OH! My God : นี่หรือ... เทพเจ้า

ตอนที่ 3 : Big Three

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 241
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 13 ครั้ง
  2 ก.ค. 62

บทที่ 2
Big Three

สียงคำรามอันบ้าคลั่งดังก้องกังวานไปทั่วท้องพระโรงขนาดใหญ่.....


ฮาเดสประทับยังบัลลังก์ด้วยสีหน้าเคร่งเครียด บัลลังก์ของราชันย์ยมโลกทำมาจากหินภูเขาไฟที่ขัดอย่างเงางามฝังด้วยอัญมณีมีค่าเป็นจำนวนมาก ข้างๆบัลลังก์นั้นมีข้าวของเครื่องใช้วางอยู่ระเกะระกะอยู่มากมายไม่ว่าจะเป็นหมวกแห่งความมืด อาวุธประจำตัวที่อยู่ในรูปของหมวกกันน๊อคสีดำ หอกสองง่าม ลำโพง โน้ตบุ๊ก หูฟัง เมาส์ คีย์บอร์ด ไมโครโฟน ชุดโฮมเธียเตอร์ การ์ดเกม ไพ่ การ์ตูนมังงะ กันดั้ม กีต้าร์ไฟฟ้า เอกซ์บอกซ์รุ่นต่างๆ บลาๆๆๆ (โชคดีที่เพอร์ซิโฟเน่ไม่ได้มาเห็นสภาพห้องบัลลังก์ที่โคตรจะรกรุงรังราวกับรังหนูของเทพองค์นี้ หาไม่งั้น แม่เจ้าประคุณคงได้วีนแตกจนยมโลกต้องสั่นสะเทือนอีกเป็นแน่... )


ราชันย์แห่งยมโลกใช้มือข้างหนึ่งปัดหน้าจอโปร่งแสงที่มีอยู่ถึงสามหน้าไปมาอย่างเบื่อหน่าย ในขณะที่มืออีกข้างกำลังพิมพ์สั่งงานผ่านไอโฟนเป็นระวิง


ทำไมงานของจ้าวนรกใต้พิภพถึงได้หนักหนาสาหัสยิ่งนัก เมื่อเทียบกันกับงานของจ้าวสมุทรหรือจ้าวแห่งนภากาศ ช่างแตกต่างกันราวกับยอดเขาโอลิมปัสกับก้นเหวทาร์ทารัส (อ่า! มุกคร่ำครึสไตล์โอลิมเปียน)


ฮาเดสไล่เคลียร์งานที่ผ่านเข้ามาอย่างบ้าคลั่ง คนก็ตายเพิ่มขึ้นทุกวัน งานของเขาก็มีมากขึ้นป็นทวีคูณ มีแต่ปัญหามากมายที่เขาต้องลงไปจัดการด้วยตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นปัญหาการจราจรที่ลานพิพากษา ปัญหายมทูตที่ต้องทำงานเพิ่มเป็นสองกะ ปัญหาการจลาจลที่ทุ่งแห่งการลงทัณฑ์ ปัญหาการลุกฮือของเหล่าไททัน ปัญหาการทะเลาะเบาะแว้งกันระหว่างสัตว์อสูรในดินแดนแห่งความฝัน ปัญหาการเงินของชารอนที่ขอขึ้นเงินเดือนเพิ่มขึ้นทุกวี่วัน ปัญหาเพื่อนหนีหน้าเวลาทวงเงิน (อุ้ย! อันนี้ไม่เกี่ยว) บลาๆๆๆ จนถึงเวลาประชุมสภาเทพโอลิมเปียนทีไร เขาอยากจะยกงานทั้งหมดไปทำที่เขาโอลิมปัสให้รู้แล้วรู้รอดไป


กระทั่งงานสุดท้ายสิ้นสุดลง ฮาเดสรีบปิดหน้าจอทันทีก่อนที่จะมีงานชุดใหญ่งอกมาให้เขาปวดกบาลเล่นอีก ยังไม่ทันที่ราชันย์ยมโลกจะได้หยิบมังงะขึ้นมาอ่าน หรือหยิบกัมดั้มที่ดองไว้เป็นชาติขึ้นมาต่อใหม่นั้น เสียงริงโทนเพลงเฮฟวี่เมทัลดุเดือดก็ดังระรัวขึ้นมา


ฮาเดสหยิบไอโฟนขึ้นมาดู เมื่อเห็นรายชื่อที่โทรมา ราชันย์ยมโลกก็กระหยิ่มยิ้มออกมาอย่างชั่วร้าย


“ วันนี้ไปอยู่แล้วน่า! โลมา! แล้วอินทรีจะบินมาด้วยหรือเปล่า อา! มาใช่ไหม เคๆ งั้นก็เจอกันที่โอลิมปัสเวลาเดิมนะ ”


พูดจบ ฮาเดสก็ตัดสายไปด้วยรอยยิ้มอันชั่วร้าย


.......................................................................................


0.00


ท่ามกลางยามราตรีอันมืดมิด แสงสีหลากหลายจากสถานบันเทิงยังคงสาดส่องให้เมืองแห่งนี้ไม่เคยหลับใหล ใช่! โอลิมปัสที่พูดถึงนั้นคงไม่ใช่โรงทานเป็นแน่!!


ขอต้อนรับทุกท่านเข้าสู่ผับ ‘โอลิมปัส วิลล่า’ สถานที่ที่จะเปลี่ยนจากค่ำคืนอันโศกเศร้าให้กลายมาเป็นค่ำคืนแห่งความสนุกสนาน


(หมายเหตุ ห้ามเด็ก สตรีมีครรภ์ และผู้สูงอายุเข้ามาข้างใน

หมายเหตุที่สอง หมายเหตุแรกจะใช้ไม่ได้กับเหล่าผู้สูงอายุที่เป็นอมตะทั้งหลาย!)


ภายในร้านมีการตกแต่งในโทนสีดำ เน้นการเล่นแสงของไฟสีสันแจ่ม ๆ เพิ่มสีสันด้วยการซ่อนหลอดไฟไว้ที่ผนังและบันได กลิ่นของน้ำหอมเครื่องปรับอากาศคละคลุ้งไปกับกลิ่นเครื่องดื่มมึนเมา แถมยังมีดีเจคอยเปิดเพลงจังหวะมันส์ๆให้ผู้คนได้โยกตัวให้สุดเหวี่ยงราวกับถูกน้ำร้อนลวก


ท่ามกลางกลุ่มคนที่มาหาความรื่นรมย์ ชายหนุ่มผมสีน้ำเงินเดินสอดส่องหาใครบางคน จนกระทั่งพบร็อคเกอร์หนุ่มกำลังนั่งอยู่กับชายหนุ่มสุดเนี๊ยบอีกคนหนึ่ง


“ ไง! โลมา ไม่ได้เจอกันตั้งนาน  ” ร็อคเกอร์หนุ่มเอ่ยทัก ก่อนจะเชิญชวนให้เข้ามานั่งพร้อมรินเครื่องดื่มเย็นๆให้ด้วยไมตรีจิตบริการ โลมาอยากจะบอกเหลือเกินว่าไอ้ที่หมาแดงบอกว่าไม่ได้เจอกันตั้งนานเนี่ย มันแค่ไม่กี่ชั่วโมงกว่าๆเอง


“ วันนี้เก็บแต้มไปได้กี่คนแล้วล่ะ อินทรี! ” โลมากล่าวทักทายชายหนุ่มอีกคนที่นั่งใกล้ๆ เขาเป็นชายหนุ่มผมทองที่มีหน้าตาคมคายมาดแมนแฮนด์ซั่ม เขาสวมเสื้อยืดสีขาว ทับเสื้อเบลเซอร์สีดำสุดเนี้ยบที่พับแขนเสื้อเผยให้นาฬิกาข้อมือสุดหรูหรา กางเกงยีนและรองเท้าผ้าใบที่โคตรจะดูดี อินทรีพยักหน้าให้โลมาก่อนจะขยิบตาไปยังแก๊งสาวๆสุดบะละฮึ่มที่นั่งอยู่ไม่ไกล


พอจะเดาออกแล้วใช่ไหมว่า อินทรี โลมา หมาแดงนั้นหมายถึงผู้ใดกัน…


ภาพจ้าวแห่งท้องนภากาศ จ้าวแห่งมหาสมุทร กับจ้าวแห่งนรกใต้พิภพแอบหนีเมียลงมาเที่ยวยังโลกมนุษย์นั้น เป็นภาพที่ผู้เป็นอมตะอื่นๆเห็นกันจนชินชาหมดแล้ว แต่ก็ไม่มีใครกล้าพอจะนำความขึ้นไปกราบทูลให้พระมหาชายาของทั้งสามได้ทราบกัน เพราะถ้าแม่ประคุณทั้งสามทราบความ สวรรค์จะได้ปั่นป่วน มหาสมุทรจะได้โกลาหล และนรกใต้พิภพจะได้เกิดกลียุคเป็นแน่


เออนี่ซุส!หมาแดงเอ่ยถามอินทรีด้วยน้ำเสียงเป็นการเป็นงาน เจ้าทราบข่าวทางสภาปฐมเทพแล้วใช่ไหม! ”


ซุสพยักหน้าให้พี่ชาย ก่อนจะจิบไวน์เย็นๆด้วยท่าทีชิวๆ อืม! ได้ข่าวว่าตอนนี้เหล่าปฐมเทพได้เข้าสู่นิราศเป็นที่เรียบร้อยแล้ว


นับว่าเป็นข่าวดี! ” โลมาโพล่งขึ้นด้วยความดีใจ วันนี้โพไซดอนปรากฏตัวในร่างของชายหนุ่มที่สวมเสื้อเชิ้ตฮาวายสีกรมท่า กางเกงสามส่วนสีน้ำตาล รองเท้าแตะ ผมสีน้ำเงินของเขาตัดไถข้าง และสวมต่างหูรูปม้าน้ำสุดมุ้งมิ้งไว้ข้างหนึ่ง งานปาร์ตี้หนุ่มโสดของเหล่าทวยเทพจะได้กลับมาจัดอีกครั้งซักที!! ”


แต่แล้วเมื่อรู้ว่าตัวเองเผลอพูดอะไรออกไป โพไซดอนก็ลุกขึ้นเตรียมจะชิ่ง แต่สองมหาเทพก็ไวทายาดพอสมควร ฮาเดสกับซุสช่วยกันฉุดไหล่ของเขาให้กลับมานั่งลงอีกครั้งในทันที


โพไซดอน! ” ฮาเดสเค้นเสียงหัวเราะอย่างชั่วร้าย เดี๋ยวนี้มีอะไรปกปิดพี่น้องแล้วอย่างงั้นเหรอ! ”


โพไซดอนกระพริบตาปริบๆอย่างเวทนา ขอร้องล่ะเฮีย! แค่เรื่องที่พวกเราลงมาหาความสำราญยังโลกมนุษย์เนี่ยก็ระแคะระคายไปถึงหูชายาข้าทุกวี่วัน จำได้ไหมตอนที่พวกเราตะลอนไปยังสถานที่ที่มีชื่อพ้องกับข้า แล้วแอมไฟทริตี้เกิดจับได้ยกก๊วนนะ ในตอนนั้น เสือผู้หญิงอย่างข้าแทบจะมีสภาพไม่ต่างอะไรกับลูกแมวตัวนึงแล้วนะ ถ้าเกิดนางทราบเรื่องปาร์ตี้หนุ่มโสดของเหล่าทวยเทพขึ้นมาอีกล่ะก็ มหาสมุทรคงได้ป่วนปั่นราวกับเกิดสึนามิแน่ๆ!  ”


โพไซดอน!! ” ซุสเอ่ยขึ้นมามั้ง เจ้าก็รู้อยู่ว่าพวกเราไม่มีทางบอกเรื่องนี้ให้เหล่าชายาลงมากระทืบ เอ้ย! ลงมาขัดขวางความสำราญของเราหรอกน่า! ฆ่าตัวตายชัดๆ ในตอนนั้น ข้ากับเฮียก็พยายามจะช่วยเจ้าแล้วนะ แต่แอมไฟทริตี้ดันบอกว่าถ้าพวกข้าโวยวายอะไรขึ้น นางจะนำความขึ้นไปทูลเฮร่ากับเพอร์ซิโฟเน่ให้ทราบพฤติกรรมชั่วๆของเรา ในตอนนั้น พวกข้าก็เลยต้องจำยอมไป แต่ในคราวนี้มันต่างกัน บอกเรื่องปาร์ตี้หนุ่มโสดของเหล่าทวยเทพเถอะ 


มหาเทพตาเป็นประกายด้วยตัณหา ใครๆต่างก็รู้ดีกว่าปาร์ตี้หนุ่มโสดนั้น เป็นปาร์ตี้ที่แสนสนุกสุดเหวี่ยงตามแบบฉบับลูกผู้ชาย งานที่เหล่าบรรดาชายโสดและโฉดได้มารวมตัวกันจัดงานเพื่อเฉลิมฉลองให้กับอิสรภาพของตัวเอง ครบครันทั้งอาหาร เครื่องดื่ม เครื่องเสียง สระว่ายน้ำ สาวๆ หนุ่มๆ และกะเทยสุดเซ็กซี่ (!?) ยิ่งเป็นปาร์ตี้ตามฉบับเหล่าทวยเทพแล้วไซร้ ความมันส์แบบเวรตะไลก็ยิ่งทวีคูณกว่าโลกมนุษย์มากมายมหาศาล!!


โพไซดอนกลืนน้ำลายก่อนที่จะคายความลับออกมาหมดเปลือก งานปาร์ตี้หนุ่มโสดของเหล่าทวยเทพนั้นเป็นแนวคิดของเทพเฟรย์ ที่ดินแดนอัลฟ์ไฮล์ม หนึ่งในภพภูมิทั้งเก้าแห่งมิติภพแอสการ์ด แต่ยังไม่ทันที่มันจะเริ่ม ปาร์ตี้นี้ก็กลับชะงักไปเพราะเหตุการณ์ความไม่สงบระหว่างมิติภพต่างๆ ครั้นพอเหตุการณ์ต่างๆสงบลง ความมันส์ระดับบันเทิงก็จะกลับมาอีกครั้ง เหล่าทวยเทพเพลย์บอยจำนวนมากต่างได้รับเทียบเชิญจากเฟรย์กันทั้งนั้น รวมทั้งสมุทรเทพองค์นี้ด้วย


บ๊ะ! นี่ไอ้เฟรย์มันไม่คิดจะส่งเทียบเชิญมาหาข้าบ้างหรือ? ” ซุสคำรามอย่างหงุดหงิด จากการที่มหาเทพเพลย์บอยอันดับหนึ่งอย่างเขาไม่ได้รับเชิญไปร่วมในปาร์ตี้หนุ่มโสดครั้งนี้


สงสัยเฟรย์จะรู้ซึ้งถึงความกลัวเมียของเจ้าน่ะซิซุส! โพไซดอนกระเซ้า ซุสได้ยินถึงกับฟิวส์ขาดผึงในทันที


ใครบอกว่ามหาเทพอย่างข้ากลัวเมียกัน!! เฮร่านะหรือ ไม่คณามือข้าหรอก บ๊ะ! ได้ยินชื่อแล้วของขึ้น


อ้าวไง! เฮร่า


ซุสสะดุ้งไปทั้งตัว ก่อนจะหันซ้ายหันขวากวาดสายตามองรอบบริเวณด้วยความหวาดระแวง ฮาเดสที่แกล้งกวนตีนอนุชาถึงกับปล่อยก๊ากชุดใหญ่ออกมา


“ ไหนบอกไม่กลัวเมียไง ซุส! แล้วไอ้หมาเทพตัวไหนมันสะดุ้งเมื่อกี้นี่วะ ” 


“ โฮ้ย! เฮีย ข้าก็เผลอตัวไปบ้างแหละ แต่ยังไงก็ตาม มหาเทพองค์นี้จะไม่ยอมให้เมียมาบงการชีวิตเด็ดขาด! ” ซุสประกาศกร้าว ฮาเดสได้แต่หัวเราะฮึๆในลำคอพลางโคลงศีรษะไปมาช้าๆ


 “ จ้ะๆ ว่าแต่งานปาร์ตี้นี้จะจัดขึ้นอีกเมื่อไหร่เหรอ โพไซดอน! ”


โพไซดอนได้แต่ส่ายหัวช้าๆ  “ ข้าเองก็ไม่รู้เหมือนกัน รู้แต่เพียงว่าเมื่อไหร่ที่เฟรย์พร้อมก็คือเมื่อนั้นแหละ แต่ว่าเมื่อไหร่เวลาไหนนั้น เทียบเชิญที่ส่งไปก็จะส่งสัญญาณออกมาเอง ”


ไม่ทันขาดคำ บัตรขนาดเล็กก็ลอยออกมาจากกระเป๋ากางเกงของโพไซดอน มันเป็นบัตรสีดำขอบทองที่สลักรูปหัวหมูป่าสีทองตรงกลางก่อนที่จะเปล่งแสงวูบวาบออกมา นี่แหละ เทียบเชิญของเทพเจ้าเฟรย์!


“ อีกสามวัน ปาร์ตี้ก็จะเริ่มขึ้นแล้ว ” โพไซดอนเอ่ยพร้อมลุกขึ้นในทันที “ ข้าขอตัวก่อนล่ะ จะต้องเก็บแรงไว้ใช้ในงานปาร์ตี้ของหนุ่มโสดให้สุดเหวี่ยงไปเลย ”


พูดจบ สมุทรเทพก็หายวับไปในทันที


ซุสถอนหายใจ “ ทำไมเฟรย์ถึงไม่คิดจะชวนมหาเทพเพลย์บอยอย่างพวกเราไปด้วยล่ะ เนอะเฮียเนอะ ” 


ได้ยินแค่นั้น ฮาเดสถึงกับถอนหายใจเซ็งๆออกมา “ อย่าดีกว่า งานข้ายังค้างอีกเยอะ! แค่เจียดเวลามาสนุกกับพวกเจ้าได้เนี่ย ก็นับว่าบุญสำหรับข้าแล้ว ”


 “ โธ่ ไม่เอาน่าเฮีย นานแค่ไหนแล้วที่พวกเราสามพี่น้องไม่ได้สนุกกันอย่างบ้าระห่ำและสุดเหวี่ยงแบบนี้นะ ”


“ แบบนี้? ซุส อย่าบอกนะว่าเจ้าจะแอบเข้าไปในงานนะ ”


ซุสยักไหล่ “ เอ้า เมื่อไม่มีเทียบเชิญก็ต้องอย่างงี้นี้เฮีย ”


ฮาเดสหัวเราะให้กับคารมสุดยียวนของน้องชาย “ เอาวะ เป็นไงเป็นกัน ”


.......................................................................................


สามวันมานี้ มหาเทพอย่างซุส โพโซดอนและฮาเดสต่างไล่เคลียร์งานอย่างขยันขันแข็งจนเหล่าทวยเทพองค์อื่นๆพากันอดแปลกใจไม่ได้ จนกระทั่งเวลาล่วงผ่านมาถึงช่วงพลบค่ำ ซุสรีบรุดออกจากเขาโอลิมปัสในทันที เช่นเดียวกันโพไซดอนและฮาเดส เป้าหมายของสามมหาเทพนั่นก็คือ ดินแดนอัลฟ์ไฮล์ม!


ดินแดนแห่งนี้ปกคลุมด้วยผืนป่าขนาดใหญ่ ต้นไม้ทุกต้นส่องสว่างเรืองรองแม้จะเป็นในยามค่ำ กลิ่นอันหอมอบอวนของหมู่บุปผชาติและเสียงดนตรีลอยล่องไปทั่วดินแดนแห่งนี้ ถนนสายคดเคี้ยวเต็มไปด้วยเหล่าเอลฟ์ทั้งชายและหญิง เหล่าทวยเทพเพลย์บอยจากทุกๆมิติภพต่างทยอยเดินทางกันมาถึงแล้ว เหล่าเอลฟ์พ่อค้าเร่ทั้งหลายผู้เสนอจะขายอาหารเทพ น้ำทิพย์ โล่ อาวุธหรือแม้กระทั่งแผ่นผี! และที่ตั้งตระหง่านอยู่เบื้องหน้านั้นคือพระราชวังทองคำที่ยิ่งใหญ่ที่สุด


ฮาเดสยืนมองพระราชวังแห่งนี้พร้อมผิวปากออกมาด้วยความตะลึง ในระหว่างนั้นที่หน้าบานประตูขนาดใหญ่ มหาเทพซุสก็กำลังเจรจากับเอลฟ์ทหารยามอย่าง เอ่อ…. สันติวิธี


“ ไม่ได้ขอรับ ถ้าท่านไม่มีเทียบเชิญ ก็เข้าไปในงานไม่ได้นะขอรับ ” ทหารยามตอบแบบขึงขัง สร้างความไม่ใจให้จ้าวแห่งนภากาศเป็นอย่างมาก


“ อะไรกันพ่อหนุ่ม ข้าเป็นถึงมหาเทพเพลย์บอยอันดับหนึ่งของวงการเชียวนะ ทำไมข้าจะเข้าไปข้างในไม่ได้ล่ะ!! ”


“ ไม่ได้จริงๆขอรับ ท่านเฟรย์กำชับเอาไว้แล้ว ว่าห้ามมหาเทพจอมกะล่อนอย่างท่านเข้าไปในงานเด็ดขาด ไม่ยังงั้นความบรรลัยก็จะมาเยือนท่านเฟรย์และดินแดนแห่งนี้นะขอรับ ”


“ ป๊าดโธ่! แล้วเจ้ารู้จักความพิโรธของซุสไหม? ถ้ายังไม่หลีกทางให้ข้าเข้าไปล่ะก็ ข้าจะ.... ”


ยังไม่ทันที่ซุสจะได้ต่อปากต่อคำต่อ ฮาเดสก็ตรงรี่เข้ามาขวางในทันที 


“ ไม่เอาน่าซุส ทหารเอลฟ์ผู้นี้ทำไปเพราะหน้าที่นะ ” ว่าแล้วฮาเดสก็ควักธนบัตรห้าฉบับใหญ่ๆออกมา ทหารเอลฟ์ผู้นั้นถึงกับตาลุกวาวในทันที ฮาเดสแกล้งกรีดธนบัตรนั้นอย่างๆช้าคล้ายจงใจให้ทหารเอลฟ์มองอย่างชัดเจน “ พนันได้เลยว่าเฟรย์จ่ายเงินเดือนให้เจ้าได้ไม่มากขนาดนี้หรอก เอ้า! รับไปใช้ซิ ”


ทหารเอลฟ์ผู้นั้นรับเงินจากเสี่ยฮาเดสไป พร้อมขยับออกไปข้างๆ “ เชิญด้านในเลยขอรับ! ”


ซุสถึงกับตรงรี่มากระซิบพระเชษฐาทันที “ โห้! นี่มันวิธีเข้าผับยุคบุกเบิกของเรานี่หว่าเฮีย! ”


ฮาเดสยักไหล่ “ เงินมันไม่เข้าใครออกใครหรอก ป่ะ! เข้าไปข้างในกันเถอะน้องรัก ”


ข้างในนี้คือปาร์ตี้ ปาร์ตี้ใหญ่ยักษ์ระเบิดเถิดเทิด น้ำทิพย์กับอาหารเทพลอยออกมาจากน้ำพุทองคำที่อยู่ตรงกลาง นอกจากนี้ยังมีอาหารเครื่องดื่มและขนมแบบพวกมนุษย์วางอยู่บนโต๊ะจัดเลี้ยงที่ตั้งขนาบสองข้างทาง เหล่าดีเจเทพคอยเปิดเพลงมันส์ๆให้เหล่าทวยเทพชายโฉดได้ดิ้นได้เต้นกันสุดเหวี่ยง นอกจากนี้ยังมีเหล่าเทพี นางฟ้า อัปสร นางไม้ พรายน้ำ เอลฟ์สุดจิ้มลิ้มนุ่งบิกินี่เดินให้บริการเครื่องดื่มสร้างความกระชุ่มกระชวยให้เทพชายโสดเป็นอย่างมาก 


และที่สระน้ำขนาดใหญ่นี่เองเหล่า โพไซดอนกำลังนอนชิวๆอยู่บนแพยางโดยมีเหล่าพรายน้ำสองสามตนออเซาะอยู่ข้างๆ


สองมหาเทพยังไม่ทันขยับตัวไปหาสมุทรเทพ เสียงร้องของชายหนุ่มผู้หนึ่งก็ดังมาจากด้านหลัง


“ คุณดิส! คุณซุส! ไม่คิดจะทักทายเจ้าบ้านก่อนเหรอครับ ”


เมื่อทั้งสองหันกลับไปก็พบชายหนุ่มท่าทางเจ้าสำอางคนหนึ่ง ชายผู้นี้มีผมสีทองยาวสลวย สวมเสื้อยืดสีขาวไม่มีแขน กางเกงยีน และรองเท้าแตะ ทั้งสองต่างคำนับให้ผู้อ้างตัวเป็นเจ้าบ้านเล็กน้อย ชายหนุ่มคนนั้นฉีกรอยยิ้มสุดยียวนมาให้มหาเทพทั้งสอง


“ ใจกล้าดีนะครับ คุณดิส ที่ควักเงินในกระเป๋าให้ทหารยามแบบนั้น เป็นผมผมจะไม่ทำแบบนั้นแน่”


“ แหม่! ถ้าข้าไม่ทำแบบนั้น เทพที่ไม่มีเทียบเชิญสององค์ก็คงจะไม่ได้เข้ามาข้างในนี้นิ เนอะเฟรย์  โดยเฉพาะไอ้หมาเทพจอมกะล่อนที่เจ้าพูดถึงนะ ” พูดจบ ฮาเดสก็เหล่มายังซุสที่ผิวปากไม่รู้ไม่ชี้อยู่ข้างๆ


เฟรย์หัวเราะให้กับคำพูดของฮาเดส ก่อนจะผายมือไปยังปาร์ตี้


“ งั้นก็เชิญเลยครับ ผมเนี่ยนับถือคุณจริงๆ คุณดิส! ความจริงผมเองก็ไม่ได้จะห้ามปรามอะไรพวกคุณมากหรอกครับ เพราะทราบกมลสันดานของวงศ์เทพโอลิมเปียนเป็นอย่างดี เชิญพวกคุณเข้าไปในปาร์ตี้ที่สนุกสุดเหวี่ยงของเหล่าเทพชายโฉดได้เลยครับ เชิญ! ”


ฮาเดสสังเกตเห็นรอยยิ้มอันเป็นเลศนัยของเฟรย์แล้วก็อดคิดไปทางอกุศลไม่ได้ แต่ซุสที่อยู่ข้างๆก็คะยั้นคะยอให้เขาไปร่วมสนุกกันซะที ฮาเดสปล่อยวางความกังขาในใจก่อนที่จะปล่อยตัวปล่อยใจไปกับงานปาร์ตี้สุดระห่ำในครั้งนี้ สองมหาเทพก็เข้าไปสนุกสุดเหวี่ยงกับปาร์ตี้หนุ่มโสดในทันที มหาเทพทั้งสามต่างสำเริงสำราญกับงานปาร์ตี้ข้างในเสียจนลืมอะไรบางอย่างไป โดยเฉพาะฮาเดส


วันนี้ฤดูกาลบนโลกมนุษย์เริ่มเปลี่ยนเป็นฤดูหนาวแล้ว….

วันนี้เป็นวันที่ชายาเพอร์ซิโฟเน่กลับลงมาหาสวามีที่ยมโลกอีกครั้ง!!

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 13 ครั้ง

17 ความคิดเห็น

 1. #2 celia_francesga (@celia_francesga) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 8 ตุลาคม 2560 / 22:33
  งานเข้าแล้วฮาเดสเตรียมตัวตายได้เลย
  #2
  0