(end) nct : Jaylerr - [JAEYONG]

ตอนที่ 20 : Jaylerr - 19 [100%]

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 4,388
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 236 ครั้ง
  3 เม.ย. 60

Jaylerr : 19

            เจย์กลับมาถึงบ้านด้วยสีหน้าและอารมณ์ที่ไม่ปกติ ตั้งแต่เข้าบ้านมาก็ยังไม่ได้เอ่ยปากพูดกับใครแม้แต่กับเตนล์ที่นั่งรถมาด้วยกัน รู้สึกดีที่แม่ขึ้นห้องไปนานแล้ว เหลือแค่พี่ไอรีนกับเฮียและลูกหมูที่นั่งเล่นกันอยู่ชั้นล่างของบ้าน เจย์เดินเข้าไปในห้องน้ำพร้อมกับเปิดก๊อกน้ำ ยกมือขึ้นมารองน้ำไว้ก่อนจะสาดเข้าหน้าของตัวเองเพื่อเรียกสติให้กลับมา

            เจย์ยอมรับว่าโกรธแทนนทีอยู่บ้างแต่ไม่คิดว่าจะเผลอพูดไม่ดีออกไปแบบนั้น

            “เจย์หน้าตัวไปโดนอะไรมา เดี๋ยวออกมาคุยกับพี่หน่อยนะ” พี่ไอรีนยืนอิงกรอบประตูห้องน้ำพร้อมกับพูดเสียงอ่อนโยนออกมา เจย์พยักหน้ารับก่อนจะยกมือรองน้ำสาดเข้าหน้าตัวเองอีกครั้ง

            เจย์บอกให้เตนล์ขึ้นไปอาบน้ำนอนส่วนตัวเองเดินเอื่อยๆมานั่งที่โซฟา ใบหน้าหล่อที่เต็มไปด้วยแผลทำให้พี่ไอรีนได้แต่กอดอกแน่นมองหน้าเจย์นิ่ง อยากจะดุน้องชายตัวเองจริงๆ ถ้าเกิดแม่เห็นแม่คงได้ดุเจย์จนหูชาแน่นอน

            “ตัวไปต่อยกับใครมาอีกแล้ว” ไอรีนจำได้ว่าเมื่อเร็วๆนี้เจย์ก็มีแผลบนหน้าเข้าบ้านมาเหมือนกัน ช่วงนี้เจย์รู้สึกจะนักเลงขึ้นเยอะ “รอบที่แล้วอย่าคิดว่าพี่ไม่เห็นนะ”

            “แฟนเก่าเตนล์ไงตัว” เจย์ตอบเสียงเบาพร้อมกับทิ้งตัวแบบเหนื่อยๆ

            “จอห์นนี่เหรอ ทำไมยังกลับมาอีกล่ะ” เจย์เงียบไม่ได้ตอบอะไร มันกลับมาคราวนี้ไม่ได้กลับมาหาเตนล์แต่มันกลับมาเพราะว่าแทน   

            “พอดีจอห์นนี่มันมาวุ่นวายกับคนที่เจย์กำลังจะจีบ”

            “แล้วทำไมตัวใจร้อนแบบนั้นล่ะ ปกติตัวมีเหตุผลนะ” เจย์ก็ไม่เข้าใจตัวเองอยู่เหมือนกันที่อยู่ๆก็กลายเป็นคนไร้เหตุผลไปเสียดื้อๆ แค่เห็นแทนเดินเข้าไปกอดจอห์นนี่เจย์ก็แทบอยากจะเข้าไปกระชากออกใจจะขาด “คนที่ตัวจีบเห็นตัวนักเลงแบบนี้ เขาคงไม่โอเคหรอกนะ”

            “ตอนนั้นเจย์ไม่ทันได้คิดอะไร” สีหน้าที่เครียดทำเอาไอรีนอดสงสารไม่ได้ “เจย์เผลอพูดไม่ดีใส่เขาไปด้วย ตอนนี้รู้สึกว่าตัวเจย์นิสัยแย่มากเลย”

            “ก็ยังดีที่ตัวคิดได้ว่าตัวทำเรื่องแย่ๆ” ไอรีนยิ้มออกมา ถึงเจย์จะเผลอทำตัวไม่ดีขนาดไหนทุกครั้งเจย์จะดึงสติตัวเองกลับมาได้และนั่งทบทวนว่าทำไมต้องใจร้อนขนาดนั้น “ตัวทำผิดก็ไปขอโทษเขาสิ เขาอาจจะรอแค่ตัวขอโทษก็ได้”

            “เอาไว้พรุ่งนี้เจย์จะเข้าไปขอโทษแล้วกันนะ” เจย์เงยหน้ามาตอบพร้อมกับยิ้มบางๆ

            เจย์นั่งเงียบอยู่นานก่อนจะหยิบโทรศัพท์มือถือออกมาจากกระเป๋ากางเกง ข้อความไลน์ของแทนที่เด้งมาตลอดในตอนเช้าเจย์เห็นทุกข้อความที่แทนส่งมา แต่ตอนนั้นเจย์โกรธแทนเรื่องที่แทนเข้าไปกอดจอห์นนี่แบบนั้นอยู่ ซึ่งเจย์เก็บเอามาคิดก็พบว่าตัวเองงี่เง่าอย่างที่แทนบอกจริงๆ

            ไอ้เรื่องที่แทนกอดแทนคงไม่ได้คิดอะไร แต่ในสายตาเจย์มันกลับอดน้อยใจไม่ได้ที่แทนเป็นฝ่ายเดินเข้าไปกอดจอห์นนี่แบบนั้น ทั้งๆที่เจย์ก็เคยเล่าให้ฟังแล้วว่าจอห์นนี่มันไม่ดียังไง ยิ่งเมื่อกี้ตอนเห็นจอห์นนี่ทำท่าเดินไปที่คอนโดฯแทน เจย์ก็จอดรถไว้ข้างทางแล้วเดินเข้าไปหาแทบไม่ทัน

            แทนนทีคือคนที่น่าเป็นห่วงและน่าดูแลที่สุดเท่าที่เจย์เคยเจอ ภายนอกแทนนทีอาจจะดูทันโลกตามคนอื่นทัน แต่ในความจริงแล้วแทนคือคนที่มึนมากและไม่ค่อยรู้เรื่องอะไร ขนาดมีคนเข้ามาชอบแทนยังไม่รู้เลย แถมยังตีมึนจนบางครั้งเจย์ก็อดหมั่นเขี้ยวไม่ได้

            “เจย์... แล้วตัวจีบสาวคนไหนอยู่เหรอ” อยู่ๆพี่ไอรีนก็ถามขึ้นมา เจย์เงยหน้ามองพี่ไอรีนเล็กน้อยก่อนจะยิ้มบางๆแล้วส่ายหัวแทนคำตอบ “ตัวส่ายหัวหมายความว่าไง”

            “ไม่ใช่สาวคนไหนหรอกตัว” เจย์พูดออกมาแบบไม่เขินอายอะไร “เจย์จีบหนุ่มวิศวะฯ”

            “เฮ้ยยย น้องดินเหรอตัว” เจย์แอบสะเทือนใจเล็กน้อยเมื่อได้ยินพี่ไอรีนพูดว่าคนๆนั้นคือไอ้ดินเพื่อนรักที่คอยเป็นสายรายงานการเคลื่อนไหวของแทนนทีให้

            “ไม่ใช่ไอ้ดิน ตัวเคยเจอเขาแล้วนะ” แถมยังชมว่าน่ารักอีกด้วย

            “น้องแทนเหรอ” เจย์เงยหน้าขึ้นมาเล็กน้อยก่อนจะพยักหน้าเบาๆแล้วยิ้ม พี่ไอรีนชี้นิ้วมาทางเจย์พร้อมกับทำสีหน้าหรี่ตาจับผิด “ทำไมตัวไม่บอกว่าจะจีบน้องแทน จะได้ช่วยตัวจีบ”

            “ไม่เอาหรอก เจย์อยากจีบเอง” อยากชอบแทนแค่คนเดียวไม่อยากให้คนอื่นมาชอบอีก ถ้าจะจีบแทนเจย์ก็อยากจีบแค่คนเดียว แฟนมันแชร์กันใช้ไม่ได้นะ จะใครก็ช่างขึ้นว่าแทนนทีเจย์หวงทั้งหมดนั่นแหละ “แต่ตอนนี้เจย์กำลังโกรธแทนอยู่”

            “ตัวโกรธน้องแทนทำไมล่ะ”

            “อันที่จริงเจย์ก็งี่เง่าด้วย” ยอมรับแบบลูกผู้ชายเลยว่าแอบงี่เง่าและใจร้อนไปจริงๆ “ตัวก็รู้ว่าเวลาเจย์โกรธ เจย์ไม่แม้แต่จะมองหน้า”

            “ใช่ ตัวเคยโกรธเตนล์ตอนเตนล์กระโดดทับโมเดลของตัว” ใช่ เจย์เคยโกรธน้องชายตัวเองอย่างเตนล์เพราะเตนล์ติดเล่นกระโดดไปมาในห้องเจย์จนล้มทับโมเดลที่เจย์ตั้งใจทำ พอโกรธเท่านั้นเตนล์ก็ได้รับรู้เลยว่าคำว่าอากาศธาตุมันมีจริง

            “แต่กลับหายโกรธแทนง่ายๆอีกแล้ว” รอบที่แล้วก็ยังไม่ทันได้โกรธด้วยซ้ำ “แล้วเมื่อกี้แทนผลักเจย์ล้มหางคิ้วกระแทกพื้น ตอนนั้นเจย์ก็เผลอโมโหใส่แทน พูดไม่ดีด้วย”

            “เนี่ยตัวน่ะใจร้อนนะเดี๋ยวนี้” พี่ไอรีนเดินเข้ามาใกล้พร้อมกับยีหัวน้องชายตัวเอง

            “ตัว... จะทำยังไงดี แทนเหมือนไม่ได้รู้สึกอะไรกับเจย์เลย” และเรื่องนี้ก็ทำเอาเจย์เครียดอยู่เหมือนกัน เจย์รู้สึกกับแทนนทีมากมายแต่ในทางกลับกันเจย์ไม่สามารถมั่นใจได้เลยว่าแทนคิดยังไงกับเขาบ้าง ชอบหรือไม่ชอบก็ไม่รู้ “ตอนนี้ไม่ได้โกรธแทนแล้วนะ แต่ยังไม่อยากให้แทนรู้ว่าเจย์หายโกรธเลย เจย์อยากให้แทนง้อบ้าง”

            “ทำแบบนี้มันไม่ดีนะตัว” พี่ไอรีนทำหน้าดุ “ตัวอย่ากั๊กอะไรเพื่อสิ่งที่อยากได้นะ ถ้าน้องแทนรู้ว่าตัวหายโกรธนานแล้วแต่หลอกให้ง้อแทนจะเสียใจนะ”

            “แต่ก่อนหน้านั้นที่เจย์โกรธ แทนก็ไม่เห็นมาง้อเลย” แถมยังพูดออกมาว่าจะไม่ง้อแน่ๆ

            “ตัวก็ลองไม่คุยกับน้องแทนสิ ถ้าน้องแทนตามตื้อพี่จะอนุญาตให้ตัวเล่นตัวได้” เจย์มองหน้าพี่สาวนิ่ง “แต่ถ้าน้องแทนไม่สนใจตัวเลย ตัวก็ไม่ต้องทำอะไรแล้ว”

            “หมายความว่าเขาไม่ชอบเจย์ใช่ไหม?”

            “อืม ก็ประมาณนั้นแหละ” เจย์พยักหน้าเข้าใจสิ่งที่พี่ไอรีนพูด กดอ่านไลน์ของแทนนทีแต่ไม่ได้ตอบกลับอะไรไป ตอบตอนนี้เจย์อาจจะโดนแทนโกรธกลับอีกรอบก็ได้ที่พุ่งเข้าไปต่อยไอ้พี่หมีของแทนจนหน้ายับไปแบบนั้น

            หลังจากพี่ไอรีนไล่เจย์ขึ้นไปอาบน้ำก็เข้ามาในห้องเจย์อีกครั้งเพื่อทำแผลที่หน้าให้ เจย์เงยหน้ามองพี่สาวที่เดินเข้ามาพร้อมกับเตนล์ อะไรวะเนี่ย พากันเข้ามาทั้งคู่แบบนี้ต้องมีอะไรไม่ชอบมาพากลแน่ๆ เจย์หันหน้าหนีไปอีกทางเพราะรู้ว่าเตนล์จะต้องมีอะไรมาถามแน่ๆ

            “แหมพี่เจย์ น้องเข้ามานี่หันหน้าหนีเลยนะ” เตนล์ส่งเสียงแซวหลังจากเจย์หันหน้าหนีเตนล์จริงๆ ยิ่งเสียงแซวๆนั่นยิ่งทำให้เจย์มั่นใจว่าเตนล์ไม่ได้มาเล่นๆ “ก็นึกว่าลงรถไปทำไม ลงไปฟัดกันเหมือนหมาเพื่อแย่งพี่แทนนี่เอง หมั่นไส้อ่ะ”

            “เตนล์ตัวพูดดีๆสิ” พี่ไอรีนหันไปดุเตนล์เบาๆ

            เจย์ตั้งหน้าตรงตามคำสั่งของพี่สาวอย่างไอรีน นั่งเงียบเมื่อไอรีนเริ่มทำแผลให้ เหลือบไปมองเตนล์ที่กำลังนอนกดโทรศัพท์เจย์เล่นอยู่บนเตียง ให้เดาเตนล์ต้องเล่นอะไรแผลงๆอีกแน่เลย เล่นอะไรกับแชทไหนก็ได้แต่อย่าไปเล่นในแชทแทน เจย์ขี้เกียจทะเลาะกับแทนแล้ว

            “พี่เจย์... พี่แทนโทรไลน์มาหาอ่ะ ให้รับปะ” เจย์สะดุ้งทันทีเมื่อเห็นเตนล์ชูโทรศัพท์ขึ้นมาพร้อมกับหยิบโทรศัพท์มาถือไว้ นั่งคิดอยู่นานก่อนจะตัดสินใจว่ากดรับดีไหม แต่เมื่อเงยหน้าไปมองพี่สาวอย่างไอรีน พี่ไอรีนก็ยิ้มพร้อมกับหยักหน้า เจย์เลยรีบกดรับแบบไม่ทันยั้งมือ

 

Jaylerr : jaeyong

 

            แทนนทีอาบน้ำเสร็จหลังจากไล่ไอ้พี่หมีกลับคอนโดฯตัวเองไปได้สำเร็จ แทนนทีนอนอยู่บนเตียงพร้อมกับหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาดูอีกรอบ กดเข้าไปในแชทไลน์เจย์ก่อนจะขมวดคิ้วเบาๆเนื่องจากมันขึ้นว่าเจย์ได้อ่านข้อความทั้งหมดของแทนนทีไปแล้วแต่มันไม่ตอบ เกินไปเปล่าวะ อย่างน้อยถ้าไม่อยากตอบก็บอกว่ามาหน่อยว่าไม่อยากตอบ ไม่ใช่มาทำแบบนี้

            พูดไม่ดีกับแทนนทีแถมยังทำแบบนี้อีก ช่วงนี้ไอ้เจย์ใจร้ายไปหรือเปล่าวะ

            แทนนทีเลื่อนหน้าจอไปมาจนโทรศัพท์บังเอิญตกลงกระแทกดั้งแทนนทีอย่างแรง แทนนทีหลับตาปี๋ด้วยความรู้สึกเจ็บกระดองใจ ไม่เคยมีใครหยามหน้าพี่เจย์ได้เท่าไอ้โทรศัพท์เครื่องนี้อีกแล้ว บ่นอยู่กับตัวเองราวกับคนบ้าจบ ก็พลิกหน้าจอขึ้นดูและแทนนทีก็ตกใจแทบตาย

            แม่งอยู่ๆโทรศัพท์แม่งก็โทรไลน์หาไอ้เจย์เอง โทรศัพท์ผี!

            [ว่าไงครับ] แทนนทีรู้สึกว่าได้ยินเสียงจากปลายสายมาเบาๆก่อนจะอดตื่นเต้นตกใจไม่ได้ แทนนทียกโทรศัพท์ทาบหูฟังให้แน่ใจว่าปลายสายมันกำลังตอบแทนนทีอยู่จริงๆ แม่งเอ้ย ตั้งใจส่งข้อความไปเกือบสิบเสือกไม่ตอบ พอกดโทรแบบไม่ตั้งใจรับแทบจะทันที [แทน...]

            “กูเผลอกดไปโดนเฉยๆ” แทนนทีตอบเสียงเบาเล็กน้อย แทนนทีไม่รู้ว่าเจย์มันหายโกรธหรือยัง ขืนทำเสียงกระโชกโฮกฮากใส่มีหวังเปิดวอร์กันอีกแน่ “แต่มึงอย่าเพิ่งวางนะ”

            [ตอนนี้เราไม่ว่าง] ก็รู้ว่ายังไม่ว่าง แต่ขอคุยแปปนึงไม่ได้เหรอวะ แทนนทีได้แต่คิดในใจ

            “เรื่องเมื่อวานขอโทษนะ” แทนนทีรวบรวมความกล้าก่อนจะพูดออกไป ถึงเจย์มันจะงี่เง่าแล้วมีส่วนผิดอยู่บ้างก็จริงแต่แทนนทีก็มีส่วนผิดที่เอาแต่คิดว่าคงไม่เป็นไร “ส่วนเรื่องวันนี้กูไม่ได้ตั้งใจทำมึงคิ้วแตกจริงๆนะ กูกลัวมึงต่อยไอ้พี่หมีตายอ่ะ”

            [มีอะไรจะพูดกับเราอีกไหม] แทนนทีนึกไม่ออกอีกแล้วว่าควรพูดอะไรกับเจย์อีก แทนนทีแค่อยากขอโทษแค่นั้น ส่วนรายละเอียดยิบย่อยแทนนทีไม่อยากใส่ใจ [ถ้าไม่มีเราวางนะ]

            “อือออ ฝันดีนะ”

            [แทน... เรางี่เง่านั่นน่ะเรายอมรับ] เจย์พูดเสียงเรียบออกมา แทนนทีได้แต่นอนกระพริบตาปริบๆอยู่บนเตียง [แต่ถ้าแทนใส่ใจเรา]

            “...”

            [แทนจะรู้ว่าเราไม่โอเค]

            ปลายสายถูกตัดไปทันทีหลังจากพูดจบ แทนนทีเหมือนโดนนักมวยชื่อดังของโลกอัดหมัดเข้าหน้าหล่อๆเต็มแรงแบบไม่หยุดยั้งมือ แทนนทีกดปิดหน้าจอโทรศัพท์ก่อนจะขยับไปนอนที่ที่เจย์นอนไปเมื่อวันก่อน ถึงจะผ่านมาหลายวันแต่กลิ่นไอ้เจย์ยังติดอยู่บนหมอนกับเตียงแทนนทีอยู่เลย

            กลิ่นหอมสบายจมูกเพราะมันเป็นกลิ่นน้ำยาปรับผ้านุ่มธรรมดา เพิ่งรู้ว่าไอ้เจย์ไม่ใส่น้ำหอม แต่ถึงใส่แทนนทีก็ชอบกลิ่นจากน้ำยาปรับผ้านุ่มมากกว่า ดมแล้วสบายใจดี

            แทนนทีนอนไปก็คิดไป ประโยคที่บอกว่าแทนนทีไม่ใส่ใจยังลอยวนเวียนอยู่ในหัวไม่จบไม่สิ้น แทนนทีรู้ว่าเจย์ไม่ยอมหายโกรธง่ายๆแน่ๆ ถึงใจจะไม่อยากสนใจมันอีกแล้ว เพราะคิดว่าโตแล้วคนที่ไม่จำเป็นอะไรมากต่อชีวิตแทนนทีก็จะตัดออกไปเลย

            แต่สำหรับเจย์ แทนนทีกลับยอมกลืนน้ำลายตัวเอง

            โกรธมากจนลีลาขนาดนี้ ง้อก็ได้วะ รำคาญใจ

 

 

40%            แทนนทีเกลียดตัวเองเวอร์ชันยืนเด๋ออยู่หน้าคณะสถาปัตย์ที่สุดในโลก เมื่อเช้าตื่นขึ้นมาอาบน้ำตั้งแต่ตีห้า ลงมาโบกวินหล่อๆตอนเจ็ดโมงเช้ามุ่งตรงมาที่คณะสถาปัตย์แทนที่จะไปคณะตัวเอง ไม่ต้องถามมากให้พี่แทนรู้สึกลำบากใจในการตอบ มาหาไอ้เจย์ทุกคนเข้าใจถูกแล้วครับ ก็บอกแล้วไงว่ารำคาญใจ ถ้าง้อแล้วมันหายพี่แทนก็โอเค

            แทนนทียืนอยู่นานสองนานจนปวดน่องและเริ่มหัวร้อนเบาๆ เหลือบไปมองไอ้เจย์ที่เดินมากับสาวสวยชื่อพี่น้ำหวานคนเดิมเพิ่มเติมวันนี้เดินข้างไอ้เจย์

            มีใครทำพี่หน้าชาได้มากกว่านี้อีกไหมครับ ฮัลโหล

            “อ้าวเจย์ นั่นเพื่อนเธอนี่นา” พี่น้ำหวานพูดเสียงนางฟ้าก่อนจะหันมายิ้มให้แทนนทีเบาๆ ยิ้มสวยราวกับนางสาวไทยทำแทนนทีเคลิ้มไปนิดหน่อย ก่อนจะตั้งสติได้ว่าเรามาทำอะไรที่นี่ “มารอเจย์เหรอคะ เธอชื่อแทนนทีใช่ไหมเอ่ย”

            แทนนทีพยักหน้าพร้อมกับยิ้มบางๆไปให้ ยิ้มแดดเดียวจากแทนนที แห้งไปอีก

            “วันนี้แทนไม่สอบเหรอ มาหาเราทำไม” แทนนทีอยากจะกระโดดถีบปากไอ้เจย์แรงๆแต่ทำได้แค่ตีหน้าดุไปให้อย่างเดียว ถามมาได้ มาง้อมึงไงสาด

            “กูหิวข้าวอ่ะ พาไปกินหน่อย” ยังไงก็ต้องแยกไอ้เจย์ออกจากพี่น้ำหวานก่อน

            “พอดีเลยน้องแทน พี่กำลังจะไปกินข้าวกับเจย์พอดี” แทนนทีนิ่ง “ไปกินด้วยกันสิ”

            “จะดีเหรอเธอ” เจย์หันไปพูดกับพี่น้ำหวานเบาๆแต่แทนนทีหูดีมากโคตรจนแอบได้ยิน แอบรู้สึกใจกระตุกวูบเบาๆ เหมือนจะไม่อยากให้แทนนทีคนนี้ไปด้วย “งั้นเดี๋ยวตอนกลางวันเราค่อยพาเธอไปกินนะ เดี๋ยวเราขอไปกับแทนก่อน”

“อืมโอเค เอางั้นก็ได้” พี่น้ำหวานยิ้มออกมาก่อนจะกระซิบอะไรเจย์สักอย่างแล้วเดินออกไป

เจย์หันมามองหน้าแทนนทีที่กำลังทำหน้าเหมือนเด็กพร้อมจะงอแง ในใจยิ้มเพราะท่าทางแทนนทีดูตลกและน่ารักไม่เหมือนนิสัยเดิมๆของแทนนที ในทางกลับกันแทนนทีก็แอบทำตัวไม่ถูกเพราะเจย์แม่งเอาแต่จ้องหน้าแต่ไม่พูดอะไร

“มึงจะไปกับเขาก็ได้นะ กูยังไม่ค่อยหิวหรอก” แทนนทีพูดแล้วมองหน้าเจย์กลับ

“มารอเราตั้งแต่กี่โมง” อยากจะตะโกนบอกว่ากูรอมึงตั้งแต่เจ็ดโมงครึ่งแต่คิดในใจเก็บไว้ไม่อยากบอก อย่าให้มันรู้ว่าเราแม่งมารอมันนานแค่ไหน “ทำไมไม่ไลน์มาบอกว่าหิวข้าว”

“ก็มึงโกรธกูอ่ะ กูยอมรับว่าหน้าหนาแต่มึงทำงี้กูก็แอบหวั่น” ยิ่งตอนที่เจย์พูดจาอย่างเกรี้ยวกราดทำให้แทนนทีถึงกับกุมใจแน่น ยอมรับว่าแอบใจบางไปหนึ่งนาที “อีกอย่างทักไปมึงก็ไม่ตอบอยู่ดี จะทักไปให้เสียกำลังใจตัวเองทำไมวะ”

            “แล้วถ้าวันนี้เราไม่มีสอบแทนก็จะยืนรอ?”

            “ก็ตอนนี้มึงอยู่นี่แล้วไง เท่ากับมึงมีสอบ” แทนนทีก้มหน้างุด ไม่รู้ว่าจะหลบหน้าเจย์ทำไมทั้งๆที่เมื่อกี้จ้องหน้ากันอย่างไม่ยอมแพ้ นี่ถ้าเป็นปลากัดคงท้องไปเจ็ดโหลได้ “ถ้ามึงไม่อยากไปงั้นกูกลับคณะแล้วนะ คุยกับมึงจนหิวข้าวจริงๆละ”

            แทนนทีพูดแล้วหันหลังกลับทันที เดินไปเกือบสิบก้าวก็ไม่มีวี่แววว่าเจย์จะเดินตามมารั้งหรือตามมาเพื่อไปด้วย แทนนทีถอนหายใจเบาๆก่อนจะเดินไปเรื่อยๆ นี่การง้อคนมันยากเย็นขนาดนี้เลยเหรอวะ เนี่ย คนเราจะงอนกันไปทำไม เวลาง้อมันง้อยากนะเว้ย ใจไม่ยาวจริงนี่มีแพ้แน่

            แต่ในขณะที่แทนนทีกำลังเดินราวกับแมวคอตกเจย์ก็เดินมาชนไหล่แทนนที แทนนทีหันไปขมวดคิ้วใส่แต่กลับได้สีหน้านิ่งๆของเจย์กลับมา นี่ไงไอ้คนลีลา2017

            แทนนทีนั่งเขี่ยข้าวราดแกงอยู่ในโรงอาหารคณะสถาปัตย์ไปมาสลับมองหน้าเจย์ที่ก้มหน้ากินข้าวแบบจ้วงเอาราวกับกลัวโดนแย่ง แทนนทีไปต่อไม่ถูกว่าควรง้อยังไงต่อ พูดขอโทษก็พูดไปแล้ว คนที่ไม่เคยง้อใครอย่างแทนนทีกลับต้องมาง้อไอ้หมูที่เอาแต่กินข้าวตรงหน้าเนี่ยนะ

            ตั้งกล้องไว้ให้ดีนะครับ วินาทีต่อไปนี้พี่แทนจะฆ่าตัวเองด้วยการง้อมัน

            “เจย์...” แทนนทีเรียกชื่อคนที่นั่งอยู่ตรงหน้าเบาๆให้ได้ยินแค่สองคน “หมู~~ เงยหน้าหน่อย”

            แทนนทีร่างหนึ่งได้กัดลิ้นตัวเองตายไปแล้ว ตอนนี้เหลือเพียงแทนนทีร่างสองที่มันเป็นใครไม่รู้กำลังพูดด้วยเสียงน่าตบระดับสิบออกมา อย่าให้พี่แทนเจอนะครับ พี่จะกระทืบไม่เลี้ยง

            “....” เจย์ยังเงียบไม่ไหวติง ไม่มีอะไรสามารถเรียกมันออกมาจากจานข้าวได้

            แทนนทีแช่งให้ไอ้เจย์สำลักข้าวตายไปเสียให้จบสิ้น นี่แทนนทีวิศวะฯไฟฟ้าผู้เกรียงไกรยอมง้อเลยนะเว้ย ทำไมทำแบบนี้กับพี่ล่ะน้องเจย์ หักหน้าตูด้วยการเมินแล้วยังสนใจข้าวในจานมากกว่าอีก นี่อุตส่าห์คิดฉายาน่ารักๆให้ก็ยังไม่หายอีก กูต้องถวายอะไรให้มึงอีก

            รำนาคีไหม เดี๋ยวจะไปซ้อมมารำให้ดู

            “ขอโทษได้ไหม ไม่โกรธกูแล้วได้ไหม” แทนนทีพูดเสียงเบาพร้อมกับเลื่อนนิ้วชี้ไปจิ้มที่มือเจย์เบาๆ เจย์ดึงมือออกก่อนจะเงยหน้ามองแทนนที “กูไม่ได้ตั้งใจนะเจย์ กูปกป้องมึงนะที่ทำแบบนั้นอ่ะ กูไม่คิดว่าจะผลักแรงจนมึงล้มไปแบบนั้น”

            “เรื่องนั้นเราหายโกรธไปแล้ว” แทนนทียกยิ้มในใจเมื่อได้ยินว่าหายโกรธเรื่องที่แทนนทีเผลอผลักเจย์ออกจนล้มคิ้วแตก “แต่เรายังโกรธแทนอีกเรื่องนึงอยู่”

            “เรื่องที่กูกอดไอ้พี่หมีใช่ปะ” แทนนทีรู้ดิ ว่าทำอะไรผิด

            “กินข้าวให้หมดก่อนแล้วเราจะตอบ” แทนนทีก้มลงมองข้าวในจานตัวเองที่ถูกเขี่ยราวกับข้าวหมาแถวบ้าน แต่แล้วก็ต้องจำใจยอมกินข้าวให้หมดถึงแม้จะเขี่ยผักออกไปจนแทบหมดจานแล้วก็ตาม แทนนทียกน้ำขึ้นดื่มก่อนจะนั่งตัวตรงราวกับเด็กที่เชื่อฟังผู้ใหญ่

            “พูดได้ยัง กูกินหมดแล้ว”

            “กินผักด้วย” กูเกลียดมึงสุดหัวใจเลยเจย์เพื่อนรัก จะต้องทำให้แทนนทีคนนี้ขมขื่นใจไปถึงเพียงไร แค่ลำพังบังคับตัวเองให้กินข้าวให้หมดก็ยากต่อชีวิตแล้ว นี่ยังต้องบังคับให้แทนนทีกินสิ่งที่แทนนทีไม่รักอย่างผักอีก บีบคอกูให้ตายตรงนี้ซะเจย์ “ถ้าไม่กินงั้นเราจะลุกออกไปแล้วนะ”

            “คิดว่ากูเป็นรองมึงแล้วจะทำอะไรก็ได้เหรอ” เออ! มึงจะทำอะไรก็ได้

            แทนนทีใช้ช้อนตักผักสีเขียวขึ้นมากิน ถึงหน้าพี่จะนิ่งและคูลมากแต่ใจพี่ได้ร้องไห้ไปแล้วประมาณสิบเจ็ดรอบ นั่งกินไปนานสองนานผักชิ้นสุดท้ายก็เข้าไปในปากพร้อมกับน้ำตาในใจของแทนนทีที่แห้งเหือดไม่เหลืออะไร ขมขื่นเบอร์ไหนถามใจพี่มาเลยครับ ศูนย์เก้าสี่หกศูนย์หนึ่งเจ็ดเจ็ดแปดเก้า รับตลอดยี่สิบสี่ชั่วโมง

            “อย่างแรกเลยเราโกรธที่แทนไปกอดเขาแบบนั้น” แทนนทีพยักหน้ารับฟัง “เราบอกแทนแล้วว่าจอห์นนี่เป็นคนยังไง แทนก็ยังติดต่อกับเขาอยู่”

            “ตอนนี้ไม่ได้ติดต่อแล้วปะวะ” พูดออกมาอย่างหัวเสีย

            “โอเคครับเราเชื่อแทน” เจย์ยิ้มออกมาก่อนจะเริ่มพูดต่อ “คราวหลังจะคุยกับเขาแทนคุยได้แต่อย่ากอดเขาหรือให้เขากอดได้ไหม เรารู้ว่าเราไม่มีสิทธิ์รู้สึกอะไร แต่เราก็หวงแทนนะ”

            “....” หวงทำไม กูไม่ใช่ของเล่นจ้า

            “ส่วนเรื่องที่เราพูดไม่ดีกับแทนและทำนิสัยเสียใส่เราขอโทษนะ” แทนนทีได้แต่ถอนหายใจแล้วพยักหน้ารับไป จะมาโกรธมันกลับเพราะเรื่องแบบนี้ก็ดูไม่คูลไป ดูงี่เง่ามากกว่าไอ้เจย์อีก เรื่องมันผ่านมาแล้วก็ช่างมันไปเถอะ “ถ้าแทนไม่หายเคืองเดี๋ยวเราจะง้อแทนกลับ”

            “หมายถึงว่าตอนนี้มึงยังไม่หายโกรธกู?” ลีลามากมาย

            “แทนไม่อยากง้อแล้วเหรอ”

            “ไม่ใช่แบบนั้น” ไอ้ง้ออ่ะก็ได้หมดถ้าสดใจ แต่บางทีก็หามุกมาง้อไม่ออกปะวะ นี่ไม่เคยง้อใครจะเริ่มยังเริ่มไม่ค่อยถูกเลย “จะยังไม่หายโกรธก็ได้ แต่ตอบไลน์กูก่อนได้ไหม”

            “ได้ครับ เดี๋ยวเราจะตอบแทน” แทนนทียิ้มออกมาบางๆแล้วหันหน้าไปทางอื่น “จะแปดโมงครึ่งแล้วเดี๋ยวเราไปส่งที่คณะแล้วกัน”

            แทนนทีเดินมาถึงคณะวิศวะฯพร้อมกับเจย์ที่เดินมาข้างกันไม่ห่างไปไหน ถึงแม้ว่ามันจะไม่ได้โอบไหล่ ยกแขนพาดบ่าหรือจับมือ แต่แทนนทีก็รู้สึกว่ามันพยายามเบียดเข้ามาเดินใกล้ๆเหมือนให้คนเค้ารู้ว่ามาด้วยกัน รำคาญนิดหน่อยแต่ก็ไม่เป็นไร

            กลิ่นน้ำยาปรับผ้านุ่มจากชุดไอ้เจย์หอมดี แทนนทีชอบ

            “โทษนะครับ แถวนี้คือถิ่นคนโสด” เสียงดินดังออกมาคนแรกหลังจากแทนนทีปรากฏตัวต่อหน้าเพื่อนๆพร้อมกับเจเลอร์แห่งคณะสถาปัตย์ “ใครมากับผัวหรือมากับเมียโปรดออกไปด้วยครับ”

            “เพ้อเจ้ออะไรของมึง เมื่อคืนนอนน้อยเหรอ” แทนนทีโวยวายพร้อมกับดันยูตะให้เขยิบเข้าไปด้านในพร้อมกับทิ้งตัวลงนั่งข้างเพื่อนแบบหล่อๆ “มึงก็ไปสอบดิ จะเข้าไปสอบกับกูเหรอ”

            หันไปไล่เจย์ที่ยืนค้ำหัวอยู่ทันที หลังจากมันไม่ยอมเดินไปไหน

            “พอมาส่งแล้วก็ไล่เราเลย?” โทษนะครับ มาน้อยใจอะไรตอนนี้ ตอนนี้แทนนทีอยู่กับเพื่อน ขอแบบเท่ๆคูลๆในสายตาสาวบ้างไม่ได้เหรอ “งั้นเราไปนะ”

            เจย์พูดเสียงเบาก่อนจะเดินหันหลังออกไป แทนนทีอยากจับหัวไอ้เจย์มาแล้วกระแทกลงขอบโต๊ะให้หายหมั่นไส้ในความตัดพ้อขั้นสุด แทนนทีตัดสินใจลุกออกจากโต๊ะพร้อมกับเดินไปดักตรงหน้าเจย์ทันที ช้อนตามองคนตัวสูงกว่าเล็กน้อยก่อนจะตัดสินใจพูด

            “ตั้งใจสอบนะ” พูดเบาๆให้ได้ยินกันสองคน แทนนทีขี้เกียจฟังเสียงนกเสียงกาอย่างไอ้พวกเพื่อนเวรมันร้องโห่แซวราวกับรออาหารมาป้อน “เข้าใจปะไอ้หมูเจย์”

            “เดี๋ยวนี้เรากลายเป็นหมูแล้วเหรอ?”

            “ก็มึงอ้วนอ่ะ ไม่ใช่หมูแล้วอยากเป็นอะไร”

            “เป็นอะไรก็ได้”

            “เป็นหมีควายไหมล่ะมึง”

            “อยากเป็นแฟนมากกว่า” แทนนทีเหมือนขับรถมาด้วยความเร็วร้อยยี่สิบแล้วเหยียบเบรกกะทันหันจนเสียงดังสนั่นทั่วท้องถนน รอยยิ้มผุดขึ้นบนหน้าเจย์ทันทีหลังจากเห็นแทนนทีเงียบไปนานสองนาน มือใหญ่ของเจย์ยีผมแทนนทีเบาๆด้วยความเอ็นดู “ตั้งใจสอบนะครับ”

            อยากเป็นแฟนแต่ไม่จีบให้เป็นเรื่องเป็นราวแถมยังมาโกรธกูอีก

            ชาตินี้ก็ไม่ได้เป็นง่ายๆอ่ะแทนนทีพูดเลย

            หลังจากสอบเสร็จแทนนทีก็กลับมาที่คอนโดฯเพื่อเก็บเสื้อผ้าเตรียมกลับไปนอนที่บ้าน อันที่จริงแทนนทียังมีสอบอีกหลายตัวแต่แม่เรียกกลับไปที่บ้านเพราะว่าพ่อไม่อยู่ แทนนทีก็ไม่เข้าใจสาววัยสี่สิบกว่าๆสักเท่าไหร่ แต่แทนนทีเป็นลูกที่ดีแม่เรียกกลับก็ต้องตามใจ

            ขัดใจไม่ได้ แม่ของแทนนทีโหดสัดแบบอันลิมิต            

            แต่ในขณะที่แทนนทีกำลังออกไปรอรถจู่ๆไอ้เจย์ก็ไลน์มาบอกว่าจะเข้ามาหา ถามว่าแทนนทีจะทำยังไงได้ เอ้า ก็ต้องรอมันมาอยู่ดี โมโหนิดหน่อยแต่ยังมีความผิดติดตัวเลยไม่กล้าตุกติก กลัวไอ้เจย์เกิดอารมณ์เสียขึ้นมาสะบัดแทนนทีฟาดกำแพงตายห่าอดกลับไปอยู่เป็นเพื่อนแม่ทำยังไง

            เสียงเคาะประตูดังขึ้น แทนนทีวางกระเป๋าผ้าลงบนโซฟาก่อนจะเดินไปเปิดด้วยท่าทางเอื่อยๆ เมื่อเปิดประตูก็รู้สึกมหัศจรรย์ใจเมื่อไอ้เจย์มาในสภาพเหงื่อโชกตัว

            “มึงไปทำอะไรมาเนี่ย ทำเหงื่อไหลขนาดนี้” แทนนทีเอ่ยถามพร้อมกับเดินไปหยิบกล่องทิชชูบนตู้วางของมายื่นให้เจย์ “กูให้ยืมห้องน้ำอาบ เอาไหม”

            “ทำไมช่วงนี้แทนใจดีจังเลย” รอยยิ้มเจ้าชู้ผุดขึ้น แทนนทีดันหน้าเจย์ออกไปไกลๆเมื่อคนตัวสูงยื่นหน้าเข้ามาใกล้จนอยู่ในระยะอันตราย “งั้นเดี๋ยวเราลงเอาเสื้อผ้าที่รถก่อน”

            “ทำไมมีเสื้อผ้าในรถ”

            “ก็วันนี้จะมานอนกับแทน” แทนนทีได้แต่สบถคำว่า here อยู่ภายในใจเป็นหมื่นล้านคำแต่บอกให้เธอฟังไม่ได้สักคำ เดี๋ยวนี้ไอ้เจย์แม่งน่ากลัวแปลกๆ ไม่ได้น่ากลัวแบบโหดอะไรแบบนั้น แต่น่ากลัวแบบนิสัยผู้ชายเจ้าชู้คนนึง “แล้วแทนกำลังจะไปไหน”

            “กูจะกลับบ้าน” บอกเลยว่าวันนี้ไม่ใช่วันของไอ้เจย์ครับ มึงมาผิดวันแล้วน้อง “มึงเข้าไปอาบน้ำก่อนก็ได้ เดี๋ยวกูลงไปเอาเสื้อผ้าให้ เห็นเหงื่อแล้วสงสารเสื้อ”

            “แล้วไม่สงสารเราเหรอ”

            “ไม่ หมั่นไส้ไอ้สัด” พูดจบแทนนทีก็ดึงกุญแจรถในมือเจย์มาถือไว้แล้วเดินออกมา

            แทนนทีเดินลงมาที่รถเจย์แบบไม่รีบ กดลดล็อครถพร้อมกับเปิดประตูหลัง กระเป๋าเสื้อผ้าอยู่ในรถทำเอาแทนนทีหมั่นไส้แม่งไม่ได้จริงๆ เห็นพี่แทนยอมเข้าหน่อยแม่งก็เอาใหญ่เลยทีนี้ นี่เหิมเกริมถึงขั้นจะมานอนด้วยแล้วไม่บอก เอ้า บุกมาแบบนี้กูโกรธนะเนี่ย

            “รำคาญมึงโคตรๆเลยไอ้สัดเจย์” แทนนทีบ่นแต่มือกลับเปิดกระเป๋าแล้วหยิบเสื้อยืดสีดำกางเกงยีนส์ของเจย์ออกมาจากกระเป๋า เหลือบมองไปเห็นกางเกงในแล้วแทนนทีก็รู้สึกแปลกๆไม่ได้ นี่กูมาถึงจุดนี้ได้ยังไง ขนาดไอ้ดินแทนนทียังไม่เคยแม้แต่เห็นขาอ่อน

            ในขณะที่พยายามดึงกางเกงในออกมาด้วยความระมัดระวัง จู่ๆกล่องสี่เหลี่ยมจัตุรัสขนาดเล็กพอดีมือก็ร่วงลงมาบนเบาะรถ แทนนทียืนอึ้งแดกอยู่นานก่อนจะกระพริบตาปริบๆด้วยความงงใจและค่อนข้างฟุ้งซ่าน คราวก่อนมาแค่ชิ้นเดียว คราวนี้มาเป็นกล่อง

            บ้านมึงผลิตถุงยางเหรอไอ้สัดดดดดดดด เกลียดโคตร

            แทนนทีนับหนึ่งถึงสามพร้อมกับยัดทุกอย่างลงในกระเป๋าตามเดิม โอเค พี่แทนจะเอาไปแม่งทั้งกระเป๋านี่แหละครับทุกคน ไม่อย่างรู้สึกมหัศจรรย์ใจไปมากกว่านี้อีกแล้ว เกิดเปิดไปอีกหน่อยเจออะไรที่แทนนทีไม่คู่ควรแล้วใจมันจะฟุ้งซ่าน

            เดินขึ้นมาบนห้องด้วยท่าทางปกติราวกับว่าไม่เคยเกิดอะไรขึ้น เปิดประตูเข้ามาในห้องก็แทบจะปิดลงไม่ทัน ร่างสูงของไอ้เจย์กำลังนุ่งผ้าเช็ดตัวผืนเดียวพร้อมกับผมเปียกๆเดินร่อนไปมาราวกับที่นี่คือสนามกีฬา ทำไมต้องมาเจออะไรแบบนี้วะ

            “จะเดินร่อนอีกนานปะสัด ไปใส่เสื้อผ้าดีๆ” อดใจไม่ไหวตะโกนออกไป เจย์หันมามองหน้าก่อนจะยกมือปิดหัวนมพร้อมกับทำหน้าตื่นๆ กูเกลียดเหลือเกิน

            “แทนแอบมองเราทำไม นิสัยไม่ดีเลย” ใครใช้มึงเดินร่อน ตอบ

            “อยากมองตายห่าอ่ะ สงสารลูกตาตัวเอง” ถึงแม้ว่าหน้าท้องมันจะมีซิกแพ็คแต่แทนนทีก็ไม่รู้สึกเขินอายเพราะไม่ใช่สาวน้อยที่ตามกรี๊ดมัน “ไปใส่เสื้อผ้าเลย กูจะกลับบ้านแล้ว”

            ในขณะที่รอเจย์เข้าไปใส่เสื้อผ้า แทนนทีแอบถือโทรศัพท์เจย์ขึ้นมาแล้วดูแจ้งเตือนที่มันเด้งขึ้น ชื่อพี่น้ำหวานเด้งขึ้นมาคนแรกตามด้วยพี่ไอรีน ส่วนข้อความล่างๆก็เป็นของเพื่อนมันแล้วก็สาวๆที่เข้ามาทักไลน์ นี่มึงแจกไลน์เป็นว่าเล่นเลยเหรอไอ้สัด หวงไลน์บ้างดิ แหม

            Namnam.w : พรุ่งนี้เจย์ไม่มีสอบใช่ไหมคะ

            อ้าว พรุ่งนี้ไอ้เจย์ไม่มีสอบเหรอวะ ก็เหมือนแทนนทีเลยดิ อยากจะตอบว่าไม่มีแต่ทำได้แค่ตอบในใจ เสียงเปิดประตูห้องดังขึ้นมาแทนนทีวางโทรศัพท์ของเจย์ไว้ที่เดิมก่อนจะเก๊กนิ่งทำคูลว่ากำลังนั่งรอเฉยๆไม่มีการจับโทรศัพท์อะไรทั้งนั้น ไม่มีเลย

            “บ้านแทนอยู่ไกลไหม” เจย์เดินเข้ามานั่งข้างๆพร้อมกับเอ่ยถาม

            “ก็ไกลอ่ะ ถามทำไม”

            “แล้วใครจะมารับ”

            “นั่งรถไป” แม่ไม่ยอมมารับพี่แทนด้วยเหตุผลว่าขี้เกียจออกบ้าน จังหวะนั้นพี่แทนได้แต่ยกมือกุมขมับในความแม่อยู่นานเหมือนกัน จนสุดท้ายก็จำใจต้องนั่งรถกลับบ้านอยู่ดี “แม่ไม่ยอมออกมารับกู แล้วก็บอกอยากให้กูไปอยู่เป็นเพื่อน”

            “งั้นเดี๋ยวเราไปส่ง” ชอบจังเรื่องเอาตัวเองมาเป็นส่วนหนึ่งของกูเนี่ย

            “ไม่เอา ขี้เกียจตอบแม่ว่ามึงเป็นใคร” เคยพาเพื่อนๆไปที่บ้านสองครั้งแต่เล่นซักไซ้จะจนเพื่อนๆของแทนนทีหน้าซีดไปตามๆกัน แม่แทนนทีโหดสัด ถ้าถามว่าพี่แทนได้ใครมาก็ขอตอบได้เต็มปากเลยว่าแม่นะครับ “แม่ชอบถามเยอะ”

            “เดี๋ยวเราตอบเองก็ได้”

            “มึงชอบตอบอะไรแปลกๆ ตอบแบบไม่ใช่คนเป็นเพื่อนกัน” พยายามเลี่ยงคำนั้นไปเพราะแทนนทีก็รู้สึกแปลกและจี้ๆเหมือนกันที่ต้องพูดออกมา

            “ก็เราไม่ได้บอกว่าเราจะเป็นเพื่อนแทน”

            “เนี่ย แค่คุยกับกูมึงก็พูดแปลกๆละ” เบื่อมัน แต่ก็แอบดีใจ

            “เพื่อนกันเค้าไม่จีบกันหรอกนะแทน” กูรู้เว้ยยยยย แทนนทีหันหน้าไปอีกทางเพราะไม่อยากมองหน้าไอ้เจย์ เข้าใจเจตนารมณ์ว่ามันจะสื่อถึงอะไร แต่ยังไม่อยากยอมรับเข้าใจปะวะ ไม่ได้รังเกียจแต่กูเขินไงเข้าใจไหม เข้าใจแล้วก็เงียบซะทุกคน

            “พูดตรงเกินไปปะวะ ถามกูบ้างยัง” ถามว่ากูพร้อมกับการให้มึงเข้ามาไหม

            “ก็เราเคยถามไปแล้ว” แทนนทีนั่งเงียบแต่ในใจกลับเต้นรัวไม่เป็นจังหวะ ไม่มีใครทำให้แทนนทีในเต้นจนเสียความเป็นตัวเองได้ขนาดนี้เลย “แทนพยักหน้าก็แปลว่าตกลงไม่ใช่เหรอ”

            “ก็เออไง” ทำไมต้องมาตกอยู่ในสถานการณ์แบบนี้วะ ทำไมกัน “จะไปส่งก็ไปได้แล้ว พูดอยู่นั่นแหละ พูดมากแล้วเสือกหายหัวกูไม่เอามึงไว้แน่เจย์”

            แทนนทีทำลุกโวยวายก่อนจะแบกกระเป๋าที่เตรียมไว้ขึ้นมา เจย์หัวเราะเบาๆก่อนจะเดินไปหยิบกระเป๋าของตัวเองแล้วอาสาถือกระเป๋าของแทนนทีให้ ลงมาที่รถแทนนทีถูกสั่งให้ไปนั่งเบาะข้างคนขับด้านหน้า เพราะด้านหลังมันเล่นโยนกระเป๋าไว้เต็มที่

            ขับรถมาเกือบครึ่งชั่วโมงโดยการบอกทางบายแทนนทีคนคูล รู้สึกว่าทางกลับบ้านมันยากก็เพราะต้องคอยมานั่งบอกไอ้เจย์นี่แหละ เกือบตีกันไปหลายรอบแล้วเพราะแม่งมัวกวนตีนมองหน้าแทนนทีแต่ไม่มองทาง นี่ถ้าหัวร้อนอีกหน่อยได้มีสะกิดพวงมาลัยคว่ำคู่แน่

            “ไหนบอกว่าจะมาตั้งนานแล้ว ทำไมโผล่มาป่านนี้แทน” เสียงแม่ดังมาแต่ไกล พี่แทนได้แต่กุมใจที่แสนบางไว้ สูดลมหายใจเข้าปอดก่อนจะก้าวขาเดินเข้าบ้านด้วยเท้าซ้าย

            เอาวะ ขวาร้ายซ้ายดี ถือความเชื่อนี้ไว้ก็ไม่เสียหาย

            “แม่จ๋า คิดถึงแม่จังเลยครับผม” แทนนทีวิ่งสี่คูณร้อยเข้าไปกอดแม่ด้วยความรัก ผู้หญิงวัยสี่สิบปลายๆเบะปากมองลูกชายขี้อ้อนของตัวเอง พลางนึกงอนหน่อยๆที่แทนนทีมาสายไปตั้งเยอะ ตอนแรกกะจะมาบ่ายสองบ่ายสาม ตอนนี้มันห้าโมงเข้าไปแล้ว “มาช้าดีกว่าไม่มานะ”

            “แล้วพ่อหนุ่มหน้าหล่อคนนั้นใคร” แทนนทีขนสันหลังลุกวาบด้วยฟามกลัว

            “เพื่อนแทนไงแม่ เพื่อนใหม่ไฉไลกว่าเดิมมาก”

            “เหรอ มีเพื่อนหล่อดีนะ” แทนนทียิ้มหน้าเจื่อนก่อนจะกวักมือเรียกเจย์ให้เดินเข้ามา แทนนทีตกลงกับเจย์ว่าห้ามให้มันพูดอะไรแปลกๆเกินเพื่อนเด็ดขาด “ลูกเต้าเหล่าใครล่ะลูก หน้าตาดูดีเชียว”

            “สวัสดีครับแม่ ผมชื่อเจย์ครับ” เสียงหล่ออย่างกับพระเอกพันธมิตร สัด

            “เป็นลูกครึ่งเหรอ”

            “เปล่าครับเป็นคนไทย” ครึ่งไหนดี ครึ่งคนครึ่งหมู “พ่อทำธุรกิจเกี่ยวกับเครือเซนทรัลครับ ส่วนแม่เปิดร้านขายทองกับเครื่องเพชร” มึงบอกแบบนี้ก็พูดมาเลยเถอะว่ามึงรวยมาก ไม่ต้องกั๊กให้แม่ตูเก็ทเอง เสียเวลานะ

            “แสดงว่ารวยมากสินะ”

            “ไม่หรอกครับ” ไอ้สัด มีการถ่อมตัวไปอีก

            “ช่วยคบแทนมันนานๆด้วยนะ หน้าแบบนี้น่าจะตกงาน” แทนนทีรู้สึกใจบางกับคำพูดของแม่อีกครั้ง บั่นทอนใจลูกเหลือเกิน “ช่วยๆเลี้ยงดูมันหน่อย เลี้ยงไม่ยากหรอก”

            “แม่มันเป็นเพื่อนนะ ทำแบบนั้นไม่ได้” แทนนทีค้าน     

            “ก็ไปเป็นแฟนเค้าซะสิ จะได้ทำแบบนั้นได้” ได้ยินเสียงร้องไห้ของพี่ไหมครับทุกคน เจย์ได้แต่ยิ้มขำๆเมื่อเห็นสีหน้าของแทนนทีที่เหมือนคนกำลังจะร้องไห้

            แทนนทีหอมแก้มแม่พร้อมกับดึงเจย์ขึ้นไปชั้นบนของบ้าน แทนนทีคิดอยู่แล้วว่าแม่กับไอ้เจย์ต้องพูดอะไรที่เป็นแบบนี้แน่นอน ทำไมวะ ทำไมต้องทำลายความแมนของแทนนทีไม่เหลือแม้แต่เค้า สาวๆรู้พี่แทนคงโดนเทไปทั่วแดนสยาม

            “แม่แทนอยากให้แทนเป็นแฟนเราอ่ะ สนใจไหม” แทนนทีหันไปตีปากเจย์เบาๆก่อนจะโยนกระเป๋าผ้าทั้งสองใบไปอีกทาง ช้ำใจกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว “แม่แทนตลกดีนะ”

            “เออกูรู้ มึงไม่จำเป็นต้องตามมุกแม่กูทุกอย่างก็ได้”

            “ทุกประโยคเราก็พร้อมทำจริงนะ” เกลียดเว่อร์

            แทนนทีเหลือบมองเจย์ที่นั่งอยู่ปลายเตียงพร้อมกับก้มกดโทรศัพท์ เบื่อคนฮอตเบื่อคนสาวเยอะมาก ตอนแรกว่าจะเอาผ้าเข้าตู้ตอนนี้กูไม่เอาเข้าแม่งละ ไอ้เจย์ต้องวางโทรศัพท์นั่นเดี๋ยวนี้ อยู่กับแทนนทีต้องสนใจแค่แทนนทีโว้ยยยย

            “มึงคุยกับใครอีก” แทนนทีเดินเข้ามาหาเจย์พร้อมกับหยุดอยู่ตรงระหว่างขา เจย์เงยหน้ามองแทนนทีก่อนจะยิ้มร้ายๆออกมา

            “อยากรู้นั่งตรงนี้” เจย์ตบที่หน้าขาตัวเองเป็นสัญญาณบอกให้แทนนทีนั่งลง

            แทนนทีนั่งลงง่ายๆตามคำขอของเจย์ แทนนทีนั่งอยู่บนขาซ้ายของเจย์พลางชะเง้อมองหน้าจอที่ขึ้นว่าเจย์กำลังแชทไลน์กับใครบางคนอยู่ แขนซ้ายของเจย์เลื่อนมาโอบเอวแทนนทีไว้ให้อยู่กับที่ก่อนจะยื่นหน้าจอให้แทนนทีดู

            “คนนี้ชื่อน้ำหวาน เป็นรุ่นพี่ในคณะเรา” เสียงหล่อของเจย์พูดขึ้นพร้อมกับหันหน้าไปมองแทนนทีที่ใบหน้าอยู่ห่างกันไม่ถึงคืบ “เป็นแฟนเก่าเราตอนสมัยเราอยู่ปีหนึ่ง”

            “ทำไมกลับมาคุยกันวะ” ข้องใจมากครับเวิร์ล

            “เขาบอกว่ายังชอบเราอยู่” แทนนทีมองหน้าเจย์พร้อมกับรู้สึกเคืองในใจนิดหน่อย ห่า แฟนเก่ากลับมาบอกว่ายังชอบอยู่มึงก็ตามไปกับเขาเนี่ยนะ

            “แล้วมึงชอบเขาอยู่ปะ”

            “ก็ตอนนี้เราชอบแทน จะเอาส่วนไหนไปชอบเขาล่ะ” แทนนทียกมือดันหน้าเจย์ออกดด้วยความหมั่นไส้ แต่ดันหน้ามันออกแทนนทีแทนนทีจะหงายแต่กลับอยู่ที่เดิม แทนนทีก้มลงมองเอวตัวเองที่ถูกเจย์ใช้แขนซ้ายกอดอยู่ก็อดแอบด่าไม่ได้ เรื่องมือไม้ไวนี่มึงเลยเจย์

            “แล้วทำไมต้องกลับไปคุยกับเขาด้วย” กอดได้กอดไป ขี้เกียจด่าละ

            “เราชอบแทนแต่ไม่รู้ว่าแทนคิดยังไงกับเรา” น้ำเสียงจริงจังทำเอาแทนนทีนิ่งไป “เรายอมรับว่านิสัยไม่ดีนิดหน่อยที่เก็บน้ำหวานไว้เป็นตัวเลือกถ้าแทนไม่คิดอะไรกับเรา”

            “มึงนิสัยไม่ดีจริงๆด้วย”

            “ยอมรับก็ได้ครับ” เจย์พูดแล้วยิ้มให้แทนนทีเบาๆ แทนนทีหันหน้าไปทางอื่นทันที รำคาญรอยยิ้มมากๆแบบไม่เคยรำคาญอะไรมาก่อน “แต่ตอนนี้แทนก็ยังเป็นที่หนึ่งของเรานะ”

            “ไม่เชื่อมึงหรอก มึงมันโกหกเนียน”

            “งั้นเอาโทรศัพท์เราไปเลย อยากลบเบอร์ใคร ลบแชทไหนก็แล้วแต่แทน” ยอมรับว่าข้อเสนอน่าสนใจค่อนข้างมาก แต่ทำแบบนั้นมันก็งี่เง่าไปอ่ะ ไม่ชอบ

            “ปัญญาอ่อนละ งี่เง่าไปปะวะ” แทนนทีไม่อยากกลายเป็นคนงี่เง่า

            “งั้นเราจะเลิกคุยกับน้ำหวาน โอเคไหม” แทนนทีนิ่งไปสักพักก่อนจะหันมามองหน้าเจย์แล้วพยักหน้าเบาๆช้าๆ เราต้องเล่นตัวในข้อเสนอนิดนึงเพื่อความคูล “แต่เรามีข้อแลกเปลี่ยน”

            “ข้อแลกเปลี่ยนตลอดไอ้สัด”

            “ง่ายๆ แทนไม่ลำบากใจหรอก” กูไม่เชื่อมึ๊งงงง

            “อือ ว่าไง” แทนนทีมองหน้าเจย์ที่กำลังมองหน้าแทนนทีอยู่เช่นกัน ทุกอย่างในห้องแม่งกลับเงียบไปเลยเมื่อแทนนทีกำลังตั้งใจฟังข้อแลกเปลี่ยนของเจย์

            “แทนชอบเราบ้างไหม ตอบเราหน่อย” อืม ไม่ลำบากใจเลย ไม่เลยไอ้สัดเอ้ย

            “...”

            “ว่าไงคะ”

            “จะคะทำไม กูไม่ใช่ผู้หญิงเว้ย” โคตรวิถีเพลย์บอยเลยแม่ง แทนนทีขมวดคิ้วใส่เจย์ก่อนจะตัดสินใจตอบไปแบบไม่ชัดเจนมากนก “เออ”

            “เออนี่หมายความว่ายังไง”

            “ก็เออไงสัด เอออ่ะเออ”

            “ชอบหรือไม่ชอบ” แทนนทีรู้สึกเกร็งเมื่อโดนต้อนให้พูดประโยคที่เจย์อยากได้ยิน แค่ตอบว่าเออก็ต้องรู้แล้วปะวะ แถมยังจ้องหน้าอย่างกับจะแดกกูอีก ต้องการอะไรเพื่อน

            “ก็ชอบนิดหน่อย” สุดท้ายแทนนทีก็ตอบออกไปพร้อมกับตกใจที่อยู่ๆใบหน้าหล่อของเจย์ก็ยื่นเข้ามาหาแทนนที “จะยื่นหน้าเข้ามาทำเชี่ยไร มึงจะเอาใช่มั้ย!

            เจย์ไม่ตอบอะไรแต่จ้องหน้าแทนนทีแล้วเลียริมฝีปากล่างเบาๆ

            .

            .

            .

            “เอา”

 

 

100%

สิบสิบสิบไปเลยจ้ะ

ถ้าฉันจะเปิดพรีมีใครจะพรีไปกับฉันไหม

#ฟิคเจเลอร์

           

           

            

 

            

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 236 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

2,721 ความคิดเห็น

 1. #2707 Tangkwa Maneewan (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 26 กรกฎาคม 2563 / 16:54
  กี้เดดดดดดดดดดดก
  #2,707
  0
 2. #2692 Ployhongg (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 7 มิถุนายน 2563 / 19:27
  กิ้ดดดดดดดดดดด
  #2,692
  0
 3. #2691 Ployhongg (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 7 มิถุนายน 2563 / 19:27
  กิ้ดดดดดดดดดดด
  #2,691
  0
 4. #2653 I'M PK (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 23 เมษายน 2563 / 09:42
  อมก.ก..ฟ
  #2,653
  0
 5. #2652 I'M PK (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 23 เมษายน 2563 / 09:42
  ทปมฟวหสฟฟมฟฟสหใฟววฟว
  #2,652
  0
 6. #2648 markbam41 (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 21 เมษายน 2563 / 20:29
  ใจนุก้อมีเเค่นี้
  #2,648
  0
 7. #2632 Jยกกำลัง12 (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 5 เมษายน 2563 / 22:04
  ว้าวซ่า
  #2,632
  0
 8. #2610 新新123_$ (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 26 มีนาคม 2563 / 18:42

  ใใจเหลววว

  #2,610
  0
 9. #2571 29ep (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 30 มกราคม 2563 / 21:01
  แม่!!!!!!!!!!!
  #2,571
  0
 10. #2495 Cherrrj (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 20 มิถุนายน 2562 / 00:43
  ก็เอาเร้ยยยยยยกหยไแบกลหลห
  #2,495
  0
 11. #2453 nooninee (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 19 เมษายน 2562 / 08:40
  กนี้ดดดดดดดดด!!! เอาเลยกัปตันเอาเลยโว้ยยยย!!!!!
  #2,453
  0
 12. #2427 jidaphaa (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 14 มีนาคม 2562 / 06:50

  ขอคัตคะ
  #2,427
  0
 13. #2408 Hanne1p (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 18 พฤศจิกายน 2561 / 23:18
  โอ้ยยยยยยยยย

  ฟหเห้ห่เสวาง้งหาก้กนสหสกืด่
  #2,408
  0
 14. #2402 zje_ (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 28 ตุลาคม 2561 / 04:29

  บร้ะะะะ มันมาเว้ยเห้ยยยยยยยย

  #2,402
  0
 15. #2397 Haenymph (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 23 ตุลาคม 2561 / 17:33
  แหมมมมม เจย์ แหมๆๆๆๆๆๆ หมั่นไส้!
  #2,397
  0
 16. #2342 vampvimpz (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 14 สิงหาคม 2561 / 23:04
  เอาอารายยยยย ฮึ่ยๆๆ
  #2,342
  0
 17. #2318 pp-sh (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 26 มิถุนายน 2561 / 18:01

  เอ้อก็คือร้ายกาจมากนายเจย์!!!!!!

  #2,318
  0
 18. #2301 HWNGP (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 12 มิถุนายน 2561 / 02:09
  เอาอะไร!!! เจย์ร้ายมากกกกก มือไวไปหมด กรี๊ดๆๆๆ พกอะไรมาอีก กล่องเหลี่ยมๆนั่นอะ ชั้นเขินนนนนนน
  #2,301
  0
 19. #2251 ขี้ชิป (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 28 เมษายน 2561 / 23:50
  ใจร้ายอ่ะเจจจจจจจจจจจจจจจจจจจ
  #2,251
  0
 20. #2214 Mayniizxo Apipong (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 22 มีนาคม 2561 / 17:10
  เขินไปหมด ฮือๆๆๆ
  #2,214
  0
 21. #2207 Mmuay (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 20 มีนาคม 2561 / 14:07
  ร้ายยยยยยนะคะคุณเจย์ เราเป็นแทนนะ เป็นลมไปแล้ววว
  #2,207
  0
 22. #2183 GKYON (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 11 มีนาคม 2561 / 00:32
  พรีอะไรคะ! นี่กำลังคิดว่าจะพรี เพราะอ่านตอนนี้เลย พอดีเลย! เรามาล้าไปมั้ย ฮือออออ
  ชอบน้องแทนตอนนี้โว้ยยย บอกให้นั่งก็นั่ง เจย์ก็พูดจา อยากรู้นั่งตรงนี้ คือเจ๊ย์ แบบ จะหาคนแบบนี้ได้ที่ไหนอี้กกกก
  #2,183
  0
 23. #2163 waem93 (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 8 มีนาคม 2561 / 22:19
  แงงงงง เอาเร้ย!!
  #2,163
  0
 24. #2160 Mewphew (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2561 / 00:20
  งื้อออออ
  #2,160
  0
 25. #2159 Mewphew (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2561 / 00:20
  งื้อออออ
  #2,159
  0