บาคาดี้ที่รัก

ตอนที่ 7 : ไล่ล่า 1

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 5,486
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 55 ครั้ง
  30 ส.ค. 61


ธนภพนั่งกอดอก แล้วมองหนุ่มรุ่นน้อง ที่นั่งทำหน้ากลืนไม่เข้าคายไม่ออก อยู่ตรงหน้าด้วยความแปลกใจ ไม่รู้ว่าอารันย์กำลังคิดอะไรอยู่ หลังจากที่คชา หนุ่มลูกน้องคู่ใจ กลับมารายงานเกี่ยวกับเรื่องที่เขาสั่งให้ไปสืบ เมื่อช่วงสายที่ผ่านมา และหมอนี่ก็นั่งเงียบมาพักใหญ่อย่างใช้ความคิด โดยมีคชาคอยยืนรับคำสั่งอยู่ใกล้ๆ ไม่ห่าง


                นางสาวคริมา คุนารัช นี่แกสืบมาได้แค่นี้เองรึไอ้คชา แกนี่มันทำงานไม่ได้เรื่องเลยจริงๆ


                อารันย์โวยวายใส่ลูกน้องด้วยน้ำเสียงกราดเกรี้ยว หลังจากเงียบมาพักหนึ่ง ส่งผลให้คชาถึงกับหน้าซีดลงทันที เมื่อโดนผู้เป็นนายตำหนิ เพราะเขารู้ดีว่า เวลาเจ้านายของเขาโกรธนั้น มันช่างน่ากลัวมากมายแค่ไหน


                เอาน่า...คชาสืบได้แค่นี้ก็ดีแค่ไหนแล้ว รีสอร์ตนี้มันก็มีแค่ชื่อของแขกที่เข้ามาพักเท่านั้นแหละ จะให้ละเอียดขนาดไหนกัน เอาไว้เดี๋ยวกลับถึงกรุงเทพเมื่อไหร่ เดี๋ยวพี่จะจัดการให้”                  

                                                               

                ธนภพออกหน้าแทนคชา พร้อมกับหลิ่วตาให้คชารีบหลบออกไปก่อน เดี๋ยวเขาจะรับหน้าเจ้านายของคชาแทนเอง เพราะดูท่าอารันย์ จะหงุดหงิดไม่น้อยเลยทีเดียว


                พี่เพิ่งเคยเห็นนายหงุดหงิด เพราะผู้หญิงนะนายรันย์ แสดงว่าคนนี้ต้องไม่ธรรมดาสินะ


                ธนภพถามด้วยน้ำเสียงล้อเลียน ก่อนจะมองใบหน้าบูดๆ ของหนุ่มรุ่นน้องอย่างขำๆ เพราะตั้งแต่อารันย์ได้คำตอบว่าเขาไม่ได้ส่งผู้หญิงไปให้ อารันย์ก็ดูแปลกไป และทำท่าทางร้อนรนจนผิดปกติ


                และพอได้ฟังเรื่องราวจากน้องชายคนสนิท ธนภพก็ยิ่งแปลกใจ เพราะเขาไม่คิดว่าคนอย่างอารันย์ จะมีมุมที่แปลกประหลาดไปจากที่เคยเป็น


                ตอนนี้อารันย์ทำหน้าเครียด แถมยังดูหงุดหงิดจนผิดสังเกต ซึ่งมันก็ผิดวิสัยของหนุ่มเจ้าสำราญ อย่างนายอารันย์ อัครวัตร ทายาทเจ้าของธุรกิจหมื่นล้าน ที่ใครๆ ก็ต่างหมายตาอยากจะได้ไปเป็นลูกเขย


                อย่าพูดอย่างนี้ได้ไหมพี่โหน่ง ฟังแล้วมันเสียเชิงชายยังไงไม่รู้ เกิดมาเพิ่งเคยพบเคยเห็น ผู้หญิงที่เสียตัวครั้งแรกให้กับผู้ชายแปลกหน้า แทนที่หล่อนจะโวยวายให้ผมรับผิดชอบ กลับวิ่งหนีเอาซะงั้น ทำอย่างกับว่าผมน่ารังเกียจนักหนา


                อารันย์บอกพี่ชายคนสนิทด้วยความหงุดหงิด ทำให้หนุ่มรุ่นพี่แอบยิ้ม พร้อมกับงุนงงอยู่ไม่น้อย ที่เห็นอารันย์กำลังอารมณ์เสีย เพียงเพราะผู้หญิงคนเดียว


                นี่มันอะไรกัน คาสโนว่าสุดหล่อตัวพ่ออย่างอารันย์ ถึงกับนั่งไม่ติดเลยเหรอ ที่โดนผู้หญิงโนเนมอย่างแม่สาวคนนั้นหักหน้า แถมยังปฏิเสธอย่างไม่มีเยื่อใยอีก เออหนอ...ธนภพเองก็เพิ่งเคยเห็นเป็นครั้งแรกเหมือนกัน ชักอยากจะเห็นแม่สาวคาดี้ ที่อารันย์พูดถึงเสียแล้วสิ ว่าหล่อนมีอะไรพิเศษนักหนา ถึงได้กล้าทำให้อารันย์เกรี้ยวกราดได้ขนาดนี้


                ก็ดีแล้วไง นายจะได้ไม่ต้องตามไปปิดปากให้เสียเวลา เหมือนกับคนอื่นๆ ที่ผ่านมา หล่อนไม่เรียกร้องอะไร เรื่องก็น่าจะจบลงได้ด้วยดี ไม่เห็นจะมีปัญหาอะไร ให้นายต้องมานั่งเครียดนี่นา


                ธนภพแกล้งแหย่ ส่วนอารันย์กลับนั่งทำหน้านิ่วคิ้วขมวด ไม่ได้รู้สึกอย่างโล่งใจ อย่างที่ธนภพพูดเลยสักนิดเดียว แถมยังจะหงุดหงิดเพิ่มเรื่อยๆ เมื่อรุ่นพี่ยังแกล้งพูดกระทบเขาอยู่ตลอดเวลา


                ผมจะฟ้องพี่นุ่นว่าพี่โหน่งแกล้งผม แล้วก็ไม่ช่วยผมด้วยอารันย์แกล้งขู่ตอบบ้าง


                อ้าวเป็นงั้นไป แล้วมันเกี่ยวอะไรกับพี่นุ่นด้วยล่ะ แต่ก็...เสียใจด้วยนะ เพราะว่าพี่นุ่นกับสามี เดินทางไปพักผ่อนที่อิตาลีเรียบร้อยแล้ว ตั้งแต่เมื่อวานนี้


                ธนภพพูดถึงธนิศา พี่สาวของตนเอง ที่ออกเดินทางไปเที่ยวพักผ่อนกับสามี ตั้งแต่เมื่อวานนี้แล้ว และเหตุที่อารันย์อ้างถึงเธอ ก็เพราะอารันย์นั้นเป็นน้องรักนอกไส้ของธนิศา พี่สาวของเขามาตั้งแต่ไหนแต่ไรแล้ว เพราะพ่อแม่ของพวกเขาเป็นเพื่อนรักกันมานาน และรักกันราวกับเป็นครอบครัวเดียว


                ตั้งแต่เด็กๆ ธนิศาก็คอยตามใจอารันย์มาตลอด แม้แต่ตัวเขาเองก็ด้วย และคงไม่แปลกอะไร ที่พอมีอะไรไม่ได้ดั่งใจ อารันย์ก็คอยแต่จะฟ้องพี่นุ่นของเขาท่าเดียว


                ใช่สิ...ผมมันไม่ใช่น้องริน น้องสาวสุดที่รักของพี่โหน่งนี่นา พี่โหน่งถึงจะได้มาคอยเอาอกเอาใจ นี่แหละรักน้องไม่เท่ากัน คอยดูนะผมจะฟ้องลุงเทพกับป้าศา


                ธนภพหัวเราะเบาๆ เมื่อน้องชายเริ่มพาลหาเรื่องเขาแล้ว แถมยังอ้างถึงพ่อกับแม่ของเขาอีกด้วย ท่าทางจะโกรธเขาจริงๆ ด้วยแฮะ แสดงว่าหมอนี่ต้องชอบแม่สาวคาดี้ขี้เมาคนนั้นแน่นอน ไม่งั้นไม่หาเรื่องขนาดนี้แน่


                น้องรินน่ะ มันน้องสาวนายแท้ๆ นะนายรันย์ ยังจะอิจฉาน้องอีกทำไม น้องรินเป็นผู้หญิง พี่ก็ต้องห่วงเป็นธรรมดา แล้วยิ่งไปเรียนต่อต่างประเทศ ไกลขนาดนั้นด้วยแล้ว ก็ยิ่งน่าเป็นห่วง ผิดกับนายที่เป็นผู้ชาย นายรันต์...พี่ว่านายแปลกๆ ไปแล้วนะ


                “แปลกอะไร...ผมเปล่า


                “แปลกสิ...เพราะคนอย่างนายอารันย์ ไม่เคยคิดจะตามตื๊อใคร หลังจากที่นอนกับหล่อนแล้ว


                อารันย์หันขวับ ก่อนจะมองมายังพี่ชายคนสนิท ด้วยท่าทางมีพิรุธ เมื่อโดนพูดแทงใจดำ ชนิดแบบไม่อ้อมค้อม ราวกับพี่โหน่งของเขา เข้ามานั่งอยู่ในใจของเขาอย่างนั้นแหละ


                อย่ามาปิดพี่นายรันย์ พี่ดูแลนายกับน้องรินมาตลอด ตั้งแต่เล็กจนโตมาด้วยกัน คิดว่าพี่ดูไม่ออกเหรอไง ว่านายกำลังตกหลุมรักแม่สาวคาดี้ของนายคนนั้น แล้วนี่อย่ามาแกล้งทำหงุดหงิดใส่พี่นะ ไม่งั้นพี่ก็จะฟ้องแม่นายเหมือนกัน ว่าเมื่อคืนนายทำอะไรกับแม่สาวคาดี้ขี้เมา ที่แสนจะบริสุทธิ์คนนั้น


                ธนภพขู่บ้าง ส่งผลให้อารันย์ถึงกับอ้าปากค้าง ก่อนจะหน้าทำหน้าม่อยอย่างขัดใจ เมื่อพี่ชายบอกว่าจะฟ้องเรื่องนี้กับมารดาของเขา


                ผมเปล่าสักหน่อยนะพี่โหน่ง พี่เอาอะไรมาพูด ผมนี่นะจะตกหลุมรักยายขี้เมาคนนั้น เข้าใจผิดแล้วล่ะ...ผมก็แค่อยากรู้เอง ว่าทำไมหล่อนจะต้องรังเกียจผมด้วย แถมยังปฏิเสธเงิน ที่ใครๆ ต่างก็อยากได้ทั้งนั้น มีแต่หล่อนที่โง่


                พูดถึงหล่อน อารันย์ก็ยิ่งโมโห อารมณ์อยากจะเอาชนะเริ่มก่อตัวขึ้นอีกหน ยิ่งนึกถึงใบหน้ารูปไข่ดวงตากลมโตของหล่อนคู่นั้นเมื่อไหร่ เขาก็ยิ่งร้อนรุ่มในใจอย่างบอกไม่ถูก อยากจะจับตัวหล่อนมาฟาดก้นเสียให้เข็ด ที่บังอาจกล้าหักหน้าเขาได้


                ปกตินายเลี่ยงสาวบริสุทธิ์จะตายไม่ใช่เหรอนายรันย์ ทำไมคราวนี้ถึงไม่รู้จักหักห้ามใจล่ะ แล้วนี่เมื่อคืนป้องกันเหรอเปล่า


                ผู้เป็นพี่ถามเมื่อนึกขึ้นได้ ส่งผลให้อารันย์ทำหน้าเครียด ก่อนจะตอบพี่ชายเสียงอ่อยๆ


                นี่แหละที่ผมคิดหนักพี่โหน่ง ถ้าเกิดหล่อนท้องขึ้นมาล่ะ จะทำยังไง ผมเองก็ไม่ได้ป้องกันอะไรเสียด้วย อีกทั้งเมื่อคืนก็ครึ้มอกครึ้มใจ หลังจากนั่งดื่มกับพี่นั่นแหละ ก็เลยปล่อยตัวซะเต็มที่เลย


                อารันย์บอกเสียงตามตรง เล่นเอาธนภพถึงกับชะงักค้าง ไม่คิดว่าน้องชายเขาจะสะเพร่าได้ขนาดนี้ อารันย์เที่ยวบ่อยก็จริง แต่เขาก็เลือกและรู้จักป้องกันตัวเองตลอด ไม่น่าจะพลาดง่ายๆ แบบนี้


                แล้ว...คาดี้ของนายนั่นล่ะ อย่าบอกนะว่าไม่เหมือนกัน งานเข้าแล้วมั้ยล่ะนายรันย์ แกหาเรื่องใส่ตัวแล้วไง แล้วอย่างนี้จะทำยังไงต่อไป เจ้ารันย์เอ๋ยเจ้ารันย์...ฉันไม่อยากจะเชื่อว่านายจะพลาดได้ง่ายๆ ขนาดนี้ ต่อให้มีสิบพี่นุ่นหรือว่าสิบพี่โหน่ง ก็เห็นทีจะช่วยยาก เกิดแม่คาดี้อะไรของแกท้องขึ้นมาจริงๆ ล่ะ อืม...แต่ก็ช่างเถอะนะ ถึงจะท้องขึ้นมา ยายนั่นก็คงมีวิธีจัดการกับเด็กเองนั่นแหละ สมัยนี้ใครๆ เขาก็ทำกันทั้งนั้นแหละ นายไม่ต้องหนักใจไปหรอก


                ธนภพแนะนำ พลางลอบสังเกตสีหน้าของน้องรักอย่างพิจารณา แล้วก็พบว่าของท่าทางไอ้หมอนี่มันดูแปลกๆ ไปจริงๆ ด้วย แถมแววตายังดูเหม่อลอยอย่างเห็นได้ชัด ซึ่งน้อยคนนักที่จะได้เห็น เพราะปกติอารันย์ค่อนข้างมั่นใจในตัวเองสูงมาก ยากที่จะมีมุมแบบนี้ง่ายๆ


                หน้าตาหล่อเหลา ที่ถอดแบบออกมาจากบิดาทุกกระเบียดนิ้ว บวกกับบุคลิกท่าทาง ก็ดูสง่าสมชายชาตรีทุกอย่าง อีกทั้งฐานะและหน้าที่การงาน ก็ไม่ใช่กระจอกๆ เลยสักนิดเดียว มหาเศรษฐีอันดับต้นๆ ของประเทศเชียวล่ะ แต่ทว่าอารันย์ก็ยังมีข้อเสียอยู่อย่างหนึ่ง ที่มารดาไม่ชอบใจเอาเสียเลย นั่นก็คือความเจ้าชู้ประตูดิน ที่มารดาของเขาบ่นเสมอๆ ว่าไม่ชอบสักนิด แต่สำหรับพี่ชายคนสนิทอย่างธนภพแล้ว กลับมองว่าการที่อารันย์เจ้าชู้นั้น มันก็เป็นเรื่องธรรมดาๆ ของคนที่รูปหล่อพ่อรวยเท่านั้นเอง ไม่เห็นจะเสียหายตรงไหนเลย


                จัดการอะไรยังไงหรือพี่โหน่ง ผมไม่เข้าใจ


                อารันย์หันมาถามด้วยความสงสัย


                ธนภพยิ้มพราย โธ่เอ๊ยนายรันย์...ทีเรื่องอย่างนี้กลับทำเป็นโง่เสียอย่างนั้น ชักไม่แน่ใจเสียแล้วสิ ว่าน้องชายของเขามันไม่เข้าใจจริงๆ หรือแกล้งไม่เข้าใจกันแน่


                ก็จัดการเอาเด็กออกไงนายรันย์ ไม่เคยได้ยินเหรอไง ไอ้ที่เขาเรียกว่าทำแท้งน่ะ ธนภพอธิบาย


                อะไรนะ! ทำแท้งเอาเด็กออกอย่างนั้นเรอะ! ไม่มีทาง...ผมไม่ยอม เลือกเนื้อเชื้อไขของผม ลูกของผม...ผมไม่ให้ใครฆ่าหรอก


                คราวนี้อารันย์ลุกพรวดพราด ขึ้นมาจากเก้าอี้แทบทันที แววตาแดงก่ำดุดันจนน่ากลัว จนธนภพแทบจะไม่เชื่อสายตา แสดงว่าอารันย์ต้องชอบแม่สาวคนนั้นแล้วจริงๆ ด้วย ถึงได้มีอาการแปลกๆ แบบนี้ และนี่คงยังไม่รู้ตัวเองสินะ


                โธ่เอ๋ยนายรันย์ คิดว่าจะปิดบังสายตา ของพี่ชายอย่างเขาได้อย่างนั้นเหรอ แค่เขาแกล้งพูดแค่นี้ ก็ถึงกับทนไม่ได้เสียแล้ว


                ใจเย็นๆ น่าน้องพี่ เดี๋ยวพี่จะให้คนตามหาให้ พี่ว่าตอนนี้เรารีบกลับกรุงเทพฯ กันดีกว่า เพราะพี่มีคดีด่วนต้องว่าความ เอาไว้ถึงกรุงเทพฯ ก่อน ค่อยว่ากันอีกทีหนึ่งก็แล้วกัน อย่าคิดมากเลยน่า...แค่ครั้งเดียวเอง คาดี้ของนายคงไม่ท้องหรอก นอกเสียจากว่า สวรรค์จะส่งหล่อน มาลงโทษนายให้หยุดเจ้าชู้เสียที


                ธนภพกระเซ้า ส่งผลให้ผู้เป็นน้อง ถึงกับทำหน้าตายังกับเบื่อโลก พร้อมกับถอนหายใจออกมาอย่างหงุดหงิดอีกครั้ง จนธนภพเองก็อดห่วงไม่ได้


                คาดี้...หล่อนเป็นใครกันนะ เป็นแม่มดหรือนางฟ้า ถึงได้มีเวทมนตร์คาถา เสกให้อารันย์คลุ้มคลั่งได้ถึงขนาดนี้ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 55 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

354 ความคิดเห็น

 1. #318 วิภา (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 5 กันยายน 2558 / 18:38
  รอลุ้นอยู่นะค่ะ ขอบคุณค่ะ
  #318
  0
 2. #176 เมมฟิส (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 17 มีนาคม 2557 / 09:57
  ในที่สุดรันย์ก็ยอมรับว่ารักครีม  แต่ใครแอบเข้ามาในบ้านครีม
  #176
  0
 3. #53 Tak (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 3 มีนาคม 2557 / 16:36
  สมกับการรอคอยน่ะค่ะ...จะติดตามผลงานต่อๆไปค่ะ

  เป้นกำลังใจให้น่ะค่ะ
  #53
  0
 4. #45 โอบขวัญ (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2557 / 15:22
  ขอบคุณรีดเดอร์ที่น่ารักทุกคนที่อุตส่าห์รอนะคะ
  รับรองตอนหน้ามีเซอร์ไพรซ์แน่นอน ขออุบไว้ก่อน....
  แต่รับรองว่าหวานแน่ๆค่ะ
  #45
  0
 5. #44 ดาวกระดาษสีรุ้ง (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2557 / 00:58
  นายอารันย์เมียหายน่าสงสารจัง

  พ่อ,ลูก คู่นี้น่ารักไม่เบา ออกตามหาเมียให้เจอไวๆนะนายอารันย์เอาใจช่วย

  ถ้าหาเมียเจอแล้วก็เปลี่ยนนิสัยใหม่ด้วยนะ คริมาจะได้ใจอ่อนด้วย  ขอบคุณค่ะไรท์เตอร์
  #44
  0
 6. #43 Princess rapunzel (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2557 / 22:28
  รออ่านน้าน นาน อะ รีบมาอัพนะคร้า
  #43
  0
 7. #42 ติ๊ก (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2557 / 19:35
  ติดตามอยู่คะ ลงไวนะคะ ชอบ
  #42
  0
 8. #41 Princess rapunzel (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 28 มกราคม 2557 / 01:21
  รอคร้าาาาาาาาาาาาาา
  #41
  0