[Legend Online] เปิดตำนาน ป่วนออนไลน์

 • 88% Rating

 • 99 Vote(s)

 • 1,474,411 Views

 • 14,490 Comments

 • 9,090 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  1,682

  Overall
  1,474,411

ตอนที่ 158 : บทที่ 3 สิ่งแรกที่ควรทำ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 7568
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 69 ครั้ง
  31 มี.ค. 57

บทที่ 3 สิ่งแรกที่ควรทำ

 

          หญิงสาวร่างอรชรเจ้าของเสียงอันไพเราะ นั่งมองดูคู่พันธะสัญญาของเธอรับไอเทมชดเชยจากอาคารของระบบ ข้างๆเธอนั้นมีเหล่าสัตว์เลี้ยงตัวเล็กๆหมอบอยู่ข้างๆ แต่ตัวใหญ่นั้นยืนรออยู่ด้านนอกให้ทุกๆคนที่เดินผ่านไปมาหวาดกลัว แม้ว่าจะมีเจ้าหน้าที่บอกว่ามันเป็นการรบกวนเพลเยอร์ท่านอื่น แต่เท่าที่เห็นพวกนั้นก็แค่กลัวกันไปเอง แน่นอนอาคมไม่สนใจอยู่แล้วอยากจะเอามันเข้าผนึกอยู่เต็มแก่ถ้าไม่ติดว่ามันยังมีประโยชน์เอาไว้ขู่เจ้าพวกที่จะมาหาเรื่องล่ะนะ

          “แกนี่มันยังไงกันวะ ฉันกับน้องพึ่งเข้าเกมได้สามชั่วโมงก็เรียกให้มาทำอะไรงี่เง่าแบบนี้ ถามหน่อยแกคิดว่าฉันจะสนใจไอ้เงินร้อยเหรียญทองนี่หรือเปล่า ไม่เลยสักนิด” เจ้าคนขี้โวยวายประจำทีมอดไม่ได้ที่จะบ่นออกมา แหงล่ะมีเงินอยู่ในบัญชีตั้งสามสิบห้าล้านเหรียญทองกะอีแค่หนึ่งร้อยเหรียญทองมันก็แค่เศษเงินเท่านั้นแหละ

          “เราจะเอาเงินนั้นไปใช้เรียนสายพลัง”

          นั่นคือแผนของราล์ฟ สำหรับคนที่เป็นเพลเยอร์เก่านั้นจะมีเงินมาพอที่จะไปใช้เรียนสายพลังอยู่แล้ว แต่สำหรับมือใหม่ออกจะเป็นเรื่องยาก นั่นเพราะถ้าหากเริ่มด้วยความเท่าเทียมพวกคนเก่าก็อาจจะโวยวายได้ต่อให้ชดใช้ทั้งหมดก็ไม่เพียงพอ ดังนั้นจึงไม่คิดจะยุ่งเกี่ยวกับทรัพย์สินนอกเสียจากสกิล อาชีพ และเลเวลเท่านั้น

          กระทั่งเลเวลของไซเรนและบรรดาสัตว์เลี้ยงทั้งหมดก็ด้วยเช่นกัน

          “สายพลังงั้นเหรอ อารินว่าพี่ชายเหมาะกับสายไหนเหรอคะ” เขาเอ่ยถามน้องสาว

          “เอ...ไม่รู้สิคะ อารินอยากให้พี่ชายเก่งๆค่ะ จะเล่นสายไหนก็ได้ทั้งนั้น” เด็กหญิงตอบ

          “งั้นน้องก็ต้องเวทย์มนต์สินะคะ”

          “ก็ได้ค่ะ อารินชอบเวทย์มนต์ด้วย” พูดแล้วก็หยิบเอาเมจิกการ์ดออกมาดู พยายามจะเรียกใช้เวทย์ไฟแต่กลับพบว่ามันไม่ออกมาซะอย่างงั้น “อ้าว ทำไมมันไม่ออกมาล่ะคะ”

          “MP ไม่น่าจะมีปัญหา น่าจะเป็นผลมาจากการที่พลังเวทย์ไม่พอมากกว่า” ราล์ฟสันนิษฐานคร่าวๆ ระบบใหม่นี้โหดเอาเรื่องเรียกได้ว่าการจะเก่งได้ต้องใช้ความพยายามล้วนๆ สิ่งใดที่เคยใช้ได้ในอดีตบัดนี้กลับไม่สามารถใช้ได้อย่างที่คิด ข้อจำกัดต่างๆก็มีมาก ทางเดียวที่จะสามารถเรียกคืนความสามารถทั้งหมดได้คือต้องเล่นไปตามเกมเท่านั้น

          “ก่อนจะเริ่มไปเรียนสายพลัง ช่วยบอกสกิลหรือทักษะที่มีทั้งหมดให้ฉันรู้ด้วย จะได้วางแผนถูกว่าควรจะเริ่มจากตรงไหน เพราะคนเราไม่เหมือนกันดังนั้นฉันจะต้องรู้ว่าสกิลใครซับพอร์ตกับสายพลังไหนจะได้ไม่มีปัญหาในการฝึกฝน”

          “อะไรของแกอีกวะเนี่ย ทำยังกับว่าเป็นเมียฉันงั้นแหละ จู้จี้ชะมัด” ถึงจะบ่นแต่อาคมก็เปิดระบบตัวเองขึ้นมา กดอนุญาตให้เพื่อนร่วมทีมสามารถดูได้

ราล์ฟได้เห็นสกิลกับทักษะของอาคมแล้วก็อึ้งไปเลย ดูเหมือนว่าอาคมจะมีทักษะแปลกๆเยอะแยะที่เขาไม่รู้จัก นอกจากสกิลตรวจสอบที่มีเหมือนกัน ก็จะมีสกิลต้านพิษ ต้านคำสาป แก่นแท้แห่งความมืด พลังบ้าเลือด ก้าวพริบตา และตัดระยะ นอกนั้นก็เป็นทักษะพื้นฐานทั่วไปที่พึ่งเริ่มระดับต้นๆ ยิ่งได้เห็นข้อมูลรายละเอียดของมันก็อดที่จะตกใจไม่ได้ แต่ก็รู้แล้วว่าอาคมเป็นเพลเยอร์ประเภทใช้พลังมากเข้าข่ม ดูจะเป็นคนที่เหมาะกับสายปราณและสายจิต

ส่วนของอารินนั้นพิเศษกว่านิดหน่อย สกิลที่เธอมีแม้จะไม่ใช่สายต่อสู้แต่ก็ถือว่าเป็นสกิลหายากมากเช่นกัน ทักษะตรวจสอบขั้นสูง สกิลปลดผนึก ทักษะพันธมิตรสัตว์อสูร ทักษะอ่านอักขระและลงอักขระเวทย์มนต์ จิตแห่งธรรมชาติ สายที่เหมาะสมก็มีเวทย์มนต์และสายจิต

ราล์ฟอธิบายความเกี่ยวโยงของทักษะและสกิลที่สองพี่น้องมีและปิดท้ายด้วยการแนะนำสายที่เหมาะสม

          “ระหว่างสายปราณกับสายจิตนายจะเลือกฝึกสายไหนก่อน ถ้าเป็นสายปราณอย่างนายไม่ต้องใช้ความคิดอะไรให้ยุ่งยาก น่าจะรุ่งกว่าสายจิตซะอีก ฉันว่ามันเหมาะกับนายดีเหมือนกันนะ แบบว่าไม่ต้องใช้สมองน่ะ”

          “รู้สึกเหมือนโดนหลอกด่า แต่ช่างเถอะสายไหนก็ได้ขอแค่มีพลังปกป้องอารินก็พอ” อาคมบอก

          “งั้นอารินก็ต้องเข้าฝึกเวทย์มนต์สินะ”

          “ได้ค่ะ” เด็กหญิงพยักหน้ารับ

          “แล้วเราต้องทำอะไรบ้างล่ะ” ไซเรนถามขึ้นทำเอาทั้งสามคนเงยหน้าขึ้นมา และเจ้าคนอารมณ์ร้อนที่สุดก็ชิงพูดขึ้นมาก่อนว่า

          “ไปหาแม่น้ำแถวนี้แล้วก็กระโดดเล่นซะยัยครึ่งปลา”

          สาเหตุที่อาคมไม่ค่อยชอบไซเรนเพราะอารินมักจะพูดถึงเรื่องเธอคนนี้ให้ฟังอยู่เสมอ แน่นอนว่าความหวงน้องมันทำให้เขาอยากจะแยกเธอออกจากน้องสาวให้ได้เร็วที่สุด

          “เจ้าคนไร้มารยาท”

          “พอๆ ไซเรนเดี๋ยวเธอไปกับฉัน เธอจะต้องฝึกเวทย์มนต์พื้นฐานใหม่ด้วย” ราล์ฟพูดแล้วใช้ระบบตรวจสอบข้อมูลของภูตที่เพิ่มเติมเข้ามา “ฉันตรวจสอบดูแล้วภูตที่ทำสัญญาจะมีสถานะคล้ายกับเพลเยอร์ สามารถพัฒนาทักษะได้เร็วกว่าปกติ ทักษะของเธอไม่มีอะไรถูกลบไปเลย แต่มันก็ใช้งานไม่ได้เพราะค่า MP ของเธอมันดันมีขึ้นมาเหมือนกัน”

          “หมายความว่ายังไงวะ”

          “ก็ตามที่พูดนั่นแหละ ไซเรนมีสถานะเป็นกึ่งเพลเยอร์สามารถใช้สิทธิ์บางอย่างของเพลเยอร์ได้ บัตรเครดิตนั่นคือสิ่งที่ใช้ทดสอบ ถึงจะไม่สามารถใช้ระบบคำสั่งเหมือนพวกเราได้ก็เถอะ”

          “สรุปว่าเป็นแค่ตัวเกาะผลประโยชน์สินะ” อาคมเผยยิ้ม ไซเรนที่เป็นเงือกที่เรียบร้อยถึงกับน็อตหลุด หยิบเอาคทาออกมาฟาดหัว แต่ค่าป้องกันมหาศาลของอาคมทำให้มันลดแค่ 1 เท่านั้นเอง ราล์ฟสังเกตเห็นความผิดปกติก็รีบห้ามเอาไว้ก่อน

          “นี่แกเข้าข้างยัยครึ่งปลานี่งั้นเหรอ”

          “อยากเสียมารยาทกับเราก่อนทำไมล่ะ”

          “อาคมขอโทษเธอซะ มันไม่ใช่เรื่องที่นายจะไม่ชอบเธอเพราะอารินชอบเธอหรอกนะ” ราล์ฟปราม ที่ผ่านมาเขารู้ว่าทำไมอาคมถึงชอบพูดจาเสียๆหายๆกับไซเรน แต่เพราะคิดว่ามันคงไม่มีปัญหาทะเลาะกันบ่อยๆเดี๋ยวก็ชินกันไปเอง แต่เขาคิดผิดอาคมหัวแข็งกว่าที่คิดถ้าไม่ห้ามก็จะไม่สนใจ

          “นายอาจจะยังไม่รู้เพราะฉันไม่ได้บอก แต่ไซเรนพยายามปกป้องอารินอยู่หลายครั้ง คิดว่าเพราะอะไรล่ะ”

          อาคมมองดูอารินสีหน้าเธอดูจะผิดหวังในตัวพี่ชายมากทำเอาคนเป็นพี่ชายยอมจนได้ในที่สุด

          “ก็ได้ๆ ฉันขอโทษ พอใจแล้วใช่ไหมล่ะ” แล้วก็หันไปพึมพำเบาๆ “เพราะอารินหรอกนะ ยัยครึ่งปลา”

          “นายนี่มันหัวแข็งสุดๆ” ราล์ฟรู้สึกหน่ายใจ ก่อนจะหันไปมองไซเรนต่อ “ไซเรนเธอไม่ควรทำแบบนั้นนะ ข้อจำกัดห้ามต่อสู้ในเมืองนั้นมีผลเฉพาะกับเพลเยอร์ แต่กับเธอดูเหมือนจะเป็นข้อยกเว้นเพราะครึ่งหนึ่งถือเป็นมอนสเตอร์ทำให้กฎนั้นไม่มีผลกับเธอ แต่ถ้าเธอทำคนที่จะได้รับโทษคือฉัน”

          “เข้าใจแล้ว” ไซเรนรับปาก แต่ทันทีที่คล้อยหลังไปกลับมีรอยยิ้มพราวแฝงออกมาเล็กน้อยด้วย

          “เอาล่ะ งั้นมาทำอาหารกินกันก่อน” ท่าทางว่าจะได้รับการตอบรับอย่างดี โดยเพราะเจ้าคนที่มีความจุกระเพาะเหนือคนปกติทั่วไปเนี่ย “ดูเหมือนว่าป้ายรถเข็นจะใช้ไม่ได้เพราะอาชีพโดนรีเซต ตอนนี้ฉันเป็นแค่นักผจญภัยฝึกหัดอยู่ แต่ก็เคยคิดว่าอาจจะเกิดเรื่องแบบนี้เอาไว้ล่ะนะ”

          ราล์ฟเปิดระบบตรวจสอบไอเทมในตัว แล้วถอดแว่นตาออกมาเช็ดเพื่อตรวจสอบดูว่าไม่ได้ตาฝาด แต่ดูเหมือนว่าจะไม่ได้ตาฝาดจริงๆนั่นแหละ

          “ของเน่าทั้งหมดเลย”

 

          ร้านอาหารเล็กๆสำหรับหมู่บ้านฝึกหัด แม้จะไม่ได้หรูหราอะไรแต่ก็เป็นที่นิยมเพราะส่วนใหญ่จะมากินแล้วก็ออกไปต่อสู้เลย ดูเหมือนว่าระบบคราวนี้จะเสริมเรื่องอาหารเพิ่มคุณสมบัติกับผู้ที่มีอาชีพกุ๊ก ร้านนี้ก็เป็นร้านหนึ่งที่รับจ้างเพลเยอร์มาทำงานถึงอาหารส่วนใหญ่ที่ทำจะรสชาติพอกินได้ แต่ก็เพิ่มค่าป้องกันตั้ง 200 จุด นานถึงหนึ่งชั่วโมงกินหนึ่งจานก็ออกไปลุยกับพวกมอนสเตอร์ได้สบายๆ

          ราล์ฟสั่งอาหารให้พวกสัตว์เลี้ยงด้วย ของนักกี้เป็นแครอทสดๆ หงอคงเป็นกล้วยหนึ่งหวี คิริเป็นเนื้อย่างชิ้นใหญ่ ส่วนบาร์กี้นั้นตอนแรกทางเจ้าของร้านไม่ยอมเพราะกลัวว่าจะไล่ลูกค้า แต่เมื่ออาคมบอกว่าจะไม่ไปไหนจนกว่าจะได้กินจึงได้ยอมจัดโต๊ะนอกร้านให้ และสั่งเนื้อสดชิ้นใหญ่พิเศษให้กับบาร์กี้

          “ทำไมแกไม่รอบคอบวะ ของเน่าหมด แล้วฉันก็ต้องมากินอาหารรสชาติห่วยๆแบบนี้น่ะ” ถึงจะพูดแบบนั้นแต่อาคมก็กินไปจานที่สี่แล้ว ท่าทางคำพูดกับการกระทำจะไปคนละทางกันเลย

          “ฉันไม่รู้นี่นาว่าคราวนี้ระบบกล่องรักษาความสดจะมีอายุการใช้งานด้วย รู้ไหมว่ามูลค่าของที่เสียไปนั่นน่ะตั้ง 7 เหรียญทองเชียวนะ” ราล์ฟรู้สึกเสียดายของที่เสียไป แต่ก็อีกมันทำให้รู้แล้วว่าอาชีพที่น่าจะบูมนอกจากนักวานิชก็จะมีกุ๊กด้วยอีกอาชีพ

          ระหว่างนั้นราล์ฟก็นั่งดูข้อมูลความเคลื่อนไหว มีบทวิจารณ์เปรียบเทียบกับระบบใหม่ ถึงส่วนน้อยจะไม่ชอบเพราะเงินหายาก แต่ส่วนมากกลับชมว่าเป็นระบบที่เสถียรสุดๆ เพราะเงินหายากทำให้เพลเยอร์รู้สึกว่าไม่ควรฟุ่มเฟือย ไอเทมก็สามารถขายทอดตลาดได้ดีกว่าเดิมเสียอีก และก็มีข่าวเกี่ยวกับกิลด์ใหญ่ๆที่กำลังเคลื่อนไหวเพิ่มเลเวลให้สมาชิกจนปัจจุบันพวกนั้นได้อาชีพกันหมดแล้วและกำลังเริ่มยุทธการชิงความได้เปรียบในตลาด

          กิลด์ที่เร็วที่สุดคือตราชั่งทอง ที่เปลี่ยนจากสมาคมมาเป็นกิลด์เดียวกันเพื่อสิทธิประโยชน์บางอย่าง พวกเขารู้ลู่ทางตลาดทั้งหมดกลายเป็นว่านักวานิชที่มีความใฝ่ฝันว่าอยากจะรวยก็ต้องรีบเข้ากิลด์นี้ทันที มีข่าวลือว่าหัวหน้ากิลด์ตราชั่งทองที่เป็นถึงเถ้าแก่ใหญ่กำลังทำเควสเลื่อนชั้นเป็นทหารเพื่อขยายอำนาจทางการค้าของตัวเองไปสู่เมืองหลวง

          กิลด์ต่อมาคือกิลด์อันดับห้า เอ็กโซซิส ที่มีผู้นำคือจ้าวกลยุทธ์สาว เธอไม่ต้องปกปิดตัวเองอีกต่อไปทำให้สามารถเริ่มกิจการต่างๆได้อย่างรวดเร็ว สมาชิกเก่าๆในกิลด์ก็ได้รับการสอบถามความสมัครใจในการเปลี่ยนอาชีพ เพื่อไม่ให้เป็นการบังคับมากเกินไปผลก็คือทุกคนได้อาชีพที่อยากเป็นกันทุกคน และพวกเขากลับชอบในตัวของหัวหน้ากิลด์คนใหม่ที่นอกจากจะไม่บังคับกันเหมือนกิลด์อื่นแล้ว ยังไม่เอาเปรียบพวกเขาอีกด้วย

          ตามมากิลด์เลดี้ไนท์ เพราะความที่ต้องยอมขายท่าเรือขนส่งตัวเองให้กับระบบดีกว่าจะต้องสูญเสียมันไปโดยไม่ได้อะไรตอบแทนกลับมา เหมืองแร่ที่เหมือนจะเป็นรายได้หลักในการทำอาวุธสุดท้ายก็ต้องสูญเสียทั้งหมด แต่วาโยก็มีแผนธุรกิจใหม่เพื่อสร้างเส้นเลือดหล่อเลี้ยงกิลด์ แต่เธอไม่บอกว่ามันคืออะไรจนกว่าจะเตรียมการเสร็จ ถือว่าเป็นนิสัยเสียอย่างหนึ่งของเธอจริงๆ

          นอกจากนั้นก็เป็นกิลด์ที่กำลังแข่งขันกันอยู่ ธุรกิจร้านอาหารที่กำลังบูมก็มีคู่แข่งเพิ่มมากขึ้น แถมกิลด์ใหม่ๆก็ผุดขึ้นมามากมายเป็นดอกเห็ด ซึ่งพวกนั้นต่างก็เตรียมลงมือในโอกาสที่กิลด์ส่วนใหญ่กำลังอ่อนแอเพื่อประกาศความแข็งแกร่งของตนเอง

          พอรู้สถานการณ์คร่าวๆแล้วก็เห็นว่าอาคมกำลังกินจานที่เจ็ดซึ่งเรียกว่าเร็วกว่าทุกๆคน ระบบเกี่ยวกับค่าความอิ่มมีเพื่อไม่ให้รู้สึกเหนื่อยเมื่อต้องเดินทางและใช้พลังงาน ซึ่งหากกินมากเกินไปก็จะทำให้ติดสถานะแปลกๆกลายเป็นว่าป่วยขึ้นมาทันที แต่กับอาคมนั้นคงไม่เป็นผลเพราะหมอนี่มีทักษะต้านคำสาป หากสถานะแปลกๆนั้นคือคำสาปรูปแบบหนึ่งคงไม่ต้องห่วงแล้วล่ะ

          “กะจะกินเอาโล่หรือไง”

          “ได้ก็ดีดิ”

          “พอได้แล้วเดี๋ยวต้องไปฝึกสายพลัง อย่าลืมว่าออนไลน์ได้ถึงแค่พรุ่งนี้เท่านั้น”

          “สั่งยังกับแม่”

          “พี่ชายเดี๋ยวก็อ้วนหรอกนะคะ” อารินนั่งนับจานที่พี่ชายตัวเองกินไปแก้เบื่อ

          “ก็คนมันหิวนี่คะ พี่เคยบอกแล้วยังไงว่ายิ่งกินยิ่งเก่ง”

          “ตะกละล่ะสิไม่ว่า” ไซเรนพึมพำ

          ทุกคนดูจะให้ความสนใจกับนายอาคมคนนี้เสียเหลือเกิน ถ้าไม่ใช่เพราะว่านี่มันกินมากกว่าคนปกติหกเท่าล่ะนะ แถมยังทำท่าทางจะสั่งจานใหม่มาอีก ถ้าไม่ใช่เพราะอารินห้ามเพราะอยากไปเรียนเวทย์มนต์มีหวังคงมีจานที่แปด เก้า และสิบตามมาแน่

          ไอ้กระเพาะหลุมดำเอ๊ย!

         

          พวกเขามาอยู่ที่หน้าอาคารหลังหนึ่ง คนที่เข้าออกที่นี่ต่างก็มีท่าทางตกใจเมื่อเจ้านกตัวใหญ่ที่ยืนขวางทางอยู่นั่นต่างหาก อาคมจึงถูกสั่งให้เก็บเจ้าบาร์กี้เอาไว้ทันทีเพราะมันเป็นอสูรที่มีขนาดใหญ่เอาเรื่อง ถึงจะมีประโยชน์มากในการเดินทางระยะไกล แต่ตอนนี้มันทำให้กลายเป็นจุดเด่น ซึ่งราล์ฟเกลียดการเป็นจุดเด่นผิดกับเจ้านักมายากลที่จุดเด่นคือสิ่งที่ต้องการ

          พอเข้ามาในอาคารก็เห็นว่าทุกคนกำลังเตรียมเข้าฝึกสายพลังของตัวเอง ที่นี่สอนเพียงแค่พื้นฐานเท่านั้นไม่ได้สอนแบบเจาะลึก เรียกว่าแค่จ่ายเงินก็ได้จะได้รับสายพลังที่ต้องการในทันที ที่เหลือก็แค่เข้าไปฝึกในห้องตามบททดสอบการใช้งานก็พอ อาคมเลือกสายปราณตามที่ได้ตกลงเอาไว้ อารินสายเวทย์มนต์ ราล์ฟสายจิตเป็นอันดับแรกเพราะเป็นสายเทคนิค ส่วนที่มีปัญหาที่สุดก็คือไซเรน เนื่องจากเธอมีเวทย์มนต์เป็นพื้นฐานอยู่ก่อนแล้วจึงไม่สามารถใช้งานได้ แต่ราล์ฟกลับยกเหตุผลที่ไซเรนมีสถานะเป็นกึ่งผู้เล่นก็น่าจะมีสิทธิ์ในการเข้าฝึก เจ้าหน้าที่เองก็งงไปพักใหญ่ ในเมื่ออีกฝ่ายใช้เวทย์มนต์ได้อยู่แล้วจะเข้าไปฝึกทำไม แต่สุดท้ายก็ส่งคำร้องเรื่องนี้ไปยังผู้ดูแลที่แท้จริงก็ได้รับการยืนยันว่าสามารถทำได้

          “ถ้างั้นเสร็จแล้วก็ให้ออกมารอที่นี่ก็แล้วกัน คิริไปกับไซเรนเพราะแกก็เป็นสายเวทย์ถือว่าเรียนรู้ไปด้วย” ราล์ฟกำชับครั้งสุดท้าย แล้วจึงแยกย้ายกันไปเข้าคิวรอ

          อาคมได้เข้าไปในห้องนั้นเป็นคนแรกเพราะสายปราณนั้นมันง่ายกว่าสายอื่นที่มีความซับซ้อน พอเข้ามาก็พบผู้ช่วยฝึก สิ่งแรกที่เขาสอนก็คือวิธีการรวบรวมพลังปราณที่สามารถทำได้ง่ายๆโดยการฝึกหายใจ ต่อมาก็เริ่มโคจรมัน เขาเปิดดูก็พบว่าตอนนี้ค่าพลังปราณขึ้นมาเป็น 500 จุด ซึ่งเป็นพื้นฐานที่ระบบจำกัดเอาไว้ให้จะไม่มีมากกว่านี้และเพิ่ม HP 1,000 จุด จากนั้นก็จะเป็นการสอนวิธีการรักษาบาดแผลด้วยพลังปราณแต่จะไม่เพิ่มเลือดให้ ซึ่งอาคมเห็นว่ามันน่าสนุกดีไม่น้อย เป็นสายที่เหมาะกับเขามาก สุดท้ายก็คือการทดสอบการใช้พลังปราณกับการโจมตี ในส่วนนี้คล้ายกับการผนึกพลังอาคมจึงใช้เวลาผ่านได้ง่ายที่สุด ตามมาด้วยข้อระวังที่บอกว่า สายปราณแพ้ทางสายเวทย์มนต์ เขาก็ตอบกลับไปว่า

          “แน่ล่ะ น้องสาวผมก็สายเวทย์มนต์”

 

          อารินรอเข้าแถวอยู่ประมาณห้านาทีก็ได้เข้ามาฝึก สัตว์เลี้ยงทั้งสองตัวไม่เคยเห็นที่แปลกๆแบบนี้ก็รู้สึกแปลก หงอคงวิ่งพล่านไปปีนเสาหินเล่นคงเพราะมันเป็นสัตว์ที่อยู่เฉยๆไม่ค่อยได้ ผู้ช่วยนั้นเริ่มสอนตั้งแต่พื้นฐานพลังเวทย์ที่บอกว่าเป็นพลังที่มีอยู่ในธรรมชาติ นักเวทย์จะดึงพลังจากธรรมชาติมาไว้ในร่างกายแล้วแปรสภาพมันออกมาเป็นเวทย์มนต์ จากนั้นเธอก็ได้รับการฝึกให้ทดสอบการดูดกลืนพลังเวทย์จากศิลาพิเศษของระบบที่จะเพิ่มค่าพลังเวทย์ให้ 500 จุด ค่า MP ก็เพิ่มมาเป็น 1,000 จุด ผู้ช่วยบอกอีกว่ามนุษย์ที่พัฒนาฝีมือตัวเองอยู่เสมอจะสามารถรับพลังจากธรรมชาติได้เพิ่มมากขึ้น จุดเด่นของเวทย์มนต์คือการโจมตีที่รุนแรงที่สุด ต่อมาก็เป็นการถ่ายพลังใส่อุปกรณ์เพื่อใช้เวทย์ ในที่นี้จะมีไอเทมที่ช่วยให้สามารถใช้พวกเวทย์ธรรมดาได้เป็นไอเทมสำหรับฝึกฝนเท่านั้น

          “เอาล่ะจากนี้ให้ถ่ายพลังเวทย์ใส่ลงไปในคทาแล้วโจมตีใส่หุ่นฟางได้เลยค่ะ” ผู้ช่วยผายมือไปยังที่โล่งซึ่งปรากฏร่างของหุ่นฟางจำนวนถึงแถมมันยังขยับได้อีกด้วย

          อารินมองดูหุ่นฟางแล้วพูดว่า “อารินทำไม่ได้ค่ะ”

          “ไม่เป็นไรค่ะ ค่อยๆลองทำดู”

          “อารินกลัวคุณหุ่นฟางเจ็บ”

          “เอ่อ นี่เป็นหุ่นฟางสำหรับฝึกฝนนะคะ มันไม่มีความรู้สึกหรอกค่ะ”

          “แต่คุณหุ่นฟางขยับได้นี่คะ แสดงว่าคุณหุ่นฟางมีชีวิต น่าสงสารออก”

          “แต่ถ้าไม่ทำก็ไม่ผ่านนะคะ”

          “จริงด้วยสินะ แต่อารินไม่อยากทำเลยค่ะ”

          สุดท้ายผู้ช่วยที่รู้สึกเหมือนโดนเด็กหญิงกวนก็บอกว่าเธอผ่านแล้วแบบไม่ใส่ใจ สุดท้ายก็เตือนข้อควรระวังว่า สายเวทย์มนต์แพ้ทางสายจิต แต่อารินกลับเดินไปกอดหุ่นฟางนั้นเล่นแล้วหันมาพูดต่อว่า

          “คุณพี่สาวคะ อารินขอคุณหุ่นไล่กาได้ไหมคะ เขาบอกอยากไปกับอาริน”

          “ไม่ได้ค่ะคุณน้อง”

 

          ตามมาด้วยไซเรนซึ่งหลังจากที่โดนกวนประสาทไปผู้ช่วยก็ต้องกลับมาทำหน้าที่ตามเดิม เธออธิบายทุกอย่างให้ไซเรนฟังซึ่งเธอก็พยักหน้าเข้าใจ ทำทุกอย่างตามขั้นตอนเหมือนเพลเยอร์ทั้งหมด เป็นคนที่หัวเร็วมากเพราะไม่ต้องอธิบายไซเรนก็จัดการเสร็จหมดแล้ว นั่นรวมไปถึงการใช้เวทย์จากคทาไฟเผาพวกหุ่นฟางจนไม่เหลือซาก แต่เธอกลับทำหน้าไม่ค่อยสบอารมณ์แล้วพูดออกมาว่า

          “ทำไมไม่มีเวทย์มนต์น้ำนะ ให้เงือกอย่างข้าใช้เวทย์มนต์ธาตุไฟ บ้าไปแล้ว”

 

          สุดท้ายก็เป็นคราวของราล์ฟบ้าง สายจิตเป็นสายเทคนิคที่วิธีการฝึกคือต้องทำจิตให้สงบที่สุด สายจิตเป็นสายที่ไม่ยากสำหรับคนที่สมาธิสูงและไม่ง่ายสำหรับพวกสมาธิสั้น การฝึกนั้นช่วยเพิ่มค่าพลังจิตให้ 500 จุด และเพิ่ม HP กับ MP อย่างละ 200 จุด ถือว่าน้อยกว่าเวทย์มนต์และสายปราณ จิตคือการจินตนาการ ผู้ช่วยสอนวิธีการถ่ายพลังไว้ที่อาวุธเพื่อเสริมความแข็งแกร่ง แต่มันอ่อนกว่าสายปราณที่เป็นสายแข็งดังนั้นจึงไม่ควรไปปะทะพลังตรงๆ จากนั้นก็สอนการสร้างลูกบอลพลังจิตอย่างง่ายๆให้โจมตี ราล์ฟมีพื้นฐานจากสกิลประดิษฐ์ของตัวเองดังนั้นเรื่องนี้ถือว่าง่ายมาก สุดท้ายก็ไม่ลืมเตือนว่า สายจิตแพ้ทางสายปราณ

          เมื่อราล์ฟออกไปแล้วผู้ช่วยก็มองดูเวลาการเข้าฝึกของราล์ฟแล้วก็รู้สึกทึ่งเล็กน้อย ปกติจะใช้เวลากันไม่ต่ำกว่าสามสิบนาที แต่เขาคนนี้ใช้เวลาเพียงแค่หกนาทีเศษเท่านั้น

 

 

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 69 ครั้ง

28 ความคิดเห็น

 1. #11403 Σʍρeror_ɔr (@055440769) (จากตอนที่ 158)
  วันที่ 12 กันยายน 2558 / 00:12
  มาภาค2นี่รู้สึกว่าฮาขึ้นเยอะเลยอะ 5555555555 น้องอารินน่ารักมากมาก >0<
  #11403
  0
 2. #10077 ~Friendship!~ (@damon38) (จากตอนที่ 158)
  วันที่ 2 เมษายน 2558 / 20:53
  แบบไม่ต้องใช้สมอง<<<<<แรงว์ โดนมากกกก โดนอาคมเต็มๆ ฮ่าๆๆๆ อาคมก็ซื่อได้ใจ ขอขำอีกทีฮ่าๆๆๆๆ
  #10077
  0
 3. #7457 MinZ@ (@min-min-za) (จากตอนที่ 158)
  วันที่ 23 มิถุนายน 2557 / 18:59
  เหมือนเริ่มใหม่เลยนะเนี่ย
  #7457
  0
 4. #7230 B.Rabbit (จากตอนที่ 158)
  วันที่ 20 มิถุนายน 2557 / 22:18
  ขอบคุณครับ
  #7230
  0
 5. #7223 วิญญาณสีคราม (@arkhomdeath) (จากตอนที่ 158)
  วันที่ 20 มิถุนายน 2557 / 19:03
  อยู่ในสายเวทย์มนต์ครับ จิตคือการใช้ศักยภาพของมนุษย์ต่อให้มีจิตที่แข็งแกร่งก็สร้างภาพมายาไม่ได้
  #7223
  0
 6. #7220 B.Rabbit (จากตอนที่ 158)
  วันที่ 20 มิถุนายน 2557 / 18:12
  เอ่อ ไรท์เตอร์จะกลับมาตอบป่าวครับ คือว่าสงสัยในด้านมายาว่า มันจะไปอยู่ในสายเวทหรือจิตครับ เพราะรู้สึกว่ามันมีความสามารถที่ซ้อนกันอยู่
  #7220
  0
 7. #7196 แสงรัตติกาล (@prang9210) (จากตอนที่ 158)
  วันที่ 20 มิถุนายน 2557 / 12:15
  ราร์ฟคำนวนดี ในกลุ่มสามคนเรียนคนละสาย แพ้ทางกันเองเท่านั้น
  #7196
  0
 8. #5778 The Loner (@deartears) (จากตอนที่ 158)
  วันที่ 25 พฤษภาคม 2557 / 00:38
  เงือกใช้ไฟ บ๊ะ มันจะเก่งไปละ
  #5778
  0
 9. #5505 Highzaba (@highzaba) (จากตอนที่ 158)
  วันที่ 14 พฤษภาคม 2557 / 21:51
  ฮาค่ะ 5555 ประโยคแรกแขวะว่าเป็นเมียประโยคสองเปลี่ยนเป็นแม่
  โอย พี่ราล์ฟเหมาะกับทั้งสองบทบาทเลยจ้าาา! #โดนคนสายนอมอลถีบตกเตียง
  แหมม... แต่น้องอารินน่ารักมากจริงๆนะ อาคม < อาริน,เหล่าสัตว์เลี้ยง < ราล์ฟ < อาคม
  #5505
  0
 10. #5193 ChinSarLeon (@smith1739) (จากตอนที่ 158)
  วันที่ 6 พฤษภาคม 2557 / 08:28
  สนุกๆๆๆๆๆๆๆๆ
  #5193
  0
 11. #5076 ยุงลำบาก (@djfbifmf) (จากตอนที่ 158)
  วันที่ 4 พฤษภาคม 2557 / 10:47
  จี้ตรงเงือกใช้ไฟนี้ล่ะ ฮะๆ
  #5076
  0
 12. #4408 เอกเองครับ (@kujaku01) (จากตอนที่ 158)
  วันที่ 3 เมษายน 2557 / 12:32
  อืม เงือกใช้ธาตุไฟได้ด้วยแฮะ
  #4408
  0
 13. #4322 แป้นดินสอ. (@oojamesbondoo) (จากตอนที่ 158)
  วันที่ 1 เมษายน 2557 / 10:35
  อาคมนี่ล่ะก็นะ 
  #4322
  0
 14. #4310 jackkn (@homeplace) (จากตอนที่ 158)
  วันที่ 1 เมษายน 2557 / 07:04
  อาคมนี่น้า...ตลกตรงคำพูดของอาคมจังที่บอกว่า'ก็แน่ล่ะน้องสาวผมก็สายเวทมนตร์' ไอ้นติดน้องเอ้ย!
  #4310
  0
 15. #4309 คุณมึนจัง (@lucky000) (จากตอนที่ 158)
  วันที่ 1 เมษายน 2557 / 03:33
  อาริน  ไปอ้อนพี่อาคม ขอ ซื้อ หุ่นไล่กา  หน่อยเร็วๆ  555+ (ถ้าซื้อไม่ได้ อาคม ถล่มอาคารเลย)
  #4309
  0
 16. #4307 phenixdevill (@arthonmaster) (จากตอนที่ 158)
  วันที่ 1 เมษายน 2557 / 00:20
  นึกว่าจะได้หุ่นฟาง อีก ตัว เอิ๊กๆๆ
  #4307
  0
 17. #4306 幸男。 (@yukio-omine) (จากตอนที่ 158)
  วันที่ 31 มีนาคม 2557 / 23:12
  ขอบคุณครับ
  จะรออ่านต่อนะครับ
  By 幸男。
  #4306
  0
 18. #4305 8lek (@8lek8) (จากตอนที่ 158)
  วันที่ 31 มีนาคม 2557 / 22:53
  สนุกมากๆๆค่ะ ^^
  #4305
  0
 19. #4304 KurouNeko (@blackcat013) (จากตอนที่ 158)
  วันที่ 31 มีนาคม 2557 / 21:59
  หนูจะเอากลับบ้าน ๆ
  #4304
  0
 20. #4303 Comrade (@fuhrer) (จากตอนที่ 158)
  วันที่ 31 มีนาคม 2557 / 21:58
  เอาเงือกไปร่ายเวทย์ไฟ บรรลัยกันล่ะครับ
  #4303
  0
 21. #4302 phongphatr (@phongphatr) (จากตอนที่ 158)
  วันที่ 31 มีนาคม 2557 / 21:28
  อาริน  น้องน่ารักมากกกกกกกกกกกกกกก
  #4302
  0
 22. #4301 wollier (@thawatchai-35) (จากตอนที่ 158)
  วันที่ 31 มีนาคม 2557 / 21:21
  ขอบคุณครับ
  #4301
  0
 23. #4300 RiderCP9 (@gameatsada) (จากตอนที่ 158)
  วันที่ 31 มีนาคม 2557 / 21:13
  อาริน น่าร๊ากกกที่สุด -///-
  #4300
  0
 24. #4299 HolyBarrier (@holybarrier) (จากตอนที่ 158)
  วันที่ 31 มีนาคม 2557 / 20:56
  ชอบอารินอ่ะครับ จะเอาหุ่นไล่ฟางกลับบ้าน 55555555555
  #4299
  0
 25. #4296 สมุดสีคราม (@oomsinly) (จากตอนที่ 158)
  วันที่ 1 เมษายน 2557 / 14:21
  สุดยอดอ่ะ! อาคมซิสค่อน ยอมรับว่าแพ้น้อง

  อารินก็น่ารัก ไปหาราล์ฟละกัน เพื่อได้หุ่นฟางมา

  ไซเรนเอย...เขาไม่มีกฏว่าห้ามเงือกใช้เวทย์ธาตุไฟนะ ใช้ๆไปเดี๋ยวก็เก่ง
  #4296
  0