[Legend Online] เปิดตำนาน ป่วนออนไลน์

 • 88% Rating

 • 99 Vote(s)

 • 1,474,166 Views

 • 14,490 Comments

 • 9,088 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  1,437

  Overall
  1,474,166

ตอนที่ 291 : บทที่ 130 ผู้ชนะ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 4401
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 81 ครั้ง
  11 ก.ย. 58

บทที่ 130 ผู้ชนะ

 

        เมื่อเปลือกไข่แตกสลายไปก็ปรากฏร่างของงูยักษ์ที่มีเกล็ดสีเขียวสดสวย เป็นเกล็ดที่หนาและดูแข็งแกร่ง ดวงตาสีอำพันจับจ้องอยู่ที่ปีศาจ มันเคลื่อนตัวไปขดล้อมเด็กหญิงเอาไว้ราวกับว่าจะคอยคุ้มกันให้และส่งเสียงขู่ฟ่อใส่ ปีศาจตนนั้นเองก็ส่งเสียงร้องออกมาเช่นกันและทะยานเข้าโจมตี ถึงแม้ว่าลิเลียจะพึ่งถือกำเนิดขึ้นมาและมีคลาสทหาร เลเวล 1 ก็ตาม เพียงแต่ว่าอาวุธของลิเลียก็คือพิษที่รุนแรงขนาดล้มมอนสเตอร์ที่เป็นอันตรายต่อตนเองได้

ลิเลียพ่นละอองพิษใส่ทำให้ปีศาจตนนั้นชะงักได้ครู่หนึ่ง อย่างไรก็ตามพิษก็ยังคงเป็นพิษ มันไม่สนความแตกต่างของเลเวล เว้นเสียแต่ว่ามอนสเตอร์นั่นจะแข็งแกร่งมากพอที่จะต้านพิษไหว เมื่อปีศาจนั่นช้าลงหงอคงที่เห็นจังหวะเหมาะก็ใช้ท่าคมมีดวายุโจมตีจากทางด้านหลัง นัคกี้โผล่ขึ้นมาจากพื้นและระดมเท้าอัดหลายสิบครั้งก่อนจะเผ่นหนี บาร์กี้สร้างเกราะที่จงอยปากระดมจิกซ้ำ

สถานการณ์เปลี่ยนไปแล้ว ฝ่ายที่ต้องดิ้นรนเอาชีวิตรอดนี้กลับเป็นปีศาจเสียเองด้วยระยะการแพร่พิษเป็นวงกว้างจึงบุกเข้ามาโจมตีไม่ได้ สัตว์เลี้ยงอสูรทั้งสี่ตัวใช้ความสามารถทั้งหมดที่มีเพื่อบุกโจมตีอย่างต่อเนื่องและเคลื่อนไหวสัมพันธ์กันโดยไม่รู้ตัว ในที่สุดปีศาจตัวสุดท้ายก็ถูกกำจัดลงพร้อมกับสัญลักษณ์ผู้ครอบครองปรากฏขึ้นตรงหน้าของเด็กหญิง เมื่อรับเอาไว้ก็ถูกส่งออกมาข้างนอกทันที

เพียงเท่านี้ก็เหลืออีกแค่การครอบครองประตูบานสุดท้ายก็จะได้ผู้ชนะในการแข่งขันรุ่นเยาวชน ประตูบานสุดท้ายนั้นยังไม่ถูกปิดผนึกหมายความว่ายังไม่มีคนเข้าไป ระหว่างนั้นอารินจึงรีบตรงที่โต๊ะไอเทมและหยิบเอาน้ำยามาใส่ไว้ให้เต็ม ในตอนนั้นเองที่ประตูบานที่ดาราเข้าไปนั้นได้สลักชื่อไว้ที่เหนือประตู ดาราเดินออกมามีท่าทีเหนื่อยหอบเล็กน้อย และต้องผงะเมื่อเห็นอารินยืนรออยู่ การตัดสินใจเกิดขึ้นในเวลาเพียงไม่กี่นาที ดารารีบวิ่งไปที่ประตูบานสุดท้าย อารินเองก็ไม่ยอมเช่นกัน สองเด็กหญิงยื่นมือออกไปสัมผัสประตูก่อนที่แสงจากประตูจะกลืนร่างของทั้งคู่

ดาราลืมตาขึ้นมาก็พบว่าตอนนี้เธออยู่ในพื้นที่แห่งใหม่ รอบๆ นั้นเป็นหุบเขาหิน อากาศที่นี่ร้อนมาก มีเปลวเพลิงลอยออกมาจากพื้นดินที่แตก แต่ถึงกระนั้นเธอก็ยังดีใจที่เข้ามาในประตูบานสุดท้ายได้ ขอเพียงเธอครอบครองประตูบานนี้ได้เธอก็คือผู้ชนะ

“อ๊ะ ดาราอยู่ด้วยเหรอคะ” เสียงของอารินดังขึ้น ดารารีบหันไปมองก็พบอารินนั่งอยู่บนหลังของบาร์กี้ “แต่ที่นี่อากาศร้อนจังเลยนะคะ พื้นก็ร้อนจี๋ด้วย”

“เข้ามาได้ยังไง?” ดาราเต็มไปด้วยความสงสัย กฎมันบอกชัดเจนแล้วว่าถ้ามีคนเข้าไปแล้วจะไม่มีคนอื่นเข้ามาได้อีก บางทีมันอาจเป็นความผิดพลาดที่ไม่ได้เกิดขึ้นบ่อยก็ได้

“ก็เข้ามาพร้อมกับดารายังไงล่ะคะ”

“คิดว่าคงเป็นความผิดพลาด เรามั่นใจว่าอยู่ใกล้ประตูที่สุดแล้ว จะว่าไปแล้วผู้เฝ้าประตูอยู่ที่ไหนล่ะ” ดาราพูดกับตัวเอง เพียงแต่อารินกลับตอบขึ้นมาว่า

“มีคุณมังกรนอนอยู่ด้วยนะคะ” อารินบอก

ดาราปีนขึ้นไปยืนอยู่บนโกเลมขาวและมองตามไปก็พบกับมังกรตัวใหญ่ยักษ์ มีประกายไฟออกมาจากปากเป็นระยะ จุดที่มันนอนอยู่นั้นมีลาวาไหลผ่านอยู่จึงยากที่จะเข้าไปได้

“จุดประสงค์ล่ะ” ดาราพึมพำ ขอเพียงแค่หาเจอก็จะรู้วิธีพิชิตด่านนี้ได้ เธอเพ่งสายตาตรวจสอบมังกรตัวนั้นและพบว่าข้างตัวของมังกรตัวนั้นมีหีบสมบัติอยู่ด้วย มันเป็นไปไม่ได้เลยที่จะมีสิ่งของมีค่าในสถานที่แบบนี้

“นั่นสินะเป้าหมาย ไวท์ร็อค” โกเลมขาวเข้าใจสิ่งที่เจ้านายมันต้องการก็เดินมุ่งหน้าตรงเข้าไปหามังกรเพลิงที่นอนอยู่ เพราะเป็นมอนสเตอร์ธาตุหินจึงมีความทนทานต่อความร้อนเป็นพิเศษ ลำพังแค่ลาวาไม่ได้สร้างความเดือดร้อนให้มันเลยสักนิด

มังกรเพลิงสัมผัสได้ถึงผู้บุกรุกก็ลืมตาตื่นขึ้นพร้อมกับกู่ร้องเสียงดัง ดาราถึงกับตัวสั่นรีบเปิดดูค่าสถานะของตัวเอง พบว่าติดสถานะหวาดกลัวอยู่ แต่มันก็น่ากลัวจริงๆ การออกแบบมังกรที่สมจริงนั้นทำให้ภาพลักษณ์ของมันดูยิ่งใหญ่ แค่มันขยับร่างกายก็รู้สึกได้ถึงแรงสั่นสะเทือน อุณหภูมิก็เพิ่มสูงขึ้นด้วยเช่นกัน และในวินาทีต่อมามังกรเพลิงนั่นก็พ่นไฟออกมาโจมตีโดยไม่ทันได้ตั้งตัว

โกเลมขาวยื่นมือออกไปต้านเปลวไฟรอจนกระทั่งการโจมตีหยุดก็วิ่งเข้าไปโจมตี ด้วยขนาดตัวที่แตกต่างแต่โกเลมขาวก็ถือว่าเป็นมอนสเตอร์ที่มีพลังโจมตีสูง การต่อยแต่ละครั้งทำให้มังกรเพลิงเสียจังหวะได้ แต่มันก็เชื่องช้าจนหลบการโจมตีจากหางไม่พ้นเหมือนกัน

“ไวท์ร็อค ต้านเอาไว้ให้ได้” ดาราสั่ง ถ้าเป็นไปได้เธอยากจะลงไปด้วยตัวเองถ้าไม่ใช่ว่าพื้นดินส่วนใหญ่มีแต่ลาวา เธอไม่ได้ฝึกการเคลื่อนไหวมาอย่างชำนาญจึงไม่มั่นใจว่าจะผ่านไปถึงหีบสมบัตินั่นได้เลย

อารินนั่งมองดูอยู่บนหลังของบาร์กี้ ไม่ว่าใครต่างก็คิดกันไปเองว่าอารินตั้งใจรอจังหวะเพื่อคว้าชัยชนะให้ตัวเอง แต่นี่มันก็เป็นการแข่งขันรูปแบบหนึ่งจึงไม่มีใครกล่าวโทษอีกต่อไป หารู้ไม่ว่าสิ่งที่เด็กหญิงกำลังคิดอยู่นั้นไม่ได้มีการแข่งขันอยู่ในหัวเลยสักนิด โชคร้ายที่เจ้ามังกรเพลิงตัวนั้นขยับเข้าไปอยู่ในระยะโจมตีและเห็นบาร์กี้ ปีกของมันสยายออกและกระพือสร้างแรงลมร้อนๆ ขึ้นมา ก่อนจะทะยานขึ้นไปบนท้องฟ้า

ดาราคิดว่านี่คงเป็นโอกาสของเธอแล้วจึงสั่งให้ไวท์ร็อคนำเธอเข้าไปหาหีบสมบัติที่มังกรตัวนั้นเฝ้าเอาไว้ ทว่ามังกรเพลิงกลับหันมาปล่อยเพลิงใส่ ถ้าไม่ใช่เพราะไวท์ร็อคป้องกันเอาไว้ให้ดาราคงจะเจ็บหนักไปแล้ว แต่มันก็เป็นหลักฐานยืนยันได้ดีว่าถ้าไม่ทำอะไรกับมังกรเพลิงเสียก่อนการจะเข้าไปให้ถึงหีบสมบัติแทบจะเป็นไปไม่ได้

บาร์กี้กลายมาเป็นเป้าหมายอีกครั้ง มังกรเพลิงฟาดหางใส่แต่จ้าวอสูรอินทรีย์ก็หลบได้ มันบินเข้าไปใกล้ๆ และใช้กงเล็บจิกใส่แต่ก็โจมตีไม่เข้า หงอคงกระโดดลงไปข่วนใส่แต่พอไม่เป็นผลก็รีบวิ่งกระโดดขึ้นมาเกาะขาของบาร์กี้

“น่ากลัวจัง เซเวอร์รูส ไนต์ ช่วยทีนะคะ” อารินเรียกใช้อาติแฟก

อัศวินการ์เดี้ยนกระโดดลงไปพร้อมกับแทงหอกเรเปียร์ใส่มังกรตัวนั้น อาติแฟกนั้นไม่กลัวตายมันจึงสู้ด้วยพลังทั้งหมดที่มี ปีกแสงบนแผ่นหลังช่วยให้มันเคลื่อนที่บนฟ้าได้ แต่พลังในการโจมตีของมันก็ไม่ได้สูงสักเท่าไหร่ มันทำได้เพียงหยุดการเคลื่อนไหวของมังกรเพลิงไว้ชั่วคราวเท่านั้น

ดาราเห็นว่ามังกรเพลิงกำลังสู้ติดพันอยู่กับอารินก็อาศัยจังหวะนี้ตรงไปยังหีบสมบัติ ทว่ามันกลับติดกุญแจล็อกอะไรบางอย่างอยู่ด้วย เมื่อลองพิจารณาดูให้ดีแล้วไม่แน่ว่ามังกรตัวนั้นอาจจะเก็บกุญแจสำหรับเปิดหีบนี้เอาไว้แน่ๆ ถ้าเป็นแบบนั้นทางเดียวที่จะพิชิตประตูบานนี้ได้คือต้องโค่นมังกรเพลิงเท่านั้น เพียงแต่ไม่รู้ว่าการดรอปของกุญแจนั่นจะเป็นอย่างไร อาจให้เฉพาะคนที่จัดการกับมังกรเพลิงได้ก็ได้

เมื่อไม่มีทางเลือกดาราจึงต้องหันกลับไปสู้กับมังกรเพลิง เธอร่ายเวทวอร์เตอร์บอลและโจมตีใส่แต่มังกรเพลิงมันเร็วกว่ามาก มองดูอัศวินการ์เดี้ยนจากอาติแฟกของอารินที่กำลังระดมโจมตีอยู่ก็คิดอะไรบางอย่างได้

“จงออกมา เซเวอร์รูส ไนต์”

        การแข่งขันครั้งที่แล้วอารินได้นำอาติแฟกขึ้นมาใช้เพื่อเปลี่ยนสถานการณ์ ดาราจึงได้ซื้ออาติแฟกการ์เดี้ยนเพื่อใช้ในการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ โชคดีที่ก่อนหน้านี้เธอยังไม่ได้ใช้มันเพราะต้องการเก็บไว้ใช้ยามจำเป็นที่สุด

        เซเวอร์รูส ไนต์ ทั้งสองตัวทะยานเข้าไปเล่นงานมังกรเพลิง แต่มันทำได้เพียงแค่ก่อกวนเท่านั้น ระหว่างนั้นดาราก็ให้ไวท์ร็อคเข้าไปให้ใกล้ที่สุด และใช้เวทมนตร์โจมตีจากระยะไกล ไวท์ร็อครอจังหวะที่มังกรเพลิงบินต่ำลงก็คว้าเอาหางของมังกรเอาไว้ได้และออกแรงดึงให้มันลงมา

        “ดีมาก จับเอาไว้ให้ได้เลยนะ”

        “อ๊ะ! ระวังตัวนะคะ” อารินร้องเตือน

        แต่มันช้าเกินไป มังกรเพลิงหันกลับไปมองศัตรูที่ดึงหาง ในระยะใกล้แบบนั้นเป็นทั้งข้อดีและข้อเสีย ดาราเบิกตาค้างด้วยความหวาดกลัวเป็นครั้งแรก มังกรเพลิงอ้าปากกว้างเผยเขี้ยวอันแหลมคม มีประกายไฟเล็กๆ ออกมา ไอร้อนจากปากชวนให้รู้สึกแสบผิวไปหมด และมันก็กำลังจะโจมตีใส่

        “บาร์กี้พุ่งชนเลยค่ะ” อารินออกคำสั่งเป็นครั้งแรก จ้าวอสูรอินทรีย์สร้างเกราะให้ตัวเองและพุ่งเข้าชนใบหน้าของมังกรเพลิงอย่างจัง ส่งผลให้การโจมตีนั้นพลาดเป้าไป

        “นี่เธอ...

        “อย่ามาแกล้งเพื่อนอารินนะ”

        แค่ชั่วพริบตาดาราก็ตั้งสติแล้วร่ายเวทมนตร์ศรลมและโจมตีใส่มังกรเพลิงเพื่อสร้างดาเมจ

        “เพื่อนงั้นเหรอ นี่คือการประลอง” ดาราพูด ใช้มือเสยผมให้ปลิวสยาย เธอหันไปมองมังกรเพลิงและเรียกคทาออกมาถือเอาไว้ “แต่ก็...ขอบใจนะ”

        อารินหัวเราะเก้อเขิน และจ้องมองมังกรเพลิงตัวนั้นอย่างตั้งใจ เมื่อบาร์กี้บอกว่าจะเข้าไปต่อสู้ทำให้อารินต้องเปลี่ยนร่างเป็นเผ่าผีเสื้อ และต้องอุ้มนัคกี้กับหงอคงด้วย แต่ด้วยความที่ยังบินไม่คล่องการจะประคองตัวจึงทำได้ยาก

        บาร์กี้ ไวท์ร็อค และเซเวอร์รูส ไนต์ทั้งสองตัวตรงเข้าไปหามังกรเพลิงและระดมโจมตีใส่ด้วยพลังทั้งหมดที่มี อารินตรวจสอบดูค่าพลังของตัวเองแล้วทำแก้มป่อง เพราะถ้าใช้ทักษะสนับสนุนบาร์กี้แล้วเธอจะบินอยู่ได้อีกไม่นาน แถมข้างล่างก็เป็นลาวาอีกด้วย

        “เราต้องเป็นผู้ชนะ ไวท์ร็อคจัดการให้ได้”

        “บาร์กี้กับคุณอัศวินสู้ๆ นะคะ”

        สองเด็กหญิงต่างก็ออกคำสั่งให้กับสัตว์เลี้ยงอสูรของตัวเอง คงมีเพียงแค่ดาราเท่านั้นที่เข้าไปร่วมต่อสู้ด้วย เธอใช้เวทมนตร์กระหน่ำโจมตีอย่างช่ำชอง อารินเห็นก็เรียกคทาขึ้นมาช่วยอีกแรง นัคกี้ถึงกับประท้วงทันทีเพราะกลัวอารินจะทำให้งานเสีย ทว่าอารินกลับยิ้มและบอกว่า

        “ถ้าเป็นเวทลูกบอลไฟ อารินยิงแม่นนะคะ”

        “ตะ...แต่ว่า...” นัคกี้พยายามทักท้วงแต่มันก็ช้าไปแล้ว การโจมตีของอารินเข้าเป้าอย่างแม่นยำ ดาราถึงกับเบิกตาค้าง เมื่อค่าความเสียหายลอยขึ้นมา เพียงแต่มันเป็นสีเขียวไม่ใช่สีแดง “...มังกรนั่นเป็นธาตุไฟ”

        “เอ๋?”

        “ไม่ต้องมาเอ๋เลยนะ ให้ตายสิไม่รู้หรือยังไงว่ามอนสเตอร์ธาตุไฟแบบนี้ห้ามโจมตีด้วยไฟ บางตัวอาจจะไม่มีผล แต่กับบางตัวมันกลายเป็นฟื้นพลังให้เลยนะ” ดาราตวาดใส่

        “งั้นถ้าอารินใช้เวทมนตร์ลูกไฟยักษ์ละคะ”

        “นั่นห้ามเด็ดขาดเลย ยิ่งความรุนแรงของมันมากเท่าไหร่ก็จะยิ่งเสริมพลังให้มันมากขึ้นเท่านั้น”

        “แล้วหอคอยเพลิงกับทุ่งมรณะก็ใช้ไม่ได้เหรอคะ”

        “ก็บอกแล้วยังไงว่าห้ามใช้ธาตุไฟโจมตีมัน แล้วเธอมีแต่เวทมนตร์ธาตุไฟหรือไง” ดาราถามกลับ เธอสร้างโล่น้ำขึ้นมาป้องกันเปลวไฟเอาไว้ และก็ให้ไวท์ร็อคโจมตีสวนกลับ

        “ถ้าธาตุไฟใช้ไม่ได้ก็ต้องใช้ธาตุน้ำสินะคะ...อยู่ไหนกันนะ” อารินนำการ์ดออกมาไล่ดูทีละใบ ด้วยเหตุผลบางประการอารินชอบเวทมนตร์ธาตุไฟเป็นพิเศษ ดังนั้นเวทมนตร์ธาตุอื่นจึงแทบจะไม่มีเลย “อ๊ะ! เจอแล้ว เวทมนตร์สายฝนแห่งความเมตตา ดีจังที่อารินยังเก็บไว้อยู่ด้วย”

        ดาราได้ยินชื่อเวทมนตร์นั้นก็แปลกใจ เธอจำได้ว่าเวทมนตร์นี้เป็นของธาตุน้ำจริงๆ แต่มันก็ไม่ต่างอะไรจากเวทมนตร์ทุ่งมรณะ ที่ใช้เพิ่มประสิทธิภาพในการใช้เวทมนตร์ธาตุไฟ มันเป็นท่าที่ไม่มีพลังโจมตีอะไรเลย ทว่าถ้าใช้ร่วมกับเวทมนตร์ธาตุน้ำที่เธอมีอยู่ก็จะได้การโจมตีที่รุนแรงขึ้น

        การ์ดที่ถูกเรียกใช้เปล่งแสงออกมา ท้องฟ้าเริ่มมืดครึ้มและเริ่มมีเม็ดฝนโปรยปรายลงมา มังกรเพลิงชะงักไปครู่หนึ่ง ตามมาด้วยเสียงน้ำที่ระเหยเมื่อสัมผัสกับร่าง กระทั่งลาวาเองก็มีปฏิกิริยาจากการสัมผัสสายฝนนี้ด้วย

        “เดี๋ยวสิ เวทมนตร์นั้นไม่น่าจะรุนแรงแบบนี้นี่นา” ดาราพึมพำ เวทมนตร์นี้อย่างมากก็แค่รบกวนสายตาเท่านั้น แต่เธอก็ไม่มีเวลาให้แปลกใจมากนัก รีบร่ายเวทมนตร์ศรวารีและโจมตีใส่

        อารินเปิดหน้าต่างระบบและเรียกไอเทมออกมาถือเอาไว้ มันเป็นคำแนะนำที่ราล์ฟได้มอบเอาไว้ให้ก่อนมาแข่งขัน ไพ่ตายสุดท้ายที่จะช่วยให้เธอชนะได้

        ตุ๊กตาหมีที่ได้จากกิจกรรมวันสงกรานต์

        “ในนามของผู้พิทักษ์แห่งสรรพชีวิต อาริน เราขอมอบสิทธิ์ในการถือกำเนิดใหม่ให้แก่เจ้า จงช่วยเหลือเรา จงเป็นดาบเพื่อเรา จงเป็นโล่เพื่อเรา และจงภักดีต่อเรา ด้วยปาฏิหาริย์แห่งชีวิตที่เราได้มอบให้ ภายใต้นามใหม่ คุณตุ๊กตาหมี”

        ไอเทมจะคงความสามารถเดิมเอาไว้นั่นคือกฎตายตัวของระบบเกมใหม่ นั่นหมายถึงคุณสมบัติที่ไม่มีวันเปลี่ยนแปลงเด็ดขาด ราล์ฟนั้นวิเคราะห์ทักษะของทุกคนในกลุ่มเพื่อหาทางใช้ประโยชน์จะกฎที่ปรับเปลี่ยนไม่ได้ โดยเฉพาะตุ๊กตาหมีที่เป็นแรร์ไอเทมที่ทุกคนไม่มีใครเห็นคุณค่า ความสามารถของมันคือไม่มีวันถูกทำลายไม่ว่าจะด้วยกรณีอะไรก็ตาม มีความสามารถในการฟื้นฟู เพื่อให้ง่ายต่อการดูแลรักษา คงตั้งใจจะให้มันเป็นไอเทมที่คงอยู่ถาวร

        กล่าวคือตุ๊กตาหมีตัวนั้นนอกจากจะได้รับชีวิตจากอารินแล้ว ยังได้รับผลจากความที่มันเป็นไอเทมที่ไม่มีวันพังอีกด้วย

        อารินดื่มน้ำยาฟื้นฟู MP ขวดสุดท้ายและใช้ทักษะต่อไป

        “ในนามของผู้พิทักษ์แห่งสรรพชีวิต อาริน เราขอประทานอำนาจชั่วคราวให้แก่ คุณคุณตุ๊กตาหมี เป็นเวลา 180 วินาที จงปกป้องเรา จงช่วยเหลือเรา และจงเป็นพลังให้แก่เรา”

        คุณตุ๊กตาหมีเมื่อได้รับพรก็กระโดดลงไปที่พื้นซึ่งเต็มไปด้วยลาวา เปลวเพลิงแผดเผาร่างนั้นแต่ชั่วพริบตาก็ฟื้นสภาพกลับมาเป็นเหมือนเดิมได้ มันวิ่งทั่กๆ ไปหามังกรเพลิงและรัวกำปั้นใส่ไม่ยั้ง

        “อย่างนี้นี่เอง ความสามารถของอาชีพลับสินะ น่าอิจฉาเสียจริง” ดาราเองก็ไม่ยอมแพ้เหมือนกัน และไวท์ร็อคกับเซเวอร์รูส ไนต์เร่งทำดาเมจเพื่อถือสิทธิ์ในการถือครองไอเทม

        อารินไม่ได้สนใจการต่อสู้แล้ว แต่กลับบินไปที่ซอกหินแห่งหนึ่งที่ปรากฏว่ามีพืชประหลาดงอกขึ้นมาอยู่ หากไม่สังเกตคงไม่มีทางรู้ได้แน่ มันเป็นดอกไม้ที่ส้มแดง คล้ายกับเปลวไฟที่ลุกไหม้ มีอุณหภูมิร้อนสูงมาก เติบโตได้ดีในพื้นที่ที่มีความร้อนจัดจึงมักจะขึ้นในแทบภูเขาไฟเสียมากกว่า จัดว่าเป็นพืชหายากชนิดหนึ่ง

“นี่มัน เฟลอร์ นี่นา อารินได้สมุนไพรหายากมาแล้วดีใจจัง” ว่าแล้วก็หยิบมีดออกมาค่อยๆ แซะหินช้าๆ เพื่อรักษาคุณสมบัติของมันให้ได้นานที่สุด เพราะหากถอนโดยไม่มีความรู้ นอกจากจะเผาผู้ที่แตะต้องแล้ว มันจะตายในสามชั่วโมง

อารินเถรไถลตามนิสัยของตัวเองที่พอเจออะไรที่แปลกๆ ก็จะให้ความสนใจกับมัน ตอนนี้การต่อสู้กับมังกรเพลิงไม่ได้อยู่ในหัวของเธอแล้ว เอาแต่บินไปโน่นมานี่จนกระทั่งมาถึงจุดที่เจ้ามังกรเพลิงเคยนอนอยู่ เพียงแต่ว่ามีของอย่างหนึ่งถูกทับจนติดอยู่กับพื้นด้วยจึงแงะมันขึ้นมาดู มันคือกุญแจหินดอกใหญ่ เมื่อรู้แล้วว่ามันคืออะไรก็เดินไปไขกุญแจที่หีบสมบัติและเปิดมันขึ้นมา

“ขอแสดงความยินดีกับเพลเยอร์ อาริน ที่พิชิตประตูบานนี้ได้”

ดาราแปลกใจไม่คิดว่าอารินจะเปิดหีบสมบัติได้แล้ว ทั้งๆ ที่มังกรเพลิงยังไม่ได้ถูกจัดการ

“เป็นไปไม่ได้ ทำไมถึงเปิดได้ล่ะ”

“ก็มีกุญแจตกอยู่ตรงนั้นนี่คะ” อารินเฉลยด้วยท่าทางซื่อๆ ชี้มือไปยังจุดที่มังกรเพลิงเคยนอนอยู่

พอได้ฟังคำตอบดาราก็ก้มหน้านิ่ง จากนั้นก็หัวเราะออกมา

“ให้ตายสิ ระบบเกมนี้มันกวนดีจริงๆ นั่นสินะ จุดประสงค์ของมันคือให้หากุญแจมาเปิดหีบสมบัติ แต่ไม่ได้บอกนี่นาว่าต้องฆ่ามังกรเพลิง ท่าทางจะโดนกับดักจิตใจเล่นงานเข้าให้แล้วสิเรา”

ถ้าจะโกรธก็ควรโกรธตัวเองที่ไม่รอบคอบพอ ทั้งๆ ที่เป็นคนไปถึงก่อนแล้วแท้ๆ แถมถ้าดูจากตำแหน่งที่พบเจอกุญแจมันมีรอยเท้ากลมๆ อยู่ ซึ่งมันคือรอยเท้าของไวท์ร็อคของเธอนั่นเอง

“เฮ้อ...ไม่เคยรู้สึกเสียท่าขนาดนี้มาก่อนเลยนะเนี่ย”

“ดาราเก่งออกนะคะ ใช้เวทมนตร์เก่งกว่าอารินตั้งเยอะ”

“ของแบบนี้มันขึ้นอยู่กับประสบการณ์ ถ้าเทียบกันแล้วเราอิจฉาเธอมากกว่านะ มีพลังแปลกๆ อยู่ตั้งเยอะ แต่กลับใช้ไม่เป็น น่าเสียดายมาก” ดาราถอนหายใจออกมาเบาๆ แล้วพูดต่อว่า “ยินดีด้วยนะ เธอเป็นผู้ชนะ”

“เรื่องอะไรเหรอคะ?”

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 81 ครั้ง

26 ความคิดเห็น

 1. #11504 MarsWell (@spit) (จากตอนที่ 291)
  วันที่ 15 กันยายน 2558 / 21:19
  อาริน อาริน
  #11504
  0
 2. #11436 Haiiro Sakana (@gamhunter) (จากตอนที่ 291)
  วันที่ 13 กันยายน 2558 / 21:37
  น้องอารินคนน่าฮักก็ยังคงไร้เดียงสาต่อไป 555
  #11436
  0
 3. #11422 glom-mon (@ku-ru) (จากตอนที่ 291)
  วันที่ 12 กันยายน 2558 / 20:52
  ใสใส สไตล์อาริน ^^
  #11422
  0
 4. #11410 BBMJ (@beerorbie) (จากตอนที่ 291)
  วันที่ 12 กันยายน 2558 / 13:14
  อารินโชคดีมากกก ความจำก็ดี แถมยังมีคนคอยสนับสนุนและให้ท้ายตลอด แต่ชอบทำท่าโง่ๆ ออกมา และพูดจาเพราะๆ มันก็เลยทำให้รู้สึกว่ากำลังเสแสร้งอยู่รึป่าว? ถ้าฉลาด 'มาก' กว่านี้อีกสักนิดคงเก่งกว่าพี่ตัวเองละ
  #11410
  0
 5. #11406 ฟองดูว์ ชูครีม (@poji31) (จากตอนที่ 291)
  วันที่ 12 กันยายน 2558 / 08:33
  ยอมแพ้กับอารินเลยจริงๆ
  #11406
  0
 6. #11404 The Golden Fleece (@fnaklggewrwrweq) (จากตอนที่ 291)
  วันที่ 12 กันยายน 2558 / 03:14
  ขอบคุณครับ ^ ^
  #11404
  0
 7. #11401 Feel Free (@wasant) (จากตอนที่ 291)
  วันที่ 11 กันยายน 2558 / 23:51
  ขอให้เป็นเพื่อนที่ดีกับอารินทีเถอะ น้องดารา
  #11401
  3
  • #11401-2 HickeyValen (@lusifer1) (จากตอนที่ 291)
   12 กันยายน 2558 / 12:31
   รู้สึกจิ้นคู่โลลิขึ้นมาทันทีเลย -.,-
   #11401-2
  • #11401-3 HickeyValen (@lusifer1) (จากตอนที่ 291)
   12 กันยายน 2558 / 12:31
   รู้สึกจิ้นคู่โลลิขึ้นมาทันทีเลย -.,-
   #11401-3
 8. #11399 differ21 (@differ21) (จากตอนที่ 291)
  วันที่ 11 กันยายน 2558 / 22:57
  ชนะไปแบบงงสินะครับ..
  #11399
  0
 9. #11398 PrasitPP (@prasitpp001) (จากตอนที่ 291)
  วันที่ 11 กันยายน 2558 / 22:02
  จากตอนที่ 273 อัตราต่อรองอารินได้แวมป์เป็น 1:4
  ราล์ฟลงเดิมพันข้างอาริน 1 ล้านเหรียญทอง ได้เงินคืน 4 ล้านเหรียญทอง กำไร 3 ล้านเหรียญทอง
  อาคมลงเดินพันข้างอาริน 30 ล้านเหรียญทอง ได้เงินคืน 120 ล้านเหรียญทอง กำไร 90 ล้านเหรียญทอง
  ส่วนซากุระลงเดิมพันข้างอารินไปเท่าไหร่ ไรท์ไม่บอก แต่คาดว่าคงจะรวยเละกันถ้วนหน้า 55555
  #11398
  1
  • #11398-1 วิญญาณสีคราม (@arkhomdeath) (จากตอนที่ 291)
   11 กันยายน 2558 / 23:21
   ขอบคุณมากครับ กำลังไล่หาอยู่เลยว่าเจ้าอาคมมันเดิมพันเท่าไหร่ ฮ่าๆ แต่งเองก็ลืมเอง
   #11398-1
 10. #11397 นายตัวร้าย (@aom084495) (จากตอนที่ 291)
  วันที่ 11 กันยายน 2558 / 19:35
  ในที่สุดก็ชนะแล้ว
  #11397
  0
 11. #11396 I'am.G :)) (@giorgiorocco) (จากตอนที่ 291)
  วันที่ 11 กันยายน 2558 / 18:32
  เงิบเลย
  #11396
  0
 12. #11395 yukai (@yukai) (จากตอนที่ 291)
  วันที่ 11 กันยายน 2558 / 16:56
  อ้าว  ยังไม่รู้ตัวอีก
  #11395
  0
 13. #11394 Bam Ma (@bam16122545) (จากตอนที่ 291)
  วันที่ 11 กันยายน 2558 / 16:52
  เงินพนันคงเยอะ 5555
  #11394
  0
 14. #11393 ^-^girl lino (@z-ater14) (จากตอนที่ 291)
  วันที่ 11 กันยายน 2558 / 16:40
  ชนะแบบนี้ ราล์ฟพนันได้สินะ (รวยๆ) 55555
  #11393
  1
  • #11393-1 PedoKung (@krissanarak123) (จากตอนที่ 291)
   11 กันยายน 2558 / 17:51
   อาคมรวยกว่า ลงเงินที่ได้ตอนประมูลหอกไปเกือบหมดตัวเลย
   #11393-1
 15. #11392 Sirayu Manachot (@3468) (จากตอนที่ 291)
  วันที่ 11 กันยายน 2558 / 16:39
  ทำตัวเป็นแมวช่วยสู้ในมอนฮันไปได้ ยัยหนูเรา
  #11392
  0
 16. #11391 บุรุษเที่ยงคืน (@midnightviii) (จากตอนที่ 291)
  วันที่ 11 กันยายน 2558 / 16:05
  อิอิ
  #11391
  0
 17. #11390 "I am V" (@vanbess) (จากตอนที่ 291)
  วันที่ 11 กันยายน 2558 / 16:03
  ดาราเริ่มเกิดความรู้สึกว่าอารินไม่ได้ดั่งใจ อยากจัดการให้เข้าที่ ทั้งสองจึงกลายมาเป็นเพื่อนกัน เอวัง =..=
  #11390
  0
 18. #11389 Comrade (@fuhrer) (จากตอนที่ 291)
  วันที่ 11 กันยายน 2558 / 16:02
  ดารา: ยินดีด้วยนะ
  อาริน: เรื่องอะไรเหรอคะ อ๋อรู้แล้ว นี่ไงอารินเก็บสมุนไพรหายากได้เยอะแยะเลย จะแบ่งให้ดาราครึ่งนึงนะคะ #แล้วก็ยิ้มหวานสไตล์อาริน!!!
  #11389
  3
  • #11389-2 phongphatr (@phongphatr) (จากตอนที่ 291)
   11 กันยายน 2558 / 20:29
   อิอิ อันนี้อ่ะให้ความรู้สึกว่า นี่แหละอาริน เลยจริงๆ
   #11389-2
  • #11389-3 เอกภพไร้ขอบเขต (@beer36) (จากตอนที่ 291)
   28 กันยายน 2558 / 14:51
   ก็ไอ่ยิ้มสไตล์อารินนี่แหละ!!!
   ที่ทำให้กำเนิดนางฟ้าหายนะ!!!
   แม่เล่นปล่อยมหาเวทด้วยใบหน้ายิ้มอ่อน?
   ถถถถถ
   #11389-3
 19. #11388 inasba (@nassang) (จากตอนที่ 291)
  วันที่ 11 กันยายน 2558 / 15:47
  และแล้วอารินก้ชนะเย้ๆๆๆ
  #11388
  0
 20. #11387 -VaLenTiNE- (@parnsax1) (จากตอนที่ 291)
  วันที่ 11 กันยายน 2558 / 15:38
  งานนี้มีแต่กำไร 55+
  #11387
  0
 21. #11386 shikyu (@amp3211) (จากตอนที่ 291)
  วันที่ 11 กันยายน 2558 / 15:32
  อารินมาเก็บของไม่ได้มาแข่งสักหน่อย 555555
  #11386
  0
 22. #11385 rookies_jr (@rookies_jr) (จากตอนที่ 291)
  วันที่ 11 กันยายน 2558 / 14:51
  ^_______^
  #11385
  0
 23. #11384 Tamil shadow (@namewasan) (จากตอนที่ 291)
  วันที่ 11 กันยายน 2558 / 14:04
     Flghtlngl   Flghtlngl   Flghtlngl   Flghtlngl
   

     Flghtlngl   Flghtlngl   Flghtlngl   Flghtlngl


     Flghtlngl   Flghtlngl   Flghtlngl   Flghtlngl 

   

    
  #11384
  0
 24. #11383 Tamil shadow (@namewasan) (จากตอนที่ 291)
  วันที่ 11 กันยายน 2558 / 14:04
     Flghtlngl   Flghtlngl   Flghtlngl   Flghtlngl
   

     Flghtlngl   Flghtlngl   Flghtlngl   Flghtlngl


     Flghtlngl   Flghtlngl   Flghtlngl   Flghtlngl 

   

    
  #11383
  0
 25. #11382 หมอกเงา (@lumpang) (จากตอนที่ 291)
  วันที่ 11 กันยายน 2558 / 13:32
  ขอบคุณ
  #11382
  0