กามเทพร้อยรัก

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 18,308 Views

 • 25 Comments

 • 69 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  1,088

  Overall
  18,308

ตอนที่ 24 : นินทาเพื่อน (1)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 446
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 8 ครั้ง
  21 เม.ย. 62

     คนทั้งสองทานอาหารกันตามอัธยาศัยเมื่ออาหารสามสี่อย่างถูกนำมาวางพร้อมกัน ซึ่งปราชญ์ทานเผ็ดได้พอสมควรแม้จะไม่ถึงกับจัดจ้านนักแต่ก็ไหว ส่วนธัญพิมลเอาเข้าจริง ทานเผ็ดได้ไม่ดีเท่าเขาด้วยซ้ำ ดีนะว่าเขาเตือนเรื่องสั่งเอาอาหารรสไม่เผ็ดมาด้วย ไม่งั้น หล่อนคงได้นั่งเช็ดน้ำมูกที่ไหลลงมาเป็นทางไม่ทัน

เผ็ดละสิเขาชำเลืองมองหล่อนอย่างรู้สึกสงสารและเวทนาพร้อมกับตักเอาน้ำซุปร้อนๆ รสชาติไม่จัดจ้านส่งมาให้ตามติดมาด้วยผัดเปรี้ยวหวานที่หญิงสาวต้องรีบตักเข้าปากทันทีหลังจากล่อผัดกระเพรารสจัดเข้าปากไปแค่คำเดียว 

ตอนแรกธัญพิมลคิดว่าที่เขาสั่งของไม่เผ็ดมาแจมคงกลัวว่าตัวเองจะกินเผ็ดไม่ได้ แต่แล้วหล่อนก็เริ่มคิดทบทวนว่าจริงๆ แล้วเขาสั่งมาให้หล่อนต่างหากไอ้ความคิดที่ว่าเอาของไม่เผ็ดมาแจมด้วยนั้น เป็นเพราะเขารู้ว่าหล่อนกินเผ็ดไม่ได้ แต่ว่าเขารู้ได้ยังไง

แล้วหญิงสาวก็นึกขึ้นได้ว่า ตอนที่พบกันที่โต๊ะอาหารครั้งที่ภัทรินกับสามีเชิญไปทานข้าวกันนั่นไงและมันทำให้หล่อนพอจะจำได้ว่าสายตาที่เขามองมาอย่างเฉยชานั้นสังเกตสังกาเอาการ ตอนแรกธัญพิมลคิดว่าเกิดจากการที่เขาไม่พอใจ ที่หล่อนเอาเขาไปนินทายับซึ่งเขาไม่ชอบใจเอามากๆ เพียงแต่ในตอนนั้นเขาก็ไม่ลืมที่จะสังเกตว่าอาหารที่หล่อนตักเข้าปากมันเป็นอาหารประเภทไหน

เขาสังเกตหล่อนทุกอิริยาบถเลยหรือไงกันนะ!?


ปราชญ์ลอบอมยิ้ม พร้อมกับส่ายหน้า เขารู้ทันว่าหล่อนคงคิดจะแกล้งเขานั่นเอง หากแต่ตัวหล่อนเองต่างหากที่กินเผ็ดยากยิ่งกว่าเขา ซึ่งสุดท้ายเขาเองก็อดสงสารคนที่พยายามกินเผ็ดอยู่ไม่ได้ ทำให้เขาได้แต่ยิ้มโดยไม่พูดไม่จาคัดค้านอะไร และสิ่งที่เขาพอจะช่วยได้นอกจากช่วยจัดการอาหารรสหวานและจืดให้แล้ว นั่นคือรินน้ำใส่แก้วให้เป็นระยะด้วย แล้วหล่อนก็เอาแต่ดื่มน้ำตามข้าวแทบจะทุกคำ หญิงสาวหวังจะทำให้เขาเห็นว่าหล่อนกินเผ็ดได้ไม่แพ้เขา แต่อนิจจาใบหน้าและท่าทางโดยเฉพาะเรียวปากสีแดงนั้นเจ่อขึ้นมาอย่างเห็นได้ชัด แม้จะน่ามองแต่หล่อนคงทรมานมากเอาการ

ให้ทุกแก่ท่านทุกข์นั้นถึงตัว หล่อนจะเข้าใจสุภาษิตข้อนี้หรือเปล่านะ?

ชายหนุ่มหันไปสั่งเอาน้ำแต่งโมปั่นสีหวานรสชาติดีเพิ่มมาแก้วใหญ่ เพื่อให้หล่อนได้มีอะไรหวานๆ ดื่มแก้เผ็ดบ้างและหญิงสาวก็ยิ้มแก้มแทบปริ ไม่คิดว่าเขาจะรู้ใจขนาดนี้ว่าหล่อนทรมานแค่ไหน จนเมื่อทานอาหารกันเสร็จและตามติดมาด้วยกาแฟ ธัญพิมลจึงได้ถามไถ่ในสิ่งที่อยากจะถามซึ่งเป็นเรื่องของชานนท์นั่นเอง

ตอนแรกปราชญ์ไม่ค่อยจะพอใจสักเท่าไหร่ เมื่อธัญพิมลเอ่ยถามไปถึงเพื่อนจอมเจ้าชู้ของเขาอีกคน แม้จะรู้ดีว่าชานนท์นั้นมีเสน่ห์มากกว่าใครๆ ในกลุ่ม เพราะเป็นคนยิ้มแย้มตลอดเวลา และก็เจ้าชู้ตัวยงด้วย พลอยทำให้เขาคิดไปว่ามันก็คงไม่แปลกนักหากว่าธัญพิมลเองก็คงเหมือนผู้หญิงคนอื่น ที่ชอบรอยยิ้มของชานนท์ เพียงแต่เขาเกิดความหงุดหงิดที่ธัญพิมลไม่ได้แตกต่างจากผู้หญิงคนอื่น

ผมขอเตือนด้วยความหวังดีก็แล้วกันว่า ชานนท์เป็นคนรักอิสระ การที่จะมีคนรักเป็นตัวเป็นตนไม่ใช่ตอนนี้แน่

แล้วคุณชานนท์เป็นคนแบบไหนคะ

คนที่เป็นแค่เจ้านายแสดงท่าทางหงุดหงิดออกมาอย่างเห็นได้ชัด อดสมเพชอีกฝ่ายไปด้วยไม่ได้ว่าคงได้กินแห้วซะมากกว่า ในเมื่อชานนท์ประกาศก้องให้ได้ยินว่าเขากำลังชอบพอพูดคุยอยู่กับเนตรดาว ซึ่งเป็นเพื่อนของคนที่ตั้งคำถามอยู่ในตอนนี้ 

พานทำให้ปราชญ์คิดไปว่า แล้วเป็นเพื่อนกันภาษาอะไรทำไมถึงไม่รู้ความคืบหน้าว่าเพื่อนตัวเองคบหาสมาคมกับใครอยู่ และก็ไม่ดูตาม้าตาเรือเอาซะเลยก่อนจะให้ความสนใจผู้ชายสักคน!

คุณชอบมันเหรอ ไอ้นนท์น่ะ!?” คำถามตรงๆ พร้อมกับน้ำเสียงอันหงุดหงิดทำเอาธัญพิมลแทบจะสำลักขนมหวานที่ตักเข้าปาก 

ไม่ใช่ค่ะ!” หล่อนหงุดหงิดเช่นกัน เมื่อเขาเข้าใจผิด ชานนท์นั้นไม่ได้อยู่ในสายตาของธัญพิมลเลยแม้แต่นิดเดียว แต่สายตาที่ปราชญ์มองมานั้นเหมือนต้องการคำตอบอย่างจริงจังจนหล่อนรู้สึกว่าเขาจะอะไรนักหนา ถามแค่นี้เอง

ก็ดี เพราะคุณไม่ใช่สเปคมันหรอก” 

ไม่ต้องย้ำ!!

เพื่อนของคุณก็ไม่ใช่สเปคของฉันเหมือนกันค่ะ!” หล่อนโต้กลับทันควัน คิดว่าเขาเข้าใจผิดไปยกใหญ่แล้ว และแสดงความไม่พอใจออกมาจนเกินงาม

หญิงสาวชำเลืองมองคนนั่งตรงข้ามอย่างขัดเคือง และถ้าหากธัญพิมลจะไม่เข้าใจผิด หล่อนคิดว่ามองเห็นประกายตาระยิบจากดวงตาคมคู่นั้น พร้อมกับปากหยักคลี่ยิ้มตรงมุมปากนิดหน่อย แต่เป็นเพียงแค่แวบเดียวเท่านั้นเอง หลังจากที่หญิงสาวโต้กลับไป แต่แล้วเขาก็กลบเกลื่อนโดยการยักไหล่ไปมาเหมือนไม่ยี่หระว่าใครจะสเป็คใคร

ก็ดีแล้วคุณจะได้ไม่อกหักแม้จะยังไม่ได้หัวใจของไอ้นนท์มันเขายักคิ้วมาให้

นี่คุณ...” หล่อนนึกแค้นใจเขาจะปักใจให้ได้สินะ ว่าธัญพิมลหลงคารมเพื่อนของเขาเอง แต่เสียใจไม่ใช่ชานนท์อย่างแน่นอนที่ธัญพิมลจะไปตกหลุมรัก เจ้านายของหล่อนต้องเพี้ยนไปแล้วแน่ๆ 

ฉันแค่คิดว่าในเมื่อเพื่อนของคุณรักอิสระนัก แล้วเขาจะจีบผู้หญิงไปทั่วบ้านทั่วเมืองกันทำไมล่ะคะหล่อนวกเข้าหาเรื่องชานนท์ในที่สุด ก่อนที่วันนี้จะคว้าน้ำเหลวเอา เพราะยิ่งพูดก็เหมือนว่าชายหนุ่มที่นั่งยิ้มอยู่ตรงหน้ามักจะพูดออกนอกเรื่องจนต้องโต้เถียงกันไปก่อนที่เรื่องสำคัญจริงๆ จะได้รับการสนใจ

ผู้ชายหล่อ มีเงิน มีหน้ามีตาในสังคม มีชื่อเสียง คนอย่างไอ้นนท์น่ะไม่ต้องวิ่งตามจีบใครให้ยากหรอกครับคุณ ผู้หญิงเข้ามาหาเขาเองหรือจะพูดง่ายๆ ก็คือยังมีผู้หญิงอีกหลายคนคอยต่อคิวเข้าหาเขาอยู่ปราชญ์พูดต่อ แต่แล้วก็นึกได้ว่ายังมีผู้หญิงอีกคนที่ไม่ได้ใส่ใจชานนท์ จนสุดท้ายเพื่อนของเขาต้องอกหักเป็นครั้งแรกในชีวิต

ธัญพิมลประเมินคำพูดของชายหนุ่มเกี่ยวกับเพื่อนของตัวเอง หล่อนมีความรู้สึกว่าเจ้านายของหล่อนกำลังบอกเล่าเรื่องไม่ค่อยจะดีเกี่ยวกับเพื่อนของเขาเอง หรือจะบอกว่ากำลังนินทาเพื่อนอยู่ก็ไม่แน่ใจนัก

เอ...เพื่อนที่ดีเขาทำกันแบบนี้ด้วยหรือ?


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 8 ครั้ง

0 ความคิดเห็น