หัวใจใบสั่ง

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 99,882 Views

 • 74 Comments

 • 660 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  412

  Overall
  99,882

ตอนที่ 53 : อัพเพิ่ม

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 4006
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 31 ครั้ง
  16 ม.ค. 61

ภาพวันนี้

พร้อมๆ กับความกลัว ความกังวลก็แล่นเข้ามาแทนที่ หากผู้ชายคนนั้นเป็นนักข่าวแล้วได้ภาพนั้นไป อะไรจะเกิดขึ้น พ่อเธอกำลังจะลงเล่นการเมืองในขณะที่สหรัฐก็เป็นทายาทตระกูลดัง ข่าวสังคมของเขามีมากมายราวกับดารายอดนิยม

“ไปไหนของเขานะ ลินอยู่ในห้องน้ำหรือเปล่า” เสียงของเพื่อนรักดังขึ้นทำให้หญิงสาวใจชื้น ปัดเส้นผมที่พันกันยุ่งให้เข้าทรงแล้วเช็ดน้ำตาก่อนเปิดประตูออกมาฝืนยิ้ม

“ลิน มาขลุกอะไรอยู่ในนี้ ข้างในตามหากันให้ควั่ก”

“ท้องเสีย”

“ตายจริงมากหรือเปล่า เอาเกลือแร่ไหมเดี๋ยวออกไปซื้อให้ หน้าเธอซีดมาก” แสงทองประคองเพื่อนรัก เนื้อตัวน้ำลินสั่นเทาเหมือนคนอาการหนัก “ไหวไหม ไม่ไหวก็อย่าเดินเลย”

“ไม่เป็นไร ดีขึ้นแล้ว ไม่อยากให้คนอื่นเดือดร้อน ไปกันเถอะ” หญิงสาวเดินตามแรงประคองของแสงทองแต่ใบหน้ายังดูกังวล กลัวว่าภาพที่ผู้ชายคนนั้นถ่ายไว้จะถูกเผยแพร่ สภาพของเธอตอนนั้นน่าละอายแค่ไหน เธอไม่อยากคิดให้ปวดใจ

เมื่อเข้ามาในห้องจัดแสดง สหรัฐ นฤเบศบดินทร์กำลังจับจ้องสายตาคมดุมาทางเธอ ข้างกายเขาคือหญิงคนรักผู้ซึ่งไม่รู้เรื่องรู้ราวเลยว่าเขาทำอย่างไรกับเธอเอาไว้บ้าง

“หนูลิน หายไปไหนมาลูก” มณีจันทร์เดินเข้ามาหา เห็นหน้าซีดเซียวของหญิงสาวก็นึกห่วงในขณะที่พ่อตัวดีทำหน้าไม่รู้ไม่ชี้

“ท้องเสียนะสิคะ ดีนะที่แสงไปเจอในห้องน้ำ หน้าก็ซีดเชียว” แสงทองทองลูบหลังเพื่อนรักแล้วกดตัวให้นั่งบนเก้าอี้ หญิงสาวตวัดสายตามองสหรัฐครู่หนึ่งแล้วหันมาหามณีจันทร์

“ดีขึ้นมากแล้วค่ะ ลินเดินไหว”

“ไม่ไหวก็ถอนตัวนะคะคุณลิน อย่าฝืนเลยค่ะ” เมขลามองสภาพของน้ำลินแล้วหันไปสบตากับสโรชา  หน้าตาจืดๆ แบบนี้เจ้าของห้องเสื้อคงหนักใจ แน่นอนว่าหากจะเปรียบเทียบกันแล้วน้ำลินสู้เธอไม่ได้เลยซักนิด โสมชบาเจ้าของห้องเสื้อบอกทันทีที่เห็นเธอว่าคนที่จะได้เดินในชุดฟินาเล่ก็คือเมขลาคนนี้

นั่นเป็นเรื่องที่เธอคิดไว้อยู่แล้ว ลูกหลานพวกคุณหญิงคุณนายหน้าตาแต่ละคนดูบ้านๆ กันทั้งนั้น ดีแค่มีเงินถึงได้พอทำให้ดูดีขึ้นมาบ้าง แม้แต่น้ำลินเองก็เถอะ

“นั่นสิคะพี่ลิน เดี๋ยวเป็นลมเป็นแล้งตกเวทีขึ้นมาอายเขาเปล่าๆ นะคะ” สโรชาเตือนด้วยสีหน้าที่เกือบจะดูเหมือนหวังดี ทำให้มณีจันทร์นึกขุ่นเคืองแม่ลูกสาวตัวดีที่ถือข้างเมขลามาตั้งแต่ต้นและไม่มีทีท่าว่าจะแปรพักตร์มาหาน้ำลินเสียด้วย

 ไม่รู้จะถูกชะตาอะไรกันนักหนา

“บัว” มณีจันทร์มองดุ ลูกสาวคนสวยจึงยักไหล่

“ก็มันจริงนี่คะ เกิดพี่ลินเป็นลมขึ้นมา นอกจากจะอับอายขายขี้หน้าแล้วยังทำให้งานเขาล่ม จริงไหมคะพี่เมย์” สโรชาหันมาหาแนวร่วม เมขลาก็เสริมรับ

“จริงด้วยค่ะ เมย์เองก็ห่วง อีกอย่างชุดที่คุณลินเดินก็ธรรมดา เกือบจะเป็นคนสุดท้ายไม่สำคัญหรอกค่ะ” เมขลาทำเหมือนห่วงแต่แววตาเย้ยหยันบอกเป็นนัย

คนอย่างเธอต่อให้ดิ้นรนแทบตายก็เทียบฉันไม่ได้

“เห็นจะไม่ได้หรอกจ้ะหนูเมย์ งานเดินแบบครั้งนี้จะขาดคนสวมชุดฟินาเล่ได้ยังไง” มณีจันทร์มองเยาะ หัวเราะทีหลังดังกว่าเพราะเมขลาหน้าซีดยิ่งกว่าน้ำลินเสียอีก

“หมายความว่ายังไงคะ ชุดฟินาเล่มีชุดเดียวไม่ใช่เหรอแล้วคุณโสมก็บอกจะให้เมย์เดิน ตอนซ้อมเมย์ก็ซ้อมในชุดฟินาเล่” เมขลาย้อนถาม

 แววตามณีจันทร์ที่มองกลับมาเย้ยหยัน ในขณะที่คนกลางอย่างน้ำลินเองก็ตกใจโดยเฉพาะสายตาแสดงความเสียใจตัดพ้อของเมขลา

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 31 ครั้ง

1 ความคิดเห็น

 1. #18 Dollie (@mameaw-suju) (จากตอนที่ 53)
  วันที่ 16 มกราคม 2561 / 22:13
  สะใจ 5555 ทีมขุ่นป้ามณี
  #18
  0