[(Destiel-Thorki) SPN x Avengers] Mark of Cain

ตอนที่ 15 : 15 [Thor/Loki]

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 807
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 13 ครั้ง
  1 ต.ค. 59

แม้หัวใจจะยังคงแสบ ๆ คัน ๆ อยู่ไม่คลาย แต่ธอร์ก็อดยิ้มไม่ได้เมื่อเห็นใบหน้าที่ยังคงอารมณ์ดีอย่างน่าโมโหของโลกิตอนที่เขากลับไปถึงบังเกอร์

มิหนำซ้ำเจ้าตัวยังไม่ทักเขา กลับไพล่ไปทักคนที่ถือโล่ตามเขาเข้ามาด้วย

“กัปตันโรเจอร์ส ไม่ได้เจอกันนานเลยนะ”

สตีฟใช้ดวงตาสีฟ้าเคร่งของเขามองนิ่ง ๆ โดยไม่ตอบคำ ธอร์ส่งเสียงเป็นเชิงตักเตือน

“โลกิ”

“หายงอนแล้วหรือ พี่ข้า?” เทพจอมก่อกวนแหย่ “เห็นท่านปึงปังออกไป ที่แท้ก็ไปหาเขานี่เอง”

“เจ้าพูดเองว่าข้าเข้ากับเขาได้ดี” ธอร์รู้ว่าเขาพลาดไปก่อนหน้านี้ที่ยอมให้โลกิยั่วโทสะได้เป็นผลสำเร็จ ดังนั้นตอนนี้จึงพยายามยิ้มอย่างใจเย็นตอบกลับไปบ้าง แม้ว่าเขาจะแพ้โลกิแทบทุกทีเรื่องใจเย็นก็เถอะ “ดูสิ เราหน้าตาคล้าย ๆ กันนะ บางครั้งเขาก็เป็นเหมือนพี่น้องข้ายิ่งกว่าเจ้าซะอีก โลกิ” เทพสายฟ้าลอบยิ้มในใจเมื่อเห็นดวงตาสีเขียวหรี่ลงอย่างไม่สบอารมณ์

นี่แหละโลกิ ปฏิเสธความเป็นพี่น้องกับเขาอยู่เสมอ บ่นว่าเขาอยู่เสมอ แต่ก็ริษยาทุกคนที่ได้เข้าใกล้เขา อิจฉาทุกคนที่จะมาแย่งตำแหน่งของตนตรงข้างกายของธอร์ไป ต่อให้พร่ำรำพันเช้าเย็นว่าตำแหน่งที่ว่าเป็นเสมือนเงากระจอก ๆ ก็ตาม เทพสายฟ้าไม่ปฏิเสธหรอกว่าความริษยาที่ว่ามักจะทำให้คนรอบตัวเขาเดือดร้อน แต่ว่ามันก็เป็นส่วนน่ารักที่หาได้ยากยิ่งของโลกิ มันทำให้เขารู้สึกดีที่ยังเป็นที่หวงแหนของน้องชาย

ประโยคนั้นทำให้สตีฟเลิกคิ้วมองเขา ธอร์ยักไหล่ตอบกลับไป กัปตันอเมริกายิ้มนิด ๆ เหมือนนึกขันอะไรแล้วหันกลับไปทางโลกิ “ธอร์บอกว่านายอยู่ที่โลกนี่ ฉันเลยต้องมาดูให้แน่ใจว่านายจะไม่ก่อเรื่อง”

“ข้าจะก่อเรื่องอะไรได้”

เทพจอมเจรจาพูดจาสงบเสงี่ยมผิดวิสัย หากดวงตาเป็นประกายแวววับราวกับจับเอาดวงดาวทั้งกาแล็กซีเข้าไปไว้ในนั้น “พวกวินเชสเตอร์เก่งกาจเพียงใดพวกท่านก็เห็น”

“กัปตันอเมริกา!

แซม วินเชสเตอร์ปรากฏกายขึ้นที่ช่องประตู ดวงตาเบิกกว้าง “เป็นคุณจริงด้วย ว้าว ดีน—ผมหมายถึงพี่ชายผม—ต้องฆ่าผมแน่ ๆ ที่ผมทำให้เขาพลาดเจอคุณ”

ธอร์ผู้กำลังจะอ้าปากแก้ตัวที่พาเพื่อนมาฐานลับของพวกวินเชสเตอร์โดยไม่บอกกล่าวพลันโล่งอก ดูเหมือนว่าพวกวินเชสเตอร์ก็เหมือนคนอีกเป็นจำนวนมากในประเทศนี้ที่รู้สึกเป็นเกียรติจนเข้าขั้นคลั่งไคล้เวลาได้เจอสตีฟ โรเจอร์ส

บุตรชายคนเล็กของตระกูลนักล่าตรงดิ่งเข้ามาจับมือกับอดีตนายทหารผ่านศึกยุคสงครามโลก ผู้ทักทายกลับอย่างสุภาพด้วยท่าทางของคนดังที่ชินกับการได้รับการต้อนรับแบบนี้

“สตีฟ โรเจอร์ส” เขาแนะนำตัวทั้งที่ไม่จำเป็น “ขอบคุณที่ดูแลโลกิให้เรา”

“ผมแซม วินเชสเตอร์” อีกฝ่ายแนะนำตัวกลับ ช่างน่าทึ่งที่ผู้ชายตัวสูงใหญ่กว่าธอร์สามารถให้ความรู้สึกเหมือนลูกสุนัขที่กำลังตื่นเต้นได้ “ไม่ใช่เรื่องใหญ่เลยครับ เป็นเกียรติสุด ๆ ที่ได้พบคุณ ดีนน่ะแฟนพันธุ์แท้ ส่วนผมก็ชื่นชมสิ่งที่พวกคุณทำที่นิวยอร์กมาก เราดูถ่ายทอดสดตอนที่เกิดเรื่อง แล้วยังจะเรื่องสงครามโลกอีก...”

“ก็แค่ทำในสิ่งที่ถูกต้องนั่นแหละ พวกคุณก็แบบนั้นเหมือนกันไม่ใช่เหรอ ธอร์เล่าให้ผมฟังว่าพวกคุณก็ช่วยคน”

“ธุรกิจของครอบครัวน่ะครับ” แซมยักไหล่ “แต่ผมไม่เหมือนคุณ ตอนแรกอยากจะเป็นทนายความ ดีนต่างหากที่ดึงผมกลับมาทางสายนี้ ผมคง...หลงทางถ้าไม่มีเขา”

“ฟังดูพี่ชายคุณจะเป็นคนดี”

“เว้นเสียแต่ว่าเขาเกือบจะฆ่าโลกิ” ธอร์ขัด เขายังขุ่นเคืองเรื่องนั้นไม่หาย ต่างกับโลกิที่ดูราวกับจะลืมไปหมดแล้วว่าตัวเองถูกทำอะไรเอาไว้บ้างและสนใจอยู่แต่กับสถานการณ์ตรงหน้า ดวงตาสีเขียวมองดูแต่ละคนในวงสนทนาอย่างพินิจ

น้องชายของเขากำลังวางแผน เทพสายฟ้ารู้ดี แต่แผนการอะไรนั้นยังเป็นปัญหา

ตอนนั้นเองที่โลกิหันมาสบตากับเขาเข้า เจ้าตัวทำอาการคล้ายสะดุ้ง แต่แล้วก็กลับยิ้มเห็นฟันขาวให้ธอร์ รอยยิ้มที่คนเห็นรับไว้ด้วยความหวั่นใจ

“ดีน วินเชสเตอร์ตกอยู่ภายใต้อำนาจของคำสาปโบราณ มันส่งผลต่อพฤติกรรมของเขา”

“คำสาป?”

ธอร์ทวนคำ ขมวดคิ้ว “แปลว่าเขาโดนควบคุม?”

“ซามูเอลที่ยืนอยู่ตรงนี้ขอร้องให้ข้าผู้เป็นจอมเวทย์แก้ไขอาการพี่ชายของเขา” โลกิกล่าวต่อไป “คำสาปนั้นมีชื่อเรียกว่ารอยตราแห่งเคน—”

“รอยตราแห่งเคน” กัปตันอเมริกาขัด หันไปทางแซม “รอยตราแห่งเคนจากในพระคัมภีร์น่ะเหรอ”

วินเชสเตอร์คนเล็กพยักหน้า ยิ้มเฝื่อน ๆ “ครับ คุณต้องแปลกใจแน่ว่าปกติงานเราเจอเรื่องอะไรบ้าง”

“รอยตราแห่งเคนมาเกี่ยวข้องกับพี่ชายคุณได้ยังไง”

“เรื่องมันยาวครับ พูดให้สั้นคือเราพยายามปราบอัศวินแห่งนรกตนหนึ่ง รอยตราแห่งเคนกับปฐมศัสตราช่วยให้งานเราสำเร็จ แต่ตอนนี้ปัญหาคือเราเอามันออกไม่ได้”

สตีฟนิ่งอึ้งไปเป็นครู่ใหญ่ ทำหน้าเหมือนอยากจะถามอะไรสักอย่าง แต่ก็ตัดสินใจกลืนมันลงท้องไป หันกลับไปทางโลกิ “แล้วนายก็เต็มใจช่วย?”

โลกิชูมือทั้งสองที่สวมกุญแจมือลงอาคมให้ดู

“ข้าเป็นนักโทษของพี่ชายตัวเอง...”

เทพจอมกลว่า ยิ้มราวไม่รู้สึกทุกข์ร้อนเช่นเดียวกับครั้งที่ตกเป็นผู้ต้องขังของชิลด์ “ตัดสินใจอะไรเองไม่ได้หรอก”

สองอเวนเจอร์สสบตากัน

“โลกิจะช่วยเจ้า” ธอร์บอกแซมในที่สุด ดวงตาสีฟ้าที่มองเจ้าชายองค์เล็กแห่งแอสการ์ดนั้นเต็มไปด้วยความกังวล อะไรบางอย่างในสีหน้าและแววตาของฝ่ายนั้นทำให้เขากระสับกระส่ายลึก ๆ อยู่ภายใน รู้สึกไม่อาจวางใจได้สนิท

จะเล่นซุกซนอะไรก็ได้ แต่ห้ามหายไปจากข้างกายของพี่อีกแล้วนะ โลกิ

 

แซม วินเชสเตอร์อยากจะไชโยโห่ร้องออกมาดัง ๆ อเวนเจอร์สถึงสองคนอยู่ข้างพวกเขา! แบบนี้ต้องกำจัดรอยตรานั่นออกไปจากแขนของดีนได้แน่

ทว่ายังไม่ทันจะได้ผ่อนลมหายใจอย่างโล่งอก กาเดรียลก็โผล่เข้ามาในห้อง

“แซม ข้ารู้แล้วว่าใครขโมยปฐมศัสตราไป”

สีหน้าของอดีตนักโทษสวรรค์เครียดขรึม

“ดูเหมือนว่า จะมีปีศาจสกปรกแอบบุกรุกเข้ามาในบังเกอร์”


________________


ว่าจะมาอัพตั้งแต่เมื่อวาน แต่สลบไปซะก่อนค่ะ Zzz

เมื่อราวสองสัปดาห์ก่อน ไรท์เตอร์ได้ข่าวดี ข่าวที่ว่ามาพร้อมกับงานที่เพิ่มขึ้น ซึ่งทำให้เกิดข่าวไม่ค่อยดีนักคือมีเวลาเขียนฟิคได้น้อยลงบ้าง อย่างไรก็ตาม จะพยายามรักษาระดับ 7 วันอัพต่อไปนะ

ว่าแต่ว่า บทที่ 15 แล้วเหรอเนี่ย แอบเป็นห่วงหน่อย ๆ เพราะว่ากันตามตรง เรื่องยาวเรื่องก่อน ๆ ที่ไรท์เตอร์เขียน เรื่องดูจะดำเนินเร็วกว่านี้พอสมควรทีเดียว แต่ก็อีกนั่นแหละ ถ้าดูใน Microsoft Word จำนวนหน้าจนถึงตอนนี้จะเท่ากับราว 4-5 บทของเรื่องอื่น ๆ เท่านั้น เพราะแต่ละบทของเรื่องนี้สั้น ออกจะเป็นแนวจบเป็นฉาก ๆ ไป สำหรับคนที่รอ Dean/Loki อยู่ อดทนรออีกหน่อยนะ แต่ไรท์เตอร์ก็ดีใจเป็นที่สุดที่มีคนสนุกกับการอ่านคู่อื่น ๆ ด้วยค่ะ

ขอความเห็นเล็กน้อย อยากรู้ว่านักอ่านเรื่องนี้คิดยังไงกับฉากเรทซึ่งจะมีต่อไปในภายภาคหน้าคะ (จากประสบการณ์ที่ผ่านมา ไรท์เตอร์บรรยายค่อนข้างโจ่งแจ้งเลยจะลงในนี้ไม่ได้ ต้องส่งให้ทางอีเมล์นะ) มีอะไรที่รับได้หรือไม่ได้กันรึเปล่า หรือว่ามีรีเควสท์อะไรไหมเผื่อว่าจัดให้ได้ (ถ้าได้นะ) พูดมาได้เลย

สวัสดีเดือนตุลาคมนะคะ :D


ปล. ไรท์เตอร์สังเกตเห็นว่ามีคนกดโหวตลงคะแนนให้ด้วยในหลาย ๆ บท ขอบคุณมากเลยนะ >w< มันมีความหมายกับไรท์เตอร์มากเลยล่ะ

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 13 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

581 ความคิดเห็น

 1. #187 ชื่อช้อยค่ะ (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2560 / 11:57
  เห็นคำว่าฉากเรท ตานี่เป็นประกายรุนแรงมากกกกกกก555555
  #187
  0
 2. #46 Tirabliss (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 8 ตุลาคม 2559 / 20:31
  ฉากเเบบนั้นน่ะรึ หึๆๆ

  ไร้เตอร์เสนอ รีดเดอร์ก็สนอง  แอร๊ย

  นักโทษของพี่ชาตัวเอง
  #46
  1
  • #46-1 tasenda(จากตอนที่ 15)
   13 ตุลาคม 2559 / 11:12
   พูดแล้วห้ามคืนคำ ฮิฮิ
   #46-1
 3. #43 Roserin (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 4 ตุลาคม 2559 / 05:18
  ท่านพี่ธอร์นี่ก็ไม่ต่างจากคุณพี่ดีนจริงๆค่ะเรื่องความรักน้องหลงน้อง ก่อเรื่องขนาดไหนพี่ก็ยังรัก~ ///แต่พี่ดีนอาจมีตืบน้องบ้างสักทีสองที 555

  ขำความติ่งของแซมมี่มากอ่ะ ทุกครั้งที่เจอของโปรด ตางี้เป็นประกาย คุณใช้กับได้เห็นภาพมากๆ ลูกหมาจริงๆ กระดี้กระด๊ามาก ///เอ็นดู~

  เรื่องฉากนั้นเราก็อ่านได้หมดนะถ้าไม่ถึงขั้นซาดิสแอ๊ดวานซ์เกินไป แต่คิดว่าน่าจะแฝงอารมณ์ความรู้สึกในฉากนั้นๆด้วยไม่ใช่แค่ให้เห็นภาพน่ะค่ะ
  #43
  1
  • #43-1 tasenda(จากตอนที่ 15)
   6 ตุลาคม 2559 / 08:48
   บ้านวินเชสเตอร์ดูรักกันด้วยความรุนแรง 555 พี่ดีนคงรู้ว่าตื้บไงน้องยักษ์ก็ไม่ตายค่ะ ส่วนกินี่ถ้าพี่ธอร์เอาจริงมีสิทธิ์ปลิวได้ง่ายๆ

   เวลาแซมมี่เศร้านี่เราแทบจะเห็นหูตกเป็นภาพซ้อนบนหัวเลยอะ ลูกหมาจริงๆ แต่คงเป็นลูกหมาพันธุ์เซนต์เบอร์นาร์ด xD

   รับทราบค่ะเรื่องฉากนั้น บอกกันไว้ก่อนนี่แหละดี :)
   #43-1