จุมพิตในเพลิงทราย อีบุ๊ก

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 55,048 Views

 • 44 Comments

 • 432 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  72

  Overall
  55,048

ตอนที่ 71 : ตอนที่ 15

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1526
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 2 ครั้ง
  17 เม.ย. 60

น่าแปลกที่จู่ๆ ก็รู้สึกห่วงใยคนตรงหน้า ราวกับเป็นญาติสนิทกันก็ไม่ปาน

“ท่านเองก็บาดเจ็บ ไปทำแผลเสียก่อนเถอะ เดี๋ยวข้าจะดูแลนางเอง” ฟาติมะว่าแต่ทว่าชายหนุ่มดึงดัน ลูกธนูยังเสียบอยู่บนไหล่เธอแบบนั้น จะให้เขาสนใจตัวเองอยู่ได้อย่างไร

“คุณหนูอดทนนะคะ อดทนนะ” ฮาน่าน้ำตาร่วง เดินวนไปมา ปากก็พึมพำขอพรจากอัลเลาะห์ไปด้วย นัสรีน ภรรยาของนบีนำน้ำร้อนกับผ้ามาให้แล้วผละไปช่วยดูบาดแผลให้สามี

“ข้าจะดึงธนูออกให้นางเอง คนที่นี่บาดเจ็บด้วยลูกธนูกันบ่อยไป แผลแค่นี้ไม่ต้องห่วงหรอก” ฟาติมะปลอบใจ ใช้ผ้าสะอาดเช็ดเลือดให้อย่างเบามือ กระซิบข้างหูหญิงสาวเป็นการปลอบใจ สไบนางพยักหน้ารับ กัดริมฝีปากจนเป็นสีซีดแล้วหลับตาลง

“กรี๊ด!” สไบนางกรีดร้องสุดเสียจนร่างสั่นสะท้านเมื่อลูกธนูถูกดึงออกด้วยฝีมือของยายฟาติมะ โชคดีที่มันปักไม่ลึกมาก จึงดึงออกจากเนื้อหนังไม่ยากนัก

“ยายแก่ เจ้าทำอะไรเมียข้า!” ราจี๊ฟคำราม ปืนจ่อบนศีรษะของฟาติมะจนนบีต้องลุกขึ้นมาหาอย่างเอาเรื่อง ต่างคนต่างไม่มีใครยอมใคร

“ช้าก่อน ข้าแค่ดึงลูกธนูออกจากกายนางเท่านั้น หากไม่ทำอย่างนี้จะทำแผลได้อย่างไร”

“ราจี๊ฟ ฉันไม่เป็นไรค่ะ” สไบนางกัดฟันบอกร่างสูงเสียงเบา ชายหนุ่มผ่อนลมหายใจออกมาช้าๆ แล้วทรุดตัวลงไปนั่งปลอบใจเธอเหมือนเดิม กูสเซลเอายาสมุนไพรที่ตำเสร็จแล้วมาให้ นางจัดการพอกไปบนบาดแผลแล้วใช้ผ้าพันจนแน่น แล้วหันมาหาชายหนุ่ม

“นางไม่เป็นไรแล้ว ท่านเถอะรีบไปทำแผล ส่วนข้าจะไปดูคนเจ็บที่เหลือ” ยายฟาติมะส่ายหน้ายิ้มๆ ไม่คิดถือสา คนหนุ่มสาวรักใคร่ชอบพอกันใหม่ๆ ก็มักจะห่วงใยกันเกินไปอย่างนี้

“ข้าจะเฝ้าคุณหนูเองค่ะ” ฮาน่ารีบบอก ชายหนุ่มจึงคลายใจที่จะเดินออกไปให้ยูซุปทำแผลให้ แต่ไม่วายหันมาสั่งกำชับ

“ถ้าลัยลามีอาการผิดปกติ เจ้าต้องรีบไปตาม”

 

ตอนที่ 15

ลัยลาค่อนข้างแปลกใจที่จู่ๆ วินธวัฒน์ก็ทำตัวห่างเกินกับเธอ ทั้งที่ก่อนหน้านี้เธอกับเขาญาติดีกันแล้ว เขาเองยังอาสาพาเธอไปเยี่ยมแม่ แต่วันนี้กลับแปลกไป ดูเหมือนเขาจะตั้งใจหลบหน้าเธอ เพราะพอเธอเดินซ้าย เขาก็จะเลี้ยวกลับทางขวา พอเธอเดินไปขวาบ้าง เขาก็จะเดินไปทางซ้าย

ก่อนเข้าฉาก หากเป็นเมื่อก่อนเขาจะเข้ามาสอนและซ้อมบทให้ แต่วันนี้เธอเห็นเขาเมินเฉย เอาแต่คุยกับนักแสดงหน้าใหม่ที่สวมบทเป็นน้องสาวของเธอ

“คุณหวาน ได้เวลาแล้วค่ะ” ผู้ช่วยผู้กำกับวิ่งมาตาม หญิงสาวส่งยิ้มให้ สูดลมหายใจเข้าปอดลึกจนสุด มือยังถือบทเอาไว้ เธออ่านภาษาไทยไม่ออก หากไม่ได้โมริสาช่วยแปลให้เธอคงเอาตัวรอดได้ยาก

ฉากนี้เป็นฉากปะทะคารมระหว่างเธอกับวินธวัฒน์ด้วยความหึงหวง ที่เขาให้ความสนิทสนมกับน้องสาวของเธอมากจนเกินเหตุ

บทบาทนี้เธอทำได้ดีอย่างไม่น่าเชื่อ ดูเหมือนทุกคำพูดจะกลั่นกรองออกมาจากความรู้สึกของตัวเอง ภาพหัวร่อต่อกระซิกระหว่างเขากับนันทการ วาบผ่านเข้ามาในห้วงความคิด คำพูดหลายคำจึงดูจะนอกบทไปบ้าง และแรงที่ทุบตีไปบนตัวเขาก็กระหน่ำลงมาชนิดเล่นจริงเจ็บจริง จนทุกคนอ้าปากค้าง

“คัท!

สิ้นเสียงสั่งคัท หญิงสาวได้เสียงปรบมือเป็นรางวัล ผู้กำกับยิ้มร่าในขณะที่วินธวัฒน์เคล็ดขัดยอกไปทั้งตัว แต่ก็ดีใจที่เธอเข้าถึงบทบาท

“พี่ดีใจนะหวาน ที่วิญญาณนักแสดงของหวานกลับมาแล้ว หลังจากที่มันหนีไปเที่ยวตั้งนาน” ผู้กำกับเอ่ยแซว สไบนางยิ้มแหยๆ ไม่รู้ตัวเหมือนกันว่าทำอะไรลงไป เห็นวินธวัฒน์ลูบตัวไปมาจึงคิดจะเข้าไปขอโทษ แต่ก็ช้ากว่านันทการที่เข้ามาดูอย่างห่วงใย

“เจ็บไหมคะพี่วิน”

“ไม่เป็นไรจ้ะ” เขาบอกขึ้นแล้วเดินไปนั่งพักเหนื่อย แต่นันทการยังตามติด หย่อนสะโพกลงข้างๆ พลางตวัดค้อนให้กับดาราสาวรุ่นพี่

“พี่หวานนี่อะไรก็ไม่รู้นะคะ ไม่เห็นจะต้องทุบแรงแบบนั้นเลย ของแบบนี้ใช้มุมกล้องเอาก็ได้”

“ไม่เป็นไรหรอกจ้ะ แบบนี้ก็ดีจะได้เทคเดียวผ่าน” เขาบอกกับดาราสาวรุ่นน้องแต่ตาจับไปหาร่างบางที่อยู่ในห้วงคำนึงเขามาตลอดหลายวัน แต่ไม่กล้าเข้าใกล้ เขากำลังกลัว กลัวว่าหัวใจตัวเองจะต้านทานเสน่ห์ของเธอไม่ได้ หากเขารักเธอขึ้นมารังแต่จะเจ็บกันไปทั้งสองคน

ยังไงวิมาดาก็ไม่มีทางยอมรับสไบนางเป็นพี่สะใภ้….

“เหลืออีกฉากหนึ่งนะคะคุณหวาน แต่อีกสองชั่วโมง คุณหวานจะออกไปเดินเล่นก่อนก็ได้นะคะ ด้านนั้นเป็นสวนสาธารณะ สวยเชียวค่ะ” ผู้ช่วยสาวบอกขึ้น

 หญิงสาวเอ่ยขอบคุณ เหลือบตามองวินธวัฒน์แวบหนึ่ง เห็นเขายังพูดคุยหัวเราะกับนันทการจึงเดินออกไปสวนสาธารณะที่อยู่ด้านข้างกองถ่ายคนเดียว

ลัยลาปล่อยอารมณ์ให้ล่องลอยไปกับสายน้ำเบื้องหน้า ก้อนหินก้อนแล้วก้อนเล่าโยนลงไปในน้ำแทนการระบายอารมณ์จนวงน้ำแตกกระจาย

“คนบ้า ผีเข้าผีออก”


+++ โหลดที่นี่ค่ะ

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 2 ครั้ง

1 ความคิดเห็น

 1. #30 YourCase (@YourCase) (จากตอนที่ 71)
  วันที่ 19 เมษายน 2560 / 00:08
  มาต่อเร็วๆนะคะ
  #30
  0