด 29 นิ้วผมหมดเงินไปร่วมห้าหมื่นกว่าซื้อรุ่นจอแบนบีบภาพเป็นอนามอฟิค 16:9ได้ต่อคอมพิวเตอร์ได้(มีพอร์ต VGA)เครื่องเล่น DVD เล่นตั้งแต่ยังมีการแยกโซนเสียเงินค่าเครื่องเกือบสองหมื่นยังต้องเสียเงินค่าแปลงโซนอีกเกือบสามพันบาท ผมเล่นแบบแยกชิ้นไม่ใช่แบบรวมชิ้นหรือแบบ Home Theater in the box เช่นที่นิยมกันในปัจจุบัน

  ส่วนเรื่องโรงหนังผมดู AVARTAR ที่ IMAX paragon ครับขอบอกว่าใครไม่ได้ดูเรื่องนี้ในโรง IMAX อรรถรสจะจะหายไปเกินครึ่งเฉพาะอย่างยิ่งใครรับชมกับทีวีที่บ้าน ฉากในป่าเรืองสวยงามเกินบรรยาย ที่นั่นมีดีที่จอกับจำนวนวัตต์ของเครื่องเสียงมั๊งเรื่องมิติห้องไม่น่าจะดอเคเท่านไรเฉพาะอย่างยิ่งการจัดวางเก้าอี้

  หากคุณจะไปดูผมแนะนำแถว Gกับ F ที่นั่งกลางๆมุมมองเราจะไม่ต้องก้มหรือแหงนหน้าทำให้ดูไม่เมื่อย เมื่อก่อนรู้สึกที่นั่งด้านบนจะแพงกว่าแต่เคยผ่านตาว่าปัจจุบันที่นั่งตรงจุดมุมมองดีจะแพงกว่าจุดอื่นซึ่งก็คือบริเวณนี้ เสียดายที่คุณไม่ทันยุคโรงหนัง THX เป็นที่นิยมจะทราบว่าโรงหนังชั้นดีเป็นอย่างไรเล่น Home Theater ไม่ใช่แค่อุปกรณ์ที่สำคัญโครงสร้างห้องมิติห้องก็สำคัยไม่น้อยเช่นกัน THX เขาเข้มเรื่องนี้
  #17
  0
 4. #16 พัด (จากตอนที่ 4)
  21 ก.ย. 56 / 01:25 น.
  เหมือนคนเขียนจะไม่เคยมีชุดHT นะครับ เรื่องเสียงดีกว่าในโรงมาก ไม่ก้อง เซอราวมาเต็มแบบสัมผัสได้ ซึ่งผมได้เคยได้จากในโรงเลย แม้แต่กัยโรงIMAX ที่เมเจอร์รัชโยทิน IORNMAN3 3d ก็ห่วยมากๆ ถ้าเทียบกับการดู BD LED ของLG47" ที่มีอยู่ แต่เรื่องบรรยากาศก็จริงละครับไม่เหมือนกันจริงๆอย่างที่ว่า ยังไงก็แล้วแต่คนชอบละครับ ส่วนตัวก็อยากไปลองดูในโรงIMAX ที่พาราก้อนเหมือนกันเค้าว่าเป็นIMAXแท้ๆ ถ้าคราวนี้ผิดหวังอีกก็เลิกดูในโรงแล้วครับ ค่าตั๋วแพงไม่ว่าแต่คุณภาพเท่าDVDบนจอใหญ่ๆก็ไม่มีประโยชน์ครับ
  #16
  0
 5. #15 ืีnum (จากตอนที่ 2)
  11 ก.ค. 56 / 01:56 น.
  เข้าใจดี กับความรู้สึกนะครับ

  ผมก็เป็นคนหนึ่งที่ใช้บริการ NK THX เป็นประจำ และก็ ไปดูมาหลายที่

  หลังๆนิเซ้งที่สุดกับระบบเสียง คือ แบบว่า ไม่ได้เรื่องเลยครับ และ เสียงที่ออกมา ไม่โดดเด่น เหมือนกับที่เคย

  รู้สึก มาก่อน ในด้านคุณภาพ ผมมองว่า โรงภาพยนต์ในห้างใหญ่ๆดังที่กล่าวมา ไม่สามารถรักษาคุณภาพ

  ล่าสุดไปดูพี่มากที่เซ็นปิ่น อยากบอกตรงๆว่า ถึงแม้ว่าภาพจะเป็น HD ด้วยระบบ cinema dlp ที่มีความคมชัดสูง

  แต่การออกแบบโรงภาพยนต์ ไม่ได้ออกแบบมาเพื่อควบคุมสภาวะของเสียงอย่างสมบูรณ์ ถึงแม้ว่าจะฉายด้วยระบบเสียง

  Dolby Digital cinema ก็ตาม ผมเข้าไปสัมผัสก็ชัดเจนแล้วว่า ไม่ได้ออกแบบมาให้เป็นโรงหนังคุณภาพ

  มีอย่างที่ไหนที่ในโรงหนังมีเสาเฉียดออกไปด้านซ้าย ผมก็คิดแล้วว่า เป็นโรงประเภทต่อเติมเพื่อให้ได้พื้นที่ใช้สอยมากชึ้น

  แสวงหากำไรเป็นหลัก แต่ ไม่ นึกถึง คนดู ผมสังเกตุมาตลอดว่า เสียง surround ออกจะบาง ถึงกับ บางมาก

  เทียบกับโรงที่ใช้ระบบ THX ไม่ได้ที่มีความคมชัดทุกอณูของเส้นเสียง

  และระบบ THX ก็รองรับ film ทุกฟอแมท์ ไม่ว่าจะเป็น Dolby SR-D กับ ระบบ เสียง DTS digital

  ก็ฮือฮาในช่วงที่เปิดตัวระบบเสียงใหม่ที่ lucas film พัฒนาระบบเสียงร่วมกับ dolby จนเป็น dolby digital surround.ex

  ใช้กับหนังเรื่องแรก starwar ep1 และได้ฉายในโรงภาพยนต์ที่เป็น ALL THX ที่ ท่าพระ

  ไม่ว่าจะชมภาพยนต์เรื่องไหนที่ฉายผ่าน THX และถูกควบคุมคุณภาพอย่างดีแล้ว

  จะประทับใจทุกเรื่องแน่นอน

  #15
  0
 6. #14 ต. ตาล (จากตอนที่ 19)
  9 เม.ย. 56 / 18:52 น.
  รักเลยค่ะ โดนใจทุกข้อเลย >w
  #14
  0
 7. #13 Chomore (จากตอนที่ 21)
  13 มี.ค. 56 / 14:33 น.
  ขอบคุณมากค่าา > #13
  0
 8. 28 ก.ย. 54 / 06:25 น.

  ยังเขียนยังแก้อยู่เรื่อยๆครับ ตอนนี้ร่างตอน2 ไปบ้างแล้วหากขยันเพิ่มอีกนิดจะลงให้ได้อ่านกันในไม่กี่วันข้างหน้า ไม่ทราบเหมือนกันว่าปัญหาเราเป็นไงแต่เป็นกำลังใจให้นะ

  ชีวิตก็งี้แหละมีศุกร์ก็มีเสาร์ ไม่ช่วยมีสุขก็มีทุกข์วันนี้อาจทุกข์เดี๋ยวสุขก็หมุนมาขอเพียงรู้วิธีพักใจเติมกำลังใจให้ตนเองบ้าง เราชอบดูหนังอาจหาหนังดีๆดูแก้เครียดคลายเหนือยก็ได้
   ดีใจเช่นกันที่ยังติดตาม

  #12
  0
 9. 27 ก.ย. 54 / 01:24 น.
  ดีค่ะพี่ ชีวิตผกผันนิดหน่อย เอาล่ะ ไอหายไปนานนนนนนเลย ขอกลับมาไล่ตามอ่านก่อนนะ แล้วจะคอมเมนท์ตอบพี่เป็นระยะๆนะ


  เป็นกำลังใจให้เสมอค่ะ  ヾ(@⌒ー⌒@)ノ


  ปล.แอบคิดๆอยู่เหมือนกันว่าบทความนี้จะหายไปไหมนะ ดีจังที่พี่ยังเขียนอยู่ ^^
  #11
  0
 10. #10 hyorin (จากตอนที่ 19)
  6 ม.ค. 54 / 20:42 น.

  เยี่ยมไปเลยค่ะ ^^

  #10
  0
 11. #9 สุดยอด (จากตอนที่ 5)
  5 ม.ค. 54 / 14:21 น.
  แทบไม่น่าเชื่อเลยว่าหนังมีอิทธิพล และวิวัฒนาการจากหลายๆปัจจัย
  #9
  0
 12. 3 ก.ย. 53 / 02:44 น.
  เป็นกำลังใจให้ค่ะ ^^ เด๋วไว้วันหลังไอจะเข้ามาตอบกลับนะคะ~
  #8
  0
 13. 3 ก.ย. 53 / 02:43 น.
  เป็นกำลังใจให้ค่ะ ^^ เด๋วไว้วันหลังไอจะเข้ามาตอบกลับนะคะ~
  #7
  0
 14. 1 ก.ย. 53 / 20:29 น.
  ต่อที่#3
  ชอบหนังแนวไหนหรือ? พี่เคยแปลกใจเหมือนกันนะทำไมคนรู้จักคิดว่าเราชอบหนังรัก ทั้งที่ความจริงเราชอบหนังดีต่างหาก แต่เช่นที่เขียนในบทความหนังดีส่วนใหญ่ความเป็นดราม่าต้องดี ซึ่งหาไม่ค่อยได้จากหนังแอ็คชั่น จะเจอเฉพาะหนังดราม่าหรือหนังโรแมนติคเท่านั้น เขาเลยเข้าใจอย่างนั้น ตอนนี้หากถามแนวหนังที่ชอบไม่เจาะจงนะ แนวไหนก็ได้ให้ดราม่าดีเถอะพอดูได้ ยกเว้นแนวเดียว สยองขวัญแนว saw อันนั้นรับไม่ได้ โหดเกินไป

  เอ่อคุณบอกว่าชอบสารคดีได้ดู The COVE หนังสารคดีรางวัลออสการ์เรื่องนั้นหรือยัง ผมดูแล้วสลดใจทีเดียวเป็นไปได้นะคนเราไม่มีอะไรให้กินแล้วหรือไง  เห็นแจ้งว่าชอบซีรีส์ด้วย ไม่ทราบว่าเรื่องอะไร ซีรี่ส์เรื่องเดียวที่สะสมในตอนนี้คือ smallville เสียดายจริงๆที่ปีนี้จะเป็นปีสุดท้ายแล้ว แต่จบโดยรู้กำหนดก็ดีเหมือนกันดีกว่าโดนตัดจบ

  #4
  แทบไม่เชื่อสายตา วันนี้วันเดียวมีคอมเม้นเข้ามาถึงสี่และคุณเป็นความเห็นสุดท้าย 
  อ่านความเห็นคุณเข้าใจทีเดียวว่าทำไมไม่ชอบดูหนังไทย ผมเป็นคนหนึ่งที่ไม่ดูละครหลังข่าวเลยอย่างวานนี้มีคนแนะนำว่า ละครด้วยแรงอธิษฐานอะไรนี่ดีนะคืนนี้ตอนอวสาน ฝืนใจดูแต่ดูแล้วโหดูกันได้ไง ความสมจริงก็ไม่มีบทอ่อนด๋อยมาก ถามถึงละครไทยเรื่องเดียวที่ตามอยู่ทุกวันนี้คือ ซิทคอม "บ้านนี้มีรัก"เขาทำได้ดีจริงในความเห็นผม

  ส่วนหนังไทยไม่เลวร้ายเกินไปหรอก เฉพาะอย่างยิ่งเมื่อมีค่ายหนังคุณภาพอย่าง GTH เกิดขึ้น ผมไม่รู้ว่าคุณได้ดูหนัง 15 ค่ำ เดือน 11 หรือยัง หนังเรื่องนั้นเป็นนิมิตใหม่ของหนังไทยเลยทีเดียว ผมดูหนังอย่าง Mr.Holland Opus เท่านั้นที่ขนลุกเกรียวตอนหนังต้องการให้เราถึงจุดพีคไปกับเขาตอนท้ายเรื่อง ไม่คิดว่าหนังไทยเรื่องใดจะทำได้แต่หนังเรื่องนี้ทำได้ คุณจิระ เขียนบทและกำกับได้เจ๋งมาก ส่งเสริมให้ถูกคนเราสู้ได้ทั้งโลกครับ

  แต่สำหรับ หนังสั้นที่คุณชอบผมดูน้อยมากครับ แต่ต้องการแจ้งเกิดในวงการนี้เช่นกัน เพราะหวังว่าหลังแจ้งเกิดในวงการหนังสั้นได้หนังใหญ่ก็จะเข้ามาเอง ไม่รู้จะทำให้ฝันเป็นจริงได้แค่ไหน แต่คนเราฝันไว้ไม่เสียหลาย ใช่ไหม 

  แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 1 กันยายน 2553 / 20:38
  แก้ไขครั้งที่ 2 เมื่อ 1 กันยายน 2553 / 20:42
  แก้ไขครั้งที่ 3 เมื่อ 1 กันยายน 2553 / 20:42
  แก้ไขครั้งที่ 4 เมื่อ 1 กันยายน 2553 / 20:44
  #6
  0
 15. 1 ก.ย. 53 / 19:58 น.
  ยินดีครับ สำหรับทุกความคิดเห็น ขอตอบจากความเห็นเก่าไปใหม่นะ
  #1 น้อง(แน่นอนมั่นใจได้)เป็นคนแรกที่แสดงความคิดเห็นในบทความพี่ แต่พี่ไม่ได้ตอบเลย หวังว่าคงติดตามอ่านงานกันนะ หนังและหนังสือ นับเป็นความสุขที่หาได้ง่าย พี่ก็เป็นคนชอบอ่านหนังสือนะแต่พักหลังเน้นไปทางหนังสือธรรมะมากกว่า เลยไม่ได้ติดตามหนังสือแนวอื่น เป็นคนชอบอ่านหนังสือก็ดีได้เรียนรู้ประสบการณ์หรือแนวคิดคนอื่น เบื่ออ่านก็ดูหนังสลับกันก็เท่านั้น หนูแจ้งว่าหนูเป็นคอหนัง อยากรู้จังแล้วหนูชอบหนังแนวไหน และมีหนังเรื่องอะไรเป็นหนังในดวงใจแลกเปลี่ยนความเห็นกันได้นะ

  #2 อ่านประโยคแรกรู้สึกชื่นใจทีเดียว แสดงว่ามีคนติดตามอ่านงานเราอยู่บ้าง 
  ผมเชื่อว่าหลายตอนที่เขียนประโยคหรือการเชื่อมต่อไม่ค่อยได้เรื่องเท่าไรหรอก บอกตามตรงแทบทุกวันไม่มึนก็เมา ก็พยายามแก้งานอย่างสม่ำเสมอผลที่มาไม่มั่นใจเหมือนกันว่าดีไหม เห็นประโยคของคุณพออุ่นใจมาได้บ้าง 

  น้องถามถึงนักแสดงหรือผู้กำกับในดวงใจ 

  น้องยกตัวอย่างมาว่าชอบ ดิคาปลิโอ คนนี้ผมก็ชอบใจผลงานของเขา คิดเล่นๆหากไม่ใช่เขา ไททานิค จะมีใครสวมบทบาทแจ็คได้อีก ส่วนอีกคนที่น้องกล่าวถึงพี่ถึงขนาดต้องใช้กูเกิลช่วยใครนะ  Dakota Fanning  แว็ปแรกที่เห็นอ๋อเด็กคนนี้นี่เอง บอกตามตรงพี่ไม่ค่อยได้ดูหนังแวมไพน์ทไวไลน์ เนื่องจากดูแล้วไม่ชอบเลยไม่รู้ว่าน้องเขาแสดงดีไหม แต่ผลงานที่ผ่านมาพี่ชอบ i am sam นะน้องเขาแสดงด้วยใช่ไหมก็น่าจะเป็นนักแสดงที่ดี 

  ผู้กำกับในใจพี่คนเดียวที่เด่นมาแต่ไกล เพราะอ้วนและคนอะไรฟ่ะแค่ชื่อก็ขายได้แล้วไม่ใช่ใครที่ไหน ปีเตอร์ แจ็คสัน นั่นเอง พี่เข้าตาผลงานเขาตั้งแต่หนัง  The Frighteners (1996)หนังเป็นหนังที่ดูสนุกนะแต่ไม่ดังเรียกว่าคว่ำก็ได้ กระทั่ง the lord of the rings ออกฉาย ช่วงนั้นเป็นตายอย่างไรก็ต้องอยู่ดูหนังเรื่องนี้จนจบไตรภาคให้ได้ ฝัน เลยทีเดียวว่าชีวิตหนึ่งมีผลงานระดับมาสเตอร์พีชอย่างเขาได้สักเรื่องก็พอใจแล้ว ส่วนนักแสดงไม่มีใครให้ติดใจ ที่ติดตามผลงานบ่อยๆน่าจะเป็น หนูจู (เรีย โรเบิร์ต)กับ ยวน แมคเกรเกอร์ กระมัง หนังจากการแสดงของทั้งสองไม่เคยทำให้ผิดหวัง


  แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 1 กันยายน 2553 / 19:56
  แก้ไขครั้งที่ 2 เมื่อ 1 กันยายน 2553 / 20:11
  แก้ไขครั้งที่ 3 เมื่อ 1 กันยายน 2553 / 20:09
  #5
  0
 16. 1 ก.ย. 53 / 08:29 น.
  อยากจะบอกว่าไอไม่ค่อยชอบดูหนังไทยหรอกนะ นอกจากมันน่าสนใจจริงๆ ส่วนมากไอชอบดูหนังสั้น (คือหนังสั้นจริงๆนะ ไม่ใช่หนังสั้นแบบ4-5แพร่งนะ ไอหมายถึงหนังสั้นที่ออกจะมีสาระแอบแฝงหน่อยน่ะ) เพราะมันมีสาระกว่ากันเยอะ ไอว่าผู้กำักับหลายคนเลยที่อายุก็ยังถือว่าไม่เยอะ ทำหนังออกมาดีเลย ไม่ใช่ขายแนวละครไทยตามช่องฟรีทีวีหรือฉากเซ็กซ์อะไรแบบนั้น~
  #4
  0
 17. 1 ก.ย. 53 / 08:13 น.
  อ๊ะ~ แล้วพี่ชอบหนังแนวไหนอ่ะ? 

  อันดับหนึ่งไอชอบแนวsi-fiล่ะ แบบว่าถ้ามีเข้าโรงก็จะไม่ค่อยพลาด ต่อมาก็actionมั้ง

  แนวสารคดี ไอก็ชอบนะ แต่แบบนั้นจะชอบดูเป็นซีรีย์ไปเลยมากกว่า

  แต่ไงไอก็ดูได้ทุกแนวนะ แต่ไม่ค่อยชอบดูหนังผีอ่ะ ไอกลัว 55+ แต่ถ้าเป็นแนวเรื่องจริงอย่าง..The Haunting in Connecticut ไอก็จะไปดู อ่ะนะ~ ก็อยากรู้ว่าคนทำหนังจะออกมาอย่างที่ไอเคยอ่านและจินตนาการถึงไว้เปล่า ^^


  แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 1 กันยายน 2553 / 08:35
  #3
  0
 18. 1 ก.ย. 53 / 08:09 น.
  ไม่ได้เข้ามาอ่านซะนานนนนนนน ช่วงนี้ยุ่งจนแทบไม่มีเวลาไปดูหนังเลยค่ะ

  ไอได้ดูหนังล่าสุดก็วันแม่นู่นนน หยุดทั้งทีไอเลยดู2เรื่องเลย ก็..Inception กับ Toy story 3 แบบ 3D

  พี่มีนักแสดงกับผู้กำกับในดวงใจไหม?

  นักแสดงอันดับหนึ่งอินมายฮาร์ทของไอก็.. Leonardo DiCaprio กับ Dakota Fanning

  ส่วนผู้กำกับนี่ยังไม่มีอันดับหนึ่งอ่ะ (แต่ไอก็ปลื้มเจมส์ คาเมรอนมากอยู่นะ) แต่ก็ชอบอีกหลายคนอยู่

  ^^


  แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 1 กันยายน 2553 / 08:20
  แก้ไขครั้งที่ 2 เมื่อ 1 กันยายน 2553 / 08:18
  #2
  0
 19. 10 ก.ค. 53 / 14:09 น.
  ดีค่ะ ,, ไอเป็นคนหนึ่งที่ชอบดูหนังมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆเลยที่เดียว (เป็นอันดับสอง รองจากชอบอ่านหนังสือก็เท่านั้น)
  พอเห็นคุณตั้งหัวข้อเรื่องแบบนี้มาก็ต้องบอกว่าสนใจทีเดียวค่ะ เด๋วไอจะกลับมาอ่านนะคะ พอดีต้องออกไปข้างนอกแล้ว เด๋วค่อยคุยกันนะคะพี่ (คิดว่าน่าจะเป็นพี่เห็นบอกว่าเรียนจบช่วงเศรษฐกิจฟองสบู่ .. 48ใช่ไหมนะ?) ไอยัง20อยู่เลยค่ะ แต่ไอว่าไอก็ดูหนังมาเยอะเหมือนกันอ่ะนะ ถึงจะไม่ขนาดเรียกว่าเซียนหนังได้ก็เหอะ แต่ไอก็เป็น"คอหนัง"คนหนึ่งล่ะ เอาล่ะต้องไปแล้วจริงๆ ^^/

  ปล.เป็นกำลังใจให้ค่ะ ^^
  #1
  0