[ลงแบบ E-BOOK ที่ MEB] FIC KIDDO : { MARKBAM }

ตอนที่ 13 : k i d d o :: t h i r t e e n ♡

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2,919
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 24 ครั้ง
  22 ต.ค. 60

  +  +*อัพตอนที่แล้วเว็บไม่แจ้งเตือน ใครยังไม่ได้อ่านย้อนกลับไปอ่านก่อนนะคะ เดี๋ยวงง* k i d d o

 - T H I R T E E N  -

 

 
          ดูเหมือนว่าการสอนวิชาภาษาอังกฤษให้กับเด็กนักเรียนมัธยมปลายในวันนี้จะเป็นไปด้วยความเรียบร้อยจนอาจารย์หนุ่มเองยังรู้สึกแปลกใจ แต่นั่นก็นับเป็นเรื่องดีที่เขาจะได้ไม่ต้องคอยสู้รบปรบมือกับเด็กๆเหล่านี้เพราะมาร์คเองก็ไม่ใช่คนที่จะดุจะบ่นคนมากมายสักเท่าไหร่ อย่างมากก็ได้แค่ตีหน้าและเสียงนิ่งๆสั่งให้เด็กเหล่านั้นตั้งใจในสิ่งที่เขากำลังสอนอยู่เท่านั้น

 

 

“วันนี้พอแค่นี้ครับ หัวหน้าห้องตามเอางานเพื่อนไปส่งด้วยล่ะ” มาร์คทิ้งท้ายไว้เท่านั้นก่อนจะเดินกลับมายังโต๊ะเพื่อพับคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊คของตัวเองที่เปิดเชื่อมเข้ากับหน้าจอโปเจ็คเตอร์เก็บ แต่ยังไม่ทันที่จะได้จัดการกับอุปกรณ์ตามที่คิดเสียงดังจากเด็กคนหนึ่งก็ทำให้มาร์คต้องเงยหน้าขึ้นมาอย่างเสียไม่ได้เมื่อดูเหมือนว่าจะเป็นคำถามจากเด็กนักเรียนที่ส่งมายังเขาโดยตรง

 

 

“อาจารย์มาร์คคะ...”

 

 

“ว่าไงครับเจนน่า”

 

 

“พวกเราได้ข่าวว่าอาจารย์มาร์คจะออกหลังจากสัปดาห์นี้ จริงหรือเปล่าคะ” นักเรียนสาวลูกครึ่งที่ดูโตเกินกว่าเพื่อนในช่วงอายุเดียวกันยกมือขึ้นถามด้วยใบหน้าที่มองจากตรงนี้ก็รู้ว่าเธอคงคาดหวังคำตอบของเขาให้เป็นไปในทิศทางใด คนอายุมากกว่าที่ถูกถามนิ่งไปชั่วครู่ กวาดสายตามองเด็กนักเรียนทุกคนด้วยความรู้สึกที่บอกไม่ถูก

 

เขาก็แค่ใจหาย...

 

“ไม่จริงใช่มั้ยคะอาจารย์ เด็กห้องสิบมันลือข่าวมั่วกันใช่มั้ย” เด็กนักเรียนที่นั่งอยู่ด้านหน้าถามย้ำอีกครั้งเมื่อเห็นว่าอาจารย์หนุ่มเงียบไปนานผิดปกติ และนั่นก็เป็นการดึงสติมาร์คกลับมาอีกครั้ง ฝ่ามือหนาปิดฝาพับโน๊ตบุ๊คที่จับค้างเอาไว้ลงอย่างช้าๆ

 

“...เรื่องจริงครับ”

 

“สัปดาห์หน้าพวกเราจะได้เรียนกับอาจารย์ณิชาแทนแล้ว”

 

“อาจารย์อ่า~” เสียงโอดครวญดังขึ้นจนมาร์ครู้สึกตกใจหน่อยๆ หลังจากเขายืนยันคำตอบออกไปเสียงโห่ร้องไม่พอใจปนกับเสียงตะโกนรั้งไม่ให้เขาไปไหนก็ทำให้รอยยิ้มจางๆปรากฎขึ้นบนใบหน้าของอาจารย์ยังหนุ่ม มันช่วยไม่ได้จริงๆที่เขาต้องตัดสินใจแบบนี้ ยอมรับว่าตัวเองไม่ได้ตั้งใจจะยึดอาชีพสอนเป็นหลัก แต่เมื่อได้ทำและมีความสุขกับมันเขาก็รู้สึกแย่ไม่น้อยที่จะต้องหันหลังให้กับมันแบบนี้

 

“แล้วอาจารย์จะไปสอนที่ไหนแทนคะ”

 

“อาจารย์รับสอนพิเศษไหมคะ”

 

 

หลังจากโอดครวญเรียบร้อยก็แปรเปลี่ยนเป็นเสียงของคำถามที่เซ็งแซ่ขึ้นมาจนมาร์คเลือกตอบไม่ถูก ชายหนุ่มเลือกที่จะส่ายศีรษะช้าๆให้กับคำถามทั้งหมด แม้ว่าเสียงรอบกายจะดังจอแจจนฟังแทบไม่ออก แต่ภายในหัวของมาร์คกลับเงียบสนิท เขาเม้มปากให้กับการตัดสินใจของตัวเองซึ่งดูเหมือนจะเป็นทางที่ถูกต้องที่สุดในยามนี้

 

 

“เลิกคลาสได้ครับ เจอกันวันจันทร์หน้าเป็นคาบสุดท้าย”

 

 

 

.

.

 

 

 

          เลยเวลาเลิกงานจนดวงอาทิตย์คล้อยลงใกล้ลาลับขอบฟ้าเต็มที มาร์คเดินย่ำเท้ามาตามทางเส้นเดิมที่คุ้นเคยมาด้วยความคิดมากมายภายในจิตใจ เขามองบรรยากาศเดิมรอบๆตัวที่เดินผ่านคล้ายกับว่าต้องการจะจำความรู้สึกของการเป็นครูจ้างธรรมดาๆนี้เอาไว้ให้มากที่สุด ร้านน้ำเต้าหู้เจ้าประจำที่คุณลุงคนขายพูดคุยเฮฮากับเขาราวลูกหลานคงหาไม่ได้ในงานสังคมไฮโซต่างๆ เขาคงไม่ค่อยมีเวลามานอนเอกเขนกจิบเบียร์กระป๋องดูบอลบนโซฟาแข็งๆเหมือนอย่างที่ชอบทำแล้วต่อจากนี้...และอีกอย่าง

 

 

“ลุง! กลับมาแล้วเหรอ”

 

 

“อื้ม นี่มารอฉันที่ล็อบบี้เลยเหรอ”

 

 

“บ้า มานั่งเป็นเพื่อนป้าเชอต่างหาก...กลัวแกจะเหงา”

 

 

เขาคงไม่ได้เจอเจ้าของใบหน้าดื้อรั้นนี่ได้ทุกวันเหมือนอย่างเคย

 

 

.

.

 

 

 

          หลังจากกลับเข้ามาในห้องพักได้ไม่ถึงยี่สิบนาทีเด็กดื้อที่เมื่อวานนี้เขาได้เคลียร์ปัญหาและขอโทษในสิ่งที่ไม่ควรทำต่อกันไปแล้วก็มาเคาะประตูห้องพร้อมกับกระเป๋านักเรียนที่ด้านในเต็มไปด้วยใบงาน แบมแบมกลับมาเป็นเด็กดื้อที่น่ารักของเขาคนเดิมได้ราวกับสับสวิตซ์ แต่มาร์คก็ดูออกว่าเจ้าตัวกำลังพยายามกลบเกลื่อนบางอย่างเอาไว้เพียงเพราะเด็กน้อยไม่อยากให้เขาคิดมากไปกว่านี้...ใช่ แบมแบมรู้แล้วว่าอีกไม่ถึงสัปดาห์ห้องพักห้องนี้จะถูกส่งคืนให้กับป้าเชอรี่

 

 

“ใบงานเพียบเลยอะลุง จะไฟนอลทีไรอาจารย์สั่งงานเอาตายทุกที”

 

 

“มาสิเดี๋ยวช่วยสอน”

 

 

“ก็ต้องสอนสิ ไม่งั้นผมบอกป้าเชอไม่จ่ายเงินค่าจ้างสอนเดือนนี้จริงๆด้วย” เด็กน้อยแกล้งทำปากยู่เดินเอากระเป๋ามาเหวี่ยงลงบนโซฟา จากนั้นเจ้าของร่างเล็กในชุดนักเรียนมัธยมต้นก็ทิ้งตัวลงนอนด้วยท่าทางที่ไม่น่ามองเอาเสียเลย

 

 

“แบมแบม”

 

 

“หืม” เด็กน้อยครางรับพลางหันหน้าไปยังตำแหน่งที่มาร์คยืนอยู่ แอบนึกในใจว่าขนาดเพิ่งกลับมาจากทำงานเหนื่อยๆมาร์คก็ยังดูดีราวกับว่าจงใจเซ็ตเสื้อผ้าหน้าผมมาให้เป็นแบบนั้น น่าอิจฉาชะมัด

 

 

“ถอดเนกไทให้หน่อยสิ”

 

 

“...” แบมแบมกลั้นยิ้มด้วยใบหน้าร้อนฉ่า มาร์คสาวเท้าใกล้เข้ามาเรื่อยๆจนถึงโซฟาที่เขานอนยกแข้งยกขาอยู่ทีละน้อย แบมแบมค่อยๆยันตัวลุกขึ้นนั่ง กระทั่งมาร์คมาหยุดอยู่ตรงหน้าเด็กชายจึงค่อยๆยกตัวเองชันเข่าขึ้นเพื่อให้หน้าอยู่ระดับเดียวกันกับอกแกร่งจากนั้นค่อยยื่นมือไปช่วยปลดเนกไทอย่างระมัดระวัง

 

 

“อยากไปเที่ยวไหนบ้างหรือเปล่า”

 

 

ฝ่ามือหนาวางลงบนข้างแก้มนิ่มของเด็กชายที่สายตายังคงจดจ้องพร้อมกับมือที่ขยุกขยิกอยู่กับเนกไทเส้นสวยของเขา มองจากมุมที่สูงกว่าแบบนี้แล้วยิ่งเห็นว่าแพขนตาของเด็กหนุ่มเรียงตัวสวยแถมแก้มย้วยๆนั่นก็นุ่มนิ่มชวนฝังจมูกลงไปไม่หยอกใคร

 

 

“อยาก”

 

 

“...แต่ไม่อยากให้มันเป็นการเที่ยวส่งท้ายเลย” ดวงตากลมโตตวัดขึ้นมามองคนที่ยืนอยู่เหนือตัวเองด้วยแววตาแสนจะเว้าวอนจนใจคนถูกอ้อนกระตุกวูบ แวบเดียวเห็นเหมือนว่าเด็กหนุ่มตรงหน้ามีน้ำใสๆคลอจนวูบไหว แต่ยังไม่ทันจะได้สังเกตซ้ำแบมแบมก็ชิงหลุบตาลงต่ำก่อนจะตามมาด้วยเนกไทที่ถูกปลดออกเรียบร้อย

 

 

“ฉันเลี่ยงไม่ได้จริงๆ ต้องรับผิดชอบธุรกิจที่บ้าน เตี่ยแก่เกินกว่าจะทำทั้งหมดแล้ว”

 

 

“ผมเข้าใจ เป็นผมก็ต้องทำแบบนี้อะ” แบมแบมพยักหน้ารับด้วยรอยยิ้มที่มาร์คมองว่ามันฝืนอยู่ไม่น้อย แบมแบมไม่อยากให้เขาไปแต่เพราะเป็นเด็กมีเหตุผลจึงไม่แม้แต่จะโกรธหรืองอนเขาสักนิด ไหน...ใครกันนะที่มาหาว่าเด็กคนนี้เป็นเด็กดื้อเด็กรั้นไม่น่ารัก มาร์คขอค้านหัวชนฝาเลยล่ะ

 

 

“ผมอยากโตกว่านี้เร็วๆจัง” มาร์คส่ายหัวให้กับประโยคที่เขาเองก็เคยพูดเมื่อตอนยังเด็กนัก คนอายุมากกว่าทิ้งตัวนั่งลงข้างกันกับเด็กน้อยที่เริ่มแสดงความอ่อนแอออกมาทีละนิดจนเขาสัมผัสได้ ฝ่ามือหนาสอดประสานเข้ากับฝ่ายมือบางของแบมแบมแล้วจับยกขึ้นมากดจมูกลงไปบนหลังมือเนียนนั่นเบาๆ

 

 

“แต่ฉันอยากให้นายเป็นเด็กแบบนี้ตลอดไป”

 

 

“เพราะ?” เด็กน้อยถามด้วยความไม่เข้าใจ ดวงตากลมคู่นั้นฉายชัดถึงความสงสัยในคำพูดของมาร์ค

 

 

“ทุกอย่าง”

 

 

แม้จะดูเหมือนเป็นคำตอบที่ไม่ตรงกับคำถาม แต่แบมแบมกลับเข้าใจในคำตอบนั้น หัวกลมซบลงบนไหล่หนาของคนอายุมากกว่าที่ยอมรับได้อย่างไม่อายปากว่าแบมแบมชอบมาร์คมากกว่าใครๆ เขาอยากอยู่กับมาร์คตลอดเวลา ชอบเวลาที่ได้แกล้งมาร์ค ชอบเวลาที่เราเถียงกันในเรื่องไร้สาระ ชอบ...เวลาที่มาร์คปฏิบัติกับเขาแบบที่ไม่เคยมีใครทำให้ แม้จะไม่มีสถานะใดๆมากำหนดนอกจากคนร่วมตึก ครูสอนพิเศษ หรือคนรู้จัก

 

 

“แบมแบม”

 

 

“ไปเที่ยวกันเถอะ อย่าคิดว่ามันเป็นเที่ยวส่งท้าย...คิดว่ามันเป็นการเที่ยวเพื่อเริ่มต้นชีวิตแบบใหม่ได้มั้ย”

 

 

“ชีวิตใหม่ของลุงแต่ผมก็เหมือนเดิม” เด็กน้อยแกล้งเบะปาก แต่แววตาวูบไหวจนมาร์คหลุดขำออกมา

 

 

“แค่ตกลงว่าจะไปกับฉันพรุ่งนี้นายก็อาจจะได้เริ่มต้นเหมือนกัน”

 

 

“เริ่มต้นอะไร?” แบมแบมรู้สึกว่าบทสนทนาในวันนี้เป็นอะไรที่เต็มไปด้วยนัยยะ แม้บางครั้งเขาจะเข้าใจได้แต่ก็ไม่ใช่กับในทุกเรื่อง คิ้วเรียวขมวดเข้าหากันไม่เข้าใจว่ามาร์คต้องการจะบอกอะไรกันแน่

 

 

“เถอะน่า ไปกันนะ”

 

 

“...” ไม่มีคำพูดตอบรับ แต่มีเพียงใบหน้าหวานที่ผงกขึ้นลงช้าๆเป็นการให้คำตอบ

 

 

คงจะเป็นการไปเที่ยวที่แบมแบมจะเก็บเกี่ยวความทรงจำไว้ให้มากที่สุดเลยล่ะ

 

 

.

.

 

 

          เช้าวัดถัดมากับการ ไปเที่ยว’ ที่แบมแบมเองก็ไม่ได้รู้ล่วงหน้ามาก่อนว่าคนออกปากชวนอย่างมาร์คตั้งใจจะพาเขาไปไหนกันแน่ การแต่งตัวแบบกลางๆจึงเป็นทางเลือกที่แบมแบมคิดว่าน่าจะเหมาะสมที่สุด ส่วนเรื่องการขออนุญาตป้าเชอนั้นเป็นไปอย่างง่ายดายเพียงแค่แบมแบมออกปากว่าจะออกไปเที่ยวกับมาร์ค แต่เอาเข้าจริงแบมแบมก็แอบคิดนิดหน่อยว่าถ้าป้าเชอรู้ว่าที่จริงแล้วความสัมพันธ์ของเขากับมาร์คมันไปในทิศทางไหนผลลัพธ์จะออกมายังไง จะยังราบรื่นเหมือนตอนนี้หรือเปล่า

 

 

“คิดอะไรอยู่”

 

 

“เรื่องป้าเชอ” เด็กน้อยที่นั่งอยู่เบาะข้างคนขับตอบอย่างตรงไปตรงมาจนมาร์คต้องเลิกคิ้วอย่างแปลกใจ

 

 

“ป้าเชอว่าอะไรเหรอ”

 

 

“เปล่าครับ แค่คิดว่า...อ่า ช่างเถอะ” เด็กน้อยตอบปัดก่อนจะเอี้ยวตัวไปด้านหลังเพื่อหยิบโทรศัพท์มือถือในกระเป๋าสะพายข้างของตัวเอง เป็นจังหวะเดียวกันกับที่รถติดไฟแดงทำให้มาร์คสามารถหันไปพูดคุยกับเด็กชายได้อย่างสะดวก

 

 

“หน้าตาเหมือนคนคิดมาก”

 

 

“คิดมากอะไร”

 

 

“นั่นคือที่ฉันต้องถาม” มาร์คสวนกลับทันควันจนได้ยินเสียงจิ๊จากเด็กที่ถูกกวนประสาทหน้านิ่งจากคนอายุมากกว่า แบมแบมปลดล็อคหน้าจอมือถือเพื่อเข้าไปตอบข้อความเพื่อนๆที่ทักมาหลังจากเห็นสตอรี่ที่เขาอัพลงในอินสตราแกรมว่ากำลังจะออกไปเที่ยว

 

 

“ลุงไอ้คิมถามว่าจะไปไหนกัน”

 

 

“ล่องเรือ”

 

 

“ห้ะ?” แบมแบมอุทานด้วยความตกใจก่อนจะหลุดขำออกมาเมื่อนึกภาพว่าจะได้ไปทำกิจกรรมผาดโผน อ่า ก็ดีเหมือนกันแฮะ

 

 

“ตกใจอะไรล่ะ” มาร์คหันมาถามก่อนจะขยับเกียร์เมื่อสัญญาณไฟเปลี่ยนสีแต่ก็ไม่ได้คำตอบเมื่อเด็กหนุ่มเอาแต่หัวเราะคิกคักอยู่กับหน้าจอโทรศัพท์มือถือจนไม่ได้สนใจสิ่งที่เขาถามไปเมื่อครู่

 

 

“ฮัลโหล...” ก่อนที่เพียงครู่จะเปลี่ยนจากเสียงข้อความเป็นเสียงสายเรียกเข้า ก็คงเป็นเพื่อนๆของเจ้าตัวแสบนั่นแหละที่โทรเข้ามาถามหลังจากมีเด็กโพสต์อวดว่าจะได้ออกไปเที่ยวข้างนอก

 

 

“อย่ามาอิจฉาไอคิม ทีมึงบินไปเที่ยวต่างประเทศเดือนละเป็นอาทิตย์ๆกูยังไม่บ่น”

 

 

“เออๆ ไว้ถ้าสนุกคราวหน้ากูชวนพวกมึงมาเล่น เคปะ?” เด็กน้อยพูดคุยโทรศัพท์ด้วยสีหน้าสีตาที่มาร์คเห็นจากหางตาก็รู้ว่าแสบใช่เล่น แต่เดี๋ยวก่อนนะ...คำว่าสนุกที่เด็กน้อยพูดออกมานี่คืออะไร ชวนมาเล่น?

 

 

อ่า มาร์คว่ามีเด็กเข้าใจผิดแล้วล่ะ

 

 

“ใกล้ถึงยังอะลุง”

 

 

“ยัง อีกสักพักแหละ” มาร์คว่าก่อนยกยิ้มมุมปากเมื่อรู้ว่ามีเด็กกำลังตื่นเต้นเพราะคิดว่าเขาจะพาไปล่องเรือคนละความหมายกันกับที่เขาต้องการจะสื่อ เอาเถอะ...เดี๋ยวถึงที่ก็คงจะรู้เอง

 

 

“เออๆ แค่นี้ก่อนนะกูง่วงแล้วจะนอน”

 

 

หึ...เด็กน้อยเอ้ยtalk.

ตอนที่แล้วขู่ไว้ว่าดราม่า เอาจริงไม่ดราม่าอะไรหรอกนะ

หลายคนบอกมาว่าตอนที่อัพครั้งล่าสุดฟิคเราไม่แจ้งเตือนเลย ซึ่งเป็นตอนที่เราแจ้งรายละเอียดการเปิดจองฟิคซะด้วย ซึ่งมันเป็นเพราะอะไรก็ไม่ทราบ เราพยายามอัพใหม่เว็บก็แจ้งว่าเนื้อหาเราไม่ยาวมากพอที่จะแจ้งเตือนคนอ่านได้ ก็ได้แต่อุทาน wtf ในใจเงียบๆ ทำให้หลายคนยังไม่ทราบว่าเราเปิดจองฟิคแล้ว ซึ่งรายละเอีัยดอยู่ในลิ้งค์นี้นะคะ เข้าไปดูกันได้เลย

 <

โดยของแถมสำหรับ 15 ท่านแรกจะเป็นฟิคเล่มเล็กๆ ขนาด 8*8 ซม. เนื้อหาข้างในเป็นตอนพิเศษ (โคตร) ของ kiddo ค่ะ มีสปอยภาพให้เล็กๆน้อยๆตามนี้ เพราะรูปเล่มอาจมีการปรับอีกนิดหน่อย
สุดท้าย อย่าลืมติดแท็ก #kiddomb

twitter : @since9397

 


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 24 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

851 ความคิดเห็น

 1. #706 patumporr (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 8 พฤศจิกายน 2560 / 12:04
  ล่องเรือ??? หาปลา???? ต้องไปตามพี่เจบีมาช่วยมั้ย 5555
  #706
  0
 2. #705 toki226 (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 7 พฤศจิกายน 2560 / 17:36
  ล่องเรือยอร์ช? 555555
  #705
  0
 3. #704 Moko87 (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 7 พฤศจิกายน 2560 / 00:19
  ล่องเรือ? งงด้วยคน
  #704
  0
 4. #702 Melinnnnnnn (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 5 พฤศจิกายน 2560 / 23:47
  อะโหว ตกลงล่องเรืออะไรอะ -///-
  #702
  0
 5. #689 WomenOfMark (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 4 พฤศจิกายน 2560 / 20:51
  แจวมาแจวจ้ำจึก รอนะคะไรท์
  #689
  0
 6. #685 Ptteaoch (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 30 ตุลาคม 2560 / 09:31
  หนูจะแจวเรือตามไปนะคะพี่มาร์ค
  #685
  0
 7. #684 3954bb (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 26 ตุลาคม 2560 / 08:59
  ล่องเรือเป็ดเหรอค่ะพี่มาร์คดีแกใจเค้าไปด้วยกัน
  #684
  0
 8. #682 0920713049 (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 25 ตุลาคม 2560 / 12:51
  ล่องเรือกันเถอะเรา
  #682
  0
 9. #681 xstcphpp (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 24 ตุลาคม 2560 / 23:30
  พี่เขาแบบดินเนอร์บนเรือโรแมนติกไรงี้
  ตัดภาพมาที่แบมตกมาขี้เจสกี55555
  #681
  0
 10. #676 khunsom08 (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 24 ตุลาคม 2560 / 21:04
  ไปล่องเรือกันเถอะ
  #676
  0
 11. #674 Kook_C. (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 24 ตุลาคม 2560 / 15:03
  ลุงจะทำอะไรรรรรรรรรร
  #674
  0
 12. #671 Dreammt9397 (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 23 ตุลาคม 2560 / 19:55
  ล่องเรือแบบไหนหว่าาาาา55
  #671
  0
 13. #665 hana (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 23 ตุลาคม 2560 / 01:33
  ล่องเรือแบมคงคิดว่าพาไปยิงนกตกปลาละสิ55555ตกตะหนูมากกว่ามั้งงงง
  #665
  0
 14. #663 jiab155 (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 23 ตุลาคม 2560 / 01:04
  ลุงพูดไม่เคลียนะคะ ล่องเรือมีหลายแบบนะลุงเลือกแบบไหนไว้แล้วมีค้างคืนป่ะ เผื่อต้องใช้เวลาในการสร้างความผูกพันกับเด็ก อิ อิ
  #663
  0
 15. #662 mmmbb (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 23 ตุลาคม 2560 / 01:04
  ลุงจะพาน้องไปเที่ยวไหนง่าาา
  #662
  0
 16. #661 Mxrk Wnd (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 23 ตุลาคม 2560 / 00:21
  หน่วงได้แต่ไม่เอาน้ำตาแตก ฮือ ใจเลาบาง
  #661
  0
 17. #660 Mtb1a (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 23 ตุลาคม 2560 / 00:15
  ล่องเรือเป็ดออ 555
  #660
  0
 18. #659 Thingyib (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 23 ตุลาคม 2560 / 00:05
  อย่าม่านะไรท์~
  #659
  0
 19. #658 Bam Yien (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 22 ตุลาคม 2560 / 23:09
  ล่องเรือแบบไหนคะ จะไม่ม่ามากใช่ไหม ขอให้เป็นการเริ่มต้นใหม่ที่ดี
  #658
  0
 20. #657 grapeberryz (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 22 ตุลาคม 2560 / 22:53
  ไปล่องเรือแบบโรแมนติกแน่น 555
  #657
  0
 21. #655 dada0627 (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 22 ตุลาคม 2560 / 22:13
  ลุงจะพาไปล่องเรืออะไรอ่ะ ...ส่วนแบมจริงๆเป็นเด็กที่มีเหตุผลมากนะ และก็พยายามเข้มแข็งใช้เวลาทุกวันให้มีค่าเนอะ
  #655
  0
 22. #654 eye_au (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 22 ตุลาคม 2560 / 22:10
  หน่วงอ่ะ เฮ้ออออ ใจหาย เฮ้อออ สงสารทั้งคู่ เฮ้อออออออ
  #654
  0
 23. #653 Msc' (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 22 ตุลาคม 2560 / 21:47
  น้องคงใจหายแหละ จากที่เห็นหน้ากันทุกวัน อยู่ใกล้กันทุกวัน มันจะไม่เหมือนเดิมแล้ว
  #653
  0
 24. #652 มิรา (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 22 ตุลาคม 2560 / 21:46
  ชีวิตยังอีกยาวไกล สู้ๆมาร์คแบม
  #652
  0
 25. #651 BetaBee78s (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 22 ตุลาคม 2560 / 21:46
  ลุงจะพาน้องไปล่องเรือแบบไหนเน้อออออออ
  #651
  0