จุมพิตในเพลิงทราย อีบุ๊ก

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 55,084 Views

 • 44 Comments

 • 431 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  108

  Overall
  55,084

ตอนที่ 23 : ตอนที่ 6

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2361
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 4 ครั้ง
  17 ส.ค. 59

สไบนางกับลัยลา ใช้เวลาในการเรียนรู้เรื่องภาษาและวัฒนธรรมของแต่ละคนไม่นานนัก และพร้อมที่สไบนางจะเดินทางไปประเทศอาไบย่า เพื่อสับเปลี่ยนตัวกับลัยลา ผู้ที่เธอสงสัยว่าคงเป็นฝาแฝด พ่อแม่เดียวกัน และต้องร่วมกันค้นหาคำตอบครั้งนี้ด้วยกัน

บางทีการที่เดินทางไปอาไบย่า อยู่ในสภาพแวดล้อมใหม่ๆ อาจจะสืบหาเรื่องราวได้ง่ายขึ้น เช่นเดียวกับลัยลา บางทีหากแม่เห็นเธอเข้า อาจจะอาการดีขึ้นมาก็ได้

เธอเองก็ได้แต่คาดเดาว่าวิธีนี้จะได้ผล และหวังว่ามันจะเป็นอย่างนั้น

หญิงสาวจัดข้าวของเครื่องใช้ลงในกระเป๋า อดใจหายขึ้นมาไม่ได้ที่ต้องจากบ้านหลังนี้ไป แม้จะระยะเวลาสั้นๆ ก็ตาม แต่สำหรับคนที่นี่คงไม่ได้รู้สึก เพราะจะมีลัยลาเข้ามาแทนที่ ตอนนี้เธองดรับงานทุกอย่าง โดยอ้างว่าอยากไปเที่ยวพักผ่อนสักพัก

“ยังไม่เสร็จหรือลูก” เสียงยายประนอมดังขึ้น หญิงสาววางมือจากการจัดข้าวของแล้วหันมาส่งยิ้มให้ ก่อนเดินไปจูงมือผู้เป็นยายให้มานั่งด้วยกันแล้ววางศีรษะลงกับตักของท่าน

“คืนนี้ขอหวานนอนกับยายนะคะ พรุ่งนี้ก็ต้องเดินทางแล้ว หวานคงคิดถึงยายแย่”

“ดูพูดเข้า ทำอย่างกับจะไปนาน ก็แค่ไปเที่ยวไม่กี่วันไม่ใช่เหรอ ดีแล้วล่ะ หาเวลาไปเที่ยวซะมั่ง ไม่งั้นก็เอาแต่ทำงานงกๆ” ยายประนอมเห็นด้วยที่หลานสาวจะออกไปเที่ยวเปิดหูเปิดตาบ้าง อย่างน้อยก็ดีกว่าจับเจ่าอยู่กับบ้านไม่ได้ไปไหน หรือไม่ก็ทำงานไม่ได้หลับได้นอน

“อย่างนั้นก็เถอะ หวานก็คิดถึงยายมากอยู่ดี”

“ฮื้อ ปากหวานเชียวนะ อย่างนั้นก็ซื้อของมาฝากยายเยอะๆ ก็แล้วกัน”

“ยายอยากได้อะไรละคะ เอาอินทผลัมสักลังใหญ่ๆ หรือจะเอาทรายสักสองสามขวด แต่ถ้าจะเอาอูฐสักตัวละก็ เห็นจะไม่ไหวนะ” หญิงสาวหยอกเย้าทำให้ผู้เป็นยายมองค้อน

“จะเอามาทำไมยะ ทราย มีออกเต็มบ้านเต็มเมือง เอาไอ้นั่นดีกว่า ไอ้ผลัมๆ นะ เห็นเขาว่ากันว่ามันอร่อยลิ้นเชียว”

“เค้าไหนละยาย”

“นังลำยอง”

“จะเอามาฝากจนพุงกางเลยจ้ะ ยายอยู่กับน้าลำยอง ยังไงก็อย่าตีกันก่อนหวานกลับมานะ”

“พูดอย่างกับยายเป็นเด็กๆ ไปๆ นอนได้แล้ว พรุ่งนี้ต้องเดินทางแต่เช้าไม่เหรอ” ยายประนอมผลักร่างบางให้นอนลงแล้วห่มผ้าให้ ร้องเพลงกล่อมเหมือนตอนที่เธอเป็นเด็กๆ พลอยทำให้หญิงสาวแอบร้องไห้เงียบๆ หากวันหนึ่ง เธอได้รู้ว่าตัวเองไม่ได้มีเลือดเนื้อเชื้อไขของท่านเลย จะเป็นอย่างไร

ยายจ๋าขอให้เราเป็นยายหลานกันจริงๆ นะจ๊ะ

 

สไบนางรู้สึกตื่นเต้นอย่างบอกไม่ถูก เมื่อเดินทางเข้าสู่สนามบิน เพื่อมุ่งสู่ประเทศอาไบย่า อันเป็นประเทศแถบทะเลทรายที่ต่างเชื้อชาติ ต่างวัฒนธรรม เพราะตัวเธอต้องไปใช้ชีวิตอยู่ที่นั่น ซึ่งไม่รู้ต้องกินเวลาเท่าไร อย่างน้อยก็จนกว่าจะรู้เบาะแสหรือไม่ก็ถอดใจเสียก่อน

เธอแต่งกายแบบนักท่องเที่ยว เมื่อไปถึง ลัยลากับเธอจะเปลี่ยนตัวกันในห้องแต่งตัวภายในสนามบิน หลังจากนั้นเธอก็จะกลายเป็น ลัยลา มูฮัมเหม็ด อาลี สตรีสาวมุสลิมที่ต้องคลุมหน้าคลุมตา กิริยามารยาทเรียบร้อยประดุจผ้าพับไว้ และต้องใช้ชีวิตในสภาพแวดล้อมอันไม่คุ้นเคย

หัวใจของเธอเต้นแรงและเร็ว เมื่อขึ้นมานั่งบนเครื่องเรียบร้อย เพื่อนร่วมทางส่วนใหญ่เป็นคนต่างชาติ ไม่มีคนไทยอย่างเธอแม้แต่คนเดียว คนที่บ้านคิดว่าเธอมากับคณะทัวร์ตามที่เธอบอกไป

 เมื่อเช้าเธอขอนั่งแท็กซี่มาเอง แม้ว่าลำยองจะขอมาส่งก็ตาม เพราะน้าเธอคงสงสัยแน่ๆ หากจะเห็นเธอนั่งเครื่องไปประเทศในแถบนั้นคนเดียว


เชิญโหลดที่นี่ค่ะ

จุมพิตในเพลิงทราย
เทเรน่า
www.mebmarket.com
เมื่อเทพบุตรนักรักแดนทรายพ่ายมนต์เสน่หาดาสาวไทยชายหนุ่มผู้ไม่เคยง้อใครกลับยอมทุ่มสุดใจเพื่อหวังให้ได้เธอมาแนบกายแล้วหนุ่มนักอย่างเขาจะร่ายรักเช่นไร เพ...
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 4 ครั้ง

0 ความคิดเห็น