คัดลอกลิงก์เเล้ว

ON STAGE เวทีนี้...มีไว้พิชิตใจเธอ

โดย Neko Min

การร่วมทีมครั้งนี้ประกอบด้วยผู้ชายสี่คนและผู้หญิงเพียงคนเดียว ซึ่งก็คือฉัน T^T มันจะมีอะไรแย่ไปกว่านี้อีกมั๊ยเนี่ย!? ตอนนี้สิ่งที่ทำได้ก็คงเป็นอย่าไปเผลอหวั่นไหวกับใครก็ตามสินะ แล้วฉันจะทำได้มั๊ยเนี่ย

ยอดวิวรวม

1,934

ยอดวิวเดือนนี้

0

ยอดวิวรวม


1,934

ความคิดเห็น


37

คนติดตาม


21
เรทติ้ง : 86 % จำนวนโหวต : 3
จำนวนตอน : 7 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  1 มิ.ย. 58 / 21:40 น.

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

INTRO

เป็นไปได้ยังไง!!!! นี่ชื่อฉันไปอยู่ในลิสต์ของผู้เข้าร่วมประกวดร้องเพลงได้ไงเนี่ย!?
ในเมื่อฉันเองก็ไม่ได้ทำอะไรกับมันเลยเนี่ยนะ T_T สงสัยต้องเป็นยัยเพื่อนตัวดีของฉันแน่ๆ
ที่เป็น
คนสมัครให้ฉันเข้าประกวดรายการนี่น่ะ
แต่จะให้ถอนตัวก็คงไม่ได้แล้วสิ! เพราะถ้าทำอย่างนั้น
ฉันต้องเสียค่าเสียหายกว่าหลายหมื่นข้อหาที่ทำให้ทางรายการเสียเวลา =_= ซึ่งฉันไม่ยอมเสียเงิน

มากมายอย่างนั้นแน่นอน การร่วมประกวดครั้งนี้มันคงไม่หนักหนาอะไรขนาดนั้นหรอกมั้ง...? 

แต่มันกลับไม่ใช่อย่างที่ฉันคิดน่ะสิ การแข่งขันในครั้งนี้ฉันมีผู้ร่วมทีมเป็นผู้ชายทั้งหมด!
แล้วแต่ละคนนี่ก็ดูไม่ธรรมดาเลยจริงๆ =0= อีตา 
ฟลอเลนซ์  นี่ก็แสนจะเย็นชาเหมือนกับว่าเขาจะมี
ความหลังที่ไม่ดีกับผู้หญิงเท่าไหร่ ทำให้เขา...เอาแต่อยู่โลกส่วนตัวของตัวเองอย่างเดียว บ้าหรือเปล่า -0-
ส่วนนาย 
ซีเคร็ต  หมอนั่นเหมือนจะดีกับฉัน แต่บางทีก็เย็นชาซะจนเป็นคนละคน แล้วแถมเขา
ยังทำเหมือนกับเคยรู้จักกับฉันอย่างนั้นแหละ! แต่ใครก็คงไม่แย่เท่าอีตา 
การ์ฟิลด์  หรอก
ก็หมอนี่ดันเป็นแฟนเก่าฉันนะสิ แล้วเราก็จบกันไม่ค่อยสวยซะด้วย -_- ดูท่าว่าการร่วมทีมครั้งนี้
มันจะไม่ง่ายแล้วสินะ นี่ยังดีนะที่มีนาย 
วินเทอร์  อยู่ในกลุ่มด้วย หมอนั่นดูปกติแล้วก็ใจดี
กับฉันที่สุดแล้ว >//< แต่ก็อย่างที่บอก...การที่ผู้หญิงคนเดียวต้องมาร่วมงานกับผู้ชายทั้งสี่คน
มันก็ไม่ใช่อะไรที่ดีเลย T^T และเพราะกติกาบ้าๆ ของทางรายการ พวกเขาทั้งสี่ก็ต้องพยายามทำดี
กับฉันถ้าอยากจะชนะ เฮอะ! แล้วอย่างนี้ 
นาตาชา  คนนี้จะไว้ใจใครได้บ้างเนี่ย :( 
                          

                                                                 
 Special Thanks


Hosting Thanks: NETHISPEED.COM
                  

 oh


 

 
MY NOVELS :)   
 

       

                                
 


 
   
 

 FRIENDZ BANNERS :)
เปิดรับแลกแบนเนอร์นะคะ ^0^
 Free For You!! รักร้ายๆกับซุปตาร์ที่รัก


Image Hosted by !!!###$$$ 1h3R3 1m@g3H0st $$$###!!!


Nightmare จ๊ะ!Healing camp

  

 

:) shalunla

ผลงานเรื่องอื่นๆ ของ Neko Min จากทั้งหมด 9 บทความ

บทวิจารณ์

ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้

คำนิยม Top

"รับวิจารณ์นิยายของ Mind Melody"

(แจ้งลบ)

บทวิจารณ์ ชื่อเรื่อง (10/10): ชื่อดูน่าสนใจดีคะ เพราะและเข้ากับภาษาอังกฤษ ภาษาไทยได้ดี คะแนน 10 พล๊อตเรื่อง (...››อ่านต่อ

บทวิจารณ์ ชื่อเรื่อง (10/10): ชื่อดูน่าสนใจดีคะ เพราะและเข้ากับภาษาอังกฤษ ภาษาไทยได้ดี คะแนน 10 พล๊อตเรื่อง (20/20): สำหรับพล๊อตก็ดูน่าสนใจ น่าอ่านมากๆและก็น่ารักมากคะ เป็นแนวที่เราชอบนะ คะแนน 20 เนื้อเรื่อง (30/30): เนื้อเรื่องก็ถือว่าใช้ได้เลย ลื่นไหล แสดงออกมาได้ดีเยี่ยมเลยนะ แต่สิ่งที่ไรเตอร์ยังไม่ได้คือการเว้นบรรทัด ตอนที่ 1 ใช่ไหมที่เราอบกว่ามันติดกันและตัวหนังสือเยอะมากๆเลยอะ ชาวยกลับไปดูด้วยนะคะ และมีอะไรแก้ไขก็แก้ซะ เราจะวิจารณ์ให้เป็นตัวช่วยเสร็จแล้วเราก็จะให้นักเขียนกลับไปประเมินเองเนอะ คะแนน 30 ข้อมูลเบื้องต้น : ข้อมูลเบื้องต้นก็ดีเยี่ยมเลย แต่ว่าเราคิดนะ ว่าเปิดมาปุ๊ปข้างบนสุดเป็นชื่อเรื่องตัวหนังสือใหญ่ๆ หรือไม่ก็เป็นโปสเตอร์ภาพ ลงมาก็เป็น intro ของไรเตอร์ไป และต่อด้วยตัวละครที่จะนำมาแสดง ก็ดีขึ้น ส่วนไอพวกแบนเนอร์ก็ถือไม่รกรุงรัง ดีเยี่ยมคะ บทนำ : ตอนนี้ไรเตอร์มีคำผิดนะคะ อาจารณ์ : อาจารย์ ^^ อือ…และขอแนะนำหนย่อยนะคะ ตอนที่ไรเตอร์บอกว่า ‘เพียงผู้ชายคนนึงทิ้งฉันไปเลย’ เราเห็นว่ามันสำคัญๆนะ เป็นตัวเอียงจะได้ไหมคะ เพราะมันคล้ายๆกับสำคัญของเรื่องนี้ด้วย และเราว่าประโยคที่เราบอกนี้นะ มันไม่ค่อยจะลื่นไหลเลยอะ ‘เพียงผู้ชายคนนึงทิ้งฉันไปเลย’ เปลี่ยนเป็น ‘เพียงผู้ชายแค่คนเดียวที่ทิ้งฉัน ให้ฉันได้ทุกข์ทรมาณไปเลย’ แบบนี้อะคะ จะดีกว่าเนอะและลื่นไหลดีด้วย ตอนที่ 1: อือ สำหรับตอนนี้ก็ถือว่าใช้ได้นะคะ แต่ทว่า ตั้งแต่ประโยคที่ว่า ‘อะไรนะ ถึงตอน และฝั่งขวามีสองห้อง’ เราเห็นมันติดกันมากและจะทำให้ตาลายด้วย เราอ่านไปมาอยู่ดีๆขึ้นไปอยู่บรรทัดเดิมเลย ไรเตอร์ช่วยเว้นๆหน่อยนะคะ เว้นบรรทัดและเว้นวรรคด้วย ตอนที่เราบอกอะคะ เป็นมันติดกันและเยอะด้วย จะทำให้อ่านไม่สะดวกเนอะ ตอนที่ 2: สำหรับตอนที่เรื่องก็ถือว่าใช้ได้นะคะ แต่เราอ่านไปด้วยก็คิดภาพตามก็ออกนะ แต่ว่าตอนนี้แสดงอาการและท่าทางน้อยไปหน่อย เราเห็นแต่บทพูดเยอะ ไม่ค่อยจะมีท่าทางเลย ตอนที่ 3: อือ ตอนนี่เราชอบตรงที่เพลงมากๆเลย ดูลึกซึ้งเราชอบเพลงนี้จัง เพราะมากๆเลยถึงแม้เราจะไม่รู้จังหวะแต่เนื้อเพลงดี มาเรื่องการบรรยายตอนนี้ก็ถือได้เยี่ยมเลย ไม่ค่อยมีติดขัดนะ แต่ก็เหมือนกับตอนที่ 1 อะคะ เรื่องบรรทัดเนี่ย ยังติดๆ ชิดๆ กันอยู่นะ ทั่วไป การใช้ภาษา (5/5)/ตัวหนังสือ (5/5)/การบรรยาย (10/10): การใช้ภาษานี้น่ารักมากๆเลยคะ ถือว่าใช้ได้ดี สวยเรียบๆและน่ารัก คะแนน 5 อือ…ตัวหนังสือมันเล็กอะเนอะ แต่เราก็อ่านชัดเจน ตัวหนังสือไม่มีปัญหาคะ คะแนน 5 การบรรยายนี้ก็ใช้ได้เลย บรรยายได้สวย ราบลื่น คะแนน 10 ธีม (5/5) : ธีมก็เหมาะและเข้ากันดีคะ คะแนน 5 เพลงประกอบ (5/5): ไม่มีเพลง แบนเนอร์ (10/10): อือ…เราชอบแบนเนอร์ของไรเตอร์นะ ไม่รกเลย สวยมากๆ เรียบร้อยไม่รกหูรกตา คะแนน 10 รวมคะแนน : 95 ‹‹ย่อ

Mind Melody | 1 ส.ค. 56

 • 5

 • 0

"แมร์รี่รัน รับวิจารณ์นิยาย"

(แจ้งลบ)

ส่งงาน 16 : ON STAGE เวทีนี้...มีไว้พิชิตใจเธอ วิจารณ์นิยาย โดย แมร์รี่รัน 1. ความน่าสนใจของชื่อเรื่อง (1...››อ่านต่อ

ส่งงาน 16 : ON STAGE เวทีนี้...มีไว้พิชิตใจเธอ วิจารณ์นิยาย โดย แมร์รี่รัน 1. ความน่าสนใจของชื่อเรื่อง (10/10 ค.) 2. คาแรกเตอร์-บทบาทของตัวละคร (7/10 ค.) คาแรกเตอร์ยังจำเจนะคะ นางเอกต้องอยู่ร่วมชายคาเดียวกับกลุ่มผู้ชาย หนึ่งในนั้นคือแฟนเก่า อีกหนึ่งในนั้นคือคนในอดีต 3. การบรรยาย-การสนทนา (14/20 ค.) การบรรยายยังไม่ค่อยดึงดูดสักเท่าไรนะคะ ยังไม่มีจุดขายของเรื่องที่ชวนให้น่าติดตาม การสนทนาก็ยังดูขัดๆ ในหลายๆ จุด การพิมพ์ก็มักจะเว้นวรรคคำ (ซึ่งรันไม่เข้าใจว่าพี่มีนจะเว้นทำไมง่ะ) 4. การดำเนินเรื่อง ความน่าติดตาม (14/20 ค.) ดำเนินเรื่องยังเอื่อยๆ อยากให้เพิ่มจุดขายเด็ดๆ มัดใจคนอ่านค่ะ 5. เรื่องย่อ (ที่หัวบทความ) (6/10 ค.) ยังไม่ค่อยน่าสนใจนะคะ 6. คำผิด (7/10) หน้าแรกของบทความ-- -มั๊ย >> มั้ย (สะกดเหมือน มา ม่า ม้า/มัย มั่ย มั้ย) บทนำ-- -รอบ ปี >> รอบปี (ชิดๆ กันหน่อย>_> กลับมา -หนัง สือ >> หนังสือ (เค้าไม่เข้าใจว่าทำไมต้องเว้นวรรคอะค่ะ - -) -โรงเรียน เรา >> โรงเรียนเรา -ก็เธอเป็นสมัครเองไม่ใช่หรือไง >> ก็เธอเป็นคนสมัครเองไม่ใช่หรือไง -เธอไปได้ล่ะ >> เธอไปได้ละ -มั๊ย >> มั้ย -แล้ว นะ >> แล้วนะ -พวก นั้น >> พวกนั้น -เพราะถ้าฉัน ทำอย่างนั้น >> เพราะถ้าฉันทำอย่างนั้น -เรียบร้อบ >> เรียบร้อย ตอนที่ 1-- -ห้ามเกินสิบยี่สิบนาที >> ห้ามเกินยี่สิบนาที -ออฟิศ >> ออฟฟิซ (Office) -กลุ่มฉันมันมีแต่ผู้หญิงน่ะสิ! ในก็หมาย ความว่าถ้ากลุ่มเราชนะ ฉันก็จะได้เข้ารอบไเลยโดยไม่ต้องแข่ง >> กลุ่มฉันมันมีแต่ผู้ชายน่ะสิ! นั่นก็หมายความว่า ฉันจะได้เข้ารอบไปเลยโดยไม่ต้องมีการแข่งขัน -ฉันจึงออกไปข้างพร้อมกับเปิดตู้เย็น >> ฉันจึงย่องออกไปจากห้องนอน และมุ่งไปเปิดตู้เย็น -เสียงของคนข้างล่าง >> เสียงของคนข้างหลัง -เขาก็คงเองล่ะนะ >> เขาก็คงจะมาเองล่ะนะ -น่าจะ มี >> น่าจะมี -เลย ล่ะ >> เลยล่ะ 7. ความแปลกใหม่ (7/10) เรื่องนี้แปลกใหม่ในด้านของการประกวดร้องเพลงนะคะ พบเจอได้น้อย แต่คาแรกเตอร์ยังจำเจอยู่ 8. รูปแบบบทความโดยรวม (8/10) –จัดแต่งได้ดีนะคะ ไม่ค่อยรกเท่าไร แต่ขนาดของตัวหนังสือ 14 pt. มันเล็กมาก มองไม่ค่อยเห็น ง่ายๆ คือ มันอ่านยาก อยากให้เพิ่มซักประมาณ 18-20 ค่ะ จะอ่านได้สบายตากว่า^^ 9. สรุปผลการวิจารณ์ ได้คะแนนทั้งหมด = 73/100 สิ่งที่อยากให้ปรับปรุงแก้ไข ได้แก่ +คำผิด/การเว้นวรรคตอน +เรื่องย่อที่หัวบทความ +จุดขาย เช่น มุขตลก หรือ ความน่ารักของตัวละคร +ขนาดของตัวอักษร มันเล็กเหลือเกิน +การบรรยาย/การสนทนา อยากให้ลองเรียบเรียงคำใหม่ที่เข้าใจง่ายกว่าเดิม :D ทั้งหมดของคำวิจารณ์ก็มีเท่านี้ รันหวังว่าอย่างน้อยๆ บทวิจารณ์ของรันจะช่วยพัฒนางานเขียนของไรเตอร์มีนให้น่าติดตามอ่านยิ่งขึ้น ขอขอบคุณนะคะที่ไว้วางใจให้รันได้ปฏิบัติงานชิ้นนี้ และต้องขอโทษจริงๆ ที่ได้ส่งงานวิจารณ์ช้าไปหน่อย แล้วรันจะเป็นกำลังใจให้นะคะ สู้ๆ ^O^! เฮ้! ขอบคุณค่ะ 31 ก.ค. 56 11:11 ‹‹ย่อ

แมร์รี่รัน | 31 ก.ค. 56

 • 1

 • 2

ดูต่อทั้งหมด

คำนิยมล่าสุด

"รับวิจารณ์นิยายของ Mind Melody"

(แจ้งลบ)

บทวิจารณ์ ชื่อเรื่อง (10/10): ชื่อดูน่าสนใจดีคะ เพราะและเข้ากับภาษาอังกฤษ ภาษาไทยได้ดี คะแนน 10 พล๊อตเรื่อง (...››อ่านต่อ

บทวิจารณ์ ชื่อเรื่อง (10/10): ชื่อดูน่าสนใจดีคะ เพราะและเข้ากับภาษาอังกฤษ ภาษาไทยได้ดี คะแนน 10 พล๊อตเรื่อง (20/20): สำหรับพล๊อตก็ดูน่าสนใจ น่าอ่านมากๆและก็น่ารักมากคะ เป็นแนวที่เราชอบนะ คะแนน 20 เนื้อเรื่อง (30/30): เนื้อเรื่องก็ถือว่าใช้ได้เลย ลื่นไหล แสดงออกมาได้ดีเยี่ยมเลยนะ แต่สิ่งที่ไรเตอร์ยังไม่ได้คือการเว้นบรรทัด ตอนที่ 1 ใช่ไหมที่เราอบกว่ามันติดกันและตัวหนังสือเยอะมากๆเลยอะ ชาวยกลับไปดูด้วยนะคะ และมีอะไรแก้ไขก็แก้ซะ เราจะวิจารณ์ให้เป็นตัวช่วยเสร็จแล้วเราก็จะให้นักเขียนกลับไปประเมินเองเนอะ คะแนน 30 ข้อมูลเบื้องต้น : ข้อมูลเบื้องต้นก็ดีเยี่ยมเลย แต่ว่าเราคิดนะ ว่าเปิดมาปุ๊ปข้างบนสุดเป็นชื่อเรื่องตัวหนังสือใหญ่ๆ หรือไม่ก็เป็นโปสเตอร์ภาพ ลงมาก็เป็น intro ของไรเตอร์ไป และต่อด้วยตัวละครที่จะนำมาแสดง ก็ดีขึ้น ส่วนไอพวกแบนเนอร์ก็ถือไม่รกรุงรัง ดีเยี่ยมคะ บทนำ : ตอนนี้ไรเตอร์มีคำผิดนะคะ อาจารณ์ : อาจารย์ ^^ อือ…และขอแนะนำหนย่อยนะคะ ตอนที่ไรเตอร์บอกว่า ‘เพียงผู้ชายคนนึงทิ้งฉันไปเลย’ เราเห็นว่ามันสำคัญๆนะ เป็นตัวเอียงจะได้ไหมคะ เพราะมันคล้ายๆกับสำคัญของเรื่องนี้ด้วย และเราว่าประโยคที่เราบอกนี้นะ มันไม่ค่อยจะลื่นไหลเลยอะ ‘เพียงผู้ชายคนนึงทิ้งฉันไปเลย’ เปลี่ยนเป็น ‘เพียงผู้ชายแค่คนเดียวที่ทิ้งฉัน ให้ฉันได้ทุกข์ทรมาณไปเลย’ แบบนี้อะคะ จะดีกว่าเนอะและลื่นไหลดีด้วย ตอนที่ 1: อือ สำหรับตอนนี้ก็ถือว่าใช้ได้นะคะ แต่ทว่า ตั้งแต่ประโยคที่ว่า ‘อะไรนะ ถึงตอน และฝั่งขวามีสองห้อง’ เราเห็นมันติดกันมากและจะทำให้ตาลายด้วย เราอ่านไปมาอยู่ดีๆขึ้นไปอยู่บรรทัดเดิมเลย ไรเตอร์ช่วยเว้นๆหน่อยนะคะ เว้นบรรทัดและเว้นวรรคด้วย ตอนที่เราบอกอะคะ เป็นมันติดกันและเยอะด้วย จะทำให้อ่านไม่สะดวกเนอะ ตอนที่ 2: สำหรับตอนที่เรื่องก็ถือว่าใช้ได้นะคะ แต่เราอ่านไปด้วยก็คิดภาพตามก็ออกนะ แต่ว่าตอนนี้แสดงอาการและท่าทางน้อยไปหน่อย เราเห็นแต่บทพูดเยอะ ไม่ค่อยจะมีท่าทางเลย ตอนที่ 3: อือ ตอนนี่เราชอบตรงที่เพลงมากๆเลย ดูลึกซึ้งเราชอบเพลงนี้จัง เพราะมากๆเลยถึงแม้เราจะไม่รู้จังหวะแต่เนื้อเพลงดี มาเรื่องการบรรยายตอนนี้ก็ถือได้เยี่ยมเลย ไม่ค่อยมีติดขัดนะ แต่ก็เหมือนกับตอนที่ 1 อะคะ เรื่องบรรทัดเนี่ย ยังติดๆ ชิดๆ กันอยู่นะ ทั่วไป การใช้ภาษา (5/5)/ตัวหนังสือ (5/5)/การบรรยาย (10/10): การใช้ภาษานี้น่ารักมากๆเลยคะ ถือว่าใช้ได้ดี สวยเรียบๆและน่ารัก คะแนน 5 อือ…ตัวหนังสือมันเล็กอะเนอะ แต่เราก็อ่านชัดเจน ตัวหนังสือไม่มีปัญหาคะ คะแนน 5 การบรรยายนี้ก็ใช้ได้เลย บรรยายได้สวย ราบลื่น คะแนน 10 ธีม (5/5) : ธีมก็เหมาะและเข้ากันดีคะ คะแนน 5 เพลงประกอบ (5/5): ไม่มีเพลง แบนเนอร์ (10/10): อือ…เราชอบแบนเนอร์ของไรเตอร์นะ ไม่รกเลย สวยมากๆ เรียบร้อยไม่รกหูรกตา คะแนน 10 รวมคะแนน : 95 ‹‹ย่อ

Mind Melody | 1 ส.ค. 56

 • 5

 • 0

"แมร์รี่รัน รับวิจารณ์นิยาย"

(แจ้งลบ)

ส่งงาน 16 : ON STAGE เวทีนี้...มีไว้พิชิตใจเธอ วิจารณ์นิยาย โดย แมร์รี่รัน 1. ความน่าสนใจของชื่อเรื่อง (1...››อ่านต่อ

ส่งงาน 16 : ON STAGE เวทีนี้...มีไว้พิชิตใจเธอ วิจารณ์นิยาย โดย แมร์รี่รัน 1. ความน่าสนใจของชื่อเรื่อง (10/10 ค.) 2. คาแรกเตอร์-บทบาทของตัวละคร (7/10 ค.) คาแรกเตอร์ยังจำเจนะคะ นางเอกต้องอยู่ร่วมชายคาเดียวกับกลุ่มผู้ชาย หนึ่งในนั้นคือแฟนเก่า อีกหนึ่งในนั้นคือคนในอดีต 3. การบรรยาย-การสนทนา (14/20 ค.) การบรรยายยังไม่ค่อยดึงดูดสักเท่าไรนะคะ ยังไม่มีจุดขายของเรื่องที่ชวนให้น่าติดตาม การสนทนาก็ยังดูขัดๆ ในหลายๆ จุด การพิมพ์ก็มักจะเว้นวรรคคำ (ซึ่งรันไม่เข้าใจว่าพี่มีนจะเว้นทำไมง่ะ) 4. การดำเนินเรื่อง ความน่าติดตาม (14/20 ค.) ดำเนินเรื่องยังเอื่อยๆ อยากให้เพิ่มจุดขายเด็ดๆ มัดใจคนอ่านค่ะ 5. เรื่องย่อ (ที่หัวบทความ) (6/10 ค.) ยังไม่ค่อยน่าสนใจนะคะ 6. คำผิด (7/10) หน้าแรกของบทความ-- -มั๊ย >> มั้ย (สะกดเหมือน มา ม่า ม้า/มัย มั่ย มั้ย) บทนำ-- -รอบ ปี >> รอบปี (ชิดๆ กันหน่อย>_> กลับมา -หนัง สือ >> หนังสือ (เค้าไม่เข้าใจว่าทำไมต้องเว้นวรรคอะค่ะ - -) -โรงเรียน เรา >> โรงเรียนเรา -ก็เธอเป็นสมัครเองไม่ใช่หรือไง >> ก็เธอเป็นคนสมัครเองไม่ใช่หรือไง -เธอไปได้ล่ะ >> เธอไปได้ละ -มั๊ย >> มั้ย -แล้ว นะ >> แล้วนะ -พวก นั้น >> พวกนั้น -เพราะถ้าฉัน ทำอย่างนั้น >> เพราะถ้าฉันทำอย่างนั้น -เรียบร้อบ >> เรียบร้อย ตอนที่ 1-- -ห้ามเกินสิบยี่สิบนาที >> ห้ามเกินยี่สิบนาที -ออฟิศ >> ออฟฟิซ (Office) -กลุ่มฉันมันมีแต่ผู้หญิงน่ะสิ! ในก็หมาย ความว่าถ้ากลุ่มเราชนะ ฉันก็จะได้เข้ารอบไเลยโดยไม่ต้องแข่ง >> กลุ่มฉันมันมีแต่ผู้ชายน่ะสิ! นั่นก็หมายความว่า ฉันจะได้เข้ารอบไปเลยโดยไม่ต้องมีการแข่งขัน -ฉันจึงออกไปข้างพร้อมกับเปิดตู้เย็น >> ฉันจึงย่องออกไปจากห้องนอน และมุ่งไปเปิดตู้เย็น -เสียงของคนข้างล่าง >> เสียงของคนข้างหลัง -เขาก็คงเองล่ะนะ >> เขาก็คงจะมาเองล่ะนะ -น่าจะ มี >> น่าจะมี -เลย ล่ะ >> เลยล่ะ 7. ความแปลกใหม่ (7/10) เรื่องนี้แปลกใหม่ในด้านของการประกวดร้องเพลงนะคะ พบเจอได้น้อย แต่คาแรกเตอร์ยังจำเจอยู่ 8. รูปแบบบทความโดยรวม (8/10) –จัดแต่งได้ดีนะคะ ไม่ค่อยรกเท่าไร แต่ขนาดของตัวหนังสือ 14 pt. มันเล็กมาก มองไม่ค่อยเห็น ง่ายๆ คือ มันอ่านยาก อยากให้เพิ่มซักประมาณ 18-20 ค่ะ จะอ่านได้สบายตากว่า^^ 9. สรุปผลการวิจารณ์ ได้คะแนนทั้งหมด = 73/100 สิ่งที่อยากให้ปรับปรุงแก้ไข ได้แก่ +คำผิด/การเว้นวรรคตอน +เรื่องย่อที่หัวบทความ +จุดขาย เช่น มุขตลก หรือ ความน่ารักของตัวละคร +ขนาดของตัวอักษร มันเล็กเหลือเกิน +การบรรยาย/การสนทนา อยากให้ลองเรียบเรียงคำใหม่ที่เข้าใจง่ายกว่าเดิม :D ทั้งหมดของคำวิจารณ์ก็มีเท่านี้ รันหวังว่าอย่างน้อยๆ บทวิจารณ์ของรันจะช่วยพัฒนางานเขียนของไรเตอร์มีนให้น่าติดตามอ่านยิ่งขึ้น ขอขอบคุณนะคะที่ไว้วางใจให้รันได้ปฏิบัติงานชิ้นนี้ และต้องขอโทษจริงๆ ที่ได้ส่งงานวิจารณ์ช้าไปหน่อย แล้วรันจะเป็นกำลังใจให้นะคะ สู้ๆ ^O^! เฮ้! ขอบคุณค่ะ 31 ก.ค. 56 11:11 ‹‹ย่อ

แมร์รี่รัน | 31 ก.ค. 56

 • 1

 • 2

ดูต่อทั้งหมด

37 ความคิดเห็น

 1. วันที่ 21 พฤศจิกายน 2556 / 17:49
  มาแลกแบนเนอร์กันไม๊ครับ^^

  ปล.สนใจติดต่อกลับมาเลยรออยู่จร้า><

  #37
  0
 2. วันที่ 30 ตุลาคม 2556 / 19:20
  สวัสดีค่ะ

  ขออนุญาตฝากแบนด์เนอร์  ไม่ทราบว่ารับแลกอยู่รึเปล่า หากยินดีตอบกลับพร้อมแบร์เนอร์ตะเองด้วยน๊าาาาาา>///<

  ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ
  #36
  0
 3. วันที่ 18 ตุลาคม 2556 / 13:48

  แลกสิคะแบนเนอร์ เรามาเป็นเพื่อนบ้านกันเถอะ^^

  ขอโทษที่ตอบช้านะคะ ขอโทษจริงๆY_Y
  พสซ้ำขออภัย

  #35
  0
 4. วันที่ 14 ตุลาคม 2556 / 14:56
  แลกแบนเนอร์กันไหมค๊าาา
   border=
  #34
  0
 5. #33 beamstory (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 12 ตุลาคม 2556 / 15:57
  อ้าย แม่นางช่างโชคดีอะไรขนาดนี้ มีผู้ชาย 4 คนอยู่ในกลุ่มเดียวกันช่างฟินซะเหลือเกิน
  #33
  0
 6. วันที่ 7 ตุลาคม 2556 / 15:12
  แลกแบนเนอร์กันนะคะ
  ถ้าสนใจโปรดติดต่อกลับ<3
  #32
  0
 7. วันที่ 24 กันยายน 2556 / 19:20
  กราบแทบเท้าขอโทษที่ตอบช้าค่าาาT^T
   เค้าเอาแบนเนอร์ตัวเองไปแปะๆที่นิยายเค้าให้แล้วเน้ออ

  ตอบช้ายังดีกว่าไม่ตอบอะเนอะๆๆ
  ขอบคุนน้าค้าาา

  #31
  0
 8. วันที่ 23 กันยายน 2556 / 23:36
  มาเป็นเพื่อนบ้านกันเถอะค่ะ
  มาแลกแบนเนอร์กันนะ
  สนใจติดต่อกลับพร้อมแบนเนอร์เลยค่ะ   
  #30
  0
 9. วันที่ 16 กันยายน 2556 / 18:50
  แลกแบนเนอร์กันมั้ยคะ สนใจติดต่อกลับพร้อมแบนเนอร์ของคุณน้า♥

  #29
  0
 10. วันที่ 7 กันยายน 2556 / 18:27
  โย่!!~ แลกแบนเนอร์กันไหมค่ีะ ถ้าแลกติดต่อกลับหน้าบทความนะค่ะ >w< 
                             


  #28
  0
 11. วันที่ 7 กันยายน 2556 / 16:38
  แปะให้แล้วนะคะ ฝากของเราด้วยนะ ^^ 


  #27
  0
 12. วันที่ 25 สิงหาคม 2556 / 22:59
  แลกแบนเนอร์ด้วยกันนะคะ ขอบคุณค่ะ :D
  #26
  0
 13. วันที่ 9 สิงหาคม 2556 / 14:46
  ก๊อก ก๊อก !! ขอโทษด้วยนะ ที่มาตอบกลับช้า 
  ยืนดีแบ่งปันพื้นที่กันนะคะ เค้าแปะให้แล้วนะ
  เข้ามาตวรจสอบที่หน้าบทความด้วยนะ ถ้าไม่ขึ้น
  ให้รีบทวงเด้อ ขอบคุณค่ะที่เป็นมิตรพื้นที่กัน :)  THANK A LOT ^^
  #25
  0
 14. วันที่ 8 สิงหาคม 2556 / 22:54
  Healing camp

  แปะแบนเนอร์ให้แล้วนะค้าาา ขอบคุณที่แลกกันนะ :)
  ปล.ตอบกลับช้าไปหน่อย แฮะๆ .__.
  #24
  0
 15. วันที่ 8 สิงหาคม 2556 / 18:01

  #23
  0
 16. วันที่ 8 สิงหาคม 2556 / 15:48
  แลกกกกกกก แปะๆๆๆๆ ^^

  #22
  0
 17. #21 firstnova (@chonnichar) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 1 สิงหาคม 2556 / 22:06
  รออยู่นะคะ
  #21
  0
 18. วันที่ 1 สิงหาคม 2556 / 17:48

  งานเสร็จแล้วนะคะ ไปรับงานได้ก๊อปแบบฟอร์มให้ถูก เวลารับงานก๊อปรูปไปด้วยนะคะ
  และอย่าลืมแปะแบนเนรอืให้ด้วยนะ เอามาให้เลือกได้เลย


   

   oh
   oh
   oh
   oh
   oh
   oh
  #20
  0
 19. วันที่ 31 กรกฎาคม 2556 / 11:19
  เซ็นรับงานด้วยจ้า^^
  แมร์รี่รัน รับวิจารณ์นิยาย
  #19
  0
 20. วันที่ 27 กรกฎาคม 2556 / 22:48
  แปะให้แล้วนะก้าบ ^^
   
  #18
  0
 21. วันที่ 26 กรกฎาคม 2556 / 22:18
  รับแลกตลอดเลยจ้า เดี๋ยวจะแปะให้นะ
  ขอบคุณมากค่ะ

  Nightmare จ๊ะ!

  #17
  0
 22. วันที่ 24 กรกฎาคม 2556 / 20:45
  มาแลกแบนเนอร์ค่า สนใจมั้ยเอ่ย? ><

  #16
  0
 23. วันที่ 24 กรกฎาคม 2556 / 20:14
  แปะคืนแล้วนะคร้าบบ~

  #15
  0
 24. วันที่ 24 กรกฎาคม 2556 / 18:57
  ยินดีค่ะ นี่ของเรานะ

  #14
  0
 25. วันที่ 24 กรกฎาคม 2556 / 18:35
  แปะให้แล้วนะคะ ฝากแปะของเราด้วยน้าา ขอบคุณมากค่าาา >< 

  #13
  0