Into the Light - มุ่งสู่แสงสว่าง ภาค สงครามปลายบูรพาทิศ - นิยาย Into the Light - มุ่งสู่แสงสว่าง ภาค สงครามปลายบูรพาทิศ : Dek-D.com - Writer
×

Into the Light - มุ่งสู่แสงสว่าง ภาค สงครามปลายบูรพาทิศ

โดย CometSighted

สามัญศักราชที่ 2694 - สองมหาอำนาจ ยาชิม่าและเอลีเซียทำสงครามอย่างดุเดือด โลกตกอยู่ในยุคสงคราม มันคือช่วงเวลาแห่งความมืดมน ช่วงเวลาประวัติศาสตร์ และชีวิตของแต่ละคนต่างต้องดำเนินต่อไป

ยอดวิวรวม

18,313

ยอดวิวเดือนนี้

86

ยอดวิวรวม


18.31K

ความคิดเห็น


132

คนติดตาม


456
จำนวนตอน : 309 ตอน (จบแล้ว)
อัปเดตล่าสุด :  1 ก.พ. 66 / 15:35 น.

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

เข้าร่วมกลุ่มเฟสบุ๊กเพื่อพูดคุย สอบถามและแลกเปลี่ยนได้ที่นี่ :

 https://www.facebook.com/groups/532689854135335/?ref=share

หรือไม่ก็ เข้าร่วมกลุ่มดิสคอร์ดเพื่อคุยกับนักเขียนโดยตรงได้ที่นี่ :

https://discord.gg/EMbYPeDmNU

ที่เหลือก็ เข้าสู่นิยายได้เลยครับ


ข่าวสาร
วันที่ 28 มกราคม 2566 - เริ่มต้นการเพิ่มภาพวาดให้ Season 2

ตอนนี้ ทางผู้เขียนกำลังเริ่มทยอยวาดภาพประกอบให้กับเนื้อหาตอนต่างๆ ของ SS2 แล้วนะครับ

วันที่ 30 พฤศจิกายน 2565 - Minor Rework ชื่อกระทรวง

มีการแก้ชื่อกระทรวง จากกระทรวงกลาโหม เปลี่ยนเป็นดังนี

กระทรวงทหารบก - ยาชิม่า

กระทรวงสงคราม - เอลีเซีย

เนื่องจากจะได้สอดคล้องกับยุคสมัยและบรรยากาศสมัยสงครามโลก เนื่องจากกระทรวงกลาโหม (ในภาษาไทย) แต่เดิมมันมาจากตำแหน่งสมุหพระกลาโหม ที่คุมหัวเมืองฝ่ายใต้ ก่อนจะเปลี่ยนเป็นหน่วยงานฝ่ายทหารและความมั่นคง ดังนั้น เปลี่ยนชื่อเป็นกระทรวงทหารบกหรือกระทรวงสงคราม มันน่าจะมีความเป็นสากลกว่า

 

รายงานความคืบหน้าของการปรับปรุงเนื้อหาภาพวาด (38/308 ตอน)

SS1 34/34

SS2 4/34

SS3 0/34

SS4 0/34

SS5 0/34

SS6 0/34

SS7 0/34

SS8 0/34

SS9 0/36

 

"แสงตะเกียงกำลังดับลงทั่วโลก ... พวกเราคงไม่อาจเห็นมันถูกจุดขึ้นติดอีกครั้ง ในช่วงชีวิตของพวกเรา" 

- เซอร์ ไซมอน เกรย์, รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ ราชอาณาจักรอัลเบียน, บันทึกส่วนตัว วันที่ 28 มิถุนายน ส.ศ. 2667 

กาลครั้งหนึ่งนานมาแล้ว ... ในพิภพแห่งหนึ่ง ... สิ่งเหล่านี้ เคยเกิดขึ้น

นี่คือเรื่องราวของโค้งสุดท้ายแห่งศตวรรษที่ 27 ... ก่อนที่ยุคสมัยแห่งความมืดและโกลาหลจะแผ่ปกคลุม

สถานการณ์โลกในปี สามัญศักราช 2694

มหาอำนาจโลกในปี  สามัญศักราช 2694
จักรวรรดิเอลีเซีย

(ภาพแบบขยาย)

อดีตดินแดนของเหล่าผู้แพ้และผู้อพยพ ดินแดนต้องห้ามห่างไกลสุดขอบโลก ปัจจุบันคือมหาอำนาจแห่งโลกใหม่ เจ้าผู้ปกครองเหนือหลากดินแดน หลายอารยธรรม จากเหนือจรดใต้ จักรวรรดิแห่งพญาฟีนิกซ์กำลังสยายปีกปกคลุมโลกใบนี้ มันกำลังขยายอำนาจออกไปเรื่อยๆ และเป้าหมายของมันในตอนนี้คือตะวันออกไกล

มหาจักรวรรดิยาชิม่า

แต่เดิมเป็นแค่หมู่เกาะบ้านนอกของตะวันออกไกล ไม่มีใครทราบเลยว่ารัฐเกาะแห่งนี้จะเดินทางมาไกลเพียงนี้ ผู้ชนะมหาสงครามในแนวรบตะวันออกไกลเมื่อหลายสิบปีก่อน มหาอำนาจใหม่ที่ยืนหยัดผ่านช่วงเวลาวิปโยคที่พัดผ่านทั่วดินแดนโลกเก่า บัดนี้กำลังเผชิญหน้ากับศัตรูใหม่จากอีกฟากมหาสมุทร

จักรวรรดิเสินโจว

อดีตมหาอำนาจแห่งตะวันออกไกล แต่ด้วยความพ่ายแพ้ในมหาสงคราม พิษเศรษฐกิจและสงครามกลางเมือง บัดนี้คือคนป่วยประจำภูมิภาค ผู้ถูกรุมเร้าด้วยโรคภัยทั้งความเสื่อมโทรม ขุนศึก ความถดถอย และปัญหาต่างๆ … เมื่อสงครามครั้งใหม่กำลังจะเกิดขึ้น เสินโจวจะมีโอกาสกลับคืนสู่เวทีโลกอีกครั้งหรือไม่? หรือว่าจะรอวันตายในโลกแสนโหดร้ายแห่งนี้?

สัมพันธมิตรเรเนียร์ริส

(ภาพแบบขยาย)

ก่อตั้งขึ้นจากความพยายามป้องกันตัวเองและการเอาตัวรอดจากภัยคุกคามวาร์เรียตอนมหาสงคราม บัดนี้คือปราการปกป้องอารยธรรมแห่งโลกตะวันตก ผู้รักษาเสรีภาพ....และอำนาจจักรวรรดินิยม .... ผู้ปกป้องทวีปเรเนียร์ริส ...และผู้ปกปักอาณานิคมต่างๆ .... นี่คือปีที่สามในสงครามครั้งที่สองกับวาร์เรีย และภัยเอลีเซียก็เริ่มคืบคลานเข้ามาทางตะวันออกไกล และสัมพันธมิตรจะมีท่าทีกับพญาฟีนิกซ์อย่างไร?

จักรวรรดิวาร์เรีย

พระเจ้าซาร์เคยเป็นหนึ่งในผู้นำที่ทรงอำนาจที่สุดคนหนึ่งในเรเนียร์ริส และวาร์เรียก็เคยมีอำนาจเหนือดินแดนเรเนียร์ริสตะวันออกทั้งหมด ... แต่ทว่า นั่นมันคือช่วงก่อนมหาสงคราม เมื่อหลายสิบปีมาแล้ว ... ในตอนนี้ สงครามกับสัมพันธมิตรก็เริ่มขึ้นอีกครั้ง รบมานานแล้วสามปี และในครั้งนี้ วาร์เรียก็คงไม่อาจอยู่รอดได้เหมือนครั้งก่อน ท่ามกลางสงครามและกระแสการปฏิวัติ พญาหมีขาวแห่งตะวันออกจะอยู่ต่อไปได้หรือไม่? ในขณะที่พญาฟีนิกซ์กำลังสยายปีกเหนือผืนทะเลตะวันออกไกล

มันคือช่วงสามัญศตวรรษที่ 27 … ศตวรรษที่น่าสนใจและบรรลัยที่สุดครั้งหนึ่งของโลก

ศตวรรษที่เริ่มต้นด้วยความมืดและฝันร้าย

ในอดีตห่างไกล … ช่วงต้นสามัญศตวรรษที่ 27 โลกยังคงตกอยู่ภายใต้ยุคมืดที่ดำเนินมานานตั้งแต่ต้นศตวรรษก่อน .... กำแพงเวทมนตร์ยังคงอ่อนแอ ปีศาจร้ายจากต่างมิติ ผีดิบและแวมไพร์กำลังออกอาละวาดไปทั่วพื้นพิภพ ... รัฐทั้งหลายยังคงระส่ำระส่าย ขณะที่ไม่กี่รัฐขึ้นมามีอำนาจแทนที่ ... ผ่านไปสามทศวรรษ กำแพงเวทมนตร์จึงกลับมาเสถียรแข็งแกร่ง ปีศาจถูกปราบจนหมดสิ้น ยุคมืดยุติลง โลกกลับสู่ยุคแห่งแสงสว่าง

แต่โลกใบนี้มันก็ไม่ได้สว่างไสวตลอดไป เพราะความมืดของมารร้ายไม่ได้เป็นความมืดเดียวของโลกนี้ เพราะความมืดในใจคนนั้นร้ายกาจยิ่งกว่า

ในอดีตอันใกล้ ในยุคของพ่อแม่ ช่วงกลางสามัญศตวรรษที่ 27 .... ความขัดแย้งระหว่างดินแดนชายขอบ ลากให้มหาอำนาจทั่วโลกเข้ามาห้ำหั่นในมหาสงครามที่มีแนวรบแผ่ขยายรอบโลก มหาสงครามดำเนินอยู่สี่ปี สิ้นสุดลงด้วยสนธิสัญญาสันติภาพ ดินแดนถูกส่งมอบและปลดแอก มหาอำนาจเก่าเสื่อมโทรม มหาอำนาจใหม่ขึ้นมาแทนที่ ความขัดแย้งหยั่งรากลึก ... โลกกลับสู่ยุคมืด

ความมืดที่ไม่มีวันจางหายตราบจนถึงปัจจุบัน

ปัจจุบัน ในยุคของเรา ช่วงปลายสามัญศตวรรษที่ 27 ... โลกถลำลึกเข้าสู่ยุคมืดมากขึ้น ... ความขัดแย้งเริ่มผุดขึ้นมาตามดินแดนต่างๆ และผู้นำก็ไม่รีรอที่จะตอบรับมันด้วยสงคราม

 

หลายคนคิดว่า มหาสงครามที่ยุติไปเมื่อยี่สิบสามปีก่อน คือหายนะร้ายแรงที่สุด ที่พื้นพิภพแห่งนี้เคยสัมผัส ... ทหาร 80 ล้านชีวิต ทั้งมนุษย์และอมนุษย์ จากตะวันออกจรดตะวันตก ได้เข้าร่วมรบในมหาสงครามที่อาจจะยุติสงครามทั้งหมด ... มหาสงครามจบลง แต่มันไม่ได้ยุติอะไรเลย หากแต่ทำให้โลกนี้มืดมนยิ่งกว่าเดิม

มหาอำนาจเปลี่ยนขั้ว กลุ่มอำนาจใหม่ขึ้นมามีอำนาจในดินแดนใหม่ที่ถูกสถาปนาขึ้นใหม่ สงครามทวีความรุนแรง อาวุธจักรกลและยุทธวิธีแบบใหม่ถูกนำมาใช้สะสางข้ออ้างเดิมๆ อาวุธใหม่ถูกนำมาใช้สังหารศัตรูเดิมๆ

เมื่อปี ส.ศ. 2691 ... ไม่กี่ปีที่ผ่านมา สัมพันธมิตรพื้นทวีปได้เปิดฉากทำสงครามกับวาร์เรียในซีกโลกตะวันตกอีกครั้ง เช่นเดียวกับเมื่อสองทศวรรษก่อน ... ขณะเดียวกัน ภายในซีกโลกตะวันออก ... จักรวรรดิเสินโจว ผู้เคยเป็นมหาอำนาจพื้นทวีปแดนบูรพา บัดนี้กลายรัฐที่อ่อนแอ ขุนศึกตั้งตนเป็นใหญ่รายล้อมองค์เทียนจื่อ ผู้ทรงพระเยาว์

แต่โลกก็ยังตึงเครียดไม่พอ … วันที่ 1 พฤษภาคม ส.ศ. 2694 … สงครามครั้งใหม่ปะทุขึ้นเหนือมหาสมุทรกว้างใหญ่ มหาสมุทรที่เคยสงบสุขแห่งซีกโลกตะวันออก คราวนี้เป็นคราวของมหาอำนาจใหม่แห่งตะวันออกอย่างยาชิม่า และมหาอำนาจบนผืนโลกใหม่ เอลีเซีย

นี่คือปัจจุบัน นี่คือปี ส.ศ. 2694

นี่คือช่วงเวลาโลกเข้าสู่ยุคที่มืดมนที่สุด ... ที่น่าตกใจคือมันไม่ใช่ยุคมืดของปีศาจหรือลัทธินอกรีตบูชาจอมมาร คราวนี้มันคือยุคมืดที่เกิดจากความเห็นแก่ตัวของสิ่งมีชีวิต ทั้งมนุษย์และอมนุษย์ ... ยุคมืดคราวนี้ มีรัศมีครอบคลุมแผ่ขยายไปทั่วทุกมุมโลก! ยินดีต้อนรับ สู่ยุคมืดใหม่

          แต่ถึงแม้ว่า โลกได้ถลำลึกเข้าสู่ความมืดแล้ว ชีวิตก็ยังคงต้องดำเนินต่อไป

          มันอาจจะเป็นโลกที่มืดมน แต่ก็ยังเหลือประกายแห่งแสงสว่างคอยชี้นำหนทาง

          สิ่งนั้นอาจจะเป็นความรัก ความหวัง อาจจะเป็นมิตรภาพ หรือความมุ่งมั่น

เหตุการณ์ที่ยิ่งใหญ่ ไม่ได้เกิดจากการกระทำของผู้ยิ่งใหญ่เพียงคนเดียว แต่มันเกิดจากการขับเคลื่อนของคนเล็กคนน้อยอีกนับไม่ถ้วน ทั้งที่อยู่ในแผนหรืออยู่นอกแผน แต่ไม่ว่ามันจะดีหรือร้าย เรื่องราวก็ต้องดำเนินต่อไป

นี่คือเรื่องราวของชีวิตที่ต้องอาศัยอยู่ในความมืด ชีวิตที่ดิ้นรนจนกระทั่งได้พบกับแสงสว่างแห่งความหวังอีกครั้ง นี่คือเรื่องราวของชายหนุ่มและเด็กสาวที่ฝ่าฟันช่วงเวลาที่มืดมนที่สุดครั้งหนึ่งในประวัติศาสตร์ นี่คือเรื่องราวของคนที่ต้องอยู่ในนรก ฝ่าฟันความโหดร้าย และนี่ก็คือเรื่องราวของคนที่มอบความหวังใหักับพวกเขาเหล่านั้น

ไม่ว่าจะดีหรือร้าย เวลาก็จะดำเนินต่อไป เรื่องราวของพวกเขาก็จะได้รับการบันทึก

นี่คือเรื่องราว ของคนที่มีชีวิตอยู่ในยุคมืด ของปลายสามัญศตวรรษที่ 27


Jukebox

ตัวละครหลัก

“มันไม่มีอะไรที่ไม่สลักสำคัญในโลกนี้หรอก ทั้งหมดมันขึ้นอยู่กับมุมมองเท่านั้นแหละ”

ตัวละครฝ่ายยาชิม่า

จักรวรรดิแห่งตะวันออกไกล ดินแดนแห่งดวงมณีทั้งสาม … ไม่ว่าจะเด็กสาวชนบท เจ้าชายเจ้าหญิงผู้สูงศักดิ์ ซามูไรผู้ภักดี หรือองค์สมเด็จพระจักรพรรดินีผู้สูงส่ง พวกเขาต่างก็มีเรื่องราวให้เล่า เกี่ยวกับสงครามใหญ่ที่สุดที่ย่างกรายมาถึงดินแดนบ้านเกิดของพวกเขา

ตัวละครฝ่ายเอลีเซี่ยน (ปรากฏตัวใน Season 2 เป็นต้นไป)

จักรวรรดิแห่งโลกใหม่กรีฑาทัพมุ่งตะวันออกไกล หวังพิชิตดินแดนอาทิตย์อุทัยเพื่อสร้างระเบียบใหม่ จักรวรรดิแห่งพญาฟีนิกซ์ได้เรียกระดมไพร่พลต่างๆ ตั้งแต่สามัญชน ขุนนาง ไปจนถึงเจ้าชายพระราชวงศ์ มันอาจเป็นสงครามที่จักรพรรดิสั่งให้เกิด แต่มันคือหน้าที่ของทุกคน


ภาค - Season

“นี่จะไม่ใช่สงครามของวีรบุรุษ … และมันจะไม่ใช่สงครามสั้นๆ ด้วย … สงครามนี่ยาวแน่นอน”

Season 1 - ฝ่ามรสุมเพลิง

 เจ้าชายคัตสึโอะ เจ้าชายราชสกุลและนายทหารผู้สูงส่งจากเมืองหลวงถูกส่งมายังเมืองมัตสึตากะ เมืองชายฝั่งที่อยู่ทางใต้ของเมืองหลวง เขาจึงได้มาพบกับมิตสึโกะ มิโกะผู้เป็นหลานสาวของนักบวช เจ้าของศาลเจ้า ทั้งสองได้มาพบกันในช่วงเวลาหน้าสิ่วหน้าขวานที่สุด เมื่อกองทัพเอลีเซียทำการยกพลขึ้นบกที่หัวหาดตอนใต้ ทำให้เมืองพักตากอากาศกลายเป็นนรก ทั้งสองต้องร่วมกันฝ่าฟันสมรภูมิครั้งใหญ่ที่ประเทศหมู่เกาะไม่ได้สัมผัสมานานนับศตวรรษ

 จะไม่มีใครโดดเดี่ยว จะไม่มีใครสู้ศึกนี้ตามลำพัง

Season 2 - ผู้บัญชาการที่เราต้องการ

เจ้าชายคัตสึโอะกับมิตสึโกะเดินทางกลับมาที่เมืองหลวง พบว่าชีวิตของตนกำลังเปลี่ยนไป คัตสึโอะได้รับการเลื่อนขั้นและได้รับคำสั่งให้ตั้งหน่วยรบขึ้นมา ส่วนมิตสึโกะก็ต้องพยายามปรับตัวให้เข้ากับชีวิตในเมืองหลวง ซึ่งตนไม่คุ้นเคยและไม่มีใครแยแสในตัวเธอ ขณะเดียวกัน ผู้รุกรานก็ยังคงดื้อดึงทำสงครามต่อไปอย่างไม่ลดละ และมีแผนการเปิดแนวรบใหม่ ทำให้เจ้าชายกับพวกพ้องต้องหวนคืนสู่สนามรบอีกครั้ง

อำนาจย่อมมาพร้อมกับหน้าที่และภาระอันหนักอึ้ง

Season 3 - ประกายแสงดาว

การรบในแนวรบแคว้นโทไครุนแรงมากยิ่งขึ้น คัตสึโอะต้องปรับปรุงตัวเองและเดินหน้าต่อไปเพื่อแก้ไขข้อผิดพลาดร้ายแรงในอดีต ขณะเดียวกันมิตสึโกะ เริ่มมองเจ้าชายหนุ่มด้วยความรู้สึกที่แปลกไป นางจะต้องช่วยเหลือเจ้าชายผู้อ่อนล้าและพยายามบอกความในใจกับเขาได้ทราบ ขณะที่ตนยังมีโอกาสเหลืออยู่ แต่เส้นทางตรงหน้าก็ไม่เคยเป็นใจ ศัตรูทวีความร้ายกาจและมีเล่ห์เหลี่ยมยิ่งขึ้น ท่ามกลางสมรภูมิที่ยืดเยื้อและดุเดือดมากกว่าเดิม จะมีสักกี่คนที่รอดจากสมรภูมิชี้เป็นชี้ตายในครั้งนี้?

คนเรายังมีโอกาสเหลืออยู่อีกไหม?

Season 4 - หน้าที่เหนือทุกสิ่ง

กองทัพเอลีเซี่ยนรุกคืบไปทั่วเกาะนิชิจิม่า สถานการณ์สงครามประชิดแคว้นไอซาวะได้บีบบังคับให้อิซาโอะต้องหวนคืนสู่ถิ่นเดิม เขาต้องใช้ประสบการณ์ทุกอย่างที่ตนได้รับกลับมาป้องกันบ้านเกิด ... ขณะเดียวกัน เจ้าหญิงอากิโกะก็เพิ่งมีอายุครบสิบหกปี งานและภาระประจำวันทั้งหลายต่างถาโถมเข้ามา ขณะที่สถานการณ์สงครามภายในเมืองหลวงยังคงรุมเร้าอย่างไม่ปราณี ... ชายหนุ่มและเด็กสาวสองคนต่างอยู่ห่างไกลกัน แต่สถานการณ์และสิ่งที่พวกเขาต้องเผชิญแทบไม่ต่างกันเลย ... หน้าที่ได้ผูกมัดตัวพวกเขาสู่เส้นทางอันยากลำบาก ซึ่งนำไปสู่ความเติบโต หรือไม่ก็ความตาย

หน้าที่จะนำพวกเราไปสู่ที่แห่งใดกัน?

Season 5 - สิ่งที่ต้องแบกรับ

สงครามได้นำพามาซึ่งความสูญเสีย มันนำพามาซึ่งภาระอันหนักอึ้งที่ทุกคนต้องแบกรับไว้ ตามด้วยรอยด่างพร้อยที่จะประทับไว้ในจิตใจของทุกคนที่ได้สัมผัสมัน ... ขณะที่สงครามกำลังทำท่าจะรุนแรงยิ่งขึ้น และหลากหลายยิ่งขึ้น ขณะที่หลายคนเริ่มอ่อนล้าและปวดร้าวจากมัน สงครามกับหน้าที่ก็บีบให้พวกเขาต้องเดินหน้าต่อไป ด้วยจิตใจที่ต้องเข้มแข็งยิ่งขึ้น

ทุกคนต้องแบกรับสิ่งนี้ไปอีกนานเท่าใด?

Season 6 - จุดจบของจุดเริ่มต้น

ยาชิม่ายังคงต้องรับศึกหนัก สถานการณ์ภายในแนวหลังทำท่าดุเดือดขึ้นมาทีละนิด ขณะที่เอลีเซียต้องรีบเผด็จศึก ก่อนที่นานาชาติจะหันมาแทรกแซงในสงครามเพื่อดับอหังการณ์จักรวรรดิโลกใหม่ ในสนามรบอันดุเดือด ซามูไรหนุ่มจะได้พบว่าเกียรติยศยังหลงเหลืออยู่ในยุคสมัยนี้หรือไม่? เจ้าหญิงน้อยจะได้ค้นพบว่าตนมีคุณค่าเพียงใด และเอลฟ์หนุ่มชาวเอลีเซี่ยนจะต้องตัดสินว่าสงครามนี้ยังมีความชอบธรรมอยู่หรือไม่?

พวกเขาจะได้พบกับสันติภาพก่อนปีใหม่มาเยือนหรือไม่?

Season 7 - มังกรผงาด

สงครามกำลังระอุไปทั่วโลก … ในภูมิภาคตะวันออกไกล สงครามปะทุตามแนวรบต่างๆ … กองทัพเอลีเซี่ยนขึ้นฝั่งในดินแดนตะวันออกไกลของวาร์เรีย เป็นภัยคุกคามต่อรัฐในอารักขาและดินแดนของยาชิม่าในแผ่นดินใหญ่ … การรบตามแนวชายแดนหิรัญภูมิและอาณานิคมครีเซก็ยังคงดำเนินไปอย่างดุเดือด แนวรบไม่มีทีท่าจะขยับเขยื้อน

แต่ทว่า สถานการณ์การเมืองในเสินโจวก็กำลังก่อตัวขึ้น ยาชิม่ากับเอลีเซียจึงต้องชิงไหวชิงพริบในสถานการณ์นี้ เพื่อให้จักรวรรดิที่กำลังฟื้นตัวหันเข้ามาหาฝ่ายของตน ซึ่งมันจะทำให้ดุลอำนาจภายในสงครามแปรผันไปอย่างมาก

ชีวิตของแต่ละคน รวมถึงโลกใบนี้ต่างเปลี่ยนไป เมื่อสงครามระอุ เข้าสู่ความดุเดือดขั้นใหม่

Season 8 - มหาพันธมิตร

สงครามกำลังดุเดือดไปทั่วโลก จักรวรรดิเอลีเซียกำลังรุกคืบทุกแนวรบ มหาพันธมิตรที่เพิ่งถูกก่อตั้งขึ้นต้องหาแผนการโต้ตอบเพื่อชะลอการรุกรานของพวกเอลีเซี่ยน และหากเป็นไปได้ คือโต้กลับ ให้สงครามพลิกผันความได้เปรียบมาสู่ฝ่ายมหาพันธมิตร

ระหว่างที่เอลีเซียกำลังกดดันจากทุกแนวรบ กองบัญชาการตะวันออกไกลมีแผนการตอบโต้โดยการโจมตีอาณานิคมของเอลีเซียเพื่อกดดันและชะลอการรุกรานตลอดแนวรบตะวันออกไกล … ปฏิบัติการนั้นแลดูมีความหวัง มีความเป็นไปได้ แต่ลงมือปฏิบัติจริงๆ ทุกคนจะต้องเผชิญกับความยุ่งยาก ทั้งจากการรบกับศัตรู และการประสานงานกับพันธมิตรของตน

มหาพันธมิตร ... พันธมิตรที่เกิดขึ้นจากความหวังและความจำเป็น ... มันจะไปรอดหรือไม่?

Season 9 - Polemos Katastrofis - สงครามหายนะ

โลกทั้งใบกำลังหันปากกระบอกมาทางพญาฟีนิกซ์ที่กำลังเผชิญหนัากับอสูรกายจากรอบทิศทางท่ามกลางเปลวเพลิง … เอลีเซียเผชิญหน้ากับศัตรูทั้งภายในและภายนอก ไม่มีที่ใดปลอดภัยเลย แม้แต่ในใจกลางของจักรวรรดิ และสงครามก็ยังคงห่างไกลจากจุดสิ้นสุด

นี่คือบทสุดท้ายของสงครามครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดโค้งสุดท้ายของศตวรรษที่ 27 และโลกทั้งใบต่างก็กลั้นหายใจ ว่าผลลัพธ์ของมันจะออกมาเป็นเช่นไร

พญาฟีนิกซ์จะเถลิงอำนาจขึ้นเป็นผู้กุมอำนาจหนึ่งเดียวของโลกหรือเปล่า?

มหาพันธมิตรจะสามารถปราบอหังการเอลีเซียลงได้และนำสมดุลกลับมาสู่โลกใบนี้ได้สำเร็จ?

หรือว่าโลกใบนี้จะถลำลึกสู่ยุคมืดใหม่?


นิยายร่วมจักรวาล

โลก Into the Light เป็นจักรวาลแบบขยายที่เกิดเรื่องราวต่างๆ ภายในสถานที่ต่างๆ … เรื่องราวเหล่านี้อาจเกี่ยวข้องหรือไม่เกี่ยวข้องกับเนื้อเรื่องหลักก็ได้ แต่มันเป็นการบอกเล่าเรื่องราวของโลกกว้างใหญ่ใบนี้ บอกเล่าเรื่องราวของชีวิตและชนชาติ ภายในช่วงเวลาต่างๆ ที่น่าสนใจ

ท่าน… ซึ่งเป็นผู้อ่าน ก็สามารถแต่งเรื่องราวของจักรวาลนี้เพิ่มได้ โดยมันอาจจะไม่ได้เป็นแค่ FanFic แต่สามารถกลายเป็น Canon ได้ ตามการพิจารณาของข้าพเจ้าเอง

นี่คือเรื่องราวต่างๆ ที่พวกท่านสามารถติดตามกันได้ครับ

หมายเหตุ : นิยายหลัก = นิยายชุดยาวที่เป็นการบอกเล่าเนื้อเรื่องจักรวาลแกนหลัก ซึ่งเรื่องราว-ประวัติศาสตร์ส่วนใหญ่จะปรากฏอยู่ในนี้

นิยายส่วนขยาย = นิยายสั้นที่บอกเล่าเรื่องราวส่วนขยายที่เพิ่มเติมจากภาคหลัก ถือว่าเป็นภาคเสริม

ชื่อเรื่องผู้แต่งช่วงเวลา/สถานที่เรื่องราวโดยสังเขปสถานะ/Canonicityสปอยต่อนิยายหลัก?
สงครามปลายบูรพาทิศCometSighteเริ่มต้น ส.ศ. 2694เรื่องราวของสงครามปลายบูรพาทิศ ระหว่างยาชิม่า-เอลีเซียนิยายหลัก/Canonนิยายหลัก
คนแปลกหน้าต่างแดนCometSightedส.ศ. 2691 (3 ปีก่อนภาคหลัก) / ซานไห่, เสินโจวเรื่องราวของอิวาซากิ โฮดากะที่เดินทางไปฝึกงานที่ซานไห่ ในช่วงเวลาเสี่ยงอันตรายที่สุด เขาจึงได้พบเรื่องราวต่างๆ และเด็กสาวคนหนึ่งที่ทำให้ชีวิตของเขามีความหมายขึ้นมานิยายส่วนขยาย/Canonไม่
สิ่งนี้แด่เธอ

CometSighted

เริ่มต้น ส.ศ. 2695 (SS7-9)เรื่องราวชีวิตแนวหลังของหนุ่มสาวชาวเอลีเซี่ยนที่แคว้นมิสโซลองกี มณฑลมิโตรโปเลีย และชีวิตของทหารแนวหน้าในแนวรบตะวันตกนิยายส่วนขยาย/Canonใช่ (การเมืองระหว่างประเทศระหว่าง SS8-SS9)

 นิยายเรื่องนี้ เคยถูกนำลงเผยแพร่ในเด็กดีตั้งแต่ต้นปี 2560 ในฐานะเรื่อง "สายนทีแห่งโชคชะตา" ซึ่งต่อมา ผมได้ทำการรีไรท์ ซึ่งในท้ายที่สุด โครงสร้างเนื้อเรื่อง ตัวละคร จำนวนเนื้อหา และหลายอย่างเปลี่ยนไปหมด ผมจึงตัดสินใจปิดเรื่องเดิม และเปิดเรื่องใหม่แทน

          ในโอกาสนี้ กระผมขอขอบทคุณที่ทุกท่านได้ผ่านเข้ามายลโฉม หรือได้เสพท์ ขอให้ทุกท่านได้รับความสนุก ความบันเทิง และสิ่งต่างๆ กันอย่างทั่วหน้า สิ่งใดที่ท่านต้องการให้ปรับปรุง ต้องการชี้แนะหรือต้องการแลกเปลี่ยน พวกท่านสามารถคอมเม้นได้ ท่านชอบหรือไม่ชอบอะไร ท่านสามารถแจ้งความในใจของท่านออกมาได้ ผู้เขียนจะพิจารณาอย่างสุดความสามารถ

          สิ่งสุดท้ายที่กระผมขอขอบคุณพวกท่าน และอยากจะบอกพวกท่าน .... ขอให้ท่านโชคดีในยุคมืด

คำขอบคุณและเครดิต - ผู้อ่านที่ Contribute ให้โลกใบนี้

Felicitas - สำหรับไอเดียสงครามกลางเมืองอัลเบี่ยนและเชื้อพระวงศ์อัลเบี่ยน

จอมพล แมนฮัตตัน คาเฟ่ - สำหรับการเสนอเผ่าพันธุ์อมนุษณ์ “นรเข้” ให้หิรัญภูมิ


 

 

อีบุ๊กในซีรีย์เดียวกัน ดูทั้งหมด

loading
กำลังโหลด...

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

คำนิยม Top

"นี่มันแฟนตาซีที่สมจริงที่สุด"

(แจ้งลบ)

ถ้าบางคนได้อ่านแล้วคงอาจจะคิดว่านี่มัน war and peace เวอร์ชั่นแฟนตาซีดีๆ นี่เอง บรรยากาศคล้าย all quiet in the western front หน่อยๆ ก็อย่างที่ว่านั้นแหละครับว่า แฟนตาซี ส่วนใหญ่มักจะเจอแค่ดาบกับโล่แล้วก็เวทย์มนต์เท่านั้นมันก็เลยอาจจะจำเจ ซ้ำซาก ไปเลยทีเดียว ซึ่งในเรื่องนี้คุณอาจจะค่อยไม่ได้เห็นดาบโล่เยอะเหมือนเรื่องอื่นๆ แต่เปลี่ยนเป็นการเอาปืนมาใช ... อ่านเพิ่มเติม

ถ้าบางคนได้อ่านแล้วคงอาจจะคิดว่านี่มัน war and peace เวอร์ชั่นแฟนตาซีดีๆ นี่เอง บรรยากาศคล้าย all quiet in the western front หน่อยๆ ก็อย่างที่ว่านั้นแหละครับว่า แฟนตาซี ส่วนใหญ่มักจะเจอแค่ดาบกับโล่แล้วก็เวทย์มนต์เท่านั้นมันก็เลยอาจจะจำเจ ซ้ำซาก ไปเลยทีเดียว ซึ่งในเรื่องนี้คุณอาจจะค่อยไม่ได้เห็นดาบโล่เยอะเหมือนเรื่องอื่นๆ แต่เปลี่ยนเป็นการเอาปืนมาใช้เป็น main weapon ให้อารมณ์เหมือนอ่านนิยายสงครามโลก แล้วเอาเผ่าพันธุ์อื่นนอกจากมนุยษ์มาเพิ่มความเป็นแฟนตาซี เรื่องนี้สอนให้รู้ว่า การเป็นนักเวทย์ไม่ได้ทำให้คุ้มกะลาหัวได้แม้แต่อย่างใด โดยรวมแล้วนิยายเรื่องเป็นอีกทางเลือกให้กับผู้คนที่กำลังมองหานิยายแฟนตาซีที่มีรูปแบบไม่จำเจ ซ้ำซาก (แล้วถ้าอาจจะอ่านแล้วสนุกยิ่งขึ้นผมแนะนำให้ศึกษาประวัติศาสตร์โลกไปด้วย เพื่อเพิ่มอรรถรสในการอ่านนะครับ)   อ่านน้อยลง

Rise-After-Storm | 2 พ.ย. 60

  • 3

  • 0

"เป็นบทความที่ลึกซึ้งครับ"

(แจ้งลบ)

ตามพาดหัว เรื่องนี้มีเรื่องราวนี้มีต้นกำเนิดประเทศต่างๆหรือประวัติตัวละครอย่างครบท้วนครับแม้แต่ตัวประกอบยังมีประกอบยังมีประวัติของตัวเอง แล้วผู้แต่งเรื่องนี้ก็ยังสามารถอธิบายสิ่งต่างๆบรรยากาศในเรื่องได้ดีอีกด้วย แล้วผู้แต่งก็เขียนตอนไว้เยอะมาก แล้วยังมีเรื่องของประวัติศาสตร์การรบ รวมถึงยุทธวิธีต่างๆนาๆ ไว้อีกด้วยเป็นเรื่องที่ดีมากๆ :v อ่านเพิ่มเติม

ตามพาดหัว เรื่องนี้มีเรื่องราวนี้มีต้นกำเนิดประเทศต่างๆหรือประวัติตัวละครอย่างครบท้วนครับแม้แต่ตัวประกอบยังมีประกอบยังมีประวัติของตัวเอง แล้วผู้แต่งเรื่องนี้ก็ยังสามารถอธิบายสิ่งต่างๆบรรยากาศในเรื่องได้ดีอีกด้วย แล้วผู้แต่งก็เขียนตอนไว้เยอะมาก แล้วยังมีเรื่องของประวัติศาสตร์การรบ รวมถึงยุทธวิธีต่างๆนาๆ ไว้อีกด้วยเป็นเรื่องที่ดีมากๆ :v  

ท่านผู้นำ เกือบสูงสุด | 31 ต.ค. 60

  • 1

  • 0

ดูทั้งหมด

คำนิยมล่าสุด

"ชอบนางเอก"

(แจ้งลบ)

test test abc defg hijk lmnop รัวิวไงวะ https://lyricstranslate.com/en/serbia-strong-god-serb-god-serb.html From Bihac to Petrovac town To Petrovac Town The entire serbian land is attacked the entire land is attacked (REF:) Karadzic will lead the serbs Will lead the serbs Show them that they are not afraid of anything They are not a ... อ่านเพิ่มเติม

test test abc defg hijk lmnop รัวิวไงวะ https://lyricstranslate.com/en/serbia-strong-god-serb-god-serb.html From Bihac to Petrovac town To Petrovac Town The entire serbian land is attacked the entire land is attacked (REF:) Karadzic will lead the serbs Will lead the serbs Show them that they are not afraid of anything They are not afraid of anything Croatian fascists have woken up Croatian fascists, Don't touch our country Our country (REF:) Karadzic will lead the serbs Will lead the serbs Show them that they are not afraid of anything They are not afraid of anything From the Krajina, the wolves are coming The wolves are coming Be afraid, fascists and turks Fascists and turks (REF:) Karadzic will lead the serbs Will lead the serbs Show them that they are not afraid of anything They are not afraid of anything In defense of the serbian people Defence of the serbian people We fight, glory to our freedom Glory to our freedom (REF:) Karadzic will lead the serbs Will lead the serbs Show them that they are not afraid of anything They are not afraid of anything Show them that they are not afraid of anything They are not afraid of anything   อ่านน้อยลง

tleinwza | 14 ก.ค. 61

  • 0

  • 2

"นี่มันแฟนตาซีที่สมจริงที่สุด"

(แจ้งลบ)

ถ้าบางคนได้อ่านแล้วคงอาจจะคิดว่านี่มัน war and peace เวอร์ชั่นแฟนตาซีดีๆ นี่เอง บรรยากาศคล้าย all quiet in the western front หน่อยๆ ก็อย่างที่ว่านั้นแหละครับว่า แฟนตาซี ส่วนใหญ่มักจะเจอแค่ดาบกับโล่แล้วก็เวทย์มนต์เท่านั้นมันก็เลยอาจจะจำเจ ซ้ำซาก ไปเลยทีเดียว ซึ่งในเรื่องนี้คุณอาจจะค่อยไม่ได้เห็นดาบโล่เยอะเหมือนเรื่องอื่นๆ แต่เปลี่ยนเป็นการเอาปืนมาใช ... อ่านเพิ่มเติม

ถ้าบางคนได้อ่านแล้วคงอาจจะคิดว่านี่มัน war and peace เวอร์ชั่นแฟนตาซีดีๆ นี่เอง บรรยากาศคล้าย all quiet in the western front หน่อยๆ ก็อย่างที่ว่านั้นแหละครับว่า แฟนตาซี ส่วนใหญ่มักจะเจอแค่ดาบกับโล่แล้วก็เวทย์มนต์เท่านั้นมันก็เลยอาจจะจำเจ ซ้ำซาก ไปเลยทีเดียว ซึ่งในเรื่องนี้คุณอาจจะค่อยไม่ได้เห็นดาบโล่เยอะเหมือนเรื่องอื่นๆ แต่เปลี่ยนเป็นการเอาปืนมาใช้เป็น main weapon ให้อารมณ์เหมือนอ่านนิยายสงครามโลก แล้วเอาเผ่าพันธุ์อื่นนอกจากมนุยษ์มาเพิ่มความเป็นแฟนตาซี เรื่องนี้สอนให้รู้ว่า การเป็นนักเวทย์ไม่ได้ทำให้คุ้มกะลาหัวได้แม้แต่อย่างใด โดยรวมแล้วนิยายเรื่องเป็นอีกทางเลือกให้กับผู้คนที่กำลังมองหานิยายแฟนตาซีที่มีรูปแบบไม่จำเจ ซ้ำซาก (แล้วถ้าอาจจะอ่านแล้วสนุกยิ่งขึ้นผมแนะนำให้ศึกษาประวัติศาสตร์โลกไปด้วย เพื่อเพิ่มอรรถรสในการอ่านนะครับ)   อ่านน้อยลง

Rise-After-Storm | 2 พ.ย. 60

  • 3

  • 0

ดูทั้งหมด

132 ความคิดเห็น