ลุงหมีมีรัก (My big bear.)

ตอนที่ 34 : บทที่ 32 มีอะไรอยากบอกไหม

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 444
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 32 ครั้ง
  14 ก.ย. 63

บทที่ 32 มีอะไรอยากบอกไหม

อย่างที่ภุมรินบอกเอาไว้ มีวิธีอ่านข้อความโดยที่คนส่งไม่รู้ว่าปลายทางอ่านแล้ว และอมราไม่ตกหล่นสักข้อความที่มาโนชส่งไป และก็เป็นไปอย่างที่สาวน้อยทำนาย มีอีกหลายคนที่มองออกว่าระหว่างอมรากับมาโนชไม่ได้มีความสัมพันธ์ใสๆ แบบพี่น้องร่วมโลก

“อี๊ดกับพี่โน้ตมีอะไรกันหรือเปล่า”

อยู่ๆ อนิรุจน์ก็โผล่มาไล่เด็กๆ ที่วิ่งไปวิ่งมาให้กลับไปป่วนพ่อแม่ในบ้าน สองพี่น้องจะได้อยู่ตามลำพังเพื่อให้เขาตั้งคำถาม ขัดจังหวะถอนหายใจรดต้นไม้ในสวนของอมรา เล่นเอาเธอผวาเกือบทำโทรศัพท์มือถือตกพื้น

“อะไรกันเหรอพี่อ้น” อมราย้อนถามพี่ชายคนรองพร้อมใช้สมองครุ่นคิดว่า ‘อะไร’ ในที่นี้ หมายความแบบเดียวกับที่เธอกำลังปิดบังหรือเปล่า และเธอควรจะโกหกอย่างไรให้แนบเนียน

“ถึงพี่จะทำงานอยู่กับต้นไม้และขี้ควายก็ไม่ได้แปลว่าพี่โง่นะ”

ที่จริงเขายุ่งเกี่ยวกับปุ๋ยมูลหมูและมูลวัว แต่คำว่าควายอธิบายภาพได้ชัดเจนกว่า

อมราไม่กล้าใช้คำว่าโง่อธิบายคุณลักษณะของอนิรุจน์ แต่เธอก็ไม่กล้าสารภาพความจริงเช่นกัน แม้ในบรรดาคนในครอบครัวเธอจะสนิทสนมกับแม่มากที่สุด แต่พี่ชายคนรองเป็นคนที่รู้จักเธอดีอย่างยิ่ง สองพี่น้องเกิดห่างกันเพียงปีเดียวจึงสนิทกันกว่าพี่ชายคนโตที่เกิดก่อนสามปี ยามที่มีปัญหาเธอจะวิ่งไปขอความช่วยเหลือจากอจลผู้เงียบขรึม แต่ถ้าอยากจะก่อเรื่องไม่ดีลับหลังพ่อแม่ เธอจะขอความร่วมมือจากอนิรุจน์ เขาจึงมีความสามารถพิเศษในการมองออกว่าเธอกำลังมีปัญหา

“บอกพี่มาสิว่าระดับความรุนแรงของปัญหาอยู่ที่เท่าไร เจ็ดเต็มสิบหรือว่าเก้าเต็มสิบ ต้องเรียกพี่อาร์มมาช่วยกู้ภัยไหม หรือแค่เราสองคนก็พอ” 

อนิรุจน์ตะล่อมถามด้วยรอยยิ้ม โชว์ฟันเขี้ยวอันมีเสน่ห์ของเขา ซึ่งทำให้คนมองรู้สึกว่าโลกนี้ไม่ได้เคร่งเครียดสักเท่าใด เขาก้าวหน้าในการงานเพราะมีใบหน้าและท่าทางเป็นมิตร มีรอยยิ้มที่ชวนให้ยิ้มตาม น่าเสียดายที่อมราอยู่ในอารมณ์ไม่อยากจะยิ้มตามเนื่องจากระดับความรุนแรงของเรื่องอยู่ที่สิบเต็มสิบ

“ไม่ต้องถึงมือพี่อาร์มหรอกค่ะ แค่อี๊ดคนเดียวก็จัดการได้” เพราะเธอเป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวโดยไม่ก่อปัญหาให้ใครได้ “แต่เรื่องนี้ความรุนแรงสูงอยู่”

ถามอย่างไรก็ไม่ได้คำตอบ อนิรุจน์เดาะลิ้นมองประเมินอมราอยู่ครู่หนึ่ง แล้วจับไหล่สองข้างของน้องสาวเอาไว้ไม่ให้หนีไปไหน ก่อนจะตั้งคำถามตรงไปตรงมา

“อี๊ดท้องใช่ไหม”

“พี่อ้นรู้ได้ไง!” หลุดปากย้อนถามจบ อมราค่อยรู้ว่าพลาดท่า เพราะสีหน้าของอนิรุจน์เหมือนโดนฟ้าผ่า แทนที่จะทำหน้าเหมือนรู้อยู่แล้ว

“เอาจริงดิ อี๊ดท้องกับพี่โน้ตจริงๆ เหรอ” ตะกี้เขาแค่ลักไก่ 

ระหว่างพิธีแต่งงานที่จัดตั้งแต่เช้าจดค่ำ วุ่นวายจนหัวหมุน อนิรุจน์ไม่ได้ว่างขนาดมานั่งสังเกตปฏิกิริยาที่อมรามีต่อมาโนช แต่ทุกครั้งที่โดนหลานๆ ก่อกวนจนหัวหมุนแล้วจะหันไปขอความช่วยเหลือจากน้องสาว เขาก็เห็นว่าเธอกำลังแอบมองเพื่อนสนิทของพี่ชายอยู่ 

ประกอบกับการทำตัวแปลกๆ ของทั้งคู่ คนหนึ่งขับรถออก คนหนึ่งขับรถเข้า วุ่นวายบ้านเขาทั้งคืน ต่อให้แบ่งสมองครึ่งหนึ่งไปให้ควายใช้ เขาก็ยังเดาได้ว่าอมรากับมาโนชแอบมีความสัมพันธ์กัน และต้องกำลังมีปัญหากันอยู่แน่

ในฐานะพี่ชายที่ห่วงใยน้องสาว อนิรุจน์แค่อยากจะรู้ความจริงแล้วช่วยเท่าที่จะช่วยได้ แต่ถามไปถามมาอมรากลับไม่ยอมพูด เขาเลยแกล้งถามโดยยกหัวข้อที่รุนแรงที่สุดในความคิดเขา หวังว่าเธอจะหลุดปาก บอกว่าแอบคบกัน หรือทะเลาะกัน ไม่นึกว่าเรื่องร้ายที่สุด จะตรงความเป็นจริง

“พี่อ้นอย่าบอกพ่อแม่นะ” อมรารีบขอร้อง แค่นี้เธอก็ไม่รู้จะทำยังไงแล้ว 

“ไม่บอกหรอก แต่พ่อแม่คงสงสัยอยู่ พี่อาร์มก็อยากจะมาถามเราอยู่เหมือนกัน เห็นว่าพี่โน้ตโทร. มาถามถึงเราตั้งแต่เช้ามืด”

ทำขนาดนี้ไม่ให้คนสงสัยย่อมเป็นไปไม่ได้ อมราอยากจะโทร. ไปด่ามาโนชที่ทำตัวเอิกเกริกจนคนจับได้ แต่ตัวเธอเองก็หุนหันพลันแล่นเกินไป ดังนั้นเมื่ออนิรุจน์คาดคั้นต่อ เธอเลยพยายามไม่ฟูมฟายฟ้องพี่ให้ไปเล่นงานคนรัก ซึ่งอาจจะชักพาให้เขาตายไว

“พี่โน้ตเขาว่าไงบ้าง”

อนิรุจน์ยังใช้น้ำเสียงนิ่งๆ แต่อมรามองออกว่าเขาคันมือยิกๆ อยากจะไปคว้าปืนมาเช็กลูกกระสุน จึงไม่บอกว่ามาโนชถามเธอว่าท้องกับใคร

“เขาบอกจะพาพี่ชายมาที่บ้าน” แล้วเธอก็นึกได้ว่าพี่ชายไม่ได้รู้ข้อมูลมากนัก 

“พ่อแม่ของพี่โน้ตไม่อยู่แล้ว พ่อเขาเสียไปสิบกว่าปี แม่ก็ไม่รู้ไปไหน ญาติที่เหลือก็มีแค่พี่น้ำคนเดียว”

“ก็ดีให้ผู้ใหญ่กับผู้ใหญ่คุยกัน เราไม่ต้องไปคิดมาก เรื่องแบบนี้มันเกิดขึ้นได้ แต่อี๊ดคงต้องหาทางเกริ่นกับพ่อแม่ล่วงหน้าก่อนทางนั้นจะมาถึงบ้านเรา” ตบบ่าปลอบใจน้องสาวเสร็จ อนิรุจน์ก็หันหลังเดินเร็วๆ ไปทางตัวบ้าน 

“พี่อ้นจะไปไหน” อมราสงสัยว่าทำไมไม่มีการซักไซ้ต่อ

“กลับบ้านไปเก็บปืนกับมีด พี่ไม่อยากให้เสียเลือดเนื้อก่อนการเจรจา”

+++++ลุงหมีมีรัก+++++

+++++โปรดติดตามตอนต่อไป+++++

เรื่องอาหมีกับอี้ดคนเขารู้กันหมด มีแค่สองคนเท่านั้นแหละที่คิดว่าคนอื่นไม่รู้555 ตอนหน้ามาดูว่าเจรจาแล้วจะเป็นยังไง แต่มีน้ำผึ้งมาด้วย หนูโลลิจะปกป้องลุงหมีเอง

อย่าลืมไปฟินกับ #ปรารถนารักนางร้าย ด้วยนะคะ

https://www.mebmarket.com/web/index.php?action=BookDetails&data=YToyOntzOjc6InVzZXJfaWQiO3M6NzoiMTA3MDY2NSI7czo3OiJib29rX2lkIjtzOjY6IjEyODI2NSI7fQ

 

ป.ล. อัพ #ลุงหมีมีรัก ทุกวันจันทร์ พุธ ศุกร์ อาทิตย์นะคะ

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 32 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

66 ความคิดเห็น

 1. #53 jeauan (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 14 กันยายน 2563 / 06:22
  ตายแน่อาโน้ต
  #53
  0