จุมพิตในเพลิงทราย อีบุ๊ก

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 55,048 Views

 • 44 Comments

 • 432 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  72

  Overall
  55,048

ตอนที่ 29 : อัพเพิ่ม

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2231
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 3 ครั้ง
  3 ก.ย. 59

“ถ้ามีคนติดตามไปด้วย ลุงก็ไม่ว่าอะไรหรอก” นั่นคือคำตอบของอุลมาน มูฮัมเหม็ด อาลี ทำให้รามิลยาแทบไม่เชื่อหู

“ท่านอุลเอ่อ ท่านพ่ออนุญาตหรือคะ” สไบนางถามอย่างไม่แน่ใจ อุลมานเพียงแต่หัวเราะแล้วหันมาหาราจี๊ฟแล้วถามขึ้น

“ให้มีคนติดตามเยอะๆ อย่าอยู่กันตามลำพัง ลุงก็ไม่ว่าอะไร”

“ขอบคุณครับท่านลุง” ชายหนุ่มค้อมศีรษะให้ ราจี๊ฟเดาะลิ้นอย่างหมายมาด คราวนี้ล่ะ เขาจะหาทางเปิดผ้าคลุมหน้าของเธอให้จงได้

ลัยลาเปิดรอยยิ้มด้วยความดีใจ หากแล้วเมื่อเห็นสายตาเจ้าเล่ห์ของคนตรงหน้า รอยยิ้มเมื่อครู่ก็พลันจืดจางลงไปทันตา นึกรู้ได้ทันทีว่าเธอกำลังเสียรู้ชายคนนี้เข้าเสียแล้ว

โธ่สไบนาง ลืมแล้วหรือว่านี่มันเสือร้ายชัดๆ

“เอ่อ ท่านพ่อคะ ลูกเปลี่ยนใจแล้วค่ะ ลูกเติบโตมาในทะเลทราย ไม่รู้จะออกไปดูทะเลทรายอีกทำไม ต้องขอโทษด้วยนะคะคุณราจี๊ฟ” เธอเปลี่ยนใจกะทันหัน แต่คาสโนว่าอย่างเขามีหรือจะยอม

“แต่ที่ที่ผมจะพาไป คุณลัยลาต้องไม่เคยไปแน่ๆ โอเอซีสที่นั่นงดงามอย่าบอกใคร กลิ่นหอมของกระถินป่า กลิ่นหอมของอินทผลัมสดๆ น้ำใสไหลเย็นตัดกับโขดหิน ผืนทราย” เขาสาธยายทำให้เธอคิดภาพตาม ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าอยากไปแค่ไหน แต่เพราะกลัวเสือร้ายอย่างเขา เธอจึงต้องกัดฟันปฏิเสธ

“ฉันเคยไปบ่อยออกค่ะ”

“หืมเจ้าเคยไปเมื่อไรกันลัยลา หนีพ่อไปเมื่อไรกัน” ปากถามลูกสาว หากดวงตาคมดุดันกลับจับจ้องมาหารามิลยา จนเธออดน้อยใจขึ้นมาไม่ได้ หากลัยลาทำผิด คนที่ถูกตำหนิเป็นคนแรกก็เป็นเธอเอง

“ตอบไปสิลัยลา” รามิลยาหันมาหาผู้เป็นลูกสาวบ้าง ทำให้คนโกหกหน้าเจื่อน

“ลูกยังไม่เคยไปหรอกค่ะท่านพ่อ เพียงแต่ลูกเห็นว่ามันไม่มีอะไรน่าสนใจ” หญิงสาวปฏิเสธนุ่มนวล เข้าทางราจี๊ฟเข้าไปใหญ่

“นั่นเป็นเพราะคุณลัยลายังไม่เคยไปต่างหากเล่า อย่างนั้นหลานขออนุญาตท่านลุงพาคุณลัยลาขับรถเล่นชมเมืองอาไบย่าของเรา” ชายหนุ่มหันมาค้อมศีรษะให้ว่าที่พ่อตา ดวงหน้าหล่อดูสัตย์ซื่อจนเธอหมั่นไส้นัก

“ไม่จำเป็นหรอกค่ะคุณราจี๊ฟ ลืมไปแล้วหรือว่าฉันเป็นชาวอาไบย่าเต็มตัวเหมือนกัน”

“แต่เท่าที่ผมรู้ คุณลัยลาไปเรียนต่อต่างประเทศมาตั้งนานแล้ว หลายปีที่ผ่านทำให้อาไบย่าของเราเปลี่ยนแปลงไปมาก เราเกิดมาบนผืนแผ่นดินนี้ ควรจะรู้จักทุกซอกทุกมุมของบ้านเกิดเมืองนอนของตัวเอง” ชายหนุ่มให้เหตุผลได้น่าฟัง

จนผู้ใหญ่เกิดอาการคล้อยตาม

               หากเป็นประเทศของเธอคงต้องเรียกว่าสาลิกาลิ้นทอง

              “พูดจาเข้าท่านะราจี๊ฟ เอาเถอะลุงอนุญาต” อุลมานตอบตกลงอย่างง่ายดายจนคนอื่นๆ คาดไม่ถึง เพราะเขาเห็นว่าอีกหน่อยลูกสาวก็จะต้องแต่งงานกับราจี๊ฟ จึงเห็นควรให้สนิทสนมกันไว้บ้าง เขาไม่อยากบังคับ อย่างน้อยก็เพื่อเห็นแก่

       “ขอบพระคุณครับท่านลุง หลานสัญญาว่าจะไม่ทำให้คุณลัยลาเสื่อมเสีย” ราจี๊ฟรับปากเป็นมั่นเหมาะ แต่สไบนางชักไม่แน่ใจ เพราะสายตาของเขามันแพรวพราวเหลือเกิน

 

       เมื่อกลับมาถึงบ้านอันเป็นที่พำนักของเธอกับรามิลยาผู้เป็นแม่ของลัยลา สไบนางยังมีสีหน้าครุ่นคิดอยู่จนกระทั่งหย่อนสะโพกลงกับที่นอน กระโปรงตัวยาวกรุยกราย ตัดเย็บจากผ้าเนื้อดีเป็นอุปสรรคไม่น้อยในยามเยื้องย่าง รามิลยาเดินตามมาแต่เลือกที่นั่งบนเก้าอี้นวมติดหน้าต่าง อันเป็นที่นั่งประจำเพื่อมองวิวทิวทัศน์จากสวนที่จัดเอาไว้ สีหน้าครุ่นคิดไม่ต่างจากสไบนาง

เกิดอะไรขึ้นกับอุลมาน ทำไมเขาถึงได้ยินยอมให้ลูกสาวคนโปรดออกไปกับผู้ชายอย่างนั้นได้ ผิดจารีตประเพณี ทำอย่างกับอยากได้ฝ่ายนั้นเป็นลูกเขยจนตัวสั่น

“ลัยลา ลูกอยากไปกับราจี๊ฟเขาหรือไม่” รามิลยาเบือนหน้ากลับมาถาม

“ลูกอยากไปนั่งรถชมทะเลทราย แต่ไม่ได้อยากไปกับเขาค่ะ” หญิงสาวบอกออกไปตามตรง ตอนนี้ได้อยู่ตามลำพังกับรามิลยา เป็นโอกาสดีที่เธอจะจับสังเกตสตรีร่างท้วมตรงหน้า

“พ่อของเจ้า อยากให้หมั้นหมายกับราจี๊ฟ เขาคงอยากให้รู้จักมักคุ้นกันบ้าง แต่แม่เห็นว่ามันไม่สมควรนักหรอก ลูกควรปฏิเสธ”

“ลูกปฏิเสธไปแล้ว แต่ท่านพ่อไม่ยอมรับฟัง” สไบนางกล่าวอ้าง พยายามค้นหาความจริงใจจากแววตาของคนตรงหน้า แต่ก็มองไม่ออก บางทีรามิลยาอาจจะมองเห็นความเป็นเสือร้ายในตัวของราจี๊ฟ จนไม่อยากให้เธอเข้าไปยุ่งเกี่ยวด้วยกระมัง

“เอาเถอะ ระวังตัวด้วยก็แล้วกัน แม่เป็นห่วง” รามิลยาบอกขึ้น สไบนางจึงได้เดินเข้าไปหา ทรุดตัวลงนั่งกับพื้นแล้ววางแนบศีรษะลงกับตัก หลับตาลงเพื่อซึมซับความรู้สึกบางอย่างที่เธอเชื่อว่าคนเป็นแม่ลูกจะต้องถ่ายทอดให้แก่กัน รามิลยาวางทาบมือไปบนศีรษะได้รูปสวย แววตาที่ทอดมองร่างบางตรงหน้านิ่งเฉย

ฮาน่าเอาชารสหวานในถ้วยตะไลเข้ามาวางไว้ให้ หญิงสาวจึงรินให้อย่างเอาใจ

“ลูกเป็นคนฉลาด มีการศึกษา ทางนั้นก็คงต้องการตัวไปเป็นสะใภ้เหมือนกัน ตอนนี้ประเทศของเราเป็นประเทศเปิดมากขึ้น มีพวกต่างชาติเข้ามากันเป็นว่าเล่น เขาคงอยากได้คนที่สามารถออกแขกได้กระมัง แล้วตัวลูกละ คิดอย่างไรกับเขา”

“ลูกคิดว่าเขาเป็นผู้ชายเจ้าชู้มาก” เธอตอบตามตรง


+++ โหลดที่นี่ค่ะ

จุมพิตในเพลิงทราย
เทเรน่า
www.mebmarket.com
เมื่อเทพบุตรนักรักแดนทรายพ่ายมนต์เสน่หาดาสาวไทยชายหนุ่มผู้ไม่เคยง้อใครกลับยอมทุ่มสุดใจเพื่อหวังให้ได้เธอมาแนบกายแล้วหนุ่มนักอย่างเขาจะร่ายรักเช่นไร เพ...
ฝากคลิปน้อยๆ ของชินบีด้วยนะค๊าาา พาชมไหลสตอเบอรี่ค่ะ หลายคนอาจจะไม่รู้ว่าสตอเบอรี่ขยายพันธุ์อย่างไร...
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 3 ครั้ง

0 ความคิดเห็น