(end) nct : Jaylerr - [JAEYONG]

ตอนที่ 25 : Jaylerr - 23 [100%]

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 4,184
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 211 ครั้ง
  16 เม.ย. 60

Jaylerr : 23

            แทนนทีงงว่าตัวเองตื่นมาทำไมตอนตีสี่และตอนนี้กำลังนั่งพับผ้าใส่กระเป๋าอยู่ แทนนทีไม่รู้ว่ากลายเป็นคนเชื่อคนง่ายตั้งแต่เมื่อไหร่ แต่เอาเป็นว่าตอนนี้พี่แทนเก็บของเสร็จแล้วครับทุกคน วางกระเป๋าผ้าไว้บนโซฟาแถวห้องโถงพร้อมกับเดินเข้าไปอาบน้ำเตรียมตัวจะไปทะเล เพื่อนหลอกไม่หลอกไม่รู้ แต่กูเก็บของแล้วพวกมึงต้องไป ไม่ไปกูจะตามบึ้มบ้านทุกตัวเรียงหัวเลย

            ใช้เวลาเกือบครึ่งชั่วโมงในการอาบน้ำแต่งตัว เดินออกมาพร้อมกับหยิบเสื้อยืดสีขาวมาใส่พร้อมกางเกงยีนส์เท่ๆที่โซ swag สไตล์คนคูลเค้าใส่กัน

            ครืด...

            แทนนทีกดรับโทรศัพท์ทันทีเมื่อดินนี่เพื่อนรักโทรมา ภายในใจภาวนาขอให้เพื่อนไม่พูดเซอร์ไพรส์หัวใจว่า เฮ้แทนพวกกูแค่ล้อเล่นน่ะแทนนทีคิดไว้แล้วว่าถ้าไอ้ดินมันพูดประโยคนี้แทนนทีจะทำอะไรต่อไป แน่นอนว่าต้องด่าให้ยับกันไปข้างและเริ่มจุดไฟเผาบ้านมันคนแรก

            “โทรมาทำเหี้ยอะไรเช้า ใช่เวลาไหม” แทนนทีกรอกเสียงคูลลงโทรศัพท์

            [แหมมมม วันนี้ตื่นเช้าเชียวนะแทน] แซวกูพ่องตายไอ้ดิน บางทีกูตื่นเช้าอาจจะอยากตื่นมารอใส่บาตรก็ได้ใครจะไปรู้วะ [ตกลงไปใช่ปะ พวกกูจะออกไปรับแล้ว]

            “แล้วไหนบอกหกโมง”

            [อีนี่ คอนโดฯมึงอยู่ใกล้บ้านพวกกูมากมั้ง] แทนนทีรู้สึกว่างโดนองค์แม่ของดินนี่ด่า [เตรียมตัวเลยนะมึง กูกำลังจะออกจากบ้าน ถึงคอนโดฯแล้วจะโทรเรียก]

            ดินกดวางสายไป แทนนทีวางโทรศัพท์ไว้บนโต๊ะก่อนจะเดินเข้าไปหยิบกระเป๋าสตางค์ที่ลืมเอาไว้ในห้องนอน แทนนทีรู้ว่าถึงมันจะไม่ค่อยมีเงินแต่กระเป๋าสตางค์มันก็ยังจำเป็นสำหรับแทนนที เฮ้อ เพื่อนชวนไปทะเลแบบนี้จะรู้กันไหมนะว่าแทนนทีมีเงินติดตัวอยู่สองร้อยสุดท้าย

            รอเกือบยี่สิบนาทีแทนนทีก็โดนโทรเรียกให้ลงไปด้านล่างเนื่องจากเพื่อนๆได้มาถึงกันแล้ว แทนนทีสะพายกระเป๋าเป้ขึ้นหลังพร้อมกับเดินลงมาด้วยท่าทางเท่ออร่าจับในตอนตีห้าห้าสิบ แสงอาทิตย์เริ่มโผล่พ้นขอบฟ้าเหมือนกันพื้นหลังเพิ่มความหล่อของพี่แทนไปอีก

            “มึงจะเดินหล่ออีกนานไหมไอ้แทน ขึ้นรถได้สัด” แทนนทีหันไปชักสีหน้าใส่ยูตะเพื่อนรักที่อยู่ในชุดเสื้อฮาวายกางเกงขาสั้นและรองเท้าแตะตราช้างดาว

            แทนนทียกมือไหว้โชเฟอร์ขับรถซึ่งไม่ใช่ใครที่ไหนเพราะนั่นคือพ่อของไอ้ดินนั่นเอง แทนนทีก้าวขาขึ้นมาบนรถตู้สิ่งแรกที่เห็นแล้วตกใจที่สุดในสามโลกนั่นคือไอ้น้องเตนล์ที่นั่งกอดหมอนตุ๊กตาอยู่ รอยยิ้มพิมพ์ใจปรากฏขึ้นทำเอาแทนนทีรู้สึกหลอนและเกรงว่าทริปนี้แทนนทีจะอยู่ไม่เป็นสุข

            และไอ้น้องเตนล์ไม่ใช่ประเด็นหลัก แทนนทีเบนสายตามองไปยังเบาะหลังสุดก็ต้องตาค้างอย่างกับถูกหยอดกาวตราช้าง เนื่องจากไอ้เจย์กำลังนั่งทำหน้านิ่งๆอยู่ จิตใจแทนนทีได้ก้าวลงรถพร้อมกับเดินกลับเข้าไปสะบัดผ้าห่มนอนในห้องแล้ว แต่กายหยาบยังติดอยู่ที่ประตู

            “จะลีลาทำไมไอ้แทน ขึ้นรถสักทีไอ้สัด” ดินตะโกนด่าพร้อมกับทิ้งตัวลงนั่งข้างน้องเตนล์

            “กูไม่ไปแล้วได้ไหมวะ รู้สึกเหมือนไม่สบาย” แทนนทีพูดแล้วแกล้งทำหน้าไม่ดี

            “รู้สึกเหมือนเพื่อนตอแหลหน่อยๆนะ” ดินพูดแล้วยกยิ้มมุมปาก “รีบขึ้นมาไอ้สัดแทนก่อนที่กูจะถีบส่งมึงไปหลังรถ ยกเลิกไม่ได้แล้ว เดี๋ยวพวกกูได้แชร์เงินเพิ่ม”

            แทนนทีอยากจะบอกเพื่อนว่ามีกูไปก็ไม่ช่วยอะไรครับเพื่อน กูมีสองร้อยนะ

            แทนนทีจำใจยอมเดินเข้ามานั่งหลังรถ รู้สึกขอบคุณรถตู้อย่างใจจริงที่มีเบาะหลังอยู่สามเบาะ แทนนทีเดินเข้าไปนั่งติดกับหน้าต่างฝั่งซ้ายของรถพร้อมกับมองหน้าต่างอยู่ตลอดทาง แทนนทีจะไม่ทักไอ้เจย์เพราะกลัวทักไปแล้วได้หน้าแห้งถ้ามันไม่คุยด้วย

            ตลอดทางแทนนทีได้แต่นั่งตาลอยเหม่อมองท้องถนนผ่านหน้าต่าง กูง่วงครับเวิร์ลแต่ไม่อยากนอนให้เสียเชิงคนคูล แทนนทีถอนหายใจออกมาก่อนจะเบนสายตาเข้ามาในรถ ทำให้เห็นภาพไอ้ดินกำลังนอนซบไหล่น้องเตนล์อยู่ ไอ้สัด กูจะอ้วก รักกันมากมั้ง

            ใช้เวลาหลายชั่วโมงในที่สุดแทนนทีและผองเพื่อนก็มาถึงทะเล แทนนทีเดินลงรถมาในสภาพศพเดินได้สุดๆเนื่องจากง่วงมากจนไม่สามารถคีพคูลได้อีกต่อไป แทนนทีเดินตามยูตะและเตวินเข้ามาที่โรงแรมพร้อมกับยื่นมือรับกุญแจห้องพักมาแบบงงๆ

            ไอ้ยูนอนกับเตวิน ไอ้เจย์นอนกับน้องเตนล์ ไอ้ดินนอนกับพี่แทน โอเค... โล่งใจ

            แทนนทีและดินเดินเข้ามาในห้องพักพร้อมกับวางกระเป๋าลงบนพื้นอย่างไม่ใยดีพร้อมกับกระโดดขึ้นเตียงเพื่อนอนทันที นาทีนี้พี่แทนไม่เอาห่าอะไรแล้วครับอยากนอน ทะเลมันไม่หนีไปไหนหรอก เดี๋ยวเย็นๆลงไปเล่นก็ยังไม่สาย

            “แทน กูอยากนอนกับน้องเตนล์อ่ะ” แต่อยู่ๆเสียงโอดครวญของดินนี่เพื่อนรักก็ดังแทรกโสตประสาทขึ้นมา แทนนทีตะโกนคำว่าไม่ดังๆในใจ “มึงไปนอนกับไอ้เจย์ได้ป้ะ”

            “เรื่องอะไรไอ้สัด มึงก็รู้ว่าพวกกูไม่คุยกัน” แทนนทีไม่อ้อมค้อมที่จะพูด

            “มึงก็คุยกันซะสิจะได้จบๆ”

            “ไม่เอา ไม่คุย อยากคุยไปคุยเอง” แทนนทีตอบแบบตัดรำคาญก่อนจะฟุบหน้านอนบนเตียงต่ออย่างไม่สนอะไรใดๆทั้งสิ้น

            แทนนทีหลับอย่างจริงจังตื่นมาอีกทีตอนบ่ายสามโมง รู้สึกอึ้งนิดหน่อยแต่รู้สึกเต็มอิ่มมาก ยันตัวลุกขึ้นจากเตียงกำลังจะก้าวขาลงก็ยกตีนกลับขึ้นไปแทบไม่ทัน ตรงโซฟานั่นมันควรเป็นเพื่อนดินที่นั่งอยู่ไม่ควรเป็นเพื่อนเจย์ถูกไหมครับ

            “....” แทนนทีนั่งเงียบไม่พูดอะไรแม้แต่คำเดียว เจย์นั่งจ้องหน้าแทนนทีอยู่นานสองนานก่อนจะเบนสายตาไปทางอื่น ไอ้ดิน ไอ้เพื่อนเลว มึงจะทำแบบนี้กับกูไม่ได้

            แทนนทีเดินลงมาจากโรงแรมหลังจากโทรไปไอ้ดินจนไฟแลบมาแล้ว ทุกคนล้วนอยู่ที่ชายทะเลกันหมดยกเว้นแทนนทีและเจย์ ไม่รู้ว่าทำไมไอ้เจย์ต้องนั่งรอจนแทนนทีตื่นแล้วเดินลงมาพร้อมกัน ไม่รู้ว่าโดนสั่งไว้หรือทำเองแต่ที่รู้ๆคือทำไมไม่คิดจะพูดกับพี่แทนบ้างวะ งง

            เสียงแหกปากโวยวายของเพื่อนๆที่กำลังเล่นน้ำกันดังไปทั่วบริเวณ แทนนทีนั่งลงบนโต๊ะก่อนจะหันไปมองเจย์ที่นั่งเงียบอยู่ด้านข้าง เก่งมากเพื่อน เก่งมากเรื่องกดดันกูเนี่ย แม่ง นี่ขนาดมันไม่พูดแทนนทีแทบจะระเบิดตัวเองให้กลายเป็นจุล

            “มึง... ไม่ไปเล่นน้ำเหรอ” และในที่สุดแทนนทีก็ทนต่อความอึดอัดไม่ไหว หันไปถามเจย์ที่นั่งทำหน้านิ่งอยู่ และแน่นอนว่าเจย์มันไม่ตอบกลับ นั่นจึงทำให้แทนนทีลุกขึ้นพร้อมกับเดินไปที่ทะเลทันที โอเค ไม่อยากคุยก็ไม่เป็นไร มึงไม่เล่นใช่ปะได้ กูเล่นเอง

            แทนนทีวิ่งไปกระโดดใส่ดินเพื่อนรักที่เกาะแกะอยู่กับน้องเตนล์จนน่ารำคาญและเหม็นเบื่อในความรัก เสื้อสีขาวของแทนนทีเปียกจนเสื้อแนบไปกับตัวทำให้เห็นหมดว่าแทนนทีมีพุงหรือซิกแพ็ค

            “โอ้ยพี่แทน จะมาอ่อยน้องเหรอ” น้องเตนล์พูดขึ้นหลังจากเห็นเสื้อของแทนนทีแนบติดไปกับตัว แทนนทีก้มลงมองตัวเองก็ตกใจเบา เชี่ย ลืมไปเลยว่าเคยใส่เสื้อขาว “พี่ดิน พี่แทนอ่อยเรา”

            “ไอ้แทนมึงไปเล่นไกลๆเลย อย่ามาอ่อยว่าที่แฟนของกู” แทนนทีกรอกตาเป็นเลขแปดพร้อมกับเดินกลับมาที่ฝั่งด้วยความเบื่อหน่าย เสียใจ จะเล่นน้ำเพื่อนก็ไล่ไปเล่นที่อื่น

            แทนนทีเดินลากขากลับมาที่โต๊ะพร้อมกับหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาเพื่อตอบไลน์นะโม แทนนทีไม่ได้บอกนะโมว่าจะมาทะเลเนื่องจากไม่ได้คุยกันมาหลายวันอยู่พอสมควร อาจจะเพราะแทนนทีไม่ค่อยได้ตอบด้วย ที่ตอบเพราะนะโมทักซ้ำมาอีกรอบตอนเที่ยง

            ฟุบ...

            แต่ในขณะที่แทนนทีกำลังตอบไลน์จู่ๆเจย์ก็เดินมาใกล้พร้อมกับถอดเสื้อยืดสีดำของตัวเองใส่ให้แทนนทีเพื่อคลุมตัว แทนนทีเงยหน้ามองพร้อมกับเผลอขมวดคิ้วใส่ ไม่คุยด้วยแต่มึงถอดเสื้อมาใส่ให้นี่คืออะไรวะ แทนนทีกำลังคิดอย่างหงุดหงิดก่อนจะหันไปมองผู้หญิงทางด้านหลังที่กำลังยืนกรี๊ดไอ้เจย์ที่ไม่ได้ใส่เสื้ออยู่ ห่า หมั่นไส้ในความขาวโว้ย

            “จะถอดเสื้อทำไม อยากโชว์เหรอไอ้สัด” แทนนทีพูดด้วยน้ำเสียงหงุดหงิด

            “ใส่เสื้อขาวลงเล่นน้ำนี่คิดอะไรอยู่” และเสียงที่แทนนทีไม่ได้ยินมานานก็ดังขึ้น แทนนทีเงยหน้ามองเจย์อย่างเอาเรื่อง “ไม่รู้เหรอว่ามันแนบตัวขนาดไหน”

            “ก็กูลืม” ใช่ แทนนทีลืมจริงๆว่าใส่เสื้อขาวมา

            ไม่ทันให้แทนนทีได้พูดอะไรต่อเจย์ก็ดึงแขนแทนนทีให้กลับมาที่โรงแรมด้วยกัน แทนนทีไม่พูดอะไรแต่เดินตามแรงดึงมาเงียบๆ ไม่ได้ยอมนะเว้ยแค่ขี้เกียจเถียงขี้เกียจทะเลาะกับมันเฉยๆ

            เจย์พาแทนนทีกลับมาที่ห้องซึ่งแทนนทีอยากด่าไอ้ดินมากที่สะเหล่อแลกห้องโดยไม่บอก สรุปตอนนี้คือแทนนทีและเจย์นอนห้องเดียวกันไปโดยปริยาย แทนนทียืนอยู่หน้าห้องน้ำเพราะตัวเปียกส่วนเจย์เดินไปหยิบเสื้อตัวใหม่ในกระเป๋ามาใส่

            “แทนอาบน้ำเปลี่ยนเสื้อผ้า เดี๋ยวไม่สบาย” เสียงทุ้มนิ่มดังขึ้น แทนนทีเลิกคิ้วอย่างงงๆเมื่อได้ยินไอ้เจย์พูดว่าให้อาบน้ำ เดี๋ยวนะ ทะเลของกูล่ะเพื่อน

            “ไม่ลงไปเล่นน้ำเหรอวะ”

            “ไม่ลง” เจย์พูดแล้วจ้องหน้าแทนนทีนิ่ง “อยากอยู่กับแทน”

            แทนนทีฟังแล้วก็ปิดประตูห้องน้ำทันที โคตรเกลียดน้ำเสียงและสายตาของไอ้เจย์เมื่อกี้เลย มันเป็นอะไรที่แทนนทีกลัวโคตรๆ ไอ้เจย์เวอร์ชันเจ้าชู้แม่งกลับมาอีกแล้วครับทุกๆคน แต่ยอมรับว่าได้ยินแล้วใจสั่นนิดหน่อย

            อาบน้ำอยู่นานสองนานแทนนทีก็เดินออกมาพร้อมกับเดินไปหยิบเสื้อผ้าในกระเป๋าแล้ววิ่งเข้าห้องน้ำไปใส่ ใส่เสื้อผ้าอยู่เกือบห้านาทีก็เดินออกมาด้านนอก กระโดดนอนลงบนเตียงพร้อมกับหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาเล่นเกมส์ ไม่รู้ว่าไอ้เจย์ไปไหนแล้วแต่ก็ดี จะได้ไม่ต้องรู้สึกเกร็ง

            “แทน... เรามีเรื่องอยากคุยกับแทน” แทนนทีชะงักการเล่นโทรศัพท์ทันทีเมื่อเจย์เดินเข้ามาในห้องพร้อมกับพูดเสียงจริงจัง “แทนคุยกับเราหน่อยได้ไหม”

            “เออ มีอะไรอ่ะ” แทนนทีตอบเสียงห้วนๆกลับ

            “เราทะเลาะกันอยู่ใช่ไหม” แทนนทีอยากจะลุกไปกระโดดถีบปากไอ้เจย์ให้รู้แล้วรู้รอด ถามมาได้ว่าทะเลาะกันหรือเปล่า ไอ้สัด แล้วที่ตึงๆใส่กันอยู่นี่กำลังรักกันมั้ง

            แต่คิดไปคิดมาก็เชิงว่าทะเลาะกัน แค่ทุกอย่างมันดูเปลี่ยนไปมากกว่า มันไม่ใช่การทะเลาะกันแรงๆแต่มันเป็นเหมือนการเล่นสงครามประสาทกันมากกว่า แทนนทีมีนะโม ไอ้เจย์ก็มีพลอย แต่สุดท้ายคนที่แพ้ราบคาบก็เป็นแทนนที ไม่ได้ทะเลาะแต่แค่ไม่คุยกัน

            “ไม่ได้ทะเลาะ” แทนนทีเงียบไปนานก็ตอบขึ้น “แต่มึงเปลี่ยนไป”

            “เราไม่ได้เปลี่ยนไป” แทนนทีลุกขึ้นนั่งบนเตียงพร้อมกับหันหน้าไปจ้องเจย์ “เราแค่ลองถอยออกมาบ้าง เห็นว่าแทนอยู่กับนะโมแล้วแทนดูมีความสุขดี”

            “มึงก็พูดให้ตัวเองดูดีทั้งๆที่มึงไปนอนกับพลอย”

            เจย์เงียบเพราะเถียงไม่ออก ใช่ เจย์ยอมรับว่าเรื่องนี้เป็นฝ่ายผิดเต็มๆ ล่าสุดที่เจย์เห็นรูปที่พลอยถ่ายส่งไปให้แทนนั่นทำเอาเจย์พูดไม่ออกอยู่หลายชั่วโมง ไม่รู้ว่าพลอยอยากแกล้งแทนหรือว่าเพราะอะไร แต่การที่ส่งรูปไปแบบนั้นมันก็ชวนให้คิด อืม ถึงมันจะเป็นแบบนั้นจริงก็เถอะ

            “กูยอมรับว่ากูผิดที่หนีมึงไปหานะโม” แทนนทีพูดขึ้นต่อทันทีเมื่อเจย์เงียบ “แต่มึงก็ผิดที่กลับไปหาพลอยปะวะ ทำไมเวลาทำแบบนี้กับกูมึงต้องกลับไปหาแฟนเก่าด้วย”

            “....” เจย์เงียบ

            “มึงอ่ะไม่โอเคก็ชอบหายไปตลอด”

            “เราแค่อยากกลับไปหาคนที่รักเรากลับบ้าง” แทนนทีเงียบไปทันทีหลังจากเจย์พูดขึ้นมา คำพูดนั่นมันทำให้แทนนทีถึงกับเป็นฝ่ายเงียบไปเสียเอง “เราตามแทนมาตลอด เราให้แทนทุกอย่างแต่แทนไม่เคยบอกหรือพูดกับเราเลยว่ารู้สึกกับเรายังไง”

            “....”

            “ตอนนั้นถามแทนตอบว่าชอบนิดหน่อย” ก็จริงที่ชอบนิดหน่อย แต่แทนนทีก็เคยบอกชอบไปแล้วปะวะ ทำไมต้องมาพูดว่าไม่เคยบอกว่ารู้สึกยังไง “ชอบแต่ว่าแทนไม่เคยแสดงให้เรารู้เลยว่าแทนชอบเรา ปล่อยให้เราเข้าหาแทนเองตลอด”

            “ก็กูไม่รู้ว่ากูควรทำตัวยังไง มึงคิดว่ามันง่ายเหรอ” คิดว่าการยอมรับในเรื่องแบบนี้มันเป็นเรื่องที่สามารถยอมรับกันได้ง่ายๆใช่ไหมวะ “แค่กูยอมรับว่าชอบมึง กูก็จะเป็นบ้าแล้ว”

            “....”

            “มันง่ายสำหรับมึงแต่มันไม่ง่ายสำหรับกูเว้ยเจย์”

            “ตอนอยู่กันสองคนแทนก็ชัดเจนกับเราไม่ได้เหรอ” น้ำเสียงที่ดูอ่อนลงนั่นทำให้แทนนทีใจกระตุกวูบ แววตาของเจย์ดูหมองลงไปทันทีเมื่อพูดจบ “ครับ งั้นไม่เป็นไร”

            “...”

            “เราขอโทษที่พยายามคาดคั้นแทนนะ”

            เจย์ทำท่าจะเดินออกจากห้องไป แทนนทีนั่งคิดอยู่นานจนสุดท้ายแล้วก็ยอมเดินลงจากเตียงแล้วคว้าข้อมือของเจย์ไว้ เจย์หันมามองแทนนทีด้วยสีหน้านิ่งๆก่อนจะแงะมือแทนนทีออก แต่อย่าคิดว่าแทนนทีจะยอมแพ้ แทนนทีจับข้อมือทั้งสองข้างของเจย์ไว้ด้วยแรงทั้งหมดที่มีก่อนจะจ้องหน้า

            “มึงจะงอแงทำไม กูยังไม่ได้พูดเลยว่าอยู่สองคนจะชัดเจนไม่ได้” แทนนทีพูดแล้วจ้องหน้าเจย์เพื่อรอปฏิกิริยาของอีกฝ่าย “มึงจะมายอมแพ้กูตอนนี้เนี่ยนะ สายไปเปล่า”

            “ไม่สาย แต่เราไม่อยากคุยกับแทน” แทนนทีหน้าสั่นไปนิดหน่อย “น้อยใจ เข้าใจเราไหม”

            “แล้วทำยังไงถึงจะหายน้อยใจ”

            “....” เจย์เงียบไม่ยอมพูด

            “เจย์....”

            “ง้อเราสิแทน” เจย์พูดแล้วจ้องหน้าแทนนที “ถ้าเราหาย... เราจะยอมแทนหมดทุกอย่างเลย”

 

50%
            หลังจากคุยกับเจย์เสร็จแทนนทีก็โดนเพื่อนเรียกลงมาด้านล่างอีกครั้ง แถมยังโดนแซวว่าขึ้นไปทำอะไรกับไอ้เจย์สองคน พี่แทนอยากจะด่ากราดให้แม่งหนาวกันไปทั้งกลุ่มแต่ก็ได้แต่เงียบ เดี๋ยวบอกไม่มีอะไรพวกมึงน่ะคิดมากเดี๋ยวไอ้เจย์ก็งอนอีก คดีเก่าแทนนทียังไม่ทันเคลียร์เลย ถ้าใครไม่เคยเห็นคนขี้งอนเชิญทางนี้นะครับ แทนนทีจะนำเสนอไอ้เจย์

            “พี่แทนอาบน้ำเปลี่ยนเสื้อผ้าเร็วจัง” เสียงของไอ้น้องเตนล์ดังขึ้น แทนนทีหันไปมองนิดหน่อยก่อนจะยักคิ้วกวนตีนแทนคำตอบ ภายในใจอยากจะตะโกนว่าพี่มึงนั่นแหละบังคับให้กูอาบ “แล้วมาเดินกับพี่ดินทำไมอ่ะพี่แทน ไปเดินกับพี่เจย์นู่นนนน”

            ไม่พูดเปล่าแทนนทียังโดนผลักไปเดินข้างเจย์อีกต่างหาก เกลียดแม่งที่สุด

            แทนนทีเดินไปเงียบๆแบบไม่พูดอะไร เห็นไอ้ยูตะบอกว่าจะพาไปร้านพี่ชายมัน แค่ได้ยินว่าข้าวฟรีแทนนทีก็สบายใจ นี่ยังไม่ได้บอกใครเรื่องเงินที่มีอยู่สองร้อยนะ ขืนบอกไปมีหวังพี่แทนโดนเพื่อนเทกลางทริปแน่นอน เอาเป็นว่าปล่อยให้มันเป็นความลับตลอดไป

            เมื่อมาถึงร้าน เพื่อนๆก็จัดการสั่งอาหารมากมายมาแดกกันทั้งๆที่ชุดยังมีความเปียก แทนนทีรู้สึกดีขึ้นนิดหน่อยที่ได้อาบน้ำมาก่อน คิดไม่ออกเลยว่าสภาพตัวเองเวลาเปียกๆแล้วนั่งกินข้าวมันจะเป็นยังไง และถึงแม้ว่าอาหารจะอร่อยมากน้อยแค่ไหน แทนนทีก็ได้แต่นั่งเงียบๆกินไปเรื่อยๆ พวกเพื่อนๆมันกำลังเฮฮาปล่อยตูนั่งขมขื่นอยู่ข้างไอ้เจย์ ไอ้พวกเลว

            กินข้าวเสร็จกันตอนหัวค่ำก็พากันกลับโรงแรมเนื่องจากไอ้เน่าอีกหลายๆคนยังไม่ได้อาบน้ำ แทนนทีหลบทัพไปนั่งห้องของดินกับไอ้น้องเตนล์ แทนนทีไม่สามารถอยู่รับดาเมจของไอ้เจย์ได้ ถึงแม้ว่าจะเก่งแค่ไหนเจอพลังกดดันของไอ้เจย์ไปตายเรียบทุกราย

            “ถ้ามึงลำบากใจจะอยู่ห้องเดียวกับมันเดี๋ยวเปลี่ยนก็ได้นะ” ในขณะที่รอไอ้น้องเตนล์อาบน้ำดินก็มานั่งคุยกับแทนนทีเพื่อนรักที่กำลังทำหน้าอมทุกข์อยู่

            “ไม่ใช่แบบนั้นเว้ย มันงอนเลยไม่พูดกับกู” แทนนทีพูดความจริงออกไป

            “อ้าว มันงอนแล้วทำไมมึงไม่ง้ออ่ะ”

            “ก็มันไม่คุยจะให้กูง้อยังไงไอ้สัด”

            “จะด่ามึงควายกูยังสงสารควายเลยอ่ะแทน” สีหน้าของดินนี่เพื่อนรักทำให้แทนนทีรู้สึกอยากกระโดดถีบยอดหน้าให้รู้แล้วรู้รอด “มันงอนมึงอยู่มันจะพูดกับมึงทำไม”

            “เห็นไหมล่ะ ให้ตายยังไงมันก็ไม่คุยกับกู” ดินยกมือกุมขมับแน่น

            “มึงก็หาทางเปิดปากมันเองดิ” ยินดีต้อนรับเข้าสู่ช่วงนี้ชี้แนะบายพี่ดินนะครับน้องๆ “อย่าลืมว่าไอ้เจย์มันแพ้มึงจะตาย อย่างที่กูเคยบอกอ้อนนิดอ้อนหน่อยมันก็คลานมาหามึงแล้ว”

            แทนนทีคิดหนัก คำว่าอ้อนอะไรนั่นไม่เคยมีในหัวเลยแม้แต่นิดเดียว แค่คิดว่าต้องไปอ้อนไอ้เจย์แทนนทีก็ยกตีนขึ้นมากุมขมับแล้ว ยังไงวะ เข้าไปทำท่าทางแมวๆใส่แม่งก็ขนลุกแปลกๆ พูดเพราะๆกับมันก็ไม่ใช่แนวเพราะพี่แทนปูทางสายแมนๆมาตลอด

            “ไปๆๆๆ ออกจากห้องกูได้แล้ว จะหวานกับว่าที่แฟน” ดินใช้เท้าเขี่ยๆขาแทนนทีเชิงไล่ให้ออกไปจากห้อง แทนนทีถอนหายใจยาวเหยียดก่อนจะยอมลุกออกไปอย่างจำยอม เอาวะ แค่ไอ้เจย์เอง แทนนทีเอาอยู่แน่นอน สู้ๆนะตัวกู

            หลังจากแทนนทีเดินออกจากห้องไปดินก็ได้แต่คิดว่าทำไมชีวิตของเพื่อนต้องมาพบจุดจบอันน่าสงสาร สามีสาธารณะของหลายๆคนกำลังจะกลายเป็นเมียเจเลอร์สถาปัตย์แล้วครับผม แต่ดินก็ยังดีใจที่คนอย่างไอ้แทนเพื่อนรักได้มาเจอเจย์ เจย์มันอาจจะไม่ใช่คนที่ดีที่สุด อาจจะมีเหลวไหลไปบ้าง แต่ถึงอย่างนั้นที่หนึ่งของมันก็คือไอ้แทนนทีเพื่อนรักเสมอ

            ขอพลังเจย์เหมียวจงสถิตอยู่กับท่าน *กราบแปดทิศ*

            “ตัวเองยกมือกราบอะไรอ่ะ” ดินสะดุ้งโหยงเมื่อน้องเตนล์สุดที่รักออกจากห้องนอนมาด้วยชุดใหม่ไฉไลกว่าเดิม แม่งเอ้ย มาเจอตอนกูกำลังเล่นของให้คู่รักสมหวังกันอีก “แล้วพี่แทนไปแล้วเหรอ”

            “ไปแล้วครับ” ดินตอบเสียงหล่อพร้อมกับยิ้มละลายใจ “มันมาบ่นเรื่องไอ้เจย์ ไอ้แทนโดนไอ้เจย์งอนยาวเลย มันก็ง้อคนไม่เป็นเค้าก็สงสารเพื่อนอยู่เหมือนกัน”

            “นี่พี่ดิน ตัวเองเชื่อเหรอว่าพี่เจย์งอนพี่แทนได้อ่ะ”

            “ตัวเองหมายความว่าไง” ดินเลิกคิ้วสูง

            “เค้าอยู่กับพี่เจย์แทบตลอดนะ พี่เจย์อวยพี่แทนจะตาย” สีหน้าหมั่นไส้ของน้องเตนล์ฉายแววขึ้นเล็กน้อย ดินบอกเลยครับว่ากร๊าวใจอย่างบอกไม่ถูก “นิดหน่อยก็แทนอย่างนู้นแทนอย่างนี้ คือทั้งบ้านนึกว่ามีสมาชิกใหม่ชื่อแทนนทีแล้วอ่ะ”

            “เดี๋ยวนะไอ้เจย์พูดเรื่องนี้ให้คนทั้งบ้านรู้เลย?” อยากจะสบถออกมาด้วยความตกใจ

            “ใช่ตัวเอง รัตนาก็รู้นะ” ดินทำหน้างงแดกเนื่องจากไม่รู้ว่ารัตนาคือใคร “หมายถึงแม่พวกเค้าอ่ะ แม่ก็เหมือนพี่เจย์เลย อวยพี่แทนมากกก”

            “ถ้างั้นแสดงว่าที่บ้านโอเคกับไอ้แทนเหรอตัว”

            “โอเคไม่โอเครัตนาสั่งให้พี่เจย์พาพี่แทนเข้าบ้านแล้วอ่ะ” ดินหวนกลับคิด ตัดภาพมาที่เจ๊เกล้าแม่ไอ้แทน เจ๊แกคงยังไม่รู้ว่าลูกชายจะมีผัวอยู่แล้ว “นี่ก็งงอยู่ว่าพี่เจย์ลีลาอะไร สรุปคือลีลาแกล้งงอนพี่แทนอยู่เลยไม่ได้พาเข้าบ้านสักที”

            “แต่เค้าว่าไอ้เจย์ดูงอนแทนจริงๆนะ” ดินพูดพร้อมกับจับมือน้องเตนล์ให้นั่งลงข้างกัน

            “ไม่มีทางหรอก พี่เจย์แผนมันเยอะ” แหม พูดแบบนี้ช่วยให้ดินไว้ใจไอ้เจย์ได้เยอะเลยครับ “เนี่ย คราวนี้พี่เจย์อาจจะมีแผนรวบหัวรวบหางพี่แทนก็ได้ ระวังเพื่อนตัวไว้ให้ดีแล้วกัน”

            “พูดแบบนี้เค้าอยากเปลี่ยนห้องเลยตัว”

            “ไม่ต้องหรอก ปล่อยสองคนนั้นไปเถอะพี่ดิน” เตนล์พูดแล้วยกยิ้มในใจเมื่อนึกอะไรดีๆออก เตนล์ชมตัวเองภายในใจว่าเรานี่มันสุดยอดไปเลย “ถ้าพี่เจย์แกล้งงอนพี่แทนไม่เลิกและพี่แทนยังทำตัวซึนไม่รู้อะไรแบบนี้ เค้าจะจัดการเอง”

            “ตัวจะทำอะไร”

            “ง่ายๆเลย อย่างแรกมอมพี่แทนให้เมาสุดๆในชีวิต”

            “...” ดินได้แต่ยกมือกราบน้องเตนล์รัวๆในใจ

            “อย่างที่สอง...”

            “...”

            “จับพี่แทนกับพี่เจย์อยู่ด้วยกันในห้องนั้น... ทั้งคืน”

 

Jaylerr : jaeyong

 

            เสียงเพลงในผับดังสนั่นจนแทนนทีไม่สามารถพูดคุยกับใครได้ด้วยน้ำเสียงโทนพระเอก ตะโกนคุยกันน้ำลายพุ่งก็ยังแทบจะไม่ได้ยิน แทนนทีรับแก้วเหล้าจากเตวินมาพร้อมกับกระดกลงคอรวดเดียวแบบโคตรคูล แถมซ้ายมือยูตะเพื่อนรักก็ยังยื่นแก้วมาให้อีก แล้วมีเหรอที่แทนนทีจะไม่รับ โนๆ บอกเลยครับว่าพี่แทนปฏิเสธแก้วเหล้าไม่เป็นโว้ยยย

            “ไอ้เชี่ยแทน แดกเหล้าอย่างกับดื่มน้ำ” ดินตะโกนด่าเพื่อนรักเมื่อเห็นแทนนทียกดื่มมาเกือบสิบแก้วแล้ว ภายในใจไม่อยากให้เพื่อนเมามากเพราะมันจะต้องไปนอนกับไอ้เจย์ ดินห่วงเพื่อน “พอๆๆไอ้สัด ถ้ามึงยังไม่เลิกแดกกูจะฟ้องเจ๊เกล้าแม่มึง”

            “ไอ้เชี่ยดินนน มุงจาฟ้องแม่กูม่ายด้ายย” แทนนทีพูดเสียงยานครางออกมาเพราะเริ่มเมา

            “เจย์กูฝากมันหน่อยดิ” ดินหันไปพูดกับเจย์ที่กำลังนั่งทำหน้านิ่งอยู่ “พามันกลับหน่อย เดี๋ยวนี้เลย มึงก็รู้ว่าเวลาไอ้แทนมันเมาแล้วแม่งเรื้อนขนาดไหน”

            เจย์พยักหน้าเบาๆก่อนจะลุกขึ้นไปหาแทนนทีที่กำลังนอนกอดขาโต๊ะอยู่ ถอนหายใจเบาๆก่อนจะจับแขนแทนนทีพร้อมกับดึงคนตัวเล็กกว่าขึ้น แทนนทีไม่มีเรี่ยวแรงแม้แต่จะขัดขืน ทำได้แต่เดินไปตามแรงพยุงของเจย์ เบียดคนมากมายออกมาจนถึงหน้าผับ เจย์วางแทนนทีไว้บนเก้าอี้พร้อมกับนั่งยองๆหันหลังพร้อมกับแบกแทนนทีขึ้นหลัง

            “เจย์~~ เมาแล้วอ่ะ พากลับหน่อยยยย” เสียงของแทนนทีดังอยู่ข้างหูของเจย์ เจย์รับฟังแต่ได้พูดอะไรตอบกลับไป “จะไม่พูดกับกูอีกแล้วใช่ม้ายย”

            ตลอดทางเจย์ได้ยินแต่เสียงของแทนนทีที่บ่นถึงเรื่องที่เจย์เมิน รอยยิ้มปรากฏขึ้นบนหน้าเจย์ทันทีเมื่อแทนนทีไม่มีท่าว่าจะหยุดบ่นง่ายๆ แทนนทีน่ารักเสมอเวลาอยู่กับเจย์ แต่ตอนเมาจะน่ารักเพิ่มขึ้นไปอีก อาจจะเป็นเพราะว่าแทนจะพูดเพราะขึ้นมานิดหน่อย ขี้อ้อน ถ้าวันไหนเจย์โชคดีหน่อยก็จะได้แทนนทีขี้อ่อยแถมมาด้วย

            เมื่อมาถึงห้องเจย์วางแทนนทีให้นอนลงบนเตียงเบาๆ ก่อนจะยืนมองแทนนทีที่นอนบ่นเรื่องมากมายและส่วนมากคือเรื่องของเจย์ ถึงแทนจะบ่นแต่อย่างน้อยก็ยังโชคดีที่บ่นเรื่องของเขา

            “มึงรู้ปะว่าไอ้เจย์อ่ะ โคตรขี้อ่อยเลย” แทนนทีพูดขึ้นหลังจากเงียบไปสักพัก เจย์นั่งยองๆข้างเตียงเพื่อรอรับฟังแทนนทีว่าจะพูดอะไรออกมา “กูอ่ะโดนมันอ่อยตลอดดด รำคาญนะแต่ใจก็เต้น”

            “เต้นแรงมากไหม” เจย์ถามกลับไปพร้อมกับยิ้มออกมา

            “เออออ นี่คิดว่ากำลังจะไปพบแพทย์” เจย์หัวเราะออกมาเบาๆ “กลัวเป็นโรคหัวจายยย”

            “แล้วมีอะไรอีกไหม”

            “เยอะแยะ! มันชอบขี้งอนด้วย เหมือนตุ้ดเลย” เจย์แอบเขกหัวแทนนทีเบาๆเมื่อแทนนทีว่าเป็นตุ้ด แต่ถึงจะอย่างนั้นเจย์ก็ยิ้มออกมาอย่างห้ามไม่ได้ “มันงอนกูอยู่ด้วย... จะง้อก็ง้อไม่เป็นอ่ะ เจย์ก็ไม่คุยด้วย เพื่อนก็ทิ้งให้มานอนกับมัน”

            “แล้วนอนกับเจย์ไม่ดีตรงไหน”

            “คนชื่อเจย์ชอบคิดไม่ดี” แทนนทียกมือขึ้นมาพร้อมกับจิ้มไปที่หัวของเจย์ แทนนทีลืมตาขึ้นมาพร้อมกับจ้องหน้าเจย์ “มึงอ่ะชอบคิดไม่ดีกับกู รู้ตัวไหมไอ้เจย์...”

            “ไม่ได้คิดสักหน่อย” เจย์แย้งขึ้นมาพร้อมกับจับมือแทนนทีไว้ “เจย์ทำเลยต่างหาก”

            “นั่นงายยยย กูถึงไม่อยากอยู่ด้วย” แทนนทีเด้งตัวขึ้นมานั่งขัดสมาธิอยู่บนเตียง ก่อนจะตบมือลงเตียงปุๆแล้วชวนเจย์ขึ้นมานั่ง “เจย์มานั่งตรงเน้~

            เจย์ยอมลุกขึ้นพร้อมกับมานั่งข้างแทนนทีอย่างที่คนเมาสั่ง แทนนทีเมาแต่ก็ยังพอมีสติอยู่บ้าง แทนนทีรู้ว่านี่คือไอ้เจย์ ความเมามันทำให้แทนนทีกล้าทำในสิ่งที่ไม่ใช่ตัวเอง อย่างแรกเลยคือการง้อไอ้เจย์ด้วยท่าทีคนขี้อ่อยแบบนี้

            “มึงอ่ะหายงอนกูได้แล้วรู้เปล่า” แทนนทียกมือแตะๆแก้มเจย์เบาๆ “กูไม่เคยง้อใครหรือยอมใครหลายๆครั้งติดต่อกันเหมือนยอมมึงเลยนะ มึงอาจจะคิดว่ากูไม่ชัดเจนกับมึง...”

            แทนนทีพูดแล้วส่ายหัวแรงๆ

            “ไม่ใช่อ่ะ ความชัดเจนของกูคือการยอมมึงมาตลอด” เจย์ก้มหน้ามองแทนนทีเล็กน้อยก่อนจะเลือกที่จะฟังต่อโดยไม่พูดแทรก “ปากกูบอกว่าไม่แต่ใจกูอ่อนยวบตลอดเวลาอยู่กับมึง”

            “...”

            “เหมือนโดนสั่งอ่ะ สั่งว่าต้องยอมคนนี้นะ” แทนนทียังคงพูดต่อไป เจย์ยิ้มออกมาจนปากแทบฉีกไปถึงรูหูจนหน้าบานไปหมด “จะทำอะไรก็ต้องคนนี้เท่านั้นนะ มันสั่งกูอยู่แบบนี้”

            “แล้วทำไมแทนไม่บอกเราตั้งแต่แรก” ทุกอย่างมันจะได้ไม่มาถึงขนาดนี้

            “ตอนนั้นกูยังทำใจไม่ได้” เจย์พยักหน้าเข้าใจ ก่อนจะลูบหัวแทนนทีเบาๆแล้วดันหัวแทนนทีให้ซบลงที่ไหล่กว้างของตัวเองเบาๆ “กูพูดขนาดนี้แล้ว หายน้อยใจหรือยัง”

            “หายแล้วครับผม” เจย์ตอบเสียงเบาทั้งๆที่มือยังลูบหัวแทนนทีอยู่

            “แสดงว่าหายงอนแล้วใช่ไหม” แทนนทีเงยหน้ามองเจย์นิดหน่อย แต่เจย์กลับส่ายหน้าเป็นคำตอบเล่นเอาแทนนทีอยากจะซัดหน้าให้ยับ “แล้วต้องทำยังไงอีกวะ... คิดไม่ออกแล้ว”

            “เราจีบแทนมานานแค่ไหนแล้วนะ” แทนนทีงงนิดหน่อยที่อยู่ๆเจย์ก็ถามแบบนี้

            “ก็หลายเดือนแล้ว”

            “แล้ว... เราพอจะเป็นอะไรกับแทนได้บ้างตอนนี้”

            “เพื่อนไง” แทนนทียังยืนยันคำเดิมไม่เปลี่ยนไปไหน

            เจย์ดันแทนนทีออกพร้อมกับเดินลงจากเตียงไปนั่งยองๆตรงหน้าแทนนที แทนนทีมองเจย์ทุกการกระทำอย่างเดาไม่ออกว่าเจย์จะทำอะไร เจย์จับมือแทนนทีไว้ทั้งสองข้างก่อนจะยิ้มออกมาราวกับเทพบุตรลงมาเกิด เล่นเอาแทนนทีใจเต้นไปมาอย่างไม่เป็นจังหวะ

            “แทนรู้ไหมว่าเพื่อนผู้ชายด้วยกันเค้าจะไม่จับมือกันแบบนี้” เจย์ชูมือของตัวเองที่จับมือของแทนนทีขึ้นมาให้ดู แทนนทีพยักหน้าตอบรับ

            “กูรู้” ตอบเบาๆพร้อมกับจ้องหน้าเจย์

            “แล้วแทนรู้ไหมว่าเพื่อนกันเค้าไม่กอดเอวกันแล้วนอนเหมือนที่เราทำ”

            “ก็มีมึงทำแบบนั้นอยู่คนเดียว” แทนนทีตอบแล้วแสร้งมองไปทางอื่น

            เจย์ยืดตัวขึ้นพร้อมกับหอมแก้มแทนนทีเบาๆ แทนนทีสะดุ้งทันทีเมื่อโดนจู่โจมแบบไม่ทันตั้งตัว นาทีนี้ความเมาแม่งกระเจิงหายไปราวกับกลิ่นตด แทนนทีดึงหัวเจย์ออกพร้อมกับยกมือตีปากเจย์เบาๆด้วยความหมั่นไส้

            “แล้วเพื่อนกันไม่หอมแก้มกันนะ” รอยยิ้มเจ้าชู้ของเจย์คืออีกสิ่งที่แทนนทีเกลียด

            “ได้ทีก็เอาใหญ่เลยนะมึง ไอ้สัด” แทนนทีมองเจย์ตาขวางพร้อมกับตัดสินใจพูดออกมา “เออๆๆ มึงไม่ใช่เพื่อนกู”

            “ไม่ใช่เพื่อนแล้วเป็นอะไร” สาดดดดดด อย่ามาทำกับกูแบบนี้ “หืม...”

            แทนนทีเกลียดเสียงหืมของไอ้เจย์ที่สุดพอๆกับเกลียดรอยยิ้มของมัน เจย์เลื่อนใบหน้าของตัวเองเข้ามาใกล้แทนนที มือขวากดท้ายทอยของแทนนทีให้ก้มลงมาใกล้กันมากกว่าเดิม แทนนทีนิ่งทำตัวไม่ถูกแต่ก็ไม่ได้ขัดขืนอะไร ไอร้อนจากลมหายใจของคนตัวใหญ่กว่ารดเข้าที่หน้าแทนนทีจนแทนนทีหลับตาปี๋ด้วยความกลัว ทุกครั้งแทนนทีรอดจากสถานการณ์นี้ได้แต่ครั้งนี้แทนนทีไม่แน่ใจ

            จมูกโด่งของเจย์ชนเข้ากับจมูกของแทนนทีอย่างจัง ริมฝีปากหนาค่อยๆกดทับลงมาบนริมฝีปากของแทนนทีอย่างเชื่องช้า แทนนทีหลับตาลงรับสัมผัสแปลกใหม่ที่ไม่เคยได้จากเจย์มาก่อน แรงขบเม้มริมฝีปากด้วยฝีมือของเจย์ทำเอาแทนนทีเผลออ้าปากขึ้นมา เป็นจังหวะเดียวกันกับที่เจย์ลุกล้ำแทนนทีมากกว่าคำว่าปากแตะปาก

            แทนนทียกมือขึ้นเกาะไล่เจย์ไว้เพราะรู้สึกหมดเรี่ยวแรง ใบหน้าของแทนนทีร้อนผ่าวด้วยความเขินเมื่อโดนจูบแบบจาบจ้วงซึ่งเจย์ละเลงจูบแบบไม่ปราณีต่อใจของแทนนทีเลยแม้แต่นิด จนสุดท้ายแล้วแทนนทีทำได้เพียงหลบหน้าไปอีกทางปล่อยให้ริมฝีปากของเจย์จูบลงที่ซอกคอ

            เสียงหอบเหนื่อยของแทนนทีและเจย์ดังแข่งกันจนหูและหน้าของแทนนทีแดงไปหมด

            “จูบเก่งขนาดนี้มึงผ่านมาหลายคนแล้วสินะ” แทนนทีพูดขึ้นหลังจากเริ่มตั้งสติได้ แทนนทีไม่ใช่คนที่จะจูบใครไม่เป็น แต่พอมาเจอเจย์ที่เป็นคนคุมเกมส์แทนนทีกลับรู้สึกว่าตัวเองอ่อนไปเลย

            “เราขอไม่เถียงแล้วกัน” แทนนทีแอบเบะปากมองบนใส่เจย์เบาๆ “แต่กับแทนนี่ยังไม่ถึงครึ่งที่เราทำได้เลยนะ ถ้าแทนไม่หันหน้าหนี เราว่าจบลงตรงนั้นแน่นอน”

            เจย์ชี้ไปที่เตียงสีขาวสะอาดอย่างหน้าด้านๆ แทนนทียกมือโบกหัวเจย์อย่างแรงด้วยความเขินและหมั่นไส้มันฉิบหาย เจย์ดันตัวเองลุกขึ้นมานั่งข้างแทนนทีก่อนจะใช้แขนโอบคอแทนนทีไว้พร้อมกับเอียงหน้าเข้าไปถามแทนด้วยโทนเสียงแหบๆ

            “ไหนแทนลองตอบเรามาหน่อยว่าจูบกันขนาดนี้แล้วยังเป็นเพื่อนได้ไหม” แทนนทีหันไปมองหน้าเจย์ สบตาอีกฝ่ายอย่างไม่ยอมแพ้ คือสรุปไอ้เจย์มันจะเอาคำตอบให้ได้ใช่ไหม

            “เออ ไม่ใช่เพื่อน พอใจหรือยัง” แทนนทีตอบเสียงหงุดหงิด       

            “ไม่ใช่เพื่อนแล้วเป็นแฟนกันได้หรือยัง”

            แทนนทีเงียบไม่ยอมตอบ ไม่ใช่ว่าไม่อยากเป็นแต่แทนนทีไม่อยากยอมมันง่ายๆเพียงเพราะโดนล้อมด้วยการจูบ มันจะมาถามในช่วงที่แทนนทีสามารถอ่อนยวบเออออตามมันทุกอย่างไม่ได้ ไอ้เรื่องแบบนี้พฤติกรรมของมันก็มีส่วนเกี่ยวข้อง

            “ทำไมถึงอยากเป็นแฟนกูนักหนา กูมีอะไรดีขนาดนั้นเลยเหรอ” แทนนทีเอ่ยถามด้วยน้ำเสียงจริงจัง อยากรู้ว่าทำไมไอ้เจย์ถึงอยากได้แทนนทีขนาดนั้น “คนดีกว่ากูมีอีกเยอะแยะ”

            “เราจำเป็นต้องหาคนที่ดีที่สุดในโลกเหรอ” แต่สิ่งที่เจย์พูดกลับทำแทนนทีเงียบไป “เราก็คนธรรมดาที่ต้องการคนธรรมดาด้วยกันมาเติมเต็ม แทนอาจจะคิดว่าคนอื่นบนโลกนี้มีดีกว่าแทนอีกเยอะแยะ ใช่ครับ ในสิ่งนี้เราไม่เถียงเลย”

            “เห็นไหมล่ะมึงก็รู้ว่ามีคนที่ดีกว่ากูอยู่”

            “แต่คนที่ดีที่สุดสำหรับเรามันคนละคนกับคนที่ดีที่สุดในโลกนะ” เจย์ปล่อยแขนออกจากคอแทนพร้อมกับใช้มือจับบ่าแทนนทีไว้ให้หันมามามองหน้ากัน “แทนคือโลกของเรา ซึ่งนั่นมันหมายความว่าดีที่สุดของเรานั่นคือแทน”

            “...”

            “แทนไม่จำเป็นต้องเอาตัวเองไปเทียบกับใคร”

            “...”

            “เพราะถึงมีดีกว่ายังไง... เราก็ยังเลือกแทนอยู่ดี” แทนนทีพยักหน้าเข้าใจในสิ่งที่เจย์พูดก่อนจะแงะมือเจย์ที่จับบ่าตัวเองออก แล้วจับมือเจย์ไว้ เดี๋ยวแงะออกแล้วไม่จับมือแม่งก็จะงอนหาว่าจับนู่นจับนี่ไม่ได้อีก ขี้เกียจง้อแล้ว ง้อไอ้เจย์ต้องง้อแบบธรรมดาซะที่ไหน

            “อยากอาบน้ำนอนแล้วอ่ะ” แทนนทีพูดขึ้นเมื่อสร่างเมาแล้วเริ่มปวดหัวขึ้นมา

            “พูดแบบนี้จะให้เราอาบให้เหรอ”

            “ก็เหี้ยละ” แทนนทีพูดไว้แค่นั้นก่อนจะลุกหยิบผ้าขนหนูและกระเป๋าเสื้อผ้าเข้าไปในห้องน้ำทันที แทนนทียืนดึงสติอยู่ในห้องน้ำอยู่นานสองนานก่อนจะเริ่มอาบน้ำ

            ใช้เวลาเกือบยี่สิบนาทีก่อนจะเดินออกมาจากห้องน้ำด้วยชุดใหม่ แทนนทีจ้องมองเจย์ที่เล่นโทรศัพท์อยู่ก็อดสงสัยไม่ได้ว่าแม่งกำลังทำอะไร แทนนทีเดินไปที่เตียงพร้อมกับชะเง้อมองหน้าจอของเจย์ที่ขึ้นว่ากำลังแชทไลน์อยู่ แต่เป็นไลน์ของไอ้ดิน แทนนทีเลยโล่งใจไปหน่อย

            “เห็นแบบนี้ขี้หวงเหมือนกันนะเรา” เจย์เอ่ยแซวแทนนทีพร้อมกับยิ้มล้อๆ แทนนทีหยิบหมอนขึ้นมาพร้อมกับฟาดลงหน้าหล่อๆนั่นไปเต็มแรง จะล้อใครก็ล้อได้แต่อย่าล้อแทนนทีโว้ย “แทนครับ อยากกอดแทน ขอเจย์กอดแทนหน่อยได้ไหม”

            “ไม่ไอ้สัด หมดโปรสำหรับมึงแล้ววันนี้” ชักจะได้กำไรใหญ่แล้ว

            “ตรงคอแทนนั่นรอยอะไร” แทนนทีอยากจะสับหน้าไอ้เจย์ให้เละเป็นขี้ ถามมาได้ว่ารอยอะไร ก็มึงนั่นแหละทำให้สัด แทนนทีสังเกตเห็นตั้งแต่ในห้องน้ำแล้ว แต่ดีหน่อยที่มันไม่ชัด “มันดูไม่ชัดเลย เอาใหม่ให้ชัดกว่าเดิมไหม”

            “มึงเป็นอะไรเนี่ยเจย์ เมาเหรอ” แทนนทีพูดแล้วขมวดคิ้วแน่น

            “เราพูดเล่น” เจย์เขยิบไปนอนกอดแทนนทีเบาๆ แทนนทีทำอะไรไม่ได้นอกจากยอมให้มันกอดอยู่แบบนั้น ยอมรับนิดหน่อยว่าเสพติดกลิ่นตัวไอ้เจย์ “แทนครับ”

            “อะไรของมึงนักหนา” รู้สึกเริ่มรำคาญไอ้เจย์ขึ้นทุกวินาที

            “ทำไมหายเมาแล้วดุจังเลย” เจย์พูดแล้วใช้แขนเท้าหัวไว้ นอนตะแคงมองหน้าแทนนที “รู้อย่างนี้เราน่าจะมอมแทนอีกรอบ จะได้คุยกันง่ายๆ”

            “มึงมันเป็นคนแบบนี้ไง เลวจริงๆเลย”

            “เลวแต่รักแทนมากๆนะ” แทนนทีใช้มือเอื้อมตบหน้าผากเจย์อย่างแรง จำไม่ได้ว่าวันนี้หัวไอ้เจย์โดนฝ่ามืออรหันต์ของพี่แทนไปกี่รอบ แต่ยิ่งมันพูดจากวนหูมากเท่าไหร่พี่แทนจะเพิ่มดาเมจขึ้นเรื่อยๆจะตบกะโหลกให้สมองยุบรวบเป็นวงกลมเลย “อยากนอนหรือยัง”

            “อือ ง่วง” ง่วงสัด ไอ้เจย์แม่งก็ชวนคุยอยู่นั่น

            “โอเคครับ งั้นฝันดีนะ” พูดจบเจย์ชิ่งหอมแก้มแทนนทีอีกรอบก่อนจะกดผิดไฟภายในห้องให้มืดสนิท เสียงโวยวายของแทนนทีดังขึ้นหลังจากโดนขโมยหอมแก้มเป็นรอบที่สองของวัน     

            เจย์นอนยิ้มอยู่คนเดียวราวกับคนบ้า ถึงแทนจะมีมุมไม่น่ารักไปบ้างแต่รวมๆแล้วในความเป็นแทนนทีก็ทำให้คนอย่างเจย์หนีไปไหนไม่พ้น นอกจากหนีไปไหนไม่พ้นแล้วยังยอมแทนนทีทุกทางอีก เจย์ชนะคนหลายคนมาแล้วตลอดทั้งชีวิตโดยผ่านการแข่งขัน

            แต่พอมาเจอแทนนทีเจย์ก็ยอมที่จะยกมือแพ้ โดยที่ไม่ทันต้องแข่งอะไรเลย

 

 

100%

พี่เจย์ไม่อาบน้ำก่อนนอนอ่ะ

 

 

 

 

           

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 211 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

2,721 ความคิดเห็น

 1. #2708 Tangkwa Maneewan (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 26 กรกฎาคม 2563 / 19:49
  เย่ะะะะ น่ารักก
  #2,708
  0
 2. #2634 doracake (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 6 เมษายน 2563 / 19:13
  5555555!!! มาขำตรง พี่เจย์ไม่อาบน้ำนอนอ่ะ แอบคิดอยู่ในใจเหมือนกันจนเห็นไรท์พิมพ์55555
  #2,634
  0
 3. #2616 新新123_$ (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 26 มีนาคม 2563 / 23:20

  ไไม่มีกว่านี้หรอคะ;-; งุ้ยยย

  #2,616
  0
 4. #2575 29ep (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 30 มกราคม 2563 / 22:09
  ฮื่ออ สักทีนะ แม่
  #2,575
  0
 5. #2434 Haenymph (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 23 มีนาคม 2562 / 00:37
  น้วยเลยชั้น อ่านไปดิ้นไป ชอบฉากจูบมากกกก คือเขิน แงงงงง กว่าจะตกลงปลงใจเข้ากันได้ ลุ้นแล้วลุ้นอีก เฮ้อ ว่าแต่เจย์อ่ะนะ ขี้งอนเว่อร์ ง้องแง้งกับแทนมาก เอ็นดู 5555555
  #2,434
  0
 6. #2371 KAXXI (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 7 ตุลาคม 2561 / 23:29
  รู้สึกโล่งเหมือนตอนหัวล้าน ในที่สุดเขาก็จะได้กั-
  #2,371
  0
 7. #2346 vampvimpz (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 15 สิงหาคม 2561 / 00:09
  น่ารักเป็นบ้าเลย
  #2,346
  0
 8. #2305 HWNGP (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 12 มิถุนายน 2561 / 14:15
  แทนเมาแล้วน่ารักจัง ขี้อ้อนไปหมด เขินนนนนนนน ได้รักกันดีๆซะทีเน้ออออ
  #2,305
  0
 9. #2187 GKYON (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 11 มีนาคม 2561 / 01:51
  จูบตอนที่เท่าไหร่นะ 25 ฮืออออออฉันก็ไม่รู้ว่าอ่านมาได้ยังไง มันไม่มีฉากอะไรให้เร้าใจเลย แต่ฉันชอบ ฉันเสพติดคงามน่ารักของน้องแทน ความหล่อน่ารักของพี่เจย์ ฮือออ พี่เจย์ไม่เล่นๆเลยอะ นิ่งๆแต่เก็บเรียบ ไอคนบ้าเอ้ยยยยยยย อยากได้เล่มมมม ช่วยด้วยคับไรต์
  #2,187
  0
 10. #2116 HOLICISM (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 9 พฤศจิกายน 2560 / 02:25
  ใกล้จะจบแต่เพิ่งจูบกัน แง้งงงง อยากให้เจปลุกปล้ำให้พี่แทนหงอไปเลย เอาให้ยืนไม่ขึ้น คูลไม่ออกเลย หมั่นไส้ ตัวเล็กปากจัดชะมัด5555555555
  #2,116
  0
 11. #2087 mxhh (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 23 กันยายน 2560 / 05:07
  น่ารักโว้ย อยากซื้อเหล้าทั้งโลกมาให้น้องแทนกิน ละจับล็อคห้องให้อยู่กะน้องเจย์ทั้งปี ละเราจะติดกล้องไว้ดู -.,-
  #2,087
  0
 12. #2042 โนอี้เนยหวาน (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 18 สิงหาคม 2560 / 21:34
  >< เขินจังเล๊ยยยย
  #2,042
  0
 13. #1995 DargonB (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 17 มิถุนายน 2560 / 23:24
  ขอบคุณสำหรับฟิคนะคะไรท์ ชอบมากกกก?
  #1,995
  0
 14. #1883 Little_Mermaid (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 25 พฤษภาคม 2560 / 18:48
  ฟินจนวูบ/มีมชานยอล
  #1,883
  0
 15. #1835 cinnamello -) (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 21 พฤษภาคม 2560 / 05:14
  รำคานคนเป็นแฟนกันนนนนนน !!!!!! นี่ต้องให้ใช่แผนน้องเตนล์ก่อนใช่มั้ยถึงจะเป็นแฟนกันได้ !!!!!!!!! เอาอีกค่ะมอมอีกถ้ามอมแล้วคนคูลมันจะน่ารักขนาดนั้นนะ จริง ๆ แทนก็ยอมพี่เจย์ในหลาย ๆ เรื่องนะเจย์สังเกตุมั้ยยย นี่ชอบแต่จะสังเกตุอะไรที่มันเปลี่ยนไปใช่มั้ย มันมีแว้บนึงที่อยากมอมเจย์บ้างอะ แต่พอคิดอีกทีถ้ามอมเจย์พี่แทนไม่รอดแน่เลยอะ ขนาดนี่ไม่เมาพี่แทนยังจะไม่รอดแร้ววงว
  #1,835
  0
 16. #1730 ขวดนมเปรี้ยว (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 7 พฤษภาคม 2560 / 21:45
  เหม็นความมรักกกก โอ๊ยยยยยยย /แนบรูปวูบิน
  #1,730
  0
 17. #1697 N_udaen_G (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 6 พฤษภาคม 2560 / 21:05
  โอ๊ยยยยย เป็นตอนที่กลัวใจมากๆ ตอนหนึ่งเลยยยย เจย์มันร้ายมากค่ะแม่! แผนการนี่เยอะจริงๆ แต่แทนตอนเมานี่แม่ชอบมากค่ะลูกกก -////-
  #1,697
  0
 18. #1485 doraaung (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 2 พฤษภาคม 2560 / 14:25
  อ๊ากกกกกกก นั่งอ่านไปก็ลุ้นไป 555
  จะบอกว่า ชอบ ดินเตนล์ อ่ะ กร๊าวใจมาก อะไรอ่ะตัว เค้า แหมมมมมม
  น่ารักมากเลย ชอบความห่วงเพื่อนของไอดินจังเลยย อยากให้เพื่อนสมหวัง แต่ก็หวงอ่ะเนาะ
  หูยยย ตอนนี้ เจย์แทน น่ารักเว่อร์ เออ พูดมันออกมาให้หมดแบบนี้แหละ แมนจริงๆเลย
  แทนก็เป็นแบบนี้ แต่ก็ยอมเจย์ทุกที เจย์ก็เป็นแบบนี้ แต่ก็ยอมแทนตลอด
  ดูเข้ากันดีเนาะ

  ขอบคุณสำหรับฟิคนะคะ ไรท์สู้ๆน๊าาาาาา
  #1,485
  0
 19. #1437 aonoaon (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 30 เมษายน 2560 / 01:26
  โอ๊ยย ดีกันแล้ว จุ๊บกันแล้ว ไม่ใช่เพื่อนกันแล้ว กรี๊ดดด อยากจะกราบแปดทิศ สวดคาถาปัดเป่าอย่าให้มีมารมารังควานอีกเลย เพี้ยงงง // ถ้าเจย์จะมอมแทนให้เมาตลอด พิก็ยินดีจะข่วยออกค่าเหล้านะคะ พิชอบองค์นี้ แงงงงงง
  #1,437
  0
 20. #1342 Starbuckie (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 20 เมษายน 2560 / 23:04
  คิดถึงมากกกกมากกแล้วง่ะจากค่ำคืนแสนหวานจูบกัน กอดกันแล้วมันจะเป็นไงต่ออออ
  #1,342
  0
 21. #1339 THE_ERROR (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 19 เมษายน 2560 / 19:45
  คาดหวังให้ลูกสุภาพเวลาคุยกับสามี 55555555555 ตอนแรกอิชั้นกำลังฟินมาถึงตอนที่ไรต์ทอร์ค นังเจย์ไม่อาบนํ้า แบบ 555555555555 แกคิดอะไรอยู่ถึงพิมบับเน้ 555555555555555555555
  #1,339
  0
 22. #1318 little girl (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 19 เมษายน 2560 / 02:22
  แม่จ๋าาาาา เขาจูบกันแล้ววววววว เขาดีกันแล้วววววว เขาเป็ยแฟนกันแล้ววววววววว โอ้ยยยยย ดีใจจ้งเลยยยยย ตอนที่แทนบอกจะอ่อยเจย์นี่คิดไปไกลมาก 55555555555 แต่ก็ไม่มีอะไร อยากมอมเหล้าแทนจริงๆอยากเห็นอ้อนเจย์เยอะๆหน่อย
  นี่คู่ดินเตนล์ น่ารักมากกกกก แต่บางทีก็หวานกันเกินน 555555555 นี่กลัวเตนล์ตอนบอกจะมอมเหล้าแทนอ่ะ เหมือนมีพลังงานบางอย่าง 5555555555555 จริงๆอยากเห็นตอนสวีทของแทนกับเจย์บ้าง เอาแบบสวีทกว่าดินเตนล์อ่ะ (นี่คาดหวังไว้สูงกว่าตอนอ้อนเจย์อีก) 55555555555555
  #1,318
  0
 23. #1317 btjjs (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 19 เมษายน 2560 / 02:14
  อยากให้แทนโดนมอมเหล้าบ่อยๆ5555555555
  #1,317
  0
 24. #1298 tAN Cho (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 17 เมษายน 2560 / 16:48
  จำได้ว่าแซวเรื่องเจย์กับแทนเปนเพื่อนกันมาตั้งแต่แชปแรกๆจนแชปนี้แล้วยังต้องมาแซวอีกหรอคะะะ อ่อ ค่ะ เพื่อนก๊านนนนนนนนนน5555555555555
  อะห่อ เขินมากตอนที่เค้าจูบกันนนนไนไยยไ อิจฉาแทนนที ตาร้อนไปหมด อยากไปแทรกตัวตรงกลาง555
  แต่ว่าแทนนทีเมาแล้วน่ารักมากมากมากมากมากมากเลยคับ! อยากให้เจย์มอมบ่อยๆ...
  ปล. ตลกพี่ดินกับน้องเตนล์55555555555555555555
  #1,298
  0
 25. #1295 alexd__ (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 17 เมษายน 2560 / 14:49
  หวี๊ดดดดดด เขินเจย์มากๆๆๆๆๆๆ อยากได้เป็นผั----- /แทนทุบ
  #1,295
  0