หัวใจใบสั่ง

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 99,948 Views

 • 74 Comments

 • 657 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  478

  Overall
  99,948

ตอนที่ 54 : อัพเพิ่ม

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 4192
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 28 ครั้ง
  17 ม.ค. 61

“หมายความว่ายังไงคะ ชุดฟินาเล่มีชุดเดียวไม่ใช่เหรอแล้วคุณโสมก็บอกจะให้เมย์เดิน ตอนซ้อมเมย์ก็ซ้อมในชุดฟินาเล่” เมขลาย้อนถาม

 แววตามณีจันทร์ที่มองกลับมาเย้ยหยัน ในขณะที่คนกลางอย่างน้ำลินเองก็ตกใจโดยเฉพาะสายตาแสดงความเสียใจตัดพ้อของเมขลา

“แสงบอกให้ก็ได้ค่ะคุณเมย์ ของแบบนี้มันแล้วแต่วาสนานะคะ เหมือนที่เขาว่าแข่งบุญแข่งพายมันแข่งได้ แต่แข่งวาสนาคุณโสมเขาคงจะเห็นแววน้ำลินน่ะค่ะก็เลยเปลี่ยนใจ” แสงทองยักคิ้วให้แล้วเดินวนโพสท่าไปมาให้ดู ไม่หนำใจยังส่งเสียงหัวเราะตามมาด้วย

“ไม่จริงนะคะคุณเมย์ คุณป้ากับแสงแค่ล้อเล่น” น้ำลินร้อนใจ ไม่อยากให้เมขลาเข้าใจผิด แต่มณีจันทร์กลับทำตรงข้ามเพราะตอกย้ำ

“จริงจ้ะ คุณโสมเขาพิจารณาแล้วว่าน้ำลินเหมาะสมที่สุดที่จะได้เดินชุดที่ดีและเด่นที่สุดของงาน ดื่มน้ำให้หายเหนื่อยแล้วไปลองชุดกันนะจ๊ะ หนูผอมเพรียวกว่าเมขลาคงต้องให้คุณโสมเอาชุดเข้าอีกซักหน่อย ไปจ้ะ” มณีจันทร์ฉุดตัวน้ำลินให้ลุกขึ้นแล้วจูงออกไปแต่หญิงสาวรั้งเอาไว้

“คุณป้าคะ แต่ลิน

ใครๆ ก็ต้องรู้ว่าเธอเดินไม่ได้เรื่อง ความสวยสง่าหรือเจนเวทีก็น้อยกว่าเมขลาที่เดินได้ดีเหมือนนางแบบมืออาชีพ ใครมองก็รู้ว่าคนอย่างเมขลาเหมาะสมที่สุด

“ไม่เอาจ้ะ อย่าเรื่องมาก ผู้ใหญ่ไม่ชอบ” นิ้วชี้ที่เริ่มมีร่องรอยตามวัยส่ายไปมาแล้วทำตาดุ หญิงสาวจึงต้องเดินตามต้อยๆ ในขณะที่เมขลาตัวสั่น น้ำตาคลอวิ่งหนีออกไป

“เมย์” สหรัฐร้องตามผู้เป็นน้องสาวจึงเร่ง

“รีบตามไปสิคะพี่รัฐ” สโรชาผลักร่างพี่ชายให้ออกไป ชายหนุ่มวิ่งจนตามมาทัน หยาดน้ำตาของเมขลาพรั่งพรู ทั้งเจ็บทั้งอาย

“เมย์

“เห็นไหมคะรัฐ เห็นไหมว่าน้ำลินทำอะไรกับเมย์บ้าง ภายนอกพูดดีกับเมย์ ทำดีกับเมย์แต่เขากลับประจบคุณแม่ให้เปลี่ยนตัวมาเดินชุดฟินาเล่ ใครๆ ก็รู้ว่าเมย์ได้รับเลือกมาแต่แรก จะให้เมย์เอาหน้าไปไว้ที่ไหน คุณเห็นหรือคะ เห็นหรือว่าน้ำลินทำได้ดีกว่าเมย์” หญิงสาวฟูมฟายมือกำแน่นจนเขาต้องดึงมากอดปลอบ

“ไม่เลยเมย์ ไม่มีใครสวยแล้วก็เด่นเท่าคุณ”

“น้ำลินประจบแล้วก็ยุยงคุณแม่” เมขลาสะอื้นอยู่ในอ้อมกอดยิ่งทำให้ชายหนุ่มขบกรามแน่น คำรามก้องในใจคนเดียว

น้ำลิน! เธอจะต้องได้รับบทเรียน

 

ข่าวร้อนๆ ในหน้าสังคม เป็นภาพของสหรัฐ นฤเบศบดินทร์กับสตรีในชุดเสื้อเชิ้ตสีขาวกับกางเกงยีนนัวเนียกันในมุมมืดข้างแจกันยักษ์ของโรงแรมที่เตรียมจะจัดงานเดินแบบการกุศลเด่นหรากินพื้นที่กลบข่าวลูกสาวนายกรัฐมนตรีกำลังจะแต่งงานเสียมิด ภาพนั้นทำให้น้ำลินตกเป็นเป้าสายตาของเพื่อนร่วมงานตลอดทั้งวัน

หญิงสาวได้แต่สงสัยในใจเพราะยังไม่เห็นข่าว แสงทองที่ขึ้นเวรเช้าตรงกันเพิ่งมีเวลาว่างแอบเห็นข่าวพาดหัวบนโต๊ะหัวหน้าตาโตรีบถือมาให้น้ำลินที่ยืนเตรียมยาฉีดให้คนไข้

“ลิน ตายแล้วๆ”

“อะไรแสง คนไข้เป็นอะไร” หญิงสาวรีบวางมือเมื่อเห็นเพื่อนหน้าตาตื่น ในมือถือหนังสือพิมพ์ออกมากาง แค่เห็นหญิงสาวก็ซวนเซจนต้องเกาะขอบเคาน์เตอร์เอาไว้

“ลิน!

เท่านั้นน้ำลินก็คอพับคออ่อน ทั้งที่เตรียมใจมาล่วงหน้าแล้วทั้งคืนว่าคนที่ถ่ายรูปอาจจะเป็นนักข่าวที่ไม่รู้ว่าข้อเท็จจริงเป็นอย่างไรแต่ก็ใส่สีตีไข่จนกลายเป็นว่าเธอกับสหรัฐแอบไปพลอดรักกันอยู่ในมุมมืดทั้งล้วงทั้งควักกันไม่อายใครทั้งที่เมขลาคนรักตัวจริงอยู่ในห้องจัดแสดง

น้ำลินกลายเป็นมือที่สามอย่างไม่รู้ตัว!

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 28 ครั้ง

0 ความคิดเห็น