Realis online : รีอาลิสออนไลน์ - นิยาย Realis online : รีอาลิสออนไลน์ : Dek-D.com - Writer
×

Realis online : รีอาลิสออนไลน์

จากคอมเมนท์จริง "นิยายออนไลน์นี้ไม่ได้เวียนวนอยู่แค่คำว่าออนไลน์" "ยอมรับว่าเป็นนิยายที่ดีที่สุดเท่าที่เคยอ่านมา" "แตกต่าง ปลายเปิด ตัวละครมีเอกลักษณ์ ทุกการกระทำมีเหตุผลหมด" พิสูจน์ได้ ณ บัดนี้!!

ยอดวิวรวม

234,078

ยอดวิวเดือนนี้

78

ยอดวิวรวม


234.07K

ความคิดเห็น


3.43K

คนติดตาม


1.88K
จำนวนตอน : 275 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  21 ก.พ. 59 / 23:10 น.
ตั้งค่าการอ่าน

ค่าเริ่มต้น


REALIS เล่ม 4 วางแผงแล้ว!!

 
พูดคุยกันได้ที่ 
http://www.facebook.com/RealisOnline
ระวัง!!
สำหรับนักอ่านใหม่
หากเลื่อนลงไปอ่าน Comment ก่อน ท่านอาจจะถูกสปอย!!


 
เรื่องโดย
StarlessNight & Synchronicity


 
ภาพอิมเมจตัวละคร โดย HiSa

มอร์ติส


แม็กซี่ 

ซาน
 


อายะ
 

ฟาว
 
ไอรา

   
เรย์
ลิลลี่


???
 
 
คุณชอบตัวละครตัวไหนในรีอาลีสออนไลน์มากที่สุด?!
โพล142778
 
โพล142780
 
Link นิยาย พันธมิตรของเรา
ใครสนใจก็คลิกที่รูปได้เลย!!


 
 


นิยายแฟร์ 2023

อีบุ๊กในซีรีส์เดียวกัน ดูทั้งหมด

loading
กำลังโหลด...

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ ดูทั้งหมด

loading
กำลังโหลด...

คำนิยม Top

"/me แปะวิจารณ์"

(แจ้งลบ)

สำหรับความรู้สึกแรกสุดเมื่อได้อ่าน เปิดมาถึง บทนำเลยนะ มันชวนให้อารมณ์แบบ "นี่มันออนไลน์แน่เรอะ???" ประมาณนี้แหละ...ด้วยบทนำสั้นๆ ง่ายๆ แต่อารมณ์คล้ายๆแฟนตาซีธรรมด๊าธรรมดา... แต่...นั่นคือจุดที่ทำให้ข้าน้อยต้องเปิดไปบทถัดไปฮะ... ไปพิสูจน์ว่าตกลงมันคือออนไลน์อย่างที่คิดรึเปล่า??? (xD) จะว่าไงดี ถือว่าค่อนข้างแปลกนะ สำหรับนิยายแนวนี้ ... อ่านเพิ่มเติม

สำหรับความรู้สึกแรกสุดเมื่อได้อ่าน เปิดมาถึง บทนำเลยนะ มันชวนให้อารมณ์แบบ "นี่มันออนไลน์แน่เรอะ???" ประมาณนี้แหละ...ด้วยบทนำสั้นๆ ง่ายๆ แต่อารมณ์คล้ายๆแฟนตาซีธรรมด๊าธรรมดา... แต่...นั่นคือจุดที่ทำให้ข้าน้อยต้องเปิดไปบทถัดไปฮะ... ไปพิสูจน์ว่าตกลงมันคือออนไลน์อย่างที่คิดรึเปล่า??? (xD) จะว่าไงดี ถือว่าค่อนข้างแปลกนะ สำหรับนิยายแนวนี้ ที่เล่นวิธีเปิดแบบนี้ บทที่หนึ่ง เริ่มประโยคมามันไม่ใช่การที่พระเอกล็อคอิน หรือพระเอกกำลังตั้งชื่อตัวละคร หรือพระเอกกำลังเอ๋อว่าตรูอยู่ที่ไหน... ข้าน้อยยกให้นี่เป็นหนึ่งในจุดเด่นๆของเรื่องนี้ฮะ! จริงๆเห็นมีการถกกันอยู่ ว่าการเปิดแบบนี้จะทำให้เสน่ห์ของความเป็นนิยายออนไลน์ลดลงหรือเปล่า? ส่วนตัวข้าน้อย คิดว่าไม่นะ คือในเมื่อมันเป็นเกมออนไลน์แล้ว โดยคอมมอนเซ้นส์ เราก็ต้องรู้อยู่แล้วล่ะว่ามันจะเก็บเวลยังไง ปาร์ตี้คืออะไร แคลน/กิลด์ คืออะไร ใส่อาวุธ ซื้อเสื้อยังไง... เพราะงั้น...การข้ามเรื่องวิธีติดอาวุธ เก็บเวล แอดเพื่อน และ บลาๆๆ พื้นฐานพวกนี้ มันทำให้ข้าน้อยรู้สึกว่าไม่เสียเวลาในชีวิตฮะ...TwT!!! การเปิดแบบนี้ มันทำให้ข้าน้อยนึกถึง...ว่าไงดี? ประวัติตอนเข้าเกม หรืออะไรทำนองนี้ล่ะมั้ง? แต่มันก็ไม่ใช่อยู่ดี เพราะมันไม่ใช่ประวัติตอนเข้าเกมนี่นา! อืมมมม มันคือการที่บรรยายสภาพบรรยากาศภายในเกม...ประมาณนี้ล่ะมั้ง? ส่วนอีกจุดที่ข้าน้อยยกให้เด่นๆคือ "ตัวละคร" ฮะ เรียกว่าการกระจายบทให้ตัวละครแต่ละตัวดูโดดเด่นแตกต่างกัน เล่าสลับมุมมองไปยังตัวละครแต่ละตัว ประมาณนี้ล่ะมั้ง ก็ถือว่าแปลกอีกเช่นกัน สำหรับนิยายแนวนี้ แต่เลือกเดินเรื่องด้วยวิธีแบบนี้ เอาง่าย ๆ คือ ตัวละครแต่ละตัวมีความน่าสนใจในแบบของมัน เราไม่ได้รู้ข้อมูลทั้งหมดของทุกคน เราจะรู้แค่คร่าวๆ เสร็จแล้วก็จะนั่งสงสัยว่า "คนนั้นคือใครกันแน่นะ?" มันทำให้ข้าน้อยใจเต้นตึกตักๆเลยล่ะ !!! >   อ่านน้อยลง

Deta | 1 เม.ย. 55

  • 41

  • 2

"เพลเยอร์กวนทีน ตัวประหลาด และความเร้าใจ คือหัวใจของเรื่องราวบทนี้"

(แจ้งลบ)

ตัดความน่าเบื่ออย่างการเริ่มต้นที่แสนจะ noob ออกจากพื้นฐานการเริ่มต้นอย่างเกมออนไลน์ทั่วไปออกแล้วเปิดตัวด้วยความน่าตื่นตระการตาของการเริ่มเควสแทน ข้อดีพิเศษของเรื่องราวแบบนี้คือไม่ต้องเสียเวลาทำความเข้าใจกับโลกเป็นเวลายืดยาวก่อนที่ความสนุกของมันจะเริ่มขึ้น แบบที่เขาเรียกว่าว่า "Climax ตั้งแต่ต้นเลยทีเดียว" มีหลายครั้งที่อ่านแล้วรู้สึกว่า " ห ... อ่านเพิ่มเติม

ตัดความน่าเบื่ออย่างการเริ่มต้นที่แสนจะ noob ออกจากพื้นฐานการเริ่มต้นอย่างเกมออนไลน์ทั่วไปออกแล้วเปิดตัวด้วยความน่าตื่นตระการตาของการเริ่มเควสแทน ข้อดีพิเศษของเรื่องราวแบบนี้คือไม่ต้องเสียเวลาทำความเข้าใจกับโลกเป็นเวลายืดยาวก่อนที่ความสนุกของมันจะเริ่มขึ้น แบบที่เขาเรียกว่าว่า "Climax ตั้งแต่ต้นเลยทีเดียว" มีหลายครั้งที่อ่านแล้วรู้สึกว่า " หมอนี่มันตัวไหนวะ " สำหรับคนที่ชอบความลึกลับและเร้าใจในเวลาเดียวกันถือเป็นอาหารจานเด็ดกับเครื่องเทศชั้นยอดเลยก็ว่าได้ แต่ความสนุกของเรื่องนี้ที่ผมประทับที่สุดคือการที่เรียกว่า " เมื่อโลกหมุนไปตัวละครทุกตัวก็ขยับไปพร้อมๆกัน " ครับผม   อ่านน้อยลง

Jammaster X | 4 มิ.ย. 55

  • 18

  • 1

ดูทั้งหมด

คำนิยมล่าสุด

"เรื่องราวไม่ได้อยู่แค่โลกออนไลน์"

(แจ้งลบ)

สิ่งที่ผมประทับใจกับนิยายเรื่องนี้จริงๆก็คือ ถ้าให้พูดกันตามตรงเลยก็คือเรื่องราวของนิยายเกมส์ออนไลน์นี้ไม่ได้ว่ายวกเวียนวนอยู่แค่คำว่าออนไลน์ ไม่ต้องมานั่งจมปลักอยู่กับการอ่านสเตตัสโง่ๆของผู้เล่น ไม่ต้องมาเจอสเตตัสอะไรเอ่ยโน่นนี่นั่น แฮ็กโน่นกันไปแฮ็กนี่กันมา ไม่ต้องมานั่งข้ามๆสเตตัสไอเอมมหาวินาศที่ตกออกมาจากท้องมอนตัวไหนไม่รู้ ไม่ตัดทอนกำลังใจคนอ ... อ่านเพิ่มเติม

สิ่งที่ผมประทับใจกับนิยายเรื่องนี้จริงๆก็คือ ถ้าให้พูดกันตามตรงเลยก็คือเรื่องราวของนิยายเกมส์ออนไลน์นี้ไม่ได้ว่ายวกเวียนวนอยู่แค่คำว่าออนไลน์ ไม่ต้องมานั่งจมปลักอยู่กับการอ่านสเตตัสโง่ๆของผู้เล่น ไม่ต้องมาเจอสเตตัสอะไรเอ่ยโน่นนี่นั่น แฮ็กโน่นกันไปแฮ็กนี่กันมา ไม่ต้องมานั่งข้ามๆสเตตัสไอเอมมหาวินาศที่ตกออกมาจากท้องมอนตัวไหนไม่รู้ ไม่ตัดทอนกำลังใจคนอ่านด้วยการขังลืมผู้อ่านไว้ในโลกออนไลน์โดยไม่ให้ผู้อ่านได้เห็นโลกนอกเกมส์ ตัวละครทุกตัวในเรื่องมีตัวตนที่เป็นของตนเองทั้งในโลกจริงและโลกของเกมส์ เป็นอีกจุดที่ผมประทับใจมาก ตัวละครทุกตัวมีการพัฒนาตนเองและมีการพัฒนาความสัมพันธ์อย่างไม่หยุดนิ่ง เรียกว่า โลกนั้นหมุนไปไม่หยุดนิ่งทั้งความเป็นจริงและในเกมส์ ความเป็นพระเอกขึ้นอยู่กับเหตุและผล ไม่ได้ชี้เฉพาะเจาะจงเลยว่าใครเป็นพระเอก ตัวละครทุกตัวมีเหตุผลและแนวคิดที่ต่างกัน ตัวละครทุกตัวพร้อมที่จะแสดงในบทพระเอกและในขณะเดียวกันก็พร้อมที่จะเป็นตัวร้ายได้ทุกเวลา   อ่านน้อยลง

Xerion | 3 เม.ย. 56

  • 5

  • 1

"คำเตือนสำหรับผู้มาอ่านใหม่"

(แจ้งลบ)

นิยายเรื่องนี้มีการวางแนวทางของเรื่องไว้อย่างชัดเจน บุคลิคของตัวละครถูกกำหนดไว้ชัดเจน การกระทำต่างๆล้วนมีเหตุผลและที่มา บางจุดที่คุณรู้สึกว่าแปลก และผิดปกติ นั้น มันคือสิ่งที่คุณควรเก็บไปคิด ต้องขอโทษด้วยสำหรับผู้ที่ชอบอ่านแบบไม่คิดอะไรมาก (ผมไม่ได้ต้องการบังคับให้คุณเปลี่ยนวิธีการอ่าน) เพียงแค่อยากเตือนนักอ่านที่ชอบอ่านแนวที่มีปริศนา เรื่องน ... อ่านเพิ่มเติม

นิยายเรื่องนี้มีการวางแนวทางของเรื่องไว้อย่างชัดเจน บุคลิคของตัวละครถูกกำหนดไว้ชัดเจน การกระทำต่างๆล้วนมีเหตุผลและที่มา บางจุดที่คุณรู้สึกว่าแปลก และผิดปกติ นั้น มันคือสิ่งที่คุณควรเก็บไปคิด ต้องขอโทษด้วยสำหรับผู้ที่ชอบอ่านแบบไม่คิดอะไรมาก (ผมไม่ได้ต้องการบังคับให้คุณเปลี่ยนวิธีการอ่าน) เพียงแค่อยากเตือนนักอ่านที่ชอบอ่านแนวที่มีปริศนา เรื่องนี้เน้นกลอุบาย การหลอกล่อเพื่อชิงชัยกันระหว่างกลุ่มคน และมีปริศนามากมาย(ในหลายๆด้าน)ให้คุณขบคิด และไม่ใช่การเดาคำตอบ ตัวนิยายมีคำใบ้ออกมาให้เสมอ (เหมือนเกมทายคำที่มีคำใบ้เล็กๆน้อยๆออกมาเรื่อยๆ และในตอนที่ให้คำใบ้ใหญ่ๆนั้นมักเป็นตอนที่เฉลย เหมือนกับการใบ้ครั้งสุดท้าย)...และคิดจะยังคงได้คิดต่อ แม้จะได้คำตอบมาแล้วก็ตาม ผมขอเน้นภาคแรก เพราะ ความรู้สึกหลังจากอ่านจบภาคคือ "เสร็จกันโดนเข้าซะ(หลายดอก)แล้ว" ในภาคถัดๆถึงผมจะสามารถเข้าถึงความาสนุกของเรื่องนี้ได้มากขึ้น แต่ที่เสียไปในภาคแรกไม่อาจเรียกกลับคืนมาได้ แม้การกลับไปอ่านอีกครั้งก็ไม่ต่างจากการ ตรวจคำตอบหลังมีการเฉลยแล้ว   อ่านน้อยลง

ยูงฟ้ารำแพน | 10 มี.ค. 56

  • 6

  • 1

ดูทั้งหมด

3,438 ความคิดเห็น