(end) nct : Jaylerr - [JAEYONG]

ตอนที่ 18 : Jaylerr - 17

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3,927
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 219 ครั้ง
  30 มี.ค. 60

Jaylerr : 17

            แทนนทีมาถึงคอนโดฯโดยคนที่มาส่งไม่ใช่ใครที่ไหนนอกจากเจย์ หลังจากออกจากรถมาแทนนทีก็ได้แต่ยืนนิ่งอยู่ที่เดิมเนื่องจากไม่รู้ว่าจะพูดอะไร เจย์แม่งก็เล่นยืนกอดอกจ้องหน้าแทนนทีราวกับว่าถ้ามันหันไปทางอื่นแทนนทีจะหายไป คือมีอะไรก็ไม่ยอมพูดสักที จะยืนจ้องให้ยุงแดกเลือดอยู่อีกนานไหมซึ่งแทนนทีอยากรู้แต่ไม่อยากถาม

            ถ้าแทนโสด... งั้นเราจีบนะ

            ประโยคนี้ยังดังก้องอยู่ในหัวของแทนนที หลังจากที่เจย์พูดประโยคนั้นออกมาแทนนทีก็นิ่งราวกับถูกแช่แข็งทำอะไรไม่ถูก เอ๋อได้เกือบห้านาทีสุดท้ายแทนนทีก็เงียบไม่ตอบอะไร ได้แต่พยักหน้าเป็นคำตอบ เออ ก็แล้วแต่มันอ่ะอยากทำไรก็ทำ ขี้เกียจเก็บมาคิด

            “ขอบคุณที่มาส่งกูนะ มึงกลับบ้านได้แล้ว” แทนนทีปั้นเสียงหล่อพูดออกมาแบบคูลๆก่อนจะเงยหน้ามองเจย์ที่ยังนิ่งเงียบ ที่หายไปมึงไปนั่งสมาธิวิปัสสนามาใช่ไหม “ไม่ได้กลับบ้านมาสองวันแล้วใช่ปะล่ะ แม่มึงดูเป็นห่วงนะ”

            “เรารู้แล้ว กำลังจะกลับ” แทนนทีลอบถอนหายใจออกมาหลังจากที่เจย์ยอมตอบ “มีอะไรจะพูดกับเราอีกไหม ถ้าไม่มีงั้นเรากลับนะ”

            น้ำเสียงที่ดูมีอะไรนั่นทำไมทำให้แทนนทีรู้สึกว่ากูต้องพูดอะไรบางอย่างออกมากันวะ แทนนทียืนคิดอยู่นานก่อนจะคิดได้ว่าที่พูดไปวันนั้นแทนนทีก็มีส่วนผิดอยู่เหมือนกัน และแทนนทีสไตล์ ผิดแล้วต้องยอมรับแบบแมนๆ คูลได้อีก

            “แล้ว... วันนั้นมึงโกรธกูใช่ไหมอ่ะ” แทนนทีพูดเสียงเบา

            “วันไหนครับ” ก็วันนั้นอ่ะเพื่อนมึงจำไม่ได้เหรอ “เราจำไม่ได้เลย”

            “มึงไม่โกรธกูจริงๆเหรอ” เงยหน้าสบตาคนตัวสูงกว่า จะบ้าหรือเปล่าวะพี่แทนพูดซะรุนแรงต่อใจไปขนาดนั้นถ้ามึงไม่โกรธนี่จะโซพ่อพระเกินไปแล้วโว้ย นี่ถ้าเป็นคนอื่นแทนนทีรับรองเลยว่าตัดวันนั้นคือตัด ไม่มีทางกลับมาเหมือนไอ้เจย์แน่นอน

            “เราจะโกรธทำไม มีอะไรให้เราโกรธแทน”

            “แล้ว... น้อยใจบ้างไหมอ่ะ” เป็นอีกครั้งที่แทนนทีพูดเสียงเบา ไม่อยากจะยอมรับว่านี่ก็แคร์ความรู้สึกเจย์เหมือนกัน อย่างน้อยก็เพื่อนกันปะวะ เคยได้ยินไหมยิ่งเป็นคนใกล้ตัวมากเท่าไหร่ยิ่งต้องรักษาน้ำใจเขามากเท่านั้น ไง หล่อเลยใช่ปะล่ะเวิร์ล

            “อันนี้มีน้อยใจบ้างนิดหน่อย” แทนนทีแทบอยากจะลงไปกราบด้วยความรู้สึกผิด

            “ขอโทษนะเจย์....” ยอมรับเลยว่าคราวนี้แทนนทีรู้สึกผิดและเอ่ยขอโทษจากใจจริงๆ รู้ว่ายากต่อการให้อภัยแต่อย่างน้อยก็ขอให้ได้ขอโทษก่อน อย่างอื่นค่อยว่ากัน “เจย์ยกโทษ...”

            “หืม?”

            “เจย์ยกโทษให้แทนหน่อยได้ไหมอ่ะ” กูอยากกระทืบตัวเองให้ตายตรงนี้เลยถ้าทำได้ รีบอ่านประโยคนี้แล้วรีบผ่านไปทีพี่ไม่อยากไม่คูลต่อสายตาคนอื่น ปล่อยให้พี่ได้โลดแล่นบนความคูลต่อไป

            “ก็บอกแล้วว่าเราไม่ได้โกรธ” เจย์ยังยืนยันคำเดิมต่อแทนนที

            “แต่มึงบอกน้อยใจนิดหน่อย”

            “ตอนนี้เราหายแล้ว” แถวนี้มีพวงมาลัยสวยๆขายไหมครับพี่แทนจะซื้อมาไหว้เพื่อน “แทนไม่ต้องคิดมากนะ เราเคยบอกแล้วไงว่ากับแทนเราไม่คิดเล็กคิดน้อยหรอก”

            “ทำไมมึงต้องดีขนาดนี้ด้วย เขาจ้างมึงมาเป็นพระเอกกี่ล้านเนี่ย”

            “เราดีแบบนี้กับแทนแค่คนเดียว” สาดดดดดด ได้ทีก็เล่นกูใหญ่เลยทีนี้ “งั้นเรากลับนะ ตั้งใจอ่านหนังสือรู้ไหม ถ้านอนไม่หลับโทรหาเราก็ได้”

            “ไม่ กูบล็อกเบอร์มึงอยู่”

            “ทำตัวน่ารักได้แปปเดียวจริงๆสินะ” แทนนทีแทบสะดุ้งกับคำว่ารัก สัด คือโคตรแบนคำนี้เลย ในชีวิตไม่เคยกลัวคำไหนนอกจากคำนี้ อย่างพี่แทนมันต้องหล่อโอนลี่โว้ย “เราไปนะ”

            เจย์เดินมายีผมแทนนทีเบาๆก่อนจะเดินขึ้นรถไปอย่างเท่ๆ แทนนทียืนทำหน้าละเหี่ยใจอยู่นานสองนานก่อนจะลากสังขารของตัวเองขึ้นมาบนห้องได้สำเร็จ ไอ้ที่อ่านไปเมื่อกี้ก่อนออกไปหาไอ้เจย์ได้ไหลออกจากสมองของแทนนทีไปจนหมดสิ้น ทุกอย่างกลายเป็นศูนย์

            แทนนทีบังคับให้นั่งอ่านหนังสือจนถึงตีหนึ่งกว่าๆได้สำเร็จ ปกติแทนนทีไม่ใช่คนความอดทนสูง ขนาดแม่บอกให้ตั้งใจอ่านแทนนทียังแอบอิดออด นี่ก็ไม่ได้เชื่อคำที่ไอ้เจย์บอกให้ตั้งใจอ่านหนังสือนะ พอดีอยู่ๆก็รู้สึกว่าหนังสือน่าอ่านเลยเพลินไง พูดเลยว่าข้อสอบมาแบบไหนแทนนทีเก็บเรียบ

            อาบน้ำแต่งตัวพร้อมเข้านอน แทนนทีแผ่หลาอยู่บนเตียงพร้อมกับหยิบโทรศัพท์ที่หน้าจอแตกขึ้นมาดูเวลา ตีสองครึ่งทำให้แทนนทีรู้สึกตกใจเล็กน้อย ปกติไม่เคยนอนดึกแบบนี้มาก่อน กดเข้าแชทไลน์ไปขอเงินแม่มาซ่อมจอมือถือ ก่อนจะกดเข้าแชทที่แทนนทีบล็อกไปเมื่ออาทิตย์ที่แล้ว

            จะปลดบล็อกดีไหมวะ เดี๋ยวนะ... แล้วกูจะเล่นตัวให้ได้อะไร

            แทนนทีไม่รอช้าปลดบล็อกไลน์ของเจย์ แต่เบอร์นั่นเอาไว้ก่อน อย่างน้อยขอให้ได้มีอะไรคูลๆไว้ทำให้รู้ว่าพี่แทนแม่งคนจริงขนาดไหน จ้องแชทอยู่นานจนสุดท้ายตัดสินใจพิมพ์ข้อความไปแบบมึนๆ มันอาจจะนอนไปแล้วแต่ไม่เป็นไร

            Tannatee. : อ่านหนังสือเสร็จแล้วนะ

            แทนนทีพิมพ์เสร็จก็กดปิดหน้าจอพร้อมกับเอื้อมมือปิดโคมไฟตรงหัวเตียง ได้เวลาชัตดาวน์ตัวเอง บายนะครับเวิร์ลพรุ่งนี้พี่แทนต้องไปปะทะกับมิดเทอมอีกตัว แต่ในขณะที่กำลังข่มตาให้นอนหลับเสียงไลน์ก็ดังขึ้น แทนนทีรีบลืมตาพร้อมกับคว้าโทรศัพท์มาดู

            Jiravej.j : ดีมาก เรากำลังเริ่มอ่าน เพิ่งตัดโมเสร็จ

            ความเด็กสถาปัตย์นี้ แทนนทีอ่านแล้วก็ได้แต่รู้สึกสงสารเพื่อนจับใจ ทำอะไรไม่ได้นอกจากพิมพ์ข้อความโง่ๆว่าสู้ๆกลับไปให้ จะให้กูไปช่วยต่อโมก็ไม่ใช่เรื่องอ่ะ

            Tannatee. : ตั้งใจอ่านไอ้สาดดด

                          ให้อยู่เป็นเพื่อนไหมอ่ะ

            Jiravej.j : อยากให้อยู่เป็นแฟนมากกว่า

            กูเกลียดดดดดดดดด เห็นมันตอบมาแบบนี้พี่แทนนี่แทบอยากจะปาโทรศัพท์ให้แม่งพังไปให้หมดเลย จะได้โดนแม่ด่าทีเดียวจบ แม่งเอ้ย เกลียดทุกอย่างที่เป็นไอ้เจย์ ทั้งคำพูดและรอยยิ้ม ไหนจะท่าทางที่ชอบเข้ามาแตะเนื้อต้องตัวกูอีก รำคาญโว้ยยยย

            Tannatee. : ทะลึ่งหน้าละมึง คุยดีด้วยเล่นหน้าเหรอ

            Jiravej.j : แล้วยอมให้เราเล่นไหมล่ะ

            ฟัค เกลียดแม่งที่สุดในเจ็ดโลก

            แทนนทีด่าเจย์ผ่านหน้าจอไปสองสามประโยคก่อนจะสะดุ้งอย่างแรงเนื่องจากมีสายโทรเข้าเข้ามา และแน่นอนนั่นคือไอ้เจย์ แถมไม่ได้โทรคุยแค่เสียงนะแม่งมาแบบเปิดกล้องอีก เออ ถึงกูจะหล่อมากและมั่นหน้าพอสมควรแต่มาเปิดกล้องแบบนี้ก็ประหม่าปะวะ

            บ่นไปอย่างนั้น สุดท้ายแทนนทีก็กดรับอย่างรวดเร็ว ลืมไปว่าเพิ่งปิดไฟจนมืดทั้งห้อง เอาสิมึง อยากวิดีโอคอลพี่แทนก็จัดให้ สัมผัสความมืดไปก่อนแล้วกันนะเพื่อน

            [วันนี้แทนพาผู้หญิงมานอนด้วยเหรอ หน้าขาวดีนะ] แทนนทีรู้สึกขนลุกทันทีเมื่ออยู่ๆเจย์ก็พูดขึ้นมา เจย์เพื่อนคือกูอยู่ห้องนี้คนเดียวนะไอ้สัด อย่าทำกูหลอนที

            “กวนตีนละ อย่ามาแกล้งกูแบบนี้” แทนนทีพูดเสียงเครียดออกไปก่อนจะสังเกตเห็นเจย์ที่กำลังยิ้มบางๆอยู่ ในมือถือดินสอกดพร้อมกับขีดๆเขียนๆบนโต๊ะ “มึงจะนอนกี่โมงเนี่ย”

            [ถามแบบนี้ง่วงใช่ไหม] เออออ โคตรพ่อมโคตรแม่มง่วง

            “นิดหน่อย” ไอ้หน้าจอที่แตกร้าวของโทรศัพท์แทนนทีทำให้แทนนทีขัดใจโคตรๆ “เจย์หน้าจอโทรศัพท์กูแตกอ่ะ หน้ามึงนี่เป็นเส้นเลย โคตรตลก”

            [ไม่หล่อแล้วเหรอ] ไม่พูดเปล่าแม่งยังยื่นหน้าเข้ามาใกล้กล้องให้แทนนทีได้ตกใจไปอีก ก็ไม่ได้พูดว่าไม่หล่อเว้ย แค่บอกว่ามันตลกไง [อยากไปซ่อมเมื่อไหร่ล่ะ เดี๋ยวเราพาไป]

            “กูต้องรอเงินจากแม่ อันนี้มันค่าใช้จ่ายนอกรอบ” เงินที่ได้แต่ละเดือนก็แทบจะไม่พอประทังชีวิต ช่วงที่โดนชวนไปเที่ยวบ่อยๆแทนนทีรับรู้เลยว่าสิ้นเดือนกับมาม่ามันเป็นของคู่กัน

            [เราจ่ายให้ก็ได้นะ]

            “สายเปย์เหรอมึงอ่ะ” หมั่นไส้ในความรวยนิดหน่อยไอ้สัดเอ้ย

            [ถ้าบอกว่าใช่แทนจะชอบไหม] ไม่ได้เป็นเป็นคนเห็นแก่เงินนะครับ แต่ยอมรับว่าพี่แทนก็รักของฟรีไม่แพ้กับการรักใครเลย แต่จะให้มันมาจ่ายให้ก็ไม่ใช่เรื่องปะวะ [เราไม่ได้ดูถูกแทนนะ แค่ยืมไปก่อนก็ได้ แต่เรามีข้อเสนอพิเศษ]

            “อะไรอีกล่ะ”

            [ถ้ายืมแล้วอยู่ในสถานะเพื่อนแทนต้องคืนเงินนะ] ความงกที่แท้ทรูไม่เข้าใครออกใคร [แต่ถ้ายืมไปแล้วอยู่ในสถานะแฟนเราจะไม่เก็บคืนสักบาทเลย]

            “ข้อเสนอเชี่ยไรเนี่ย ไม่เห็นน่าสนใจเลย” แทนนทีพูดอย่างนั้นแต่ปากกลับยิ้มออกมา ยิ้มได้เพราะไอ้เจย์ไม่เห็นหน้าเนื่องจากแทนนทีผิดไฟทุกดวงในห้องหมดแล้ว “เจย์ กูง่วงแล้วอ่ะ”

            [อ้อนก่อนแล้วเดี๋ยวจะปล่อยให้ไปนอน] บางทีกูก็ไม่ใช่เด็กอนุบาลนะ

            “....” แทนนทีโคตรเกลียดข้อเสนอทุกอย่างของไอ้เจย์ “เจย์~~ ง่วงแล้วอ่ะ เนี่ยพรุ่งนี้ต้องตื่นไปสอบ เค้าไปนอนน้า...” นอกจากจะเกลียดไอ้เจย์แล้วแทนนทียังเกลียดตัวเองอีกด้วย

            [หืม... โอเค งั้นตัวไม่ต้องวางสายนะ] แทนนทีรู้สึกหน้าสั่นเป็นคลื่นน้ำเบาๆหลังจากได้ยินไอ้เจย์ใช้คำแทนตัวเองเวอร์ชันใหม่ คือว่าคำว่าว่าเรานี่พีคแล้วนะ นี่ตัวเลย... อาเมน จุดไฟเผากูที ไฟเอ้ออออออ นาวเบิร์นเบบี้เบิร์น [ฝันดีนะ เดี๋ยวเช้าแล้วเค้าจะปลุก]

            สาดดดดดด ถึงจะรู้สึกจี้แปลกๆแต่แทนนทีกลับหยุดยิ้มไม่ได้เลยโว้ย ตอนแรกก็เก๊กๆกะจะไม่ยิ้มเกร็งจนหน้านี่เมื่อยไปหมด พอประโยคสุดท้ายมาความคูลกูนี่พังยับราวกับโดนข้าศึกทลายกำแพงอันโหดสัดที่ตั้งมานานแสนนาน แพ้ แพ้ยับเยินแบบไม่ต้องสงสัยเลย ไอ้ฟัค

 

Jaylerr : jaeyong

           

เมื่อคืนเจย์บอกไว้ว่ายังไงตอนเช้าวันนี้มันก็ทำแบบนั้น แทนนทีถูกโทรปลุกตอนหกโมงเช้า จำได้ว่าเมื่อคืนอิงโทรศัพท์ไว้ตรงโต๊ะโคมไฟแถวหัวเตียง วางอยู่ในองศาที่เห็นหน้าแทนนทีเพราะตอนแรกคิดว่าตอนกลางคืนมันไม่เห็นอะไรแน่นอน และแทนนทีก็รู้สึกว่าเป็นเด็กโง่อีกครั้งหลังจากเพิ่งตรัสรู้ว่าโลกใบนี้มันมีเวลากลางวันด้วย

ไอ้สัดดดด แล้วกูนอนน้ำลายยืดคือเห็นหมดไหมวะ!

แทนนทีอาบน้ำแต่งตัวเสร็จตอนเจ็ดโมงกว่าๆ มีสอบตอนแปดโมงครึ่งเบาๆ ใส่ชุดนักศึกษาถูกระเบียบพร้อมกับกระโดดลงเตียงอีกครั้ง ไม่ต้องถามมากว่าใครจะมารับ ก็ไอ้คนที่แม่งปลุกเมื่อเช้านี้แหละ ยอมรับว่ารำคาญมันนิดหน่อยแต่ก็ได้แต่ปล่อยไป

            แถมมันบอกว่าจะขึ้นมาที่ห้องของแทนนทีอีก ก็แล้วแต่ใจเธอมันมีกุญแจสำรองอยู่ในมือมันจะทำอะไรใครจะห้ามมันได้วะ ในขณะที่แทนนทีกำลังนอนเล่นเกมส์ต่อสู้ในโทรศัพท์อยู่ เสียงเปิดประตูห้องนอนของแทนนทีก็ดังขึ้น พร้อมกับปรากฏร่างของเด็กสถาปัตย์

            “ปล่อยให้เราเข้ามาแล้วนอนอ่อยกันแบบนี้เลยเหรอ” เสียงทักทายแรกก็ไม่มงคลต่อจิตใจของแทนนทีแล้ว หันไปตีหน้าดุใส่นิดหน่อยก่อนจะหันหน้ามาสนใจเกมส์ต่อ

            “อ่อยห่าไรล่ะ กูก็นอนของกูแบบนี้”

            “จะไปหรือยัง” แทนนทีไม่ตอบเพราะกำลังต่อสู่กับฝ่ายตรงข้ามด้วยความจดจ่อ ไม่ได้ คราวนี้ห้ามแพ้ แทนนทีจะไม่แพ้เด็กประถมที่มันส่งข้อความมาด่าว่าแทนนทีกากในเกมส์เด็ดขาด “ถ้ายังไม่ไปเราจะขึ้นไปนอนกับแทนบนเตียงนะ”

            แทนนทีไม่ตอบอะไรเพราะมัวแต่เล่นเกมส์ เจย์เดินอ้อมมาอีกฝั่งของเตียงก่อนจะทิ้งตัวลงนอนบนเตียงของแทนนทีเงียบๆ พร้อมกับหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาตอบไลน์น้องชายอย่างเตนล์ เตนล์ส่งข้อความมาโวยวายเรื่องที่เจย์ชิ่งออกบ้านมาก่อน ขอโทษนะ พอดีมีนัดกับหัวใจ

            แทนนทีเล่นเกมส์แห้งศักดิ์ศรีจบไปด้วยความแค้น แน่นอนอยู่แล้วว่าแพ้ราบคาบ แม่งเอ้ย มันยากที่จะทำใจยอมรับจริงๆ เรื่องนี้แทนนทีจะไม่บอกใคร แทนนทีหันไปมองเจย์ที่ตอบไลน์ใครสักคนอยู่ อีกละ แม่งเริ่มกลับมาติดโทรศัพท์อีกแล้ว คราวนี้ใครอีก

            “มึงตอบไลน์ใครอ่ะ สาวเหรอ สวยปะวะ” แทนนทีเอ่ยถามพร้อมกับเขยิบเข้ามานอนใกล้ๆเจย์หวังจะแอบส่องชื่อไลน์สาว “ขอดูหน่อยยยย”

            “อยากรู้เหรอ” เพื่อน เพื่อนอาจจะยังไม่รู้ว่าเราน่ะสายเสือกเบอร์ใหญ่มาก

            “มึงจะมีความลับกับกูอีกแล้วเหรอ” แทนนทีพูดขึ้นมาด้วยน้ำเสียงเชิงตัดพ้อแบบน่าตบสุดๆ เจย์หันไปมองแทนนทีเล็กน้อยก่อนจะอดหมั่นไส้ไอ้คนที่เริ่มงอแงไม่ได้ “กูขี้เกียจมานั่งเสือกนั่งสงสัยในตัวมึงกับความลับของมึงแล้วนะ”

            “แสดงว่าสนใจเราแล้วอ่ะดิ” อยากจะตอบว่าใช่แต่ใจมันสั่งว่าห้าม “งั้นเอาไปเลย”

            เจย์ยืนโทรศัพท์ไอโฟนเจ็ดรุ่นเดียวกับแทนนทีมาให้อย่างหน้าตาเฉย แทนนทีรับมาอย่างช้าๆก่อนจะกดหน้าจอโทรศัพท์ดูว่าคุยกับใคร เจ้าของชื่อไลน์ Tenny.c ทำเอาแทนนทีหลอนขึ้นมาอีกครั้ง แถมข้อความส่วนมากที่ไอ้น้องเตนล์ส่งมาคือส่งมาด่าไอ้เจย์เรื่องที่มันชิ่งออกบ้านมาก่อน

            พีคสุดมันด่าเป็นเสียงมาความยาวสามนาที สัด อยากกับมินิทอร์คโชว์

            แทนนทีเหลือบมองเจย์ที่กำลังมองแทนนทีค้นไลน์ด้วยสีหน้านิ่งๆ แต่แล้วไงใครแคร์วะ คนอย่างแทนนทีอยากรู้อะไรก็ต้องรู้ แทนนทีกดออกมาที่หน้ากล่องข้อความก่อนจะรู้สึกตกใจเบาที่แชทสาวๆแม่งมีเหยียบสองร้อย โซฮอตอะไรเบอร์นั้นวะ

            แต่ก็ผ่านอยู่อย่างนึง มันดองทุกคนแบบไม่คิดจะตอบเลย

            “คนนี้น่ารักจะตาย มึงไม่ตอบเค้าอ่ะ” แทนนทีพูดแล้วยื่นจอโทรศัพท์ไปให้เจย์ดู “คนนี้ก็สวย เสียดายไอ้สัด มึงติดต่อมาให้กูเดี๋ยวนี้เลย”

            “ไม่ให้” ไม่พูดเปล่ายังดึงโทรศัพท์ออกไปจากมือแทนนที

            แทนนทีมัวแต่ค้นโทรศัพท์เจย์จนไม่ได้สังเกตว่าตอนนี้แทนนทีกำลังนอนหนุนอยู่บนแขนเจย์เป็นที่เรียบร้อย คือหน้าหันไปอีกทางหน้าหล่อๆนี่จมอกมันแน่นอน สัดเอ้ย นี่ไง แม่งความไวของไอ้เจย์ รอบที่แล้วเผลอใจดีเช็ดผมให้ไอ้นี่ก็ลากเข้าระหว่างขาเลย เกลียด เกลียดแม่ง

            “กูหิวข้าวอ่ะ ไปกันเหอะ” แทนนทีไม่อยากอยู่ในท่านี้นานๆเลยตัดสินใจพูดออกมาว่าหิวข้าว ซึ่งก็มีความหิวบ้างเล็กน้อย “ลุกไอ้สัดลุกเลย”

            “เราก็หิว” เสียงแหบนั่นคือเชี่ยอะไรวะ “หิวแทนอ่ะ”

            แทนนทีไม่รอช้ารีบดีดตัวเองลุกมาจากเตียงทันที เสียงหัวเราะในลำคอของเจย์ทำให้แทนนทีคว้าตุ๊กตาที่วางอยู่บนโต๊ะเขียนหนังสือปาใส่หน้าหล่อๆนั่นเต็มๆ เชี่ย นอกจากจะชอบแจกรอยยิ้มเรี่ยราดแล้วแม่งยังมือไม้ไว แถมยังนิสัยไม่ดีอีกต่างหาก ไอ้เจย์แม่งจอมลวงโลกของจริง

            แทนนทีและเจย์ลงมาจากคอนโดฯพร้อมกับขับออกมาทันที แทนนทีชี้ให้เจย์แวะร้านโจ้กร้านเดิมที่ไอ้พี่หมีเคยพามากิน แต่พอนึกถึงไอ้พี่หมี เรื่องราวที่แทนนทีฟังมาก็แทรกซึมเข้ามาในหัวอีกครั้ง

            หลังจากกินเสร็จแทนนทีก็กลับมาที่คณะเพื่อรอเข้าห้องสอบ ดินเพื่อนรักที่หน้าตาดูง่วงที่สุดในชีวิตหันมาแจกยิ้มให้แทนนทีเบาๆ สภาพเพื่อนดูไม่จืดเลยครับเวิร์ล

            “ใครมาส่งหราแทนนทีเพื่อนรัก” ดินเอ่ยแซวขึ้นมาหลังจากสังเกตเห็นรถไอ้เจย์จอดหน้าคณะเมื่อกี้ แทนนทีหันไปมองยูตะกับเตวินที่กำลังนั่งอ่านชีทอยู่ ก่อนจะหันมาตอบไอ้ดิน ทางสะดวก

            “เสือกไร ไปอ่านชีทไป” แทนนทีโบกมือไล่พร้อมกับหันหน้าไปอีกทาง

            “ดีกันแล้วเหรอวะ แหม” ถึงจะหันหน้าหนีมาอีกทางไอ้ดินเพื่อนรักก็ยังจะพยายามตามมาคุยจนได้ สาดดด คือบางทีกูก็ไม่อยากตอบโว้ย “เฮ้อเศร้าใจ ตอนทะเลาะกันกูก็เป็นคนสำคัญคนนึง”

            “...” แทนนทีเงียบรอฟังเพื่อน

            “แต่พอเค้าดีกัน กูนี่เปลี่ยนสถานะเป็นหมาหัวเน่าแทบไม่ทัน” สีหน้าแห่งความเศร้าใจทำให้แทนนทียกมือโบกหัวเพื่อนรักไปสองสามทีจนสาแก่ใจ ก็ไม่เคยมองว่าเพื่อนเป็นหมาหัวเน่าปะวะ พูดงี้พี่แทนเสียหายหลายร้อยเลยนะเนี่ย

            แทนนทีและผองเพื่อนเข้าไปสอบด้วยพลังที่แรงกล้า ไฟลุกโชนพร้อมที่จะทำข้อสอบ เวลามักผ่านไปไวหากเรากำลังรักและทำสิ่งนั้นได้ แทนนทีรู้สึกตัวอีกทีสัญญาณบอกหมดเวลาก็ดังขึ้นมาแล้ว แต่โชคดีที่แทนนทีอ่านมาเยอะพอสมควรเลยทำให้ผ่านไปแบบง่ายๆสอยเอมานอนกอดแบบหล่อๆ

            แดดตอนเที่ยงทำเอาแทนนทีอยากจะกระโดดลงบ่อน้ำหน้าคณะให้จบให้สิ้นไป เดินตามเพื่อนๆมาที่โรงอาหารด้วยสภาพดอกเหี่ยวน้ำ และยิ่งเจอสภาพคนในโรงอาหารแทนนทีก็แทบอยากจะหันหลังกลับไปแวะเซเว่นแล้วซื้อไปกินที่คอนโดฯ

            “มีสอบอีกทีวันมะรืนใช้ปะวะ” เตวินเอ่ยถามพร้อมกับตักข้าวในจานกิน แทนนทีนั่งคิดสักพักก่อนจะพยักหน้าตอบ “พรุ่งนี้กูจะนอน ถ้าตะวันไม่ตกดินกูไม่ตื่น”

            “มึงไปตายเถอะแบบนั้นอ่ะ” ยูตะพูดแล้วตักข้าวขึ้นกินบ้าง

            แทนนทีใช้เวลากินข้าวอยู่ไม่นานเนื่องจากคนที่โรงอาหารเยอะ อีกอย่างที่รีบกินนี่คือมีสาวมาขอจองโต๊ะต่อ ด้วยความที่แทนนทีมีความเป็นสุภาพบุรุษอยู่ในสายเลือดเลยจ้วงตักข้าวลงท้องราวกับเดอะแฟรชมาเอง แถมโทรศัพท์ไลน์แม่งก็เด้งเข้ามาไม่หยุด

            Johnny.77 : แทน อยู่ที่คณะปะวะ

            แทนนทีรู้สึกแปลกใจเบาๆที่ไอ้พี่หมีทักไลน์มาหลังจากเงียบไปนานพอๆกับไอ้เจย์ แทนนทีชั่งใจอยู่นานว่าจะตอบดีไหม เพราะใจหนึ่งก็แอบระแวงและเสียความเชื่อใจรุ่นพี่คนนี้ไปมากโข แต่อีกใจแทนนทีก็รู้สึกว่าอะไรที่ปล่อยได้ก็ลองปล่อยๆมันไป

            Tannatee. : ก็อยู่นะ ทำไมอ่ะ

            Johnny.77 : มาเจอกูหน่อยได้ไหม กูมีเรื่องอยากจะคุยด้วย

          Tannatee. : ก็ได้ เดี๋ยวไปหาแล้วกัน

            แทนนทีลุกเอาจานไปเก็บก่อนจะบอกเพื่อนว่ามีธุระแต่ไม่ได้บอกว่าไปไหน ขืนบอกว่าไปหาไอ้พี่หมีแม่งไอ้ดินฟ้องไอ้เจย์แน่นอน มีหวังถ้าไอ้เจย์รู้จะได้มีวอร์กันอีกรอบโดยไม่ต้องสงสัยเลย แทนนทีเปิดอ่านข้อความไลน์ที่ไอ้พี่หมีบอกนัดแนะสถานที่มา

            บริเวณตึกเรียนคือที่ที่ไอ้พี่หมีนัดแทนนทีมาเจอ แทนนทีรู้สึกโล่งใจที่มันไม่ใช่มุมอับคน ยังไม่คนเดินผ่านอยู่เรื่อยๆ ร่างสูงยืนทำหน้าสลดอยู่ทำให้แทนนทีไม่รู้ว่าควรเชื่อในสีหน้าแบบนี้ดีหรือเปล่า เขาเคยโดนไอ้พี่หมีหลอกมาครั้งหนึ่งแล้วด้วยสีหน้าที่เนียนจนจับไม่ได้

            “มีอะไรวะพี่ ทำไมทำหน้าแบบนั้น” แทนนทีลองเชิงถามด้วยประโยคพื้นฐาน

            “กูเพิ่งรู้ว่ามึงกับไอ้เจย์เลิกยุ่งกันแล้ว” แทนนทีพยักหน้าตอบรับเพราะว่ามันเป็นความจริง แต่ไม่รู้หรอกว่าใครบอกมา “กูเห็นช่วงนี้พวกมึงไม่ค่อยเจอกันเลย ตกลงมึงทะเลาะกันเหรอวะ”

            “นิดหน่อยพี่ แต่ตอนนี้เข้าใจกันแล้ว” แถมแทนนทียังรู้ความลับอีกมากมาย

            “คือ... กู.... กูขอโทษนะ”

            “อืม ช่างมันเถอะพี่” แทนนทีไม่รู้ว่าจอห์นนี่ขอโทษเรื่องอะไร แต่แทนนทีอยากยกโทษให้เพราะอย่างน้อยมันก็กล้าขอโทษ “เรื่องมันผ่านไปแล้วก็อย่าไปรื้อให้เสียความรู้สึกเลย”

            “กูโคตรเหี้ยเลยว่ะแทน กูรู้สึกผิดมากๆเลย” แทนนทีมองหน้าไอ้พี่หมีที่เหมือนจะร้องไห้ “สิ่งที่กูทำมันไม่เหมาะสมที่จะได้รับการยกโทษจากมึง”

            “ผมก็ยกโทษให้แล้วนี่ไง”

            “มึงอย่าเกลียดกูได้ไหมวะ” ไอ้พี่หมีมองแทนนทีเชิงขอร้อง “กูชอบมึงมากนะ แต่มึงไม่ต้องมาอะไรกับกูมากหรอก กูสมควรผิดหวังเพราะการกระทำของตัวเอง”

            “ขอบคุณแล้วกันที่รู้สึกดีๆให้” แทนนทียิ้ม “ผมไม่เกลียดหรอก แต่เราเลิกติดต่อกันดีไหม”

            แทนนทีรู้ว่ามันใจร้ายมากสำหรับใจคนฟัง แต่การที่แทนนทียอมยกโทษให้ก็ไม่ได้หมายความว่าทุกอย่างมันจะกลับมาเป็นเหมือนเดิม แทนนทีคือคนที่มีความรู้สึกระแวงหลังจากโดนหลอกมาแบบนั้น และแทนนทีก็ไม่ใช่คนที่มองโลกในแง่ดีขนาดนั้นด้วย

            “อืม กูเข้าใจมึงไอ้แทน” จอห์นนี่พยักหน้ายิ้มๆ ก่อนจะสังเกตเห็นผู้ชายหน้านิ่งทรงผมอันเดอร์คัตที่ไปตัดใหม่มาแล้วอดหมั่นไส้ไม่ได้ “ก่อนกูจะไป ขอกอดน้องชายอย่างมึงทีนึงดิ”

            อยากมองก็มองไป ถึงกูจะแพ้มึงแต่อย่างน้อยกูก็ทำให้มึงดิ้นได้ล่ะวะไอ้เจย์

            “อือ ได้ดิ” แทนนทีเดินเข้าไปกอดจอห์นนี่เบาๆก่อนจะถอนตัวออกมาแล้วยิ้มให้รุ่นพี่ที่เคยเรารพและนับถือมาก่อน “โชคดีนะพี่ งานรับปริญญาผมจะพยายามไปนะ”

            “แล้วยังอยากฟังเรื่องที่กูจะบอกอยู่ไหม”

            “พี่ก็บอกผมมาแล้วนี่” แทนนทียิ้มออกมา แทนนทีฉลาดพอที่จะรู้ว่าจอห์นนี่จะบอกชอบเขาในงานวันรับปริญญา “ไม่ต้องบอกผมแล้ว ผมรู้แล้ว”

            “งั้นกูไปก่อนนะ ขอบคุณที่ให้อภัยกู” จอห์นนี่พูดแล้วตบบ่าแทนนทีเบาๆก่อนจะเดินออกมา จอห์นนี่หันหลังไปมองแทนนทีที่กำลังก้มหน้าตอบแชทอยู่ รอยยิ้มมุมปากเผยขึ้นก่อนจะเดินตรงเข้าไปหาเจย์ที่ยืนมองจอห์นนี่กอดแทนนทีอยู่ตั้งแต่แรก “ตัวไอ้แทนหอมว่ะ กูโคตรชอบเลย”

            “...” เจย์เงียบยืนมองหน้าอีกฝ่ายนิ่งๆ

            “มันยกโทษให้กูง่ายๆเลยว่ะ ดีใจแทบบ้า”

            “...”

            “ไม่ต้องห่วงไอ้เจย์...” จอห์นนี่พูดเว้นจังหวะก่อนจะตบบ่าเจย์เบาๆ “กูจะคอยขวางมึงอีกนาน ไม่ต้องกลัวว่ากูจะหายหน้าไปไหนหรอก”

            “...”

            “ไอ้แทนน่ะต้องเป็นของกู” รอยยิ้มชั่วปรากฏขึ้นมาอีกครั้ง “เรื่องนี้มันไม่จบง่ายๆหรอก”

            จอห์นนี่เดินหัวเราะออกไปอีกทาง เจย์ยืนนิ่งไม่ไหวติงใดๆ แทนนทีหันหลังกลับมาก็ตกใจเบาๆเมื่อเห็นเจย์ยืนทำหน้านิ่งอยู่ สัด แล้วไอ้ฉากกอดนั่นแม่งเห็นหมดเลยใช่ปะวะ แทนนทีรู้สึกอยากทึ่งหัวตัวเองให้หลุดไปตรงนี้เลย อยู่ๆก็รู้สึกว่าขาก้าวไม่ออก

            แทนนทีเดินเข้ามาหาเจย์พร้อมกับทำสีหน้าหวั่นๆ

            “มึง... ตั้งแต่เมื่อไหร่วะ” แทนนทีเอ่ยถามอย่างกล้าๆกลัวๆ เชี่ย พอไอ้เจย์ตัดผมทรงนี้เวลามันทำหน้านิ่งทีไรใจแทนนทีนี่หายวาบเลย “มานานยังอ่ะ”

            “กอดเขานี่ดูมีความสุขนะ ยิ้มกว้างเชียว”

            “อะไรของมึงอีกอ่ะ” แทนนทีชักสีหน้าขึ้นมาเมื่อได้ยินอะไรขัดหู “มึงเป็นอะไรเนี่ย”

            “เวลาเราโดนตัวแทนแค่นิดเดียวแทนแทบจะตีเรา”

            “....” แทนนทีนิ่งเงียบ

            “แต่กับเขาแทนเดินเข้าไปกอด” ยอมรับว่าจุกเบาๆ “ทำแบบนี้เราจะโกรธนะ....”

            แทนนทีเงยหน้ามองไอ้คนที่พูดว่าจะโกรธออกมา เออออ อยากโกรธก็โกรธไปดิวะ งี่เง่าอ่ะ แค่นี้เองทำมาโกรธ นี่ก็ไม่ได้กอดด้วยความรักสักหน่อยปะวะ

            “เรื่องของมึงอ่ะ อยากงี่เง่าก็โกรธไปเถอะ” แทนนทีพูดไว้แค่นั้นก่อนจะเดินหลบออกมา

            อยากทำอะไรก็ทำ โกรธไปเลย กูไม่ง้อแน่ๆอ่ะ บาย

 

 

100%

แล้วนังแทนจะต้องรำนาคีไปขอโทษพิ้เจย์ของชั้ล

#ฟิคเจเลอร์

           

          

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 219 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

2,721 ความคิดเห็น

 1. #2672 LTYSB (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 29 เมษายน 2563 / 15:40
  จอห์นทำไมเป็นคนแบบนี้
  #2,672
  0
 2. #2608 新新123_$ (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 26 มีนาคม 2563 / 17:25

  กกรี้ดดดด แทนทำไมเธออาจหาญเยี่ยงนี้!!!

  #2,608
  0
 3. #2569 29ep (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 30 มกราคม 2563 / 20:28
  อิพี่จอนนี่นะ
  #2,569
  0
 4. #2538 Tayadech (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 15 มกราคม 2563 / 23:09
  พึ่งกันไปเองนะเตง
  #2,538
  1
 5. #2514 Ferricia (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 25 กรกฎาคม 2562 / 20:34
  เธอไม่ยอมกันเลยอ่ะ มันไม่ได้นะ!
  #2,514
  0
 6. #2493 Cherrrj (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 20 มิถุนายน 2562 / 00:29
  เอ้าาาาาา
  #2,493
  0
 7. #2395 Haenymph (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 22 ตุลาคม 2561 / 22:55
  ทำไมพี่หมีไม่จบคะ รำค๊าญ เนี่ยเจย์งอนเลย น้องเหมียวไปง้อเจย์เลยนะ
  #2,395
  0
 8. #2367 KAXXI (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 7 ตุลาคม 2561 / 22:13
  ทศพลอย่าพึ่งโกรธคำแก้-
  #2,367
  1
 9. #2340 vampvimpz (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 14 สิงหาคม 2561 / 21:00
  ง้อเขาหน่อยซี่
  #2,340
  0
 10. #2299 HWNGP (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 11 มิถุนายน 2561 / 16:40
  โอ่ยๆ ตอนยัยน้องแทนง้อรอบแรกละแทนตัวเองว่าแทนคือแบบ น่ารักอ่าาา ขี้อ้อนจังน้อออ อิอิ
  แล้วก็เนี่ยย อย่าพึ่งงอนกันอีกได้ม๊ายย พี่งดีกันแท้ๆ อิพี่หมีทำไมร้ายงี้!!!
  #2,299
  0
 11. #2181 GKYON (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 10 มีนาคม 2561 / 23:53
  เห้ยแทน คิดว่าดีกว่าเดิมแล้วอะ ได้รู้อะไรหลายอย่าง รู้เจย์ รู้ไอหมี แล้วไมทำแบบนี้อะ เขาก็ไม่รู้ว่าแทนกอดกับหมีด้วยความรักมั้ย แต่นั่นคนที่มาจีบอะแทน ปล่อยเจย์ให้เหมือนเป็นตัวอะไรอีกแล้ว สงสารแล้วนะ เจย์ของแม่เป็นคนดี ฮือ เครียดดดดดด
  #2,181
  0
 12. #2081 mxhh (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 23 กันยายน 2560 / 03:35
  อิพี่หมี มุงงงอีกแล้วนะ อิจอมมาร!!
  #2,081
  0
 13. #2080 mxhh (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 23 กันยายน 2560 / 03:34
  น้องเจย์ โอ๋ๆ อยากโอ๋เลยเนี่ย
  #2,080
  0
 14. #2036 โนอี้เนยหวาน (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 17 สิงหาคม 2560 / 21:08
  เพิ่งดีกันเองน้าาา อีพี่หมีไม่จบนะเดี๋ยวตีหัวลากเข้าห้องเลย
  #2,036
  0
 15. #1829 cinnamello -) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 21 พฤษภาคม 2560 / 02:52
  ใจเย็นจ้าาาาาาา นี่เพิ่งดีกันจะทะเลาะกันอีกแล้วววว พี่แทนคนคูลก็ดีจ้นนนนนเข้าใจว่ามองมันเป็นรุ่นพี่ที่เคารพนะ แต่มันทำขนาดนั้นยังมองแบบนั้นอยู่หรอ ตอนนี้ทีมพี่เจย์อะ ถ้ามีอิพี่หมีเค้ามาป้วนเปี้ยนเมื่อไหร่เราจะทีมพี่เจย์ทันที555555555555555
  #1,829
  0
 16. #1724 ขวดนมเปรี้ยว (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 7 พฤษภาคม 2560 / 19:44
  ตอนเช้ากับตอนเย็นหนังคนละม้วนใช่ไหมคะ
  #1,724
  0
 17. #1685 N_udaen_G (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 6 พฤษภาคม 2560 / 17:28
  ถถถถถถ เมื่อวานนี่ดีกันจ๊นนนน เช้ามางอนกันอีกแล้วจ้าาาา ยอมมมมมม แต่สงสารดินเขานะคะ 55555
  #1,685
  0
 18. #1445 aayoungg (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 30 เมษายน 2560 / 18:56
  พ่อแงแม่งอนจริงๆเล๊ยยยยยยพ่อคู๊ณ!!!!! จอนนี่แกมันร้ายกาจมาก
  #1,445
  0
 19. #1429 aonoaon (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 28 เมษายน 2560 / 15:47
  อยากจับอิพี่หมีใส่หม้อถ่วงน้ำ แต่โบราณเขาว่าอุปสรรคทำให้รักบังเกิด กรี๊ดๆผ่านมันไปให้ได้นะนังเจย์ น้องเหมียว // ตอนวิดีโอน่ารักมากเลยค่ะ ตัวไม่ต้องวางนะ เดี๋ยวเค้าปลุก แอร้ยยยย ใจบางเลยยย
  #1,429
  0
 20. #1417 doraaung (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 27 เมษายน 2560 / 21:52
  หมดกัน พี่แทนคนแมน 555 สูญสิ้นแล้วทุกสิ่งอย่างงงง โอ๊ยยย จยา พอเถ๊อะ หลอกแทนอีกแล้วนะ ฮึ่ยยยย

  ขอบคุณสำหรับฟิคนะคะ ไรท์สู้ๆน๊าาาา
  #1,417
  0
 21. #1332 KRISPY▽ (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 19 เมษายน 2560 / 06:06
  รำนาคีถวายพิเจย์เดี๋ยวนี้นังแทนนนนนนนนนนนนน ไม่ได้เรื่องเลยยยยยยยย
  #1,332
  0
 22. #1311 RhongTood (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 18 เมษายน 2560 / 04:16
  นังลูกสาว...แกนี่มัน ย๊าก!!!
  พี่หมีขา~ ออก ไป เถอะคร้า~
  #1,311
  0
 23. #1283 Nanharuda (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 17 เมษายน 2560 / 08:16
  พี่เค้าไม่จบจริงจริงใช่มั้ยยยยย โธ่
  สองคนนี้ก็เพิ่งดีกันอย่าเพิ่งทะเลาะสิคะ
  #1,283
  0
 24. #959 LK_8807 (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 8 เมษายน 2560 / 14:26
  พิหมีหยุดเถ้ออออ
  #959
  0
 25. #750 tAN Cho (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 30 มีนาคม 2560 / 23:40
  พี่หมีเมื่อไหร่จะหยุด ถามจริง รำคาญละเนี่ย-_- ละอยากให้เจย์งอนหนักๆเลย อยากให้แทนง้อบ้าง คีพคูลไม่ไหวก้ปล่อยมันบ้างเถอะแทนนที โถ่วววววว
  #750
  0