Emperor of nine gate Dragon จักรพรรดิเก้าประตูมังกร

ตอนที่ 24 : ----จบภาค โลกแห่งเม็ดยาวิญญาณ----

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,753
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 128 ครั้ง
  22 เม.ย. 63

Emperor of nine gate Dragon จักรพรรดิเก้าประตูมังกร

 

24. ทดสอบ อาจารย์ฝึกสอนปรุงยา (7)

เฟยหลงแม้ต้องการจะหลอมยาออกมา แต่ไม่รู้ว่าควรจะหลอมให้อยู่ในระดับใดดี หากหลอมแล้วระดับต่ำเกินไป ก็อาจจะเสียสิทธิ์ ไปอย่างโง่ๆ 1 สิทธิ์ แต่หากหลอมระดับสูงเกินไป มันก็จะโดดเด่นจนเกินไป กฎที่เป็นธรรมเนียมปฏิบัติ มาช้านาน หากละเมิดอาจจะนำภัยร้าย มาสู่ตัวเองได้

“ต้นไม้ใหญ่มักเรียกลม หรือ ต้นไม้ที่สูงเด่น ในป่าย่อมถูกลมพัดจนโค่นล้มก่อนต้นอื่น”

ดังนั้น เฟยหลงจึงยืนจดๆ จ้องๆ เตาหลอม และกองสมุนไพรจำนวนมหาศาล หยิบต้นนั้นมาดม เด็กใบนั้นมาลองชิมดู แล้วมองสำรวจนักปรุงยาระดับสูงโดยรอบ ว่ากำลังปรุงยาไปถึงไหนกันแล้ว

“เบิ้ม...” เตาหลอมระเบิด นักหลอมคนนั้น เดินหมดเรี่ยวแรงลงจากเวทีไป กฎที่ตั้งเอาไว้ คือ สามารถใช้เตาหลอมได้เพียง เตาเดียวเท่านั้นในการแข่งขัน หากระเบิดไปก็ไม่สามารถจะนำเตาสำรองออกมาใช้ได้ รายชื่อบนเสาศิลาอักขระสวรรค์รู้แจ้ง ถูกลบออกไปอีกหนึ่งคน

ส่วนที่ห่างออกเป็น กำลังอยู่ในขั้นตอนสุดท้ายออก ผสานรวมหัวเชื้อก่อรูปให้เป็นเม็ดยา แต่ความตื่นเต้นและแรงกดดัน ทำให้เม็ดยาที่กำลังจะก่อรูปร่างได้เพียงครึ่งเดียว ก็ระเบิดเสียงดังสะนั่นหวั่นไหว และกฎได้บอกเอาไว้ว่า สมุนไพรมีให้แค่เพียง 1 ชุด ต่อการหลอมเม็ดยา 1 เม็ดเท่านั้น

นี้ก็พอจะอธิบายได้ว่า นักปรุงยากว่า 2000 คน ต่อเม็ดยา 10 เม็ด ก็เท่ากับ 20000 ชุด การจัดแข่งขันครั้งนี้ นับว่าสิ้นเปลืองเป็นอย่างมาก นับว่า “สมาคมนักปรุงยาอักขระสวรรค์” ลงทุนไปเยาะมากมายจริงๆ

แต่ถึงจะเป็นเช่นนั้น ก็คงไม่มีนักปรุงยาคนใด สามารถหลอมเม็ดยาได้ทั้ง 10 เม็ด ในครั้งเดียว อย่างมากก็ได้เพียง 2 เม็ดเท่านั้น เพราะพลังจิตวิญญาณ นับว่าสิ้นเปลืองเป็นอย่างมาก

เช่นนักปรุงยา ที่เม็ดยาเพิ่งจะระเบิดไปสดๆ ร้อยๆ นอกจากจะกินยาฟื้นฟูจิตวิญญาณแล้ว ก็ไม่มีทางจะหลอมในครั้งต่อไปได้ และยังต้องคำนึงถึง เม็ดยาที่จะหลอม ว่ามีความถนัดมากน้อยเพียงใด หากตระหนักได้ว่า แม้จะดันทุรังหลอมมันไปก็ไม่อาจจะเอาชนะ นักปรุงยานับพันๆ คนได้ ก็คงต้องยอดยกธงขาว ยอมรับความพ่ายแพ้ไป

และเป็นดังคาด นักปรุงยาคนนั้น เดินหลังงอลงจากเวทีไปจริงๆ แล้วรายชื่อบนเสาศิลาอักขระสวรรค์รู้แจ้ง ก็ถูกลบออกไปอีกหนึ่งคน

..................

เวลาผ่านไปแล้ว 1 ชั่วโมง ก็ยังไม่มีใคร อยากเป็นคนแรก ส่งเม็ดยาที่หลอมสำเร็จแล้ว ให้ไปปรากฏอยู่บนเสาศิลาอักขระสวรรค์รู้แจ้ง เลยสักคน

เวลาไปกว่า 2 ชั่วโมง แล้ว เหลือเฟยหลงอยู่เพียงคนเดียว ที่ยังไม่ได้กระทำสิ่งใด ออกมาเป็นชิ้นเป็นอัน แววตาเหยียดหยาม ดูถูกดูแคลน เหลือบมามองเป็นระยะๆ

“ถ้าหลอมยาไม่เป็น จะยังขึ้นไปหลอม ให้ขายหน้าตัวเองทำไม”

เสียงฝูงกองเชียร์บนอัฒจันทร์ ตะเบ็งเสียงเยาะเย้ย และยังที่จับเป็นคำพูดไม่ได้อีกมากมาย

“ดูสิ่งที่โชว์ อยู่บนศีรษะมันก็รู้แล้ว ว่ามันทำอะไรไม่เป็น เลยสักอย่าง ยังจะขึ้นไปประจานตัวเองอยู่ทำไมอีก”

“คนอายุน้อยๆ อย่างมัน รู้จักชื่อสมุนไพร ถึงสิบชนิด แล้วหรือยังก็ไม่รู้”

“ความจริงมันน่าจะสละสิทธิ์ ให้คนอื่นที่มีความรู้ ความสามารถขึ้นไป ข้ารู้สึกเสียใจแทนคนที่มีความสามารถเหล่านั้นจริงๆ พวกเขาไม่มีโอกาสดีๆ เช่นเจ้าหนูนั้น โดยเฉพาะตัวข้าเอง ข้าอยากเดินลงไปยืนแทนตำแหน่งเจ้าหนูนั้นจริงๆ”

ยิ่งนาน ยิ่งมีเสียงดึงเซ็งแซ่ ดังอึงอลไปทั่ว เฟยหลงรู้สึกอับจนปัญญา ในเมื่อไม่อาจจะถ่วงเวลาได้นานกว่านี้ และยังต้องหลอมยาถึง 10 เม็ด ติดต่อไป เช่นนั้น ก็หลอมมันไปก่อนละกัน ไม่สนใจแล้วว่าจะละเมิดกฎธรรมเนียมปฏิบัติของตนเอง

เฟยหลงคิดถึงเม็ดยาทะลวงขั้น มังกรทะยานฟ้าระดับสูง ความบริสุทธิ์ขั้นสวรรค์ ผู้หลอม คือเทพโอสถ ไต้หยูเหิ่ง ราคา 1 เม็ด 5 ล้านเหรียญทอง ยังร้านขายยาเมื่อคราวไปหาซื้อยาฟื้นฟูพลังบ่มเพาะ

เช่นนั้น ก็หลอมให้ได้มาตรฐานเดียวกันหรือใกล้เคียง เม็ดยาเม็ดนั้น ไปก่อนแล้วกัน อย่างน้อยขอให้ได้เกาะอยู่ในกลุ่ม 100 อันดับแรกได้ก็พอ

เมื่อคิดได้ดังนั้น จึงเริ่มลงมือหลอมเม็ดยามังกรทะยานฟ้า ทันที

…………….

เฟยหลงได้จัดการคัดแยกเอาไว้ อย่างเป็นระเบียบเรียบร้อยแล้ว ซึ่งประกอบไปด้วย ต้นหม่อนสายฟ้า ต้นศิลาเพลิง เป็นสมุนไพรหลักระดับนภา แล้วเลือกสมุนไพรสนับสนุน เป็นเพียงระดับสูง อันได้แก่ ต้นหมอกมังกร ต้นตะวันหยินหยาง ฯลฯ

ขั้นตอนแรก

ต้องกลั่นสมุนไพรหลัก เพื่อแยกพิษออกเสียก่อน แล้วจึงกลั่นให้เป็นหัวเชื้อแยกเก็บเอาไว้ในขวดหยก แล้วจึงมากลั่นสมุนไพรสนับสนุน ด้วยวิธีการเดียวกัน

เฟยหลงหยิบต้นหม่อนสายฟ้าขึ้นมา โยนขึ้นไปบนอากาศ ขยับฝ่ามือทั้งสองซ้ายขาว วาดอักขระรูนโบราณขึ้น ผสานรวมกันกับพลังจิตวิญญาณ กลั่นแยกพิษออก แล้วแยกส่วนที่มีประโยชน์กลั่นเป็นหัวเชื้อ โดยใช้พลังจิตวิญญาณระดับปานกลาย กลั่นจนกลายเป็นของเหลวสีฟ้า

เฟยหลงสะบัดมือ ของเหลวไหลสีฟ้า ไหลเข้าไปในขวดหยก นับว่าเสร็จขั้นตอนแรก จากนั้นก็ไปหยิบสมุนไพรต้นต่อไป ต้นศิลาเพลิง ใช้เวลาเท่ากันกับ ต้นหม่อนสายฟ้า ก็สามารถกลั่นได้สำเร็จ ส่วน สมุนไพรระดับสูงซึ่งเป็นสนุนไพรสนับสนุน เฟยหลงใช้เวลาเพียงครึ่งเดียว ก็ได้หัวเชื้อมาจนครบ

พร้อมที่จะไปยังขั้นตอนถัดไป

ขั้นตอนที่ 2

นำศิลาเพลิงปฐพี และสวรรค์ ออกมากลั่น แล้วโยนเข้าไปยังเตาหลอม วาดฝ่ามืออักขระรูนโบราณ เข้าล้อมรอบเตาหลอมกิเลนโลหิตสวรรค์ ซึ่งปรับระดับของเปลวไฟ ให้อยู่ในระดับพื้นฐาน แล้วจึงนำหัวเชื้อสมุนไพรหลัก โยนลงไปก่อน แล้วจึงวาดฝ่ามือ ใช้อักขระรูนโบราณช่วยผสาน หัวเชื้อต้นต้นหม่อนสายฟ้า และต้นศิลาเพลิง ให้ผสานกลายเป็นเนื้อเดียวกัน

จากนั้น ก็กระทำกับสมุนไพรสนับสนุน ด้วยวิธีการเดียวกัน เมื่อทุกอย่างสามารถรวมตัวเป็นหนึ่งเดียวกันได้แล้ว

ก็เริ่มในขั้นตอนถัดไป คือ

ขั้นตอนที่ 3

เพิ่มระดับของเปลวไฟ ให้อยู่ในระดับปานกลาง แล้ววาดฝ่ามือ ให้หัวเชื้อเริ่มก่อรูปเป็นเม็ดยา ขั้นตอนนี้ จำเป็นจะต้องควบคุมระดับเปลวไฟ ให้ร้อนระอุขึ้นเรื่อยๆ และยังต้องเพิ่มระดับจิตวิญญาณ เพื่อควบคุมเม็ดยาไม่ให้ระเบิดอีกด้วย นับเป็นช่วงระยะเวลาอันสำคัญที่สุด

ไม่นานเม็ดยา ที่หลอมก็เริ่มก่อเป็นรูปร่าง ของเม็ดยาสีฟ้ามรกตได้สำเร็จ

เฟยหลงรู้สึกผ่อนคลายมากขึ้น ฝ่ามือ แขนขาสั่นพับๆ แม้จะเป็นเช่นนั้น ก็ยังไม่คิดจะยอมแพ้ เพราะยังขาดเพียงขึ้นตอนสุดท้าย

ขั้นตอนที่ 4

เป็นขั้น การจารึกเม็ดยา

ขั้นตอนนี้ นับว่าต้องใช้พลังจิตวิญญาณในระดับสูงมาก เพราะอักขระรูนโบราณที่ต้องใช้ นับว่าเป็นอักขระรูนโบราณ ที่มีพลังอำนาจสามารถฆ่าคนได้หากไม่ระมัดระวังให้ดี

ด้วยความสามารถของเฟยหลงในยามนี้ เขาเพียงควบคุมอักขระรูนโบราณนี้ ได้เพียง 1 ใน 10 ส่วนเท่านั้น แต่ยังนับว่าโชคดี ที่เม็ดยาที่กำลังหลอมอยู่เป็นเพียง แค่เม็ดยาระดับสูงเท่านั้น หากเป็นเม็ดยาระดับล้ำลึก เขาก็ไม่กล้ามั่นใจนักว่าจะสามารถควบคุมอักขระรูนโบราณนี้ได้

“จารึกโองการ เม็ดยาทัณฑ์สวรรค์ ”

อักขระรูนโบราณ พุ่งเข้าผสานรวมกับเม็ดยา กลุ่มเมฆขนาดใหญ่สีดำ เหนือท้องฟ้า ก่อตัวหนาแน่น ในชั่วพริบตา สายฟ้าหนึ่งเส้น พุ่งตรงเข้าคิดจะทำลายเม็ดยา แต่ถูกอักขระกลืนกินไปทั้งหมด

แต่เสียงกึกก้องกำประนาทอันโกรธแค้นยังคงอยู่ สายฟ้าเส้นนั้น ระบาดเป็นรยางค์โยงใยขยายอาณาบริเวณไปทั่ว นักปรุงยาในระยะ 200 ก้าว รอบๆ ถูกสายฟ้าเส้นนั้น พุ่งเข้าทำลายจิตวิญญาณโดยไม่อาจจะป้องกัน ถึงกับกุมหัวร้องโอดครวญออกมา แล้วล้มกองกับพื้นสลบเหมือดไป นับจำนวนได้คราวๆ กว่า 300 คน

เสาศิลาอักขระสวรรค์รู้แจ้ง ลบรายชื่อออกไป ยอดที่ยังเหลืออยู่มีเพียง 1550 คน จึงพอจะสรุปได้ว่า เฟยหลงคนเดียว สามารถทำให้ผู้เข้ารับการทดสอบ ต้องหมดสิทธิ์ไปกว่า 400 คน ส่วนอีก 50 คน คือพวกที่ยอมแพ้ แล้วเดินลงไปกันเอง

เมื่อสายฟ้าหายไป เม็ดยา มังกรทะยานฟ้าระดับสูงกึ่งล้ำลึก ความบริสุทธิ์เม็ดยาขั้นสวรรค์ ก็ปรากฏขึ้น เฟยหลงสะบัดฝ่ามือแหวนบนนิ้วก็เรืองแสงขึ้น ปรากฏเมนู“เครื่องตรวจเม็ดยาวิญญาณระดับสูง” เฟยหลงโยนเม็ดยาสีฟ้านั้นเข้าไปในกลุ่มแสงนั้นทันที

แล้วเม็ดยาก็หายวับไป พร้อมกับชื่อของเฟยหลง พุ่งจากล่างสุด ไปอยู่บนยอดสูงสุด ซึ่งมีข้อความดังต่อไปนี้

“เฟยหลง นักปรุงยาฝึกหัดระดับต่ำ 1 ดาว หลอมเม็ดยา มังกรทะยานฟ้า ระดับสูงกึ่งล้ำลึก ความบริสุทธิ์เม็ดยาขั้นสวรรค์ระดับสุดยอด”

..............

“อ้า ชื่อของข้า ขึ้นไปอยู่ระดับ 1 แล้ว นับว่าไม่เสียแรง ที่พยายามอย่างสุดความสามารถ”

ทำไมมันถึงได้พาเงียบกันขนาดนี้ น่าจะมีใคร ส่งเสียงแสดงความยินดีกับข้าบ้างสิ เสียงพึมพำด้วยความไม่พึงพอใจ แต่พอกวาดสายตามองสำรวจรอบข้าง ก็พอจะเข้าใจได้ นักปรุงยาหลายคน นอนแผ่หลาอยู่เต็มพื้น

“เจ้าหนู แก่ทำเกินไปแล้ว”

นักปรุงยาคนหนึ่ง ชี้หน้าด่ากันตรงๆ ในดวงตามีน้ำตาคลอ ใกล้จะร้องไห้ออกมาเต็มทน

“ครั้งแรก เตาหลอมเจ้า ทำให้สำนักข้าเสียคนไป 10 คน ครั้งนี้ สายฟ้าที่เจ้าเรียกออกมา ก็ทำร้ายศิษย์สำนักเราไปอีก 9 คน ตอนนี้ เหลือเพียงข้าอยู่แค่คนเดียว เจ้าจะต้องมีคำอธิบายให้กับข้า ไม่เช่นนั้น ข้าจะลงมือทุบตีเจ้า และไม่สนใจการแข่งขันบ้าบ่อนี้อีกต่อไป”

“ข้าเฟยหลง ก็รู้สึกเห็นใจเจ้า และสำนักของเจ้าอยู่บ้าง แต่เตาหลอมของข้า แม้จะกล่าวเช่นนี้ แต่ข้าไม่อาจจะควบคุมมันได้ โดยสมบูรณ์ หากเจ้ามีปัญหากับมัน ก็จงเข้าไปทุบตีกับมันได้ เพื่อให้เจ้าระบายความโกรธแค้น ใครทำคนนั้นรับ จริงไหม

ส่วนสายฟ้า จารึกโองการ เม็ดยาทัณฑ์สวรรค์ ข้าเองก็ไม่อาจจะควบคุมได้ และไม่อยากจะให้มันเกิดขึ้นสักหน่อย ข้าเพียงทำหน้าที่หลอมยา ส่วนเรื่องอื่นๆ มันอยู่นอกเหนือ ความสามารถของข้า ที่สามารถจะป้องกันได้”

นักปรุงยาคนนั้น จ้องมองเตาหลอมสลับกับการจ้องมองเฟยหลง อย่างรู้สึกอับจนปัญญา จะบ้าหรือ จะให้ข้าไปทะเลาะกับเตาหลอม ในระยะ 100 ก้าว ข้ายังเข้าไปไม่ถึงมันเลย หากเพลี่ยงพล้ำ ถูกเตาหลอมนั้น ทำร้ายจิตวิญญาณ แล้วยังจะหลอมยาอะไรได้อีก

ได้แต่สะบัดหน้า แล้วเดินจากไป ยังตำแหน่งของตนเอง

.................

บนยอดสูงสุดของอัฒจันทร์ ปรากฏอาวุโสจำนวน 4 คน อันได้แก่ เหยินเสี่ยวเจี้ยน-โอวหยางยี้-หลิงเป่าเทียน-เทพโอสถไต้หยูเหิ่ง

เทพโอสถไต้หยูเหิ่ง ถือเม็ดยามังกรทะยานฟ้า ของเฟยหลง แล้วใช้จมูกดมกลิ่น

“มันเป็นเม็ดยาระดับล้ำลึก ระดับนภา ไม่ผิดแน่”

“เช่นนั้น สิ่งที่ผิดพลาด ก็น่าจะเกิดจากแหวนของเจ้าหลิงเป่าเทียน”

เทพโอสถไต้อยูเหิ่ง ชี้หน้าชายชรา

“ข้ายอมรับว่าเครื่องตรวจสอบเม็ดยา ยังเป็นระดับสูงอยู่ แต่ใครจะไปรู้ว่า อาจารย์ฝึกสอนปรุงยา จะสามารถหลอมยาระดับล้ำลึกได้แล้วด้วย”

หลิงเป่าเทียนแก้ตัว

“หากไม่ได้เตาหลอมกิเลนโลหิตสวรรค์ ช่วยเหลือ ด้วยระดับจิตวิญญาณ เพียงกึ่งจิตวิญญาณหล่อหลอม เฟยหลงไม่น่าจะหลอมยาได้ถึงระดับนี้”

เหยินเสี่ยวเจี้ยน กล่าวขึ้น

“แน่นอนว่า ยอมเป็นไม่ได้ แต่อักขระที่จารึกบนเม็ดยานี้ ต่างหากที่ทำให้เม็ดจากระดับสูง กลายเป็นเม็ดยาระดับล้ำลึกได้

ข้าผู้ชรา กับไม่สามารถมองอักขระหมดได้อย่างทะลุปรุโปร่ง หลิงเป่าเทียนเจ้านับว่ามีความสามารถด้านจารึกมากที่สุด เจ้าคิดว่าอักขระที่จารึกเอาไว้ คืออะไรกัน”

หลิงเป่าเทียนวาดฝ่ามือ อักขระรูนโบราณพุ่งตรงไปยังเม็ดยา แล้วหมุนวนอยู่ชั่วอึดใจหนึ่ง ก่อนจะกล่าวว่า

“มีทั้ง อักขระเทวะ และอักขระมืด อักขระทั้งสองชนิดนี้ ต่างค้นหาได้จาก พื้นที่ประตูดินแดนสังหารโบราณเท่านั้น”

“เป็นไปได้ยังไง เด็กน้อย อายุเพียงเท่านี้ กับรู้จักอักขระชั้นสูงระดับนี้ได้ ข้าอยากจะรู้จริงๆ ใคร เป็นผู้อาวุโสที่คอยสั่งสอนอบรม และส่งมอบอักขระรูนโบราณ ที่มีความอันตรายยากจะคาดเดา ให้กับเด็กน้อยคนหนึ่งกัน”

โอวหยางยี้ ถามขั้น ด้วยความสงสัย และอยากรู้

“พวกท่านลองมองดู เฟยหลงกำลังจะหลอมยา เม็ดต่อไปอีกแล้ว วิธีการกลั่นหัวเชื้อสมุนไพร การกลั่นศิลาเพลิงปฐพีและสวรรค์ การผสานหัวเชื้อให้รวมตัวกัน แม้แต่การก่อรูปร่างจนกลายเป็นเม็ดยา รวมทั้งการจารึกเม็ดยา นับว่าสูงส่งเกินกว่าอายุเพียงเท่านี้ จะกระทำได้จริงๆ”

เหยินเสี่ยวเจี้ยน กล่าวชมเชยขึ้น

..................

เฟยหลง ไม่ได้รับรู้ว่า กำลังถูกแอบจับตามมอง เพราะขณะนี้ กำลังติดพันกับ ขั้นตอนการหลอมเม็ดปีกสวรรค์ โดยเริ่มกลั่น ถึงขั้นตอนที่ 1 กำลังจะเข้าสู่ ขั้นตอนที่ 2 เวลา 20 นาที ต่อมาก็เข้าสู่ขั้นตอนที่ 3 จบลงที่ขึ้นตอนที่ 4 เมื่อเวลาผ่านไปอีก 30 นาที

“จารึกโองการ เม็ดยาทัณฑ์สวรรค์”

กลุ่มเมฆก่อตัวขึ้น และผ่าลงมา ครั้งที่แล้ว นับว่าไม่ทันได้ระวังตัว จึงได้รับบาดเจ็บไปหลายร้อยคน แต่ครั้งนี้ จึงใช้สมบัติช่วยชีวิตจึงป้องกันได้ทัน ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บอะไร แต่เตาหลอม และสมุนไพร ที่กำลังอยู่ในขั้นตอนที่ 2 และ 3กับได้รับความเสียหาย เม็ดยาที่กำลังก่อรูปร่างก็พากันระเบิด

แม้ไม่ได้รับบาดเจ็บ แต่ก็ต้องหมดสิทธิ์ในการแข่งขันไป โดยนับได้ ราวๆ 100 คน ทุกคนใบหน้าบูดบึ้งเดินลงจากเวทีไป

เฟยหลงทำหน้าไม่รู้ไม่ชี้ กับสายตาดุร้าย อยากจะกินเลือดเนื้อ

สรุปยอดในตอนนี้ เฟยหลงทำให้นักปรุงยา ตกรอบไปแล้วเป็น จำนวน 500 คน นับว่าเป็น 1 ใน 4 ของผู้เข้าร่วมแข่งขัน

เฟยหลงสะบัดมือ แหวนก็เรืองแสงขึ้นมาอีกครั้ง โยนเม็ดยาปีกสวรรค์ เพื่อทำการตรวจสอบเม็ดยา

ชื่อของเฟยหลง ก็ไปปรากฏบนเสาศิลาอักขระสวรรค์รู้แจ้ง อันดับ 1-2 เรียงต่อกัน โดยได้ถีบอันดับ 2 ตกลงไปอยู่ในอันดับ 3

................

เวลาที่ใช้หลอมยา นับว่าผ่านไปอีก 5 ชั่วโมง

เฟยหลงต้องการที่จะหลอม ยาเม็ดที่ 4 แต่ยามนี้ แม้จะยืน ก็ยังยืนได้ไม่ เขาใกล้จะหน้ามืด และอยากหลับตาลงนอนเต็มทีแล้ว นับว่าใช้ทั้งพลังบ่มเพาะ และพลังจิตวิญญาณไปจนหมดสิ้นแล้ว

ไม่ใช่มีแต่เฟยหลง ที่ยืนต่อไปไม่ได้ ยามนี้ไม่มีใคร มีแรงพอที่จะฆ่าไก่ได้อีกต่อไป บ้างคนล้มตัวลงนั่ง และไม่มีเรี่ยวแรงพอจะลุกขึ้นได้อีก

..............

 

ดังนั้น มาสรุปรายชื่อ 10 อันดับ แรกบนเสาศิลาอักขระสวรรค์รู้แจ้ง กันดูสักหน่อย โดยเริ่มจาก

ลำดับ 1-2-3 เฟยหลง เม็ดยามังกรทะยานฟ้า- เม็ดยาปีกสวรรค์ -เม็ดยาม่านร้อยพิษ ระดับสูงกึ่งล้ำลึก ความบริสุทธิ์ ระดับสวรรค์สุดยอด

ลำดับ 4-5-6 หม่าอี-พรรคใต้หล้า ลำดับ7-8-9 เฟินหลัวซุย-พรรคเหนือตะวัน ลำดับ10-11-12 จินเฟย-สำนักดาบภูผา หลอมเม็ดยา มังกรทะยานฟ้า-เม็ดยาปีกสวรรค์-เม็ดยาม่านร้อยพิษระดับสูง ความบริสุทธิ์ระดับปฐพีสุดยอด

ส่วนกลุ่มของหลิวฉิง-ถางหยุน -หยังซี -ตงหยาง -ซ่งเหว่ย -โช่วหยิน-หยางปิง-บู่กุย-ปิงเฟย ติดอันดับที่ 70 แต่ไม่มีใครหลุด 100 อันดับแรก นับว่าพวกเขาโชคดีเป็นอย่างมาก

เตาหลอม และสายฟ้า 3 ครั้ง ทำให้คู่แข่ง ที่มีความสามารถ ตกลอบไปหลายคน ดังนั้นกลุ่มของ หลิงฉิงจึงได้รับผลประโยชน์นี้ ตามไปด้วย

แล้วการแข่งขันแย่งชิงสิทธิ์ก็จบลงในลักษณะนี้...

----จบภาค โลกแห่งเม็ดยาวิญญาณ----

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 128 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

46 ความคิดเห็น

 1. #15 Kuiychumpon (@Kuiychumpon) (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 24 เมษายน 2563 / 22:42
  เออ ไม่โดดเด่นไม่หาตีน เหมือนมีโฆษณาคั่น เอาที่บายใจเลย
  #15
  0
 2. #13 dakkulla42 (@dakkulla42) (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 22 เมษายน 2563 / 17:35

  รอๆๆนะไรซ์สนุกมาก
  #13
  0