[Legend Online] เปิดตำนาน ป่วนออนไลน์

 • 88% Rating

 • 99 Vote(s)

 • 1,473,971 Views

 • 14,490 Comments

 • 9,083 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  1,242

  Overall
  1,473,971

ตอนที่ 225 : บทที่ 64 ปราณพิษ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 5380
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 68 ครั้ง
  11 ต.ค. 57

บทที่ 64 ปราณพิษ

 

          เผ่าคนแคระมีความสามารถในด้านงานฝีมือประเภทอาวุธและชุดเกราะ พวกมันรู้เรื่องแร่นี้ดีกว่าทุกเผ่าในโลกนี้ มันเป็นหนึ่งในเผ่าพันธุ์ที่เพลเยอร์สายอาชีพงานฝีมืออย่างช่างตีดาบต้องการเป็นที่สุด แม้จะทำให้รูปร่างของเพลเยอร์คนนั้นเปลี่ยนแปลงไปบ้างแต่เมื่อเทียบกันแล้วมันก็คุ้มไม่เบา

          พวกมันกำลังใช้อาวุธที่ทำขึ้นมาเองช่วยการสร้างพวกกับดักจับสัตว์ใหญ่จากวัสดุจำพวกเหล็กที่นำมาด้วย พอได้เห็นโครงสร้างของมันราล์ฟที่ดูอยู่ไกลๆ ก็รู้สึกได้เลยว่าบริเวณที่มีรอยเท้าของมอนสเตอร์อยู่เป็นตำแหน่งที่อันตรายที่สุด เพราะว่าการจะวางกับดักนั้นจะต้องดูรอยเท้าว่ามอนสเตอร์พวกนั้นเดินผ่านบริเวณไหนบ่อยที่สุด ซึ่งหลังจากที่ตรวจสอบคร่าวๆ จนพบเส้นทางที่คาดว่าน่าจะปลอดภัยก็บอกให้ไซเรนเตรียมตัวได้

          และในตอนนั้นเองที่เสียงดนตรีเบาๆ ดังขึ้นมาพร้อมกับเสียงขับร้องบทเพลงอันแสนไพเราะ คนแคระพวกนั้นได้ยินเข้าก็ตกอยู่ในห้วงภวังค์ หยุดกิจกรรมที่กำลังทำอยู่ทันที พวกราล์ฟเดินออกมาจากที่ซ่อนตัวฝ่าพวกคนแคระไปอย่างง่ายดาย แน่นอนว่าราล์ฟไม่ยอมให้เงือกสาวหยุดร้องเพลงในตอนนี้จึงให้เธอร้องต่อไปเรื่อยๆ จนเวลาผ่านไปเกือบห้านาทีจึงหยุดลง นักบวชเผ่าแมวหันไปดูเพื่อยืนยันสิ่งที่ตนเองคิดเอาไว้

          นี่ถือเป็นการทดสอบความสามารถที่เรียกว่าเป็นพรสวรรค์เฉพาะของไซเรนก็ว่าได้ ในหอสมุดแห่งปราชญ์ก็มีการกล่าวถึงเผ่าพันธุ์เงือกอยู่ด้วย จึงทราบดีว่าเงือกบางตนมีพรสวรรค์ในการขับร้องบทเพลง เป็นเสมือนความสามารถสายสนับสนุนที่หายากมาก ที่สำคัญบทเพลงเหล่านั้นไม่สามารถสะกดพวกมอนสเตอร์ได้ นั่นหมายความเสียงของไซเรนนั้นเป็นอะไรที่พิเศษกว่ามาก

          “มีความสามารถในการสะกดจริงๆ อย่างที่คาดเอาไว้ ดังนั้นแล้วข้อเสียน่าจะอยู่ในช่วงผลของการสะกดอยู่ นั่นคือการห้ามโจมตีมอนสเตอร์พวกนี้อย่างเด็ดขาดสินะ”

          “เราไม่คิดเลยนะว่าเจ้าจะให้เราใช้ความสามารถของเราในทางแบบนี้” ไซเรนพูดกึ่งไม่พอใจ ความสามารถของเธอได้รับการยอมรับในหมู่เงือกว่าเป็นพลังที่อันตรายมาก เพราะบทเพลงของเธอสามารถสยบได้กระทั่งมอนสเตอร์จ้าวทะเลที่กำลังคลั่ง

          “คิดว่าฉันจะสนใจหรือยังไง” นักบวชแว่นกล่าวจบก็เดินต่อไป

          ในตอนนี้ราล์ฟไม่ต้องกลัวเรื่องมอนสเตอร์ในเส้นทางข้างหน้า แต่สิ่งหนึ่งที่ต้องระวังคือจำนวน เพราะเขายังไม่มั่นใจว่าความสามารถในการสะกดนี้จะมีเงื่อนไขเรื่องจำนวนและระยะทางเข้ามาเกี่ยวข้องด้วยหรือไม่ แต่ตราบใดก็ตามที่มอนสเตอร์เบื้องหน้ามีอยู่เพียงไม่กี่ตัว เขาก็จะใช้ความสามารถของไซเรนในการเดินผ่านไป ทำให้ไม่ต้องเสียเวลาในการต่อสู้

          เดินทางได้ระยะหนึ่งก็หยุดพักผ่อน ตอนนี้พวกเขาอยู่ในพื้นที่สีแดงซึ่งเป็นระบบแจ้งเตือนบนแผนที่ว่าเป็นเขตที่มอนสเตอร์สูงกว่าเพลเยอร์หลายเท่า บ่งบอกว่าเป็นพื้นที่อันตราย แต่มีเงื่อนไขในการตรวจสอบก็คือจะต้องเปิดแผนที่ในส่วนนั้นให้ได้เสียก่อน ราล์ฟปิดระบบแผนที่แล้วนำข้าวกล่องสำหรับทุกคนออกมาส่งให้ คิริวิ่งวนไปมาด้วยความดีใจเพราะมันเองก็รู้สึกหิวแล้ว และเพราะว่าราล์ฟมักจะให้ทานอาหารตรงเวลา ดังนั้นเมื่อมันหิวก็ทำได้แต่ต้องทนรอเท่านั้น

 

          ร้านน้องเหมียวสี่ขายังคงวุ่นวายเหมือนทุกวัน น้ำยาที่วางขายส่วนใหญ่จะถูกเหมาจนหมดภายในระยะเวลาเพียงไม่กี่ชั่วโมงหลังจากที่วางขาย สโนว์และมิรันด้าก็ยังคงทำหน้าที่ของตัวเองเป็นอย่างดี โดยหน้าที่ในการตรวจสอบและปลดผนึกอาวุธที่หน้าร้านจะเป็นหน้าที่ของสโนว์ ในขณะเดียวกันหน้าที่ในการปรุงยาที่กินเวลานานๆ ก็จะเป็นหน้าที่ของมิรันด้า

          อารินกำลังเรียนรู้เรื่องการตลาดจากนิมป์ ในฐานะที่นิมป์มีอายุมากกว่าและครอบครัวของเธอก็ประกอบธุรกิจ หลายครั้งที่เด็กหญิงมักจะทำอะไรโดยคิดว่าดีที่สุด แต่ในความเป็นจริงมันเป็นสิ่งต้องห้าม ก็จะได้นิมป์นี่แหละคอยช่วยสอนให้ น่าแปลกมากที่เด็กหญิงเชี่ยวชาญเรื่องศาสตร์ต่างๆ ในเกมนี้กลับมีความรู้รอบตัวแบบจำกัด ยิ่งคนเป็นพี่ชายยิ่งแล้วใหญ่ ขอเพียงแค่น้องสาวอยากทำอะไรก็สนับสนุนเต็มที่โดยไม่ได้คำนึงถึงผลที่จะตามมาเลย

          “ตอนนี้พี่นิมป์คิดว่าน้องอารินจะต้องเก็บน้ำยาพวกนี้เอาไว้ก่อนนะคะ รอให้ราล์ฟกลับมาบอกขั้นต่ำเสียก่อน แล้วค่อยวางขายน่าจะดีกว่า” นิมป์พูดพร้อมกับมองไปในรังน้ำยาชนิดใหม่ที่อารินปรุงขึ้นมา หลังจากที่ทราบคุณสมบัติของมันเธอถึงกับพูดอะไรไม่ออก ไม่คิดด้วยว่าเด็กหญิงอาชีพผู้พิทักษ์คนนี้จะผลิตน้ำยาที่ร้ายกาจแบบนี้ขึ้นมาได้จำนวนมาก

          “ได้ค่ะ” อารินรับคำ เธอถูกสอนให้เชื่อฟังคนอายุมากกว่าดังนั้นจึงนับถือนิมป์ในฐานะพี่สาวของตัวเองอีกหนึ่งคน “ว่าแต่พี่ชายกลับมาช้าจังเลย”

          “พี่ของน้องอารินต้องไปทำเควสต์เพื่อลบชื่อแดงออกนี่คะ คงได้เควสต์ที่ยากน่าดู”

          สืบเนื่องจากเหตุการณ์ล่าสุดที่อาคมไปก่อเรื่องกับกิลด์ฟ้าคราม และต้องปะทะกับเคียวยมทูตพาเลต้า ซึ่งเหตุการณ์ในครั้งนั้นต้องบอกว่าการต่อสู้เพียงไม่กี่ชั่วโมงก็ทำให้เมืองเกิดความเสียหายไม่น้อย หากไม่ติดว่าพาเลต้าได้ชื่อแดงจากการทำลายเมืองเหตุการณ์อาจจะบานปลายมากไปกว่านี้อีกก็เป็นได้ แต่ก็เป็นหนึ่งในเพลเยอร์ที่อาคมยอมรับเลยว่าแข็งแกร่งมาก เพราะสไตล์การต่อสู้ก็มีรูปแบบที่คล้ายกันเพราะทั้งคู่ใช้พลัง เทคนิค และการพลิกแพลง ทำให้ไม่สามารถตัดสินผลแพ้ชนะกันได้ในวันนั้น

          อย่างไรก็ตามอารินก็ไม่เข้าใจอยู่ดีว่า ชื่อแดงหมายถึงอะไร อาจเพราะอาคมไม่ต้องการให้เธอสนใจเรื่องนี้จึงไม่ได้อธิบายให้เข้าใจ เด็กหญิงจึงนั่งทำการบ้านในแบบฝึกหัดวิชาต่างๆ ลงในหนังสือที่ซื้อมาราคาหลายเหรียญทองต่อไปเพื่อเป็นการทบทวนบทเรียน ซึ่งระบบนี้เป็นอะไรที่อาคมสนับสนุนมาก ถึงขนาดหาเงินได้เอาไปเหมาซื้อหนังสือเรียนและแบบฝึกหัดของวิชาต่างๆ มาให้อารินนั่งทำ หลายครั้งที่อารินมักจะให้นิมป์ช่วยอธิบายให้ แต่น่าเสียดายที่ความรู้ของนิมป์อยู่ในวงจำกัด บางเรื่องเธอเองก็ไม่รู้ หรือแม้ว่าจะรู้แต่ก็ไม่สามารถอธิบายหลักการให้เข้าใจได้

          ซึ่งในระหว่างนั้นก็พลันได้ยินเสียงโหวกเหวกโวยวายดังลงมาจากชั้นล่าง ฟังแล้วน่าจะเป็นลูกค้าที่มาก่อกวนมากกว่า พักหลังมานี้ช่วงที่อาคมไม่อยู่จะมีมาบ่อยมาก เพราะเนื่องจากว่าตอนที่พวกนี้มาก่อกวนครั้งแรกๆ ด้วยความที่ไม่รู้ว่าอาคมนั้นอยู่ด้วย ผลลัพธ์ก็คือการกลับไปรอที่ห้องรอเกิดโดยไม่ได้รู้เลยว่าตัวเองตายเพราะอะไร

          “ร้านนี้มีดีแต่ให้ NPC มาออกหน้าหรือยังไง เจ้าของร้านมัวไปมุดหัวอยู่ที่ไหน” เพลเยอร์ชายท่าทางอารมณ์ร้อนตะโกนขึ้นหน้าร้าน เพราะร้านนี้จ่ายภาษีให้กับทางระบบจึงได้รับการคุ้มครองในเรื่องของค่าเสียหายทำให้คนอื่นไม่สามารถทำอะไรได้นั่นเอง

          “ขออภัยค่ะ เนื่องจากมาสเตอร์ติดภารกิจจึงไม่สามารถมาพบคุณได้” มิรันด้าซึ่งอยู่ในช่วงสลับเวรเฝ้าร้านกับสโนว์ตอบด้วยกิริยาเรียบร้อยมาก ไม่ได้แสดงอาการไม่พอใจออกมาเนื่องจากเป็น NPC นั่นเอง

          “เปิดร้านน้ำยาแต่ไม่มีน้ำยาขายให้ จะเปิดทำไม”

          “ขออภัยด้วยค่ะ น้ำยาของทางร้านเราวางขายในปริมาณจำกัด หากท่านต้องการสินค้าของทางเรากรุณามาใหม่ในวันรุ่งขึ้นค่ะ” มิรันด้ายังคงตอบคำถามด้วยความนิ่ง พร้อมโค้งศีรษะให้เพื่อเป็นการแสดงการขอโทษอย่างชัดเจน

          “ถ้าไอ้เจ้าของร้านไม่ยอมออกมาคุยกับฉัน รับรองได้เลยว่าฉันจะก่อกวนไม่ให้มีใครเข้ามาที่ร้านนี้อีก ฟังคำของฉันให้ดี ใครก็ตามที่เข้ามาใช้บริการร้านนี้ได้เป็นศัตรูกับกิลด์ราชสีห์สงคราม แน่” ชายคนนั้นประกาศศักดาของตัวเอง

ด้วยความที่ไม่สามารถทำอะไรร้านได้โดยตรง จึงต้องใช้วิธีก่อกวนผู้ที่เข้ามาซื้อสินค้าหรือใช้บริการร้านนี้แทน แน่นอนว่าทันทีที่ประกาศตัวก็มีกลุ่มคนท่าทางไม่น่าไว้ใจนั่งรวมกันอยู่บริเวณหน้าร้านพยายามจ้องมองหน้าคนที่หวังจะเข้าไปใช้บริการร้านน้องเหมียวสี่ขา พวกที่มีเลเวลสูงกว่าหน่อยก็ยอมที่จะเปิดเผยข้อมูลของตัวเองเพื่อให้พวกที่ใช้ทักษะตรวจสอบดูข้อมูลเป็นการข่มขู่ซ้ำไปอีก

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้ทำให้บรรดากิลด์ที่ต้องการติดต่อทำธุรกิจร่วมกับร้านน้องเหมียวสี่ขาต้องคอยดูอยู่ห่างๆ ไม่ใช่ว่าพวกเขาหวาดกลัวกิลด์ราชสีห์สงคราม เพียงแต่ต้องการรู้ว่าทางร้านน้องเหมียวสี่ขาจะมีปฏิกิริยาอย่างไรกับเหตุการณ์ในครั้งนี้ เพื่อประเมินดูว่าจะต้องใช้วิธีไหนในการเจรจา แน่นอนว่าต้องมีพวกที่ต้องการสร้างบุญคุณถึงขนาดหวังจะมาเพื่อช่วยปกป้องร้านน้องเหมียวสี่ขาให้

“ข้างล่างเสียงดังจังเลยนะคะ” เด็กหญิงเงยหน้าจากหนังสือแบบฝึกหัดเอ่ยถาม ไม่รู้ว่ามีเรื่องอะไรกันเพราะการอยู่ด้านบนชั้นสองจะได้ยินเสียงจากภายนอกเบามาก

นิมป์เองก็พยายามเงี่ยหูฟังก็พอจะจับใจความได้ว่ามีคนไม่พอใจกับร้านน้องเหมียวสี่ขานี้อยู่ และกำลังคิดที่จะก่อกวนกิจการของร้าน มันเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นบ่อยมากช่วงนี้ หลายคนย่อมไม่พอใจกับการที่น้ำยาที่นำมาขายมีจำนวนจำกัดต่อวัน เนื่องจากอุปทานของร้านนี้มีจำกัดไม่เพียงพอต่อความต้องการของผู้คนจึงเกิดการแย่งซื้อสินค้าเหล่านี้ มันจึงเป็นสาเหตุที่ทำให้อารินมีรายรับเข้ามาทุกวันอย่างไม่ขาดสาย

“เดี๋ยวพี่นิมป์จะออกไปดูให้นะคะ”

“ค่ะ” เด็กหญิงรับคำ “อารินจะลงไปเล่นกับพวกนัคกี้ในสวนนะคะ”

“ทำการบ้านเสร็จแล้วเหรอคะ”

“เสร็จแล้วค่ะ อารินรอพี่ชายกลับมา วันนี้พี่ชายบอกจะพาอารินไปฝึกใช้เวทมนตร์ค่ะ”

นิมป์ได้ยินแล้วก็อดใจหายวาบไม่ได้ ก่อนหน้านี้พวกเธอเคยไปเก็บเลเวลกันที่ดันเจี้ยนใกล้ๆ ตอนนั้นอารินแสดงเวทมนตร์ออกมา เพราะคนเป็นพี่ชายอยากจะให้ฝึกใช้ให้คล่อง ผลลัพธ์คือการที่ทำให้มอนสเตอร์กับเพลเยอร์หนีตายกันจ้าละหวั่น เพราะอารินเล่นสร้างลูกไฟขนาดยักษ์ขึ้นมาตามความเคยชิน

“หวังว่าคงไม่ไปฝึกที่ดันเจี้ยนนะคะ”

          “ทำไมเหรอคะ” อารินถามเสียงซื่อ อาจเพราะไม่รู้จริงๆ ก็ได้ว่าตนเองก่อเรื่องอะไรเอาไว้กันแน่

          “เปล่าค่ะ พี่นิมป์ออกไปดูข้างนอกก่อนนะคะ ในตู้ที่ห้องครัวมีข้าวกล่องทำเอาไว้ให้แล้ว หยิบมาทานได้เลย” หญิงสาวเปลี่ยนเรื่องคุยทันที เพราะไม่อยากให้เด็กหญิงรู้สึกผิดที่ก่อเรื่องวุ่นวายเอาไว้

          หารู้ไม่ว่าอารินไม่เคยรู้เลยว่าเวทมนตร์ที่เธอใช้สร้างความเดือดร้อนให้กับใครบ้าง

          เพราะคนเป็นพี่ชายไม่ได้สนใจเรื่องนี้นอกจากความปลอดภัยเท่านั้น

          ในขณะที่อีกคนสนใจเพียงแค่ผลลัพธ์เท่านั้น

          ทันทีที่นิมป์เดินลงมามิรันด้าก็รายงานสถานการณ์คร่าวๆ ให้ฟัง สาเหตุที่ผู้ชายคนนั้นไม่พอใจก็เพราะว่าตนเองมาไม่ทันซื้อน้ำยาที่วางขาย พยายามจะร้องขอให้เพิ่มจำนวนการวางจำหน่ายแต่ผลก็คือไม่มีการแก้ไขอะไรของร้านนี้เลย จึงเกิดความไม่พอใจจนต้องหาทางบีบบังคับกันในทางอ้อม นิมป์รู้ว่ามันเป็นการตลาดของร้านน้องเหมียวสี่ขาทำให้ไม่สามารถทำอย่างที่คนคนนั้นต้องการได้

          “จะให้ดำเนินการอย่างไรต่อดีคะ” มิรันด้าถามความเห็น เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้นมีผลกระทบต่อทางร้านที่ทำงานอยู่ แต่ก็ไม่มีสิทธิ์ไปก้าวก่ายเนื่องจากว่าคนพวกนั้นไม่ได้ทำผิดกฎ

          นิมป์คิดอยู่พักหนึ่ง ปกติแล้วจะเป็นหน้าที่ของอาคมที่คอยจัดการคนที่มาก่อกวนร้านของอาริน แต่เพราะเขาต้องออกไปทำเควสต์ลบชื่อแดงซึ่งอาจจะต้องใช้เวลาไม่น้อย หรือต่อให้แจ้งเรื่องนี้ไปทาง GM สุดท้ายพวกนั้นก็คงลอยตัวเพราะไม่ได้สร้างความเสียหายกับตัวร้านโดยตรง แถมมันอาจจะทำให้ภาพลักษณ์ของร้านน้องเหมียวสี่ขาตกต่ำลงก็เป็นได้ สุดท้ายจึงเหลือวิธีเพียงแค่เจรจาเท่านั้น ซึ่งนิมป์เห็นว่าเป็นวิธีที่ดีที่สุดแล้ว

          กุ๊กสาวเดินออกจากร้านน้องเหมียวสี่ขา ตรงไปยังกลุ่มเพลเยอร์กิลด์ราชสีห์สงครามที่กำลังข่มเพลเยอร์คนอื่นๆ ไม่ให้เฉียดเข้าใกล้ร้านของอาริน เมื่อพวกนั้นเห็นว่ามีคนเดินเข้ามาโดยดูจากจุดที่มาแล้วจึงพากันคาดว่าน่าจะเป็นเจ้าของร้านแห่งนั้น เพราะอีกคนนั้นเป็นเด็กที่ยังไม่บรรลุนิติภาวะจึงไม่น่าจะบริหารร้านแบบนี้ได้

          “เธอเป็นเจ้าของร้านสินะ”

          “เอ่อ...ค่ะ” นิมป์อึกอัก ไม่รู้ว่าควรจะตอบยังไงดี แถมเธอค่อนข้างจะมีปัญหาในการพูดคุยกับผู้ชายด้วย “ขะ...ขอโทษนะคะ แต่ถ้าจะกรุณา รบกวนอย่าสร้างความวุ่นวายให้กับร้านน้องเหมียวสี่ขาได้ไหมคะ”

          ด้วยกิริยามารยาทของนิมป์ทำให้เธอดูไม่มีความน่ากลัว พวกนั้นใช้ทักษะตรวจสอบดูแต่ก็ไม่สามารถตรวจสอบได้ จึงต้องอาศัยคนที่เติมเงินเข้าช่วย ถึงได้ทราบว่าเธอมีอาชีพรองเป็นนักปรุงยา นั่นหมายความว่าเธอจะต้องเป็นเจ้าของร้านอย่างไม่ต้องสงสัย แต่นส่วนของเผ่าพันธุ์นั้นไม่สามารถตรวจสอบได้จึงเป็นเรื่องแปลกมาก นิมป์สังเกตเห็นสายตาของสมาชิกกิลด์ราชสีห์คำรามก็พอจะรู้แล้วว่าพวกนี้คงต้องการยืนยันตัวบุคคลเจ้าของร้านก่อน จากนั้นจะต้องหาทางทำอะไรสักอย่างซึ่งเธอก็ไม่อาจทราบได้

          “วุ่นวาย พวกเราแค่มายืนจ้องคนอยู่ตรงนี้มันวุ่นวายตรงไหน” ชายคนหนึ่งตอบด้วยท่าทางกวนๆ หวังจะยั่วอารมณ์โกรธของหญิงสาว แต่น่าเสียดายที่นิมป์นั้นถูกสอนเรื่องมารยาทมาอย่างดีทำให้สามารถควบคุมอารมณ์ของตัวเองได้ จะมีก็แค่ความรู้สึกตื่นกลัวเมื่อต้องพูดคุยกับผู้ชายเท่านั้น

          “ตะ...แต่ว่าพวกคุณประกาศบอกนี่คะ...วะ...ว่าจะเล่นงานคะ...คนที่จะมาเข้าร้านของน้องเหมียวสี่ขา...ฉะ...ฉันเห็นว่ามันเป็นการคุกคามอย่างหนึ่งที่มีผลต่อทรัพย์สินของเพลเยอร์ค่ะ” นิมป์พยายามพูดถึงความผิดที่พวกนั้นกำลังทำอยู่

          “งั้นเธอก็แจ้งเรื่องนี้ไปทาง GM สิ ถ้าพวกเราผิดจริงล่ะก็นะ” พูดพร้อมกับพากันหัวเราะออกมายกใหญ่ เห็นได้ชัดเลยว่าต้องการก่อกวนการค้าขายอย่างแน่นอน

          “ละ...แล้วพวกคุณ...ตะ...ต้องการอะไรคะ”

          “พูดง่ายขึ้นมาหน่อย ขายน้ำยาร้านนั้นให้พวกฉันในราคาพิเศษ แล้วกิลด์ราชสีห์สงครามจะเป็นคนคอยคุ้มครองให้เอง เห็นแบบนี้กิลด์พวกเราแข็งแกร่งอย่าบอกใคร ถ้าได้น้ำยาจากร้านเธอมาช่วยสนับสนุนพวกเราก็ออกล่าบอสได้ง่ายขึ้นแน่”

          “ทะ...ทางเราทำแบบนั้นไม่ได้...ระ...หรอกนะคะ...มะ...มันผิดรูปแบบการตลาดของร้าน” นิมป์บอก

          “ฉันได้น้ำยา เธอก็ได้เงิน ผิดรูปแบบตรงไหน ฉันว่าถ้าเธอขายให้พวกเราเป็นกรณีพิเศษเรื่องมันก็จบ”

          “แต่ถ้ามีคนทราบและใช้วิธีการเดียวกันละคะ”

          “เธอก็ปฏิเสธไปสิ เรื่องง่ายๆ” ชายอีกคนเสนอวิธีแก้ที่แสนจะเห็นแก่ตัวให้

นิมป์ฟังคำตอบแล้วจึงลงความเห็นว่ายากต่อการเจรจา หากเธอยอมขายน้ำยาให้คนพวกนี้ ไม่แน่ในอนาคตอาจจะต้องเผชิญหน้ากับคนอื่นที่รวมหัวมากดดันอีกก็เป็นได้ ดังนั้นแล้วเธอจึงไม่มีทางเลือกนอกจากใช้วิธีสุดท้ายซึ่งเธอไม่ค่อยชอบสักเท่าไหร่ แต่นั่นจะต้องเป็นสถานการณ์ที่เลี่ยงไม่ได้แล้วจริงๆ

“ระ...เรื่องนั้นทางร้านไม่สามารถทำให้ได้ค่ะ ขะ...ขอโทษด้วยนะคะ” พูดจบนิมป์ก็พยายามจะเดินกลับไปที่ร้าน แต่กลับถูกพวกนั้นขวางเอาไว้ไม่ให้กลับไปที่ร้าน

ชายคนหนึ่งคว้าแขนของนิมป์ได้ก็ออกแรงบีบหวังจะให้หญิงสาวรู้สึกเจ็บ เพราะทราบว่าผู้หญิงคนนี้เป็นสายปราณ เสียงร้องดังขึ้นแต่ไม่ได้มาจากตัวหญิงสาว หากแต่เป็นชายคนนั้นเสียเอง เมื่อพบว่ามือของตนเองเปลี่ยนเป็นสีม่วงคล้ำพร้อมกับ HP ที่กำลังลดลงเรื่อยๆ แขนของนิมป์ตอนนี้ปรากฏรอยปริแตกเผยให้เห็นส่วนที่น่าเกลียดผลมาจากเผ่าพันธุ์ของเธอนั่นเอง

สมาชิกกิลด์ราชสีห์สงครามถึงกับถอยออกไปตั้งหลัก เพราะคิดว่าผู้หญิงคนนี้น่าจะใช้พิษเล่นงานพรรคพวกของตัวเอง ชายคนที่ติดพิษรีบใช้ยาราคาแพงรักษาจนหายเป็นปกติ แต่กลับติดสถานะไม่สามารถฟื้นฟู HP ได้

“ระวังให้ดี ยัยผู้หญิงคนนี้เล่นสายปราณพิษ”

“วิชานอกรีตนี่หว่า ยัยขี้โกงเอ๊ย”

“จัดการเลยดีกว่า”

          นิมป์เห็นสถานการณ์เปลี่ยนไปเป็นรุนแรงขึ้นก็ตกใจมาก เธอไม่ได้ตั้งใจให้เป็นแบบนี้เลย จริงอยู่ที่เผ่าอันเดธจะต้องมีรูปร่างอัปลักษณ์ แต่ก็มีทักษะเผ่าพันธุ์พิเศษที่เธอได้รับมาคือ เคลือบผิว เป็นทักษะธรรมดาที่ทำให้รูปลักษณ์เหมือนปกติ ไม่แสดงเผ่าพันธุ์แม้จะถูกตรวจสอบ แลกกับการที่จะไม่สามารถใช้ทักษะของเผ่าพันธุ์ในขณะที่อยู่ในรูปลักษณ์นั้นได้ ผิวหนังที่เคลือบนั้นมีความเปราะบางมาก หากถูกพลังปราณ เวทมนตร์ หรือพลังจิตก็จะทำให้ผิวนั้นเกิดการปริแตกได้เช่นกัน

          และในตอนนั้นเองที่ทุกคนได้เห็นสภาพอันแสนอัปลักษณ์ที่แท้จริงของหญิงสาวต่างพากันตื่นตกใจ นิมป์เองก็คงจะอายที่ต้องแสดงรูปลักษณ์ที่ซ่อนเอาไว้ถึงขนาดยกมือขึ้นมาปิดหน้า

          แต่ที่ทุกคนตกใจไม่ใช่เพราะได้เห็นร่างที่แท้จริง

          หากแต่เป็นเผ่าพันธุ์ลับที่ยังไม่มีใครเคลียร์เงื่อนไขการได้เผ่าพันธุ์นี้ต่างหาก

          “เผ่าอันเดธ...ยัยผู้หญิงคนนี้ ได้เผ่าพันธุ์ลับงั้นเหรอ”

          กลายเป็นที่ฮือฮาแทบจะในทันที เพลเยอร์ที่อยู่บริเวณนั้นต่างรีบเสนอข่าวพิเศษนี้ลงในช่องสื่อสาร จากการเคลียร์เควสสอบถามทำให้ทราบว่า อันเดธเป็นหนึ่งในเผ่าพันธุ์ฮิวน์ ลอส ที่จะช่วยเพิ่มพลังปราณได้หลายเท่า ร่างกายแทบจะไร้ซึ่งจุดอ่อน แต่ต้องแลกมากับความอัปลักษณ์ตลอดไป แต่ทุกคนไม่ได้สนใจเรื่องนั้น ความอัปลักษณ์ในเกมนี้มันไม่ได้ทำให้ชีวิตของใครเปลี่ยนไป มันขึ้นอยู่กับนิสัยมากกว่า

          ตอนนี้นิมป์รู้สึกว่าตัวเองกำลังตกที่นั่งลำบาก การที่เผ่าพันธุ์ของเธอถูกเปิดเผยออกมานั่นหมายถึงเครื่องยืนยันว่าสามารถเปลี่ยนเป็นเผ่าอันเดธได้ และอีกไม่นานเธอจะต้องพบเจอกับสถานการณ์ที่เลี่ยงการต่อสู้ไม่ได้อีกแล้ว

          “ขะ...ขอโทษค่ะ” วลีติดปากของนิมป์พร้อมกับการใช้ฝ่ามือสัมผัสแผงอกของเพลเยอร์ชายที่อยู่ใกล้ที่สุด ทำให้ชายคนนั้นร้องลั่นก่อนจะใช้ดาบฟันแขนของเธอแทบจะในทันที แต่กุ๊กสาวเผ่าอันเดธชักมือกลับได้ทันจึงไม่ได้รับบาดเจ็บ

          “เดี๋ยวสิ เผ่าอันเดธไม่มีพิษนี่ เป็นไปได้ยังไง”

          ความสงสัยทำให้เกิดความระแวง พวกเขาทราบกันดีว่าเผ่าอันเดธพวกนี้มีความสามารถในการทนทานพิษที่สูงมาก เรียกได้ว่าป้องกันพิษได้ จึงไม่น่าจะใช้วิชาแพร่พิษได้ ซึ่งนิมป์ก็ทราบดีถึงจุดอ่อนแต่การที่เธอเลือกเล่นสายปราณพิษก็เพราะเป็นสายที่เก็บเลเวลได้ง่ายซัดฝ่ามือไม่กี่ทีก็สร้างดาเมจที่รุนแรงได้ แต่ไม่สามารถรวยจากการทำอาชีพหรือหาไอเทมได้ ไม่ต้องกลัวมอนสเตอร์ธาตุพิษหรือการโจมตีด้วยพิษของเพลเยอร์ อาชีพกุ๊กที่เลือกก็แค่ต้องการทำอาหารพิษไว้เพื่อเพิ่มเลเวลของทักษะ อาชีพปรุงยาก็มีไว้เพื่อผลิตยาพิษออกวางจำหน่ายให้กับพวกสายลอบสังหาร

          เรียกว่าเธอปูทางให้ตัวเองมาโดยตลอด แม้มันจะเป็นวิธีที่ทุกคนลงความเห็นว่าไร้ยางอายที่สุดก็ตาม

          อ๊าก!!!

          เสียงร้องของสมาชิกกิลด์ราชสีห์สงครามคนหนึ่งดังขึ้นเรียกความสนใจจากทุกคน พวกเขาหันกลับไปมองก็พบกับสิ่งที่อันตรายที่สุดในตอนนี้ ดูเหมือนว่าพวกตนจะคำนวณผิดพลาดเรื่องเวลา เมื่อชายหนุ่มหมาป่าในชุดสีดำยืนจ้องมองด้วยประกายตาที่แข็งกร้าว รังสีอำมหิตที่ทุกคนสัมผัสได้ทำให้รู้สึกไร้เรี่ยวแรง ร่างกายถึงกับสั่นเทิ้ม

          “บ้าน่า มันน่าจะกลับมาอีกสามชั่วโมงนี่นา” ชายคนหนึ่งกล่าวเสียงสั่น พวกเขาสืบทราบมาว่าชายคนนี้จะต้องไปทำเควสต์เพื่อลบชื่อแดงของตัวเอง โดยต้องลงดันเจี้ยนเพื่อไปเอาของจากบอสที่อยู่ชั้นลึกที่สุดมา ถึงแม้ว่าบอสตัวนั้นจะอยู่ในคลาสทหาร แต่ก็ยังถือว่าเก่งมากอยู่ดี ไม่น่าจะจัดการได้ในระยะเวลาแค่ห้าชั่วโมง

          “กล้ามากที่มาก่อกวนร้านของน้องสาวฉัน คราวนี้มาจากกิลด์ไหนอีกละ ฉันจะตามไปถล่มมันให้ถึงที่เลย”

 

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 68 ครั้ง

39 ความคิดเห็น

 1. #11605 Σʍρeror_ɔr (@055440769) (จากตอนที่ 225)
  วันที่ 22 กันยายน 2558 / 00:04
  อูยยยยยย โดนแล้วล่ะ
  #11605
  0
 2. #8527 Yoku Akanso (@wangyu) (จากตอนที่ 225)
  วันที่ 14 พฤศจิกายน 2557 / 00:00
  กิลราชสีฟ์สงครามค่ะ! พี่อาคม!!
  #8527
  0
 3. #8427 watch012 (@watch012) (จากตอนที่ 225)
  วันที่ 25 ตุลาคม 2557 / 11:23
  เควส์ตัวแดงยังคงอีกยาวไกลนัก คาดว่าจะไม่มีวันลบออกจากตัวอาคมได้ในเร็ววัน คิกๆ คักๆ เคี้ยกๆ
  #8427
  0
 4. #8396 yukai (@yukai) (จากตอนที่ 225)
  วันที่ 15 ตุลาคม 2557 / 18:31
  55555555+  สงสัย ต้องไปทำภารกิจลบตัวแดงอีกรอบ
  #8396
  0
 5. #8395 Comrade (@fuhrer) (จากตอนที่ 225)
  วันที่ 15 ตุลาคม 2557 / 15:03
  ตอนหน้าก็ไม่มีชื่อกิลนี้เหลือแล้วล่ะ .....อ้อ อาจมีแต่สองสามบรรทัดแรก :D
  #8395
  0
 6. #8394 Dexsar (@dexsar) (จากตอนที่ 225)
  วันที่ 14 ตุลาคม 2557 / 17:37
  จัดเลยจัดเลย
  #8394
  0
 7. วันที่ 14 ตุลาคม 2557 / 00:14
  ไว้อารัย 0.001 วิ 

  เอาเลย อาคม!!!
   
  เอาให้เละ!!~

  มันมากวนร้านน้องสาวแก เอาเลยๆ(ยุยงอย่างแรงกล้า!!)
  #8392
  0
 8. #8391 กระดิ่งคู่ (@nicck) (จากตอนที่ 225)
  วันที่ 13 ตุลาคม 2557 / 22:50
  ไว้อาลัยล่วงหน้าแบบ    ถล่มให้เละเลยอาคม
  #8391
  0
 9. #8390 Insect (จากตอนที่ 225)
  วันที่ 13 ตุลาคม 2557 / 21:51
  จัดหนัก...ไปเลย อาคม!!!

  #8390
  0
 10. #8389 Maya (จากตอนที่ 225)
  วันที่ 13 ตุลาคม 2557 / 18:42
  5555 สมน้ำหน้าจัดหนักไปเลยอาคม กิลด์มันก็ไม่ต้องให้เหลือ แหมๆ มีการเช็คด้วยว่าอาคมไม่อยู่แล้วถึงมาหาเรื่อง เป็นไงล่ะพออาคมกลับมาหน้าซีดเลย คนพวกนี้มันมีเยอะ จะเอาแต่ผลประโยชน์ส่วนตัวไม่สนใจว่าใครเขาจะเดือดร้อน รอถล่มมันไปจนหมดค่อยไปทำเควสแก้ตัวแดงทีเดียวดีกว่าจะได้มีเวลาอยู่กับอารินเยอะๆ
  #8389
  0
 11. #8388 f32k (@cpa8ss) (จากตอนที่ 225)
  วันที่ 13 ตุลาคม 2557 / 18:17
  เอาเลยอาคม หมั่นไส้มากพวกชอบกร่างไปทั่วแบบนี้
  เควสลบชื่อแดงไม่ต้องทำหรอก ไงๆก็ต้องติดชื่อแดงบ่อยๆอยู่แล้ว 555
  #8388
  0
 12. #8387 The Golden Fleece (@fnaklggewrwrweq) (จากตอนที่ 225)
  วันที่ 13 ตุลาคม 2557 / 14:57
  สนุกมากคับ ^ ^
  #8387
  0
 13. #8384 นายตัวร้าย (@aom084495) (จากตอนที่ 225)
  วันที่ 12 ตุลาคม 2557 / 19:38
  อาคมมาและถล่มพวกมันให้เละเลย
  #8384
  0
 14. #8383 Lunar Lethisia Lightseriars (@piinzpq) (จากตอนที่ 225)
  วันที่ 12 ตุลาคม 2557 / 14:46
  เพิ่งจะไปลบ เฮ้ออ ปล่อยมันไปเถอะ หรือทำเผื่อลงดันเก็บเวล ๕๕๕
  อย่าคำนวนไรมากกับอาคม ก็อาคมซะอย่างนี่ ๕๕๕
  #8383
  0
 15. #8382 พี (@gamhunter) (จากตอนที่ 225)
  วันที่ 12 ตุลาคม 2557 / 09:45
  เราว่านายไปต้องไปทำเควสลบชื่อแดงบ่อยๆหรอกอาคม ลบแล้วเดี๋ยวก็มาเป็นอีกเนี่ย 55555
  #8382
  0
 16. #8381 Shade shadow (@shinshade) (จากตอนที่ 225)
  วันที่ 11 ตุลาคม 2557 / 23:53
  อืม อาคมเราว่านะ นายเลิกลบชื่อแดงเถอะ เสียเวลา จบเรื่องจัดคุยกับราล์ฟล้างทีเดียวพอ
  #8381
  0
 17. #8378 Nunnally (@kuroyuri) (จากตอนที่ 225)
  วันที่ 11 ตุลาคม 2557 / 22:15
  อื่ม ชื่อดงชื่อแดงไม่ต้องไปลบหรอก //ลบมาก็ติดใหม่ แทบจะทันที่เลยด้วยสิ...
  #8378
  0
 18. #8376 TuuJang (@sait26) (จากตอนที่ 225)
  วันที่ 11 ตุลาคม 2557 / 21:44
  หายไปอีก 1 กิลด์ซินะ
  #8376
  0
 19. #8375 วิญญาณสีคราม (@arkhomdeath) (จากตอนที่ 225)
  วันที่ 11 ตุลาคม 2557 / 21:26
  เออ... ที่ไม่สวยนั่น เพราะเผ่าพันธุ์อันเดธต่างหากครับ ความสามารถของอันเดธนั่นคือร่างกายที่ทนทานต่อพิษสูง เรียกได้ว่าต่อให้โดนพิษรุนแรงแค่ไหนก็เปล่าประโยชน์ มันจึงเป็นเหตุผลที่ทำให้อันเดธไม่สามารถใช้พิษได้

  การที่นิมป์สามารถใช้ได้ เป็นเพราะการฝึกปราณพิษจนสมบูรณ์จากนั้นก็ทำการเปลี่ยนเผ่า กลายเป็นว่านิมป์จะไร้ซึ่งจุดอ่อนใดๆ ทั้งสิ้น ยกเว้นแค่แพ้ธาตุแสงรุนแรงเท่านั้น แต่ข้อเสียของมันก็คือระบบใหม่นี้เพลเยอร์จะต้องทำการชำแหละร่างของมอนสเตอร์เพื่อเอาของมาขาย... ในกรณีที่เล่นปราณพิษจะทำให้ไม่สามารถเอาของพวกนั้นไปขายในตลาดได้ นิมป์จึงขาดรายได้ทางด้านนี้ไป...

  และเพราะแบบนั้นอาชีพรองของนิมป์คือนักปรุงยาที่สามารถปรุงยาออกมาขายได้

  ส่วนเรื่องที่ว่าขี้โกงลองคิดดูให้ดีๆ ทุกการโจมตีและการป้องกันสามารถทำให้ศัตรูติดพิษรุนแรงได้จะเป็นยังไง ยิ่งไปกว่านั้นคนที่จะฝึกสายนี้จะต้องมีเงินจำนวนมากในการกว้านซื้อยาพิษร้ายแรงมาดื่ม เป็นการฝึกที่ทรมานที่สุด ถ้าหากทำผิดพลาดจนได้ทักษะต้านพิษมาก็จะล้มเหลวในทันทีด้วย

  นี่คือความขี้โกงของสายพิษ
  #8375
  0
 20. #8374 @niinc (@aniinc) (จากตอนที่ 225)
  วันที่ 11 ตุลาคม 2557 / 21:09
  สงสารนิมป์
  วิชาสายพิษมันขี้โกงตรงไหนหว่าแค่ไม่สวย อะไรก็มีราคาของมันการเล่นสายพิษมันก็จ่ายราคาของมันในการหากินลำบากไปเรียบร้อยแล้วนิ ตรงนี้อ่านแล้วขัดใจไม่อินนิดๆครับ
  #8374
  0
 21. #8373 อ่านการ์ตูน (@khimkhimza32) (จากตอนที่ 225)
  วันที่ 11 ตุลาคม 2557 / 20:11
  อาคมอย่าไปลบเลยชื่อแดง เสียเวลาสะสมค่าหัวเอาแล้วให้ราฟ์ฆ่าเอาเงินดีกว่า
  #8373
  0
 22. #8372 om-let (@le-tom) (จากตอนที่ 225)
  วันที่ 11 ตุลาคม 2557 / 19:54
  จัดเลย อาคม จัดเลยยยย

  หนุกหนานกับเรื่องนี้จริงจังครับ
  #8372
  0
 23. #8371 Nitar (@dos33672) (จากตอนที่ 225)
  วันที่ 11 ตุลาคม 2557 / 19:50
  เล่นมันเล้ยยย เชียร์ให้ถล่มกิลดฺ์ค่า!!!
  #8371
  0
 24. #8370 UnDerSky (จากตอนที่ 225)
  วันที่ 11 ตุลาคม 2557 / 19:17
  เพิ่งไปลบชื่อแดงได้แปปเดียว จะติดชื่อแดงอีกแล้ว 555
  #8370
  0
 25. #8369 I2eplay- (@12eplay) (จากตอนที่ 225)
  วันที่ 11 ตุลาคม 2557 / 18:13
  ผู้เล่น อาคม ทำตามเงื่อนไขพิเศษ ได้รับ ทักษะ ซินคอนขั้นรุนแรง ผลของทักษะทำให้ ผู้เล่นไม่ติดชื่อแดง (-0- ชิบหายละม่าง มีเวลาเหลือ ไปถล่มกิลเล่นแน่ๆ)
  #8369
  0