(Fic Naruto) And So It Goes, And So It Goes - นิยาย (Fic Naruto) And So It Goes, And So It Goes : Dek-D.com - Writer
×

(Fic Naruto) And So It Goes, And So It Goes

โดย McBoffin.

(AU fic) อุซึมากิ นารุโตะมักจะฝันถึงบ้านที่มีผนังสีเบจกับรอยยิ้มที่พร่าเลือน เรื่องทั้งหมดมันเริ่มต้นจากที่เขาถูกส่งกลับมาญี่ปุ่น ใช้ชีวิตปกติสุขในรั้วโรงเรียน แต่ใครเล่าจะรู้เบื้องลึกที่แท้จริง

ยอดวิวรวม

3,521

ยอดวิวเดือนนี้

46

ยอดวิวรวม


3.52K

ความคิดเห็น


30

คนติดตาม


76
จำนวนตอน : 3 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  14 พ.ค. 64 / 17:09 น.
ตั้งค่าการอ่าน

ค่าเริ่มต้น
 
- And so It Goes, And so It Goes -
And you're the only one who knows.


                                                                                            


Published. 07/06/57 | Work in Progress
Fan Fiction Naruto | Alternative Universe (AU)

Pairing: All Pairings i.e. Shikatema, Saiino, Naruhina, Sasusaku, Neji/Tenten/Lee, KakaIruYamato, SuiKarin etc.

ฟิคเรื่องนี้ตั้งใจให้เป็นชีวิตในรั้วโรงเรียนของตัวละครค่ะ เป็นฟิค AU ที่เน้นไปทางพล็อตเรื่องเข้มข้น แต่ก็ยังสนุกสนานเพลิดเพลินไปกับตัวละครและพล็อตปมต่างๆ ที่ผู้เขียนวางให้กับตัวละครแต่ละตัว เรื่องราวกับเรื่อยๆ ไม่มีอะไรมาก แต่ก็จะมีแก่นเรื่องที่เป็นพล็อตใหญ่อยู่ค่ะ สำหรับชื่อเรื่องนั้นผู้เขียนนำมาจากเพลงของ Billy Joel ที่ชื่อ And So It Goes ค่ะ เพราะเราคิดว่าท่อนแรกของเพลงที่ว่า In every heart there is a room, a sanctuary safe and strong. - ในทุกๆ ดวงในมีเนื้อที่ว่างอยู่ เป็นสถานที่หลบลี้ที่ปลอดภัยและมั่นคง ซึ่งเข้ากับฟิคเรื่องนี้อย่างมาก นอกจากนี้ยังมีท่อนที่ว่า And every time I've held a rose, it seems I only felt a thorns. - ทุกคราวที่ฉันถือดอกกุหลาบ มันเหมือนราวกับว่าฉันรู้สึกได้แต่เพียงหนามของมัน กับท่อนที่ว่า So I would share this room with you, and you can have this heart to break. - ฉันจะแบ่งปันพื้นที่ว่างในหัวใจของฉันกับเธอ เพื่อที่เธอจะได้รับหัวใจของฉันไปทำให้แตกสลายได้ตามใจ So I would choose to be with you, that's if the choice were mine to make, but you can make decisions too, and you can have this heart to break. - ดังนั้นฉันจึงเลือกที่จะอยู่กับคุณ ราวกับว่านั่นเป็นทางเลือกที่ฉันจะตัดสินใจเองได้ แต่คุณก็สามารถตัดสินใจได้เหมือนกัน (ว่าจะยอมให้ฉันแบ่งปันห้องหัวใจว่างเปล่ากับคุณหรือไม่) และคุณจะได้มีใจดวงนี้ของฉันไปทำให้แตกสลายได้

ท้าวถึงความเป็นไปของชื่อเรื่องแบบนี้แล้ว อารมณ์และบรรยากาศของแฟนฟิคเรื่องนี้ก็จะเป็นไปตามเพลงที่ผู้เขียนแปลให้ฟังข้างต้นนั่นเองค่ะ ขอฝากฟิคเรื่องนี้ไว้ในอ้อมอกอ้อมใจด้วยนะคะ ผู้เขียนอยากเขียนเรื่องราวๆ สนุกๆ ในฉากปัจจุบันที่ดัดแปลงและใส่ดีเทล/กิมมิคนั่นนี่ให้กับตัวละครเพื่อให้เข้ากับเซ็ตติ้งปัจจุบัน อยากให้นักอ่านทุกท่านรอติดตามกันค่ะว่าแฟนฟิคนี้จะมีอะไรน่าสนใจเกิดขึ้นบ้าง ขอบคุณนักอ่านทุกท่านมากๆ นะคะ :D


                                                                                            


โรงเรียนกลางคือโรงเรียนที่มีเกิียรติสำหรับนักเรียนจากทั่วประเทศ ตั้งอยู่ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ภายในโรงเรียนจะแบ่งเป็นฝ่ายทั้ง 5 ฝ่าย ได้แก่ โคโนะฮะ ซึนะ คิริ คุโมะ และสึจิ แต่ละฝ่ายแยกกันชัดเจน มีเครื่องแบบที่เหมือนกันแต่มีกฎ วิธีปฏิบัติ และธรรมเนียมบางอย่างที่แตกต่างกัน แต่พวกเขาจะมีชมรมและการทำกิจกรรมของโรงเรียนร่วมกัน โดยมีทั้งแผนกประถม มัธยมต้นและมัธยมปลาย - นี่เป็นเรื่องราวของพวกเขา

ออสการ์ ไวลด์กล่าวว่ามนุษย์เป็นตัวเองน้อยที่สุดเมื่อต้องพูดในร่างตัวเอง ส่งหน้ากากให้สวมแล้วมนุษย์ก็จะพูดความจริง ในบรรดาคนรอบตัวที่ต่างสวมหน้ากากสีขาวเพื่อรอแต่งแต้มสีอื่นดังเช่นที่เจ้าตัวอยากเติมแต่งลงไปนั้น จะเชื่อถือกันได้มากแค่ไหน แม้กระทั่งในห้องเรียน คนที่นั่งข้างๆ จะมั่นใจได้แค่ไหนว่านั่นเป็นเขาจริงๆ หรือเรารู้จักเขา หรือเราไม่เคยแม้แต่รู้จักเขาเลย อุซึมากิ นารุโตะถูกส่งมายังญี่ปุ่นด้วยความทรงจำที่ขาดวิ่น ภาพความจำในอดีตขาดห้วง ภาพบ้านกับผนังสีเบจและผู้หญิงคนที่กอดเขาไว้ เขาพยายามใช้ชีวิตปกติสุขในรั้วโรงเรียนกับเพื่อนๆ แต่ดูเหมือนอะไรๆ จะพาลเกิดขึ้นกับเขาไปเสียหมด ทุกคนดูจะต้องการอะไรบางอย่างจากเขาราวกับเขาถือครองสิ่งสำคัญไว้ ไม่ว่าจะเป็นกระทรวงกลาโหม อิทเทอร์พอล เอมไอซิกส์ เจ้าหน้าที่ซีไอเอ และองค์กรประหลาดอย่างอาคัทสึกิ

แต่บางทีมันอาจจะเป็นเรื่องปกติ เขาย่อมต้องกุมความลับอะไรบางอย่างไว้ เพราะเขาเป็นเด็กในความคุ้มครองของวิทเซค โปรแกรมคุ้มครองพยานของสหรัฐอเมริกา ถ้านี่ยังดูยุ่งยากไม่พอ เขายังสูญเสียความทรงจำที่ควรจะต้องจำได้ไปเกือบทั้งหมดด้วย เขาก็แค่หวังจะมีชีวิตราบเรียบตามปกติ มีชีวิตมัธยมปลายทั่วๆ ไปกับเพื่อนๆ ของเขาที่วันๆ ดูวุ่นวายอย่างสงบสุขเสียเหลือเกินเท่านั้นเอง และเขาไม่อยากดึงทุกๆ คนเข้ามายุ่งเกี่ยวด้วยสักนิดเดียว


                                                                                            
เก็บฟิคนี้ไว้อ่านและติดตามการอัพเดท (จิ้มที่นี่)


                                                                                            


ทั้งนี้ ท่านใดสนใจพูดคุย ข่มขู่ ติดตามทวงฟิคหรือข้อมูลข่าวสารต่างๆ เกี่ยวกับงานเขียนของผู้เขียน ไม่ว่าจะเป็นการอัพเดท ความคืบหน้าและดีเทลต่างๆ รวมทั้งสปอยล์เกี่ยวกับฟิคที่อาจมีบ้าง หากสะดวกสามารถติดตามแอคเค้าท์ทวิตเตอร์ @ccarcharia (คลิก) ได้ เป็นแอคเค้าท์เกี่ยวกับงานเขียนของผู้เขียนโดยเฉพาะ feel free to follow ค่ะ หรือจะผ่านทางเฟสบุ๊คแฟนเพจ McBoffin/ccarcharia (คลิก(ในส่วนของทางเฟสบุ๊ค ได้มีลงโพสล่าสุดเกี่ยวกับความเป็นไปของฟิคเรื่องนี้ไว้ สามารถเข้าไปติดตามรายละเอียดเพื่อความเข้าใจที่ตรงกันเพิ่มเติมจากตรงนี้ค่ะ :D)

ทุกท่านสามารถติดแฮชแท็ก #ccarcharia เพื่อทวีตถึงฟิคของผู้เขียนได้ทุกเรื่อง และแฮชแท็ก #ฟิคนี้มีเมฆมาก สำหรับ fic shikatema - Beyond the Horizon นอกจากนี้ยังมีแท็ก #ฟิคนี้รู้ไปหมด หรือ #ThisFicKnowsItAll สำหรับฟิค SSHG ไว้พูดคุยกันทั้งทาง Fb และทวิตเตอร์ด้วยค่ะ :) ติดแฮชแท็ก #ccarcharia ตอนพูดถึงฟิคเรื่องนี้เพื่อความสะดวกในการพูดคุย อย่าลืมมาเล่นแฮชแท็กกันนะคะ


       Facebook page | McBoffin.      

          Twitter | @ccarcharia           


please, comment. :D


อีบุ๊กในซีรีส์เดียวกัน ดูทั้งหมด

loading
กำลังโหลด...

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ ดูทั้งหมด

loading
กำลังโหลด...

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

30 ความคิดเห็น