กามเทพร้อยรัก

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 18,374 Views

 • 25 Comments

 • 69 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  1,154

  Overall
  18,374

ตอนที่ 23 : เรื่องหงุดหงิด (2)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 462
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 14 ครั้ง
  20 เม.ย. 62

     คนที่ว่าหิวข้าวนั้นไม่ได้รีบร้อนที่จะสั่งอาหารมาวางบนโต๊ะเหมือนอย่างที่บอก มิหนำซ้ำยังหันมาชวนหญิงสาวดูเครื่องดื่มอย่างใจเย็นอีกด้วย

น้ำก็พอค่ะ

ดื่มแค่นั้นเองเหรอครับ

กินข้าวดื่มน้ำ ของคู่กันค่ะ

ทานสเต็กมีไวน์แดง คู่กันไปอีกแบบหนึ่งนะตาคมเหลือบมองหล่อนเป็นระยะ ใบหน้าของหญิงสาวเหมือนเอือมระอาเต็มทน ทำให้เขาต้องปิดเมนูลงตกลงคุณอยากจะกินข้าว ไม่ได้อยากจะกินสเต็ก?”​

ฉันกินอะไรก็ได้ค่ะ

อะไรก็ได้แต่หน้าของคุณนี่ยังกะเห็นผมเป็นอาหารเลยนะ

หมายความว่ายังไงคะหล่อนทำหน้างงงวย ไม่เข้าใจมุกลึกลับที่เขากำลังพูดอยู่

ก็กะจะกินผมให้มันหายวับไปกับตาน่ะสิครับเขาตอบกลับมา แล้วปิดเอาเมนูอาหารฝรั่งลง พร้อมกับอมยิ้มมายังหญิงสาวที่ส่ายหน้าใส่เขาหลังจากที่เขาเพิ่งพูดจบ

คุณนี่นะ มุกเยอะจังค่ะ ฉันตามไม่ทัน” 

หึ...นี่แหละผมเขาทำเสียงหึในลำคอ เวลาทำงานเขาก็จริงจัง หน้าดำคร่ำเคร่ง วางมาดขรึมได้น่าเกรงขามมาก แต่ในเวลาส่วนตัวเขาก็กวนประสาทได้อย่างไม่น่าเชื่อ ซึ่งธัญพิมลสัมผัสมาแล้วกับตัวไม่รู้กี่ครั้ง

งั้นเรากินอาหารที่คุณอยากจะกินก็แล้วกันครับ ผมตามใจคุณก็แล้วกันเอาเป็นว่าผมกินตามคุณ”​

แน่ใจเหรอคะ กินเผ็ดได้ไหมคะ

กินได้ครับ แต่เอาไม่เผ็ดมาแจมด้วยน่าจะดีเขาบอกเป็นนัยและมันทำให้ธัญพิมลต้องอมยิ้มคิดในใจว่าไม่แน่จริงนี่หว่าไม่งั้นแม่จะสั่งเอาแต่เผ็ดๆ มากินให้ร้องไห้กลับบ้านไปหาคู่หมั้นไม่ทันเลยทีเดียว’ 

แต่หล่อนไม่ได้รู้หรอกว่าเขาแอบมองรอยยิ้มน้อยๆ นั้นของหล่อนอยู่ ซึ่งปราชญ์คิดว่าหล่อนมีมุมน่ารักให้ต้องลอบมองอยู่หลายครั้งเช่นกัน

เราจ่ายกันคนละครึ่งนะคะหลังจากสั่งอาหารและเครื่องดื่มไปแล้ว ธัญพิมลก็หันมาบอกเขา เพื่อดักทางไว้ก่อนหากเขาคิดจะเป็นสุภาพบุรุษจ่ายค่าอาหาร แล้วหล่อนต้องติดหนี้บุญคุณกันไปจนตายคงไม่ไหวหรอก

ทำไมเหรอครับ กลัวจะได้เลี้ยงผมเหรอ” 

ไม่ใช่อย่างนั้นค่ะ คุณนี่ก็นะคะ...เหลือเกินหล่อนค้อนให้เขาอย่างหมั่นไส้และก็ชักไม่แน่ใจว่าตั้งแต่คุยกับเขามานี้ เขากวนประสาทหล่อนไปกี่ครั้งแล้ว แล้วคู่หมั้นของเขาทนไปได้ยังไงนะผู้ชายกวนๆ แบบนี้ แต่แล้วหญิงสาวก็ต้องหน้าแดงซ่าน เมื่อเขาที่เอาแต่หัวเราะร่วนชอบใจ จากนั้นก็ยื่นหน้าข้ามโต๊ะมาพูดเสียงเบา ส่งดวงตาหยอกเย้ามาให้อีกด้วย

ถ้าให้ผมเดานะ จากที่ดูสีหน้าท่าทางและคำพูดของคุณแล้วเนี่ย ถ้าหากว่าผมไม่ใช่เจ้านายของคุณ ป่านนี้คุณคงด่าผมจนไม่มีชิ้นดีแล้ว หรือไม่ก็คงกระทืบผมติดดินไปแล้วแน่เลย ใช่ไหมครับ

ในเมื่อรู้ตัว ก็หยุดกวนสิคะคุณเจ้านาย!”

ธัญ...” เขาเรียกชื่อเล่นของหล่อนเหมือนสนิทสนมกันสิ้นดี และน้ำเสียงของเขานั้นมันช่างนุ่มน่าฟังและจริงจังมากกว่านาทีที่ผ่านมา ทำให้หล่อนอดมองสบตากับเขาไม่ได้ ดวงตาประกายสุกใสที่ส่งมาให้ มันชักจะทำให้หล่อนจับจังหวะการเต้นของหัวใจของตัวเองไม่ได้เช่นกัน ดวงหน้าร้อนผ่าวปกปิดไม่มิด และอยากจะตะโกนบอกเขาไปเสียทีว่าหยุดทำแบบนี้ได้แล้ว เขามีคู่หมั้นแล้วซึ่งเขาไม่ควรจะส่งสายตาแบบนี้ไปให้กับผู้หญิงคนอื่น เพราะสายตาที่เขามองมาที่หล่อนนั่นมันก็เป็นสายตาของคนเจ้าชู้ชัดๆ

ตอนนี้ไม่ใช่เวลาทำงานนะครับ เพราะฉะนั้นผมก็ไม่ได้อยู่ในสถานะเจ้านายของคุณอีกต่อไปหญิงสาวทำหน้าว่าไม่เห็นด้วย แค่ส่ายหัวเป็นพัลวันยังไม่พอ หล่อนยังยกมือปัดไปมาบนอากาศด้วยความรวดเร็วอีกด้วย ซึ่งความหมายคือคัดค้านความคำพูดของเขาหัวชนฝานั่นเอง

ฉันจะคิดอย่างนั้นไม่ได้หรอกค่ะ

ทำไมล่ะครับ

ไม่รู้สิคะ มันแปลกๆ ถ้าคุณไม่ใช่เจ้านายแล้วจะเป็นอะไรคะ

ไหนๆ เพื่อนของเราก็เป็นกันทุกคน บางคู่ก็รักกันด้วย ผมว่าเราสองคนก็ถือซะว่าเป็น...เพื่อนกันก็ได้นี่ครับ หรือว่า...ไม่อยากจะให้ผมเป็นเพื่อนประโยคสุดท้ายมีความหมายแฝงไว้จนน่าขนลุก ดวงตาของเขาคมวาวมองจ้องหล่อนไม่วางตา จนสุดท้ายธัญพิมลต้องรีบหลบตา ไม่กล้ามองสู้กับดวงตาของเขา เพราะเขาช่างร้ายลึกและแยบยลซะจริง จะมาไม้ไหนหรือเปล่า หล่อนก็ไม่รู้ รู้แต่ว่าไม่ไว้ใจ

สำหรับฉันนะคะ คุณเป็นเจ้านายได้อย่างเดียวค่ะ ฉันคงไม่กล้าสะเอ่อไปเป็นเพื่อนกับคนอย่างคุณแน่นอนค่ะหล่อนบอกเขาเสียงแข็งขัน ชายหนุ่มนั่งมองคนตรงหน้า ก่อนจะคิดในใจอย่างหมายมาด

คอยดูเถอะสักวันนจะเป็นอย่างอื่นให้ได้!’


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 14 ครั้ง

0 ความคิดเห็น