ร้าย(ไม่)รัก

ตอนที่ 9 : ตอนที่ 5 ตกหลุมรัก (มั้ง)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 147
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 7 ครั้ง
  5 ส.ค. 59

ตอนที่ 5 ตกหลุมรัก (มั้ง)

“ส้มจี้ดว่าเรามาฆ่าตัวตายหนีอายกันดีไหมคะ”

จีราพรเสนอแนะทางออกที่ดีที่สุดในสถานการณ์น่าอับอายเช่นนี้ ฆ่าตัวตายคู่สองศพดีกว่าฆ่าไทยมุงห้าศพเห็นๆ แต่แทนไทก็ยังขึงตาใส่เธอ หญิงสาวเลยขึงตาสู้ด้วยความโกรธอย่างไม่ลดละ เตือนด้วยสายตาว่าไม่ใช่เขาคนเดียวที่ต้องมายืนหน้าแดงต่อหน้าธารกำนัล แล้วทั้งหมดเป็นญาติๆ ของเขาทั้งนั้น ของเธอมีเพื่อน ที่ต่อไปอาจจะเรียกว่า อดีตคนเคยเป็นเพื่อนสนิทแค่คนเดียว  คิดแล้วก็หันไปชักสีหน้าใส่เพื่อนกลบเกลื่อนความอาย เก้าสิบเก้าเปอร์เซ็นต์เธอคิดว่าญาณากรต้องเป็นหัวโจกพาทุกคนมาแอบดูแน่ๆ แต่ยัยเพื่อนตัวร้ายยังกล้าทำปากจู๋ล้อเลียนการจูจุ๊บของเธอ ก่อนจะเป็นฝ่ายชะงักหน้าจืดบ้างเมื่อลูกเลี้ยงทำปากจู๋ตาม สมน้ำหน้า กรรมตามทัน

“อย่าพูดเหลวไหล ทำตัวดีๆ หน่อย” เสียงปรามจากแทนไท ทำจีราพรหันขวับ เพราะมันเหมือนว่าเธอเป็นสาเหตุของเรื่องทั้งหมด

มันก็จริงที่เธอเป็นต้นเหตุให้เขาขาดสติต่อหน้าคนหมู่มาก แต่เขาเองก็สานต่อจนมันกลายเป็นความอับอายครั้งมโหฬาร ถ้าเขาไม่จูบเธอรัวๆ แบบนั้น ทั้งคู่ก็คงรู้สึกตัวตอนคณะครอบครัวเดินเข้ามาแอบดูแบบใกล้ชิด แต่ไอ้จูบบันลือโลกของเขานั่นแหละที่ทำให้เธอหูอื้อตาลาย แม้แต่ตอนนี้ก็ยังทรงตัวแทบไม่ไหว หรืออาจจะเพราะอายจนเลือดไปเลี้ยงใบหน้ามากเกินไปก็ได้ แล้วถ้าเขายังโทษว่าเป็นความผิดของเธอไม่เลิก มีเวลาอยู่ตามลำพังเมื่อไหร่ จะปล้ำจูบเอาคืนซะให้ขาดใจตายไปเลย

เฮ๊ย!!! นี่ยังคิดจะจูบอีกเหรอ สมองมีใช้บ้าง อย่าใช้ฮอร์โมนให้มากนัก สวยแต่โง่นะเธอนี่ คิดเอง ดุตัวเอง ด่าตัวเองเสร็จสรรพในม้วนเดียว หญิงสาวก็ลากสติหันมามองใบหน้ายิ้มๆ อยากรู้อยากเห็นที่โผล่มารวมตัวกันสลอน ตอนเธอไม่มีสติผิดชอบชั่วดี

“ในงานเป็นยังไงบ้างค่ะ” จีราพรหันไปพูดเรื่องงานแต่งแทนที่จะปล่อยให้คนอื่นพูดเรื่องตัวเอง แล้วปั้นหน้าสวยๆ แบบเรื่องเมื่อครู่ไม่มีอะไรควรค่าแก่การใส่ใจ

พยานเยอะขนาดนี้จะปฏิเสธว่าไม่มีอะไรก็คงหน้าด้านเกินไป ดังนั้นเธอต้องตีหน้ามึนเข้าสู้ เธอไม่พูด แทนไทไม่พูด ใครจะพูดอะไรก็ช่าง อย่าได้แคร์ แม้จะอยากเอาหน้ามุดทรายแล้วปล่อยให้น้ำทะเลท่วมตายก็ตาม

“แขกทยอยกลับแล้วจ้ะ แต่เจ้าบ่าวกับเจ้าสาวยังสวีทเต้นรำไม่เลิก คงรอให้ลูกๆ ไปส่งตัวเข้าหออยู่” ประโยคแฝงของคุณย่าก็คือ รอสองหนุ่มสาวสวีทริมหาดให้เสร็จ

ถึงจะเข้าวัยแปดสิบแต่วันทาเป็นคนชรายุคใหม่ เข้าใจอารมณ์หนุ่มสาว และพร้อมจะแซวพอขำๆ เรียกสีหน้าแดงจัดของแทนไทกับจีราพรอีกรอบ เตชัช ญาณากร อรอนงค์ แม้แต่น้องตังเมตัวเล็กก็ช่วยด้วยการหัวเราะคิกคัก ซ้ำเติมกันเห็นๆ

“งั้นเราไปในงานกันดีกว่าครับ เสร็จงานแล้วจะได้แยกย้ายกันไป” แทนไทประกาศอ้อมๆ เสียงดังข่มทุกคน ว่าจะรีบเคลียแล้วรีบชิ่ง และจะไม่สุงสิงนัวเนียกับใครอีก

เป็นข้อเสนอที่ดีมาก จีราพรส่งเสียงเห็นด้วยแล้วพยายามเบี่ยงตัวหนีแขนกับมือแข็งๆ ของคนข้างตัว เพราะถึงจะพูดอย่างนั้น แต่มือของแทนไทก็ยังยึดตัวเธอเอาไว้ไม่ปล่อย แล้วสาวน้อยบอบบาง อ่อนต่อโลกอย่างเธอจะทำอะไรได้ นอกจากทำไม่รู้ไม่ชี้เดินตามการจูงมือของเขาไปเรื่อยๆ

 

 

เธอไม่ควรปล่อยเขาไปก่อนหน้านี้ ชิดชนกเจ็บแปลบกับความทรงจำวันนั้น แต่เจ็บยิ่งกว่ากับสิ่งที่กำลังจะเกิดขึ้นในเวลานี้ ชายคนที่เธอรักปฏิเสธแม้แต่จะพูดคุยกับเธอ อย่าว่าแต่ขึ้นไปนั่งคุยเงียบๆ บนโรงแรมที่เขาแทบจะผลักเธอเข้าไปข้างใน แล้วกลับไปบ้านของเขา ไปหาผู้หญิงคนใหม่ ไปหาใครที่ไม่ใช่คนที่เขาเคยรัก

“พี่บอกนกแล้วนะ ว่าเราจบกัน” หลังจากปลดมือชิดชนกออกจากแขน ปกรณ์ก็ย้ำคำพูดที่เคยบอก

ชายหนุ่มเคยบอกชัดในวันนั้น วันที่เดินออกห่างจากเธอ เพื่อเดินทางออกจากประเทศ และห่างจากเธอให้มากที่สุดเท่าที่เขาจะทำได้ แล้วแววตาของเขาก็ยิ่งชัดเจนตอกย้ำมากขึ้นไปอีก เหมือนเวลาที่ห่างกันทำให้เศษซากความรักที่อาจจะยังคงเหลือจางหายไป จนไม่เหลืออะไรเลย

“นกก็บอกเหมือนกันว่ามันยังไม่จบ” เธอรู้ว่าตัวเองหน้าด้าน แต่เธอรักเขาเกินกว่าจะถอย “นกรู้ว่านกทำผิด” ผิดต่อทุกคน โดยเฉพาะเขา

..........................................

โปรดติดตามตอนต่อไป

          นกทำผิดกับเป้แค่ไหน ทำไมเป้ถึงได้ร้ายกับคนเคยรักขนาดนี้ ขอเฉลยในตอนหน้านะคะ สำหรับเพื่อนๆ ที่เคยอ่าน “รัก(ไม่)ร้าย” หรือ “ภรรยาทะเบียนลับ” มาก่อน คงพอจะรู้แล้วว่าเป้เจ็บช้ำแค่ไหน คราวนี้คงขึ้นอยู่กับว่านกจะทำอย่างไรให้ได้รักกลับคืนมา หรือไม่ก็ต้องตัดใจกลับไป //ตอนนี้จบหักอารมณ์กันน่าดูเลย ใจร้ายเนอะ อิอิอิ

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 7 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

22 ความคิดเห็น

 1. #15 นิต (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 7 สิงหาคม 2559 / 12:46
  แงๆ เค้าไม่ได้อ่านอ่ะ เรื่องนั้นสั่งแล้วยังไม่ได้เลย
  #15
  1
  • #15-1 วาณี แว่นฟ้า(จากตอนที่ 9)
   7 สิงหาคม 2559 / 16:16
   โห สั่งไปตั้งนานแล้วไม่ใช่เหรอคะ แย่เลย เดี๋ยวแว่นหาลิ้งให้นะคะ ไม่มีตอนจบแต่ก็ช่วยให้รู้ว่าครอบครัวนี้แสบซ่าแค่ไหน รอคืนนี้นะคะ กำลังปั่นตอนใหม่ ควบงานด่วนอยู่
   #15-1