มิติรักต่างเวลา

ตอนที่ 42 : "คนแปลกหน้า"

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 8,261
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 122 ครั้ง
  2 ม.ค. 62           

          "ตายเสียเถอะมึง" ฝ่ายโจรเงื้อดาบในมือหมายจะฟันหญิงสาวด้วยความโมโห วาดดาวรีบยกมือขึ้นบังทันทีโดยสัญชาตญาณพร้อมกับหลับตาปี๋ด้วยความกลัว  แต่ทันใดนั้นเอง ฝ่ายโจรก็ต้องกระเด็นไปอีกทางด้วยแรงถีบของใครบางคนเข้าอย่างจัง

          เป็นกระไรรึไม่ชายที่เข้ามาช่วยร้องถามเธอทันที วาดดาวส่ายหน้าตอบกลับอย่างงงๆกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น
       
  “ระวัง!!!!” เธอร้องเตือนเมื่อเห็นฝ่ายโจรพุ่งเข้าใส่หมายเอาชีวิตบุคคลที่เข้ามาช่วยเธอไว้ ชายหนุ่มไหวตัวทันจึงยกดาบขึ้นกันและส่งเท้าถีบเข้าให้จนอีกฝ่ายกระเด็นออกไปอีกทาง แต่ฝ่ายนั้นยังคงไม่ลดละความพยายาม  พุ่งดาบเข้าใส่อีกระลอกพร้อมกันถึงสองคน ชายหนุ่มโยกตัวหลบวิถีดาบของอีกคนได้ทัน แต่พลาดท่าให้อีกคนจนคมดาบเฉือนเข้าที่ต้นแขนจนได้ เรียกเลือดสีแดงให้ไหลซึมออกมา ชายหนุ่มจึงส่งดาบฟันเข้าที่แขนของอีกคนจนล้มพับลงไป แต่ชายอีกคนกลับเงื้อดาบหมายจะเอาชีวิตเขาจากด้านหลัง วาดดาวคว้าท่อนไม้ที่อยู่แถวนั้นแล้วฟาดลงไปที่หัวเต็มแรงจนล้มลงไปนอนกับพื้นเสียก่อน ชายหนุ่มหันมองหญิงสาวที่เพิ่งจะช่วยชีวิตเขาไปหยกๆด้วยสีหน้าตกตลึงกับความใจกล้าของอีกฝ่าย ส่วนโจรที่เหลือเมื่อเห็นว่าสู้ไม่ได้จึงรีบถอยหนีไปในที่สุด พร้อมกับลากเอาเพื่อนที่สลบด้วยไม้ของวาดดาวหนีไปด้วย

           “เป็นกระไรหรือไม่เจ้าคะแม่หวนถามขึ้นทันทีที่วิ่งมาถึงตัววาดดาว

           “ไม่จ้ะวาดดาวตอบก่อนจะหันมาพูดกับอีกคนที่ยืนอยู่

           “ขอบคุณนะคะ ที่ช่วย

           “มิเป็นกระไรดอก ปลอดภัยก็ดีแล้วอีกฝ่ายพูดขณะเก็บดาบเข้าฝักตามเดิม หน้าสงครามเช่นนี้ ทำให้ข้าวยากหมากแพง ทำมาหากินก็ลำบาก จึงทำให้โจรขโมยขุกชุมเยี่ยงนี้ จักไปไหนมาไหนก็ต้องระวังให้มากเขาบอกขณะส่งกระเป๋าคืนให้เธอ แต่แม่หวนยื่นมือมารับไว้แทน

           “ขอบใจจ้ะแม่หวนเอ่ยขอบคุณชายหนุ่มในชุดทหารตรงหน้า ที่ดูจากการแต่งกายแล้วคิดว่ายศน่าจะไม่ต่ำกว่าชั้นหมื่น

            “คุณบาดเจ็บนี่ วาดดาวทักขึ้นเมื่อเห็นเลือดที่ไหลซึมจากไหล่ข้างขวาของชายหนุ่ม

            “มิเป็นกระไรมากดอก แค่ถากๆเท่านั้นชายหนุ่มพูดอย่างไม่ใส่ใจกับแผลที่ตนเองได้รับ แต่มีหรือคนเป็นหมออย่างเธอจะยอมปล่อยผ่าน เธอถือวิสาสะดึงแขนเขาเข้ามาดูโดยไม่ได้ขออนุญาต จนอีกฝ่ายตกใจกับการกระทำถึงเนื้อถึงตัวของหญิงสาวที่เพิ่งจะพบกัน

            “เลือดไหลขนาดนี้ยังว่าไม่เป็นอะไรได้ยังไง เกิดแผลติดเชื้อขึ้นมาจะทำยังไง ขอฉันดูหน่อยโดยไม่ต้องรอคำอนุญาตจากอีกฝ่าย เธอเข้าเปิดดูแผลทันที จนเห็นรอยดาบเฉือนไปเรียกเลือดให้ไหลซิบๆ วาดดาวพาชายหนุ่มไปนั่งลงเพื่อทำแผล เธอหยิบอุปกรณ์ต่างๆออกจากกระเป๋า และจัดการทำแผลให้กับอีกฝ่าย

            “ยังดีที่แค่เฉียดๆ ไม่ลึกเท่าไร ใส่ยาหน่อยเดี๋ยวก็คงหาย เธอบอกขณะที่ปิดแผลให้เขา ฉันไม่มียาให้คุณหรอกนะ ยาฉันหมดแล้ว  แค่ยาสมุนไพรสมานแผลธรรมดาคงหาได้ไม่ยากหรอกเธอพูดอยู่คนเดียว ขณะที่อีกฝ่ายยังจ้องหน้าเธอไม่วางตา เสร็จแล้วเธอบอกเมื่อจัดการพันแผลให้กับเขาจนเสร็จ

            “ขอบใจนะ ว่าแต่แม่ชื่อกระไรรึ เป็นคุณหนูเรือนใดกันชายหนุ่มเอ่ยถาม แต่คนฟังยังคงนิ่งเงียบไม่ตอบ คนข้างๆจึงส่งคำตอบให้แทน

            “แม่วาดเจ้าค่ะ คุณหนูฉันชื่อ แม่วาด

            “ชื่อแม่วาดดอกรึชายหนุ่มพยักหน้ารับรู้

            “แล้วพ่อเล่า ชื่อกระไร เป็นทหารรึแม่หวนเอ่ยถามแทนเมื่อเห็นว่าวาดดาวเอาแต่เงียบ

             “ฉันหมื่นพิชัย ทหารในสังกัดพระยาพระคลังแม่หวนมองหน้าชายหนุ่มที่เพิ่งแนะนำตัวไปอย่างพินิจพิจารณา ก่อนจะทำท่าเหมือนนึกอะไรออก

            “อิฉันจำได้แล้ว ท่านคือหมื่นพิชัย หลานชายท่านเจ้าคุณพิพัฒน์โกษาใช่หรือไม่เจ้าคะ

            “รู้จักฉันด้วยรึวาดดาวมองหน้าแม่หวนอย่างสงสัย ตกลงแม่หวนจะรู้จักคนทั้งพระนครเลยใช่ไหม

            รู้สิเจ้าคะ อิฉันเคยเห็นหมื่นท่านที่เรือนอยู่สองสามครา

            เรือน?” อีกฝ่ายทำหน้าไม่เข้าใจ

            อิฉันเป็นบ่าวเรือนคุณหญิงจันทร์เจ้าค่ะคราวนี้คนฟังถึงบางอ้อในทันที

            ที่แท้ก็บ่าวเรือนคุณหญิงจันทร์นี่เอง เช่นนั้นหญิงผู้นี้ก็.....ชายหนุ่มหันไปทางหญิงสาวอีกคนที่เงียบฟังบทสนทนาของคนทั้งคู่อยู่นาน

            “หลานสาวคุณหญิงจันทร์เจ้าค่ะ

            หลานสาวคุณหญิงจันทร์เองดอกรึคนฟังพยักหน้ารับรู้ก่อนจะลุกขึ้นยืน ไปกันเถิด ฉันจักเดินไปส่งที่เรือน มืดค่ำป่านนี้แล้วประเดี๋ยวจักเกิดอันตรายขึ้นอีกวาดดาวมองหน้าคนแปลกหน้าที่เพิ่งพบกันครั้งแรกอย่างลังเลย แต่ชายหนุ่มนั้นกลับเดินนำทั้งคู่ไปก่อนเรียบร้อยแล้ว เธอและแม่หวนจึงจำต้องเดินตามไปแต่โดยดี

  

            ขอบคุณนะคะที่อุตสาห์เดินมาส่งวาดดาวเอ่ยขอบคุณชายหนุ่มที่เดินมาส่งเธอและแม่หวนจนถึงเรือน แล้วก็ขอบคุณมากค่ะ ที่ช่วยพวกเราไว้จากโจร

            มิเป็นกระไรดอก คราวหน้าก็ระวังตัวให้มากด้วย ขึ้นเรือนเถิด

            ดึกดื่นป่านนี้ เหตุใดเพิ่งจะกลับกันมาคุณหญิงจันทร์โผล่หน้าออกมาถามเมื่อได้ยินเสียงคนพูดคุยกันอยู่หน้าบันไดเรือน แล้วนั่นผู้ใดกันคนถามเอ่ยถามต่อเมื่อเห็นชายแปลกหน้ายืนอยู่หน้าบันไดเรือน เมื่อมองไม่ชัดเธอจึงเดินลงบันไดมาเพื่อดูหน้า

            กระผมเองขอรับ หมื่นพิชัยคนถูกทักเอ่ยให้คำตอบ

            อ้าว!!!!! หัวหมื่นเองดอกรึ เหตุใดจึงมาอยู่นี่เล่า แล้วนั่นแขนไปโดนกระไรมา เมื่อเห็นแผลที่แขนของชายหนุ่มเข้า จึงเอ่ยถาม แต่ยังไม่ทันจะได้คำตอบจากคำถามแรก คุณหญิงก็เอ่ยคำถามถัดมาทันทีเมื่อหันไปเห็นสภาพของวาดดาวกับแม่หวนเข้า แล้วนี่สองคนนี้ไปทำกระไรมา ไยมีสภาพเป็นเช่นนี้กันคุณหญิงจันทร์จับวาดดาวหันไปหันมาเพื่อดูร่องรอยตามเนื้อตัว

            คือว่าบ่าวกับท่านหมอ เจอโจรดักปล้นระหว่างทางกลับเรือนเข้าเจ้าค่ะแม่หวนตอบแทนให้วาดดาว

            โจรรึ!!!!! ตายจริง แล้วเป็นกระไรหรือไม่ บาดเจ็บที่ใดหรือไม่คุณหญิงจันทร์หน้าตาตื่น รีบสำรวจตามเนื้อตัวของหลานสาวทันที

            ยังไม่เป็นอะไรค่ะ พอดีว่าคุณคนนั้นเขามาช่วยไว้ได้ทันวาดดาวบอกพร้อมกับบุ้ยใบ้ไปที่หมื่นพิชัย

           ใช่แล้วเจ้าค่ะ โชคดีที่หมื่นท่านผ่านมาพบเสียก่อน มิเช่นนั้นอิฉันก็มิทราบว่าจักเกิดกระไรขึ้นแม่หวนอธิบายเสริม

           “โล่งใจไปทีคุณหญิงจันทร์ยกมือขึ้นทาบอกด้วยความโล่งใจ มิได้แล้ว ต่อไปนี้ห้ามออกไปที่ใด มืดๆค่ำเช่นนี้อีก เข้าใจหรือไม่คุณหญิงจันทร์ออกคำสั่งเสียงแข็ง

           ค่ะ/เจ้าค่ะ”

           ขอบใจหัวหมื่นมากจริงๆ ที่ช่วยไว้ พ่อเลยต้องมาเจ็บตัวไปด้วยเช่นนี้

           เล็กน้อยขอรับ เสียดายที่จับพวกมันส่งทางการมิได้ แต่คงเข็ดหลาบมิกล้าทำไปอีกสักพัก

           ขึ้นเรือนมากินน้ำกินท่าก่อนมา

           “ขอบพระคุณคุณหญิงขอรับ แต่กระผมมีธุระด่วนต้องเร่งไปจัดการ ไว้คราหน้าแล้วกันขอรับ กระผมจักมากราบคุณหญิงที่เรือนเองชายหนุ่มบอกพร้อมกับชำเลืองมองหญิงสาวคนข้างๆ

          “เช่นนั้นรึ เช่นนั้นก็ขอบใจพ่อมากนะ

          “ขอรับ เช่นนั้นกระผมขอลาเลยนะขอรับชายหนุ่มยกมือไหว้ผู้สูงวัยกว่า ก่อนจะหันมายิ้มให้หญิงสาวอีกคนที่ยืนอยู่ข้างกัน จากนั้นจึงหันหลังเดินจากไป

          “รีบขึ้นเรือนไปอาบน้ำอาบท่าเร็วเข้า ดูสิเลอะเทอะไปทั้งตัวคุณหญิงจันทร์บอกขณะที่เร่งให้วาดดาวขึ้นเรือนไป ชายหนุ่มที่เพิ่งขอตัวกลับไปจึงโผล่หน้าออกมาดูหลังจากที่ทั้งหมดขึ้นเรือนไปแล้ว

          “แม่วาดรึชายหนุ่มพูดกับตัวเองขณะมองด้านหลังของหญิงสาวเจ้าของชื่อที่เพิ่งจะได้พบกันด้วยความบังเอิญ แต่กลับรู้สึกต้องตาต้องใจเขาเข้าอย่างจัง

   

 

            หลวงฤทธิรงค์เดินทางกลับมาถึงค่ายที่ทุ่งลาดหญ้าในตอนเช้าของวันถัดมา หลังจากเดินทางกลับจากพระมหานครมาทำหน้าที่ที่ค่ายรบตามเดิม ชายหนุ่มรีบเข้ารายงานตัวกับสมเด็จพระราชวังบวรฯ ทันที

            “พระมหานครเป็นเช่นไรบ้าง” ทรงตรัสถามหลังจากหลวงหนุ่มเข้ารายงานตัวเรียบร้อย

            “ขอเดชะ ลำบากเอาการพระพุทธเจ้าข้า ผู้คนแออัดยัดเยียด แย่งกันอยู่ แย่งกันกิน ข้าวยากหมากแพง ชาวบ้านลำบากกันเหลือเกินพระพุทธเจ้าข้าหลวงหนุ่มยกมือขึ้นเหนือหัวกราบบังคมทูลรายงานเรื่องราวที่เพิ่งได้สัมผัสมา ทรงทอดถอนพระหทัยออกมาอย่างรู้สึกหนักในพระหทัย

             “ช่วงการผลัดเปลี่ยนแผ่นดินใหม่ ก็ลำบากพอแรงอยู่แล้ว ยังมาเจอกับศึกสงครามเข้าไปอีก บ้านเมืองเราจักรอดพ้นจากความทุกข์ยากลำบากนี้ไปได้เมื่อใดก็มิอาจรู้เจ้าฟ้ากรมหลวงจักรเจษฎาตรัสอย่างรู้สึกหดหู่พระหทัย

            “เกล้ากระหม่อมหวังให้ศึกครานี้จบลงโดยเร็ววัน

            มิใช่เพียงจบโดยเร็ววัน แต่เราต้องได้ชัยชำนะในศึกครานี้ด้วย ประชาชนจึงจักอยู่อย่างสงบได้เสียทีทุกคนในที่นั้นต่างตกอยู่ในห้วงความคิดของคนเอง จนฝ่ายสมเด็จพระราชวังบวรฯ ทรงตรัสถามต่อ แล้วทางด้านอื่น เป็นเช่นไรกันบ้าง

              เห็นว่ากำลังเตรียมตั้งรับกันอยู่ ศัตรูยกมาครานี้หนักหนาเอาการ ทางเราดูจักหนักสุดแล้วพระพุทธเจ้าข้า เพราะยกกันมาถึงห้าทัพในทางนี้  แลทัพหลวงของพระเจ้าปดุงเองก็ยกเข้าทางเราด้วย

             เรื่องนั้นมิต้องกังวลไป ทัพหน้าของพวกมันยังหยุดได้เพียงเชิงเขา ทัพต่อไปที่ตามก็มิอาจเดินหน้าต่อไปได้ เลยจำต้องหยุดลงตามกัน เห็นว่าทัพหลวงของพระเจ้าปดุงนั้น ล่วงผ่านด่านเจดีย์สามองค์มาได้มิเท่าใดเองเจ้าฟ้ากรมหลวงจักรเจษฎาตรับสั่งเล่าให้ฟัง

             “เพลานี้รอข่าวจากเจ้าคุณพระยาทั้งสาม ที่นำกำลังไปตั้งกองโจรเพื่อดักปล้นเสบียงของพวกมันอยู่ ข้าว่าจักให้เอ็งแลหลวงภักดีตามไปดูเสียหน่อย เราต้องรีบจบศึกทางนี้ลงโดยเร็ว เพื่อจักได้ยกไปช่วยทางอื่นกัน”

             “รับด้วยเกล้าพระพุทธเจ้าข้า

 

 

             จริงริ เอ็งบอกว่าข้าได้ลูกชายแฝดจริงรึหลวงภักดีเอ่ยด้วยความตื่นเต้นดีใจเมื่อได้ฟังข่าวดีจากหลวงผู้น้องเรื่องการคลอดบุตรของภรรยาเอก

             จริงสิพี่ ฉันนี่ลุ้นแทนพี่แทบแย่

             “แล้วแม่ลำดวนตั้งชื่อลูกข้าว่ากระไรบ้าง

             แม่ลำดวนบอกว่าจักรอให้พี่กลับไปตั้งให้

             “กระผมดีใจด้วยขอรับคุณหลวง ได้เป็นพ่อคนแล้ว แถมได้ลูกชายทีเดียวถึงสองคนเสียด้วยหมื่นพิทักษ์ที่ฟังอยู่พลอยตื่นเต้นดีใจตามไปด้วย

            ข้าดีใจจริงๆว่ะ ข้าต้องรีบกลับไปหาลูกเมียข้าให้ได้แล้วอ้ายอินทร์คนพูดยิ้มอย่างดีใจ เขย่าตัวผู้เป็นน้องชายอย่างตื่นเต้น ก่อนจะค่อยๆหุบยิ้มเมื่อนึกอะไรขึ้นได้

            “แต่ข้าจำได้ว่า กำหนดคลอดเมียข้ามันเดือนหน้ามิใช่รึ แล้วเหตุใดจึงได้คลอดเสียแล้วหลวงฤทธิรงค์สีหน้าเปลี่ยนทันที เมื่อได้ฟังคำถามจากผู้เป็นพี่ ทีแรกกะจะไม่เล่าว่าเกิดอะไรขึ้น เพราะกลัวอีกฝ่ายจะกังวลใจ แต่เจ้าตัวดันช่างสังเกตเสียนี่

            “คือว่า..................

            “มีกระไร เกิดกระไรขึ้นรึคราวนี้ทั้งหลวงภักดีและหมื่นพิทักษ์ต่างส่งสายตาคาดคั้นด้วยความอยากรู้ แม้แต่ขุนเวชโอสถเองยังวางงานในมือลงเพื่อหันมารอฟังคำอธิบาย

            “คือฉันจักอธิบายเช่นไรดี คือแม่ลำดวนเกิดอาการผิดปกติขึ้นในวันที่ฉันกลับไปพอดี แต่ดีที่หมอหญิงช่วยไว้ได้ทันหลวงหนุ่มเริ่มอธิบาย

            ว่ากระไรนะ!!!”

            “นางบอกว่าแม่ลำดวนมีอาการครรภ์เป็นพิษ จึงต้องผ่าคลอดเพื่อเอาเด็กออกมาก่อนกำหนด นางมิได้คลอดตามปกติทั่วไปดอก

            ผ่าเอาเด็กออกมาเช่นนั้นรึ ทำเช่นนั้นได้ด้วยรึขุนเวชฯที่ฟังอยู่เอ่ยถามขึ้นด้วยความประหลาดใจกับเรื่องที่ได้ฟัง

           “ฉันเองก็เพิ่งจะเคยเห็นเป็นครั้งแรกก็ครั้งนี้แล
           “แล้วลูกกับเมียข้า ปลอดภัยดีแน่รึ

          “ปลอดภัยดี มิได้มีกระไรต้องเป็นห่วงดอกคนฟังจึงถอนหายใจออกมาด้วยความโล่งอก

           “หมอเทวดา นางเป็นหมอเทวดาโดยแท้ นางทำได้ทุกอย่าง รักษาได้ทุกโรคจริงๆหมื่นพิทักษ์เอ่ยชมอีกคนที่ไม่ได้อยู่ด้วย ด้วยความชื่นชม เพราะเคยเห็นฝีมือมาแล้วกับตาตัวเอง

           “ข้าเป็นหนี้บุญคุณหมอหญิงเข้าอีกแล้ว ชาตินี้มิอาจรู้ว่าจักตอบแทนบุญคุณนางได้หมดหรือไม่หลวงฤทธิรงค์ตบลงบนบ่าเพื่อให้กำลังใจผู้เป็นพี่......

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 122 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

1,150 ความคิดเห็น

 1. #1072 Junji กรรไกร (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 23 เมษายน 2561 / 20:49
  ลำดวนอาจเป็นคนแรกในสยาม ที่ได้ผ่าคลอดคนแรก5555555555
  #1,072
  0
 2. #1071 Junji กรรไกร (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 23 เมษายน 2561 / 20:49
  ลำดวนอาจเป็นคนแรกในสยาม ที่ได้ผ่าคลอดคนแรก5555555555
  #1,071
  0
 3. #416 pum_za (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 1 สิงหาคม 2560 / 07:55
  ไรท์ค่ะ มีเฟสมั้ยค่ะ จะได้สั่งซื้อทางเฟสค่ะ
  #416
  1
  • #416-1 Wanwan19(จากตอนที่ 42)
   1 สิงหาคม 2560 / 12:39
   ยังไม่เล่มคร่าาา รอก่อนนะคะ
   #416-1
 4. #414 minggg- (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 31 กรกฎาคม 2560 / 01:47
  โจร "ชุกชุม" ค่ะ

  เหมือนจะได้คนมาถูกใจนางเอกเราเพิ่มอีกคนแล้วสินะ
  #414
  0
 5. #403 nicharipoo01 (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 30 กรกฎาคม 2560 / 12:35
  ฝากแผ่นดินด้วยน่ะเจ้าค่ะคุณหลวง
  ส่วนทางเรือนไม่ต้องห่วงดอกเจ้าค่ะ หมอหญิงของอิฉันเอาอยู่เจ้าค่ะ
  #403
  0
 6. #402 Lyn_Madam (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 30 กรกฎาคม 2560 / 08:00
  คุณหลวงรีบๆกลับพระนครเลย มัวชักช้าเดี๋ยวแม่วาดจะเปลี่ยนใจหนาพ่อ
  #402
  0
 7. #400 0947854832 (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 29 กรกฎาคม 2560 / 18:05
  รออยู่นะคะ
  #400
  0
 8. #399 คนผ่านมา (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 29 กรกฎาคม 2560 / 15:45
  รอตอนต่อไป
  #399
  0
 9. #398 minda (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 29 กรกฎาคม 2560 / 07:28
  หัวหมื่นอย่ามาสร้างควาทร้าวฉานได้ไหมเจ้าค่ะ
  #398
  0
 10. #397 แม่หญิงหญิงหญิง (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 29 กรกฎาคม 2560 / 00:38
  เจอหัวหมื่นไปก็ลืมคุณหลวงชั่วขณะ อุ่ย 55555555555555
  #397
  0
 11. #394 pum_za (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 28 กรกฎาคม 2560 / 16:56
  หัวหมื่น อย่ามาแย่งแม่วาดของคุณหลวงนะ fc แม่วาดกับคุณหลวงอิน
  #394
  0
 12. #393 Phasuk Nyffenegger (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 28 กรกฎาคม 2560 / 08:16
  สนุกมากค่ะ พระเอกมีคู่แข่งแล้วอ่ะ รอต่อนะค่ะ????????
  #393
  0
 13. #392 pigtadam (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 28 กรกฎาคม 2560 / 01:06
  😀😀รอออ
  #392
  0
 14. #391 Preawta (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 28 กรกฎาคม 2560 / 00:47
  รอๆๆๆๆ ลุ้นๆๆๆๆ 
  #391
  0
 15. #390 Lufael_XIII (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 28 กรกฎาคม 2560 / 00:27
  รอต่อจร้า  ขอบคุณนักเขียนมากๆเลยที่เขียนเรื่องสนุกๆแบบนี้ให้อ่าน  ตอนหน้าขอยาวๆน้า สนุกจนเพลิน อ่านเร็วไปหน่อย 😁😁😁 เป็นกำลังใจให้จร้าาาาาา😘😘😘😘
  #390
  1
  • #390-1 Wanwan19(จากตอนที่ 42)
   28 กรกฎาคม 2560 / 11:02
   ขอบคุณที่ติดตามอ่านคร่าา^^
   #390-1
 16. #389 Looney00 (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 28 กรกฎาคม 2560 / 00:10
  เอาอีกๆๆๆๆๆขอบคุณคะไรท์
  #389
  0