ลุงหมีมีรัก (My big bear.)

ตอนที่ 35 : บทที่ 33 ความปรารถนาแรงกล้า

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 481
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 32 ครั้ง
  16 ก.ย. 63

บทที่ 33 ความปรารถนาแรงกล้า

มหรรณพใกล้สติแตกแล้ว ซ้ายมือของเขาคือมาโนชที่ทำอะไรไม่ถูก ขวามือของเขาคือภุมรินที่ทำเหมือนจะปกป้องเขา และที่อยู่ฝั่งตรงข้ามคือชายสามคนที่พร้อมจะบวกด้วยกำลัง แต่ถ้ามองในแง่ดียังไม่มีอาวุธเข้ามาเกี่ยวข้อง ทุกอย่างยังพอคุยกันได้

จริงอย่างที่ภุมรินบอก ตอนรถเข้ามาจอด พ่อและพี่ชายของอมรากรูออกมาจากตัวบ้านด้วยท่าทางกระหายเลือด แต่พอเธอเปิดประตูหลังจะลงไปโดยไม่รอมหรรณพมาประคอง พวกนั้นก็ชะงักที่เห็นผู้หญิงมาด้วย หนำซ้ำยังตัวเล็กบอบบางเหมือนเด็กจนคนมองไม่กล้าใช้ความรุนแรง ยิ่งเธอยกมือไหว้ทักทายทุกคน โดยเฉพาะอจล ท่าทางอยากจะกระชากคอเสื้อเพื่อนมาอัดก็ลดลงทันที

“สวัสดีครับ” ก่อนอื่นมหรรณพคิดว่าควรยกมือไหว้ และดีใจที่ชายสูงวัยยกมือรับไหว้ แม้หน้าจะยังบึ้งตึงราวกับใครติดหนี้เขาอยู่ก็ตาม หวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะไม่ใช่หนี้ชีวิต

“ลืมของชำร่วยเหรอครับ” อยู่ๆ อจลก็โยนคำถามมาให้ 

มหรรณพไม่เข้าใจสักนิด แต่พอเหลือบมองสีหน้ากระอักกระอ่วนของมาโนชก็คิดว่าอย่าถามกลับจะดีกว่า

“เข้าไปคุยกันในบ้านดีกว่าครับ”

ชายอ่อนวัยสุดออกหน้าใกล่เกลี่ย แล้วก็ได้ความเห็นชอบจากทั้งหมดให้เข้าไปเจรจาในห้องรับแขกที่มีอมรากับมารดารออยู่

“เห็นไหม น้ำผึ้งมาด้วยทำให้บรรยากาศซอฟต์ลง” 

ภุมรินแกล้งกระซิบชวนคุยให้มหรรณพลดความเครียด แต่ถึงเขาจะเห็นด้วยกับเธอที่การมีบุคคลนอกเข้ามาทำให้ไม่มีการตะโกนใส่หน้าหรือยิงใส่กันทันทีที่เจอ เขาก็ยังไม่อยากให้เธอมาด้วยอยู่ดี โดยเฉพาะเมื่อมารู้ทีหลังว่าบ้านนี้ถึงกับเตรียมการให้พิชามล ภรรยาของอจลพาลูกแฝดไปอยู่ที่ร้านอาหารเผื่อในบ้านมีการดวลปืน

“ตกลงจะเอายังไง”

องอาจเปิดประเด็นคุยแบบไม่อ้อมค้อม ยังดีที่มหรรณพเตรียมพร้อมมาแล้วตั้งแต่มาโนชบอกว่าพ่อของอมรานิสัยอย่างไร อดีตทหาร ชอบลุย นักเลงหน่อยๆ

“ผมในฐานะพี่ชายอยากจะมาเจรจาสู่ขออี๊ดให้กับโน้ตครับ” เมื่ออีกฝ่ายถามตรงๆ มหรรณพก็ตอบตรงๆ เช่นกัน เพราะถ้าอึกอักอาจจะมีการวางมวยเกิดขึ้น

“แล้วทำไมเพิ่งมา ทำเหมือนกับคนไม่รู้จักกันมาก่อน” อจลยังคงถามกึ่งประชด 

มหรรณพคงต้องให้มาโนชเป็นคนตอบบ้าง เพราะอย่างไรทั้งสองก็เป็นเพื่อนกัน

“ผมขอโทษทุกคนด้วยนะครับ แต่ผมยืนยันว่าผมจริงใจกับอี๊ด” 

แก้ตัวไปก็ไม่มีประโยชน์ มาโนชเลือกยกมือไหว้องอาจแล้วบอกเจตนากับครอบครัวของอมรา 

“ถึงตรงนี้ผมอยากจะแต่งงานกับอี๊ดให้ไวที่สุด แต่จะไม่ให้ขาดตกบกพร่องหรือทำให้อี๊ดต้องขายหน้า” 

คำตอบนี้น่าจะเป็นที่พอใจของฝ่ายหญิง แม้อจลจะพึมพำในทำนองจริงใจกับอี๊ด แต่ไม่จริงใจกับเพื่อนก็ตาม มหรรณพพบว่าการเจรจาง่ายขึ้นเรื่อยๆ มีแค่รายละเอียดปลีกย่อยเช่นจะจัดงานที่ไหน สินสอดทองหมั้นเท่าไร ซึ่งไม่เป็นปัญหาสักนิด เพราะมาโนชใจป้ำยกคอนโดมิเนียมให้อมราเลยทีเดียว ส่วนองอาจก็ประกาศว่าเขาไม่ได้ขายลูกสาวกิน เขาอยากจะให้พอเป็นพิธี และทางนี้ก็จะมอบกลับคืนไปเท่าๆ กัน เพื่อเป็นทุนรอนในอนาคตของสองสามีภรรยา 

มองสองบ้านคุยกันเรื่องการแต่งงานแล้วมหรรณพก็มองไปยังข้างกาย พบว่าภุมรินก็แอบเหลือบมองเขาอยู่เช่นกัน เขารู้ว่าเธอยินดีกับมาโนช แต่ก็คงแอบกังวลเรื่องของตนไม่น้อย อมรากำลังตั้งท้องเช่นเดียวกับเธอ และกำลังจะแต่งงานเร็วๆ นี้ ขณะที่เธอยังไม่มีแผนการชัดเจนใดๆ เลย ซึ่งก็เป็นเพราะเขาไม่ยอมตอบตกลง ทั้งที่เขาเป็นที่พึ่งเดียวของเธอ

มหรรณพไม่มีความจำเป็นต้องรู้สึกผิดในเรื่องที่เกิดขึ้นกับภุมริน เธอเป็นเด็กข้างบ้านที่เขาช่วยดูแล แต่ไม่ใช่ความรับผิดชอบของเขา 

เธอทำพลาด เขาไม่ต้องช่วยแก้ 

ทว่าปฏิกิริยาตอบรับของเขาเมื่อเธอมีปัญหาก็คือยื่นมือเข้าไปช่วยโดยไม่สนใจว่าจะสร้างความลำบากให้ตนสักแค่ไหน

“งานแต่งนี่ถ้าทำได้ ผมอยากจะจัดสองงานพร้อมกันเลยจะได้ไหมครับ” 

บรรยากาศดีๆ มหรรณพโพล่งขึ้นมาท่ามกลางบรรยากาศดีๆ จนกลายเป็นความมึนงงแกมข้องใจ

“ผมก็กำลังจะแต่งงานกับน้ำผึ้งเหมือนกันครับ”

สายตาของครอบครัวอมราที่มองมาทางมหรรณพไม่ได้แสดงความไม่พอใจที่เขาคิดจะรวบยอดงานแต่งงานของเขาเข้ากับงานที่บ้านของตน แต่เป็นการดูหมิ่นเล็กๆ เพราะภุมรินตรงหน้าทุกคนเหมือนเด็กมัธยมต้นมากกว่าคนกำลังจะเรียนจบระดับอุดมศึกษา องอาจถึงกับหลุดปากออกมา

“นี่หลอกเด็กเชียวรึ”

เอาเถอะ มหรรณพคิดอย่างปลงๆ ว่าเขายอมเป็นไอ้ชั่วหลอกเด็กโลลิ แต่เขาไม่ยอมให้ภุมรินตั้งท้องโดยไม่มีพ่อแน่นอน 

นอกจากองอาจที่หลุดปาก คนอื่นๆ ก็ทำเหมือนไม่ใช่เรื่องใหญ่ ตกลงกันว่าไปดูฤกษ์ยามก่อน ถ้าวันเดือนปีเกิดของทั้งสี่ไปกันได้ก็จัดงานวันเดียวกันได้เลย ถึงอย่างไรก็ต้องจัดงานมากกว่าหนึ่งครั้ง เพราะเพื่อนฝูงของฝ่ายเจ้าบ่าวไม่ได้อยู่ในจังหวัดระยอง

ระหว่างพูดคุยรายละเอียด อจลก็สลับไปดูหน้าร้านอาหาร ให้พิชามลพาลูกๆ ของเขากลับมาเล่นที่บ้าน 

ฝาแฝดวิ่งตื๋อเข้ามาพบหน้าแขก แล้วแสดงความตื่นเต้นว่าอาโน้ตมีพี่เป็นยักษ์ ก่อนจะปีนป่ายบนตัวมหรรณพกับมาโนชเล่น ทำให้หมีใหญ่รักเด็กเพิ่มความปรารถนาแรงกล้าที่จะดูแลลูกในท้องของภุมรินขึ้นไปอีก

 

+++++ลุงหมีมีรัก+++++

+++++โปรดติดตามตอนต่อไป+++++

ลุงหมีเสร็จแผนของน้ำผึ้งแล้วนะคะทุกคน แต่นี่ยังไม่ใช่ไฟนอลของแผนการ หนูโลลิยังไม่จบแผนเบ็ดเสร็จในการตกลุงหมี ร้ายกว่าเธอไม่มีอีกแล้ววววว

อย่าลืมไปฟินกับ #ปรารถนารักนางร้าย ด้วยนะคะ

https://www.mebmarket.com/web/index.php?action=BookDetails&data=YToyOntzOjc6InVzZXJfaWQiO3M6NzoiMTA3MDY2NSI7czo3OiJib29rX2lkIjtzOjY6IjEyODI2NSI7fQ

 

ป.ล. อัพ #ลุงหมีมีรัก ทุกวันจันทร์ พุธ ศุกร์ อาทิตย์นะคะ

 

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 32 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

66 ความคิดเห็น

 1. #56 ก้อยจูปีเตอร์ (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 16 กันยายน 2563 / 07:54

  ใครหลอกใคร
  #56
  0
 2. #55 jeauan (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 16 กันยายน 2563 / 05:55

  พลาดแล้วลุงหมี
  #55
  0