Strongest NPC

ตอนที่ 13 : 13

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3,544
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 372 ครั้ง
  2 ก.ย. 62


     "เหี้ย" เรกัสสบถออกมาทันทีที่โพล่เข้าไปแล้วโดนเพลกสเกลตันนับสิบรุมโจมตีใส่แบบไม่ทันตั้งตัว เขาจึงเทเลพอร์ตหลบออกมาจากวงล้อมทันที

      แม้ว่าการดาเมจจากเพลกสเกลตันจะน้อย แต่การโจมตีนั้นมาพร้อมกับดีบัฟ เพลก ที่จะทำให้ติดโรคร้าย ความผิดปกติที่เกิดขึ้นต่างกันไปตามโรคชนิดต่างๆ สำหรับดันเจี้ยนแห่งนี้มันคือการลดค่าสถานะลงราว 10% ติดซ้ำเกิน 5 ครั้งเมื่อไหร่ก็ตายทันทีไม่ว่าจะคลาสหรือเลเวลใด ตราบใดที่ยังไม่กลายเป็นแทรนเซนเดนท์คลาสไม่มีทางรอดไปได้ 

     เมื่อหลบออกมาจากระยะการโจมตีของเพลกสเกลตัน เรกัสก็ใช้ดับเบิ้ลแคส ตามด้วยเชนไลท์นิ่งโดยทันที ลำแสงสายฟ้าขนาดเท่าท่อนแขนพุ่งไปใส่เพลกสเกลตันตัวหนึ่งจะระเบิดเป็นจุลแล้วชิ่งไปโจมตีอีกสามตัวระเบิดเป็นจุลเช่นกัน จากนั้นเมื่อเชนไลท์นิ่งอีกสายก็โจมตีซ้ำโดยทันที ในอึดใจเพลกสเกตตันครึ่งหนึ่งถูกทำลายลงในทันที

     ยังไม่ทันที่เรกัสจะได้ร่ายคาถาต่อ เพลกซอมบี้จำนวนหนึ่งก็พังกำแพงทางเดินออกมาแล้วใช้วอมวิทสเปรย์ พ่นอ้วกระยะไกลราวกับฉีดปืนฉีดน้ำแรงดันสูงที่ถูกแบนใส่เรกัสทันที

     เรกัสที่ใช้เทเลพอร์ตไปเมื่อครู่ไม่อาจใช้เทเลพอร์ตได้อีก จึงเรียกกำแพงน้ำแข็งขึ้นมาป้องกันอ้วกปริมาณมหาศาลเอาไว้ มันคือ ไอซ์วอลล์ ทักษะมาตรฐานของนักเวทสายน้ำแข็ง 

     คอมโบสายฟ้าน้ำแข็งเป็นอะไรที่เขาชอบมาตั้งแต่สมัยเด็กๆที่เล่นเกมในตำนาน เพียงแต่เขาคุ้นเคยกับสายฟ้ามากกว่าและยังไม่เจอศัตรูที่จำเป็นต้องใช้คอมโบสองธาตุจึงไม่ค่อยได้ใช้เวทสายน้ำแข็ง แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าเขาใช้ไม่ได้ หรือใช้ไม่ดี 

     ด้วยค่าปัญญาที่มากกว่าหนึ่งพัน เขาประมาณว่าไอซ์วอลล์น่าจะยันได้อีกไม่น้อยกว่าสิบวินาที จึงหันไปจัดการเหล่าเพลกสเกลตันที่พุ่งมาหาเขาก่อน ดาบสีเงินตลอดเล่มที่ฝังอัญมณีเวทนับสิบเม็ดตลอดใบดาบถูกเรียกออกมาตามด้วยทักษะเฉพาะของดาบ เมจิคแอมพลิไฟ ที่ถูกเปิดใช้งานในทันที อัญมณีเวทเปล่งแสงสีฟ้าอ่อนออกมาครอบคลุมไปทั่วไปดาบ

     "9,114 9,483 9,348 18,696 9,298......" ตัวเลขดาเมจเกือบหลักหมื่นปรากฎขึ้นบนหัวของเพลกสเกลตันเร็วราวกับข้อความไลน์ที่เด้งรัวๆเวลาเปิดเครื่องสมาร์ทโฟนในตอนเช้า สกิลงี่เง่าที่ดูไร้ค่าอย่างเมจิคแอมพลิไฟเมื่อมาอยู่ในมือเรกัสกลับกลายเป็นสกิลสุดโกง นักเวทที่ไหนจะถนัดต่อสู้ประชิด ส่วนนักรบที่ไหนจะมีค่าปัญญามากมาย แต่เรกัสเป็น นักเวทที่มีพลังเวทมหาศาลและมีพื้นฐานการต่อสู้ของนักรบระดับสูง ด้วยสกิลแบบนี้จุดอ่อนของนักเวทคือระยะประชิดถูกปิดตายในทันที

     "เพล้งงง" ยังไม่ทันจะจัดการเพลกสเกลตันได้หมด กำแพงน้ำแข็งก็ถูกทำลายลง 

     "อะไร" เรกัสสงสัยว่าเกิดอะไรขึ้น ด้วยขนาดของทางเดิน ต่อให้พังกำแพงรอบๆก็น่าจะรอบรับเพลกซอมบี้ได้ไม่กี่สิบตัว ไม่มีทางที่กำแพงน้ำแข็งของเขาจะพังลงในเวลาไม่ถึงห้าวินาทีได้ แต่เมื่อเห็นซอมบี้ที่ชื่อสีแดงเด่นหราอยู่บนหัวพร้อมกับโครงกระดูกสีดำที่มีดวงไฟสีแดงลุกอยู่ในเป้าตาที่มีชื่อสีแดงเช่นกันก็เข้าใจได้ทันที

     เฮดเจลเลอร์ สมิธ (ฺBoss) เลเวล 180

     พริซเซินเนอร์โอเวอร์ลอร์ด ฮาเซน (Boss) เลเวล 175

     เจลเลอร์ ออร์เกย์ (Elite) เลเวล 176 

     เจลเลอร์ ฟาราเดย์ (Elite) เลเวล 172

     กลายเป็นบอสว่าลำดับแรก กับลำดับที่สองพร้อมองครักษ์โพล่มารุมเขาตั้งแต่หน้าประตูทางลงดันเจี้ยน 

     "ถ้าจะมาขนาดนี้พวกเอ็งไม่ชวนเฟรย์มาด้วยเลยว่ะ" จะไปด่า GM เรื่องบัคในบอร์ดก็ทำทำไม่ได้ เรกัสจึงได้แต่ด่าพวกอันเดทระบายอารมณ์ แต่ในใจจริงๆเรกัสนั้นภาวนาว่าขอให้เฟรย์กับพวกวิญญาณอย่างเพิ่งมาในตอนนี้ ด้วยทางเดินแคบๆแบบนี้ แค่บอสสองตัวกับฝูงอันเดทก็ตึงมือแล้ว หากลาสบอสที่เป็นสายป่วนโพล่มาอีกจะเป็นปัญหาจริงๆ

     เรกัสเปิดลิมิตเบรกที่เป็นไพ่ตายของตนโดยทันที ไอ้พวกอันเดทที่หน้าสลอนอยู่ตรงนี้โจมตีติดเพลกทั้งหมด แถมยังมีโจมตีระยะใกล้ ระยะไกลสนับสนุนกันโดยมีบอสสายบัญชาการอย่างสมิธคอยออกคำสั่ง หากไม่ลงมือเต็มที่อาจเป็นเขาที่จะกลายเป็นอันเดทอีกตัวในดันเจี้ยนแห่งนี้แทน

     จัดการโจรต้องจัดการหัวหน้า เรกัสจึงพุ่งเป้าไปยังสมิธที่ถูกคุ้มกันอย่างหนาแน่นเป็นเป้าหมายแรกที่ต้องกำจัด ไลทนิ่งมูฟถูกเปิดใช้เพื่อพุ่งเข้าใส่สมิธในทันที ตามด้วย ไลทนิ่งช็อค ในระยะสิบเมตรห่างจากสมิธ ด้วยไลท์นิ่งช็อคกระแสไฟฟ้าระเบิดออกรอบตัวของเรกัสในรัศมีสิบเมตรในทันที อันเดททุกตัวที่อยู่ในระยะช็อคล้วนแต่ไม่สามารถเคลื่อนไหวได้เป็นเวลาสามวินาที รวมถึงบอสทั้งสองและองครักษ์ของมันด้วย

     โดยปกติผู้เล่นไม่สามารถหยุดบอสได้เพราะผู้เล่นถือเป็นระดับชั้นทั่วไป ในขณะที่บอสส่วนใหญ่เป็นระดับชั้นลอร์ด แต่เรกัสนั้นเป็นลีเจนดารี่ ดังนั้นสกิลของเรกัสจึงไม่มีปัญหาที่จะหยุดบอสระดับชั้นต่ำกว่า

     หลังจากหยุดการเคลื่อนไหวของบอสและสมุนบางส่วน เรกัสก็พุ่งเข้าใส่บอสอีกครั้งด้วยสกิลพื้นฐานอย่างแดช ตามด้วย ทุนดราฟิลด์ เวทอาณาเขตที่ทำให้ศัตรูที่อยู่ในเป้าหมายติดสถานะฟอร์ซ ลดความเร็วในการเคลื่อนที่ลง 20% อย่างไรซะพวกลูกสมุนด้านหลังสมิธก็ไม่ได้โดนไลท์นิ่งช็อค

     เรกัสเปิดใช้ โฟกัสเพื่อการันตีการโจมตีติดคริติคอล ตามด้วย เมนนิส สกิลข่มขู่ที่ทำให้เป้าหมายโดนการโจมตีครั้งต่อไปของผู้ใช้รุนแรงขึ้นตามความแตกต่างของผู้ใช้และเป้าหมาย สกิลตบเด็กที่ดูไม่ค่อยมีประโยชน์เมื่อมาอยู่ในมือเรกัสกลับกลายเป็นสกิลโกงอีกสกิลหนึ่ง

     "ตาย" หอกสายฟ้าขนาดเท่ากับต้นกล้วยทะลวงใส่ร่างของสมิธปล่อยสายฟ้าอันบ้าคลั่งเผาไหม้ร่างของสมิธจนไหม้เกรียม

     118,354

     กระนั้นสมิธกลับยังเหลือเลือดอยู่เล็กน้อย เรกัสจึงจัดเชนไลท์นิ่งซ้ำส่งบอสและสมิธและลูกสมุนอีกส่วนหนึ่งไปสู่ความตายที่แท้จริงในทันที สำหรับเวลาที่เหลืออีกหนึ่งวินาทีครึ่งเรกัสเปิดสแทททิคฟิลด์ดีบัฟทับไปอีกชั้นตามด้วยบลิซซาร์ดฟิลด์ เวทอาณาเขตที่สร้างความเสียหายธาตุน้ำแข็งกับทุกเป้าหมายที่อยู่ในพื้นที่

     "ตูมมม" ยังไม่ทันที่เรกัสจะลงเวทปิดฉากลูกไฟสีเขียวก็พุ่งเข้าใส่เขาพร้อมกับเกจพลังเวทที่หายไปเกือบสี่หมื่น ตอนนี้มานาชิลด์ของเขามีอัตราการทดแทนพลังเวทและพลังชีวิทอยู่ที่ 1.8:1 หรือก็คือดาเมจจากลูกไฟสีดำมากกว่าสองหมื่นสำหรับนักเวททั่วไปหากไม่ตายก็คางเหลืองแน่ๆ

     "แผนการณ์ของข้ากำลังจะสำเร็จอยู่แล้ว เจ้ากลับมาขัดขวางในนาทีสุดท้าย หากไม่ฆ่าเจ้าแล้วเปลี่ยนมาเป็นข้ารับใช้ของข้า ข้าไม่มีวันพอใจ" โครงกระดูกที่มีเปลวไฟสีเขียวลุกโชนอยู่ในเป้าตาชี้นิ้วที่มีแต่โครงกระดูกของมันมายังเรกัส

     เดวิล คอนแทรคเทอร์ นีลเซล (Boss) เลเวล 290

     ดวงตาของเรกัสเบิกกว้างเมื่อเห็นข้อมูลที่เขียนด้วยตัวหนังสือสีดำกรอบทองแดง

     เลซเซอร์ลิช ลอร์ดบอส แถมเลเวล 290 ... งานหยาบแล้วไง เรกัสอยากจะด่าก็ไม่รู้จะด่าใครนอกจากตัวเอง เขาควรพึงระลึกเอาไว้ว่านี่ไม่ใช่เกม ศัตรูไม่มีทางคอยให้เขาค่อยๆเคลียร์ไปทีละโซนแล้วนั่งพื้นฟูกับใส่บัฟเต็มที่ก่อนจะไปบวกบอส แต่มันจะทำทุกวิถีทางเพื่อสังหารเขาด้วยวิธีการที่ดีที่สุด ที่สำคัญเนื้อเรื่องในเกมกับความเป็นจริงไม่จำเป็นต้องเหมือนกันด้วย ดันเจี้ยนเลเวล 200 ไม่มีทางมีบอสระดับนี้ ลาสบอสในดันเจี้ยนนี้ที่เขาเคยเจอคือ อีลีทบอส อะแบนเดินวอร์ดดริส เฟรย์ เลเวล 200 พัศดีที่ถูกทอดทิ้งจนกลายเป็นวิญญาณร้ายเท่านั้น ต่อให้เฟรย์สามเฟรย์ร่วมมือกันก็ไม่แน่ว่าจะสู้นีลเซลได้ด้วยซ้ำ 

     ลอร์ดบอสกับอีลีทบอสนั้นมีค่าสถานะ ตัวคูณ สกิล และความสามารถในการต่อสู้ต่างกันอยู่มาก เอาจริงๆบอสเลเวลต่ำกว่า 300 ไม่ควรเป็นลอร์ดบอสได้ด้วยซ้ำ กระทั่งบอสเลเวล 500 บางตัวก็ยังเป็นอีลีทบอสอยู่เลย ลอร์ดบอสเลเวลต่ำกว่าสามร้อยสมควรเป็นถึงบอสหลักของเนื้อเรื่องหลัก แต่ว่าหากเป็นแบบนั้นทำไมเขาไม่เคยได้ยินชื่อ เดวิล คอนแทรคเทอร์ นีลเซล 

     เดี๋ยวก่อน นีลเซล หรือว่าจะเป็น....เรกัสกลืนน้ำลายเหนียวลงคอในทันที บอสหลักที่ชื่อนีลเซลนั้นมีอยู่ เพียงแต่มันคือ อีวิลคองเคอเรอร์ นีลเซล ลอร์ดบอสเลเวล 470 ในแพท 2.0 

     เกรทเนโครแมนเซอร์ผู้เป็นที่ปรึกษาและขุนพลที่เก่งกาจที่สุดของยูดาอิล เมื่อกลายเป็นลิชย่อมสามารถสร้างร่างกายเทียมขึ้นมาได้ แถมลิชยังเป็นสุดยอดเนโครแมนเซอร์อีก ดูเหมือนว่านีลเซลตรงหน้าจะเป็นนีลเซลคนนั้นแน่นอน     


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 372 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

383 ความคิดเห็น

 1. #189 slzyzero (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 15 กันยายน 2562 / 13:12

  ติดตามครับ

  #189
  0
 2. วันที่ 9 กันยายน 2562 / 20:33
  พี่ทำได้สนุกสุดๆเลยครับ
  #139
  0
 3. #22 Fikusa (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 30 สิงหาคม 2562 / 09:43
  ต้องสอยก่อนจะแกร่งไปมากกว่านี้
  #22
  0