หัวใจใบสั่ง

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 99,858 Views

 • 74 Comments

 • 661 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  388

  Overall
  99,858

ตอนที่ 55 : อัพเพิ่ม

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 4363
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 25 ครั้ง
  19 ม.ค. 61

น้ำลินกลายเป็นมือที่สามอย่างไม่รู้ตัว!

คนไม่ได้ทำเป็นลมไปแล้ว ส่วนคนทำก็กำลังโดนสวดยับจากผู้เป็นแม่ เมขลานั้นไม่ยอมพูดไม่ยอมถามแต่ในใจแค้นจนแทบกระอัก ยิ่งพยายามกันเขาให้ออกห่างจากน้ำลิน ดูเหมือนชายหนุ่มจะยิ่งวิ่งเข้าหา ยิ่งทำให้มันดูสกปรกผู้ชายก็ยิ่งสนใจ

“แกจะแก้ตัวว่ายังไงสหรัฐ” มณีจันทร์ตวาด เรียกชื่อลูกชายเต็มยศ

ชายหนุ่มเบือนหน้ามามองหญิงคนรักที่นั่งเชิดคอแข็งแต่ตาแดงก่ำ

“ผม

“ทำไมต้องโทษแต่พี่รัฐละคะแม่ ทำไมไม่โทษพี่ลินด้วย ยืนให้ผู้ชายล้วงควักแบบนั้น ดูภายนอกไม่รู้เลยจริงๆ อย่างที่พี่เมย์บอกไว้ไม่มีผิด” สโรชามองหนังสือพิมพ์แล้วเบ้หน้า ผู้หญิงอย่างน้ำลินเรียบร้อยแค่ภายนอกแต่ข้างในร้อนเร่า บ้าผู้ชายอย่างที่เมขลาบอกจริงๆ

“ยัยบัว แกไม่รู้อะไรอย่าพูด แล้วคนที่พูดก็อย่าใส่ร้ายคนอื่นเพื่อให้ตัวเองดูดี”  มณีจันทร์ตวัดสายตามองว่าที่ลูกสะใภ้คนสวยจึงได้เบือนสายตามามองไม่หลบ

“ไม่ว่าเมย์จะทำอะไรก็ไม่ดีทั้งนั้นละค่ะในสายตาคุณแม่”

“อย่ามาประชดฉัน ก็เรื่องอะไรเธอจะต้องไปใส่ร้ายน้ำลินให้ยัยบัวฟังทั้งที่ตัวเธอก็ไม่ได้รู้จักเขามาก่อน” มณีจันทร์ว่าตรงๆ แล้วหันมาหาลูกชาย “ว่าไงบอกมาซิ ว่าทำไมทำแบบนี้กับน้อง”

“ผมก็แค่โกรธ”

“โกรธ!” มณีจันทร์เสียงสูงแล้วแค่นยิ้ม “แกจะบอกว่าแกโกรธที่หนูลินได้เดินชุดฟินาเล่แทนแม่เมขลาจนต้องไปปล้ำกอดจูบเขาอย่างนั้นนะเหรอ แม่ไม่คิดว่าแกจะเห็นแก่ตัวแบบนี้ แกต้องรับผิดชอบ”

“รับผิดชอบ หมายความว่าไงครับ”

“รับผิดชอบด้วยการแต่งงานกับน้ำลิน”

มณีจันทร์ประกาศิต ทำให้ชายหนุ่มอ้าปากค้าง เมขลาหลุดมาดกรีดร้องลั่นบ้าน มองว่าที่แม่สามีตาขวางแทบอยากกางกรงเล็บออกมาข่วนให้สะใจ

“แล้วเมย์ละคะ เมย์เป็นเมียรัฐ ไม่น่ารับผิดชอบมากกว่าโดนกอดโดนจูบเหรอ” หญิงสาวย้อนถาม มณีจันทร์เองก็วางหน้าไม่ถูกเมื่อโดนยอกย้อน ได้แต่เชิดหน้าคอแข็ง

“พ่อของน้ำลินกำลังจะลงเล่นการเมือง ชื่อเสียงตระกูลเขาจะด่างพร้อยไม่ได้ จินดาเป็นเพื่อนแม่ จะให้แม่ผิดใจกันเพราะการกระทำของแกงั้นหรือ” มณีจันทร์จ้องเขม็งมาหาลูกชาย

เขาเหลือบมองเมขลาครู่หนึ่งจึงหันมาหาแม่ บอกชัดถ้อยชัดคำ

“ผมไม่ได้รักน้ำลิน”

“ได้ยินชัดไหมคะคุณแม่ รัฐไม่ได้รักน้ำลิน เขารักเมย์และจะแต่งงานกับเมย์เท่านั้น คุณแม่อย่าพยายามมาแยกเราสองคนออกไปเลยค่ะ ไม่สำเร็จหรอก” เมขลายิ้มเยาะ น้ำตาแห้งเหือดเมื่อสหรัฐยืนยันหนักแน่นแบบนั้น ทว่าคนพูดเองกลับรู้สึกเบาโหวงในอก

เขารู้สึกอย่างนั้นจริงหรือ?

“เมย์อย่าก้าวร้าวคุณแม่” ชายหนุ่มปรามเมขลาจึงเงียบเสียง

“ขอโทษค่ะ เมย์แค่อยากจะบอกว่าเราสองคนรักกันมาก ไม่อยากให้คุณแม่พยายามยัดเยียดน้ำลินให้กับคุณ ขอโทษนะคะเมย์เป็นคนชอบพูดอะไรตรงๆ” เมขลาประสานสายตานิ่ง วันนี้เป็นอย่างไรก็เป็นกัน ถ้าเธอได้เป็นสะใภ้นฤเบศบดินทร์เมื่อไหร่ เธอจะเขี่ยมันให้กระเด็น เป็นนังแก่ไม่มีลูกหลานเลี้ยงดูเลย

ไม่เชื่อก็คอยดู!

“ได้รักกันมากฉันก็จะไม่ขัดขวาง อย่างนั้นสหรัฐ แกต้องสาบานกับแม่ว่าจะไม่ยุ่งเกี่ยวกับน้ำลินอีก ถ้ามีข่าวแบบนี้ออกมาอีกแค่ครั้งเดียว แกจะต้องแต่งงานกับน้ำลิน ไม่มีข้อบิดพลิ้ว สาบานต่อหน้าแม่ ต่อหน้าพ่อแล้วก็ต่อหน้าผู้หญิงที่แกบอกว่าเป็นเมียด้วย”

มณีจันทร์ประกาศกร้าว คราวนี้สหรัฐชักอึดอัด เหงื่อตก ไม่ให้ยุ่งเกี่ยวกับน้ำลิน หัวใจเขาหรือจะทนได้ ในเมื่อหลายวันที่ผ่านมามันทุรนทุรายแค่คิดว่าเธอไม่สนใจไยดีเขาอีกแล้ว

“สาบานสิคะรัฐ ว่าคุณจะไม่ยุ่งกับน้ำลินอีก” เมขลาเร่งเมื่อเห็นชายคนรักยังยืนนิ่ง ออกอาการลังเลจนเธอหงุดหงิด หวาดหวั่น

“พูดสหรัฐ แม่รอฟัง”

“ก็ได้ครับ ผมสาบานหากผมยุ่งเกี่ยวกับน้ำลินทำให้เธอเสียหายอีก ผมจะแต่งงานกับน้ำลินทันที” เขาต่อประโยคหลังรวดเร็วทันควันทำให้มณีจันทร์พอใจแต่เมขลารับรู้ได้ถึงกระแสบางอย่าง แววตาหญิงสาวครุ่นคิด หาหนทางเอาชนะโหลดที่นี่ค่ะ

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 25 ครั้ง

0 ความคิดเห็น