(end) nct : Jaylerr - [JAEYONG]

ตอนที่ 24 : Jaylerr - 22

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3,507
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 210 ครั้ง
  14 เม.ย. 60

Jaylerr : 22

             แทนนทีกำลังนั่งซึมอยู่บนโต๊ะในร้านไอศกรีมตรงข้ามกับจอห์นนี่ แทนนทีนั่งนิ่งไม่พูดอะไรมาร่วมสิบนาทีตั้งแต่มาถึงร้าน จิตใจมันอยากกินไอศกรีมมากๆแต่ไม่อยากทำอะไรเลย งงนิดหน่อยแต่ไม่เข้าใจมากๆว่าเมื่อกี้แทนนทีจะร้องไห้ไปทำไมในเมื่อมันไม่ใช่เรื่องที่ควรร้องเลย

            “บอกได้หรือยังว่าร้องไห้ทำไม ปกติมึงเข้มแข็งนะ” เสียงไอ้พี่หมีดังขึ้นมา แทนนทีเงยหน้ามองผู้ชายที่นั่งอยู่ฝั่งตรงข้าม ขัดใจในแฟชั่นของไอ้พี่หมีพอสมควรในวันนี้ จะออกมาข้างนอกจำเป็นต้องใส่ชุดอย่างกับจะไปต่างประเทศไหมถามใจ “รีบตอบนะ กูมีเวลาแปปเดียว”

            “จะรีบไปไหนวะพี่ ทำผิดแล้วจะหนีออกนอกประเทศเหรอ” แทนนทีพูดเสียงดุ

            “อืม กูจะไปชิคาโก้” แทนนทีนิ่งไปเมื่อได้ยินเสียงรุ่นพี่พูดขึ้น “คิดไปคิดมากูอยู่ที่นี่ก็คงไม่ดีสักเท่าไหร่ มึงก็รู้ใช่ไหมล่ะว่ากูชอบมึงมากแถมกูยังทำเรื่องอะไรไว้อีกมากมาย”

            “ทำไมไม่รีบบอก”

            “กะจะมาบอกวันนี้ไงวะไอ้นี่” ไอ้พี่หมียกมือเขกหัวแทนนทีเบาๆ “ไม่ต้องร้องไห้ที่กูจะไปต่างประเทศอีกนะ คราบขี้มูกมึงเมื่อกี้ยังติดเสื้อกูอยู่”

            “ไอ้สัดพี่หมี มันไม่มีโว้ยยย” แทนนทีโวยวายใหญ่

            “กูเห็นนะว่ามึงเดินออกมาจากตรงนั้น” จู่ๆไอ้พี่หมีก็ทำเสียงเครียดขึ้นมา แทนนทีก้มหน้าต่ำพลางกำมือแน่น ใช่ แทนนทีเดินหนีออกมาจากตรงนั้น “เจ็บใช่ไหมล่ะเวลาเห็นคนที่รักไปได้ดีกับคนอื่น มึงเจ็บใช่ไหมเวลาที่โดนไอ้เจย์ไม่สนใจทั้งๆที่เมื่อก่อนมึงคือที่หนึ่งของมันเสมอ”

            “...” ทุกอย่างล้วนเป็นความจริง ความจริงที่แทนนทีรู้อยู่แล้ว

            “กูยอมรับว่าพยายามทำให้มึงกับไอ้เจย์แตกคอกัน” แทนนทีเงยหน้ามองไอ้พี่หมีที่อยู่ๆก็ยอมสารภาพความจริงขึ้นมา รอยยิ้มผุดขึ้นบนริมฝีปากของไอ้พี่หมี มันเป็นรอยยิ้มที่เหมือนจะมีความสุขแต่ก็ดูเศร้าไปด้วยเช่นกัน “แต่พอกูมาเห็นสิ่งที่กูอยากให้มันเป็น”

            “...”

            “มึงจะเชื่อกูไหม” เสียงจริงจังนั่นเงียบหายไปพักหนึ่ง “ว่าอยู่ๆกูก็ไม่อยากให้มันเป็นแบบนั้นเลย ทุกอย่างมันบีบให้กูรู้สึกผิด ทั้งไอ้เจย์ ทั้งมึงและทั้งเตนล์”

            “ถ้าบอกว่าเชื่อครึ่งไม่เชื่อครึ่ง จะโอเคไหม” แทนนทีเอ่ยถามเสียงเบา จอห์นนี่ยักไหล่เบาๆ แทนนทีไม่อยากปักใจเชื่อใครภายในครั้งเดียวอีก เพราะสิ่งที่ได้มามันไม่มีอะไรเลยนอกจากความเจ็บปวด ความเสียใจและเสียความรู้สึก

            “กูบังคับให้มึงเชื่อไม่ได้อยู่แล้ว” แทนนทีพยักหน้าเข้าใจ “ยิ่งเห็นตอนที่มึงร้องไห้ ความรู้สึกของกูมันไม่ได้รู้สึกว่ากูอยากกอดมึงเพื่อทำคะแนนนำหน้าหรือเพื่อชนะใคร”

            “...”

            “ความรู้สึกกูตอนนั้น... มันเหมือนพี่ชายที่อยากกอดน้องเพื่อปลอบ”

            แทนนทีรู้สึกหายใจไม่ออกไปชั่วขณะ ขอบตาเริ่มร้อนผ่าวขึ้นมาอีกครั้ง แทนนทีไม่อยากร้องไห้เพราะเรื่องอะไรอีก แต่ประโยคของไอ้พี่หมีที่พูดออกมาแบบนั้นมันทำให้แทนนทีกำลังห้ามตัวเองไม่อยู่ คนที่เคยร้ายและทำไม่ดีกับแทนนทีไว้แต่สุดท้ายกลับมาอยู่กับแทนนทีในวันที่รู้สึกแย่

            “กูอยากให้มึงหันหน้าเข้าไปคุยกับไอ้เจย์อีกครั้งนะแทน”

            “มันไม่สนใจหรอก” แทนนทีตอบเสียงสั่น ภายในใจมันบอกอยู่แล้วว่าถึงทำแบบนั้นสิ่งที่ได้กลับมาคือการโดนเมินอีกแน่นอน เจย์มีพลอยมีทุกอย่างที่ไม่จำเป็นต้องมีแทนนทีอีกแล้ว

            “มึงจะไม่ให้โอกาสตัวเองอีกครั้งเหรอ”

            “คนบ้าอะไรให้โอกาสตัวเองวะพี่” แทนนทีเงยหน้าขึ้นมาพร้อมกับขมวดคิ้วเครียด “มันทำถึงขนาดนี้แล้วใครจะไปหน้าด้านเสนอหน้าเข้าไปหาอีก มันแสดงชัดอยู่แล้วว่าตัดผมไปแล้ว”

            “มึงถามมันแล้วเหรอ”

            “เรื่องแบบนี้ไม่ถามก็รู้ปะวะ” จะเข้าไปถามให้เจ็บกว่าเดิมไปอีกทำไม

            “เพราะมึงคิดแบบนี้ไง” จอห์นนี่กอดอกแล้วส่ายหน้าเบาๆ “กูรู้จักไอ้เจย์ดีพอ มันไม่เทมึงง่ายๆหรอก มันอาจจะจริงที่มีแวบไปหาคนอื่นบ้าง แต่แล้วยังไงวะแทน”

            “...”

            “มึงจะยอมนั่งกากแพ้คนอื่นทั้งๆที่มึงเคยชนะมาตลอดเนี่ยนะ” แทนนทีรู้สึกหงุดหงิดในคำพูดของไอ้พี่หมี ทำไมวะ ไอ้พี่หมีไม่ได้โดนเมินโดนการกระทำของไอ้เจย์อย่างที่แทนนทีโดน ทำไมกล้าพูดว่าแทนนทียอมกากแพ้คนอื่น แทนนทีไม่ได้ตั้งใจแพ้

            แต่คนตัดสินมันไม่เคยยอมให้ชนะต่างหาก

            “มึงไม่กระจอกขนาดนั้นหรอกแทนกูรู้” น้ำเสียงนิ่งๆเรียบๆของไอ้พี่หมียังคงดังต่อไป “จะหดอยู่ในกระดองหนีความรู้สึกตัวเองไปถึงเมื่อไหร่ ยอมรับและหันไปสู้ได้แล้ว”

            “บอกตอนนี้มันก็ไม่ทันแล้วปะวะ”

            “แค่เริ่มต้นมึงก็ยอมแพ้แล้วเหรอ กูผิดหวังนะ” แทนนทีเริ่มตามความคิดของจอห์นนี่ไม่ทัน พูดอะไรของมันวะแทนนทีเริ่มไม่เข้าใจ “เอาเถอะ กูคงไม่เข้าใจความรู้สึกของมึง จะพูดอะไรมากก็คงจะไม่ได้ แต่สุดท้ายกูมีอะไรจะบอกมึงให้เก็บไปคิด”

            “จะบอกอะไร”

            “ไอ้เจย์มันเป็นของๆมึงมาตลอด แย่งกลับมาดิ” แทนนทีจ้องหน้าจอห์นนี่นิ่ง จะบ้าเหรอวะ แย่งไอ้เจย์มาจากแฟนเค้าเนี่ยนะ “ของหายอยากได้คืน มึงรู้จักไหม”

            “....”

            “หรือถ้ามึงอยากปล่อยให้มันหายไป...”

            “....”

            “ก็นั่งแพ้อยู่ที่เดิมนั่นแหละ อย่าคิดไปสู้ใครเชียว”  

 

Jaylerr : jaeyong

 

            เจย์นั่งทำหน้าตายอยู่ที่บ้านดินมาเกือบสองชั่วโมงแล้ว สรุปคือพากันโดดเรียนหมดเลยยกเว้นพลอยที่ขึ้นไปเรียน ตอนแทนเดินออกไปเจย์รู้สึกอยากจะดึงแทนกลับมา แต่เสียงของดินกลับบอกว่าให้ปล่อยแทนไปตั้งสติก่อน ซึ่งเจย์ก็ได้แต่เออออตามเพื่อนไป

            ยิ่งตอนแทนทำหน้าเหมือนจะร้องไห้เจย์ยิ่งอยากดึงแทนเข้ามากอดตรงนั้นเลย

            “เรื่องมันเป็นยังไงอีกวะ ไหนตอนแรกว่าดีกันไปแล้วไง” ดินเอ่ยถามในขณะที่กำลังนั่งกินถั่วอยู่ เจย์เงยหน้ามองดินเล็กน้อยก่อนจะเบนหน้าไปทางอื่น “กูเครียดเรื่องพวกมึงจริงๆนะ”

            “เครียดที่ไม่กล้าหวานกับน้องกูต่อหน้าพวกกูมากกว่ามั้ง” เจย์พูดเสียงนิ่งพร้อมกับหันไปมองหน้าดิน ดินได้แต่ยิ้มแห้งๆให้เพื่อนเจย์ด้วยความเขินใจ รู้ได้ไงง่ะ ว่ากำลังมีความรักกับน้องเตนล์ “อย่าคิดว่ากูไม่รู้เรื่องมึงกับเตนล์นะ มึงอย่าลืมว่ากูเป็นใคร”

            ดินได้แต่นั่งกุมใจแน่นภาวนาให้ไอ้เจย์ไม่ลุกมากระทืบม้ามแตก

            จะให้ทำไงก็ใจมันรักอ่ะ

            “ช่างเรื่องกูกับน้องเตนล์ก่อน” ดินพูดขึ้นมาเสียงจริงจัง “ตอนนี้เรื่องของพวกมึงกำลังถึงจุดขาลงแล้ว มึงจะเอายังไงเจย์ จะไปต่อหรือหยุด”

            “แล้วมึงว่ากูควรหยุดหรือว่าไปต่อ” เจย์หันหน้ามาถาม

            “ถ้ามึงเหนื่อยกับไอ้แทนแล้วอยากหยุด กูก็ไม่ว่าอะไรนะ” ดินยิ้มออกมาบางๆ เข้าใจทั้งเจย์และไอ้แทนว่าความรักครั้งนี้มันมีเรื่องเข้ามาทดสอบไม่หยุดหย่อน “ขอบคุณมึงด้วยซ้ำที่อย่างน้อยก็เข้ามาทำให้มันรู้ว่าการมีคนคอยดูแลมันเป็นยังไง”

            “กูไม่ได้ชอบแทนแล้ว” เจย์พูดเสียงแข็งออกมาทำเอาดินถึงกับนิ่งอึ้งไปเลย

            “สัด มึงอย่าไปพูดแบบนี้ให้มันได้ยินนะ” เชื่อว่าถ้าแทนนทีได้ยินดินอาจจะต้องนอนกอดเพื่อนปลอบจนฟ้าสางไปเลยก็ได้ เชื่อเลยว่าในขณะที่อีกคนกำลังรู้สึกขึ้นมากเรื่อยๆในทางกลับกันอีกคนก็รู้สึกน้อยลงมันเป็นยังไง “เลิกชอบมันแล้วอย่างน้อยก็คุยกับมันบ้างก็ได้”

            “....” เจย์นั่งนิ่ง

            “มันชอบมึงแล้วนะเจย์”

            “กูไม่ได้ชอบแทนแล้ว...” เจย์ยังคงพูดย้ำประโยคเดิมแน่วแน่ ทำเอาดินแอบน้ำตานองภายในใจอยู่หลายนาที แต่ประโยคต่อมาก็เล่นเอาดินรู้สึกไม่ถูกเหมือนกัน “กูรักแทนว่ะดิน”

            “ไอ้เลว มึงหลอกให้กูใจหายหาพ่อมึงเหรอ” ดินโวยวายเมื่อเจย์เฉลยว่ารู้สึกกับแทนจริงๆแบบไหนกันแน่ “เออกูรู้แล้วว่าพลังรักของพวกมึงมันแรงกล้า”

            “แต่กูไม่อยากลับไปเจ็บอีก”

            “กูเข้าใจนะว่ามึงเจ็บแต่ถ้ามึงเจ็บมึงควรบอกมันว่ามึงไม่โอเคแบบนี้ มึงก็รู้ว่าไอ้แทนฉลาดทุกเรื่องยกเว้นเรื่องนี้อ่ะ และการที่มึงกลับไปหาพลอยนั่นมันก็ไม่ใช่เรื่องที่ถูกที่ควรนะเว้ย” ดินบ่นยาว เจย์รู้ว่าการที่กลับไปคุยกับพลอยมันไม่ใช่เรื่องดี แต่การกลับไปคุยครั้งนี้ก็ไม่ได้เพื่อประชดแทน

            แค่อยากลองให้ตัวเองหันไปสนใจคนอื่นบ้าง จะได้รู้ว่าที่ผ่านมาชอบแทนจริงๆหรือแค่อยากดูแลใครสักคนอย่างที่ควรจะทำ

            “มึงรู้ไหมมันซึมตลอดเวลาที่มึงไม่มาหาเลยนะ สติแม่งหายหมด”

            “กูไม่ได้ตั้งใจหายไป”

            “จะตั้งใจไม่ตั้งใจก็ช่างมึงเถอะ” ดินวางถุงถั่วลงพร้อมกับทำท่าให้จริงจังกว่าเดิม “เอาเป็นว่าเรื่องมึงกับพลอยไอ้แทนมันก็เสียใจอยู่พอสมควรเลย มึงไม่ได้ยินมันตัดพ้อว่ามึงจะรำคาญมันเหรอ มึงคิดดิว่าปกติมันเคยตัดพ้อเปล่า เพื่อนกูแมนๆเตะบอลพูดจริงทำจริงมาตลอดเลยนะ”

            “กูได้ยิน” เจย์จำได้แทบทุกประโยคที่แทนนทีพูด

            “ถ้ามึงยังอยากจริงจังกับไอ้แทนกูบอกเลยว่าทันแน่นอน”

            “...”

            “แต่ก่อนอื่นเลยมึงไปคุยกับพลอยก่อน” ดินยกนิ้วชี้หน้าเจย์ “มึงจะทำยังไงก็ได้ให้เค้าไม่กลับมาหามึงหรือมึงกลับไปหาเค้าอีก กูไม่เข้าข้างใครทั้งนั้น”

            “เรื่องพลอยมันไม่มีอะไรหรอก”

            “ไปบอกไอ้แทนนู่นโว้ยยยย กูไม่ได้อยากรู้”

            “แทนจะคุยกับกูเหรอวะ” เจย์นั่งคิดไม่ตก เจย์กลัวแทนนทีไม่กลับมาคุยด้วยอีก ทุกครั้งที่ห่างกันเจย์รู้ว่านิสัยเสียของตัวเองคือชอบกลับไปหาคนเก่า ไม่ใช่เพราะว่าอยากประชด แต่แค่อยากปล่อยตัวเองหันไปหาคนอื่นบ้าง หันไปหาคนที่เค้ารักเรากลับมาบ้างเหมือนกันแค่นั้น “กูทำตัวไม่ดีขนาดนั้นแทนคงไม่อยากคุยกับกูแล้ว”

            “เหม็นเบื่อคนขี้แพ้” ดินพูดจากวนประสาทพร้อมกับโบกมือเหมือนไล่กลิ่นเหม็นเบื่อ “กูจะช่วยพวกมึงเป็นครั้งสุดท้าย ถ้าแผนนี้มันยังเชื่อมพวกมึงไม่ติด พวกมึงเตรียมโบกมือลากันได้เลย”

            “แผนอะไรของมึง”

            “ไปเคลียร์เรื่องพลอยก่อน แล้วกูจะบอกมึงแน่นอน”

            พูดจบดินก็หยิบถุงถั่วขึ้นมากิน เจย์นั่งหันหน้าไปอีกทางพลางคิดถึงเรื่องราวที่ผ่านมาตั้งแต่ครั้งแรกที่รู้จักแทนและครั้งแรกที่ตัดสินใจว่าจะจีบคนนี้

            หลังจากกลับจากบ้านดินเจย์ก็กลับมาที่คณะตอนบ่ายโมงตรงเพราะมีเรียน เดินเข้ามาที่คณะด้วยสีหน้าเซ็งๆแบบเก็บไม่อยู่อีกต่อไป โทรศัพท์ที่สั่นเพราะไลน์เข้าก็ไม่สามารถทำให้เจย์ละความสนใจจากอาการเซ็งๆได้เลยแม้แต่นิด

            “ขอโทษนะเจย์ พอดีมีเรื่องอยากคุยด้วย” เจย์เงยหน้าขึ้นมองผู้หญิงที่ยืนอยู่ตรงหน้า ใบหน้าสวยหวานใต้กรอบแว่นวินเทจนั่นคือนะโม คนที่แทนติดนักติดหนา “ขอเวลาสักห้านาทีได้ปะ”

            เจย์เดินตามนะโมมาบริเวณหลังตึกคณะสถาปัตย์ ยอมรับในความพยายามของนะโมที่ถ่อมาถึงคณะสถาปัตย์ได้ แถมยังมายืนรออยู่นานพอสมควร เจย์ยืนจ้องหน้านะโมนิ่งๆรออีกฝ่ายเปิดปากพูดสิ่งที่ต้องการออกมา จะเวลาอีกหนึ่งนาทีถ้ายังเงียบเจย์จะเดินออกไป

            “ช่วงนี้ได้ข่าวว่าเป็นหมาหัวเน่าเหรอ โดนแทนทิ้ง?” ประโยคแรกที่ดังขึ้นมาก็ทำให้เจย์กระตุกยิ้มออกมา ว่าแล้วต้องคุยเรื่องแทน “แล้วรู้ปะว่าแทนทิ้งเธอมาหาเรา”

            “ทำไมจะไม่รู้” เจย์ตอบกลับแทบจะทันที “แทนเปลี่ยนไปทั้งคนทำไมจะดูไม่ออก”

            “พระเอกจังคนอะไร” รอยยิ้มร้ายปรากฏขึ้น “วันนั้นก็ยอมให้แทนออกมาหาเราทั้งๆที่รู้อยู่แล้วน่ะเหรอ เฮ้ย พระเอกไปปะคนเราอ่ะ”

            “เก็บคำว่าพระเอกไปเถอะ มันไม่ใช่แบบนั้น” ทั้งคู่จ้องกันนิ่ง

            “ยอมแทนแบบนี้แสดงว่าก็ยอมเราได้ใช่ไหมล่ะ”

            “หมายถึงอะไร”

            “แทนน่ะ....” นะโมเหยียดยิ้มก่อนจะพูดออกมาด้วยสีหน้าไม่รู้สึกอะไร “ขอได้ปะ”

            เจย์กระตุกยิ้มออกมาทันที เชื่อเลยว่าภายใต้หน้าตาอันแสนน่ารักกว่าผู้หญิงทั่วไปมันจะร้ายได้ถึงขนาดนี้ ไม่ร้ายจริงไม่เด็ดพอคงไม่กล้าพูดคำว่าขอได้ง่ายๆเหมือนเด็กขอของเล่น เจย์หันกลับมาจ้องหน้านะโมอีกรอบเพื่อจะพูดต่อ แต่กลับมีเสียงอีกคนดังขึ้นมาก่อน

            “บอกไปสิเจย์ว่าไม่ได้” เจย์ตกใจนิดหน่อยที่คนพูดนั่นคือพลอย “ขอแบบหน้าด้านๆแบบนี้ก็ได้เหรอนะโม ดูไม่แพงเลยนะ” รอยยิ้มร้ายของพลอยปรากฏขึ้น

            “ไม่เจอกันนานเลยนะพลอย เพิ่งรู้ว่าเขาขึ้นแล้ว” นะโมพูดแล้วยิ้มจนตาหยี ถ้าอยู่ในสถานการณ์ปกติมันจะดูน่ารักแต่อยู่ในสถานการณ์นี้มันดูน่าตบโคตรๆ

            “จะด่าว่าเราเป็นควายให้เจย์กับแทนสวมเขา?” พลอยถามขึ้น นะโมพยักหน้าแล้วยิ้ม “ยอมรับว่าเครียดนิดหน่อยที่ต้องมาอธิบายให้ผู้หญิงอย่างเธอเข้าใจนะนะโม”

            “พลอยไม่ต้องพูดหรอก ไปกันเถอะ” เจย์พยายามดึงแขนพลอย

            “ไม่ต้องยุ่งเลยเจย์ ถอยไปไกลๆ” น้ำเสียงเอาจริงของพลอยทำเอาเจย์เงียบไปนิดหน่อย “ฟังเราพูดนะนะโม ตั้งสติให้ดีเลย แล้วถ้าฟังแล้วก็เชิญกลับรูของตัวเองไปสักที”

            นะโมยืนกำหมัดแน่นเมื่อทำอะไรพลอยไม่ได้

            “หนึ่ง... เรากับเจย์ไม่ได้เป็นแฟนกัน มันเป็นความสัมพันธ์ที่ผู้หญิงอย่างเธอคงเข้าถึงมันไม่ได้ เพราะฉะนั้นไม่มีการสวมเขาอะไรทั้งนั้น” พลอยพูดพร้อมกับสังเกตสีหน้าของนะโมไปด้วย “และสอง เรารู้อยู่แล้วว่าเจย์ชอบแทนเพราะฉะนั้นไม่ต้องเสี้ยมและไม่ต้องแย่ง”

            “....” นะโมเงียบ

            “เก่งปานเทวดาก็ทำไม่ได้หรอกนะโม เลิกล้มความคิดแล้วกลับไปนอนกินนมแม่ไป” พลอยสะบัดมือไล่นะโมอย่างรู้สึกรำคาญ ก่อนจะจับมือเจย์แล้วเดินออกมาทันที

            ตลอดทางพลอยไม่พูดอะไรเพราะขี้เกียจพูด เดินมาเรื่อยๆจนถึงบริเวณใต้ตึกก็ปล่อยมือของเจย์พร้อมกับหันหน้าไปอีกทางด้วยความรู้สึกที่หลากหลาย

            “พลอยโอเคไหม” เจย์เอ่ยถามพลอยเมื่อรู้สึกว่าอีกฝ่ายไม่โอเค “ทำไมถึงพูดออกไปแบบนั้น”

            “เจย์ก็รู้ว่าพลอยไม่ชอบให้ใครมายุ่งกับเจย์” พลอยหันหน้ามาหาเจย์พร้อมกับขอบตาที่เริ่มแดงจนเห็นได้ชัด เจย์ยกมือลูบหัวพลอยเบาๆเชิงปลอบ “แล้วเจย์ก็รู้ว่าพลอยไม่อยากให้เจย์ทิ้งพลอยไปไหนอีก แต่ดูเหมือนว่าพลอยกำลังจะโดนทิ้งอีกรอบ”

            “ไม่อยากปลอบให้ตัดไม่ขาดอีก เราขอโทษที่ต้องตอบว่าใช่” พลอยพยักหน้าแทนคำพูด เพราะมั่นใจว่าขืนพูดออกมาน้ำตาที่กลั้นไว้มันต้องไหลออกมาแน่นอน พลอยจะไม่ยอมให้ลุคสาวมั่นต้องมาพังเพียงเพราะโดนบอกเลิกอีกรอบ “จะเกลียดเจย์ก็ได้นะ”

            “ตลกละ พลอยไม่ได้งี่เง่าขนาดนั้น” พลอยยกมือเขกหัวเจย์เบาๆ “เจย์สบายใจก็ไปเถอะเราจะไม่ยื้อ อย่าลืมสิว่าเรานิสัยคล้ายกัน พลอยเข้าใจเจย์ที่สุดนะ”

            “ครับ ขอบคุณที่เข้าใจเจย์นะ”

            “อือออ อีกอย่างพลอยว่าจะกลับอเมริกา” เจย์รู้สึกตกใจนิดหน่อยที่จู่ๆพลอยก็พูดออกมาแบบนั้น “กลับไปที่ๆเราเจอกันครั้งแรก บางที... พลอยอาจจะเจอคนใหม่”

            “ขอให้ได้คนที่ดีกว่าเจย์นะ”

            “เดี๋ยวนะ ดีกว่าเจย์ก็พระแล้วไหมล่ะ” พลอยหัวเราะออกมาอย่างห้ามไม่ได้ “นี่เจย์... เจย์รู้ใช่ไหมว่าพลอยไม่เคยยอมให้คนที่พลอยรักไปรักกับใคร แต่สำหรับเจย์พลอยจะปล่อยไปเพราะว่าพลอยรู้ รู้ว่ายังไงเจย์ก็ตัดแทนไม่ขาดหรอก”

            “รู้ดีจังเลยนะเราน่ะ” เจย์บีบจมูกพลอยเบาๆ

            “นี่เจย์ กลับไปคุยกับแทนดีๆล่ะ อย่าให้พลอยรู้นะว่าเผลอไปทำให้แทนเสียใจอีก” พลอยชี้หน้าคาดโทษเจย์เอาไว้ “ถ้าขืนพลอยได้ข่าวว่าแทนเสียใจเมื่อไหร่ จะรีบบินกลับมาสับหัวเจย์ให้เลือดออกติดรองเท้ากลับอเมริกาเลย”

            “โหดจังครับ กลัวจนตัวสั่นแล้ว”

            “และในทางกลับกันถ้าแทนทำเจย์เสียใจอีก... พลอยจะมาเอาเจย์คืน”

 

Jaylerr : jaeyong

 

            แทนนทีนอนซ้อมตายในวันเสาร์ ตื่นมาอีกทีตอนสามโมงเย็น เสียงไลน์นรกแตกดังสนั่นห้องเนื่องจากกลุ่มเพื่อนเวรมันนึกคึกคุยอะไรกันก็ไม่รู้ และแน่นอนแทนนทีจะไม่กดอ่านให้เสียเวลาชีวิต ดีดตัวเองลุกจากเตียงนอนอันแสนสุขพร้อมกับเดินไปที่ห้องน้ำเพื่อทำธุระ

            ใช้เวลาเกือบหนึ่งชั่วโมงในการอาบน้ำปรับตัวเป็นแทนนทีเวอร์ชันสะอาด เดินลากเท้ากลับเข้ามาในห้องนอนอีกรอบก่อนจะหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาดูแจ้งเตือนไลน์นับร้อยนับพัน

            Dinkup.555 : กูชอบเกาะนี้นะเว้ย พวกมึงโอเคกันปะ

            แทนนทีขมวดคิ้วอ่านข้อความล่าสุดที่พูดถึงเกาะอะไรก็ไม่รู้ อะไรวะ เดี๋ยวนี้ไอ้ดินยาจกจนถึงขั้นเกาะผู้หญิงรับประทานแล้วเหรอ เฮ้ย ถ้าไม่มีเงินบอกเพื่อนบอกฝูงก็ได้ ยินดีพร้อมช่วยเรื่องเงินเสมอเท่าไหร่ไม่ว่าแต่มึงต้องคืนแค่นั้นเอง

            Taewin.lnw : กูก็ชอบ เตวิน +1

          Yuta.eieiza : กูโอเคนะ

          Dinkup.555 : เอาเป็นว่าไปเกาะนี้กัน เสียงไอ้แทนไม่มีความหมายแล้ว

          แทนนทียืนงงที่สุดในชีวิตเนื่องจากไม่เข้าใจว่าพวกแม่งคุยเรื่องอะไรกัน

          Tannatee. : คุยเหี้ยไรกันวะ เกาะผู้หญิงแดกเหรอ

            แทนนทีพิมพ์ข้อความไปแบบคนโคตรคูล ก่อนจะกดปิดหน้าจอ เสียงไลน์เด้งเข้ามาทันทีในขณะที่แทนนทีกำลังวางโทรศัพท์ลงบนโต๊ะ

            Dinkup.555 : เขาจะไปทะเลกันไอ้ฟาย เตรียมเก็บเสื้อผ้า

            เดี๋ยวนะ...

            Dinkup.555 : พรุ่งนี้หกโมงรถจะไปรับ บายเพื่อน

            ว้อทเดอะฟัคคคคคคค!

 

 

พรุ่งนี้หกโมงเจอกันนะ

#ฟิคเจเลอร์

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 210 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

2,721 ความคิดเห็น

 1. #2615 新新123_$ (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 26 มีนาคม 2563 / 21:59

  สสงสารเจย์ ลูกแม่!!! ฮืออ

  #2,615
  0
 2. #2574 29ep (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 30 มกราคม 2563 / 21:50
  ถ้าบอกว่าพลอยกับเจย์นิสัยเหมือนกันคือเชื่อมาก ดูจากตอนที่ส่งรูปเจย์มาให้แทน แล้วก็เวลาเจย์มีปัญหากับแทนคือชอบกลับไปหาคนเก่าถึงจะไม่ได้ประชด แต่ก็เหมือนประชดอยู่ดี เหมือนกันจริงๆแหละ
  #2,574
  0
 3. #2449 peachyy_a (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 16 เมษายน 2562 / 03:24
  งงอะคือพลอยส่งรูปให้แทนไม่ใช่หรอ แต่บอกให้เจย์กลับไปหา หนูงงT___T
  #2,449
  0
 4. #2433 Haenymph (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 22 มีนาคม 2562 / 23:26
  อ้าว สรุปพลอยมาดี แป่วววว ต้องขอบคุณพี่หมีที่พูดเตือนสติแทนถึงจะแทงใจดำไปมากโขก็ตาม ดินก็ด้วย เป็นเพื่อนที่ดีมากๆๆๆๆๆ เชียร์แล้วเชียร์ เจย์กับแทนก็ผลัดกันงี่เง่าไปคนละหลายๆรอบ เฮ้อออ รักกันชอบกันอ่ะนะ ทำไมต้องยากล่ะปั๊ดโถ่ว
  #2,433
  0
 5. #2345 vampvimpz (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 14 สิงหาคม 2561 / 23:46
  สองคนนั้นเป็นตัวละครที่มาเคลียร์ทางให้สินะ
  #2,345
  0
 6. #2304 HWNGP (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 12 มิถุนายน 2561 / 13:46
  ขอบคุณทั้งพลอยและอิพี่หมีคร่าาา ฮือออ
  #2,304
  0
 7. #2261 Kantzeeii (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 5 พฤษภาคม 2561 / 00:26
  อยากปรบมือให้พลอย แม่คะหนูจะร้องไห้
  #2,261
  0
 8. #2252 ขี้ชิป (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 29 เมษายน 2561 / 00:04
  ใจร้ายว่ะเจย์ฮือออ
  #2,252
  0
 9. #2219 Mayniizxo Apipong (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 22 มีนาคม 2561 / 20:29
  เอาจริงก็แอบไม่ชอบนิสัยเจย์อยู่อย่าง ทุกครั้งที่มีปัญหากับแทน เหมือนเจย์พร้อมจะเทแทนได้ทุกเมื่ออ่ะ มีปัญหาไรไม่พูดแต่กลับไปคุยกะคนเก่า แล้วทำเหมือนไม่แคร์แทนเลย จะบอกว่าเพราะแทนทำให้เสียใจแต่อย่าลืมแทนแค่คุย แต่เจย์ไปถึงไหนต่อไหนแล้ว ไหนจะ-นิสัยที่ดีกับผู้หญิงไปทั่ว เราเป็นแทนเราเท ถึงจะเสียใจแต่ก็ปล่อยไปดีกว่า ความรู้สึกไม่มั่นคง ฮือออออ แต่สุดท้ายก็อยากให้เค้าได้กันอยู่นะไรท์ 😭😭
  #2,219
  1
 10. #2186 GKYON (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 11 มีนาคม 2561 / 01:25
  เครียดอะ คือมีนมีเรื่องเข้ามาเยอะ ตั้งแต่ยังไม่ชัดเจนใช้คำว่าแฟนอะ มันจะบั่นทอนความรู้สึกกันไปก่อนไง แบบไม่เหมือนเดิมอะ มันท้อไปหมด เรียนก็หนัก รักก็ไม่คืบ แล้วยังมีปัญหาเข้ามาไม่หยุด ทดสอบจนเหนื่อยใจ เหมือนจะถอยให้ได้ เครียดดดดดด แต่อยากได้เล่มมาก มาไม่ทัน จะร้องแล้ว ㅠㅠㅠㅠ
  #2,186
  0
 11. #2086 mxhh (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 23 กันยายน 2560 / 04:49
  อยากเป็นพลอยค่ะ ได้ทั้งเจย์แถมได้ด่านังนะโมไรนี่อีก เยี่ยม!
  #2,086
  1
  • #2086-1 mxhh(จากตอนที่ 24)
   23 กันยายน 2560 / 04:50
   (เคย)ได้ทั้งเจย์ **** แก้ค่ะแก้ๆๆๆๆ
   #2086-1
 12. #2054 ลูซีเฟ๋ออ (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 6 กันยายน 2560 / 16:00
  พลอยอาจจะเจอพี่หมีที่เมกาก็ได้นะ ; - ;
  #2,054
  0
 13. #2041 โนอี้เนยหวาน (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 18 สิงหาคม 2560 / 09:02
  นั่นไงงงพลอยไปอเมริกา จอห์นไปชิคาโก้ปะกันแหงมๆ
  #2,041
  0
 14. #1834 cinnamello -) (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 21 พฤษภาคม 2560 / 04:50
  พลอยตบนะโมให้เราก่อนได้มั้ยอะก่อนจะไปเมกา55555555555555 ยัยเด็กแอ๊บแบ๊วนั่นมันกล้ามากนะที่มาพูดแบบนี้ใส่พี่เจย์ มั่นหน้ามาจากไหนอะ ส่วนพลอยนี่ขอขอบคุณในตอนนี้ แต่เรื่องที่ส่งรูปไปให้แทนยังไม่จบนะ พี่หมีก็ด้วยขอบคุณที่มาเตือนสติพี่แทนคนคูล ต่อไปมันจะเป็นยังไงก็ขึ้นอยู่กับพี่เจย์กับพี่แทนละครับผมมม
  #1,834
  0
 15. #1729 ขวดนมเปรี้ยว (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 7 พฤษภาคม 2560 / 21:27
  ชอบพลอยแมนๆคุยกันมากเลยค่ะ ชอบ!!
  #1,729
  0
 16. #1696 N_udaen_G (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 6 พฤษภาคม 2560 / 20:50
  พี่หมีจะมาหล่อตอนท้ายแบบนี้ไม่ได้นะ ฮืออออออ ดินก็ดี คนกลางทีาแบบคอยเตือนสติเพื่อนเสมอเลย :) แต่นะโมนี่ร้ายมากค่าาา พลอยน่าจะตบให้นะลูกนะ!
  #1,696
  0
 17. #1481 doraaung (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 2 พฤษภาคม 2560 / 13:09
  โอ๊ยยยยย พอกันทั้งสองคนเลยเว้ยยยยยย
  ไม่เอาแล้วนะต่อไปนี้อ่ะ ถ้ากลับมาดีกันอีก ไม่เอาแบบนี้แล้วนะ
  มั่นคงกันหน่อยดิวะ แมนๆอ่ะ ฮึ่ยยยยย
  หวังว่าแผนดินนี่จะโอเคนะคะ ลุ้นนน

  ขอบคุณสำหรับฟิคนะคะ ไรท์สู้ๆน๊าาา
  #1,481
  0
 18. #1435 aonoaon (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 29 เมษายน 2560 / 01:25
  อุ๊ยพี่หมีคนดีของน้อง ตอนก่อนๆที่เคยบอกว่าอยากจับถ่วงน้ำ น้องต้องขอโทษจริงๆ ถ้าไม่ได้พี่หมี แทนนทีคนคูลคงยังไม่ได้สติ พลอยอีกคน วินเลยจ้า นอกจากจัดการอินังนะโมแล้วยังช่วยดึงสติเจย์ กราบเบญจางคประดิษฐ์เลย *กราบบบ* สองคนนั้นก็ดีกันได้แล้วนะ ใจพี่บางไปหมดแล้ว
  #1,435
  0
 19. #1297 tAN Cho (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 17 เมษายน 2560 / 16:39
  ตอนแรกนึกว่าพลอยร้าย555555555 ขอโทษที่มองเธอผิดไปค่ะ;__; แต่นะโมนี่อะไรอะ ลำค๊าน รำคานเว่อ
  พี่หมีที่เคยด่าไปเมื่อหลายตอนที่แล้ว ตอนนี้กลับตัวกลับใจเปนคนดีแล้วใช่มั้ยคับ เพราะฉะนั้นเราจะอาสาตัวเองไปดามใจให้คับ!
  พี่ดินนี่ดีมากกกก พ่อสื่อนัมเบอร์วันเลยยยย แล้วๆๆๆโดเตนล์นี่ยางงาย อยากรู้เบื้อลึกเบื้อหลังจังเลยค่ะ แหะๆ,_,
  #1,297
  0
 20. #1294 alexd__ (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 17 เมษายน 2560 / 14:32
  คุณพลอยยย พี่หมี พ่อพระแม่พระของนุ้งง /เอาออกจากแบล็คลิสต์ นังนะโมนี่ไม่ตบไม่จบนะบอกเลยยยย
  ในที่สุดก็มองหน้าอีพี่หมีติด555555555
  #1,294
  0
 21. #1289 Nanharuda (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 17 เมษายน 2560 / 09:28
  พลอยเรายอมรับในความดีงามของเธอเลย
  ตอนต่อไปอะไรยังไง กลับมาดีกันได้ล้าววว
  #1,289
  0
 22. #1266 AEGITY. (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 16 เมษายน 2560 / 19:57
  อ้าวตอนแรกคิดว่าพลอยกับนะโมจะมาร้ายทั้งคู่ สรุปคือนะโมร้ายคนเดียว55555 แต่พลอยมาเหนือมาก ฉันรักเธอ..แค่ตอนนี่ก่อนเนาะฉันกลัวยัยลูกจะทำเจย์เสียใจแล้วเธอกลับมาเอาเจย์คืนมาก บุคคลที่ไม่สามารถเชื่อใจได้คือลูกฉันไม่ใช่ใคร55555
  #1,266
  0
 23. #1262 w/ my J (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 16 เมษายน 2560 / 17:29
  ถ้าเจย์กับแทนได้เป็นแฟนกันนี่ต้องกราบดินงามๆเลยนะ เป็นเพื่อนที่ประเสริฐมากกกกก แล้วแทนเองอย่าเพิ่งยอมแพ้ดิ ยังไม่ทันสู้เลย
  #1,262
  0
 24. #1193 imaQp (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 15 เมษายน 2560 / 11:54
  โอ้ยยยยย แต่ละคน นาทีนี้ไม่ขอพูดอะไรมาก อยากจะกอดแทนนีคนคลูแน่นมาก ดูแต่ละคนที่ทำกับแทนดิ รักมากมั้ยจิรเวช โอ้โห.... ดีที่สุดก็พี่ดินนี่แหละ ที่พลอยทำก็ใช่ว่าจะดีนะ พอกันอ่ะ มาทำแมนตอนสุดท้ายก็ไม่ใช่นะ
  #1,193
  0
 25. #1184 LK_8807 (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 15 เมษายน 2560 / 10:44
  พลอยดีงามอะนะโมนี่อะไรมาขอกันอย่างนี้ได้ไงคะ แทนกับเจย์ดีกันเร็วๆน้าลุ้นจะแย่แล้ว พี่หมีกลับตัวกลับใจแล้วใช่มั้ยคะเนี่ยหล่อเลยอะ หลังจากด่ามานาน5555555
  #1,184
  0