Strongest NPC

ตอนที่ 12 : 12

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3,750
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 398 ครั้ง
  2 ก.ย. 62

     เรกัสกระโดดลงจากหลังของฮิปโปกริฟสีขาวปลอดที่ซื้อมาด้วยราคาสามล้านรีสในทันทีที่มันร่อนลงยังลานกว้างของดีเรียนโอฟอร์ท เขาเพียงพยักหน้าให้กับไบรอันและคนอื่นๆที่มาต้องรับแล้วตรงดิ่งไปยังทางลงคุกใต้ดินของป้อมในทันที 

     "สถานการณ์เป็นอย่างไรบ้าง" เรกัสสอบถามไบรอันที่เดินตามหลังเขามาครึ่งก้าว

     "จนถึงตอนนี้คนของเราตายไปห้าคน อีกสิบสองคนที่ได้รับบาดแผลจากพวกโครงกระดูกแล้วด้วยอาการประหลาดหมอที่มาดูไม่รู้ว่ามันคือโรคอะไรจึงบอกว่าอาจเป็นคำสาป ข้าได้ตามนักบวชมาทำการรักษาแล้วแต่ไม่เป็นผล" ไบรอันกล่าวรายงาน

     "ทำการกักกันคนที่มีอาการประหลาดเอาไว้ก่อน ส่วนคนที่มีปฏิสัมพันธ์โดยตรงกับคนเจ็บให้กักไว้อีกส่วนหนึ่ง หากเป็นโรคระบาดเหมือนเมื่อสามสิบปีก่อนจะได้ไม่เกิดการระบาดไปทั่ว" แม้จะค่อนข้างมันใจว่ามันไม่ใช่โรคระบาด แต่ก็ปลอดภัยเอาไว้ก่อน นอกจากนี้เขาก็ไม่รู้จะอ้างเหตุผลอะไร ในเกมไม่มีโรคระบาดในแถบนี้? จะบอกแบบนี้ก็ไม่ได้

      "ท่านบารอนคลาวด์ สามคนนี้คือมือดีที่สุดของเราตอนนี้" ไบรอันกล่าวแนะนำเมื่อมาถึงห้องโถงที่ซ่อนทางลับสู่คุกใต้ดินเอาไว้

     "นี่คือราซอน นักดาบระดับทองแดงที่มีแนวโน้มจะกลายเป็นระดับเงินในอนาคตอันใกล้" ไบรอันเริ่มจากการแนะนำนักดาบหนุ่มท่าทางเย่อหยิ่งในชุดเกราะเบาที่ดูเหมือนจะตั้งตัวเองเป็นหัวหน้าของอีกสองคน แล้วตามด้วยสมาชิกในกลุ่มอีกสองคน "ต่อมาคือ ไคตัส เป็นผู้ใช้โล่ระดับทองแดง แล้วก็ ลิช เมจสายคอนโทรลเลอร์"

     ไคตัสเป็นชายวัยสี่สิบต้นๆที่ดูจะมีประสบการณ์ไม่น้อย เขาสวมเกราะเต็มตัวถือโล่ทรงสี่เหลี่ยมขนาดใหญ่มีอาวุธค้อนศึกมือเดียว ส่วนลิชนั้นเป็นผู้หญิงที่ดูแล้วน่าจะอายุประมาณสามสิบต้น สวมเสื้อคลุมนักเวทธรรมดาๆกับคทาธาตุน้ำแบบมาตรฐาน

     ด้วยอุปกรณ์ธรรมดาๆแต่สามารถรับมือกับเพลกสเกลตันได้โดยด้วยคนแค่สามคนโดยไม่บาดเจ็บ ก็ถือว่าฝีมือพอใช้ได้ แต่สายตาที่มองมายังเรกัสดูจะยังไม่ค่อยยอมรับ ก็แน่หน่ะพวกเขาไม่นึกว่าหัวหน้ากลุ่มจะเป็นเด็กกะโปโลที่อายุไม่ถึงครึ่งของพวกเขาด้วยซ้ำ

     "อืม ให้พวกเขากลับไปได้แล้ว ข้าจัดการเอง" เรกัสกล่าวด้วยน้ำเสียงและท่าทางเสมือนจะบอกว่า พวกแกมันไม่ได้เรื่อง ข้าจัดการเองดีกว่า 

     "แม้ท่านจะเป็นบารอน แต่ก็ใช่ว่าจะดูถูกพวกเราได้ " เป็นไคตัสที่พูดขึ้นมาแทนที่จะเป็นราซอนที่ดูหยิ่งๆ

     "แล้วข้าดูผิดตรงไหน อยู่กันตั้งหลายคนแต่จัดการโครงกระดูกกระจอกๆไม่ได้ เอาเวลาไปทำอย่างอื่นน่าจะดีกว่ายืนเสียเวลาอยู่ตรงนี้" เรกัสกวาดสายตามองนักรบรับจ้างทั้งสามอย่างท้าทาย

     "นั่นไม่ใช่โครงกระดูกธรรมดา" ลิชโต้แย้งด้วยสายตาดูถูก สำหรับบารอนหนุ่มร่ำรวยแต่ไม่รู้อะไรเลยไม่ควรค่าแก่การนับถือสักนิด ดูเหมือนว่าการเข้าร่วมกับกลุ่มทหารรับจ้างที่เพิ่งก่อตั้งใหม่จะเป็นความคิดที่ผิด

     "สำหรับพวกเจ้าก็คงใช่ แต่สำหรับข้ามันไม่ต่างอะไรกับโครงกระดูกชั้นต่ำธรรมดาๆ" จากข้อมูลที่ได้รับจากไบรอัน และเห็นซากของพวกมันด้วยตาตัวเอง โครงกระดูกสีดำเหล่านี้คือเพลกสเกลตันที่มีเลเวลประมาณ 150-180 โดยประมาณ ในสายตาของเรกัสเวลานี้พวกมันเป็นแค่มอนสเตอร์กระจอกๆเท่านั้น ในเวลานี้ยกเว้นระดับเลเจนดารี่ คลาสหนึ่งไม่ใช่คู่ต่อสู้ของเขา  

     "พวกเราไม่ใช่คู่ต่อสู้ของบารอนคลาวด์" ราซอนเปิดปากพูดขึ้นมาด้วยน้ำเสียงไม่อยากยอมรับสักเท่าไหร่

     ด้วยเหตุผลเขาไม่คิดว่าบารอนคลาวด์จะแข็งแกร่งไปกว่าเขา แต่สัญชาตญาณของเขาบอกว่าบารอนคลาวด์แข็งแกร่งกว่าทุกคนที่เขาเคยพบเจอ นั่นรวมถึงอาจารย์ของเขาที่เป็นนักดาบระดับทองด้วย

     "ถ้าพวกเจ้าไม่เชื่อจะลองก็ได้นะ หากทำให้ข้าขยับได้แม้แต่ครึ่งก้าว เอาไปเลยหนึ่งล้าน" เรกัสท้าทาย เขาไม่ชอบให้มีผู้ใต้บังคับบัญชากระด้างกระเดื่องกับเขา

      "อย่า.."

     "ดี" ไคตัสใช้สกิลชิลด์ชาร์จพุ่งเข้าใส่เรกัสทันทีโดยไม่ฟังคำเตือนของราซอน

     แต่ก่อนที่ไคตัสจะถึงตัวเรกัส ราซอนที่พุ่งมาราวกับกระทิงคลั่งกลับหน้าทิ่มลงกับพื้นด้วยเสียงดังสนั่นหวั่นไหว เสียงกระดูกแตกหักดังออกจากจากร่างของไคตัสก่อนจะกระอักเลือดออกมาแล้วหมดสติไป ดูเหมือนอวัยวะภายในจะบาดเจ็บไม่น้อย


     "กราวิตี้คอนโทรล?" ลิชเบิกตาให้กว้างที่สุดเพื่อมองดูภาพที่เกิดขึ้น บารอนที่อย่างมากก็อายุสิบห้าสิบหกสามารถเวทระดับเกรทเมจได้ยังไง แม้ว่าจะมีอัจฉริยะบางคนสามารถใช้ได้ก่อนจะกลายเป็นเกรจเมจ แต่กว่าจะใช้ได้ต้องเป็นเมจสามดาวแถมไม่ได้ใช้ได้ง่ายๆราวกับหายใจแบบนี้ เหงื่อเย็นเยียบไหลท่วมร่างของลิชในทันที มีเพียงคำเดียวที่อธิบายเรกัสได้ในตอนนี้คือ "ปีศาจ"

     เอาเข้าจริงเวทที่เรกัสใช้ไม่ใช่กราวิตี้คอนโทรลที่ทำให้ควบคุมแรงโน้มถ่วงได้ดังใจ แต่คือ เฮฟวี่ เวทระดับแรร์ของเซเรฟที่ทำให้วัตถุหนักขึ้น สำหรับลิชกับราซอนอาจทำให้แค่เคลื่อนไหวลำบาก แต่ไคตัสที่สวมชุดเกราะหนัก โล่ และค้อนศึก เจอเวทประเภทนี้เข้าไปเท่ากับปิดประตูชนะในทันที จะบอกว่าเฮฟวี่เป็นดาวข่มของพวกสายเกราะหนักก็ไม่ผิด

     ไม่ใช่แค่ราซอนกับลิชที่อึ้ง ไบรอันก็ไม่ต่างกัน เอาเข้าจริงอาจจะอึ้งกว่าด้วยซ้ำ ทั้งคู่อาจเพียงคิดว่าบารอนคลาวด์เป็นปีศาจที่ยากจะพบเจอ แต่สำหรับไบรอัน เพียงไม่ถึงเดือนจากนักเวทฝึกหัดที่ไม่สามารถทำอะไรเขาได้แม้เขาจะไม่ขยับไปไหน มาวันนี้เขาเกรงว่าต่อให้บารอนคลาวด์ไม่ขยับไปไหนก็อาจเป็นเขาเองที่ทำอะไรไม่ได้ เริ่มจากศูนย์สู่เมจสามดาวในไม่ถึงหนึ่งเดือน ในประวัติศาสตร์อาณาจักรวาซิลเลียนไม่เคยมีอัจฉริยะระดับนี้เกิดขึ้นมาก่อน 

     "มีใครอยากจะลองอีกไหม" เรกัสกวาดสายตามองระหว่างราซอนกับลิช

     "งั้นก็พาคนเจ็บไปรักษา ข้าออมมือให้แล้วไม่ถึงตายหรอก" เรกัสกวักมือไล่แล้วเดินไปยังประตูลับที่นำไปสู่คุกลับใต้ดินทันที

     หน้าต่างระบบพลันปรากฎขึ้นทันทีที่ขาข้างหนึ่งก้าวพ้นเหตุประตูทางเข้า

     อีเรียลโอลฟอร์ทซีเคร็ทดันเจี้ยน (ดันเจี้ยนตัวนี้แปลว่าคุกใต้ดินไม่ได้หมายถึงดันเจี้ยนที่เป็นดันเจี้ยน)  
     เลเวลแนะนำ 200
     ท่านต้องการเข้าสู่ดันเจี้ยนหรือไม่

     เรกัสถึงกับหางคิ้วกระตุกเมื่อเห็นข้อความจากระบบ ในเกมเขารู้ว่ามีดันเจี้ยน แต่ก็ไม่คิดว่ามันจะเป็นดันเจี้ยนไปได้จริง เขาคิดว่ามันควรจะเป็นคุกใต้ดินธรรมดาๆที่เต็มไปด้วยอันเดท 

    ก่อนหน้านี้เรกัสไม่สามารถฟาร์มได้เต็มที่เพราะมอนสเตอร์ถูกเขาฆ่าไม่ได้กลับมาเกิดใหม่ หากแต่ตายแล้วตายเลย แถมหลังจากเขาเปลี่ยนคลาสดูเหมือนว่าค่าประสบการณ์ที่ต้องใช้จะเพิ่มอย่างมหาศาล ถึงจำตัวเลขที่แท้จริงไม่ได้แต่รู้สึกว่าเลเวลของเขาขึ้นช้ากว่าตอนเล่นเกมราวสามเท่า ซึ่งหากพิจารณาจากค่าสถานะและตัวคูณที่มากกว่าคนทั่วไปกว่าสองสามเท่าก็เข้าใจได้  ด้วยเหตุผลเหล่านี้ทำให้ต้องใช้เวลาครึ่งเดือนเลเวลถึงขึ้นมาเป็น 197 ได้ แต่หากมีดันเจี้ยนที่ควรจะรีทุกสามวัน ไม่ได้หมายความว่าเขาสามารถเก็บเลเวลได้ไม่อั้นหรือไง


     ไม่รอให้เสียเวลา เรกัสตกลงเข้าดันเจี้ยนในทันที

     "ท่านเข้าสู่ดันเจี้ยน อีเรียลโอลฟอร์ทซีเครท์ดันเจี้ยน จนกว่าจะสังหารผู้อยู่เบื้องหลังได้ท่านจะไม่สามารถออกจากดันเจี้ยนได้"

     หลังจากเรกัสเข้าไปในดันเจี้ยนได้เพียงไม่กี่นาที แสงสว่างจำนวนมากได้ปรากฎในที่ต่างๆกระจายไปเกือบทุกอาณาจักรในอารูเดียร์ เมื่อแสงสว่างหายไป ผู้คนในชุดผ้าสีน้ำตาลพร้อมกับอาวุธไม้ก็ปรากฎขึ้น

     สองชั่วโมงหลังจากเหตุการณ์ประหลาด ท่ามกลางทุ่งหญ้าเขียวขจี ชายหนุ่มผมทรงมหาดไทยไว้หนวดเขี้ยวหนาดกดำในชุดผ้าสีน้ำตาลเดินกวัดแกว่งดาบเล่นด้วยความสบายใจ เทียบกับทุ่งหญ้ารอบหมู่บ้านที่เต็มไปด้วยผู้เล่นเยอะแยะที่แย่งกันตีมอนที่มีอยู่จำกัด ทุ่งหญ้าตรงนี้ดูจะเวิร์คกว่าเป็นไหนๆ เขาหยิบก้อนหินที่อยู่ที่พื้นขึ้นมาแล้วปาไปสุดแรงเพื่อความสะใจ

     "1" ค่าความเสียหายเหมือนยุงกัดปรากฎขึ้นบนหัวของกระต่ายตัวอ้วนที่นอนอาบแดนหลับปุ๋ยอยู่เพียงลำพังพร้อมกับปลุกให้มันตื่นขึ้น กระต่ายน้อยที่ยังงัวเงียอยู่หันซ้ายหันขวาก็พบกับมนุษย์ชายวิ่งหน้าตั้งห่างออกไปจากมันหลายเมตร เมื่อเห็นแค่มนุษย์เพียงคนเดียวมันก็รู้ว่าต้องเป็นมนุษย์นี้แน่ที่รบกวนการนอนของมัน มันจึงคว้าแครอทที่แหว่งไปครึ่งหนึ่งปาใส่มนุษย์ผู้นั้นเพื่อระบายความโกรธ

     "โป๊กกก" แครอทที่ปาส่งๆกระแทกเข้ากลางหัวของชายหนุ่มพร้อมกับตัวเลขสีแดงแสดงความเสียหายแบบคริติคอล 

     "102" 

     แน่นอนว่าหลอดเลือดที่มีเพียงแค่ 100 ของชายหนุ่มย่อมหมดหลอดภายในทันที

     "ท่านถูกสังหารโดยเดย์ดรีมมิ่งแรบบิท(Boss) ระดับอีอีท เลเวล 10 

     เนื่องจากท่านถูกสังหารในชั่วโมงแรกของการเล่นเกม จึงไม่ได้รับโทษจากการถูกสังหาร

     ท่านไม่ได้ลงทะเบียนในชุมชนใด ทำการค้นหาพื้นที่ปลอดภัยที่ใกล้ที่สุด

     ท่านจะถูกส่งไปเกิด ณ อีเรียลโอลฟอร์ท"

     "เฮ้ย" เสียงตกใจของใครสักคนดังขึ้นพร้อมกับอะไรบางอย่างที่กระแทกระเบิดหัวเขาจนแหลก

     "1,458"

     "ท่านถูกสังหารโดย ???  

     เนื่องจากท่านถูกสังหารในชั่วโมงแรกของการเล่นเกม จึงไม่ได้รับโทษจากการถูกสังหาร

     ท่านไม่ได้ลงทะเบียนในชุมชนใด ทำการค้นหาพื้นที่ปลอดภัยที่ใกล้ที่สุด

     ท่านจะถูกส่งไปเกิด ณ อีเรียลโอลฟอร์ท"

     "มีผู้บุกรุก" นักรบผู้ใช้หอกตะโกนทันทีที่เห็นว่าผู้บุกรุกผู้นี้ไม่ใช่ธรรมดา เขาเห็นชัดๆว่าหอกที่พุุ่งออกไปแทงทะลุหัวของผู้บุกรุกที่โพล่ออกมาจากความว่างเปล่าพร้อมกับบดขยี้หัวของผู้บุกรุกจนแหลกเละ แต่ในอึดใจผู้บุกรุกผู้นี้กับยืนอยู่ที่เดิมเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น

     ไม่อาจตัดสินคนจากภายนอกได้จริงๆ ผู้ใช้หอกบอกกับตัวเองในใจ เขาเพิ่งได้ยินมาว่าไคตัสพ่ายแพ้ต่อบารอนคลาวด์ในพริบตา ดูเหมือนไอ้หนุ่มตรงหน้าที่ดูกระจอกๆจะเป็นพวกคมในฝักเช่นเดียวกับบารอนคลาวด์

     ไม่นานหลังจากผู้ใช้หอกตะโกน คนหลายสิบคนก็ปรากฎขึ้นล้อมรอบชายหนุ่มทันที

     "เอ่อ สวัสดีครับ ผมชื่อเสมา ไม่ได้มีเจตนาร้ายอะไรนะครับ ค่อยพูดค่อยจากกันก่อนก็ได้" เสมาถึงกับเหงื่อตกทันทีที่เห็นเครื่องหมาย ??? ขึ้นเต็มไปหมด จากคู่มือคือถ้ามันขึ้น ??? ทั้งหมด หมายถึงความต่างของเลเวลมากกว่า 100 หนีก็ไม่ได้ สู้ก็ไม่ได้ จะฆ่าตัวตายแม่งก็ต้องเกิดที่นี่ เขามีแต่ต้องอ้อนวอนขอความกรุณาเท่านั้น

     เขาแค่ไม่ชอบแย่งตีมอนกับคนอื่น เลยปลีกตัวออกมา ใครจะคิดว่าหินที่ปามั่วๆจะไปลงหัวบอส ที่สำคัญเขาทำไมถึงมาโพล่ในที่นี่ได้ เซฟโซนบ้านไหนเต็มไปด้วยตัวโหดๆเต็มไปหมดแบบนี้ 
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 398 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

383 ความคิดเห็น

 1. #188 slzyzero (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 15 กันยายน 2562 / 13:08

  ติดตามครับ

  #188
  0
 2. #162 mild25Time (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 12 กันยายน 2562 / 19:23
  ทำไมมันเวล 197 เร็วจังวะ5555
  แค่ข้ามตอนไม่ถึงสิบตอนขึ้นมาเกือบร้อย ไรต์จะไม่เขียนอธิบายให้มากกว่านี้หน่อยหรอให้เรารู้ว่ามันไปเวลมาจากไหนบ้าง ข้ามเนื้อเรื่องแบบนี้งงเด้อ...
  #162
  2
  • #162-1 tangniyaynaja(จากตอนที่ 12)
   12 กันยายน 2562 / 21:21
   ขออภัยครับ ช่วงต้นเรื่องเร็วไปจริงๆ แล้วที่ไม่เขียนส่วนหนึ่งเพราะการเก็บเลเวลทั่วๆไปมันไม่มีอะไรน่าสนใจนัก ยิงปิ้วๆก็ตายไปหมด
   #162-1
 3. #118 AroVerA (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 6 กันยายน 2562 / 19:40
  อ่านมาถึงตอนนี้ สิ่งแรกที่ไรท์ควรปรับคือ ความเร็วในการดำเนินเรื่อง อย่างที่2คือการเล่าเรื่อง อ่านจนถึงตอนนี้บอกเลยว่า งง เหมือนเขียนเองอ่านเองเข้าใจเองไปคนเดียวรวมถึงการใช้คำทับศัพท์ที่รู้อยู่คนเดียวไม่บอกอะไรแก่คนอ่านเลย ส่วนเรื่องการใช่ภาษาลื่นไหลดีมากจร้า
  #118
  1
  • #118-1 tangniyaynaja(จากตอนที่ 12)
   6 กันยายน 2562 / 20:14
   ขอบคุณครับ จะนำไปปรับปรุงครับ
   #118-1
 4. #60 ThaipaKing (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 2 กันยายน 2562 / 16:50
  เรื่องเดินเร็วไปไหม มันเข้ามายืดป้อมนี้ตอนไหนฟร่ะงงชิบ
  #60
  1
  • #60-1 tangniyaynaja(จากตอนที่ 12)
   2 กันยายน 2562 / 17:56
   ไม่ได้ยึดครับ พระเอกเช่า ยังไม่สดพอจะตีกับใครเป็นเรื่องเป็นราว
   #60-1
 5. #21 Totorokun (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 29 สิงหาคม 2562 / 20:51
  ผู้เล่นโผล่มาแล้วววววว
  #21
  0
 6. #20 Fikusa (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 29 สิงหาคม 2562 / 20:38
  โอ้ ผู้เล่นโผล่มาแล้ว แบบนี้เรียกว่ายังไงดีล่ะ ย้อนเวลา ข้ามโลก ช่างมันเถอะยังไงเรกัสก็ต้องแกร่งจนได้สร้างเมืองล่ะนะ
  #20
  1
  • #20-1 tangniyaynaja(จากตอนที่ 12)
   29 สิงหาคม 2562 / 20:59
   ดีแล้วที่ช่างมัน เพราะถ้าบอกมันจะเป็นการสปอยพล๊อตเรื่องครับ
   #20-1