{SF,OS} honey lemon juice ♡ ll chanbaek

ตอนที่ 35 : {OS} hide and seek

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3,234
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 83 ครั้ง
  3 พ.ค. 61

ไปหลบอยู่ตรงที่ใด ใจฉันนั้นอยากจะรู้.

.


.


.“จะนับแล้วนะ.. หนึ่ง.. สอง..”
หัวใจกระหน่ำรัวราวกับตีกลองเมื่อรู้สึกตื่นเต้น.. กับเด็กวัยเพียงเจ็ดขวบจะมีเรื่องใดให้ตื่นเต้นมากมายไปมากกว่าการได้วิ่งเล่นกับเพื่อนแถวบ้าน หรือการได้หลับตาอิงแอบกับกำแพงของบ้านหลังหนึ่ง พร้อมกับเสียงรองเท้าของเพื่อนๆที่วิ่งห่างออกไปทุกขณะ


นับหนึ่ง.. ไปจนถึงยี่สิบ


“เอายัง จะไปหาแล้วนะ!” ตะโกนเสียงใส และเมื่อไม่ได้ยินเสียงเพื่อนคนไหนตอบกลับมา จึงผละออกจากกำแพง แล้วหันซ้ายหันขวา มองหาใครบางคน


ใครบางคนที่แบคฮยอนมักจะตามหาเป็นคนแรก เพราะว่าหาง่าย ตัวสูง ซ่อนและอำพรางตัวยากกว่าคนอื่น


“ชานยอล อยู่ไหนเหรอ” เรียกไปแย้มยิ้มไป วิ่งรอบๆบริเวณสวนสาธารณะของหมู่บ้านที่ไม่ได้แคบและไม่ได้กว้างมากจนเกินไปนัก ชานยอลชอบซ่อนอยู่ตรงพุ่มไม้ที่สูงๆ.. เพื่อที่ว่าแบคฮยอนจะได้หาไม่เจอ แต่หารู้ไม่ว่าเพราะซ่อนตรงนั้นประจำ แบคฮยอนเลยจับไต๋ได้หมดแล้ว


“ชานยอลอยู่แถวนี้หรือเปล่า” แสร้งว่าก่อนจะหัวเราะคิกคัก


เด็กน้อยยืนอยู่หน้าพุ่มไม้ที่ตัดแต่งเป็นทรงสูง ต้นประจำที่ชานยอลชอบมายืนอยู่ตรงนี้ เพราะว่ารู้ดีดังนั้นจึงยิ้มจางๆ ก่อนจะกระโดดเหยงพาร่างของตัวเองไปข้างหลังพุ่มไม้ดังกล่าว


“ชาน--!”


หากก็ไม่มีร่างของเพื่อน.. ไม่เหมือนเช่นทุกที


ตอนนั้นเองที่หัวคิ้วเล็กขมวดติดกัน มองหาไปยังต้นไม้ต้นอื่นๆหรือก็ไม่พบร่างของเพื่อนตัวสูง มองเป็นภาพกว้างๆ ก็ไม่ยักเจอคนตัวใหญ่ที่จูงมือเดินเล่นด้วยกันทุกวัน


“ชานยอล..”


เรียกเสียงเบาเพราะปราศจากความมั่นใจไปหมดสิ้น เพราะไม่เคยมีสักครั้งที่หาเพื่อนสนิทไม่พบ ไม่เคยเลย.. ชานยอลไม่เคยหายไปแบบนี้เลย


ไม่เคยหายไป


“ชานยอล ชานยอลอยู่ไหน” ป้องปากตะโกนเรียก แทบจะลืมไปหมดแล้วว่าต้องตามหาเพื่อนคนอื่นๆต่อด้วย


ไม่มีชานยอลอยู่ตรงนี้.. แบคฮยอนก็ไม่มีกะจิตกะใจอยากจะเล่นกับใครอีกแล้ว


“ชานยอล.. ออกมาหาแบคฮยอนหน่อย”


เอ่ยเรียก.. ทั้งที่ก้อนสะอื้นจุกอยู่ตรงลำคอ


“ชานยอล..”


อย่าหายไปได้ไหม..


อย่าหายไปเลย“ชานยอล..”“ชานยอล!”แล้วเขาก็ผวาตื่นขึ้นมาบนเตียงหลังหนึ่ง


หอบหายใจอย่างรุนแรง พร้อมกันกับแรงกระเพื่อมของหน้าอกที่เคลื่อนตาม หัวใจเต้นรัวเหมือนเหนื่อยเสียเต็มประดา


เขายกมือขึ้นเสยผม ยกมือขึ้นมามองแล้วก็พบว่าตื่นแล้ว


ตื่นขึ้นมา.. พร้อมกับร่างผู้ใหญ่ของตัวเอง


เขากระพริบตาถี่ๆ มองไปยังหัวเตียงที่มีรูปถ่ายของคนสองคนอัดใส่กรอบไม้อย่างดี คว้ามันขึ้นมาอย่างทะนุถนอม พร้อมกับหยดน้ำตาหนึ่งที่กลิ้งไหลลงมา เขาทำแบบนี้เป็นกิจวัตร ไม่ต่างไปจากวันก่อนๆ


รูปที่เราถ่ายรวมกันในวันเกิดของแบคฮยอน.. เมื่อสามปีก่อนหน้านี้


เขาเกลียดความขมขื่นทุกประการจึงวางกรอบรูปเอาไว้ที่เดิมอย่างแผ่วเบาเพราะกลัวว่ามันจะแตกสลาย ก่อนที่เขาจะพาร่างของตัวเองเข้าไปจัดการธุระส่วนตัวในห้องน้ำ ด้วยสภาพที่ไร้ซึ่งจิตวิญญาณ เพราะใครบางคนกระชากมันออกไปอย่างไม่ใยดี


ใครบางคนที่เคยให้คำมั่นสัญญา ว่าจะอยู่ดูแลกันแบบนี้เรื่อยไป


แบคฮยอนเดินลงมาชั้นล่าง.. เขาแย้มยิ้มให้แม่ที่ทำกับข้าวอยู่ในครัว เธอทักทายเขาเหมือนอย่างเช่นทุกวัน “จะไปไหนเหรอลูก”


“ว่าจะออกไปหา..”


เธอชะงักมือที่กำลังคนซุปในหม้อไปชั่วขณะหนึ่ง และเขาเห็น


“..ไปหาคยองซูครับ พอดีเป็นวันหยุด ผมอยากออกไปสูดอากาศข้างนอกสักหน่อย”


แม่คลายสีหน้าเป็นยกยิ้มจางๆ คงเพราะรู้ดีว่าเขาทำงานหนักมาตลอดและสมควรจะได้รับวันพักผ่อนเหมือนอย่างคนอื่นๆบ้าง “ไปเถอะลูก ยังไงก็รีบกลับนะ กลางคืนมันอันตราย”


“ผมเป็นผู้ชายนะ”


“ก็นั่นแหละ โจรชุกชุม ผู้ชายมันก็ขโมยของได้เหมือนกัน”


“อะ.. ครับ” แบคฮยอนยิ้ม “ยังไงจะรีบกลับก่อนฟ้ามืดครับ”


เธออวยพรให้เขาโชคดี.. และแบคฮยอนเองก็อวยพรให้ตัวเองโชคดีเช่นกัน


เขาผิดคำพูดที่ให้ไว้กับแม่โดยการนั่งรถโดยสารปรับอากาศมาที่สถานีรถไฟ ที่นั่นไร้เงาของคยองซู เพราะเขาไม่ได้นัดเพื่อนสมัยเรียนมหาวิทยาลัยคนนั้นเอาไว้ตั้งแต่แรก แต่ถ้าหากไม่พูดแบบนั้น แม่อาจจะเป็นห่วง..


แม่ต้องเป็นห่วงอยู่แล้ว.. ถ้ารู้ว่าสิ่งที่เขาจะทำต่อไปนี้คืออะไร


เขาจองตั๋วรถไฟมุ่งหน้าไปยังปูซาน และสามารถทำมันได้โดยไม่ต้องแบกกระเป๋าเสื้อผ้าให้หนักเล่นเหมือนอย่างคนอื่น ใครๆก็นั่งรถไฟไปกลับจากปูซานมาที่โซลกันทั้งนั้น แบคฮยอนคิดว่ามันง่ายเสียเหลือเกิน


แต่ทำไม.. ทั้งที่มันง่ายถึงขนาดนี้ ชานยอลถึงไม่ตีตั๋วรถไฟกลับมา


แบคฮยอนนั่งรถไฟคนเดียว.. และการรอคอยมันช่างนานเหลือเกินในความรู้สึก สองชั่วโมงที่ผ่านไปนานราวกับครึ่งวัน แต่อย่างไรเขาก็มาถึงปูซานในอีกสองชั่วโมงถัดมาเมื่อมองจากหน้าปัดนาฬิกาที่สวมใส่อยู่


เขาคว้าเอาสมุดเล่มเล็กที่พกติดตัวไปทุกที่ออกมาจากกระเป๋าสะพายของตัวเอง เปิดไปยังหน้ากลางที่มีรูปถ่ายของใครบางคน


เขายิ้ม.. แต่ก็เศร้าหมอง


‘ครั้งล่าสุดที่คุยแชทกัน ชานยอลบอกว่ามันอยู่ซัมยอน’


เขายังจำได้ดี.. คำพูดของเพื่อนสนิทชานยอลคนหนึ่งเอ่ยบอกกับเขาเมื่อปีที่แล้ว ในนาทีที่เขาโทรศัพท์ไปหาและบอกว่าชานยอลขาดการติดต่อไปอย่างไร้ร่องรอย เพื่อนคนนั้นได้บอกกับเขาเอาไว้เช่นนั้น


แบคฮยอนไม่เคยรอช้า.. ไม่ว่าจะกี่ครั้งที่มาที่นี่ สภาพไร้วิญญาณก่อนหน้านี้ของเขาจะหายไป เหลือแค่เพียงแบคฮยอนที่ทำอะไรรวดเร็ว เพราะเขาเชื่อว่าถ้าหากช้าไปเพียงแค่ไม่กี่วินาที ชานยอลที่เคยยืนอยู่ตรงนั้น อาจจะไม่อยู่แล้ว


ที่ซัมยอนคนเยอะเหมือนอย่างเคยโดยเฉพาะในวันหยุดเพราะเป็นย่านการค้า.. จะหายังไงให้เจอ แบคฮยอนถามตัวเองอยู่ไม่กี่วินาที ก่อนที่เขาจะเดินเข้าออกตามร้านรวงต่างๆที่วางอยู่สองข้างทาง ทั้งที่รู้อยู่แล้วว่าคงจะเหมือนการคว้าน้ำเหลว


กี่ครั้งกี่หนที่ทำ แต่ก็ไม่เคยเจอชานยอลแม้แต่ครั้งเดียว


เขาเปิดสมุดบันทึกหน้าถัดไปขณะที่พาตัวเองออกมาจากร้านสุดท้าย.. รูปถ่ายที่ชานยอลอัพเดตลงอินสตาแกรมรูปล่าสุด ก่อนที่แอคเค้าท์นั้นจะปิดไปอย่างมีข้อกังขา 


แบคฮยอนไม่รู้ว่ามันคือที่ไหน.. เขาใช้เวลาพักใหญ่ถึงได้รู้ว่ามันคือที่ตลาดแห่งหนึ่ง


‘ตลาดปลา.. คิดว่าใช่นะ ว่าแต่มันไปทำอะไรที่นั่น’


เขาไม่รู้.. แบคฮยอนไม่รู้ว่าชานยอลไปทำอะไรที่นั่น รู้แค่เพียงว่ามันเป็นอีกที่หนึ่งที่เขาต้องไป เผื่อว่าจะเจอ..


แบคฮยอนไม่ชอบกินปลาเลย แต่ใครบางคนเคยบอกเขาเอาไว้ว่าต้องกินมันเข้าไปเยอะๆ จะได้ฉลาด แถมยังชอบแซวว่าแบคฮยอนเป็นเด็กโง่ ทั้งที่ตัวเองก็อายุเท่ากันกับแบคฮยอน


ถ้าชานยอลกลับมา.. แบคฮยอนจะกินปลาเยอะๆ


ถ้าชานยอลกลับมา


เขานั่งลงที่ขอบฟุตปาธแถวนั้นก่อนจะใช้กำปั้นเล็กๆของตัวเองทุบขาที่เริ่มปวดเมื่อย นาฬิกาข้อมือชี้บอกว่าตอนนี้บ่ายสามโมงแล้ว แบคฮยอนมีเวลาไม่มากก่อนที่รถไฟรอบสุดท้ายจะหมด เขาต้องรีบตามหา


ล้วงมือเข้าไปในกระเป๋าเสื้อของตัวเองเพื่อเพิ่มความอบอุ่น หน้าหนาวของปูซานมันบาดเย็นถึงกระดูก.. หากก็ยังไม่หนาวเหน็บเท่าหัวใจของแบคฮยอน


ถัดจากนั้นเขาก็นั่งรถต่อเพื่อมานั่งเงียบๆอยู่ที่ริมทะเล.. มันกินเวลาจนถึงหกโมงเย็นที่แบคฮยอนอยู่ตรงนั้น ชานยอลเคยบอกว่าถ้ามีโอกาสจะพาแบคฮยอนไปทะเลสักครั้ง เพราะทะเลเป็นอะไรที่ดีที่สุดแล้ว.. และแบคฮยอนเองก็พบว่ามันจริง ตลอดนับสิบครั้งที่เขามาที่นี่คนเดียว


หนาว.. แต่แย่จริงๆที่ไม่มีคนคอยกอดเหมือนอย่างเคย


ได้แต่ปล่อยให้หยดน้ำตารินไหลลงมาอีกรอบ เขาใช้หลังมือปาดมันออกเพราะไม่อยากให้คนที่เดินผ่านไปมาเห็น แต่รอยสีแดงจางๆที่จมูกคงจะเป็นตัวบอกคนพวกนั้นหมดแล้ว


‘ชานยอล.. หายไป..’


พระอาทิตย์ที่กำลังลับขอบฟ้าทำให้แบคฮยอนนึกไปถึงวันนั้น วันที่เขาบอกเรื่องนี้กับแม่.. อีกครั้ง


‘แม่.. ชานยอลหายไป’


‘รู้แล้วลูก แม่รู้แล้ว’ แม่คว้าตัวเขาเข้าไปกอด ลูบหลังปลอบทันทีที่เขาสะอื้น ‘อย่าร้อง แบคฮยอนคนเก่งไม่ร้องไห้นะลูก’


‘เขาหายไป..’


‘ใช่ลูก เขาหายไป..’


‘......’


‘แต่เราแจ้งตำรวจแล้วไงลูก’


แบคฮยอนรับรู้และเข้าใจมาตลอดว่าตอนนี้ชานยอลกลายเป็นบุคคลสูญหายไปแล้ว


‘ที่บ้านของชานยอลแจ้งความแล้ว ทุกคนไม่ได้อยู่เฉยๆนะลูก’


ทุกคนไม่ได้อยู่เฉยๆ.. และแบคฮยอนเองก็เช่นกัน


ชานยอลหายไปอย่างไร้ร่องรอยในระหว่างการท่องเที่ยว วันนั้นแบคฮยอนไม่ได้ไปด้วยเพราะติดงาน แต่ชานยอลไปกับเพื่อน ซึ่งน่าแปลกเหลือเกินที่เพื่อนของชานยอลทุกคนกลับมา แต่อีกคนไม่ได้กลับมาด้วย..


‘แบคฮยอน.. ทำใจดีๆไว้นะ’ ..คำนั้น แบคฮยอนยังจำได้


และความรู้สึกถัดมาที่เหมือนฟ้าผ่าลงมากลางใจนั้น เขาก็จำได้เช่นกัน


ร่างเล็กพาตัวเองมาหยุดยืนที่วัดริมทะเลแห่งหนึ่ง.. ใครก็บอกว่ามันเป็นแลนด์มาร์กของที่นี่ และแบคฮยอนเชื่อเหลือเกินว่าชานยอลก็คงจะคิดเหมือนกัน


อีกคนจะเดินออกมาที่นี่ไหมนะ.. แบคฮยอนจะได้เจอชานยอลหรือเปล่า ในวันหยุดแบบนี้ที่ใครต่อใครก็พากันออกมาเดินเล่น ชานยอลเองก็คงจะคิดเหมือนกันใช่ไหม


หกโมงครึ่งแล้ว.. และรถไฟรอบสุดท้ายจะหมดลงในเวลาสองทุ่มครึ่ง แต่แบคฮยอนยังนั่งอยู่ตรงนี้ เพราะเขายังรอคอย


ที่จริงเขาเกลียดการรอวันเวลาให้ผ่านพ้นไป เพราะมันเชื่องช้าเหลือเกินในความรู้สึก เกลียดเหลือเกินที่ทุกคนเอาแต่เป็นห่วงและคอยกันท่าไม่ให้เขามาที่นี่ พร้อมกับบอกว่ามันไร้ประโยชน์


ใช่.. มันไร้ประโยชน์ แต่แบคฮยอนรู้ว่าชานยอลยังไม่ตาย


มันคงจะเหมือนกับวันนั้น วันที่เราเล่นซ่อนหาด้วยกันในตอนที่เรายังเป็นเด็ก ที่แบคฮยอนหาชานยอลไม่เจอก็เพราะชานยอลเข้าไปกินน้ำในบ้าน.. 


‘ร้องไห้ทำไม..’


‘ก็ชานยอลหายไป! แบคฮยอนตกใจหมดเลย!’


‘จะหายไปได้ไง.. ต้องอยู่ดูแลแบคฮยอนตลอดไปนี่นา’


บทสนทนาเล็กๆของเราเกิดขึ้นในวันนั้น.. ชานยอลไม่ได้หายไป ชานยอลไม่ได้ตาย และสุดท้ายชานยอลก็กลับมาอยู่กับแบคฮยอน อยู่ด้วยกันเรื่อยมา จนกระทั่งเราเติบโตและเปลี่ยนจากเพื่อนกลายเป็นคนรัก


เราจะต้องได้อยู่ด้วยกันอีกครั้ง.. แบคฮยอนรู้ดี แบคฮยอนเชื่อว่ามันจะเป็นอย่างนั้น


เขาลูบลงไปเบาๆบนแหวนที่สวมอยู่ตรงนิ้วนางข้างซ้าย เป็นปีแล้วที่คนซึ่งสวมมันให้แก่เขาหายไป.. ชานยอลหายไป พร้อมกับหัวใจของแบคฮยอนที่อีกคนเอาติดมือไปด้วย


ร่างเล็กนั่งคู้ตัวเมื่ออากาศหนาวเริ่มหนักข้อขึ้นกว่าเดิม เวลาค่ำก็เป็นอย่างนี้ทุกครั้ง แต่ผู้คนก็มักจะออกมาเดินเล่นกันเสมอๆ ย้อนแย้ง.. แต่ก็พอเข้าใจได้


เช่นกันกับชายหญิงคู่หนึ่งที่กำลังเดินมาทางนี้


แบคฮยอนไม่ใช่คนสายตาดีมากนัก ดังนั้นเขาจึงมองไม่ค่อยเห็นใบหน้าของคนทั้งคู่ รู้เพียงแค่หัวใจของแบคฮยอนวูบโหวงไปชั่วขณะเมื่อได้พบ


ตัวสูง.. อย่างที่สามารถมองเห็นได้ชัดเจนทุกครั้งเวลาเล่นซ่อนแอบด้วยกัน


รอยยิ้ม.. ที่อีกฝ่ายกำลังมอบให้ใครอีกคนซึ่งไม่ใช่เขา


น้ำตาคลอหน่วยทั้งสองข้าง ไม่ใช่เพราะความน้อยเนื้อต่ำใจที่อีกฝ่ายเดินอยู่กับใคร แต่เป็นเพราะการตามหาของแบคฮยอนประสบความสำเร็จแล้ว


เขาเจอแล้ว


เจอปาร์คชานยอลแล้ว


ร่างเล็กลุกขึ้นยืน ระรอกคลื่นน้ำตาสว่างเสียจนอีกฝ่ายคงสังเกตเห็น ถึงได้หยุดชะงักการหัวเราะต่อกระซิกกับผู้หญิงคนนั้น ทั้งคู่เงียบไปขณะมองมาทางเขา และถึงแม้สายตาจะไม่ดีนัก แต่แบคฮยอนก็เห็นว่าชานยอลตกใจมากเพียงใด


แบคฮยอนรู้สึกราวกับได้เจอหัวใจที่ทำหล่นหายไป


เขาร้องไห้ออกมาในที่สุด เขาวิ่งและถลาเข้าไปกอดอีกคนเอาไว้ด้วยความรู้สึกคิดถึงจนหัวใจแทบจะขาด ความหนาวจะบาดเนื้อก็ไม่สนใจแล้ว เขาสนใจแค่คนที่ยืนอยู่ตรงหน้ามากกว่าสิ่งใดบนโลกนี้


“ฮึก ชานยอล!”


เขาเรียกเสียงดังแล้วกอดร่างสูงเอาไว้ คว้าเอาความอบอุ่นที่เคยมอบให้กันเมื่อปีที่แล้ว คว้าเอาทุกสิ่ง คว้าเอาหัวใจของตัวเองกลับคืนมา


“ฮึก! หายไปไหนมา!”


แบคฮยอนหลับตาแน่น ซุกหน้าเข้ากับอกของอีกฝ่ายก่อนจะปล่อยโฮออกมาอย่างรุนแรง 


“คิดถึง.. จนจะตายอยู่แล้ว”


กลิ่นน้ำหอมของชานยอลเปลี่ยนไป แต่นอกจากนั้นไม่มีอะไรเปลี่ยนไปเลยแม้แต่อย่างเดียว.. ตอนนั้นเองที่ความหนาวจางหายไป เหลือเพียงความอบอุ่นในอ้อมกอดของอีกคนเท่านั้นที่แวดล้อมแต่เขาได้อยู่ในความอบอุ่นนั้นเพียงไม่กี่อึดใจ


.. ก่อนที่มันจะถูกกระชากออกไปอย่างไม่ใยดี เมื่อจู่ๆแบคฮยอนก็ถูกดึง ถูกลากให้ออกห่างจากชานยอล


“แบคฮยอน!”


“ไม่..” แบคฮยอนเหมือนคนสติแตก เขาเบิกตาโพลงเมื่อได้ยินเสียงที่คุ้นเคยซึ่งเรียกเขาเอาไว้  ร่างเล็กเกร็งตัวพร้อมยื้อสุดกำลัง “ไม่นะ! ปล่อยผม!”


สะบัดแขนและรั้งเอาไว้อย่างสุดแรง.. ขณะที่ถูกกอดเอาไว้ด้วยแรงมหาศาลไม่แพ้กัน แบคฮยอนร้องไห้พร้อมแผดเสียงจนแสบไปทั้งคอ แต่มันยังไม่เท่าหัวใจของเขาในตอนนี้


ชานยอลมองมาพร้อมกับขมวดหัวคิ้ว เขาทำเหมือนจะห่วง แต่ก็ไม่ซะทีเดียว


“ปล่อย! ปล่อยผมนะ!”


“แบคฮยอน กลับบ้าน! อย่าทำแบบนี้!”


“ฮึก! ไม่! ปล่อยผมนะ! ปล่อย! จะหาชานยอล! ปล่อย!”


เขาสะบัดร่างอีกครั้งจนได้ยินเสียงกระดูกลั่น.. แต่จะไปสู้แรงของพี่ชายที่ตัวใหญ่กว่าตนเองสักเท่าหนึ่งได้อย่างไร


อีกฝ่ายกอดเขาเอาไว้จากด้านหลัง.. สิ่งสุดท้ายที่แบคฮยอนมองเห็นคือใบหน้าของชานยอลที่มองมา พร้อมกับเสียงแม่ของแบคฮยอนที่เดินเข้าไปพูดกับอีกคน


“ชานยอล.. แม่ขอโทษนะ ทำให้เดือดร้อนใช่ไหม”


“ชานยอล! กลับมาหาแบคฮยอนก่อน! ฮึก! ชานยอล!” เขาแผดเสียงดังลั่น ใบหน้าของคนรักเลือนลางเข้าไปทุกที


“ขอโทษที่แบคฮยอนมาที่นี่นะชานยอล ขอโทษ..”


แบคฮยอนไม่เคยเข้าใจเลยว่าแม่พูดแบบนั้นไปทำไม เขาเอาแต่ร้องไห้ซ้ำๆ เมื่อรู้ว่าจะถูกพรากจากคนรักอีกครั้ง


แบคฮยอนอยากกอดอีกครั้ง


แบคฮยอนอยากอยู่กับชานยอลเหมือนอย่างเมื่อก่อนและแบคฮยอนไม่ได้อยากเป็นแบบนี้เลย


‘ป่วยเหรอ..’‘อืม.. ป่วย แต่ไม่ได้หนักมากหรอก แค่เพียงต้องรั้งเขาเอาไว้เท่านั้นเอง’


เขาได้ยินแม่คุยกับเพื่อนของแม่.. มันยังคงกระเด้งกระดอนอยู่ในหัว 


ชี้ชัดว่าเขาเป็นเพียงคนป่วยคนหนึ่ง.. คนป่วยทางจิตที่ไม่สามารถดึงและรั้งจิตใจของตัวเองออกมาจากอีกคนได้ ทั้งที่รู้อยู่แก่ใจว่าเขาไปมีคนอื่นแล้ว รู้อยู่แก่ใจว่าเขาไม่รักกันแล้ว แต่ก็ยังฝืน


‘ทำใจดีๆไว้นะ..’


‘......’


‘ชานยอล.. มันไม่ได้รักแกแล้วว่ะ’


เขาเลือกที่จะไม่จำคำพูดที่ทำให้เหมือนฟ้าผ่าลงมากลางใจในวันนั้น ก่อนจะสร้างสถานการณ์ใหม่ขึ้นมาเพื่อเยียวยาตัวเอง.. สร้างมันขึ้นมาว่าชานยอลแค่หายตัวไป ถ้าแบคฮยอนตามหา ชานยอลก็จะกลับมา


กลับมาเพื่อดูแลกันเหมือนเดิม


ที่ผ่านมาแบคฮยอนต้องกินยา.. เขาต้องกินมันทุกวันในช่วงระยะเวลาหนึ่งที่จินตนาการกำลังฆ่าเขา มันดีขึ้นเรื่อยๆ.. เรื่อยๆจนแม่กับพี่ชายไว้วางใจให้เขากลับไปทำงาน กลับไปอยู่กับสังคมได้อย่างปกติเหมือนเดิม


แต่ใครจะรู้ว่าบาดแผลครั้งนี้ มันลึกเกินกว่าจะกลับมาสมานกัน


แบคฮยอนแอบมาหาชานยอลครั้งแล้วครั้งเล่า ออกตามหาไปทั่วตามสถานที่ต่างๆ แต่ยังไม่ทันได้เจอ พี่กับแม่ก็จะมาตามเขากลับไป มันเป็นอย่างนี้ทุกครั้ง จนกระทั่งช่วงหนึ่งที่แบคฮยอนไม่ทำเพื่อให้พวกเขาตายใจ แล้ววันนี้แบคฮยอนก็ลงมือทำมัน


คุ้มค่าเหลือเกินที่ได้พบ.. แต่น่าเศร้าที่ต้องพรากจากกันอีกครั้ง


‘จะหายไปได้ไง.. ต้องอยู่ดูแลแบคฮยอนตลอดไปนี่นา’


เป็นถ้อยคำเดียวที่อยากจะจำเอาไว้.. มากกว่าคำบอกลาที่ไม่เคยได้ยินสักครั้ง เพราะเขาเลือกที่จะทิ้งกันไปอย่างเลือดเย็น


แต่ทว่า.. คนทางนี้ก็ไม่คิดจะจำเช่นกัน


มันจะกลับไปสู่วงจรเดิมๆ
เมื่อตื่นขึ้นมาเพื่อพบเช้าวันใหม่.. แบคฮยอนจะออกตามหาชานยอลอีกครั้ง


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 83 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

3,420 ความคิดเห็น

 1. #3385 BYUNEE04 (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 22 พฤษภาคม 2563 / 15:11
  มันคงเจ็บปวดมากใช่มั้ย ฮือสงสารน้อง😭 ต้องมาวนลูปแบบเดิมอีก
  #3,385
  0
 2. #3341 Ohhhhh (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 6 พฤษภาคม 2562 / 22:02

  สงสารแบคฮยอนมากเลย

  #3,341
  0
 3. #3328 lilac (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 29 ธันวาคม 2561 / 19:02

  ฟังuniversevอยู่แล้วเจอคำว่าแบคฮยอนจะออกตามหาชานยอลอีกครั้งแล้วน้ำตาไหลเลย ฮืออ

  #3,328
  0
 4. #3311 realkan4 (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 2 สิงหาคม 2561 / 00:05
  ร้องเลยเพราะเคยเจอแบบนี้5555 มาอ่านแล้วจี้ใจมากฮือออออ
  #3,311
  0
 5. #3153 phangaaaa (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 3 พฤษภาคม 2561 / 14:21
  เห้อ กลับมาอ่านซ้ำอีกรอบ ดีไปหมดดีไปหมดจริงๆ
  #3,153
  0
 6. #1383 dezy4283 (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 11 มิถุนายน 2559 / 10:40
  สามคนเเล้วนะคะ เราเล่นด้วยเเล้วนะ
  เป็นกำลังใจให้ค่ะ สู้ๆนะ^^
  #1,383
  0