[นิยายแปล] อร่อยล้นวัง

ตอนที่ 16 : รายชื่อ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 23,089
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 2,532 ครั้ง
  15 มี.ค. 63

“รูปร่างหน้าตาเช่นนี้หากไม่ยื่นเทียบนามเกรงว่าจะต้องโทษเป็นแน่” เวลานี้แววตาของจ้าวซื่อเต็มเปี่ยมไปด้วยทึ่ง มองซูอวี้ที่ยืนอยู่ตรงหน้าพลางนึกในใจว่าไก่งามเพราะขนคนงามเพราะแต่งโดยแท้

ความจริงแล้วผิวของซูอวี้นั้นขาวจัด เครื่องหน้าเองก็ไม่มีตรงไหนสะดุดตาเป็นพิเศษ ทว่าเมื่ออยู่รวมกันแล้วกลับพอเหมาะพอดีอย่างถึงที่สุด หากคมเข้มกว่านี้สักหนึ่งส่วนก็จะเคร่งขรึมไป หากอ่อนโยนมากกว่านี้สักหนึ่งส่วนก็จะดูอ่อนแอไป อีกทั้งยามปกติมักถูกเสื้อผ้าเนื้อหยาบบดบังทำให้ดูมอซอไปบ้าง แต่ยามนี้ได้ผลัดเปลี่ยนชุดแล้ว หน้าตาสุภาพอ่อนโยนจึงเฉิดฉายออกมาเด่นชัดขึ้น หากมีตำราม้วนอยู่ในมือด้วยละก็ คงไม่ต่างกับบัณฑิตหนุ่มจากเจียงหนานแน่นอน

(F/Nเจียงหนาน คือ พื้นที่ตอนล่างของแม่น้ำแยงซีได้ชื่อว่าอุดมสมบูรณ์และผู้คนหน้าตางดงามพูดจาสำเนียงน่าฟัง)

“ต้องโทษหรือ” ซูอวี้ชะงัก มีเรื่องแบบนี้ด้วยหรือ ทำไมไม่เคยมีใครบอกเขามาก่อนเลยล่ะ

จ้าวซื่อพยักหน้า แววตาเต็มไปด้วยรอยยิ้ม “ครั้งนั้นถงอี๋เหนียงเป็นหญิงงามเลื่องชื่อ หน้าตาเจ้าคล้ายนางมากจริง ๆ”

ถงอี๋เหนียงเป็นมารดาผู้ให้กำเนิดของซูอวี้ ทั้งยังจากโลกนี้ไปนานหลายปีแล้ว นี่เป็นครั้งแรกที่ได้ยินเรื่องของนางจากปากแม่ใหญ่ เมื่อก่อนรู้แต่ว่านางเป็นสตรีชาวเจียงหนานเกิดในตระกูลดี

“เช่นนั้นหรือ...” แต่ตอนนี้ซูอวี้ไม่มีอารมณ์จะฟังเรื่องพวกนี้เลย ประเด็นสำคัญที่เขาสนคือ หากไม่ได้ส่งเทียบนามแล้วจะต้องต้องโทษทัณฑ์นี่สิ!

จากอดีตจนถึงปัจจุบัน เงื่อนไขในการคัดเลือกคนงามของแต่ละราชวงศ์แต่ละรัชสมัยล้วนแตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับอารมณ์ของฮ่องเต้ล้วน ๆ ขนบธรรมเนียมประเพณีของราชวงศ์ต้าอันค่อนข้างเปิดกว้าง ซูอวี้เข้าใจมาตลอดว่าที่นี่น่าจะไม่ต่างกับราชวงศ์ซ่งหรือราชวงศ์ถังมากนัก ทำให้เขาไม่ได้ใส่ใจอะไรเป็นพิเศษ หรือว่าฮ่องเต้พระองค์นี้จะเป็นพระเจ้าเสวียนจงแห่งราชวงศ์ถัง[1] บ้านไหนมีหญิงงามแล้วไม่ส่งมาเป็นบรรณาการก็จะโดนตัดหัว?

ซูอวี้พบว่าแต่ละครั้งที่ตนมาหาแม่ใหญ่เป็นต้องค้นพบอะไรใหม่ ๆ อยู่เสมอ ถ้าไม่ตื่นเต้นดีใจก็ต้องตื่นเต้นตกใจ

เมื่อกลับถึงห้อง ซูอวี้ก็เอาประมวลกฎหมายมาเปิดอ่านอีกครั้ง ข้างในมีบันทึกไว้อย่างชัดเจนว่าบุตรหลานของซวินกุ้ยจะต้องเข้าร่วมการคัดเลือกจริง ๆ แต่กลับไม่ได้กล่าวถึงบทลงโทษหากไม่ได้เข้าร่วม ซูอวี้นึกเครียดขึ้นมาบ้างแล้ว หากต้องโทษ เช่น ห้ามไม่ให้แต่งงานก็ยังพอว่า แต่ถ้าถูกตีถูกโบย ในฐานะที่เป็นคนยุคปัจจุบันที่ไม่เคยเจอความทรมานเช่นนี้มาก่อน เขานั้นรับไม่ไหวจริง ๆ

 

เซียนหม่านถังเปิดขายอาหารทั้งวัน หากไม่ใช่เวลาอาหารก็จะขายของกินเล่นกับน้ำชา ของกินเล่นก็คือของทะเลย่างน้ำชาหลัก ๆ ก็คือน้ำบ๊วยกับน้ำขิงซึ่งเป็นของที่เตรียมง่าย ทั้งยังสามารถทำไว้ล่วงหน้าได้ด้วย เวลาเช่นนี้ผู้ดูแลร้านกับซูอวี้จึงค่อนข้างว่างเป็นพิเศษ

ผู้ดูแลร้านอันที่จริงแล้วก็คือท่านหยวนนั่นเอง เพราะแนวคิดของซูอวี้ล้ำหน้าเกินไป ท่านหยวนจึงกลัวว่าผู้ดูแลร้านแก่ ๆ ทั้งหลายจะยอมรับกันไม่ไหว จึงมาดูแลให้เองก่อน อีกทั้งช่วงนี้เจาอ๋องก็ไม่ได้มอบหมายภารกิจอะไรใหม่ให้เขาไปทำ เขาเลยมานั่งประจำอยู่หลังโต๊ะบัญชีที่ร้านอย่างตรงเวลาทุกวัน

การที่เอากุนซือมากความสามารถขนาดจะเป็นเสนาบดีได้มาเป็นผู้ดูแลร้านอาหาร ซูอวี้รู้สึกเหมือนย่ำยีของวิเศษเสียจริง ๆ เขามองท่านหยวนหัวเราะร่าขณะโยนเงินทอนที่ลูกค้ามอบให้เป็นสินน้ำใจลงในแขนเสื้อก็ให้นึกปวดฟัน เฮ้อ ไม่มีใครสมบูรณ์แบบอย่างเขาว่ากันจริง ๆ ท่านหยวนช่างมีความชอบที่แปลกดีแท้ ถึงชอบเป็นผู้จัดการร้านไปเสียได้

ฉวยโอกาสที่พอจะมีเวลาว่าง ซูอวี้เชิญท่านหยวนไปพักหลังร้าน แล้วให้เขาลองชิมอาหารจานใหม่ดู

“ข้าก็นึกว่าเรื่องอะไร” พอท่านหยวนได้ฟังเรื่องปวดหัวของซูอวี้ก็หัวเราะฮ่าฮ่าฮ่า “นายน้อยซูเอาเรื่องนี้มาถามข้าถือว่าถามถูกคนแล้ว”

เรื่องเกี่ยวกับการคัดเลือกสาวงาม ซูอวี้คิดสะระตะแล้วก็ได้แต่เอามาถามท่านหยวน คนอื่น ๆ ที่เขารู้จักหากไม่ใช่คนนอกกลุ่มซวินกุ้ยก็เป็นคนที่อายุน้อยกว่า จึงไม่ค่อยจะรู้เรื่องกฎเกณฑ์ในการคัดเลือกสนมของราชสำนักเท่าไหร่นัก

“กฎเกณฑ์ในการคัดเลือกสนมกำหนดไว้ตั้งแต่สมัยของปฐมกษัตริย์แล้ว ที่ส่งเทียบนามก็เพื่อให้กองงานราชสกุลฯตรวจสอบรายชื่อ ในช่วงยุคแรก ๆ ลูกหลานซวินกุ้ยไม่ได้มีมากขนาดนี้ ทำให้ไม่จำเป็นต้องใช้เทียบนาม กองงานราชสกุลฯ ก็แค่นำชื่อขึ้นกราบทูลไปเลย มาสมัยนี้ บุตรหลานจากกลุ่มซวินกุ้ยนั้นมีจำนวนมาก บุคลิกหน้าตามีดีชั่วปะปนกันไป อีกทั้งกองงานราชสกุลฯ มีคนไม่มากพอ จึงให้หัวหน้าตระกูลเป็นฝ่ายส่งเทียบนามเข้ามาเอง...”

ท่านหยวนดูจะรู้ไปหมดทุกเรื่อง สามารถเล่าลำดับเหตุการณ์ได้เป็นฉาก ๆ ทั้งยังอธิบายขั้นตอนในการคัดเลือกสนมของราชสำนักมาเสียละเอียดลออ ถึงขนาดวิเคราะห์นัยทางการเมืองที่แฝงไว้ภายในอย่างอ้อม ๆ ให้ด้วย

ตามที่ท่านหยวนอธิบาย เพราะราชวงศ์ต้าอันมีกฎพิเศษนี้ บุตรหลานของซวินกุ้ยส่วนมากล้วนเข้าร่วมการคัดเลือกใหญ่อย่างเต็มใจ อย่างไรเสียหากได้รับคัดเลือกเข้าวัง บรรดาศักดิ์ของทางบ้านย่อมตกเป็นของเขาอย่างแน่นอน อีกทั้งผู้ชายคลอดลูกไม่ได้ สุดท้ายก็ต้องปล่อยกลับบ้านอยู่ดี หากโชคดีได้ตำแหน่งในวังหลัง ออกมาก็ได้เลื่อนยศถาบรรดาศักดิ์ หากไม่เข้าร่วมก็จะเป็นการละทิ้งโอกาสที่จะได้เสนอหน้าต่อราชวงศ์ ซึ่งเท่ากับละทิ้งโอกาสในการสืบทอดบรรดาศักดิ์กลาย ๆ นั่นเอง

โดยทั่วไปแล้ว สตรีอายุครบเกณฑ์จากตระกูลซวินกุ้ยล้วนต้องเข้าร่วมการคัดเลือกทุกคน สำหรับบุรุษจะเป็นผู้ที่ทางครอบครัววางตัวไว้เป็นทายาท ปกติมักเข้าร่วมแค่หนึ่งหรือสองคนเท่านั้น ใช่ว่าทุกคนจะได้ไป

ด้วยเหตุนี้กองงานราชสกุลฯ โดยมากมักจะตรวจสอบรายชื่อจากเทียบนามที่ส่งมาเท่านั้น สำหรับคนที่ไม่ได้ส่ง หากเป็นช่วงที่ไม่ขาดแคลนผู้สมัครก็จะทำเฉยเสีย

หลังจากคัดกรองส่วนที่ท่านหยวนเล่าเกี่ยวกับการเมืองทิ้งไป ซูอวี้ก็ผ่อนลมหายใจอย่างโล่งอก ดูท่าว่าจ้าวซื่อคงแค่ล้อเขาเล่นเท่านั้นเอง

“แต่ว่า...” ท่านหยวนทำเหมือนเพิ่งจะนึกอะไรขึ้นมาได้ พูดไปอีกทางว่า “หากว่ากองงานราชสกุลฯ เกิดจะนึกเอาจริงขึ้นมาคนที่ควรส่งเทียบนามแต่ไม่ได้ส่ง จะต้องโดนโบยยี่สิบไม้”

ซูอวี้ “...”

พูดอ้อมไปอ้อมมาสุดท้ายก็ยังกลับมาที่จุดเริ่มต้นอยู่ดี

เมื่อกลับถึงบ้าน ซูอวี้รื้อค้นตามหีบหาเทียบนามที่เขาทำหายอยู่พักใหญ่แต่ก็ไม่เจอ ทำเอาเขากลุ้มหนัก ถ้ารู้ว่าจะเป็นเช่นนี้เขาคงส่งเทียบนามไปเสียแต่แรกพอให้ถูไถเอาตัวรอดไปก่อน อย่างไรก็ไม่ได้รับเลือกอยู่แล้ว ดีกว่าถูกตรวจเจอแล้วโดนโบย

ณ วังหลวงต้าอัน ในพระตำหนักสีทอง เสาแดงชาดล้วนแกะสลักเป็นลายมังกรพันรอบ ตกแต่งอย่างหรูหราประณีต

บนบัลลังก์เก้ามังกร กษัตริย์หนุ่มแห่งราชวงศ์ต้าอันในชุดพิธีการสีเหลืองอร่ามกำลังใช้มือข้างหนึ่งยันขมับ พลางรับฟังคำกราบบังคมทูลของมหาเสนาบดีด้วยอาการใจลอย

“ทูลใต้ฝ่าพระบาท ทางกองงานราชสกุลฯ ได้ตรวจสอบเทียบนามของบุตรธิดากลุ่มซวินกุ้ยเสร็จสิ้นแล้ว ทั้งกรมคลังเองก็จัดทำบัญชีรายชื่อบุตรธิดาของตระกูลขุนนางทั่วไปเสร็จแล้วเช่นกัน การคัดเลือกใหญ่รอบแรกกำหนดไว้เป็นวันที่สามเดือนเก้าพ่ะย่ะค่ะ” ขุนนางกรมพิธีการกล่าวพลางประคองบัญชีรายชื่อสองเล่ม

(T/N กรมคลัง (ฮู่ปู้)มีหน้าที่ดูแลทะเบียนราษฎรและการคลัง)

ดวงตาคู่งามที่คล้ายจะปิดแต่ก็ไม่ปิดลืมขึ้นเล็กน้อย ผ่านไปสักพักก็กลับไปทำท่าไม่อนาทรร้อนใจอีกครั้ง “เอาขึ้นมา”

สมุดรายชื่อบุตรธิดาตระกูลขุนนางทั่วไปดูหนากว่าสมุดบัญชีรายชื่อบุตรธิดากลุ่มซวินกุ้ยอย่างมาก อันหงเช่อนิ่วหน้าเล็กน้อย พลิกเปิดสมุดบัญชีรายชื่อของกลุ่มซวินกุ้ย กวาดตามองแวบหนึ่งก็ปิด จากนั้นมองไปยังสมุดอีกเล่ม ใช้สองนิ้วเคาะที่ปกเป็นจังหวะแต่ไม่ได้เปิดดู

ท้องพระโรงพลันตกอยู่ในความเงียบไปชั่วขณะ

“ใต้ฝ่าพระบาท ราชสำนักไม่ได้มีการคัดเลือกใหญ่มาสามปีแล้ว กระหม่อมมีความเห็นว่าคราวนี้สมควรคัดเลือกสนมจำนวนมากเพื่อเติมเต็มวังหลัง จึงได้ตัดสินใจเองโดยพลการ อนุญาตให้นำรายชื่อบุตรธิดาของตระกูลขุนนางหัวเมืองที่ยศต่ำกว่าขั้นสามลงไปมาใส่ในบัญชีรายชื่อด้วยได้พ่ะย่ะค่ะ” ขุนนางผู้ยืนอยู่ในแถวหน้าของขุนนางบุ๋นก้าวออกมาแล้วกล่าว

คนผู้นี้คือลู่เม่ากง อัครเสนาบดีในรัชกาลปัจจุบัน พระอาจารย์ประจำพระองค์ของไท่จื่อ(รัชทายาท) ขณะเดียวกันยังเป็นญาติผู้พี่ของไทเฮาอีกด้วย

ขุนนางหัวเมืองนั้นมีมากมายราวกับขนวัว หากให้บุตรธิดาของขุนนางเหล่านี้เข้าร่วมการคัดเลือกด้วย เกรงว่าจะต้องเบียดเบียนแรงงานราษฎร ทั้งยังผลาญงบประมาณแผ่นดินจำนวนมากโดยแท้ เรื่องนี้ไม่ว่าผู้ใดก็ย่อมรู้แต่กลับไม่มีใครในท้องพระโรงออกเสียงคัดค้านแม้แต่คนเดียว

อันหงเช่อหยิบสมุดบัญชีรายชื่อเล่มนั้นขึ้นมา กวาดตามองทุกคนที่อยู่ในท้องพระโรงแวบหนึ่ง

เหล่าขุนนางฝ่ายบุ๋นพากันก้มหน้าไม่กล้าพูดแม้ครึ่งคำ มีแม่ทัพสองสามท่านทำท่าขัดใจอยู่บ้างแต่ก็ไม่มีใครพูดอะไร

เสียง “แควก!” ที่ดังขึ้นในท้องพระโรงซึ่งเงียบงันกระทั่งเข็มตกยังได้ยินฟังแล้วแสบแก้วหูยิ่งนัก ไม่รู้อย่างไรสมุดบัญชีรายชื่อหนาเตอะเล่มนั้นจู่ ๆ ก็ขาดกระจุยเป็นชิ้นเล็กชิ้นน้อยในพริบตา

“ชื่อมากมายปานนี้ เจิ้นไหนเลยจะอ่านหวาดไหว!” อันหงเช่อกล่าวเสียงเย็นยะเยือก “รอจนเดือนเก้าทำอะไร วันที่สามเดือนหน้าก็คัดเลือกได้เลย พรุ่งนี้เอาบัญชีรายชื่อใหม่ส่งขึ้นมา” พูดจบก็ไม่รอคำตอบจากใคร สะบัดชายเสื้อลุกจากไปทันที

ท้องพระโรงเงียบงันไร้เสียงตอบกลับเนิ่นนาน

ขุนนางชั้นผู้ใหญ่ทั้งบุ๋นและบู๊พากันตกตะลึงไม่เคลื่อนไหว อัครเสนาบดียืนนิ่งราวกับหินเลยทีเดียว

“ทุกท่านตั้งใจจะอยู่กินมื้อกลางวันกันตรงนี้หรืออย่างไร” ผู้ที่ยืนเหนืออัครเสนาบดีซึ่งเป็นผู้ที่อยู่ชิดบันไดทอดสู่บัลลังก์ขั้นล่างสุดอ้าปากหาว เขาก็คือฝ่าบาทเจาอ๋องที่ยังตื่นไม่เต็มตาดีนั่นเอง

ขุนนางชั้นผู้ใหญ่ทั้งบุ๋นและบู๊จึงค่อยได้สติกลับคืนมา ถวายคำนับบัลลังก์ที่ว่างเปล่าแล้วรีบถอยออกจากท้องพระโรงไป

“อุปนิสัยเอาแต่พระทัยของเสด็จพี่มิใช่เพิ่งจะเกิดแค่วันสองวัน ท่านลุงอย่าได้ถือสา” อันหงอี้เข้าไปยืนใกล้ ๆ ลู่เม่ากงกล่าวขึ้นด้วยน้ำเสียงแจ่มใส

ลู่เม่ากงมองร่างอวบอ้วนของเจาอ๋องพลางส่งยิ้มให้ ทว่าแววตากลับไม่ได้ยิ้มตามปาก “ท่านอ๋องตรัสหนักเกินไปแล้ว ใต้ฝ่าพระบาทไม่พอพระทัยย่อมเป็นเพราะกระหม่อมขาดความรอบคอบเอง”

วันที่สามเดือนหน้าก็ให้จัดงานคัดเลือกครั้งใหญ่ บุตรธิดาของขุนนางหัวเมืองย่อมเข้าเมืองหลวงมาไม่ทัน กรมพิธีการได้แต่เร่งจัดทำบัญชีรายชื่อขึ้นใหม่ทั้งคืน กองงานราชสกุลฯ ก็ต้องเพิ่มชื่อผู้เข้าร่วมการคัดเลือกอย่างเร่งรีบเพื่อที่ว่าพอถึงเวลา จำนวนคนจะได้ไม่น้อยจนเกินไป

พายุจากท้องพระโรงโหมซัดมาถึงชีวิตอันสุขสงบของซูอวี้แล้ว ไม่กี่วันต่อมาบัญชีรายชื่อของกองงานราชสกุลฯ ก็ประกาศลงมา

ซูอวี้กำลังเชิญเจาอ๋องมาลองชิมอาหารจานใหม่ที่ลานด้านหลัง เวลานั้นบ่าวชายที่มีอยู่เพียงคนเดียวของสกุลซูก็วิ่งหัวทิ่มหัวตำเข้ามา “คุณชายรอง ที่เรือนให้ข้ามาเชิญท่านกลับขอรับ ยามนี้กองงานราชสกุลฯ ส่งคนมาประกาศรายชื่อที่เรือน กล่าวว่าท่านต้องกลับเรือนก่อนจึงจะประกาศได้”

เพล้ง! จานกับข้าวในมือซูอวี้ร่วงลงพื้น หันไปมองอันหงอี้ด้วยสีหน้าแข็งทื่อ “ท่านอ๋องทรงช่วยคิดหาวิธีส่งเทียบนามเพิ่มเติมให้กระหม่อมได้หรือไม่”

“หา” เจาอ๋องที่กำลังกินอย่างมีความสุขเงยหน้าขึ้นมองอย่างงง ๆ

 

โปรดติดตามต่อวันพรุ่งนี้ ใกล้งานคัดเลือกแล้วค่า นายทั่นกลัวไม่ทันใจ เลื่อนวันขึ้นเฉยเลย 55

 

นายทั่นตอนฟังอัครเสนาบดีกล่าวรายงาน 55

[1] ถังเสวียนจง คือ จักรพรรดิองค์ที่ 6 แห่งราชวงศ์ถัง ประวัติศาสตร์ยุคนี้ได้รับการขนานนามว่า“ปฐมศักราชแห่งความรุ่งโรจน์” แต่แล้วในปลายรัชสมัยเนื่องจากบ้านเมืองสงบสุขเป็นเวลานานถังเสวียนจงจึงค่อยวางมือจากราชกิจปี 744นับแต่รับตัวหยางอวี้หวนเป็นสนมกุ้ยเฟยไว้ข้างกายก็ลุ่มหลงกับการเสพสุขในบั้นปลายทอดทิ้งภารกิจบริหารราชการแผ่นดินและตั้งแต่ปี 755 – 763 เกิดกบฏอันลู่ซันและสื่อซือหมิงเป็นเหตุให้ยุคทองของราชวงศ์ถังเสื่อมลง

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 2.532K ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

2,707 ความคิดเห็น

 1. #2700 PilaiwanChaysang (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2564 / 20:47
  นายท่านคือน่าจับฟัดไม่หยุดดด
  #2,700
  0
 2. #2641 Whatever it is (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 15 สิงหาคม 2563 / 21:39
  นายท่านน่ารักอะ 5555
  #2,641
  0
 3. #2601 Belladonna Lily (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 9 มิถุนายน 2563 / 20:29

  ภาพฝ่าบาทในหัวกับภาพฝ่าบาทที่คนแปลลงให้นี่ต่างกันอย่างมากกกกกกกกกกกกกก

  #2,601
  0
 4. #2583 ก้อนสี (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 22 พฤษภาคม 2563 / 22:55
  ยัยน้อนน เพนเองลู
  #2,583
  0
 5. #2455 justjeen (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 3 เมษายน 2563 / 17:53
  รูปสุดท้ายน่ารักมากอยากจับมาฟัดอ่าาาาาา
  #2,455
  0
 6. #2389 Owlsfly (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 24 มีนาคม 2563 / 14:44

  ไม่ได้รู้เลยยยยยยว่าชื่อตัวเองน่าจะถูกล็อกไว้แล้วอะ 555555555

  #2,389
  0
 7. #2380 Jinjoo.K (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 23 มีนาคม 2563 / 23:59
  นายท่านแมวเอาไปแล้วอ่ะน้อง555555 แล้วนี่ชอบภาพประกอบมาก นายท่านแมวลุคนี้เอาไรมาน่ากลัวอ่ะคะ นว้องงงง นู่มมมมมฟูมากแง้งงง
  #2,380
  0
 8. #2309 MitsukiCarto (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 22 มีนาคม 2563 / 09:35
  นายท่านนน~ ขนท่านช่างฟูยิ่งนัก~-..-~
  #2,309
  0
 9. #1873 moonlight3am (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 19 มีนาคม 2563 / 22:07
  อันหงเช่อขโมยเทียบนามน้องไปแล้วแหละ เชื่อพิ่
  #1,873
  0
 10. #1858 Callmeyou (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 19 มีนาคม 2563 / 21:28
  พอเห็นนายท่านแมวแล้วหมดกันความน่ากลัว555(ยัยซูงานเข้าแล้วแต่ให้เดาพี่ท่านก็คงเอาไปส่งให้แล้วแหละ
  #1,858
  0
 11. #1697 chocolato.p (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 19 มีนาคม 2563 / 15:26
  แงงงงงง อยากฟัดๆๆๆนายท่านนน เปงต้าวก้อนนู่มนี่มมม เอ็นดูน้องกลัวโดนโบยค้าบบบ
  #1,697
  0
 12. #1659 Narisa Ren (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 19 มีนาคม 2563 / 06:27
  คือชอบภาพปลากรอบ 555
  #1,659
  0
 13. #1645 อันอันอัน (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 19 มีนาคม 2563 / 01:00
  หาเจอแล้วหรอท่าน เจอได้ไง
  #1,645
  0
 14. #1641 Airzaa1810 (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 19 มีนาคม 2563 / 00:33
  นายท่านอย่าได้เกรี้ยวกราดดดดด
  #1,641
  0
 15. #1355 เจา เจา (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 17 มีนาคม 2563 / 09:55

  นายท่านเหมียวจะน่ารักไปไหน

  #1,355
  0
 16. #1329 neaumn_sm (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 16 มีนาคม 2563 / 22:00
  เลิ่กลั่กไปหมดแล้วน้องงงง ไม่อยากโดนโบยยย
  #1,329
  0
 17. #1314 peace_in_apple (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 16 มีนาคม 2563 / 20:40
  นายท่านน่าลูบกอดซุกไซร์มากค่ะ
  #1,314
  0
 18. #1295 Cryingforcake (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 16 มีนาคม 2563 / 18:16
  ออกปากมาเลยค่ะ เอ่ยชื่อออกมา! จะได้ไม่ลำบากลุงขุนนาง!!!! / แล้วน้องกลัวโดนตีหรอ5555555
  #1,295
  0
 19. #1253 นักอ่านสมัครเล่น (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 16 มีนาคม 2563 / 16:09

  น้องซูคิดว่ากองงานฯ จะมาประกาศว่า น้องไม่ได้ส่งเทียบเหรอ.. เอ๋

  #1,253
  0
 20. #1245 Cozdie♡ (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 16 มีนาคม 2563 / 13:38
  จะเอาน้องซู คนอื่นไม่ต้อง //ฉีก
  #1,245
  0
 21. #1244 linmin (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 16 มีนาคม 2563 / 11:41
  ท่านอุ้งใจร้อนยิ่งนัก แต่ก็อย่างว่าอะ ทาสถึงจะโง่ไปนิด แต่ท่านอุ้งถูกใจ ใครจะทำไม
  #1,244
  0
 22. #1242 Vzidter (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 16 มีนาคม 2563 / 10:58
  น้องกลัวถูกตี 555555
  #1,242
  0
 23. #1240 AjummA. (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 16 มีนาคม 2563 / 09:47
  นายท่านใจร้อนยิ่งนัก5555
  #1,240
  0
 24. #1239 lnSPam (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 16 มีนาคม 2563 / 08:34
  นายทั่นจะเอาทาสสสสสส รีบจัดเียวนี้~~~~
  #1,239
  0
 25. #1238 thrs. (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 16 มีนาคม 2563 / 08:20
  คิดถึงแน้ว เป้นแมวใจร้อน
  #1,238
  0