(end) nct : Jaylerr - [JAEYONG]

ตอนที่ 19 : Jaylerr - 18

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3,705
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 225 ครั้ง
  31 มี.ค. 60

Jaylerr : 18

            แทนนทีนอนเปื่อยๆอยู่ที่คอนโดฯตั้งแต่เช้าจนถึงตอนนี้ วันนี้แทนนทีไม่มีสอบเลยว่างพอที่จะใช้เวลานอนโง่ๆอยู่บนเตียง เหลือบมองโทรศัพท์บ่อยๆเพราะหวังว่าจะมีคนทักหรือโทรมาแต่แทนนทีกลับต้องผิดหวัง ตั้งแต่เมื่อวานเจย์มันก็เงียบหายไปเลย ตอนแรกแทนนทีหงุดหงิดที่อยู่ๆมันก็งี่เง่าขึ้นมาทั้งๆที่เจย์มันเป็นคนมีเหตุผลพอสมควร

            จะหายไปไหนบอกหน่อยก็ได้ปะวะ จะได้ทำอะไรแล้วไม่ต้องคอยรอว่าจะตอบหรือทักไหม

            Tannatee. : โกรธนานเกินไปปะ

            แทนนทีทนไม่ไหวที่รอเจย์ทักมา เลยจัดการส่งข้อความไปหาเอง จะโกรธก็โกรธได้แต่แทนนทีไม่ง้อเพราะมันเป็นเรื่องที่ไม่เห็นมีอะไรต้องโกรธเลย แถมยังเล่นตัวไม่ตอบไลน์อีก จะโทรมันก็โทรไม่ได้ลืมไปว่าแทนนทีบล็อกเบอร์มัน

            จนแล้วจนเล่าข้อความไลน์ที่แทนนทีส่งไปถึงปลายทางก็ยังไม่มีท่าทีว่าจะตอบกลับ แทนนทีรู้สึกหงุดหงิดขึ้นมาอีกครั้ง จะไม่ตอบก็แล้วแต่แม่งเลยแล้วกัน แทนนทีดีดตัวขึ้นจากเตียงพร้อมกับเข้าไปล้างหน้าแปรงฟันพร้อมกับอาบน้ำ เมื่ออาบเสร็จก็เดินมาที่โต๊ะอ่านหนังสือพร้อมกับกางชีทที่อาจารย์บอกว่าจะออกสอบอ่าน

            ไลน์!

            เสียงไลน์ที่ดังขึ้นทำเอาแทนนทีลุกออกมาจากเก้าอี้แทบไม่ทัน แทนนทีกระโดดลงบนเตียงพร้อมกับหยิบโทรศัพท์ที่นอนตายอยู่บนเตียงขึ้นมาอ่านข้อความที่เพิ่งถูกส่งมาล่าสุด แต่อาการตื่นเต้นของแทนนทีก็หายไปเมื่อคนที่ทักมาไม่ใช่คนที่แทนนทีอยากให้ทัก

            Dinkup.555 : แทนจ๋า มึงอยู่คอนโดฯเปล่า

            แทนนทีกดเข้าไปในไลน์ก่อนจะส่งข้อความตอบกลับดินไปแบบเอื่อยๆ

            Tannatee. : อยู่ดิ มึงมีไรอ่ะ

          Dinkup.555 : เดี๋ยวเข้าไปหานะ อ่านหนังสือคนเดียวแล้วเหงาใจ

            โคตรเกย์ แทนนทีได้แต่ยิ้มแห้งให้ประโยคล่าสุดของดินนี่เพื่อนรัก กดออกจากแชทดินและกดเข้ามาในแชทของเจย์ที่ข้อความล่าสุดที่แทนนทีส่งไปไม่แม้แต่ถูกเปิดอ่าน เชี่ย จะอ่านไม่ตอบหรือว่าไม่ตอบไม่อ่านแทนนทีก็ไม่อยากให้มันเกิดขึ้นทั้งนั้นอ่ะ

            นอนเขี่ยโทรศัพท์อยู่เกือบยี่สิบนาทีแทนนทีก็ต้องลุกไปเปิดประตูให้ดินเพื่อนรักด้วยความขี้เกียจขั้นสุด เออ ทีหลังกูจะปั๊มกุญแจแจกเพื่อนแม่งให้หมดทุกคนเลย ถ้าอยากเข้ามึงก็ไขไม่ต้องลำบากกูลากต้นteen ออกไปเปิดประตูให้

            “มึงอ่านหนังสือบ้างหรือยังเนี่ยไอ้แทน” แทนนทีไม่ตอบแค่หันมายักคิ้วส่งให้เบาๆตามแบบฉบับพูดน้อยและโคตรคูล “กูเอาของมาคืนมึงด้วย”

            “มึงยืมอะไรของกูไปวะ” เท่าที่จำได้ไอ้ดินขึ้นบัญชีหนังหมาในการห้ามยืมของใช้ส่วนตัวของแทนนทีเด็ดขาด ไดร์เป่าผมนั่นยังตามหลอกหลอนแทนนทีอยู่ทุกคืนวัน ประกายไฟทุกเม็ดที่แตกออกแทนนทีจำมันได้ทุกเศษไฟ กลิ่นไหม้ก็ยังติดจมูกอยู่

            “กุญแจสำรองห้องมึงไง” เดี๋ยวนะ ก็ดอกนั้นมันอยู่ที่ไอ้เจย์ “ไอ้เจย์ฝากกูเอามาคืนมึง กูก็งงนิดหน่อยแต่ไม่เข้าใจมากๆ เมื่อเช้ามันมาหากู ทำหน้านิ่งๆแล้วก็ยื่นกุญแจให้ก่อนจะเดินออกไป”

            “แล้วมันได้บอกอะไรมึงไหม” แทนนทีซักถามด้วยสีหน้าเริ่มเครียด

            “แค่บอกว่าฝากคืนเพื่อนของมึง” คำว่า เพื่อนของมึงทำให้แทนนทีรู้สึกแปลกๆที่หัวใจทันที เรียกชื่อก็ได้เปล่าวะ คำว่าแทนนทีหรือแทนมันไม่ได้ออกเสียงยากจนต้องแทนว่าเพื่อนของมึงเลยนี่หว่า เฮ้ย ไอ้เจย์จะมากเกินไปละ “กูว่ามันแปลกๆ เย็นชาฉิบหายเลย”

            “มันบอกว่ามันโกรธกู” แทนนทียอมสารภาพเรื่องเมื่อวานออกมา “แต่มึงต้องฟังกูก่อน เพราะว่าไอ้เจย์มันโกรธแบบไร้สาระอ่ะ กูไม่ชอบเลย”

            “มึงเป็นhereอะไรกันอีกล่ะ” หนึ่งวันดีสิบสี่วันแตกจริงๆเลยไอ้สองตัวนี้

            “คือ.. เมื่อวานกูไปเจอไอ้พี่หมี” ดินเงยหน้ามองแทนนทีอย่างช้าๆ “มันมาขอโทษกูเรื่องทั้งหมด กูก็ให้อภัยเพราะไม่อยากโกรธหรือเกลียดใคร กูกับพี่หมีก็ตกลงกันว่าจะไม่ติดต่อกันอีก”

            “คนอย่างจอห์นนี่มึงเชื่อมันเหรอวะ” ดินพูดออกมาด้วยเสียงเหยียดๆ

            “มันขอโทษกูขนาดนั้นกูคงไม่ใจร้ายอ่ะ” ดินอยากจะโบกหัวแทนนทีให้แตกจริงๆ ใจดีกับทุกคนโดยเฉพาะไอ้พี่หมีนั่น หงุดหงิดแทนไอ้เจย์เลย “ก่อนไปมันก็ขอกอดกู... กูก็เข้าไปกอด”

            “แล้วไอ้เจย์ก็เห็น?”

            “ตามนั้นแหละ” แทนนทีพยักหน้าตอบเบาๆ “กูกอดกับไอ้พี่หมีกูก็ไม่ได้คิดอะไรปะวะ แล้วเจย์มันก็พูดกับกูแบบประชดว่ากูยอมให้ทุกคนโดนตัวยกเว้นมัน จะประชดทำไม”

            “แล้วไงต่อวะเพื่อน” ดินทำท่ารอฟังอย่างตั้งใจ

            “กูหัวร้อนมาก มันบอกจะโกรธกูเลยบอกอยากโกรธก็โกรธไป” เรื่องแค่นี้อยากโกรธแทนนทีก็ไม่ขัดศรัทธา อยากทำอะไรทำ เต็มที่กับชีวิตไปเลย “แล้วกูก็ไม่ง้อแน่ๆอ่ะ”

            “เออดีแล้วที่มึงไม่ง้อมัน” แทนนทีเลิกคิ้วขึ้นสูงเพราะงงกับประโยคที่ดินพูด “เพราะถึงมึงไปง้อมันจนแทบเป็นแทบตายมันก็ไม่หายหรอกไอ้แทน”

            “เรื่องของมันแล้วกัน” ไม่หายก็ไม่ต้องยุ่งกัน จบโว้ย

            “มึงคงยังไม่รู้” เออ จังหวะนี้แทนนทีไม่รู้อะไรสักอย่างแหละโว้ย “ไอ้เจย์มันไม่เคยโกรธใครง่ายๆนะมึงจำใส่หัวไว้เลย กูเป็นเพื่อนกับมันมานาน มึงรู้ปะว่าเวลามันโกรธคือหมายความว่ามันไม่เอาคนนั้นแล้วจริงๆ มึงอยากให้มันโกรธมึงจริงๆเหรอ”

            แทนนทีเงียบไม่ได้พูดอะไร ทุกคำพูดของดินแทรกเข้ามาในความคิดของแทนนทีทั้งหมด แต่แทนนทีก็ยังยืนยันว่าเจย์มันโกรธแบบไม่มีเหตุผลอยู่ดี อีกอย่างไอ้เจย์มันโกรธไม่นานหรอกแทนนทีเอาหัวเป็นประกัน ขนาดรอบที่แล้วที่แทนนทีพูดแรงแทบตายมันยังไม่โกรธเลย

            “เฮ้ยไอ้แทน มึงใจๆกับมันหน่อยสิวะ” ดินทำหน้าเครียดเมื่อแทนนทีเพื่อนรักยังไม่มีท่าทางว่าจะอ่อนข้อให้เจย์เลยแม้แต่น้อย ดินสงสารเจย์ที่ต้องมารับความหัวร้อนของไอ้แทนตลอด และดินก็สงสารแทนนทีที่โดนไอ้เจย์โกรธ ดินพูดเลยว่าไอ้เจย์โกรธคำว่าน่ากลัวมันยังน้อยไป

            ดินอยากให้เชื่อว่าเวลาไอ้เจย์ออกปากว่าโกรธ คือมันไม่เอาคนนั้นไว้แล้วจริงๆ

            “ไหนบอกว่าดีกันแล้วไง” แทนนทีได้แต่หงุดหงิดภายในใจ

            “ก็มันทำตัวให้กูหงุดหงิดเองปะวะ”

            “ไอ้แทน... กูจริงจังนะที่บอกว่าไอ้เจย์มันไม่เอาแล้วอ่ะ” แทนนทีสบตาเพื่อนอีกครั้งหลังจากดินพูดด้วยน้ำเสียงจริงจังและหนักแน่น “มึงคิดว่าการเห็นคนที่ชอบไปกอดกับคนอื่นจะรู้สึกยังไงวะ ควรยิ้มหัวเราะและปรบมือกระโดดๆเหรอ ยิ่งเป็นศัตรูหัวใจ ก็ควรยิ้มแล้วผายมือเชิญไปรักกัน?”

            “ก็กูไม่ได้คิดอะไรไงวะ”

            “เจย์มันไม่รู้กับมึงหรอกแทน” ประโยคนี้ทำให้แทนนทีฉุกคิดขึ้นมาทันที “หลายครั้งแล้วนะที่มึงทำแบบนี้กับมันอ่ะ แคร์มันบ้างดิ ความรู้สึกมันไม่ใช่ของที่มึงจะขว้างปาได้ตามใจชอบนะ”

            “...”

            “มันชอบมึงขนาดนั้นมึงยอมมันบ้างก็ได้เว้ย”

            “ก็ไม่ได้บอกว่าจะไม่ยอมปะวะ” แทนนทีก็พยายามยอมมันบ้างในบางเรื่องอยู่

            “ถ้ามึงยังทำเหมือนว่ามันเป็นของตายมันจะไปไหนจากมึงไม่ได้...” ดินเว้นจังหวะในการพูดพร้อมกับจ้องหน้าแทนนทีราวกับให้แทนนทีตั้งใจฟัง “มึงคิดผิดนะแทน”

            “โอ้ยยยย จะมาบ่นกูทำไมวะ เป็นพ่อกูกันหมดแล้วมั้ง” ทั้งไอ้เจย์ทั้งไอ้ดิน พอๆกันเลย

            “มันจะไปจากมึงเมื่อไหร่ก็ได้ กูอึ้งนะที่มึงทำมันโกรธ” ดินพูดพร้อมกับคิดสงสารแทนในใจเบาๆ แทนจริงจังหรือชอบเจย์บ้างหรือเปล่าดินบอกไม่ได้ แต่อย่างน้อยก็ควรแคร์เจย์บ้าง อึ้งโคตรๆที่คนอย่างไอ้เจย์ออกปากบอกว่าโกรธคนที่มันชอบ “ถ้ามึงยังไม่เลิกซึนหรือยังไม่เลิกทำร้ายความรู้สึกมันด้วยการกระทำของมึงเอง... กูจะไม่ช่วยเหี้ยไรแล้วนะ”

            แทนนทีนั่งนิ่งไปหลังจากได้ฟังดินพูดในสิ่งที่จริงจังที่สุดในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา คำพูดของไอ้ดินในหลายประโยคทำเอาแทนนทีจุกไปบ้างเหมือนกัน แทนนทีไม่ได้คิดว่าความรู้สึกของเจย์เป็นของเล่นและก็ไม่ได้คิดว่ามันเป็นของตายด้วย อีกอย่างก็ไม่ได้เป็นอะไรกันจนถึงขั้นมาคิดมากปะ

            “เก็บไปคิดดีๆนะ กูไปละ” ดินตบบ่าแทนนทีเบาๆก่อนจะเดินออกจากห้องไปเงียบๆ

            แทนนทีนั่งจมอยู่กับความคิดอีกครั้ง เอื้อมมือไปหยิบโทรศัพท์มาดูอีกรอบก่อนจะพบว่ามันว่างเปล่าเช่นเคย เจย์ยังไม่ตอบไลน์ตั้งแต่เมื่อวานถึงตอนนี้ จริงๆนะที่บอกว่าไม่ได้คิดว่าเจย์มันเป็นของตายหรือความรู้สึกมันเป็นของเล่น แทนนทีแค่ยังไม่ชินที่จะมีคนเข้ามารู้สึกมากมายกับแทนนทีขนาดนี้ คนที่เคยให้คนอื่นมาตลอดอย่างแทนนทีกลับกลายมาเป็นคนรับบ้างมันก็ยากจะปรับตัวนะ

            ชีวิตที่เคยตามจีบคนอื่นจนชิน อยู่ๆมาโดนตามจีบเองมันก็มีบ้างที่เผลอทำตัวไม่ถูกแล้วทำตัวแย่ๆออกไป ยอมรับว่าบางทีทำแบบนั้นเพราะกลบเกลื่อนความเขิน

            Tannatee. : เจย์... โกรธกูจริงๆเหรอ

            เป็นอีกหนึ่งข้อความที่แทนนทีกดส่งไปโดยไม่คิดอะไรเลย อยากจะตีมือตัวเองให้หักเพราะอยู่ๆแทนนทีก็กลับกลายเป็นคนที่คอยจู้จี้คนอื่นซะเอง

            Tannatee. : ถ้ามึงไม่ตอบกูจะโทรไปด่ามึงนะ

            พิมพ์แบบอวดเก่งไปแบบนั้นแต่พอเอาเข้าจริงแทนนทีกลับคิดว่าถ้าเจย์ตอบสิ่งแรกที่แทนนทีทำคือต้องรีบขอโทษแน่ๆ ยอมรับว่ารู้สึกผิดจริงๆที่ใช้อารมณ์มาตัดสินทุกอย่างในตอนนั้น แต่ก็นะพอมีคนมาพูดกระตุ้นแล้วคิดได้ขึ้นมา

            มันก็จะเป็นแบบนี้ตลอดเลย คือไม่มีเหี้ยไรดีขึ้น ดิ่งสัด

 

Jaylerr : jaeyong

 

            แทนนทีสอบเสร็จไปอีกหนึ่งวันสำหรับมิดเทอม เหลืออีกไม่กี่ตัวแทนนทีก็จะหลุดพ้นจากขุมนรกนี้แล้ว อยากจะร้องไห้เป็นสูตรฟิสิกส์จริงๆเลยครับทุกคน แทนนทีกำลังนั่งเขี่ยข้าวในจานเล่นเพราะกินไม่ลง ข้อสอบก็แอบยากจนน้ำตานองไปแล้วหนึ่งรอบ แถมไอ้เจย์ก็ยังไม่ยอมตอบไลน์อีก

            คือตอนนี้ไม่รู้ว่าระหว่างข้อสอบกับไอ้เจย์อันไหนฉุดความรู้สึกของแทนนทีให้ดิ่งมากกว่ากัน

            “ช่วงนี้ไอ้แทนดูสงบเป็นผู้เป็นคนขึ้นนะ” ยูตะทักขึ้นมาหลังจากกินข้าวในจานหมดไปแล้ว แทนนทีหมดอารมณ์จะตอบโต้ด้วยความคูล ตอนนี้แทนนทีกำลังหมดแรงจะก้าวเดิน ความรู้สึก สมอง ใจ ทุกอย่างแม่งเหมือนเหลือแบตสิบเปอร์เซ็นต์ “ไม่ทราบว่าไปอมน้ำมนต์วัดไหนมา”

            “วัดเข้าหน้ามึงอ่ะสัด” แทนนทีตอกกลับยูตะด้วยประโยคโหดสัดพร้อมกับวางช้อนลง

            “เกรี้ยวกราดไปอีกอ่ะเพื่อนเรา” เตวินเสนอหน้าผสมโรงมาอีกคน มา เร่กันเข้ามา ใครกวนตีนแบบไม่มีขอบเขตแทนนทีจะด่ากราดให้หมด มึงเตรียมตั้งโล่ไว้ได้เลย

            “สงสัยช่วงนี้เจ้าของทิ้งอยู่บ้านคนเดียว แมวเลยอารมณ์แปรปรวน” เสียงดินนี่เพื่อนรักดังขึ้นมาพร้อมกับหัวเราะราวกับสะใจมากที่สามารถทำแทนนทีหัวร้อนขึ้นมาได้ ไอ้ดิน สาบานเลยว่าถ้ามึงไร้ประโยชน์มึงจะต้องกลายเป็นผีเฝ้าโรงอาหาร “น่าสงสารจังเลยแทนนที~~

            แทนนทีได้แต่ยกมือขวาขึ้นมาช้าๆเก็บนิ้วทุกนิ้วลงเหลือไว้แต่เพียงนิ้วกลางเท่ๆโลดแล่นอยู่เพียงหนึ่งเดียว หลังจากกินข้าวหมดแทนนทีและผองเพื่อนก็ได้แต่นั่งตูดบานแช่อยู่ที่โต๊ะกินข้าวโต๊ะเดิม แทนนทีหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาเล่นอย่างรู้สึกเบื่อหน่ายเนื่องจากไม่มีอะไรทำ

            “เฮ้ยๆพวกมึง ไอ้เจย์กลับมาคบกับพี่น้ำหวานอดีตดาวถาปัตย์เหรอวะ” แทนนทีหันขวับไปหาต้นเสียงทันที ยูตะยื่นโทรศัพท์ไปให้ดินดูพร้อมกับชี้ๆอะไรสักอย่าง “เนี่ยมีคนปล่อยรูปมา ไอ้สัด ไหนว่าเลิกขาดกันไปแล้วไง นั่นพี่น้ำหวานของกูนะเว้ย”

            ยูตะคร่ำครวญเสียใจจนแทนนทีแทบอยากจะล้มโต๊ะอัดหน้ามันไปให้จบๆ ไอ้เรื่องอะไรแบบนี้แทนนทีไม่รู้และตามชาวบ้านเค้าไม่ทันหรอก ใครคบใครใครเลิกกันแทนนทีไม่ค่อยมาสนใจ วันๆใช้ชีวิตแปดสิบเปอร์เซ็นต์ในการจีบสาว อีกยี่สิบเปอร์เซ็นต์คือนอน

            “ก็คงใช่แล้วแหละ หลังๆมานี้มันก็หมกอยู่แต่ที่คณะมัน” แทนนทีพยายามทำเป็นไม่สนใจประโยคที่ดินพูดออกมา ไม่อยากได้ยินอะไรทั้งนั้น “ถ่านไฟเก่ามันแรง สะกิดนิดหน่อยก็ติด”

            พี่น้ำหวานอะไรนั่นแทนนทีเคยเห็นหน้าอยู่แต่ไม่บ่อย ถามว่าสวยไหมแทนนทีบอกเลยว่าสวยพอๆกับพี่ไอรีนพี่สาวไอ้เจย์เลย แต่เพิ่งมารู้ว่าไอ้เจย์เคยคบกับพี่น้ำหวานด้วย นี่คือเรื่องใหม่ความรู้ใหม่ที่แทนนทีได้รับมาตั้งแต่รู้จักไอ้เจย์ หายไปนี่คือไปอยู่กับแฟนเก่าว่างั้น

            ตกลงยังไงวะ บอกว่าจะจีบอีกคนแต่แม่งเสือกไปอยู่กับอีกคนอีกละ

            “แบบนี้ไอ้แทนก็ตกกระป๋องแล้วอ่ะดิ” ไม่วายไอ้ยูตะยังหันมาแซวแทนนทีด้วยท่าทางหยอกล้ออีกต่างหาก ไม่ต้องมายุ่งกับกูนะเพื่อน ปล่อยให้กูนั่งคูลๆแบบนี้อยู่คนเดียวก็เพียงพอแล้วสำหรับหัวใจ อย่าสะกิดให้มันรู้สึกอะไรไปมากกว่านี้ “ไม่เป็นไรนะไอ้แทน มึงยังมีพวกกู”

            “กูไม่ได้เป็นอะไร พวกมึงอย่าเว่อร์ไอ้สัด” แทนนทีตอบปัดๆก่อนจะลุกขึ้นเพื่อเตรียมเอาจานไปเก็บ อยู่แถวนี้แล้วหงุดหงิดเพื่อน แต่ละคนนี่ก็แซวไม่ได้ดูอารมณ์กูเลยจ้า

            แทนนทีกลับมาที่โต๊ะอีกครั้งพร้อมเก็บของเตรียมกลับคอนโดฯ อยู่ๆก็รู้สึกว่าไม่อยากทำอะไรเลยนอกจากนอน ตอนแรกวางแผนไว้ว่ากลับคอนโดฯไปจะซักผ้าที่กองราวกับภูเขาแต่ไปๆมาๆเกิดอาการขี้เกียจกะทันหัน ใจแม่งก็อ่อนแรง ไม่อยากทำอะไร

            เมื่อกลับมาถึงคอนโดฯแทนนทีกังได้แต่นอนเล่นเกมส์ในโทรศัพท์โง่ๆจากฟ้าที่มีแสงจากดวงอาทิตย์กลับกลายเป็นความมืดมิด แทนนทีวางโทรศัพท์ลงบนที่นอนก่อนจะเงยหน้ามองเพดานสีขาวอันว่างเปล่าภายในห้อง แทนนทีปล่อยให้ตัวเองได้อยู่ในความคิดอีกครั้ง ทบทวนกับการกระทำของตัวเองที่เคยทำไม่ดีกับคนอื่นไว้เยอะ เพราะคิดว่าจะมีคอยยอมตลอด

            แทนนทีตัดสินใจลุกจากเตียงพร้อมกับหยิบกระเป๋าสตางค์พร้อมกับโทรศัพท์ลงมาด้านล่างเพื่อหาข้าวกิน หิวขนแทบจะคลานไปหน้าร้านข้าว แทนนทีสั่งข้าวพร้อมกับยืนรออยู่นานสองนาน วันนี้มีคนมากินข้าวที่ร้านเยอะเป็นพิเศษ ปกติแทนนทีจะหัวร้อนต่อการรอ

            แต่คราวนี้กลับได้แค่ยืนทำหน้าเอ๋ออยู่หน้าร้านเงียบๆ

            “พี่แทนใช่ปะเนี่ย มาทำอะไรที่นี่อ่ะ” แทนนทีหันไปมองเจ้าของเสียงสดใสก่อนจะเลิกคิ้วขึ้นสูงด้วยความแปลกใจ ร่างเล็กของไอ้น้องเตนล์ยืนอยู่ทางด้านข้างของแทนนที ในมือเล็กนั่นถือไอศกรีมยักษ์คู่รสโคล่าดูดราวกับเด็ก “ตอนแรกก็นึกว่าจะอร่อย อ่ะ แบ่งให้”

            ไอ้น้องเตนล์หักไอศกรีมยักษ์คู่กลายเป็นสองแท่งก่อนจะยื่นให้แทนนทีที่ยืนทำหน้าแมวป่วยอยู่ แทนนทียื่นมือไปรับแบบงงๆก่อนจะถือกินอย่างหน้าตาเฉย

            “ขอบคุณนะ แล้วมาทำอะไร” แทนนทีกินไอศกรีมพร้อมกับเอ่ยถาม

            “ผ่านมาแถวนี้พอดีไง หิวข้าวเลยแวะซื้อ” เสียงเจื้อยแจ้วยังดังอยู่ตลอดจนทำให้แทนนทีหันไปมองใบหน้าน่ารักนั่นก่อนจะอดคิดไม่ได้ว่าถ้าไอ้เจย์เข้าไปช่วยเตนล์ในเหตุการณ์วันนั้นไม่ทัน ทุกวันนี้ไอ้น้องเตนล์ยังจะร่าเริงแบบนี้อยู่ไหม “พี่แทนอยู่แถวนี้เหรอ”

            “ครับผม คอนโดฯใกล้ๆนี่เอง”

            “โดนพี่เจย์ปล่อยไว้ที่ร้านข้าวเนี่ย หงุดหงิด” น้ำเสียงที่ดูไม่พอใจพร้อมกับชื่อคนที่พยายามเหมือนหลบหน้าแทนนทีทำให้แทนนทีหันมามองเตนล์ “บอกว่าจะไปส่งพี่น้ำหวานแปปเดียว นี่เกือบยี่สิบนาทีละ คือโคตรหงุดหงิดเลย”

            “มันอาจจะมีธุระต่อนิดหน่อย ถ้าไม่มีเพื่อนเดี๋ยวจะอยู่รอด้วย” แทนนทีพูดแล้วหันไปยิ้มบางๆให้น้องเตนล์ อยู่ๆแม่งรู้สึกว่าไอ้น้องเตนล์แม่งน่าเอ็นดู “อยากให้อยู่ด้วยไหม”

            “อยู่ด้วยก็ดีอ่ะ” เตนล์ตอบกลับมาพร้อมกับยิ้มให้ “จริงๆแล้วพี่แทนก็เป็นคนน่ารักนะเนี่ย ทำไมตอนนั้นเรารู้สึกหมั่นไส้พี่จังเลย”

            พี่ก็เช่นกันนะน้องนะ ตอนนั้นมึงอ้อนมืออ้อนตีนกูสุดๆไปเลย

            “น่ารักนี่หมายถึงนิสัยหรือหน้าตา” คือถ้าพูดว่าหน้าตาพี่แทนจะเถียงสุดใจเลยว่ากูหล่อ

            “ทั้งสองนั่นแหละ” แทนนทียิ้มบางๆออกมาอีกครั้ง เตนล์สังเกตเห็นแทนนทีแอบยิ้มก็แอบหมั่นไส้ไม่ได้ แค่ชมว่าน่ารักเฉยๆจะยิ้มทำไมเนี่ย “แค่ชมว่าน่ารักยิ้มหน้าบานเลยอ๋อ”

            “เปล่า พี่ไม่ได้ยิ้ม” เตนล์อยากจะด่าว่าพี่แทนตอแหลมากๆๆ

            “ก็เห็นอยู่ว่าพี่ยิ้ม” แทนนทีส่ายหน้าเบาๆก่อนจะยื่นมือรับกล่องข้าวที่สั่งไว้พร้อมกับจ่ายเงินให้ป้าเจ้าของร้าน “กินให้หมดนะไอติมที่ให้ไปอ่ะ ละลายหมดแล้ว”

            แทนนทีสะดุ้งเมื่อไอศกรีมที่อยู่ในมือละลายจนไหลย้อยลงมา แทนนทีเอียงคอกินไอศกรีมช้าๆจนหมด หันซ้ายหันขวามองเห็นถังขยะแทนนทีก็โชว์วิชาเทพโยนไม้ไอติมลงถังขยะแบบหล่อๆให้ไอ้น้องเตนล์ได้เห็นเป็นที่ประจักษ์ตา มีดีที่หน้าตาลีลายังเด็ดอีกนะน้อง

            แทนนทีและเตนล์ยืนคุยกันข้างๆร้านข้าวอยู่นานสองนาน ในใจแทนนทีแอบด่าไอ้เจย์ที่ทิ้งน้องตัวเองไว้แบบนี้แล้วไปส่งคนอื่น อันที่จริงให้ไอ้น้องเตนล์นั่งเบาะหลังก็ได้ปะวะ ไม่เห็นจำเป็นต้องปล่อยน้องลงหน้าร้านข้าวแบบนี้เลย แอบไม่พอใจที่มันทำแบบนี้ แต่ตอนนี้แทนนทีก็มีความผิดอยู่เหมือนกันเลยทำอะไรไม่ได้มาก

            “ไอ้แทน ลงมาซื้อข้าวกินเหรอวะ” แทนนทีหันหน้าไปมองคนมาใหม่ทันทีเมื่อโดนทัก ไอ้พี่หมียิ้มหน้าบานหลังจากเอ่ยทักแทนนทีจบ แทนนทีรู้สึกถึงแรงบีบที่มือ พอก้มลงไปมองก็พบว่าไอ้น้องเตนล์กำลังจับมือแทนนทีแน่นพร้อมกับเดินไปอยู่หลังแทนนที

            แทนนทีขยับตัวให้บังเตนล์จากไอ้พี่หมีถึงแม้ว่าแทนนทีจะตัวไม่ใหญ่มากจนบังใครมิด แทนนทีออกแรงบีบมือเตนล์เบาๆให้ไอ้น้องเตนล์รู้ว่าอยู่กับแทนนทีไม่ต้องกลัว

            แต่ภายในใจแทนนทีก็ภาวนาให้ไอ้เจย์กลับมารับน้องมันไวๆ

            “รู้จักกับเตนล์ด้วยเหรอ บังเอิญจังเลย” ไอ้พี่หมียังยิ้มราวกับว่าไม่มีอะไรเกิดขึ้น “เตนล์ไม่เห็นทักพี่บ้างเลย ทำเป็นไม่รู้จักกันอยู่ได้”

            “พี่มาทำอะไรแถวนี้วะ” แทนนทีเอ่ยขึ้นหลังจากเงียบมานาน

            “ก็มาเดินเล่นเฉยๆ พอดีคิดอะไรนิดหน่อย” แทนนทีแค่นยิ้มในใจ เดินเล่น? มึงเดินเล่นไกลจากคอนโดฯตัวเองเกินไปหรือเปล่าวะเนี่ย งงใจนะ “เตนล์คุยกับพี่หน่อยได้ไหม”

            แทนนทีรู้สึกสงสารไอ้น้องเตนล์ขึ้นมาทันที ตอนแรกไอ้น้องเตนล์แค่บีบมือแทนนทีแต่ตอนนี้กลับกลายว่าเกาะแขนแทนนทีแน่น แรงสั่นจากตัวไอ้น้องเตนล์ทำให้แทนนทีรู้สึกไม่อยากให้เตนล์อยู่ตรงนี้ ไอ้เชี่ยเจย์ก็ไม่มาสักที จะอะไรนักหนากับผู้หญิงคนนั้นวะ

            “งั้นผมไปก่อนนะพี่” แทนนทีตัดสินใจพูดขึ้นมา “ไปกันเถอะเตนล์”

            แทนนทีจูงมือเตนล์มาเรื่อยๆจนถึงคอนโดฯของแทนนทีเอง แทนนทีคิดอะไรไม่ออกนอกจากพาน้องเตนล์เข้ามาที่ห้องของตัวเองพร้อมกับล็อคอย่างแน่นหนา น้องเตนล์เดินตัวสั่นไปนั่งที่โซฟาด้วยสีหน้าถอดสี แทนนทีเห็นก็รู้สึกสงสารน้องมันไปด้วย

            “โอเคไหมเตนล์ ไม่เป็นไรนะ” แทนนทีเดินไปนั่งข้างๆพร้อมกับลูบหลังเตนล์อย่างปลอบโยน เตนล์นั่งนิ่งไม่ไหวติงจนแทนนทีรู้สึกเป็นห่วง “เอาโทรศัพท์มาหน่อย เดี๋ยวพี่โทรหาไอ้เจย์ให้”

            ไอ้น้องเตนล์ยื่นโทรศัพท์ให้แทนนทีอย่างว่าง่าย แทนนทีหยิบโทรศัพท์ของเตนล์ขึ้นมาก่อนจะกดเข้าไปในรายชื่อที่โทรออกล่าสุด แทนนทีไม่รอช้ากดโทรไปที่ชื่อของเจย์ทันทีพร้อมกับยกโทรศัพท์แนบหูรอฟังเสียงจากปลายสาย

            [ว่าไงเตนล์ พี่กำลังกลับไปรับนะ] เสียงที่ดูอบอุ่นทำให้แทนนทีใจหายวาบอย่างบอกไม่ถูก เสียงที่แทนนทีได้ยินมาตลอดและมันหายไป เมื่อกลับมาได้ยินอีกครั้งก็อดที่จะรู้สึกดีไม่ได้ [งอนหรือเปล่า พี่ขอโทษนะ พอดีคุยกับน้ำหวานนิดหน่อย]

            “เจย์....” แทนนทีเรียกชื่อปลายสายเบาๆด้วยความหวาดหวั่น “กูแทนนะ”

            [.....] ปลายสายเงียบ

            “เตนล์อยู่ที่คอนโดฯกู” แทนนทีไม่รู้ว่าอาการกลืนไม่เข้าคายไม่ออกนี่คืออะไร รู้แต่ว่าไอ้น้องเตนล์กำลังบีบมือแทนนทีแน่นอีกแล้ว “มึงมารับน้องมึงด้วย”

            ในขณะที่รอปลายสายพูดแทนนทีก็ได้แต่เงียบ จนรู้สึกว่าหน้าชาเมื่อเจย์กดวางสายไปแบบดื้อโดยไม่ได้ตอบแทนนทีกลับแม้แต่ประโยคเดียว แทนนทีถอนหายใจออกมาก่อนจะยืนโทรศัพท์ให้ไอ้น้องเตนล์ที่ยังนั่งสติหลุดอยู่บนโซฟา

            “เดี๋ยวไอ้เจย์กำลังมา ไม่เป็นไรนะ” แทนนทีได้แต่พูดประโยคเดิมซ้ำกับไอ้น้องเตนล์ว่าไม่เป็นไร แทนนทีรู้ว่าตอนนี้ไอ้น้องเตนล์กำลังรู้สึกแย่ แทนนทีก็รู้สึกแย่เหมือนกันที่โดนไอ้เจย์ตัดสายใส่และไม่คุยด้วยแบบนี้

            นั่งปลอบไอ้น้องเตนล์ได้เกือบสิบนาทีเสียงเคาะประตูหน้าห้องก็ดังขึ้น แทนนทีเดินไปเปิดประตูด้วยใจที่กล้าๆกลัวๆ อยากเจอมันอยู่เหมือนกันแต่พอเห็นหน้าแล้วแทนนทีก็ไม่รู้ว่าควรทำตัวยังไง เจย์มันโกรธแทนนทีรู้ แต่โกรธกันแล้วคุยกันหน่อยไม่ได้เหรอ

            แทนนทีเปิดประตูจนเห็นคนที่ทำหน้านิ่งเย็นชายืนอยู่ด้านหน้า เจย์เดินแทรกตัวเข้ามาในห้องทันทีโดยชนไหล่แทนนทีเดินเข้ามาในห้อง แทนนทีรู้สึกเหมือนโดนสาดน้ำเย็นมาที่หน้าจนชาแบบไม่รู้ตัว ขนาดแทนนทียื่นอยู่ตรงหน้าไอ้เจย์ยังไม่แม้แต่จะมองเลย

            “ขอบคุณ” สองพยางค์สั้นๆที่ออกมาจากปากเจย์ทำให้แทนนทีรวบรวมสติกลับมาได้อีกครั้ง แทนนทีหันไปมองเจย์ที่พยุงเตนล์ออกมาจากห้องด้วยท่าทางที่แตกต่างไปไม่เหมือนท่าทางที่ทำกับแทนนที แทนนทีเดินกลับเข้าไปในห้องพร้อมกับหยิบกุญแจออกมา

            แทนนทีเดินเงียบตลอดทางหลังจากเดินตามเจย์กับไอ้น้องเตนล์มาเงียบๆ แทนนทีก้มมองมือตัวเองที่ถูกไอ้น้องเตนล์เอื้อมมาจับอีกรอบ ไม่ได้สะบัดออกแต่รู้สึกขอบคุณไอ้น้องเตนล์ที่ทำให้แทนนทีรู้สึกว่าตัวเองยังไม่ได้กลายเป็นอากาศธาตุ

            “ขอบคุณนะพี่แทน” น้องเตนล์พูดออกมาเบาๆก่อนจะยิ้มให้ “ล็อคห้องดีๆนะรู้เปล่า ถ้าใครมาเคาะอย่าเปิดมั่วนะ” แทนนทีได้แต่พยักหน้าตอบรับเพราะพูดไม่ออก

            “กลับบ้านดีๆนะ” แทนนทีพูดไว้แค่นี้ ประโยคที่พูดแทนนทีหมายถึงทั้งเจย์และไอ้น้องเตนล์

            แทนนทียืนมองรถของเจย์ที่ขับออกไป แทนนทีหันหลังเดินกลับไปที่คอนโดฯแต่ก็ต้องตกใจเมื่อเห็นไอ้พี่หมียืนรออยู่บริเวณทางเข้า รอยยิ้มที่ดูไม่จริงใจทำเอาแทนนทีแอบกลัว  แถมตรงนี้คนก็ไม่ค่อยเดินผ่านมาอีกด้วย แทนนทีค่อยๆก้าวขาเดินไปแบบใจดีสู้เสือ

            “ไอ้เจย์มันรักน้องมันดีเนอะ” จอห์นนี่พูดแล้วแสยะยิ้ม “เออไอ้แทน กูขึ้นไปนั่งเล่นบนห้องมึงได้ปะ เดี๋ยวดึกๆกูจะกลับ” แทนนทียืนนิ่งไม่อยากตอบอะไร แต่ในขณะที่กำลังยืนอยู่ มือของจอห์นนี่ก็เอื้อมมาจับแขนแทนนทีพร้อมออกแรงดึง            

            “เฮ้ยพี่ อย่าดึงดิวะ” แทนนทีขมวดคิ้วเมื่อโดนลุกล้ำ “ปล่อยก่อนได้ปะ จะขึ้นไปก็ขึ้นไปดีๆ”

            “กูอยากจับมือมึงแบบที่เตนล์จับบ้าง” ไม่พูดเปล่ายังพยายามเอื้อมมือมาจับ แทนนทีชักแขนหนีแต่ก็ไม่พ้นแรงของจอห์นนี่ “กูขอจับบ้างดิแทน”

            “พี่จอห์นนี่ ปล่อยผม” แทนนทีสบตาจอห์นนี่นิ่ง

            “เค้าไม่เต็มใจก็อย่าบังคับสิวะ” เสียงทุ้มนิ่งของคนทางด้านหลังแทนนทีทำให้แทนนทีหันไปมองด้วยความรวดเร็ว แทนนทีรู้สึกดีใจอย่างบอกไม่ถูกเมื่อไอ้เจย์กลับมายืนตรงนี้อีกครั้ง “เค้าให้คุณขึ้นไปอยู่แล้ว แค่ทำตัวให้มันดีๆกว่านี้หน่อย”

            “ยุ่งอะไรวะไอ้เจย์ หลายรอบแล้วนะมึงอ่ะ” แทนนทีถูกเจย์ดันออกมาอยู่ด้านนอก ก่อนจะเดินเข้าไปใกล้จอห์นนี่ “มึงเป็นเหี้ยไร จะเมินไอ้แทนมึงก็เมินให้สุดดิวะ”

            “จำเป็นด้วยเหรอวะที่ต้องเมินแทน ไม่ได้สำคัญขนาดนั้นมั้ง” แทนนทีหน้าชาวาบขึ้นมาอีกครั้งหลังจากฟังประโยคจี้ใจดำที่เจย์พูดขึ้น “แล้วนี่ตกลงไม่มีปัญญาจีบ?”

            “ไอ้สัดเจย์!!” เสียงจอห์นนี่ตะโกนดังทั่วบริเวณ

            แทนนทียืนมองจอห์นนี่พุ่งเข้าหาเจย์พร้อมกับต่อยเจย์ไปที่มุมปากอย่างแรงจนมีเลือดซึมออกมา แทนทีได้แต่ยืนนิ่งทำอะไรไม่ถูก เจย์เซไปเล็กน้อยก่อนจะวิ่งเข้าหาจอห์นนี่พร้อมกับต่อยไม่ยั้งจนจอห์นนี่หงายล้มไปนอนกับพื้น แทนนทีตกใจอยู่ไม่น้อยเมื่อเห็นเจย์ในลุคนี้ ปกติแทนนทีเคยเห็นแต่ไอ้เจย์เวอร์ชันพ่อพระลงมาเกิด

            “เจย์! มึงพอก่อนดิวะ เดี๋ยวมันก็ตายหรอก!” แทนนทีวิ่งเข้าไปดึงเจย์ออกมาจากจอห์นนี่ที่นอนหัวเราะอยู่บนพื้น เจย์สะบัดแทนนทีออกก่อนจะวิ่งเข้าหาจอห์นนี่อีกครั้ง จอห์นนี่ที่ตั้งหลักได้ก็ต่อยเจย์กลับ แทนนทีได้แต่ยืนขมวดคิ้วมองเหตุการณ “ไอ้เจย์!! มึงตั้งสติหน่อยสิวะ!

            จนสุดท้ายแทนนทีทนไม่ไหวผลักเจย์ที่กำลังต่อยจอห์นนี่ไปอีกฝั่งจนเจย์เซไปอีกทาง หางคิ้วกระแทกไปที่พื้นปูนอย่างแรงจนเกิดรอยแผล แทนนทียืนอึ้งอยู่นานเนื่องจากไม่คิดว่าแรงที่ผลักไปนั้นจะผลักจนไอ้เจย์ล้มหัวกระแทกพื้นแบบนั้น

            “เจย์... กูขอโทษ” แทนนทีเดินเข้าไปหาเจย์พร้อมกับจับแขนของเจย์ไว้ด้วยความรู้สึกผิด เจย์ยันตัวเองลุกขึ้นก่อนจะจ้องหน้าแทนนทีนิ่ง “กูไม่ได้ตั้งใจ”

            เจย์สะบัดแขนออกจากการเกาะกุมของแทนนที ยืนจ้องหน้าแทนนทีเล็กน้อยก่อนจะยิ้มมุมปากร้ายๆออกมา ยิ่งเจย์ทำตัวแปลกและห่างเหินไปเท่าไหร่ แทนนทียิ่งรู้สึกว่าตัวเองหน้าชารุนแรงขึ้นมากเท่านั้น แถมสีหน้าของมันทำอย่างกับว่าสมน้ำหน้าแทนนทีซะเหลือเกิน

            “เก็บคำขอโทษไว้บนหิ้งเถอะแทน”

            “...” แทนนทีรู้สึกโดนถีบหน้ากลางมหาสมุทร

            “พูดแล้วไม่รู้สึกว่าขอโทษก็อย่าเลย...” เจย์เงียบก่อนจะปรับสีหน้าให้เป็นปกติ “เปลืองน้ำลาย”

 

 

100%

โซเกรี้ยวกราด โปรดด่าฉันได้แต่อย่าแรง นี่ใจบาง

#ฟิคเจเลอร์

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 225 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

2,721 ความคิดเห็น

 1. #2690 Ployhongg (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 7 มิถุนายน 2563 / 19:12
  ฮืออออออ
  #2,690
  0
 2. #2673 LTYSB (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 29 เมษายน 2563 / 15:57
  แทนทำผิดมากขนาดนั้นเหรอวะเจย์
  #2,673
  0
 3. #2651 I'M PK (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 23 เมษายน 2563 / 09:03
  แงงงงงงอย่าดุน้องงงง
  #2,651
  0
 4. #2609 新新123_$ (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 26 มีนาคม 2563 / 18:01

  ฮฮืออออออออออิอออออ ทำไมมมมม

  #2,609
  0
 5. #2570 29ep (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 30 มกราคม 2563 / 20:39
  พ่อ t______t
  #2,570
  0
 6. #2539 Tayadech (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 15 มกราคม 2563 / 23:38
  ให้ตายเถอะ
  #2,539
  0
 7. #2515 Ferricia (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 25 กรกฎาคม 2562 / 20:58
  จริงๆก่อนหน้านี้เจย์ก็ไปกับพี่น้องโดยไม่บอกอะไรแทนเหมือนกัน มันก็ต่างคนต่างเจ็บอ่ะ ประชดกันแบบนี้มีแต่ทำให้ทุกอย่างแย่ลง
  #2,515
  0
 8. #2494 Cherrrj (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 20 มิถุนายน 2562 / 00:34
  โหพ่อ ใจร้ายจัง
  #2,494
  0
 9. #2464 kaew2809 (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 1 พฤษภาคม 2562 / 00:45
  ขอเถอะอย่าดราม่า
  #2,464
  0
 10. #2448 peachyy_a (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 16 เมษายน 2562 / 02:03
  ใจบางT______T
  #2,448
  0
 11. #2426 jidaphaa (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 14 มีนาคม 2562 / 05:44
  โอ้ยยยยยน้องลูก
  #2,426
  0
 12. #2401 zje_ (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 28 ตุลาคม 2561 / 04:19

  น้องเจจจจจ โอ๊ยรูฏเห้อมมมมมอแ่ร ละแบบบบบ แทนค้าบบบบบปนา่นก่อรน มใจเยงๆกันะ มั้งคู่เรยยย เห้อมมมสเา้


  #2,401
  0
 13. #2396 Haenymph (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 23 ตุลาคม 2561 / 16:30
  ลำคานนนนนนนนนนนนนน ลำคานอิพี่หมีมากๆๆๆๆๆๆๆ สร้างเรื่องนั่น ลำคานว้อย
  #2,396
  0
 14. #2368 KAXXI (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 7 ตุลาคม 2561 / 22:22
  เจ็บและจุกค่ะอิสั-
  #2,368
  0
 15. #2341 vampvimpz (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 14 สิงหาคม 2561 / 21:13
  เจย์ สุดๆ ไปสุดมาก สั่งสอนคนคูลให้หลาบจำ!
  #2,341
  0
 16. #2317 Galaxy_q (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 23 มิถุนายน 2561 / 00:58
  เกรี้ยวกราดกร้าวใจน้องมากเลยค่ะพี่เจย์
  #2,317
  0
 17. #2300 HWNGP (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 12 มิถุนายน 2561 / 01:35
  อยากจะร้องไห้แทนแทนนทีคนคูล แง้ เจย์อย่าโกดนานได้มั๊ยยยย
  ส่วนอิพี่หมี เมื่อไหร่จะหายๆไปเนี้ย!!
  #2,300
  0
 18. #2273 Dekd2108 (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 16 พฤษภาคม 2561 / 21:44
  โหดไรขนาดนั้นเอาพ่อพระตูคืนมาาาาา555555 โกรธจริงจังมากร้องแม่งเลยแทนนนน
  #2,273
  0
 19. #2254 nenaeney (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 30 เมษายน 2561 / 08:09
  โกรธจริงไรจริง
  #2,254
  0
 20. #2234 thisisakari (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 27 มีนาคม 2561 / 02:25
  ในที่สุดเจย์ก็โกดจริงจัง! ตอนแรกเราก็คิดตลอดว่าทำไมเจย์ใจดีกับแทนได้ขนาดนี้ ใจดีเกินไปจนหงุดหงิด แต่ตอนนี้เข้าจัยแร้ว ท่านพิ่กำลังระเบิดชอบตอนนี้มากกกก เห็นแล้วจริงๆว่าพี่เจย์เอาจริงโกรธจริง น้องแทนก็ต้องลดๆความเอาแต่ใจตัวเองลงบ้าง เชื่อพี่เจย์บ้าง พูดบ้างว่าตัวเองรู้สึกยังไง
  #2,234
  0
 21. #2182 GKYON (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 11 มีนาคม 2561 / 00:08
  เจย์คนจริงงงงงงง ฮือ นี่ขนาดยังไม่ได่เป็นแฟนนะ ถ้าเป็นแฟนละแบบ น้องแทนเตรียมใจไว้เลย มีกุ้กกิ้กไม่ได้แน่ แล้วที่กลับมาอีกรอบนี่ คือโมโหที่หมีทำให้น้องกลัวเหรอ เห็นว่าขับรถออกไปแล้ว
  #2,182
  0
 22. #2113 HOLICISM (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 8 พฤศจิกายน 2560 / 19:37
  ชอบเราม่าโว้ยยยยยย เจแม่งสุดจริงงง น้องแทนจะง้อพี่เขาสำเร็จหรือมั่ยยยย โอ๊ยๆๆๆ ชอบจังเลยยยยย แต่งดีมากค่าาา แต่อยากตินิดนึงตรงใช้ชื่อตังละครเยอะไป ลองหาคำมาแทนดูเนอะ จะได้ไม่เกลื่อน
  #2,113
  0
 23. #2082 mxhh (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 23 กันยายน 2560 / 03:48
  น้องเจย์น่ากลัวจังเลยลูก อยากเดินเข้าไปไหว้ย่อ
  #2,082
  0
 24. #2037 โนอี้เนยหวาน (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 17 สิงหาคม 2560 / 21:27
  ทำไมเวลาเจย์โกรธมันน่ากลัวแบบนี้เนี่ย
  #2,037
  0
 25. #1881 Little_Mermaid (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 25 พฤษภาคม 2560 / 16:05
  ฮืออออ พี่เจย์ทำไมโกรธแทนขนาดนี้ ฮืออออออออิ
  #1,881
  0