สามีอิมพอร์ต

ตอนที่ 3 : หล่อช่างเลือก

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,991
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 66 ครั้ง
  23 ต.ค. 62

นิโคลัสเคยคิดว่าหนีจากการไล่ล่าเอาชีวิตเป็นเรื่องยาก เพราะเขาไม่ได้มีคุณสมบัติเหมือนพระเอกในภาพยนตร์แอคชั่น แต่นั่นมันก่อนที่เขาจะเปิดอินเทอร์เน็ตค้นพบการเดินทางในเมืองไทยสวรรค์แห่งการแบกเป้ท่องเที่ยว อาหารอร่อย บรรยากาศดี ผู้คนมีน้ำใจ โดยเฉพาะสุภาพสตรีที่นิยมในตัวหนุ่มผมทองตาสีฟ้าและความเจ้าชู้ระดับนานาชาติเช่นเขา

“วันนี้มีคนใช้รูปฉันไปหลอกผู้หญิงอีกแล้วเหรอ”

นิโคลัสถามอย่างเกียจคร้านแทนจะโมโหเป็นฟืนเป็นไฟอย่างคราวแรกๆ เขาถึงขั้นบรรจงบีบวิปปิ้งครีมเป็นรูปเกลียวตามด้วยหย่อนใบสะระแหน่ปิดท้ายการตกแต่งพุดดิ้งชาไทยสูตรที่ได้มาจากอินเทอร์เน็ตอย่างงดงาม ก่อนจะหันไปสั่งการคนแจ้งข่าว

“จัดการให้สาวที่ถูกหลอกไปแจ้งความเอาผิดเจ้าเลวนั่นซะ แล้วสร้างข่าวให้ถึงหูอาของฉันด้วย ระหว่างนั้นก็เอาภาพไปปล่อยที่ประเทศไหนดีล่ะ อืม... อเมริกันแล้วกัน อามาร์กจะได้หัวหมุนอีกหน่อย”

นอกจากเคยชินกับการถูกพวกมิจฉาชีพนำภาพถ่ายที่ทีมสร้างข่าวลวงนำไปปล่อยยังเว็บไซต์คอมมูนิตี้ไปสร้างโปรไฟล์หลอกเอาเงินจากหญิงสาวทั่วโลก นิโคลัสยังชินชากับการถูกแมทธิวผู้เป็นอาไล่ล่าสังหารเพื่อช่วงชิงมรดกที่ปู่ของเขามอบให้เมื่อสองปีก่อนด้วย อีกไม่ถึงสามเดือนเขาจะอายุครบยี่สิบห้าตามพินัยกรรม ถึงตอนนั้นเขาจะได้รับกองทุนทั้งหมดและเขาจะจัดการแก้ไขข้อสัญญาให้แน่ใจว่าทุกเพนนี ไม่ตกไปสู่มือละโมบของผู้เป็นอา ไม่ว่าเขาจะอยู่หรือตายก็ตาม

“คุณนิคแกล้งทำเป็นอยู่ในประเทศอเมริกามาสองรอบแล้วครับ คราวนี้เปลี่ยนเป็นฝรั่งเศสดีไหม ภาพที่โดนเอาไปใช้คราวนี้เห็นด้านหลังมีการตกแต่งคล้ายห้องเสื้อด้วย จะได้ดูเหมือนว่าคุณไปเที่ยวงานแฟชั่นวีคที่มิลาน”

อารักษ์ คนสนิทผู้จัดการทุกอย่างให้เจ้านายได้ในพริบตาเสนอข้อมูลที่จำเป็นให้นิโคลัสพร้อมกับรับพุดดิ้งชาไทยมาลิ้มลองตามด้วยวิเคราะห์รสชาติก่อนจะเอ่ยติชม

“หวานไปสำหรับผม แต่เนื้อนุ่มใช้ได้ น่าจะเหมาะกับความชอบของทั้งคนไทยและต่างชาติ จะให้ดีคุณนิคน่าจะลองเปลี่ยนจากใบเปปเปอร์มินต์เป็นเลมอนฝานดูน่าจะเข้ากับรสชาไทยและครีมสด”

“สะระแหน่กับมะนาวเหลืองฝาน” นิโคลัสไม่ขัดที่โดนลูกน้องวิจารณ์ผลงานการทำขนมหวานของเขาแต่แก้ไขคำพูดแทน

“นายเป็นคนไทยแท้ๆ นะอารักษ์ ส่วนฉันแค่ลูกเสี้ยว อยู่เมืองไทย อย่าพูดไทยคำอังกฤษคำ”

ด้วยความเป็นผู้ช่วยส่วนตัวมืออาชีพ อารักษ์จึงห้ามอาการกลอกตาได้สำเร็จ เพราะนิโคลัสสอนให้เขาพูดไทยทั้งที่ตนเอง เอ่ยคำว่า ‘สะระแหน่’ เป็น ‘สาระแน’ คำว่า ‘มะนาว’ เป็น ‘หมานาว’ ที่แย่สุดคือคำว่า ‘ฉัน’ เป็น ‘ฉาน’

ถ้าไม่กลัวจะเกิดความร้าวฉานระหว่างเจ้านายกับลูกน้อง เขาอยากจะเตือนอีกฝ่ายว่า อย่ามาสอนภาษาไทยให้แก่เขาทั้งที่ตัวเองพูดไทยได้ในระดับ ‘สเน็คๆ ฟิสซ์ๆ’

ชายสองคนที่นั่งอยู่ในห้องชุดส่วนตัวหรูหรา มีลักษณะทางกายภาพแตกต่างกันเท่าที่เชื้อสายการกำเนิดจะอำนวย แม้นิโคลัสจะอ้างความเป็นลูกเสี้ยวไทย แต่เขาไม่มีอะไรบ่งบอกถึงความเป็นเอเชียในตัวสักนิด ตั้งแต่ผมทองสุกสว่างไปจนถึงตาสีฟ้าสดใส ตรงข้ามอารักษ์ที่เกิดในไทยแต่ไปโตในอังกฤษ มีผิวสีน้ำตาลที่ได้จากบรรพบุรุษชาวใต้ ผมสีดำตาสีดำ ซึ่งเหมาะมากกับการปลอมตัวกลมกลืนคอยดูแลระวังภัยให้แก่เจ้านายในเมืองไทย

“เอาล่ะครับ หลังจากนี้คุณนิคจะทำอะไรต่อดี หรือจะกลับไปขับรถฟูดทรักต่อระหว่างที่คุณมาร์กส่งคนไปตามล่าคุณที่ฝรั่งเศส”

ขณะถามถึงอาชีพบังหน้าขับรถฟูดทรัก หรือรถดัดแปลงขนาดเล็ก บรรทุกอาหารสำหรับขายเคลื่อนที่ซึ่งนิโคลัสใช้เมื่อปีก่อน อารักษ์ก็จัดการส่งข้อมูลไปยังทีมสร้างข่าวลวงเพื่อให้เจ้านายหลบหนีการตามล่าสังหารของแมทธิวได้สะดวกขึ้น ระหว่างนั้นนิโคลัสก็จัดการเปลี่ยนใบสะระแหน่เป็นมะนาวเหลืองฝานก่อนจะลำเลียงพุดดิ้งที่เหลือใส่ตู้เย็น เก็บกวาดครัวเพื่อเตรียมมื้อเย็นให้ทั้งคู่

กิริยาเอาใจใส่ครัวเรือนช่างเหมือนแม่เย้าแม่เรือนยิ่งนัก ถ้าไม่เคยชินกับนิสัยเพลบอยของอีกฝ่ายมาก่อน ผู้ช่วยคนสนิทคงสงสัยกับรสนิยมทางเพศของเจ้านาย แต่เพราะอยู่กันมานานอารักษ์ไม่มีทางกล้าคิดเช่นนั้น

ถึงนิโคลัสจะชอบทำขนม ทว่าไม่มีส่วนไหนบนตัวเขาบ่งบอกถึงความนุ่มนิ่มแบบหญิงสาว ตรงข้ามมีเพียงความงามสง่าสูงส่ง เป็นเจ้าชายตั้งแต่ศีรษะจดปลายเท้า หากเขากล้าคิดเป็นอื่นกับเจ้านายทางเพศ ก็เตรียมใจเป็นฝ่ายรับได้เลย

ดังนั้นแทนจะเสียเวลาคิดนอกลู่นอกทางกับเจ้านายที่หล่อเกินหน้าคนธรรมดาสามัญเช่นเขา ตอนนี้อารักษ์สงสัยมากกว่าว่าสมองพิลึกพิลั่นของคนตรงหน้ากำลังคิดแผนการน่าปวดหัวอะไรมาหลอกล่อผู้เป็นอา และก่อความวุ่นวายให้ลูกน้องตาดำๆ

“ไม่ล่ะ ฉันเบื่อจะย้ายที่อยู่ไปเรื่อยๆ เต็มทีแล้ว ทำไมเราถึงไม่ใช่เรื่องพวกหาคู่หลอกๆ นี่ให้เป็นประโยชน์ล่ะ”

นิ้วที่พิมพ์ข้อมูลคล่องแคล่วของอารักษ์ถึงกับสะดุด เขาเบนสายตาภายใต้แว่นกันรังสีจากคอมพิวเตอร์ไปมองเจ้านายอย่างไม่อยากเชื่อสายตา แล้วเค้นถามทีละคำเพื่อความแน่ใจว่านิโคลัสไม่ได้เข้าใจอะไรผิดพลาด

“ผู้หญิงพวกนี้ต้องการสามีนะครับ พวกเธอมีความคาดหวังคู่ชีวิตที่จะอยู่ด้วยกันไปอีกหลายต่อหลายปี ไม่ใช่..”

ก่อนจะโดนอารักษ์อบรมศีลธรรมไปมากกว่านี้ นิโคลัสก็โบกมือให้ขาหยุด

“ไม่ๆๆ ฉันไม่ได้จะหลอกให้เธอเข้าใจแบบนั้น ระบุไปเลยว่าฉันต้องการหญิงสาวมาแชร์ที่พักและท่องเที่ยวไปด้วยกัน”

รอยยิ้มของนิโคลัสบอกถึงสิ่งที่ไม่ได้เอ่ยว่านอกจากพักด้วยกันเที่ยวด้วยกันมีอะไรอีกบ้าง ถึงอารักษ์จะหัวโบราณไปบ้างสำหรับชายหนุ่มที่โตในเมืองนอก เขาก็ไม่รู้สึกอยากคัดค้านอะไร เพราะเรื่องพวกนี้คือความสมัครใจของทั้งสองฝ่าย เขาแค่ดูแลไม่ให้เจ้านายตายก่อนอายุครบยี่สิบห้าก็ถือว่าเขาปฏิบัติหน้าที่ครบถ้วนแล้ว แต่เพื่อศีลธรรมประจำใจที่มีอยู่น้อยนิด เขาก็อดเอ่ยปากเตือนไม่ได้

“ระวังอย่าไปให้ความหวังสาวคนไหนนะครับ”

“ไม่ต้องห่วงฉันยังไม่พร้อมเป็นสามีใครตอนนี้”

เป็นอีกครั้งที่รอยยิ้มของนิโคลัสไม่ช่วยให้อารักษ์รู้สึกดีขึ้นจากแผนการนี้เลย แต่อย่างน้อยเขาก็มั่นใจว่า นิโคลัส เจฟเฟอร์สัน เคนวูด ที่สาม จะไม่ผิดคำพูด

เจ้านายหนุ่มของเขาหลีกหนีการเป็นสามี ยิ่งกว่าหนีการไล่ล่าสังหารจากผู้เป็นอาเสียอีก

………………

โปรดติดตามตอนต่อไป

#สามีอิมพอร์ต

        สามีอิมพอร์ตคนนี้ไม่ได้สั่งจากเมืองนอกนะคะ แต่อิมพอร์ตตัวเองจากเมืองนอกมาหาเลย สนใจอยากได้ ฝากกดติดตามด้วยนะคะ

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 66 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

98 ความคิดเห็น

 1. #19 Tudtu Sujaree (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 6 พฤศจิกายน 2562 / 06:24
  อืมมมม เข้าทางนางเอกเราเลย นิโคลัส
  #19
  0
 2. #1 หวานน้ำตาล (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 23 ตุลาคม 2562 / 09:26
  อิมพอร์ตมาหาเราก็ได้นะ 5555
  #1
  1