ยากูซ่าพลังผู้กล้า

ตอนที่ 106 : ลางร้าย?

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3,751
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 319 ครั้ง
  26 ก.ย. 61

หลังจากที่จินได้เห็นว่ามากาทามะหรือเครื่องรางรูปหยดน้ำสีเหลืองทองนั่นส่องแสงประกายออกมา เขาก็ทำการถ่ายพลังเวทย์มนต์เข้าไปยังสิ่งนั้นทันที พร้อมกับภาพภายในห้องนอนของสแตนได้ค่อยๆ เปลี่ยนไป

 

ต่อมาจินพบว่าตัวเองได้มายืนอยู่หน้าทางเข้าที่นำไปสู่ศาลเจ้าของไรจินแล้ว โดยสังเกตได้จากโทริอิหรือซุ้มประตูแบบญี่ปุ่นที่มีสีแดงอยู่ตรงหน้า และมีป้ายชื่อของศาลเจ้าบอกกำกับไว้ด้วย

 

รอบกายของเขาต่างเต็มไปด้วยต้นไม้ป่าเขาพงไพรที่กว้างใหญ่ไพศาล อีกทั้งยังมีแสงระยิบระยับขนาดต่างๆ จากตัวของเหล่าภูมิตัวน้อยบินกันอยู่ทั่วทั้งบริเวณ และยังเห็นสรรพสัตว์มากมายที่เป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ผู้คนนับถือได้เดินกันอยู่ทั่วทั้งผืนป่าให้จินพบเจอ ราวกับพวกมันไม่ได้เกรงกลัวหรือตกใจในการมาถึงของจินเลยแม้แต่น้อย

 

ด้านหลังของจินเป็นบ่อน้ำธรรมชาติที่ใสสวยดูสะอาด สามารถมองเห็นเหล่ามัจฉาหลากชนิดหลายสีสันกำลังแหวกว่ายอวดลวดลายของตัวเองอยู่ภายในนั้นเต็มไปหมด พร้อมทั้งยังมีสะพานธรรมชาติที่เป็นต้นไม้เก่าแก่ที่หักโคนลงมาตามกาลเวลาฟาดไว้เป็นทางเดินไว้ให้อยู่

 

สวัสดีทุกท่านนะครับ

 

จินยิ้มและทักทายเหล่าภูติน้อยกับสัตว์ทั้งหลาย ถึงแม้พวกเขาทั้งหมดไม่สามารถตอบกลับมาด้วยคำพูดได้ แต่พวกเขาสามารถตอบกลับด้วยสายตาและท่าทางที่เป็นมิตรกลับมาแทน

 

โดยเหล่าภูติตัวน้อยนั้นต่างหัวเราะเสียงใสออกมาให้จินราวกับเสียงหัวเราะของเด็กทารก อีกทั้งยังบินมาเกาะมานั่งตามตัวจินด้วยใบหน้ายิ้มแย้มกันทั้งหมด ซึ่งจินก็ไม่ได้ว่าอะไรเขาเพียงยิ้มให้พวกเขาเท่านั้น ซึ่งบางตนถึงขั้นหยอกล้อกันอยู่บนหัวจินด้วยซ้ำ

 

จินได้เดินขึ้นไปตามทางเดินที่เรียงรายไปด้วยอิฐปูนที่เก่าแก่และผ่านซุ้มประตูโทริอิไปเรื่อยตลอดเส้นทาง จนกระทั่งเขาได้เดินขึ้นมาถึงด้านบนสุดของทางเดิน

 

ที่ซึ่งสามารถมองเห็นศาลเจ้าขนาดใหญ่อยู่ตรงหน้าโดยที่เสาทั้งสองด้านของหน้าทางเข้าของศาลเจ้านั้น มีเชือกขนาดใหญ่มัดทั้งสองเสาและคาดไว้อยู่ นั่นก็คือเชือกชิเมะนะวะหรือเชือกที่ตามความเชื่อของญี่ปุ่นกล่าวกันว่าเป็นสัญลักษณ์ของความศักดิ์สิทธิ์และความบริสุทธิ์ ช่วยป้องกันความชั่วร้ายและไม่ให้ความอัปมงคงทั้งหลายเข้ามายังที่แห่งนี้ได้ ซึ่งตรงโทริอิหน้าทางเข้าด้านล่างนั้นก็มีเชือกนี้พันไว้แถวบริเวณป้ายอยู่ หรือจะบอกอีกนัยหนึ่งก็คือว่า แทบทุกอย่างในที่แห่งนี้ต่างถูกพันไปด้วยเชือกดังกล่าว

 

โดยข้างทางเดินทั้งสองฝั่งในตอนนี้ต่างมีกระดานที่แขวนป้ายอธิษฐานจากผู้คนหลากหลายที่วางเต็มไปหมด

 

ตอนนั้นยังไม่เห็นมี จินเดินไปที่กระดานที่แขวนคำอธิษฐานไว้

 

เขาเดินไปเรื่อยๆ จนมาหยุดอยู่ที่กระดานอันหนึ่ง ที่ไม่ใช่กระดานที่เอาไว้แขวนคำอธิษฐาน แต่ดูเหมือนจะเป็นเรื่องราวของใครสักคนแปะติดไว้อยู่

 

มันคือเรื่องราวที่เอาไว้เตือนใจพวกหนุ่มสาวในช่วงเทศกาลที่ผ่านมา เสียงนุ่มลึกที่ทรงพลังพูดขึ้นมา

 

จินหันไปมองต้นเสียงก็พบเจอกับไรจิน เทพหนุ่มผมยาวสีทองที่สวมชุดยูกาตะผู้ชายที่มีลวดลายงดงามสีทองสลับขาวเดินเข้ามา

 

สวัสดีครับ ท่านไรจิน จินโค้งตัวเคารพไรจินด้วยความนอบน้อมอย่างสุภาพทันที ซึ่งก็ได้รับรอยยิ้มกับการพยักหน้าตอบกลับมา

 

เรื่องราวนั้นได้กล่าวไว้ว่า สมัยก่อนที่ยังอยู่ในยุคการปกครองของโชกุนและมีสงครามผุดขึ้นราวกับดอกเห็ดนั้น ได้มีหญิงสาวที่หน้าตางดงาม และเพียบพร้อมไปด้วยความสามารถทั้งด้านศาสตร์และศิลป์จนเป็นที่เลืองลือและดังจะฉ่อนไปทั่วเป็นบริเวณกว้าง ซึ่งเธอเป็นลูกของโชกุนผู้ครองเมืองแห่งหนึ่ง ไรจินเดินมาหน้ากระดานและเล่าออกมา โดยจินก็ทำการยืนฟังอยู่เงียบๆ และคิดภาพตามอย่างมีมารยาท

 

ทำให้เหล่าบรรดาบุรุษทั้งหลายต่างแวะเวียนเข้ามายังเมืองแห่งนี้กันมากมาย เพื่อต้องการที่จะยลโฉมหญิงสาวดั่งในคำร่ำลือกันมาให้ได้สักครั้งในชีวิต แต่หญิงสาวดังกล่าวกลับไม่ต้องการที่จะพบใคร และเป็นท่านพ่อของเธอที่คอยกันพวกนั้นออกไปด้วย ถึงแม้จะมีคำขอแต่งงานจากเหล่าผู้ครองเมืองน้อยเมืองใหญ่ต่างๆ เข้ามา แต่ก็ไม่เป็นที่น่าพอใจของหญิงสาวผู้นั้นได้เลยแม้แต่น้อย ทำให้เรื่องราวใหญ่โตถึงขั้นบาดหมางและก่อสงครามกันอย่างไม่หยุดไม่หย่อน แต่ทว่ากลับไม่มีเมืองไหนสามารถตีเมืองของท่านโชกุนผู้นี้ให้แตกพ่ายไปได้เลย นั่นก็เพราะด้วยความเก่งกาจของซามูไรหนุ่มรูปงามคนสนิทของท่านนั่นเอง ไรจินหันมายิ้มให้จิน ซึ่งจินก็พอจะรู้ว่าเหตุการณ์ต่อไปเป็นเช่นไร แต่เขาก็เลือกที่จะยืนฟังอยู่เงียบๆ พร้อมกับเหล่าภูติบนร่างกาย

 

อยู่มาวันหนึ่งซามูไรผู้นั้นได้รับคำสั่งจากท่านโชกุนให้ไปทำสงครามด้วยสาเหตุเดิม สุดท้ายเขาก็ได้เดินทางไปปราบปรามศัตรูได้สำเร็จตามที่คาดการณ์ไว้ แต่ด้วยความชะล่าใจทำให้เขาถูกศัตรูยิงเข้าที่แขนเกิดให้พลัดตกจากม้าและกลิ้งลงหน้าผาไปในที่สุด จนหลายคนต่างคิดว่าซามูไรหนุ่มผู้นี้ได้ตกตายไปแล้วและนำเรื่องไปบอกแด่ท่านโชกุนและเหตุการณ์นี้ทำเอาลูกสาวของท่านโชกุนหลั่งน้ำตาออกมาหลายวันด้วยกัน แต่ดวงของเขานั้นยังไม่ถึงฆาตจึงได้รับการช่วยเหลือจากหญิงสาวชาวบ้านที่เดินทางมาพบเห็นเข้า ด้วยความใกล้ชิดและการช่วยเหลือนั้น ทำให้ทั้งสองต่างหลงรักซึ่งกันและกันเข้า แต่ด้วยภารกิจที่ติดตัวมาทำให้เขาต้องการที่จะเดินทางกลับไปรายงานแก่ท่านโชกุน ก่อนจะไปเขาได้สัญญากับเธอว่าจะกลับมารับและสู่ขอเธออย่างเป็นทางการ ไรจินพักหายใจและมองไปยังท้องฟ้าที่มีเมฆลอยอยู่บนนั้น

 

เมื่อเขาได้เดินทางกลับไปรายงานที่เมืองหลวง ลูกสาวของท่านโชกุนก็รีบเดินทางมาพบเขาทันที พร้อมทั้งยังสารภาพรักที่ตนได้มีให้เขามาอย่างยาวนาน แต่ซามูไรหนุ่มผู้นั้นได้กล่าวขอโทษที่ไม่อาจรับความรักจากเธอได้ เพราะตัวเขานั้นได้มีใจให้กับผู้หญิงอื่นไปแล้วอีกทั้งเขายังมองเธอเปรียบเสมือนนายเหนือหัวที่ไม่อาจกระทำการล่วงเกินเช่นนั้น นั่นเป็นสาเหตุที่ทำให้เธอโกรธกริ้วและนำเรื่องนี้ไปฟ้องแก่ท่านพ่อของเธอในเวลาต่อมา ท่านโชกุนผู้ซึ่งรักและหวงแหนลูกสาวของตัวเองมากมายนั้น ไม่อาจทนเห็นเธอต้องอยู่อย่างทุกข์ทรมานเพราะพิษรักได้ลง จึงได้ออกคำสั่งบังคับให้ซามูไรหนุ่มผู้นั้นให้แต่งงานกับเธอ หากปฏิเสธมีโทษถึงตายอย่างไม่มีข้อหลีกหนี ซามูไรหนุ่มผู้นั้นไม่รับคำสั่งจึงได้หลบหนีจากการตามล่าของทางการอย่างทุลักทุเลอยู่นาน จนกระทั่งเขากลับไปหาหญิงสาวได้ในที่สุด แต่เคราะห์กรรมกลับยังไม่หมดไป เหล่าทหารที่ไล่ตามมานั้น ก็ได้ตามมาถึงที่หมู่บ้านและทำการปิดล้อมหมู่บ้านไว้ พร้อมทั้งยังลงมือสังหารทุกคนด้วยความโหดเหี้ยมทารุณ ซามูไรหนุ่มก็ได้ทำการปกป้องหญิงสาวและผู้คนในหมู่บ้านจนตัวตาย แต่ก่อนที่จะตายพวกเขาทั้งสองก็ได้จุมพิตและบอกรักกันเป็นสิ่งสุดท้าย แม้ว่าความตายจะพรากทั้งสองออกจากกันได้ แต่ความรักของทั้งสองจะคงอยู่ชั่วนิรันดร์ พวกเขาสัญญาจะมาพบเจอและรักกันอีกไม่ว่าชาติใด จินที่ฟังไรจินเล่า ก็รู้สึกถึงบางอย่างภายในใจสั่นไหวอย่างแปลกๆ

 

แต่ทางด้านลูกสาวของโชกุนนั้น เธอเป็นคนที่ต้องการสิ่งใดก็ต้องได้สินั้น แต่ครานี้สิ่งที่ตนโหยหาที่สุดกลับไม่ได้ดั่งใจหวัง เธอจึงบันดาลโทสะด้วยการนำร่างของทั้งสองมาสับเป็นหมื่นๆ ชิ้นและโยนให้เล่าสัตว์ร้ายจากทั่วดินแดนให้แทะกินราวด้วยความโกรธแค้นอย่างมาก พร้อมทั้งยังสาปแช่งให้ทั้งสองไม่มีวันครองคู่กันไปตลอดกาล ซึ่งตัวเธอเองจะคอยขัดขวางไม่ว่าจะกี่ภพกี่ชาติไป เธอที่เปรียบเสมือนดวงดาวที่ส่องแสงประกายแสนงดงามกลับกลายเป็นความมืดมิดที่ใครที่พบเจอต่างหลบหนี ความรักสามารถขับเคลื่อนบางอย่างไปข้างหน้าได้เสมอ ไม่ว่าสิ่งนั้นเป็นคืออะไรก็ตาม…” ไรจินเล่าเสร็จก็เอามือทั้งสองข้างไพล่หลังและเดินนำจินไปยังเนินที่สามารถมองเห็นทะเลสาบในเวลาต่อมา

 

ถึงแม้ภายในใจของจินจะมีคำถามมากมายเกี่ยวกับเรื่องเล่าดังกล่าว แต่เขาก็เลือกที่จะไม่ถามดีกว่าและเดินตามไรจินไปแต่โดยง่าย

 

เจ้ามองเห็นก้อนเมฆบนนั่นหรือไม่ ไรจินยกมือขวาชี้ไปยังก้อนเมฆด้านบนให้จินได้เงยหน้าขึ้นไปมอง

 

เห็นครับ ทำไมเหรอครับ?” จินถามด้วยความสงสัย เขาเห็นเพียงเมฆที่ดูสีเทาๆ เท่านั้น

 

เมฆนั้นได้มืดครึ้มลงอย่างที่มันไม่เคยเป็นมาเป็นเวลานาน ถือเป็นลางร้ายที่อาจจะคืบคลานเข้ามาในเร็ววันนี้ ไรจินกล่าวออกมา พร้อมกับทั้งสองได้เดินมาถึงเนินอันสูงชัน

 

เจ้าอาจจะสงสัยว่าทำไมเมฆที่ดูมืดครึ้มนั้นถึงได้ดูเป็นลางร้ายใช่หรือไม่ ไรจินเพิ่งคิดได้ถึงความแปลกประหลาดที่ปรากฎบนใบหน้าจิน ซึ่งจินก็พยักหน้าตอบกลับ

 

ในโลกของเจ้านั้นปรากฎการณ์เช่นนี้อาจเป็นเรื่องแสนธรรมดาที่สุดแสนจะธรรมชาติ แต่ในดินแดนแห่งเทพนั้นมันไม่ใช่เรื่องปรกติสามัญแม้แต่น้อย และดูที่สีของน้ำทะเลสาบนั่นสิ ไรจินอธิบายออกมา

 

สีมันจางลงไป และดูขุ่นมัว…” จินเปรยออกมา พร้อมกับการพยักหน้าของไรจิน

 

นี่ไม่ใช่สัญญาณที่ดี ข้าเรียกเจ้ามาเพื่อเตือนบางอย่างให้รู้ไว้ เหตุการณ์ที่ข้าหวาดกลัวอาจจะเกิดขึ้นแล้วในที่ไหนสักแห่งบนโลกของเจ้าก็ได้ ไรจินกล่าวด้วยใบหน้าจริงจัง ก่อนสะบัดมือออกไปเรียกให้สีของน้ำทะเลและเมฆใหญ่กลับเป็นสภาพสวยงามเช่นเดิม

 

จงรับรู้และสังเกตสิ่งที่ข้าให้ไว้ หากมีผู้คนหรือเทพตนใดใช้พลังชั่วร้ายอยู่บริเวณรอบตัวเจ้าไม่ไกล สิ่งนั้นจะเปลี่ยนไปเป็นสีตามลักษณะของพลังนั้นๆ และเจ้าจะรับรู้ได้ถึงตำแหน่งของผู้ใช้ ไรจินหันหน้ามามองจิน

 

ผมจะจำไว้ให้ขึ้นใจครับ จินกล่าวด้วยเสียงหนักแน่น

 

พลังบางอย่างมันน่ากลัวเกินกว่าที่เจ้าจะจินตนาการได้นะจิน จงระวังตัวด้วย

 

จินกับไรจินต่างยืนเฝ้ามองจากทิวทัศน์จากตรงนี้ โดยมีเหล่าสิ่งมีชีวิตทั้งหลายคอยมองพวกเขาทั้งสองด้วยความเป็นห่วงปนหนักใจเหมือนพวกมันรู้ว่า ตอนนี้เป็นช่วงนิ่งสงบก่อนพายุครั้งใหญ่กำลังจะพัดกระหน่ำเข้ามา

 

 

 

 

 

ภายในตรอกที่มืดมิดแห่งหนึ่ง แถวย่านสถาบันเทิงของเมืองที่จินอยู่

 

อย่างนี้เป็นไง รู้สึกดีไหม…” หญิงสาวกำลังเล้าโลมชายหนุ่มหน้าตาดีด้วยท่าทางและคำพูดที่แสนยั่วยวนอย่างถึงพริกถึงขิง

 

อะ อย่างนั้นแหละ รู้สึกดีจัง…” สีหน้าและน้ำเสียงของผู้ชายแสดงถึงความพึงพอใจออกมาที่สุดด้วยความสำราญ โดยไม่ทันได้สังเกตรอบๆ ตัวว่า กำลังมีสิ่งแปลกปลอมลอยอยู่ทั่วบริเวณ เพราะเขามัวแต่หลับตาทำใบหน้าเคลิบเคลิ้มเพียงเท่านั้น

 

ถ้าอย่างนั้นมีอะไรจะตอบแทนไหมหากเราไปกันได้ไกลกว่านี้…” หญิงสาวเอาใบหน้าของเธอเข้าไปใกล้ที่หูของเขาและกระซิบเบาๆ อย่างเชิญชวน

 

หากเธออยากได้อะไร ฉันยินดีให้ทั้งหมดเลย เพียงแค่บอกมา ชายหนุ่มสั่นสะท้านไปทั้งตัวและพูดขึ้นอย่างตักตวงความสุขเข้าไว้

 

ถ้าอย่างนั้น…” หญิงสาวเอาปากที่ทาด้วยลิปสติกสีแดงสดขบเข้าที่บริเวณใบหูของชายหนุ่มอย่างเร้าร้อน

 

ขอหัวใจของคุณได้ไหม…” เธอพูดเบาบาง พร้อมกับการพยักหน้าของชายหนุ่มที่ไม่รู้ความหมายจริงๆ ของมัน

 

สวบ!!!

 

ทันทีที่ได้คำตอบเธอก็ใช้มือขวาแทงเข้าไปควักหัวใจชายหนุ่มออกมาสดๆ และหัวใจที่อาบไปด้วยเลือดของชายหนุ่มก็ยังคงเต้นอยู่ในมือของเธอ

 

ตุ้บ! ร่างไร้หัวใจของชายหนุ่มถูกหญิงสาวปล่อยให้ตกลงไปนอนกับพื้นและเลือดค่อยๆ ไหลออกมาท่วมร่างกายจนส่งกลิ่นเหม็นคาวไปทั่ว

 

ผู้ชายทุกคนก็เป็นแบบนี้เหมือนกันหมดสินะ เธอพูดออกมาและมองไปยังเหยื่อรายเมื่อกี้อย่างน่าขยะแขยง

 

พรึ่บ! …แล้วหัวใจในมือของเธอก็กลายเป็นเปลวเพลิงสีดำก่อนจะกลายเป็นแสงและลอยเข้าไปภายในตัวของเธอ

 

อึก!” หญิงสาวนั่งลงกับพื้นและกัดฟันตัวเองข่มอารมณ์บางอย่างไว้สุดความสามารถ ใช้เวลาไม่นานเธอก็กลับมายืนอยู่ในสภาพปรกติพร้อมกับจัดแจงเสื้อผ้าหน้าผม และเธอก็เดินออกไปโดยทิ้งร่างชายหนุ่มไว้อย่างไม่สนใจ

 

รออีกหน่อยนะจิน แล้วเราจะได้พบกัน…”

 

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 319 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

1,434 ความคิดเห็น

 1. #1144 Fikusa (จากตอนที่ 106)
  วันที่ 21 ตุลาคม 2561 / 19:19
  จะเป็นใครหว่า รินหรือไอซ์
  #1,144
  0
 2. #1067 Pisit Yuragate (จากตอนที่ 106)
  วันที่ 4 ตุลาคม 2561 / 08:55
  ถ้าพลังเยอะกว่าจินที่ฆ่าจอมมารสังหารคนเป็นหมื่นเอาพลังมาเป็นของตัวเองแล้วนิ ผมสงสารสเกลพลังของเรื่องนี้แน่ๆ
  #1,067
  0
 3. #1020 เอกเองครับ (จากตอนที่ 106)
  วันที่ 26 กันยายน 2561 / 20:43

  รินแน่นอนเลยแบบนี้ กลายเป็นปีศาจไปซะแล้ว

  #1,020
  0
 4. #1015 CPiano (จากตอนที่ 106)
  วันที่ 26 กันยายน 2561 / 13:48
  ชาติที่แล้วเป็นนายเหนือหัว แต่ชาตินี้ไม่ใช่ ก็จับรวบหัวรวบหางทำเมียเลยสิ
  #1,015
  0
 5. #1014 yuttasastr (จากตอนที่ 106)
  วันที่ 26 กันยายน 2561 / 13:33
  เดาถูกด้วย
  #1,014
  0
 6. วันที่ 26 กันยายน 2561 / 13:00
  รินสินะ

  ตัวร้ายหรือตัวป่วน อยู่ดีๆไม่ชอบ วอนหาที่ตายจริงๆ
  #1,013
  0
 7. #1012 joelamtan (จากตอนที่ 106)
  วันที่ 26 กันยายน 2561 / 12:55
  ขอบคุณครับ รินเทอเปลี่ยนปายยยยบบ
  #1,012
  0
 8. #1010 karnkarn8910 (จากตอนที่ 106)
  วันที่ 26 กันยายน 2561 / 11:58
  ถ้าพลังเยอะกว่าจินน่ะ ไม่รู้จะพูดยังไง
  #1,010
  0
 9. #1009 Labura (จากตอนที่ 106)
  วันที่ 26 กันยายน 2561 / 11:50
  ไอซ์ กลับมา?
  #1,009
  0
 10. #1008 CloderMike (จากตอนที่ 106)
  วันที่ 26 กันยายน 2561 / 11:42
  เเฟนเก่าจินป่าววะ สยอง
  #1,008
  0
 11. #1007 Sa|Es&Shakugan (จากตอนที่ 106)
  วันที่ 26 กันยายน 2561 / 11:42
  เป็นรินแฟนเก่าจินรึป่าวนะ
  #1,007
  1
  • #1007-1 KooriNatsuki(จากตอนที่ 106)
   26 กันยายน 2561 / 11:50
   คิดเหมือนกันเลย
   #1007-1