สามีอิมพอร์ต

ตอนที่ 2 : สวยเลือกได้

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2,364
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 77 ครั้ง
  22 ต.ค. 62

“เดี๋ยวนะแก! แฟนคนไทยแกยังหาไม่ได้ แกจะหาสามีฝรั่งเนี่ยนะ”

สุพรรณิการ์ดึงโทรศัพท์มือถือออกห่างหู นึกสงสัยว่าระบบคุยผ่านโปรแกรมมันเพิ่มเสียงอัตโนมัติ หรือญาติผู้พี่ของเธอตกใจจนเสียงหลง แต่ที่เธอแน่ใจก็คือ อสมา ลูกพี่ลูกน้องของเธอกล่าวไม่ผิด

ความสามารถในการหาแฟนของเธอเท่ากับศูนย์ อายุใกล้จะเข้าหลักสาม แมวมอง หมามอง มีมาครบ แต่ชายที่มองๆ จะมาเป็นแฟนหาแมนๆ มาไม่ได้สักคน

รักครอบครัว รักเดียวใจเดียว ขยันทำมาหากิน คุณสมบัติหลักทั้งสามที่สุพรรณิการ์ต้องการในตัวสามี เธอมักค้นพบคุณสมบัติเหล่านี้ในตัวเพื่อนชายที่กลายไปเป็นภรรยาคนอื่น

“ไม่เลือกงานไม่ยากจน สามีก็เช่นกัน” สุพรณิการ์กล่าวคำคมที่แม้แต่ตัวเธอเองยังไม่อยากจะเชื่อ

คนขยันแต่ทำงานโง่ๆ ถูกคนหลอกใช้งานฟรีๆ จนยากจนมีถมไป ต่อให้สวยเลือกได้คุณสมบัติครบก็ไม่ใช่เครื่องการันตีว่าจะมีสามีดีงามเช่นกัน

เพื่อความมั่นใจสุพรรณิการ์จึงหันไปมองกระจกบานที่ใกล้สุด ถึงจะเป็นแค่กระจกหน้าต่างที่สะท้อนเงาคนไม่ชัด แต่มองออกว่าเงาที่สะท้อนให้เห็นห่างไกลจากคำว่าคนสวย ส่วนคำว่า รวย กับ เลือกได้ เธอไม่กล้ารับ

บัญชีในธนาคารเธอมีเงินเก็บจำนวนหนึ่งพอจะอยู่ได้ครึ่งปีโดยไม่ทำงาน และมีอีกก้อนเป็นทุนการศึกษาให้ลูกบุญธรรม การที่ตลอดชีวิตของเธออยู่เป็นโสดโดยไม่มีผู้ชายคุณสมบัติปานกลางมาเข้าแถวตรงหน้ารอให้เธอเลือก ก็เป็นคำอธิบายได้อย่างดีเช่นกันว่าทำไม เธอถึงไม่อาจใช้คำว่า ‘สวยเลือกได้’

“งานกับสามี มันต้องหาเหมือนกันก็จริง แล้วมันก็เหมือนกันตรงที่ของดีๆ หายาก ถ้าแค่ได้ชื่อว่ามีงานทำ กับขอแค่จดทะเบียนก็พอ ยังไงก็ไม่ยากหรอก แต่ระวังจะมีปัญหาตามหลังมานะ”

อสมาแก่กว่าสุพรรณิการ์เพียงสองปี แต่มีความสามารถในการทำให้ญาติผู้น้องที่มีนิสัยวู่วามเยือกเย็นลง

“ฉันจะระวังตัวให้มาก”

สำหรับคนที่สนิทกับเธอจะรู้ว่าสุพรรณิการ์พูดจริงทำจริง แต่ตอนนี้อสมากังวลจนนิสัยชอบทำตัวเป็นแม่ที่ชอบปกป้องทุกคนเผยตัวออกมา

“ถ้ายังไงแกเอา...” ก่อนอสมาจะทันพูดจบก็โดนน้องสาวตัดบท

“ฉันไม่เอาเงินพี่หรอก พี่ก็รู้ว่าเงินแก้ปัญหาไม่ได้ ป้าสร้อยแกยังกะหลุมดำ ถ้าไม่แก้ปัญหาให้เด็ดขาด แกก็มาขอเรื่อยๆ ยกเว้นฉันจะคืนกุ๊กไก่ไป”

ชื่อสร้อยสุดา กับอนาคตของกุ๊กไก่ เป็นการตัดบทสนทนาที่เฉียบขาดกว่าทุกเหตุผล เพราะคนแรกเป็นยิ่งกว่าปลิงในชีวิตของสองพี่น้อง ส่วนคนหลังเป็นเด็กหญิงที่มีอดีตคล้ายพวกเธอ และสุพรรณิการ์อยากจะให้มีอนาคตที่ดียิ่งเว่าที่เธอมีอยู่ในเวลานี้

“เงินจะมีประโยชน์อะไรถ้าไม่ใช้แก้ปัญหา ฝ้ายคำ แกเป็นญาติคนเดียวของฉันนะ แล้วแกก็ไม่ต้องห่วง นี่เงินของฉันไม่ได้เกี่ยวอะไรกับคุณหนึ่ง”

ฟังแบบนี้แล้วสุพรรณิการ์แทนที่จะซาบซึ้งกลับยิ่งเป็นกังวลแทนอสมา เธอกับลูกพี่ลูกน้องเติบโตมาด้วยกันทำไมจะไม่รู้ว่ากว่าจะมีวันนี้อีกฝ่ายยากลำบากเพียงใด

ที่สำคัญญาติผู้พี่แต่งงานกับเศรษฐีหนุ่มด้วยความรักไม่ใช่เงินทอง แต่ในสายตาของสร้อยสุดาย่อมมองเห็นต่างออกไป

ป้าแท้ๆ ของสุพรรณิการ์ ป้าห่างๆ ของอสมา เห็นลูกหลานเหมือนสินค้า ขายแล้วนำกลับมารีไซเคิลขายใหม่ได้อีก ทั้งสองหลบหนีแผงขายเนื้อสดป้าได้ครั้งแล้วครั้งเล่า แต่หลบความโลภไม่พ้นสักที ยังดีที่สร้อยสุดายังไม่รู้ว่าอสมาแต่งงานไปแล้ว ไม่อย่างนั้นสามีของญาติผู้พี่คงไม่มีคำว่าสงบสุข

“เชื่อฉันนะพี่ออม เรื่องนี้ฉันคิดดีแล้วจริงๆ ต้องหาสามีฝรั่งสักคนมารับสมอ้างว่าเป็นพ่อของกุ๊กไก่ ถึงจะจบเรื่องนี้ได้”

สุพรรณิการ์ใช้เวลานานกว่าจะเกลี้ยกล่อมให้อสมาเชื่อว่าวิธีนี้ได้ผลดีที่สุด น่าเสียดายที่ตัวเธอเองยังไม่อยากจะเชื่อ และยิ่งไม่เชื่อว่าจะหาสามีอิมพอร์ตมาง่ายๆ

แต่นั่นมันก่อนที่เธอจะเปิดโปรแกรมแชท หาเพื่อนรู้ใจชาวต่างชาติ แล้วพบกับเขา นิโคลัส เคนวูด

………………

โปรดติดตามตอนต่อไป

#สามีอิมพอร์ต

        เคยอ่านนิยายแล้วอยากจะใส่ตัวเองเป็นนางเอกบ้างไหมคะ แว่นก็เช่นกันค่ะ เลยเขียนนิยายแล้วใส่ตัวเองเป็นนางเอก555 เพราะหวังจะมีสามีรูปหล่อ เอาเป็นว่า ชีวิตจริงไม่ได้ นิยายก็ยังดีเนอะ อิอิอิ

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 77 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

98 ความคิดเห็น

 1. #18 Tudtu Sujaree (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 6 พฤศจิกายน 2562 / 06:19
  อืม เป็นอย่างนี้นี่เอง
  #18
  0