ยากูซ่าพลังผู้กล้า

ตอนที่ 178 : น้ำตาสีเลือด

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 845
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 83 ครั้ง
  2 มิ.ย. 62

ร่างของทั้งสองดีดตัวออกจากกันทันทีหลังเปิดการปะทะรอบแรกขึ้นแล้ว เงาด้านบนคือคลาวด์ที่กำลังบินทรงตัวอยู่กลางอากาศและสะบัดดาบออกด้านข้าง ส่วนทางด้านมาร์ธาที่อยู่ข้างล่างกำลังจับจ้องไปยังชายบนฟ้าด้วยใบหน้าเรียบนิ่งเฉยเมยต่อทุกสิ่ง แต่แท่งเพลิงในมือของเธอกลับกำลังรุกเป็นไฟและโหมกระหน่ำสั่นอย่างบ้าคลั่งราวกับต้องการทำลายทุกสิ่งอย่างเบื้องหน้าเต็มทน

 

มาร์ธาปล่อยแท่งนั้นลงตรงหน้า น่าแปลกใจที่มันไม่ตกลงพื้นตามแรงโน้มถ่วง แต่กลับลอยวนเวียนอยู่ข้างกายของเธอ

 

พรึ่บ! …มวลพลังแห่งความร้อนปรากฏขึ้นบนมือทั้งสองข้างของเธอ คลาวด์สัมผัสถึงกลิ่นอายความร้อนอันมหาศาจและอันตรายที่แฝงของมันทันที

 

แม้ท่าทางของเขาจะดูนิ่งเฉย แต่ภายในจิตใจของชายหนุ่มกลับกำลังรุกไหม้ด้วยความกระวนกระวาย บางอย่างกำลังกัดกินจิตใจของแวมไพร์ผู้นี้

 

ต้องไม่ใช่แบบนี้สิ มาร์ธา คลาวด์เม้นปากแน่นกุมดาบด้วยความเจ็บปวด

 

หวือ! …คลาวด์เปิดช่องว่างโดยไม่รู้ตัว ทำให้มาร์ธาช่วงชิงมันทันที เธอส่งลูกบอลไฟไปยังช่องนั้นด้วยความเร็ว แม้จะหลบได้แต่ปลายเส้นผมสีขาวจำนวนหนึ่งก็ถูกเผาไหม้ไปเล็กน้อย

 

แน่นอน! เมื่อมีการโจมตีแรกเกิดขึ้นการโจมตีครั้งต่อไปก็มาเรื่อยๆ จาก 1 เป็น 2 จาก 2 เป็น 10 และเพิ่มจำนวนขึ้นอย่างเป็นทวีคูณ

 

มาร์ธาทำท่าขว้างปาขึ้นฟ้าสลับซ้ายขวาไปมาด้วยความรวดเร็ว ความแม่นยำของเธอเปรียบดั่งการจับวาง แต่การเคลื่อนไหวของคลาวด์ก็อยู่เหนือขอบเขตมนุษย์ไปแล้วเช่นกัน แค่ปรับเปลี่ยนตำแหน่งตัวเองเล็กน้อยก็สามารถหลบมันได้ไม่ยากเย็น

 

ส่วนปัญหาที่เจอนั้นคือ อุณหภูมิความร้อนของมันมากกว่า

 

อ๊าก! ...หญิงสาวกรีดร้องพร้อมกับประกบมือทั้งสองข้างเข้าหากัน ก่อนจะเหนี่ยวรั้งไว้ราว 1 วินาทีแล้วยิงไปยังคลาวด์ ปรากฏนกเพลิงขนาดใหญ่เท่ากับเครื่องบินลำโตขึ้น มันทะยานไปบนฟากฟ้าด้วยเสียงร้องอันแสนจะแสบแก้วหู

 

คงหลบไม่พ้น กล่าวเสร็จทั่วทั้งร่างของเขาเริ่มปรากฏไอพลังเวทย์สีดำสลับแดงออกมา ดาบขนาดใหญ่ในมือก็เกิดออร่าทมิฬขึ้นเช่นกัน คลาวด์ยกดาบขึ้นเหนือศรีษะ พลังได้รวมตัวอัดแน่นและเข้มข้นขึ้นก่อนจะฟันแสกหน้าลงไปตรงๆ จนสุดกำลังที่มี

 

ตู้มมม!!!

 

เกลียวคลื่นพลังทมิฬมุ่งหน้าลงไปยังนกเพลิงที่ทะยานขึ้นมา ก้อนพลังรูปธรรมทั้งสองพุ่งชนกันด้วยความรุนแรงจนเกิดการสั่นสะเทือนไปทั่วทั้งชั้นบรรยากาศ ส่งผลกระทบเป็นวงกว้างจนเกิดการเสียหายไปทั่วบริเวณ ตึกราบ้านเรือนข้างเคียงถูกทำลายราบเป็นหน้ากอง

 

เคร้ง! …เสียงปะทะกันระหว่างอาวุธเกิดขึ้นในลำดับต่อมา คลาวด์มองไปยังใบหน้าเฉยเมยที่ไม่แม้จะจ้องมองดวงตาของเขา แววตาที่เคยคุ้นเคยกลับผิดแปลกไปจนน่าใจหายเช่นนี้กำลังกระทบกระเทือนจิตใจแวมไพร์หนุ่มเป็นอย่างมาก

 

เคร้ง! เคร้ง! หวือ! เคร้ง!

 

คลาวด์สะบัดดาบป้องกันแท่งเพลิงที่ลอยนั้นไปมาพร้อมกับหลบหลีกกระบวนท่าของมาร์ธาไปด้วย การโจมตีที่ผสานของหญิงสาวนั้นแสนพิศดารและน่าฉงนใจเป็นอย่างมาก ท่าโจมตีที่ต่างออกไป ทำให้เขาเริ่มสูญเสียความเหยือกเย็นเข้าให้แล้ว อีกทั้งพลังทำลายของมาร์ธานั้นรุนแรงเกินกว่าที่หญิงสาวคนหนึ่งจะพึ่งกระทำได้

 

โดยที่เจ้าตัวไม่รู้เลยว่ากำลังออมมือให้เธออยู่

 

แต่แล้วบางอย่างได้เกิดขึ้นกับร่างกายของมาร์ธา จนทำให้คลาวด์เสียจังหวะโจมตีและพลาดท่าเข้าจนโดนหน้าแข้งของหญิงสาวเตะตัดเข้ากลางลำตัว ส่งร่างนั้นลอยทะลุกตึกหลายตึกไปไกล ความรุนแรงนั้นมากกว่ารถบรรทุกที่พุ่งมาด้วยความเร็วสูงสุดชนเข้าอย่างจังหลายเท่า ถึงร่างกายที่แข็งแกร่งดั่งเหล็กกล้าของแวมไฟร์ก็ไม่อาจทานทนได้

 

มาร์ธา... คลาวด์ใช้มือเช็ดเลือดบริเวณรอบปากและสะบัดออกไปอย่างไม่สนใจ แต่ดวงตาของเขากลับมองไปยังหญิงสาวเบื้องล่างด้วยความเป็นห่วง

 

แบบนี้ไม่ดีแล้ว

 

พลังที่มหาศาจต้องมาพร้อมกับร่างกายที่แข็งแกร่ง ความไม่สมดุลนั้นได้เริ่มส่งผลกระทบต่อเธอเพิ่มมากขึ้น เห็นได้จากเลือดที่เริ่มไหลออกมาทางจมูกของหญิงสาว นั้นจึงเป็นเหตุให้คลาวด์สูญเสียจังหวะเมื่อสักครู่

 

ความใจอ่อนของเขาเช่นนี้ ไม่เคยมีมาก่อนในประวัติการทำงาน หากเหล่าคนที่ตกตายไปด้วยเงื้อมมือของมัจจุราชหนุ่มผู้นี้มาเห็นเข้า คงหัวเราะเยาะเย้นหยันอย่างไม่มีวันจบสิ้นแน่

 

แต่ถึงอย่างนั้น... เสียงเรียกและความห่วงใยของแวมไฟร์หนุ่มคงไปไม่ถึงสตรีแห่งเพลิง เพราะดูเหมือนเธอจะเริ่มทำอะไรบางอย่างขึ้น โดยไม่สนใจอะไรที่เกิดขึ้นกับร่างกาย

 

แกร๊ก! แท่งเพลิงที่ลอยอยู่ด้านข้าง เริ่มเกิดการเปลี่ยนแปลง จนค่อยๆ กลายเป็นเข็มเพลิงจำนวนมากลอยอยู่ด้านหลังของเธอ

 

แล้วพวกมันได้พุ่งเข้าไปหมายปลิดชีวิตของคลาวด์ด้วยความเร็วเหนือแสง จนทำให้แวมไพร์ผมขาวผู้นี้หลบหลีกไปมายุ่งเหยิงด้วยความกระวนกระวายใจ แม้จะหลบได้บ้างแต่ก็มีจำนวนไม่น้อยที่ทิ่มแทงลงไปบนร่างกาย ชายหนุ่มรับรู้ได้ถึงความเจ็บปวดและแสบทรมานอย่างโดนเหล็กที่เพิ่งผ่านการหลอมมาทาบลงบนเนื้อหนังดังเช่นตอนเป็นมนุษย์

 

น่าฉงนที่มันสามารถสร้างความเสียหายแก่ร่างกายนี้ได้ ดังเช่น สแตนกล่าวไว้ น้อยอาวุธบนโลกแห่งนี้ที่มีภัยแก่เผ่าแวมไพร์

 

มาร์ธายกมือขึ้นเบื้องหน้าไปในทิศทางที่คลาวด์ลอยอยู่ เป็นจังหวะเดียวกันที่คลาวด์เริ่มรู้สึกอากาศรอบกายร้อนขึ้น บางอย่างได้ทำให้เขาก้มหน้าลงไปมองด้านร่าง ฉับพลันดวงตาปีศาจคู่นั้นได้เบิกกว้างทันทีที่เห็น

 

คลาวด์มองเห็นวงแหวนเวทย์ที่คล้ายกับของสแตนที่สาธิตให้เขาดูอยู่ด้านล่าง มันมีขยายเท่ากับสนามบอลได้เลย คงไม่ต้องกล่าวถึงความรุนแรง เพราะเพียงแค่ขนาดเท่าฝ่ามือก็คร่าชีวิตคนได้แล้ว

 

เป็นไปได้ยังไง แม้เขาจะไม่รู้ว่ามาร์ธาทำได้ยังไง นั้นยิ่งทำให้เขาเริ่มเป็นห่วงร่างกายของเธอ หากใช้พลังระดับนี้แล้วละก็...

 

เมื่อเป็นเช่นนั้น ชายหนุ่มกุมดาบทั้งสองมือแน่น เริ่มเกร็งพลังจนร่างกายของเขาเอ่อล้นไปด้วยพลังอำนาจ การเปลี่ยนแปลงส่งผลให้กรงเล็บของเขาได้งอกเงยยาวกว่าเดิม เขี้ยวฟันแหลมคมมากขึ้น ทั่วทั้งกล้ามเนื้อปรากฏเส้นเอ็นเด่นชัดขึ้น

 

คลาวด์ก้มลงไปอีกครั้งสลับกับมองมาร์ธา เขาคิดว่าไม่ทันแล้วสำหรับการหลีกหนีออกจากวงแหวนนี้ มีแค่ทางเดียว

 

วิ้ง! …เสียงบางอย่างดังขึ้น ราวกับเป็นสัญญาณแจ้งเตือนว่าวงแหวนถูกสร้างเสร็จเรียบร้อยแล้ว

 

คลาวด์มองเห็นละอองพลังพร้อมกับเขตแดนที่ปิดกั้นทางหนีเขาแทบทุกด้าน อีกทั้งยังมีบางอย่างเหนี่ยวรั้งแขนขาเขาไว้ด้วย ความรู้สึกนี้เหมือนโดนโซ่ตรวนตรึงไว้กลางอากาศ นั้นยิ่งย้ำเตือนว่าเขาคงทำได้เพียงแค่ทางเดียว

 

แต่เมื่อชายหนุ่มหันมองไปยังมาร์ธาเขาความลังเลก็บังเกิดขึ้นทางสายตา ดาบที่หันไปทางหญิงสาวกลับเบี่ยงลงมาข้างล่างยันวงแหวนแทน ความรู้สึกของเขากำลังบอกว่ามีบางอย่างกำลังมาและมันทรงพลังมากด้วย

 

โฮกกก!!!

 

เป็นอย่างที่แวมไพร์หนุ่มรู้สึก ทันทีที่เกิดเสียงคำราม ร่างของนกไฟขนาดใหญ่ก็ทะยานออกมากจากวงแหวนด้วยความเร็วที่น่าตกใจโดยไม่ต้องสงสัยว่าเป้าหมายของมันเป็นสิ่งใด ความร้อนของนกไฟกำลังหลอมละลายทั้งพื้นดินและพื้นที่โดยรอบออกไปเป็นวงกว้าง สร้างความกดดันให้กับแวมไพร์ตนนี้อย่างมาก

 

การทำลายวงแหวนเวทย์นั้น เหมือนจะง่ายก็ว่าง่าย เหมือนจะยากก็ว่ายาก เพียงแค่รายละเอียดของมันผิดเพี้ยนไปจากเดิม เวทย์มนต์บทนั้นก็จะจางหายไปเอง

 

ในเสี้ยวแห่งวินาทีนั้น เสียงของสแตนที่เคยพูดกับเขา สมัยยังคงได้รับพลังแวมไพร์นี้มาใหม่ๆ ดังเตือนขึ้น

 

งั้นก็...

 

ฮึบ! …เกลียวคลื่นพลังทมิฬจำนวนมหาศาจถูกปล่อยออกไปจากดาบที่คลาวด์ฟาดฟันกลางอากาศ ก่อนจะรวมตัวกันกลายเป็นค้างคาวที่มีขนาดใกล้เคียงกับนกไฟนั้น

 

โฮกกกก!!!

 

รูปธรรมแห่งพลังทั้งสองพุ่งเข้าชนกันด้วยเสียงที่คำรามกึกก้อง

 

โฮกกกก!!!

 

แต่แล้ว! มีนกไฟอีกตัวลอยลงมาจากฟากฟ้า ทำให้คลาวด์เริ่มทำอะไรบางอย่างที่บ้าบิ่นออกมาโดยการพุ่งฟันดาบขึ้นไปโดยตรง

 

ตู้มมมมมมม!!!

 

ขนาดของความรุนแรงกินพื้นที่เป็นรัศมีเกือบกิโลเมตร เปลี่ยนบริเวณตึกก่อสร้างโดยรอบให้กลายเป็นแอ่งหลุมจำนวนนับไม่ถ้วนเต็มไปหมด อีกทั้งบางที่ยังมีไฟจากนกเพลิงนั้นติดอยู่ บางที่ก็ยังมีกลิ่นอายสีดำกัดกร่อนปากหลุม

 

ความเงียบเข้าปกคลุมหลังจากการโจมตีเมื่อสักครู่เสร็จสิ้นลง เฉกเช่นเดียวกับกลุ่มควันที่ลอยฟุ้งไปทั่ว จนไม่สามารถมองเห็นได้ว่ามีสิ่งใดเหลือรอดจากการทำลายเมื่อกี้

 

ตุ้บ! …เข่าทั้งสองของมาร์ธาทรุดลงพร้อมกับมีเลือดไหลออกจากดวงตา แม้ร่างกายเธอจะแจ้งเตือนว่าไม่ไหว ทว่าดวงตาและใบหน้าของเธอกลับไม่ได้แสดงอาการเหนื่อยล้าแต่อย่างใด

 

ในจังหวะเดียวกัน ได้มีบางอย่างเคลื่อนที่มายังเธอด้วยความเร็ว

 

ซวบบบ!!!

 

มาร์ธารีบดึงมีดเล่มหนึ่งออกมาแล้วปักเข้ากลางหน้าอกของสิ่งนั้น ส่งผลให้เลือดจำนวนมากไหลตกลงสู่พื้นจนเกิดเสียงดังภายใต้ความเงียบและการสั่นไหวนัยน์ดวงตาของมาร์ธา

 

มีดที่เคยเป็นดั่งของขวัญ สิ่งของแทนใจที่เธอเคยได้รับจากใครบางคน ความหวังสิ่งเดียวที่เธอยึดถือและเชื่อมั่น บางอย่างที่แสนสำคัญ... ไม่คิดเลยว่าจะถูกนำมาใช้ในช่วงเวลานี้

 

หยดน้ำไหลออกจากดวงตาสีแดงออกมาผสมเข้ากับโลหิตจนเกิดเป็นภาพแสนเศร้าขึ้น ใบหน้าแสนสวยชวนน่ามองของหญิงสาวกับดูน่าสงสารจนไม่อาจมองตรงๆ เป็นเวลานาน ได้ส่งผลให้กับชายหนุ่มเจ็บปวดรวดร้าวเข้าไปยังจิตใจ

 

แม้จะโดนมีดปักจนมิดด้าม แต่เขากลับไม่ได้ร้องออกมาสักคำเดียว คลาวด์ขยับมือทั้งสองข้างที่เปื้อนไปด้วยเลือดของตนจับบริเวณใบหน้าของหญิงสาว ทั่วทั้งร่างของชายหนุ่มต่างเต็มไปด้วยเข็มเพลิงและปีกข้างหนึ่งถูกทำลายจนแทบไม่เหลือโครงเดิมอีกทั้งยังขาดแหว่งเป็นรูเต็มไปหมด

 

สายตาอันอ่อนโยนของคลาวด์ได้ส่งไปถึงแก่มาร์ธาที่หลบอยู่ก้นบึงแห่งจิตใจ พลันทำให้เธอเริ่มได้สติมาบางส่วน จนทำให้ทั้งคู่มองลึกเข้าไปในดวงตาของกันและกัน

 

การสบตาของทั้งสองได้ทำให้บางอย่างเกิดขึ้น

 

ไม่เป็นไรแล้ว... หลับให้สบายเถอะ น้ำเสียงแผ่วเบาของคลาวด์ดังขึ้น แล้วดูเหมือนมันจะดังก้องไปยังโสตประสาทของมาร์ธาจนทำให้เธอหลับตาและแนบนิ่งไปในที่สุด

 

คลาวด์... อย่า...ไปเลย ร่างกายของหญิงสาวที่อาบไปด้วยพลังแห่งเปลวเพลินก็ได้กลับมาเป็นปกติ และหลับลงกลางวงแขนของแวมไพร์หนุ่ม ทั้งๆ ที่ยังมีคำพูดอีกมากที่ต้องการเอ่ย

 

สิ่งที่คลาวด์ได้ทำลงไปนั้น ถือเป็นหนึ่งในพลังทั้งหลายแห่งเผ่าแวมไพร์ การสะกดจิต

 

อึก!” คลาวด์กลืนเลือดคำโตลงคอ ฝืนทนความทรมาน

 

ชายหนุ่มปัดเส้นผมที่ปิดใบหน้าของหญิงสาวและเช็ดคราบน้ำตาที่เปื้อนไปด้วยเลือดออก ก่อนจะโน้มตัวลงจุมพิตที่หน้าผากของเธอ

 

ติ๋ง! …น้ำตาของชายหนุ่มหลั่งไหลออกมาอย่างไม่ปิดกั้น ความเสียใจ ละอายใจ และความเศร้าใจต่างสื่อออกมาจากหยดน้ำเหล่านั้น

 

เวลาผ่านไปไม่กี่ลมหายใจ คลาวด์ก็ได้วางร่างของเธอลงกับพื้นช้าๆ เขาดึงมีดที่ปักกลางหน้าอกออกโดยไม่แสดงอาการเจ็บใดๆ แล้ววางมันไว้ที่มือข้างหนึ่งของเธอ

 

ดูแลตัวเองด้วยนะ มาร์ธา... ร่างของคลาวด์สลายหายไปด้วยใบหน้าแสนขืนข่ม

 

 

 

 

เพล้ง! แก้วน้ำแตกสลายคามือของชายผู้หนึ่งให้ห้องทำงานที่มืดมิด โดยตรงหน้าของเขามีภาพของเหตุการณ์บางอย่างฉายชัดอยู่ ความไม่พึงพอใจสื่อผ่านดวงตาของเขา จนทำให้บรรยากาศภายในห้องแสนอึดอัด ทุกคนต่างพยายามลอบกลืนน้ำลายอันเหนียวข้นลงคออย่างเงียบๆ

 

ความกดดันแผ่ออกจากร่างนั้นจนเหล่าคนโดนรอบรู้สึกเหมือนโดนอะไรบางอย่างกดทับร่างกายไม่มีผิด

 

แอนดริว

 

ครับ!” แอนดริวขานรับโดยไม่มีท่าทีขี้เล่นเช่นเคย เขาสัมผัสได้ถึงความโกรธกริ้วที่หัวหน้าของเขาแสดงออกมา แล้วนั้นคงไม่ใช่เรื่องที่เขาจะมาทำเป็นเล่นได้ในเวลานี้

 

จัดการทุกอย่างให้เรียบร้อย และรายงานความเสียหายมา   

 

รับทราบครับ ทุกคนไป!” ทุกคนภายในห้องต่างรีบร้อนดำเนินการและทำหน้าที่ของตัวเองโดยทันที

 

แม้ภายนอกจะนิ่งสงบแต่ภายในนั้นกลับเกรี้ยวกราดจนอยากออกไปบีบคอของใครสักคนให้ตายคามือให้รู้แล้วรู้รอดนั้น ได้ปรากฏอยู่ในดวงตาของชายผู้นี้เป็นอย่างมาก สายตาอาฆาตจับจ้องไปยังหน้าจอที่ซึ่งกำลังฉายภาพของใครบางคนอยู่ ชายผู้สวมหน้ากากตัวตลก ชายผู้มีดาบคาตานะสีขาวทอง

 

ทุกอย่างที่เขาอุตส่าห์ลงแรงกายแรงใจทำมาจะพังพินาศแบบนี้ไม่ได้ ใช่! มันจะมาพังเพราะคนๆ เดียวแบบนี้ไม่ได้เด็ดขาด!

 

ปังงง!!!

 

โต๊ะประชุมตัวใหญ่ถูกกำปั้นเดียวทุบลงจนแหลกไม่มีสิ้นดี

 

...

 

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 83 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

1,434 ความคิดเห็น

 1. #1359 PrinceArcadia (จากตอนที่ 178)
  วันที่ 5 มิถุนายน 2562 / 03:08
  มาแล้ว หายไปนานเลย คิดถึงง
  #1,359
  0