(Fic Naruto) And So It Goes, And So It Goes

โดย McBoffin.

(AU fic) อุซึมากิ นารุโตะมักจะฝันถึงบ้านที่มีผนังสีเบจกับรอยยิ้มที่พร่าเลือน เรื่องทั้งหมดมันเริ่มต้นจากที่เขาถูกส่งกลับมาญี่ปุ่น ใช้ชีวิตปกติสุขในรั้วโรงเรียน แต่ใครเล่าจะรู้เบื้องลึกที่แท้จริง

ยอดวิวรวม

2,687

ยอดวิวเดือนนี้

11

ยอดวิวรวม


2,687

ความคิดเห็น


30

คนติดตาม


75
จำนวนรีวิว : ยังไม่มีคนรีวิว
จำนวนตอน : 3 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  14 พ.ค. 64 / 17:09 น.
นิยาย (Fic Naruto) And So It Goes, And So It Goes

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้


 
- And so It Goes, And so It Goes -
And you're the only one who knows.


                                                                                            


Published. 07/06/57 | Work in Progress
Fan Fiction Naruto | Alternative Universe (AU)

Pairing: All Pairings i.e. Shikatema, Saiino, Naruhina, Sasusaku, Neji/Tenten/Lee, KakaIruYamato, SuiKarin etc.

ฟิคเรื่องนี้ตั้งใจให้เป็นชีวิตในรั้วโรงเรียนของตัวละครค่ะ เป็นฟิค AU ที่เน้นไปทางพล็อตเรื่องเข้มข้น แต่ก็ยังสนุกสนานเพลิดเพลินไปกับตัวละครและพล็อตปมต่างๆ ที่ผู้เขียนวางให้กับตัวละครแต่ละตัว เรื่องราวกับเรื่อยๆ ไม่มีอะไรมาก แต่ก็จะมีแก่นเรื่องที่เป็นพล็อตใหญ่อยู่ค่ะ สำหรับชื่อเรื่องนั้นผู้เขียนนำมาจากเพลงของ Billy Joel ที่ชื่อ And So It Goes ค่ะ เพราะเราคิดว่าท่อนแรกของเพลงที่ว่า In every heart there is a room, a sanctuary safe and strong. - ในทุกๆ ดวงในมีเนื้อที่ว่างอยู่ เป็นสถานที่หลบลี้ที่ปลอดภัยและมั่นคง ซึ่งเข้ากับฟิคเรื่องนี้อย่างมาก นอกจากนี้ยังมีท่อนที่ว่า And every time I've held a rose, it seems I only felt a thorns. - ทุกคราวที่ฉันถือดอกกุหลาบ มันเหมือนราวกับว่าฉันรู้สึกได้แต่เพียงหนามของมัน กับท่อนที่ว่า So I would share this room with you, and you can have this heart to break. - ฉันจะแบ่งปันพื้นที่ว่างในหัวใจของฉันกับเธอ เพื่อที่เธอจะได้รับหัวใจของฉันไปทำให้แตกสลายได้ตามใจ So I would choose to be with you, that's if the choice were mine to make, but you can make decisions too, and you can have this heart to break. - ดังนั้นฉันจึงเลือกที่จะอยู่กับคุณ ราวกับว่านั่นเป็นทางเลือกที่ฉันจะตัดสินใจเองได้ แต่คุณก็สามารถตัดสินใจได้เหมือนกัน (ว่าจะยอมให้ฉันแบ่งปันห้องหัวใจว่างเปล่ากับคุณหรือไม่) และคุณจะได้มีใจดวงนี้ของฉันไปทำให้แตกสลายได้

ท้าวถึงความเป็นไปของชื่อเรื่องแบบนี้แล้ว อารมณ์และบรรยากาศของแฟนฟิคเรื่องนี้ก็จะเป็นไปตามเพลงที่ผู้เขียนแปลให้ฟังข้างต้นนั่นเองค่ะ ขอฝากฟิคเรื่องนี้ไว้ในอ้อมอกอ้อมใจด้วยนะคะ ผู้เขียนอยากเขียนเรื่องราวๆ สนุกๆ ในฉากปัจจุบันที่ดัดแปลงและใส่ดีเทล/กิมมิคนั่นนี่ให้กับตัวละครเพื่อให้เข้ากับเซ็ตติ้งปัจจุบัน อยากให้นักอ่านทุกท่านรอติดตามกันค่ะว่าแฟนฟิคนี้จะมีอะไรน่าสนใจเกิดขึ้นบ้าง ขอบคุณนักอ่านทุกท่านมากๆ นะคะ :D


                                                                                            


โรงเรียนกลางคือโรงเรียนที่มีเกิียรติสำหรับนักเรียนจากทั่วประเทศ ตั้งอยู่ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ภายในโรงเรียนจะแบ่งเป็นฝ่ายทั้ง 5 ฝ่าย ได้แก่ โคโนะฮะ ซึนะ คิริ คุโมะ และสึจิ แต่ละฝ่ายแยกกันชัดเจน มีเครื่องแบบที่เหมือนกันแต่มีกฎ วิธีปฏิบัติ และธรรมเนียมบางอย่างที่แตกต่างกัน แต่พวกเขาจะมีชมรมและการทำกิจกรรมของโรงเรียนร่วมกัน โดยมีทั้งแผนกประถม มัธยมต้นและมัธยมปลาย - นี่เป็นเรื่องราวของพวกเขา

ออสการ์ ไวลด์กล่าวว่ามนุษย์เป็นตัวเองน้อยที่สุดเมื่อต้องพูดในร่างตัวเอง ส่งหน้ากากให้สวมแล้วมนุษย์ก็จะพูดความจริง ในบรรดาคนรอบตัวที่ต่างสวมหน้ากากสีขาวเพื่อรอแต่งแต้มสีอื่นดังเช่นที่เจ้าตัวอยากเติมแต่งลงไปนั้น จะเชื่อถือกันได้มากแค่ไหน แม้กระทั่งในห้องเรียน คนที่นั่งข้างๆ จะมั่นใจได้แค่ไหนว่านั่นเป็นเขาจริงๆ หรือเรารู้จักเขา หรือเราไม่เคยแม้แต่รู้จักเขาเลย อุซึมากิ นารุโตะถูกส่งมายังญี่ปุ่นด้วยความทรงจำที่ขาดวิ่น ภาพความจำในอดีตขาดห้วง ภาพบ้านกับผนังสีเบจและผู้หญิงคนที่กอดเขาไว้ เขาพยายามใช้ชีวิตปกติสุขในรั้วโรงเรียนกับเพื่อนๆ แต่ดูเหมือนอะไรๆ จะพาลเกิดขึ้นกับเขาไปเสียหมด ทุกคนดูจะต้องการอะไรบางอย่างจากเขาราวกับเขาถือครองสิ่งสำคัญไว้ ไม่ว่าจะเป็นกระทรวงกลาโหม อิทเทอร์พอล เอมไอซิกส์ เจ้าหน้าที่ซีไอเอ และองค์กรประหลาดอย่างอาคัทสึกิ

แต่บางทีมันอาจจะเป็นเรื่องปกติ เขาย่อมต้องกุมความลับอะไรบางอย่างไว้ เพราะเขาเป็นเด็กในความคุ้มครองของวิทเซค โปรแกรมคุ้มครองพยานของสหรัฐอเมริกา ถ้านี่ยังดูยุ่งยากไม่พอ เขายังสูญเสียความทรงจำที่ควรจะต้องจำได้ไปเกือบทั้งหมดด้วย เขาก็แค่หวังจะมีชีวิตราบเรียบตามปกติ มีชีวิตมัธยมปลายทั่วๆ ไปกับเพื่อนๆ ของเขาที่วันๆ ดูวุ่นวายอย่างสงบสุขเสียเหลือเกินเท่านั้นเอง และเขาไม่อยากดึงทุกๆ คนเข้ามายุ่งเกี่ยวด้วยสักนิดเดียว


                                                                                            
เก็บฟิคนี้ไว้อ่านและติดตามการอัพเดท (จิ้มที่นี่)


                                                                                            


ทั้งนี้ ท่านใดสนใจพูดคุย ข่มขู่ ติดตามทวงฟิคหรือข้อมูลข่าวสารต่างๆ เกี่ยวกับงานเขียนของผู้เขียน ไม่ว่าจะเป็นการอัพเดท ความคืบหน้าและดีเทลต่างๆ รวมทั้งสปอยล์เกี่ยวกับฟิคที่อาจมีบ้าง หากสะดวกสามารถติดตามแอคเค้าท์ทวิตเตอร์ @ccarcharia (คลิก) ได้ เป็นแอคเค้าท์เกี่ยวกับงานเขียนของผู้เขียนโดยเฉพาะ feel free to follow ค่ะ หรือจะผ่านทางเฟสบุ๊คแฟนเพจ McBoffin/ccarcharia (คลิก(ในส่วนของทางเฟสบุ๊ค ได้มีลงโพสล่าสุดเกี่ยวกับความเป็นไปของฟิคเรื่องนี้ไว้ สามารถเข้าไปติดตามรายละเอียดเพื่อความเข้าใจที่ตรงกันเพิ่มเติมจากตรงนี้ค่ะ :D)

ทุกท่านสามารถติดแฮชแท็ก #ccarcharia เพื่อทวีตถึงฟิคของผู้เขียนได้ทุกเรื่อง และแฮชแท็ก #ฟิคนี้มีเมฆมาก สำหรับ fic shikatema - Beyond the Horizon นอกจากนี้ยังมีแท็ก #ฟิคนี้รู้ไปหมด หรือ #ThisFicKnowsItAll สำหรับฟิค SSHG ไว้พูดคุยกันทั้งทาง Fb และทวิตเตอร์ด้วยค่ะ :) ติดแฮชแท็ก #ccarcharia ตอนพูดถึงฟิคเรื่องนี้เพื่อความสะดวกในการพูดคุย อย่าลืมมาเล่นแฮชแท็กกันนะคะ


       Facebook page | McBoffin.      

          Twitter | @ccarcharia           


please, comment. :D


นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

30 ความคิดเห็น

 1. #30 snap_dragon (จากตอนที่ 3)
  27 พ.ค. 63 / 02:15 น.
  ชอบทั้งการใช้ภาษา บุคคลิกของตัวละคร ชอบทุกอย่างเลยย
  #30
  0
 2. #29 snap_dragon (จากตอนที่ 2)
  27 พ.ค. 63 / 01:49 น.
  ชอบภาษาจังเลยค่ะฮือ
  #29
  0
 3. #28 adr
  14 พ.ค. 63 / 15:16 น.

  เราชอบเรื่องนี้มากเลค่ะ เป็นนารูโตะ au ปัจจุบันที่ดีมาก ภาษาของไรท์ก็สวยมากๆ เลยค่ะ ยังแอบหวังให้มาต่ออยู่นะคะ

  #28
  0
 4. #27 (จากตอนที่ 3)
  19 เม.ย. 63 / 12:11 น.
  อยากรู้จังว่าชิกามารุกระซิบกับเทมาริว่าอะไรหนอออ ชอบคาแรคเตอร์คิบะในเรื่องนี้มากเลยค่ะ น่ารัก555
  ไรท์บรรยายละเอียดมากเลยค่ะ รอคู่อื่นๆที่ยังไม่สมหวังในรักอยู่นะคะfcเนจิเท็นค่า//ฮา(ขออนุญาตฮาด้วยค่ะ 55555)
  สู้ๆค่ะ จะรอตอนต่อไปนะคะ
  #27
  0
 5. #26 (จากตอนที่ 1)
  19 เม.ย. 63 / 10:22 น.
  ฮือออออ ขอบมากกกกกกกก 😍
  #26
  0
 6. #25 คุณลิลหรี่ (จากตอนที่ 3)
  29 มี.ค. 63 / 10:32 น.
  ขอขอบคุณที่มาอัพนะคะ เราสนใจมาตั้งแต่คุณเปิดเรื่องใหม่ๆเลย ดูมีลึกลับซับซ้อนในปมตัวละคร แถมเราเองก็ชอบการที่ตัวละครเกี่ยวโยงกันไปหมด ฮือ ภาษาบรรยายก็สวยค่ะ เป็นฟิคที่ชวนอบอุ่นหัวใจสมแล้วที่เป็นฟิคด้อมนารุโตะ (เรารู้สึกเหมือนไรท์ตรงที่กลับมาด้อมนี้ทีไรจะรู้สึกอบอุ่นเหมือนได้กลับบ้านทุกทีฮือ สงสัยเพราะชอบมาตั้งแต่เด็กๆมั้ง) แถมที่สำคัญเรื่องนี้มีคู่ที่เราชิปทุกคู่เลยค่ะตั้งแต่ชิกาเทมไปจนถึงจิไรยะซึนะเดะ บางคู่ที่ไมาได้คู่กันในออฟเชั้ยล (โดยเฉพาะ เนจิเท็น) ก็มีปรากฏอยู่ในเรื่องนี้ด้วย รีดเดอร์ปลื้มยิ่งนัก ขอขอบพระคุณคุณไรท์ที่สละเวลามาแต่งให้ในทุกคู่ที่เราชิป แถมแต่งภาษาสวยๆ ตัวละครไม่หลุดคาร์อีก หายากนะเนี่ย

  พูดถึงเนื้อเรื่อง ตอนนี้ยังเหมือนแต่เริ่มเปิดตัวตัวละคร แต่ละตัวก็น่ารักมากเลยค่ะ เหมือนกลับไปเรียนชั้นมัธยมใหม่เลย ความสัมพันธฺของชิกะเทมนี่เริ่มตั้งแต่ต้นเรื่องเลย ก๊าก ไม่นีกว่าชิกะมารุจะไปทำงานส่งนมนะ เห็นเป็นคุณชาย บ้านรวย แถมร้ายใช่ย่อย เห็นนิ่งๆเยือกเย็นแต่สอยสาวสวยไปกินซะงั้น เราขำคิบะตรงคิดว่าเพื่อนในห้องมีแต่ตัวประหลาดๆ ที่ปกติสุดคงเป็นเนจิ(อันนี้แอบเห็นด้วย) ว่าแต่เค้าตัวแกเองก็ประหลาด คิบะเอ้ย คนอะไรชอบอยู่กับหมามากกว่าคนแถมคบเพื่อนสนิทแบบนิสัยคนละขั้วโลกเลย

  //เห็นด้วยเรื่องความบ้าบอของนรตกะชิกะ แอบคิดถึงตอนสู้กับฮิดันเลยเนี่ย ชอบชิกะตอนสู้กับฮิดันค่ะ จริงๆก็เป็นอีกคู่ที่เราแอบชิป ฮิดันพูดมากขี้โวบวายกะชิกะนิ่งๆจอมวางแผน
  #25
  0
 7. #24 UUzii (จากตอนที่ 1)
  16 ม.ค. 63 / 16:29 น.

  ชิกามารุกับเทมาริถ้ามาจากไรท์นี้นี่ไม่เคยหัวใจว่างตั้งแต่ต้นฟิคเลยจริง วางใจได้เลย


  สาแก่ใจอีช้อยยิ่งนัก !!!

  #24
  0
 8. #23 คุณลิลหรี่ (จากตอนที่ 2)
  10 ม.ค. 63 / 21:52 น.
  อยากรู้แล้วล่ะสิ เกิดอะไรจึ้นกับนารุโตะและพ่อแม่ของเขา ทำไมต้องตามฆ่า ทำไมสำคัญขนาดต้องตามฆ่าเด็กคนนึงด้วย
  #23
  0
 9. #22 ลิลหรี่ (จากตอนที่ 1)
  1 พ.ย. 62 / 08:29 น.
  รออ่านนะคะ
  #22
  0
 10. #21 PURPLE-U
  20 ต.ค. 62 / 23:21 น.

  ชอบการวางตัวละครมากเลยค่ะ เป็นกำลังให้นะคะ
  #21
  0
 11. #20 [ LuksornNoy ] (จากตอนที่ 2)
  2 ก.ย. 61 / 15:28 น.
  อยากอ่านต่อจังค่ะT T
  #20
  0
 12. 4 พ.ค. 61 / 21:23 น.
  เราอยากให้ไรต์มาเเต่งเรื่องนี้ต่อนะ เพราะชอบตัวละครที่ไรต์ทำไว้มากๆ มันให้ความรู้สึกเรียลอ่ะ5555 เเล้วเราก็ชอบฟิคของไรต์มากเลยค่ะ ชอบภาษาที่ไรต์เขียนมากๆ มันทั้งสวยงามเเละลึกซึ้งยังไงไม่รู้5555เเต่ชอบมากจริงๆค่ะ เเต่ถ้าไม่เขียนเรื่องนี้ต่อเเล้วก็ไม่เป็นไรนะคะ เพราะเราเข้าใจว่ากว่าจะเขียนได้เเต่ละตอนมันไม่ใช่เรื่องง่ายอ่ะเนอะ;)
  #19
  0
 13. 4 พ.ค. 61 / 21:23 น.
  เราอยากให้ไรต์มาเเต่งเรื่องนี้ต่อนะ เพราะชอบตัวละครที่ไรต์ทำไว้มากๆ มันให้ความรู้สึกเรียลอ่ะ5555 เเล้วเราก็ชอบฟิคของไรต์มากเลยค่ะ ชอบภาษาที่ไรต์เขียนมากๆ มันทั้งสวยงามเเละลึกซึ้งยังไงไม่รู้5555เเต่ชอบมากจริงๆค่ะ เเต่ถ้าไม่เขียนเรื่องนี้ต่อเเล้วก็ไม่เป็นไรนะคะ เพราะเราเข้าใจว่ากว่าจะเขียนได้เเต่ละตอนมันไม่ใช่เรื่องง่ายอ่ะเนอะ;)
  #18
  0
 14. #17 Secret Doll (จากตอนที่ 2)
  30 มิ.ย. 60 / 23:38 น.
  อ่า...ไหงเงียบหายไปเลยล่ะคะ?
  #17
  0
 15. 28 ก.พ. 60 / 22:01 น.
  มาอัพนะคะไรท์อยากอ่านนนนนนนนนมั่กTT
  #16
  0
 16. #15 ='●'=
  21 ม.ค. 60 / 20:48 น.
  อยากรู้ใครคู่ใคร ขอให้นารูโตะคุ่กับซากุระที่เถิดดดดด อัพๆนะคะ
  #15
  0
 17. 17 ม.ค. 59 / 09:43 น.
  อยากอ่านมากกกกเลยยยย
  ไม่เห็นมีซาอิเลยอ่าาาา
  #14
  0
 18. #13 เลดี้หน้าด้าน (จากตอนที่ 2)
  8 ต.ค. 57 / 18:04 น.
  มินาโตะกับคุชินะถูกฆ่า=[]=...

  โตะถูกย้ายตั้งหลายครั้งT^T อิรุกะเป็นคนดีจัง*^*

  สู้ๆค่ะ^w^มาอัพอีกนะคะ^o^d
  #13
  0
 19. #12 เลดี้หน้าด้าน (จากตอนที่ 1)
  8 ต.ค. 57 / 17:58 น.
  น่าอ่านจังเลยค่ะ*^*d
  #12
  0
 20. #11 เหมียวน้อย ^^ (จากตอนที่ 2)
  8 ต.ค. 57 / 12:34 น.
  อัพเร็วๆน้าาาา
  ใช้ศัพท์สวยมาก บรรยายละเอียด
  #11
  0