ยากูซ่าพลังผู้กล้า

ตอนที่ 177 : ไม่อาจะเลี่ยงได้!

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 961
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 86 ครั้ง
  11 พ.ค. 62

เพราะมัวแต่จับจ้องอยู่กับการต่อสู้เบื้องหน้า ทำให้คลาวด์ไม่ได้ระวังตัวเท่าที่ควร จนตนเองต้องโดนมีดสั้นเล่มหนึ่งแทงเข้ากลางหลัง แต่ถึงอย่างนั้นพิษบาดแผลไม่ได้เจ็บเท่ากับใครคนหนึ่งกระทำเช่นนี้กับเขา

ใบหน้าอันคุ้นเคยมากว่าสิบปีฉายชัดอยู่เบื้องหน้าเมื่อคลาวด์ได้หันกลับไปมอง ความสวยงามและสายตาเร่าร้อนนั้นจะยังตราตรึง แต่น้ำใสๆ ที่ไหลออกจากดวงตาของเธอกลับทำให้เขาทรมานอย่างที่ไม่เคยเป็นมา

 

ทำไมกัน... หญิงสาวพูดด้วยน้ำเสียงอันสั่นครอน ร่างกายอันสั่นเทิมกับมีดในมือที่เหมือนจะควบคุมไม่ได้ ยิ่งสั่นสะเทือนเข้าไปในหัวใจอันเย็นชาของชายหนุ่มที่หยุดเต้นไปแล้ว

มาร์ธา... แวมไฟร์หนุ่มกล่าวเสียงเบา พร้อมกับยิ้มอ่อนโยนออกมาอย่างที่เขาไม่เคยทำ

ทำไมกันคลาวด์ ทำไมถึงทำแบบนี้ มาร์ธาจ้องเขม็งใส่คลาวด์พร้อมน้ำตา

เรื่องบางเรื่องไม่รู้ยังสบายใจกว่านะ มาร์ธา

แล้วทำไมนายถึงทิ้งบ้านที่นายอยู่มานับ 10 ปีได้แบบนี้ล่ะ แล้วฉันล่ะ!” มาร์ธาตะโกนยัดหน้า

 

ฉึก! …คลาวด์ดึงมีดสั้นออก โดนไม่สะทกสะท้านเกี่ยวกับความเจ็บปวดและบาดแผลของตนเอง และยื่นไปให้หญิงสาวตรงหน้า

ขอโทษนะ คลาวด์นำมืออีกข้างที่สะอาดจับใบหน้าของหญิงสาวและเช็ดรอยน้ำตาออกไปอย่างเบาบาง

 

เพี้ยะ! …มาร์ธาบัดมือของคลาวด์ออก และตบใบหน้าของเขาอย่างจัง

 

นายทำให้ฉันไม่มีทางเลือก นายก็รู้! ชายผู้นั้น จะทำยังไงกับนาย หากนายคิดคดทรยศหักหลังองค์กรแบบนี้ ทำไม! ทำไมต้องเป็นนาย!” มาร์ธารับมีดมาถือและพยายามรวบรวมสติอารมณ์ของตนเอง

 

หากให้นับถึงสิ่งที่ไม่อยากทำเลยทั้งชีวิตของเธอ เรื่องที่กำลังจะเกิดขึ้นนี้แหละ ที่เธอไม่อยากใฝ่ฝันให้มันเกิดขึ้น ไม่ว่าจะกรณีใดๆ อย่างน้อยก็ขอไม่ให้ตนเองมาลงมือเองก็ยังดี...

 

ขอโทษนะ ทั้งที่เธอไม่ควรจะจับของมีคมอย่างนี้เลยด้วยซ้ำ คลาวด์พูดจากใจจริง

ไม่ต้องมาขอโทษ!”

 

ภารกิจที่เธอได้รับมานั้นคือการจับตามองคลาวด์จากหัวหน้าของเธอ ผู้นำแห่งเหล่าเสาหลัก หลังจากวันนั้นที่คลาวด์กลับมาจากงานของเขา หัวหน้าของเธอก็สัมผัสได้ถึงบางอย่างที่เปลี่ยนไปจากตัวเขาแล้ว แม้ว่าจะเล็กน้อยก็ตาม แต่ด้วยประสบการณ์ของชายผู้นั้น ทำให้เขาไม่ลดการระวังตัวลงและต้องทำให้ตัวเองมั่นใจว่าจะไม่มีอะไรเกิดขึ้นกับองค์กรที่เขาสร้างมากับมือ ไม่ว่าจะทางใดก็ตาม

เขาไม่เชื่อใจใครทั้งนั้น รวมถึงตัวของเขาเองด้วย นั้นจึงเป็นสิ่งที่ทำให้ชายผู้นั้นได้ยืนอยู่จุดสูงสุดของวงการนี้อย่างไม่มีใครสงสัยหรือเคลือบแคลงได้เลย

แต่เพราะอะไรกันที่ทำให้คลาวด์กระทำสิ่งที่เขาผิดคำสาบานต่อชายผู้นั้นได้เช่นนี้ นั้นคงเป็นคำถามที่เธอไม่อาจรู้ได้

 

ฉันจะทำให้นายบอกฉันให้ได้ว่าเพราะอะไรกัน นายถึงทำแบบนี้กับองค์กรและกับฉัน!” มาร์ธาโหมพลังอย่างบ้าคลั่งจนเกิดเป็นเปลวเพลิงสีแดงสดโอบล้อมร่างกายของเธอไว้ มีดที่ยกมาอยู่ในระดับสายตาของมาร์ธาก็ลุกโชนเป็นเปลวไฟเช่นกัน

 

ความร้อนแรงและทรงพลังส่งไปถึงสามชายหนุ่มที่ยืนอยู่ไม่ไกลให้สัมผัสถึงมัน แต่ถึงอย่างนั้นจินก็ไม่ได้เดินเข้าไปขวางกั้นต่อทั้งสองแต่อย่างใด เขาทำเพียงยืนนิ่งๆ มองทั้งคู่อย่างเงียบๆ

คลาวด์หันหน้ามามองจิน และพยักหน้าให้นายท่านของตนไปหนึ่งที ซึ่งจินก็พยักหน้ารับรู้ พร้อมกับหันหลังไปยังคิยะและเรนโดยไม่สนใจ คลาวด์กับมาร์ธาอีกต่อไป

ไปกันเถอะ จินกล่าวด้วยเสียงราบเรียบ ทำเอาทั้งคิยะและเรนไม่ชิน แต่ก็ยอมลุกขึ้นเดิมตามชายหนุ่มไป

 

พอจินวาดมือเบื้องหน้า ทันใดนั้นตรงหน้าของทั้งสามก็ปรากฏสายน้ำวงรีแนวตั้งทับซ้อนหลายชั้นขึ้น และจินก็ได้เดินนำหน้าเข้าไป คิยะกับเรนมองหน้ากันสักครู่อย่างไม่อยากเชื่อ แต่ก็ยอมเดินตามไปแต่อย่างดี

 

กลับมาทางด้านมาร์ธากับคลาวด์ที่ยืนจ้องหน้ากันไม่ไหวติง ก่อนที่คลาวด์จะถอนหายใจให้แก่เธอไปหนึ่งคำโตๆ

มันเปลี่ยนแปลงอะไรไม่ได้แล้วมาร์ธา และฉันก็ไม่คิดจะกลับไปที่นั้นอีกแล้ว คลาวด์ฝังดาบใหญ่ลงบนพื้นและพักมือไปที่ด้ามเพื่อพูดกับหญิงสาวตรงหน้า

หากไม่ยอมกลับไปแบบมีชีวิต ฉันจะนำร่างไร้วิญญาณนายกลับไป!” มาร์ธาแสดงด้านดื้อรั้นของเธอออกมา นั้นยิ่งทำให้คลาวด์ถอนหายใจให้เธออีกที

 

ทำไมกัน ทำไมนายถึงไม่ยิ้มให้ฉันเหมือนเมื่อกี้อีกครั้ง ทั้งๆ ที่นายไม่เคยทำมาก่อนเลยแท้ๆ มาร์ธาคิดถึงตรงนี้ก็ยิ่งแค้นใจแต่ชายหนุ่มอย่างมาก เธอกระชับถือมีดในมือแน่น

 

คลาวด์ไม่ตอบกลับแต่อย่างใด แต่ความสั่นไหวยังคงสั่นสะเทือนสะท้านอยู่ภายในอย่างไม่มีใครรับรู้หรือเห็นมันได้ เมื่อไม่อาจเลี่ยง เขาก็ทำได้เพียงสนองความต้องการของหญิงสาวโดยการต่อสู้กับเธอเท่านั้น

 

ภาพของมาร์ธาราวกับสตรีเทพแห่งสงคราม ความร้อนจากพลังนั้นถือเป็นของจริงโดยไม่ต้องสงสัย อีกทั้งนัยน์ตาที่โชกโชนไปด้วยพลังนั้นยิ่งทำให้คลาวด์รับรู้ได้ว่า ความโกรธครั้งนี้ทำให้เธอก้าวข้ามพลังไปอีกระดับหนึ่งอย่างรวดเร็ว

แต่ถึงอย่างนั้นเขาก็ไม่อาจให้เธอฆ่าตนเองลงไปได้ในตอนนี้ เพราะว่า... เขายังมีสิ่งที่ต้องปกป้องอยู่อีก จะมาจบสิ้นตรงนี้ เขาไม่อาจทำได้

 

ถึงเวลาต่อจากคราวนั้นแล้วสินะ คลาวด์กล่าวก่อนจะดึงพลังเวทย์ตนเองออกมา จนเกิดออร่าสีแดงสลับดำห่อหุ้มทุกส่วนของร่างกายเขา

 

ความต่างชั้นเกิดขึ้นทันทีที่คลาวด์เริ่มเอาจริง แม้มาร์ธาจะรับรู้ได้ แต่เธอก็เคยต่อสู้กับคนที่มีพลังเยอะกว่าเธอมานับไม่ถ้วน ไม่ใช่แค่มีพลังเยอะแล้วจะชนะทุกอย่าง นั้นคือสิ่งที่เธอเชื่อ และทำมันให้เป็นจริงเสมอ คมมีดที่ใครต่างมองว่าสั้นและไม่อาจคร่าชีวิตใครได้นั้น ได้ดับลมหายใจคนพวกนั้นมานับไม่น้อยแล้ว ซึ่งคลาวด์ก็รู้ดี

 

เคร้ง! ...ยังไม่ทันที่คลาวด์จะคิดถึงความหลังเท่าไหร่ มาร์ธาได้เคลื่อนตัวอย่างรวดเร็วมาด้านข้างของเขา และแทงมีดเคลือบพลังใส่อย่างแม่นยำ แต่คลาวด์สะบัดดาบกันได้แบบไม่ยากเย็นนัก

 

ทั้งคู่ต่างเคยต่อสู้และฝึกซ้อมกันมาหลายปี การเคลื่อนที่ การจู่โจม เทคนิคเฉพาะตัว ได้ถูกเห็นและฝึกปรือมาด้วยกันเป็นประจำ นั้นจึงถือเป็นจุดอ่อนของทั้งคู่ในตอนนี้ การจะเอาชนะใครให้ได้ ก็คงต้องงัดบางอย่างที่อีกฝ่ายไม่เคยเห็นออกมา

 

แล้วนั้นจึงทำให้มาร์ธาพลิกแพลงการต่อสู้อย่างที่คลาวด์ไม่เคยพบเห็น

 

เคร้ง! เคร้ง! เคร้ง! …แสงกระทบกันระหว่างดาบกับมีดส่องสว่างไปทั่วท่ามกลางเศษซากปรักหักพังของตึกที่เกิดจากการต่อสู้ระหว่างจินกับไก

 

แม้ดาบของคลาวด์นั้นจะดูเหมือนหนักและไม่มีใครคิดได้ว่าจะมีคนถือมันด้วยมือข้างเดียว แต่เมื่อมาอยู่ในมือชายหนุ่ม มันกลับเคลื่อนไหวราวกับชายหนุ่มถือขนนกอยู่ภายในมืออย่างไรอย่างนั้น แม้ว่ามาร์ธาจะเคลื่อนที่อย่างรวดเร็วและรุกโหมกระหน่ำมีดไปในจุดตายต่างๆ ของคลาวด์ แต่เขาก็สามารถปัดป้องทุกอย่างได้อย่างทันท่วงทีเสียอย่างนั้น

 

ระบำเปลวเพลิง ...นั้นคือสิ่งที่ใครต้องคิด เมื่อมาเห็นรูปแบบการต่อสู้ของเธอ ทุกสัดส่วนของร่างกายของหญิงสาวนั้นแสนอันตรายอย่างคาดไม่ถึง ข้อศอก เข่า ปลายเท้า ส้นเท้า แม้กระทั่งเส้นผมของเธอ ก็สามารถคร่าชีวิตของศัตรูลงได้ หากมีใครเคลิ้มหลงไปกับความรื่นเริงจากการเคลื่อนไหวนี้

 

ยกเว้นคลาวด์ไว้หนึ่งคน เขาอยู่กับเธอจนถึงเธอสามารถคิดค้นการเคลื่อนไหวนี้ได้ด้วยตัวเองมาแล้ว และเขาก็เป็นส่วนหนึ่งในการลองของของหญิงสาวผู้นี้อีกด้วย แต่ทว่า...

 

ฉึก! …แขนข้างขวาของคลาวด์ถูกชายกระโปรงของหญิงสาวบาดเข้าจนเกิดเลือดไหล และแสบร้อนด้วยพลังของเธอ

 

นี่คือสิ่งที่เขาไม่ได้คิดถึงและคาดคิดมาก่อน เธอสามารถประยุกต์ใช้กับเสื้อผ้าได้แล้วนั้นเอง แต่ถึงอย่างนั้นบาดแผลดังกล่าวก็หายไปในเวลาต่อ จนเกิดความสงสัยฉายชัดอยู่ในดวงตาของมาร์ธา

ทำไมถึงไม่โจมตี ทำไมเอาแต่ตั้งรับ โจมตีฉันสิ โจมตี!” มาร์ธาหงุดหงิดเป็นอย่างมากที่คลาวด์เอาแต่ตั้งรับ

 เธอตระหนักเป็นอย่างดี ชายหนุ่มตรงหน้านั้นถนัดการโจมตีหนักและเป็นวงกว้างแค่ไหน สิ่งที่เขาไม่ถนัดที่สุดก็คือสิ่งที่เขาได้ทำกับเธอตอนนี้ มันทำให้เธอไม่สบอารมณ์เป็นอย่างมาก

เธอก็รู้... ฉันทำแบบนั้นไม่ได้ คลาวด์พูดเบาๆ ก่อนจะรับการโจมตีด้านหลังท้ายทอยโดยไม่หันไปมอง

สู้สิ! ฉันบอกให้นายสู้!” มาร์ธาโหมกระหน่ำใส่ไม่ยั้ง

มาร์ธา...

งั้นฉันจะทำให้นายสู้เอง คลาวด์สัมผัสได้ถึงบางอย่างที่แปลกไป

อย่าบอกนะว่าเธอ!” คลาวด์ทำใบหน้าตกใจอย่างไม่เคยเป็นมา นั้นคือสิ่งที่เขากลัวที่สุด

 

ตู้มมม!!! ...ทันใดนั้นการระเบิดของบางอย่างก็เกิดขึ้นจนทำให้พื้นที่โดยรอบถูกเป่าหายไปในพริบตา โดยที่มาร์ธาเป็นจุดศูนย์กลาง

 

พอฝุ่นควันได้จางหาย พื้นที่หลายๆ จุดกลับแดงเดือดเหมือนโดนความร้อนหลอมละลาย ภาพลักษณ์ของมาร์ธาก็ได้แต่ต่างไปไม่น้อย นั้นรวมถึงเส้นผมที่เปลี่ยนเป็นเปลวเพลิงและนัยน์ตาแดงก่ำทั้งลูกไม่เห็นนัยน์ตาขาว ทั่วทั้งร่างมีเปลวเพลิงลุกโชกพร้อมแผดเผาทุกสิ่ง ทั้งยังแปรเปลี่ยนมีดให้เป็นแท่งเพลิงที่สามารถปาใส่ศัตรูได้ยามต้องการ

 

ใช่แล้ว... เธอได้กินยาสกัดรุ่นใหม่ล่าสุดขององค์กรบ้าคลั่งนั้นลงไปแล้ว

 

มาร์ธาชี้นิ้วซ้ายของมือซ้ายไปข้างหน้า และส่งสายตานิ่งสงบไปยังคลาวด์โดยไม่มีอารมณ์ใดๆ อยู่ในนั้นเลย

 

พรึ่บ! ตู้มมม!!! ...ระเบิดเพลิงเกิดขึ้นทันทีที่เธอชี้นิ้วไปยังจุดนั้น แต่ไม่ได้ปรากฏร่างไร้วิญญาณของคลาวด์

 

เคร้งงง! ...คลาวด์พุ่งเข้ามาด้านข้างของหญิงสาว ก่อนที่เธอจะสามารถใช้แท่งเพลิงในมือกันไว้ได้อย่างไม่ยากเย็นด้วยนัยน์ตาไม่ยี่หระและไม่หลงเหลือความรู้สึกใดๆ

 

ตู้มมม! ...คลาวด์ถูกระเบิดเพลิงยัดหน้าอย่างจังค้างกลางอากาศ โดยที่เขาไม่รู้ว่าเธอทำแบบนั้นได้ยังไงกันแน่

 

เสื้อผ้าด้านบนของชายหนุ่มถูกทำลายทิ้งจนไม่เหลือชิ้นดี ก่อนที่เขาจะตัดสินใจดึงมันออกและเผยท่อนบนอันเร่าร้อนให้ประจักษ์แก่เธอ กล้ามเนื้อที่ผ่านพ้นความตายมานับไม่ถ้วนได้แสดงบาดแผลตามสัดส่วนจนน่าหวาดเสียวให้เห็น แต่หญิงสาวที่เปลี่ยนไปนั้นไม่ได้เพลิดเพลินกับสิ่งตรงหน้าแต่อย่างใด สายตาอันสงบนิ่งแต่แฝงความครุ่นแค้นอยู่ภายในนั้นได้มองแค่ผ่านๆ

 

ไม่เอาจริงบ้าง คงไม่รอด คลาวด์สะบัดดาบใหญ่ไปด้านข้าง ก่อนจะรวบรวมพลังให้คลายผนึกบางอย่างในกายลง

 

อึก! …คลาวด์กัดฟันแน่นฝืนกั้นความเจ็บปวด ก่อนที่กลางหลังของชายหนุ่มจะมีปีกค้างคาวสีดำขนาดใหญ่งอกขึ้นทั้งสองข้าง เส้นผมถูกย้อมจนกลายเป็นสีขาวยาวจรดกลางหลัง นัยน์ตาสีแดงฉานพร้อมกับฟันคู่งอกพ้นริมฝีปากออกมา

 

หากให้เทียบมาร์ธาเป็นสตรีเทพ ทางด้านคลาวด์คงเป็นมารร้ายแสนน่ากลัวไปแล้ว

 

พรึ่บ! ตู้มมมมมมม!!!

 

เพียงแค่การรับมือของทั้งคู่ก็ทำให้พื้นที่รอบๆ พังทลายลงเป็นหลุมกว้าง

 

======================================================================

ขอบคุณทุกท่านที่ติดตามและเป็นกำลังใจให้กันมาตลอดนะครับ ^^

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 86 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

1,434 ความคิดเห็น

 1. #1357 PrinceArcadia (จากตอนที่ 177)
  วันที่ 13 พฤษภาคม 2562 / 01:44
  อย่าพูดเป็นลางนะ ผมยังเฝ้ารอคุณเสมอ
  #1,357
  0
 2. #1356 LuciferDG (จากตอนที่ 177)
  วันที่ 11 พฤษภาคม 2562 / 12:14
  สู้ๆครับ รอติดตามๆ
  #1,356
  0