[Legend Online] เปิดตำนาน ป่วนออนไลน์

 • 88% Rating

 • 99 Vote(s)

 • 1,473,952 Views

 • 14,490 Comments

 • 9,084 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  1,223

  Overall
  1,473,952

ตอนที่ 157 : บทที่ 2 รวมทีม

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 7918
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 77 ครั้ง
  30 มี.ค. 57

บทที่ 2 รวมทีม

 

          “ยินดีต้อนรับท่านเข้าสู่เกม Legend Online ค่ะ ขอต้องอภัยที่ต้องให้มาเริ่มต้นใหม่ที่ห้องสร้างตัวละคร” มาตารีน่า เจ้าหน้าที่ที่ทำหน้าที่อยู่ที่ห้องสร้างตัวละครที่เคยพบกันครั้งแรกกล่าวทักทายตามหน้าที่

          การเปลี่ยนแพทซ์ใหม่ของเกมทำเอาเจนภพอึ้งไปพอสมควร อย่างแรกก็คือภาพของห้องนี้ที่จากเคยเป็นเป็นห้องขาวกลับมีภาพเคลื่อนไหวของธรรมชาติมาแทน ท่าทางว่าแพทซ์ใหม่ในครั้งนี้คงจะน่าสนใจมากเลยทีเดียว เจนภพสำรวจดูตัวเองพบว่าเขาอยู่ในชุดที่ใส่ในเกมล่าสุด

          “ต้องการใช้ชื่อเดิมหรือเปลี่ยนชื่อใหม่คะ”

          “ต่างกันตรงไหนครับ หรือมีอะไรพิเศษเพิ่มเติมเข้ามา”

          “ระบบใหม่นี้มีการอนุญาตให้ใช้ชื่อซ้ำกันได้ค่ะ ท่านสามารถใช้ชื่อเดิมได้หรือจะเปลี่ยนชื่อใหม่ที่ท่านอยากจะใช้ตอนแรกก็ได้เหมือนกันค่ะ”

          “ขอไม่เปลี่ยนก็แล้วกัน แล้วเรื่องทรัพย์สินในเกมของผมสามารถตรวจสอบตอนนี้ได้ไหม” เจนภพถาม เพราะมันจะเป็นการดีกว่ามากทั้งในเรื่องของการประหยัดเวลาในการตรวจสอบด้วยตัวเอง

          “ค่ะ สามารถตรวจสอบได้ทันที หากมีอะไรผิดพลาดสามารถยื่นคำร้องได้ที่อาคารระบบค่ะ” พอมาตารีน่าพูดแบบนี้เจนภพถึงกับเลิกคิ้วสูง เธอจึงอธิบายต่อว่า “แพทซ์ใหม่นี้จะมีระบบดูแลความปลอดภัยภายในเกม โดยจะมี GM ทำหน้าที่ในการรับคำร้องและจัดการเรื่องให้ตามความเหมาะสม แน่นอนว่าพวกเขาไม่มีสิทธิ์ในการแทรกแซงเพลเยอร์ หากตรวจพบว่ามีการกระทำความผิดในเรื่องนี้ก็จะถูกลงโทษเหมือนกันค่ะ ดังนั้นแล้วหากเป็นกรณีที่เพลเยอร์ทำการคุกคามหรือข่มขู่ GM พวกเขาสามารถโต้ตอบได้โดยไม่มีความผิดค่ะ”

          “เหมือนจะยุติธรรมดีนะ” เด็กหนุ่มคิดตาม

          ระหว่างนั้นมาตารีน่าก็เริ่มทำการตรวจสอบข้อมูลทรัพย์สินในเกมให้ก่อนเปลี่ยนแพทซ์ใหม่ ผลคือไม่มีอะไรสูญหายเขาสามารถเล่นเกมโดยเริ่มต้นใหม่ได้ทันที ความได้เปรียบของเขาในตอนนี้คือการมีทุนมากพอที่จะเริ่มเล่นเกมใหม่ ยิ่งตอนนี้เงินมันหายากด้วยแล้วนั่นหมายความว่าสิ่งที่จะคึกคักที่สุดก็คือตลาดนี่แหละ

          “ต้องการทราบข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับแพทซ์ใหม่หรือเปล่าคะ”

          “ครับ”

          เธอหายใจเข้าลึกๆแล้วเปิดหน้าต่างโฮโลแกรมที่เป็นสคริปขึ้นมาแล้วอ่านให้ฟัง

          “เกมเลเจ้นท์ออนไลน์เป็นเกมออนไลน์เสมือนจริง โดยท่านจะได้รับการสวมบทบาทเป็นนักผจญภัยคนหนึ่งในโลกของเลเจ้นท์ออนไลน์ ท่านสามารถเก็บเลเวลได้โดยการทำภารกิจ สังหารมอนสเตอร์และประกอบวิชาชีพค่ะ โดยแพทซ์ใหม่นี้ได้มีการเพิ่มเติมวิธีการเก็บเลเวลแบบใหม่ขึ้นมาสำหรับท่านที่ไม่ชอบการต่อสู้ นอกจากการไปแชร์ค่าประสบการณ์ซึ่งจะต้องเสี่ยงอันตรายและอาจสูญเสียประสบการณ์ทั้งหมดได้ ระบบนี้จึงมีขึ้นเพื่อการนี้ การประกอบวิชาชีพนั่นคือไม่ว่าท่านจะกระทำการสิ่งใดสำเร็จก็จะได้รับค่าประสบการณ์เป็นการตอบแทน อาจจะเป็นการวาดรูป ค้าขาย ขุดแร่ ทำอาหาร สิ่งเหล่านี้สามารถช่วยให้เลื่อนเลเวลขึ้นได้ แต่มันจะขึ้นเพียงเล็กน้อยเท่านั้นค่ะ”

          เจนภพพยักหน้าช้า เขาพยายามซึมซับข้อมูลใหม่ๆนี้ให้ได้มากที่สุด จะว่าไปแล้วระบบนี้มันก็ดีจริงๆนั่นแหละ เหมาะมากสำหรับผู้ที่ไม่ค่อยชอบการต่อสู้แต่ก็อยากจะมีเลเวลสูงๆ โดยเฉพาะพวกนักวานิชที่แค่ทำการค้าขายก็ได้ค่าประสบการณ์สำหรับอัพเลเวลด้วย แต่มันจะใช่แค่นั้นเหรอ เพราะถ้าหากทำแบบนั้นจริงๆย่อมต้องมีเงื่อนไขอะไรพ่วงเข้ามาด้วย

          “ระบบใหม่ที่เพิ่มเติมเข้ามาคือระบบชนชั้นค่ะ การกำหนดระดับชั้นจะเริ่มจาก ชาวบ้าน ทหาร ขุนนาง อัศวิน และสูงสุดคือจักรพรรดิ การจะเลื่อนชั้นได้นั้นก่อนอื่นจะต้องมีเลเวลสูงถึงกำหนดและรับภารกิจเพื่อเลื่อนขั้นของตัวเอง นอกจากนี้การเลื่อนชั้นยังจะช่วยให้ได้รับสิทธิพิเศษต่างๆมากมาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเลื่อนชั้นเป็นทหารได้ จะสามารถเปลี่ยนเผ่าพันธุ์ของตัวเองได้ค่ะ”

          ระบบใหม่นี้มีความซับซ้อนและป้องกันการใช้ช่องว่างเกือบทั้งหมด การจะมีเผ่าพันธุ์ได้จำเป็นต้องเลื่อนขั้นเสียก่อน เรียกว่าครั้งนี้มีความเสถียรมากขึ้น คิดแล้วก็อดที่จะชื่นชมคนออกแบบเกมนี้ไม่ได้จริงๆ ไร้ช่องว่างให้ฉกฉวยหรือแอบโกงได้เลย

          “วิธีการเปลี่ยนเผ่านั้นสามารถทำได้สามกรณีหนึ่งคือการสังหารบอสเพื่อให้ได้ไอเทมสำหรับการเปลี่ยนเผ่าพันธุ์นั้นๆ สองคือการทำเควสของระบบเกี่ยวกับการเปลี่ยนเผ่าพันธุ์ซึ่งเผ่าพันธุ์ที่ทางระบบกำหนดให้นั้นมีอยู่จำกัด ซึ่งเป็นเผ่าพันธุ์พื้นฐานทั่วไป และสามคือการทำให้ผู้นำเผ่าพันธุ์ยอมรับและยอมเปลี่ยนเผ่าพันธุ์ให้ค่ะ”

          น่าสนใจน้อยอยู่เสียเมื่อไหร่ ระบบเผ่าพันธุ์ที่ทำให้เพลเยอร์มีตัวเลือกในการเล่นที่มากขึ้น แถมแต่ละเผ่าพันธุ์ก็มีความสามารถพิเศษที่แตกต่างกันออกไปด้วย แต่เรื่องนั้นคงต้องเอาไว้คิดในภายหลังแทน

          “ต่อเลยครับ”

          “ค่ะ ระบบต่อมาคือระบบสายพลัง สามารถแยกออกเป็นสามสายคือ ปราณ จิต และเวทย์มนต์ ซึ่งท่านจะสามารถรู้ค่าพลังของตัวเองได้โดยดูได้จากหน้าต่างข้อมูลตัวละครของเพลเยอร์ค่ะ”

          ข้อมูลตัวละคร

          ชื่อ : ราล์ฟ    ระดับชั้น : ชาวบ้าน เลเวล : 1

          HP : 350/350        MP : 100/100

          พลังปราณ : 10/10        พลังจิต : 10/10   เวทย์มนต์ : 10/10

          “แปลก ทั้งๆที่ค่าพลังทั้งสามสายควรเป็น 0 เพราะยังไม่ได้เรียนรู้ แต่ทำไมถึงเป็น 10 ทั้งสายเลยล่ะ” เจนภพถาม

          “สามารถเรียนรู้และพัฒนาได้ทั้งสามสายค่ะ ข้อเสียก็คือหากเรียนสามสายพร้อมกันการพัฒนาก็จะยิ่งช้า และทำให้ความสามารถของทั้งสามสายจะลดลง 80% ค่ะ ในกรณีนี้ควรเลือกสายเพียงสองสายน่าจะเหมาะสมกว่านะคะ ยกตัวอย่างเช่นหากท่านเลือกจะเน้นหนักที่สายปราณก็จะมีพลังของสายปราณ 80% เมื่อเรียนสายที่สองความสามารถในสายแรกก็จะถูกบั่นทอนลงมาเหลือเพียง 50% แต่ถ้าเรียนสามสายจะเหลือเพียงแค่ 20% ทั้งหมดค่ะ”

          “งงนิดหน่อย แต่ในความหมายก็คือการหักลบค่าความสามารถของสายนั้นเพื่อให้มีความสมดุลในเรื่องของสายพลังทั้งสามในตัวละครสินะ เป็นระบบที่ซับซ้อนแต่ก็ป้องกันไม่ให้หลายคนบ้าจี้เรียนพร้อมกันสามสาย เพราะถ้าทำแบบนั้นเกิดมีปัญหาขึ้นมาคงไม่มีทางเลือกนอกจากเริ่มใหม่” เจนภพพูดยิ้มๆ

          “ตามนั้นค่ะ” มาตารีน่าเจื่อนยิ้มเล็กน้อย

          “แล้วมีระบบอะไรใหม่ๆเข้ามาบ้างหรือเปลี่ยนอะไรจากเดิม ถ้าเป็นไปได้ขอข้อมูลทั้งหมดด้วยนะครับ”

          แล้วจากนั้นก็เป็นการอธิบายข้อมูลแบบรวบรัด ทั้งการเปลี่ยนรูปแบบการปกครองอย่างที่เขาเคยคาดการณ์เอาไว้ แต่จะถูกเปลี่ยนให้อยู่ในรูปของเมืองหลวงแทนซึ่งจะมีการปกครองแบบราชา นั่นหมายความว่าจะต้องมีความเกี่ยวพันกับระบบชนชั้นก็ว่าได้ นอกจากนี้จะมีการยุบเกาะเริ่มต้นเปลี่ยนใหม่ให้เป็นแผ่นดินเดียวกัน และถูกเรียกชื่อใหม่ว่าหมู่บ้านฝึกหัด นอกจากนั้นระบบส่วนใหญ่ก็จะเหมือนเดิม การเปลี่ยนอาชีพสามารถทำได้ตอนเลเวล 20 ซึ่งเปลี่ยนจากการสอบเป็นการทำเควสแทน เรื่องนี้เองที่มีปัญหา นั่นคือสำหรับคนที่ได้อาชีพลับ แต่ก็อีกทางบริษัทเกมก็ได้วางแผนแก้ปัญหานี้ไว้ เขาจะมอบบัตรสำหรับวาปเพื่อไปรับเควสเปลี่ยนอาชีพที่ว่าได้ในทันที

          ไม่หมดเพียงแค่นั้น ระบบใหม่นี้ยังเอาใจคนที่ชอบการผสมผสาน นั่นคือระบบอาชีพหลักและอาชีพรอง ซึ่งทำให้มีความสามารถของทั้งสองอาชีพได้ ซึ่งจะต้องเลือกให้ดีว่าจะเอาอาชีพไหนเป็นอาชีพหลักและอาชีพไหนเป็นอาชีพรอง ความแตกต่างก็คือ สิ่งที่จะได้รับจากอาชีพรองมีเพียงแค่สกิลเสริมของอาชีพนั้นๆ แต่จะไม่ได้รับสกิลโจมตี ดังนั้นถ้าเลือกจะนักดาบเป็นหลัก และเลือกนักเวทย์เป็นอาชีพรอง ก็จะไม่ได้สกิลสายเวทย์ แต่จะได้สกิลจำพวกอ่านอักขระมาเท่านั้น

          และที่เหมาะสำหรับคนที่อยากเก่งอย่างรวดเร็ว มีระบบพิเศษที่เรียกว่าระบบเครดิต เป็นหน่วยเงินกลางระหว่างโลกจริงและโลกเกม สามารถแลกเปลี่ยนค่าเงินเป็นค่าเครดิตได้ ทำให้สามารถเปลี่ยนเงินในเกมเป็นเงินจริง และเปลี่ยนเงินจริงเป็นเงินในเกม ระบบนี้ทำเอาไว้พวกเล่นเกมอาชีพเห็นว่าอำนวยความสะดวกให้มาก เพราะว่าเครดิตนี้สามารถทำการแลกเปลี่ยนกันได้ด้วย

          “อืม...ระบบถึงจะคล้ายกับของเดิมแต่ก็ดึงเอาเฉพาะส่วนที่สามารถควบคุมได้มาใช้สินะ”

          “ค่ะ ไม่ทราบว่าจะเข้าเกมเลยหรือเปล่าคะ เพราะขณะนี้เวลาในเกมผ่านไปหลายชั่วโมงแล้ว” เธอเตือนด้วยความหวังดี เพราะก่อนหน้านี้ก็มีคนมาสอบถามแบบเดียวกัน เพราะไม่รู้ว่ามีการเปลี่ยนแปลงเรื่องเวลาการออนไลน์

          “เรื่องนั้นรู้อยู่แล้วล่ะครับ แต่ผมมันพวกชอบข้อมูลมากกว่า เพราะการมีข้อมูลอยู่ในมือมันทำให้เรานำคนอื่นอยู่หลายก้าว แต่ดูเหมือนว่ามันจะไม่ใช่การอัพเดทแพทซ์ใหม่นะครับ ต้องเรียกว่าเปลี่ยนเกมใหม่โดยใช้ตัวละครเดิมมากกว่า” เจนภพบอก อย่างน้อยๆตอนนี้เขาก็รู้แล้วว่าเมื่อเข้าเกมไปควรจะทำอะไรเป็นอย่างแรก

          “ถ้างั้นช่วยรบกวนส่งผมเข้าเกมได้เลยครับ”

 

          สถานที่ที่ราล์ฟปรากฏตัวขึ้นมาเป็นหมู่บ้านแห่งหนึ่งไม่ได้ใหญ่มากนัก ร้านค้ามากมายตั้งขึ้นเต็มริมทางพร้อมตะโกนขายของแข่งกัน ให้ความรู้สึกเหมือนเกมขึ้นมาทุกที คนที่มีภาษีเหนือกว่าคือพวกมือเก่าที่ยังคงมีไอเทมติดตัว แต่คนที่เข้ามาใหม่ๆนั้นจะเห็นได้ว่ากำลังเดินแบบไม่รู้จุดหมาย บางคนก็กำลังถูกพวกมือเก่าหลอกไปทำนองว่าจะพาไปเก็บเลเวล หรือบางคนที่คิดว่าตัวเองแน่ก็เดินทางออกไปนอกเมือง แต่สิ่งแรกที่เขาทำก็คือการตรวจสอบระบบเกม

          “เปิดใช้ระบบหน้าต่างอำนวยความสะดวกทั้งหมด”

          แค่คำสั่งเดียวเท่านั้นหน้าต่างโฮโลแกรมก็ปรากฏขึ้นมารอบตัว ไม่จำเป็นต้องใช้การกดผ่านนาฬิกาเหมือนที่ผ่านมา เขาเดินไปนั่งที่ก้าวอี้ม้านั่งยาว และเริ่มที่จะเรียนรู้ระบบใหม่ของมันทั้งหมด พอเปิดแผนที่ดูก็เป็นแค่หน้าต่างสีดำ นั่นหมายความว่ามีระบบแผนที่อิเล็กทรอนิกส์ด้วย ซึ่งมันก็มีความแตกต่างจากแผนที่กระดาษที่ต้องอาศัยการอ่านแผนที่ด้วยตัวเอง แต่สำหรับราล์ฟการมีแผนที่สองแบบถือว่าชัวร์กว่า

          ท่าทางคงต้องไปที่อาคารระบบเพื่ออัพเกรดหน้าต่างระบบซะก่อนแล้วล่ะ

          เขาตรวจดูข้อมูลตัวเองพบว่าทักษะพื้นฐานหายไปหมด มีเพียงแค่สกิลประดิษฐ์ สกิลลับ และสกิลเสริมเพียงไม่กี่สกิลเท่านั้นที่ยังคงมีอยู่แต่ระดับของมันคือ 1 ทั้งหมด พอตรวจสอบคุณสมบัติของสกิลก็พบว่ามันมีความเปลี่ยนแปลงไปไม่น้อยทีเดียว โดยเฉพาะสกิลมายาลวงตาที่สามารถสร้างได้แค่ร่างแยกเท่านั้น แต่คราวนี้เขาสามารถสร้างมันที่ไหนก็ได้ในระยะรอบตัวคือยี่สิบเมตร ถึงจะเป็นสกิลที่ดี แต่ตอนนี้ค่า MP ของเขาไม่พอที่จะใช้มันเลย กล่าวคือต่อให้มีสกิลพวกนี้ก็เปล่าประโยชน์ที่จะใช้

          สกิลที่มีอยู่ตอนนี้ก็ได้แก่ สกิลตรวจสอบ สกิลมายาลวงตา สกิลประดิษฐ์ สติ๊กกี้กัมม์ ที่เหมือนกับว่าคุณสมบัติของมันจะเหมือนเดิมเพียงแต่เป็นการใช้ MP ร่วมกับค่าพลังจิต ที่มันไม่สมดุลกันเลย

          “ไงน้องชายมานั่งทำอะไรคนเดียวแบบนี้ ทำไมไม่ไปเก็บเลเวลด้วยกันล่ะ กิลด์พวกเรามีโปรโมชั่นพิเศษด้วยนะ จ่ายแค่ห้าพันเหรียญเงินเท่านั้นก็จะอัพเลเวลให้ถึงยี่สิบทันที” กลุ่มคนแปลกหน้าท่าทางเอาเรื่องเดินมาล้อมตัวเด็กหนุ่มที่นั่งศึกษาข้อมูลอยู่ ดูเหมือนว่าเงินห้าพันเหรียญเงินอาจจะดูน้อยแต่สำหรับมือใหม่นั้นมันไม่ใช่ นั่นคือเงินทั้งหมดที่พวกเขาจะได้ตอนตั้งตัว ต่างจากเพลเยอร์เก่าที่จะได้เงินหนึ่งร้อยเหรียญทองเป็นการชดเชยที่ต้องมาเริ่มใหม่ทั้งหมด

          ราล์ฟทดลองใช้สกิลตรวจสอบดู พบว่าเขาสามารถรู้ชื่อและเลเวลของอีกฝ่ายที่ไม่เกินเลเวล 11 ได้ด้วย ดูท่าความสามารถนี้จะมีข้อจำกัดคือหากอีกฝ่ายมีเลเวลสูงกว่าสิ่งที่จะปรากฏมีเพียงแค่ ชื่อเท่านั้นส่วนเลเวลจะกลายเป็นเครื่องหมายปริศนาแทน

          “เอาน่าไปกับพวกเราหน่อยสิ ช่วงนี้ใจดีอยากช่วยเหลือเด็กน่ะ” พูดพร้อมกับเอื้อมมือมาคว้าไหล่แต่ราล์ฟไม่ชอบจึงปัดมือนั้นออก

          “อย่ามาแตะต้องตัวฉัน”

          “นี่ๆเป็นแค่มือใหม่ไม่รู้หรือยังไงว่าในเมืองมันห้ามต่อสู้ ถ้าจะสู้กันมีแต่ต้องเปิดระบบ PK เท่านั้นแหละ” พอเห็นว่าราล์ฟแสดงความไม่รู้ออกมาก็คิดว่าน่าจะเป็นมือใหม่แน่ๆ เท่านี้ก็หวานหมู แต่หารู้ไม่ว่าเรื่องนั้นราล์ฟรู้มาตั้งแต่ตอนเข้าเกมต่างหาก

          “งั้นเหรอ ระบบที่ว่าหมายถึงระบบนี้ใช่ไหม”

          เพลเยอร์ ราล์ฟ เปิดระบบ PK อิสระ ทุกคนสามารถโจมตีได้ค่ะ

        เพราะการอยู่ในเมืองนั้นมีกฎว่าถ้าไม่เปิดระบบ PK จะไม่สามารถต่อสู้กันในเมืองได้ ลำพังแค่จะชักดาบก็ยังทำไม่ได้ด้วยซ้ำ แต่นั่นก็เพื่อป้องกันไม่ให้มีคนไปใช้สกิลเพื่อทำให้ตัวเมืองเกิดความเสียหายต่างหาก ไม่ได้หมายความว่าห้ามสู้กันเสียหน่อย

          ราล์ฟเลื่อนมือไปกดสวมใส่อุปกรณ์ที่ชื่อว่า วูล์ฟแฟงค์ ก็มีดาบปรากฏขึ้นมา เป็นระบบที่ยอดมากจริงๆถึงมันจะมีหน่วยเวลาในการปรากฏรูปของมันแต่ระบบนี้ทำให้สามารถเปลี่ยนอาวุธได้ง่ายและรวดเร็วมาก

          พวกนั้นคงจะเป็นพวกคนเก่า พอเห็นว่าราล์ฟเปิดระบบ PK ขึ้นมาก็รีบชักอาวุธเตรียมโจมตี แต่มันสายไปแล้วเมื่อราลืฟเหวี่ยงดาบลงไปก็มีตัวเลขค่าความเสียหายขึ้นมาแทน

          -324

-276

-415

-72

-113

          แม้ค่าความเสียหายจะไม่เท่ากันเพราะบางคนก็ตั้งรับได้ แต่ก็รู้แล้วว่าคนตรงหน้านี้ไม่ใช่มือใหม่อย่างที่คิด อาวุธนั่นคงจะเป็นอาวุธมีราคาไม่น้อย พวกนักวานิชที่เปิดร้านอยู่ใกล้ๆกลัวว่าจะไม่ปลอดภัยก็รีบปิดร้านด้วยคำสั่งพิเศษแล้ววิ่งถอยออกไปอยู่ในจุดที่น่าจะปลอดภัย

          “แกกล้าเป็นศัตรูกับพวกเราอย่างงั้นเหรอ”

          “ไม่รู้สิ”

          ราล์ฟสังเกตเห็นว่าหนึ่งในพวกมันทำอะไรสักอย่าง ก่อนจะมีเวทย์ลูกไฟพุ่งออกมา ทั้งๆที่อุตส่าห์ถือดาบแท้ๆ ราล์ฟตวัดดาบฟันลูกไฟทิ้งแต่ก็ได้รับความเสียหายด้วยเหมือนกัน

        -110

          เขาเหลือบมองดูค่า HP ของตัวเองที่ลดไปเกือบครึ่ง ท่าทางว่าเขาเองก็คงต้องเอาจริงด้วยเหมือนกัน เขามองกดใช้อัญมณีธาตุลม ซึ่งมันก็ดึงเอา MP ของเขาและพลังจิตไปจนหมดหลอด ดาบเปล่งแสงสีเขียวขึ้นมาปุ๊บเขาก็โจมตีใส่ทันที ด้วยค่าความเสียหายที่สูงเอาเรื่อง

        -2374

          ทุกคนที่โดนการโจมตีนี้เข้าไปก็ถึงกับตายด้วยการโจมตีเพียงครั้งเดียวเท่านั้น ท่าทางว่าอัญมณีธาตุก็ยังคงเป็นอาวุธที่ร้ายกาจเหมือนเดิม แต่สิ่งที่เขาสนใจก็คือมีอุปกรณ์ทำให้สามารถใช้เวทย์มนต์พื้นฐานได้ด้วย ถ้านำมันมาใช้ร่วมกับระบบล่ะก็คงจะน่าสนุกไม่น้อย

          เพลเยอร์ ราล์ฟ ทำการสังหารเพลเยอร์ท่านอื่นในขณะที่เปิดระบบ PK อิสระ ทำให้ได้รับค่าโทษ 50 แต้ม หากครบ 1,000 แต้มจะถูกตั้งค่าหัวอัตโนมัติค่ะ

          ท่าทางว่าระบบคราวนี้มีการเพิ่มโทษจริงๆด้วยสินะ แต่ใครจะไปสนใจเพราะถ้าดีมาเข้าก็ดีกลับ แต่ถ้าร้ายมาเจอหายนะแน่นอน

 

          แต่ในขณะเดียวกันสถานที่แห่งหนึ่งนอกหมู่บ้านฝึกหัด ไม่มีใครกล้าเข้ามารบกวนเด็กหญิงที่กำลังนั่งเล่นอยู่กับพวกมอนสเตอร์เพราะว่ามีเจ้านกตัวใหญ่ที่มากพอจะกินคนได้คอยเป็นบอดี้การ์ด โดยแถวนั้นมีชายหนุ่มคนหนึ่งในชุดสีดำกำลังเหวี่ยงดาบไล่ฆ่าพวกมอนสเตอร์อย่างเอาเป็นเอาตาย การต่อสู้นั้นไม่น่าจะใช่มือใหม่เลยเพราะการโจมตีของมอนสเตอร์ที่สร้างให้กับเขามันก็แค่   

          -1

          “โจมตีได้น่ารักดีนี่หว่าไอ้ตัวแสบ”

          สไลม์ตัวเล็กๆพยายามจะกระแทกชายหนุ่มเพื่อสร้างดาเมจ แต่เขาแค่จับมันขึ้นมาแล้วบีบมันจนตาย

          โหดร้ายที่สุด

          แต่ใครเล่าจะกล้าพูดหลังจากได้เห็นการล้างบางพวกมันในเวลาเพียงแค่ 1.5 วินาที ตอนที่ทุกๆคนเดินออกมาแถบนี้มีมอนสเตอร์ให้มือใหม่สู้เพื่อเก็บเลเวล แต่เพราะมีจำนวนมากแล้วมันจะโจมตีใส่ทันทีที่ไปทำร้ายพวกของมัน ทุกคนก็ต้องเสียชีวิตในทันที จึงมักจะเลี่ยงโดยไปตีไกลๆ แต่เมื่อชายหนุ่มคนนี้ปรากฏตัวด้วยความไม่รู้แล้วเผลอไปเหยียบตัวหนึ่งตาย สไลม์นับร้อยกว่าชีวิตก็ตรงเข้ามาโจมตีใส่ และผลต่อมาก็คือ

          คลื่นดาบที่วาดออกไปเพียงครั้งเดียวเท่านั้นเลเวลของเจ้าตัวก็เลื่อนขึ้นมาเป็นเลเวล 3 ในทันที

          “พี่ชายคะ พี่ราล์ฟออนไลน์ค่ะ บอกว่าให้ไปเจอกันที่หน้าอาคารระบบ” เด็กหญิงร้องบอกหลังจากที่ได้รับการติดต่อจากหัวหน้าทีมของเธอ

          “แกจะปล่อยให้ฉันอยู่กับน้องสักสามชั่วโมงไม่ได้เลยหรือไงวะ ไอ้ตัวซวยเอ๊ย”

 

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 77 ครั้ง

36 ความคิดเห็น

 1. #11402 Σʍρeror_ɔr (@055440769) (จากตอนที่ 157)
  วันที่ 11 กันยายน 2558 / 23:59
  กรี๊ดดดดด เอฟซีพี่อาคมมม 555555 ยังคงโหดฝัดเหมือนเดิม //-\
  #11402
  0
 2. #8352 LilyTheGlass (@dawan400) (จากตอนที่ 157)
  วันที่ 10 ตุลาคม 2557 / 09:44
  สังคมPK คนเล่นสายRPGเก็บlv อยู่ยากครับ
  #8352
  0
 3. #7721 อ้นคุง_ (@aonkung30) (จากตอนที่ 157)
  วันที่ 3 กรกฎาคม 2557 / 00:19
  อ่านบทนี้แล้วคิดถึง 9 yin จิงแฮะ อยากกลับไปเล่น แต่สังคมมันแย่เกิน. . . ไม่ได้เข้ามาอ่านนาน เลยอ่านไล่ตั้งแต่ต้น -*-
  #7721
  0
 4. #7557 yukai (@yukai) (จากตอนที่ 157)
  วันที่ 26 มิถุนายน 2557 / 15:08
  อาคมก้เปลี่ยนเงินในเกม  ไปใช้โลกจริงได้นะสิ

  เพราะประมูลทวน ได้ตั้ง 35 ล้าน
  #7557
  0
 5. #7456 MinZ@ (@min-min-za) (จากตอนที่ 157)
  วันที่ 23 มิถุนายน 2557 / 18:54
  ซวยจริงๆแหล่ะเจอราล์ฟโลกข้างนอก
  #7456
  0
 6. #7195 แสงรัตติกาล (@prang9210) (จากตอนที่ 157)
  วันที่ 20 มิถุนายน 2557 / 12:05
  งั้นต้องเริ่มใหม่หมดสินะ แตู่ท่าจะไม่เป็นไรนิ
  #7195
  0
 7. #5777 The Loner (@deartears) (จากตอนที่ 157)
  วันที่ 25 พฤษภาคม 2557 / 00:26
  ดีมาดีกลับ ร้ายมาหายนะมาเยือน 55+
  #5777
  0
 8. #5426 นายตัวร้าย (@aom084495) (จากตอนที่ 157)
  วันที่ 11 พฤษภาคม 2557 / 12:35
  สมน้ำน่ามาหาเรื่องผิดคนสะแล้ว
  #5426
  0
 9. #5095 Suriyapong Pongsittisuk (@pn_11) (จากตอนที่ 157)
  วันที่ 4 พฤษภาคม 2557 / 14:50
  น่าจะปยกเป็นชุดใหม่เลยนะครับ ไม่น่านำมาลงต่อจากภาคแรก
  #5095
  0
 10. #5075 ยุงลำบาก (@djfbifmf) (จากตอนที่ 157)
  วันที่ 4 พฤษภาคม 2557 / 10:34
  เกรียนไม่ดูตาม้าตาเรือ // ใครจะไปแยกออกวะ ฮะๆ
  #5075
  0
 11. #4949 FOuting (@fouting) (จากตอนที่ 157)
  วันที่ 1 พฤษภาคม 2557 / 14:38
  เข้าใจที่ไรใบ้ไว้ตอนแรก เกี่ยวกับ AI แล้ว!!
  กว่าจะคิดได้ ออกมานานแล้วไม่นึกเอะใจ ให้ตายเถอะ
  #4949
  0
 12. #4842 kantawee (@lovelyagent) (จากตอนที่ 157)
  วันที่ 25 เมษายน 2557 / 20:32
  เหมือนเกมyulgang เลย โหมดPKอะ
  #4842
  0
 13. #4458 Katana (@hiddenblade) (จากตอนที่ 157)
  วันที่ 5 เมษายน 2557 / 00:25
  (ตัวซวย) 555555+
  #4458
  0
 14. #4449 minra (@supath) (จากตอนที่ 157)
  วันที่ 4 เมษายน 2557 / 20:59
  น่าสนุกๆ (น่าสนุกตรงอาคมเนี่ยเเหละ)
  #4449
  0
 15. #4406 เอกเองครับ (@kujaku01) (จากตอนที่ 157)
  วันที่ 3 เมษายน 2557 / 10:43
  เจ้าราล์ฟเริ่มเล่นใหม่ก็ฆ่าคนซะแล้ว แต่พวกนั้นก็อยากมาหาเรื่องเองนี่เนอะ
  #4406
  0
 16. #4363 กระดิ่งคู่ (@nicck) (จากตอนที่ 157)
  วันที่ 2 เมษายน 2557 / 00:33
  เริ่มเหมือ9yinนิดละ  ที่เหิดpkได้ทุกจุด   และติดค่าโทษ
  #4363
  0
 17. #4291 สมุดสีคราม (@oomsinly) (จากตอนที่ 157)
  วันที่ 31 มีนาคม 2557 / 16:34
  ระบบใหม่ เจ๋งกว่าเดิมสมแล้วที่เป็นเจน

  อาคมเอ๋ย...ซิสค่อนไม่เคยเปลี่ยน
  #4291
  0
 18. #4290 แมวเหมียว-13 (@1100400814037) (จากตอนที่ 157)
  วันที่ 31 มีนาคม 2557 / 14:44
  จะฮาเร็มจริงหรอ อย่าเลยนะ 
  #4290
  0
 19. #4288 สงสัย (จากตอนที่ 157)
  วันที่ 31 มีนาคม 2557 / 14:02
  เริ่มใหม่แบนี้สัตเลี้ยงยังอยู่มั้ยอ่ะ
  #4288
  0
 20. #4287 serfiros (@serfiros) (จากตอนที่ 157)
  วันที่ 31 มีนาคม 2557 / 12:27
  เริ่มใหม่หมด โหดเอาเรื่องนา
  #4287
  0
 21. #4286 FREEK (@hidefreek) (จากตอนที่ 157)
  วันที่ 31 มีนาคม 2557 / 09:42
  ถึงจะเริ่มใหม่ อาคมก็ยังโหดเหมือนเดิม
  #4286
  0
 22. #4285 April (@taddy-123) (จากตอนที่ 157)
  วันที่ 31 มีนาคม 2557 / 08:15
  เริ่มใหม่เลยเหรอ จะรอดูนะ >___<
  #4285
  0
 23. #4284 Dexsar (@dexsar) (จากตอนที่ 157)
  วันที่ 31 มีนาคม 2557 / 08:15
  ต่อไวๆเน้อๆๆ
  #4284
  0
 24. วันที่ 31 มีนาคม 2557 / 06:31
  เปลี่ยนใหม่หมดเลยแฮะ *-*
  #4283
  0
 25. #4280 Comrade (@fuhrer) (จากตอนที่ 157)
  วันที่ 31 มีนาคม 2557 / 01:21
  อาคมก็ยังซิสคอนเช่นเคย
  #4280
  0