Into the Light - มุ่งสู่แสงสว่าง ภาค สิ่งนี้แด่เธอ - นิยาย Into the Light - มุ่งสู่แสงสว่าง ภาค สิ่งนี้แด่เธอ : Dek-D.com - Writer
×

Into the Light - มุ่งสู่แสงสว่าง ภาค สิ่งนี้แด่เธอ

โดย tooncom

สามัญศักราช 2695 โลกจมอยู่ใต้ไฟสงคราม เอลีเซียคือดินแดนเดียวที่ยังสงบสุข ในดินแดนแห่งนี้ เด็กหนุ่มได้พบกับเด็กสาว ความรักจึงผลิบาน ขณะที่พีชายนางกำลังออกไปรบเพื่ออนาคต แต่แล้วช่วงเวลานี่กำลังจะหายไป

ยอดวิวรวม

818

ยอดวิวเดือนนี้

31

ยอดวิวรวม


818

ความคิดเห็น


10

คนติดตาม


12
จำนวนตอน : 25 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  14 มี.ค. 66 / 16:13 น.

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

สามัญศักราช 2695

สงครามกำลังแผ่ปกคลุมไปทั่วโลก

จักรวรรดิเอลีเซียกำลังเป็นศัตรูกับคนครึ่งค่อนโลก

นี่คือยุคสมัยแห่งความมืดมน ยุคสมัยแห่งความเจ็บปวดและทุกข์ระทม

แต่สิ่งเหล่านี้ … สำหรับเอลีเซียแล้ว มันไม่ได้เป็นเช่นนั้นเลย

ในขณะที่โลกทั้งใบกำลังตกอยู่ในสงคราม ดินแดนโลกใหม่ภายใต้จักรวรรดิพญาฟีนิกซ์ยังคงสงบสุขสมกับสมญานามดินแดนสวรรค์ ภายในดินแดนแห่งนี้ ผู้คนยังคงใช้ชีวิตกันตามปกติสุข เฝ้ารอวันที่สงครามจะจบลง รอคนรักของตนกลับมาจากแนวหน้าและท้องทะเลอันห่างไกล เฝ้ารอชัยชนะที่กำลังจะมาถึงในไม่ช้า

นี่คือเรื่องราวของคนเหล่านี้

เด็กสาวผู้เพียบพร้อมและมีศรัทธาแรงกล้า

เด็กหนุ่มที่ยังจมปลักกับความสูญเสีย

และพี่ชายของเด็กสาว ที่กำลังต่อสุู้ในสงครามเพื่อความเชื่อบ้างอย่าง

ในช่วงเวลานี้ ชีวิตของคนเหล่านี้จะเปลี่ยนไป เมื่อวงล้อแห่งกาลเวลาเดินเข้าสู่ยุคสมัยที่ไม่น่าจะมีใครคาดถึงได้

พวกเขาจะได้ใช้ชีวิตและเป็นสักขีพยานของยุคสมัยที่เปลี่ยนไป …


ตัวละครหลัก

ธีโอฮาริส ราปิโอส - “ธีโอ”

เด็กหนุ่มวัยสิบหก ลูกชายคนรองในครอบครัวราปิโอส ทำงานพิเศษอยู่ที่โรงภาพยนตร์คันตาราม่า เป็นคนอัธยาศัยดีแต่ก็เงียบขรึมบ้าง ยังคงเศร้าเรื่องที่ตนสูญเสียพี่ชายไปในสงครามเมื่อปีก่อน

อนาสตาเซีย โนตาร่า - “อันนา”

เด็กสาววัยสิบหก ลูกสาวคนรองของตระกูลโนตาราส ตระกูลอัศวินของแคว้นดุกซ์แห่งมิสโซลองกี เป็นคนร่าเริง แจ่มใส มองโลกในแง่ดี มีความเป็นเลิศด้านวิชาการ ในยามว่างจะชอบเล่นบอร์ดเกมและฟันดาบโค้ง

โยอันนิส โนตาราส - “ยันนิส”

ชายหนุ่มวัยยี่สิบสาม ลูกชายคนโตของตระกูลโนตาราส ปัจจุบันเป็นนายทหารในกรมทหารม้าที่แคว้นส่งไปช่วยจักรวรรดิรบในสงครามนอกประเทศ เป็นคนมีอุดมการณ์และความหวังอย่างแรงกล้า เชื่อว่าเอลีเซียต้องชนะสงครามโลกครั้งนี้เพื่อให้โลกใบนี้สิ้นสงคราม


 

สาสน์จากผู้เขียน / บทพล่ามจากผู้เขียน

นี่คือนิยาย Side Story ซึ่งเอาไว้เล่ามุมมองของพวกเอลีเซี่ยนในช่วงสงครามที่อยู่ในช่วงเดียวกับ Into the Light ภาคหลัก โดยรอบนี้จะมาแนวรักใสๆ ในรั้วโรงเรียน สลับกลับมุมมองของทหารจากแนวหน้าในแนวรบตะวันตก เพื่อเป็นการเล่าถึงชีวิตและความแตกต่างระหว่างคนในแนวหลังและพวกทหารแนวหน้า ซึ่งมันจะทวีความตึงเครียดมากขึ้นเรื่อยๆ ในขณะที่เนื้อเรื่องดำเนินต่อไป

นี่อาจจะเป็นเรื่องแรกเลยมั้งที่ผมเขียนเป็นแนวรักในรั้วโรงเรียน ซึ่งไม่รู้เหมือนกันว่าผมอุตริเขียนขึ้นมาได้ไงกัน? :v ดังนั้น ก็ขอฝากเนื้อฝากตัวด้วยแล้วกันนะครับ :v แต่ไม่่ต้องห่วงนะครับ ขึ้นชื่อว่าเป็น ITL มันต้องมีพัฒนาการของโลกให้เห็นในระหว่างดำเนินเนื้อเรื่องแน่นอนครับ :v

ยังไงก็ขอฝากเรื่องนี้ด้วยนะครับ

อีบุ๊กในซีรีส์เดียวกัน ดูทั้งหมด

loading
กำลังโหลด...

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ ดูทั้งหมด

loading
กำลังโหลด...

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

10 ความคิดเห็น