หวานใจเจ้าพ่อเถื่อน

ตอนที่ 7 : บทที่ 2 คฤหาสน์เจ้าพ่อ 40%

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 23,633
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 134 ครั้ง
  13 มิ.ย. 63“พลาด! พลาดได้ยังไง บ้าฉิบ!

เสียงทรงอำนาจสบถลั่นอย่างไม่พอใจ อารมณ์อันรุนแรงราวกับพายุเฮอริเคนพัดกระหน่ำอยู่ในห้องพักหรูหราเมื่อทุกอย่างไม่เป็นอย่างที่ใจหวัง เจ้าของเสียงกร้าวบีบแก้วไวน์ในมือก่อนจะกระแทกมันลงบนโต๊ะจนไวน์สีแดงกระฉอกออกจากแก้วจนเกือบหมด

“ขอโทษครับนาย”

“ฉันอุตส่าห์จัดทั้งโอกาส ทั้งสถานที่ให้ คนของแกยังพลาด รู้ไหมว่ามันเข้าใกล้รู้ความจริงแล้ว ถ้ามันรู้ว่าที่พ่อแม่มันตายเป็นฝีมือของฉัน ทั้งฉันทั้งแกเราไม่มีที่ทำมาหากินแน่ อาจจะไม่ได้มีชีวิตอยู่ในโลกใบนี้ต่อไปด้วยซ้ำ”

“มีผู้หญิงคนหนึ่งเข้ามาช่วยมันไว้ครับ”

อีกฝ่ายพยายามจะแก้ตัว แต่คำแก้ตัวของเขากลับเพิ่มความกรุนโกรธให้กับผู้มีอำนาจสูงกว่า

“แล้วไง ก็แค่ผู้หญิงคนเดียว คนของแกไม่มีปัญหาจัดการกับมันหรือไง” เสียงสบถกร้าวดังขึ้นอีกครั้ง ครั้งนี้ความคุกรุ่นที่ปะปนอยู่เข้มข้นขึ้นกว่าเก่า นัยน์ตาของเขาวาววับราวกับฆาตกรโรคจิต

“ผมขอโอกาสอีกครั้งนะครับนาย”

“แล้วมือปืนนั่น” ผู้เป็นนายพ่นลมหายใจออกมาพรวดใหญ่ก่อนจะเอ่ยถาม

“คงไม่รอดครับ”

“คง?”

“เอ่อ มันโดนยิงไปหลายนัด ผมว่ายังไงก็ไม่รอด”

“ฉันไม่ชอบอะไรที่ไม่แน่นอน จัดการให้เรียบร้อยอย่าให้มันสาวมาถึงฉันได้” น้ำเสียงที่สั่งทั้งเฉียบขาดและไร้ความปราณี

เงินก็เป็นเรื่องหนึ่ง แต่อำนาจต่างหากที่สำคัญ... ไม่น่าปล่อยให้ไอ้เด็กเมื่อวานซืนนั่นมีชีวิตอยู่มาจนถึงป่านนี้เลย ให้ตายสิ!

ถือเป็นการตัดสินใจพลาดครั้งใหญ่เลยก็ว่าได้ เพราะยิ่งนับวันอำนาจในมือเขาก็ยิ่งถูกเด็กหนุ่มที่เขาเคยคิดว่าควบคุมได้ง่าย และอาจมีประโยชน์ในการสร้างฐานอำนาจลิดรอนไป จนตอนนี้เขาแทบจะไม่มีบทบาทกับธุรกิจของอัลฟองเซ่เลยสักนิด

ตอนแรกเขาคิดว่าหากเคียร่ากับราฟาเอลลงเอยกัน เขาก็จะเข้าควบคุมอำนาจทั้งหมดได้โดยง่าย เพราะดูเหมือนราฟาเอลก็เอ็นดูเคียร่าอยู่มาก แล้วไม่ต้องพูดถึงลูกสาวของเขา รายนั้นทั้งรักทั้งเทิดทูนราฟาเอลยิ่งกว่าพ่อของตัวเองเสียอีก แต่พอเขายื่นข้อเสนอให้ราฟาเอลแต่งงานกับเคียร่าอีกฝ่ายกลับปฏิเสธอย่างไม่ใยดี โดยให้เหตุผลว่า... ไม่ได้คิดกับเคียร่ามากไปกว่าพี่ชายกับน้องสาว และไม่มีทางคิดกับเคียร่าเป็นอย่างอื่นแน่นอนเขาจึงไม่เหลือทางเลือกอื่นใด นอกจากกำจัดเสี้ยนหนามที่ขวางเส้นทางมหาอำนาจของเขาทิ้ง แต่ตอนนี้ มันไม่ใช่เรื่องง่ายๆ เหมือนเมื่อสิบปีก่อนอีกแล้ว

ไม่น่าเชื่อว่าเวลาที่เคลื่อนผ่านไปจะเปลี่ยนเด็กหนุ่มวัยยี่ยิบเอ็ดปีที่ดูจะทำอะไรไม่เป็นสักอย่างให้เติบโตขึ้นเป็นราชสีห์ผู้ยิ่งใหญ่ ผู้ซึ่งนำพาธุรกิจของครอบครัวให้เจริญเติบโตไปจนถึงระดับโลกได้

แล้วไหนจะไอ้พวกเพื่อนบ้าๆ ของไอ้หมอนั่นอีก แต่ละคนมีอำนาจไม่น้อย ด้วยฐานะ เงินทอง และหูตาที่ไวเป็นสัปปะรด ทำให้เขาไม่สามารถส่งลูกน้องที่ทำงานพลาดไปกบดานที่ประเทศอื่นได้ จนต้องตัดไฟตั้งแต่ต้นลมด้วยการกำจัดทุกคนที่รู้ความลับและไม่มีผลประโยชน์กับตัวเองอีกต่อไปทิ้ง เพราะกลัวว่าสิ่งที่เขาพยายามเก็บงำซ่อนเร้นเป็นอย่างดีจะเล็ดรอดออกไปเข้าหูเพื่อนคนใดคนหนึ่งของราฟาเอลเข้าสักวัน เพราะถ้าคนใดคนหนึ่งรู้ ราฟาเอลก็ต้องรู้ และไม่ต้องพูดถึงอเมริกาเลย แม้แต่ในโลกใบนี้... ก็จะไม่มีที่ให้เขายืน 

“เอารถออก” ชายวัยกลางคนเจ้าของใบหน้าซึ่งครึมไปด้วยหนวดเคราสีดอกเลาลุกขึ้นยืนเต็มความสูงและเอ่ยสั่งด้วยน้ำเสียงทรงอำนาจ

“ไปไหนครับ”

“ไปที่ร้านอาหาร”

“ไปทำไมครับ”

“ถ้าคนของนายทำงานสำเร็จ ฉันก็ไม่ต้องไปที่นั่นหรอก” ผู้กุมอำนาจสูงสุดตะคอกเสียงลั่นก่อนจะเดินตรงออกจากห้องพักอย่างเร่งรีบ

**********

ต่อจ้าาาา

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 134 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

1,018 ความคิดเห็น

 1. #869 pensrisorasit3 (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 13 มิถุนายน 2563 / 23:03
  สนุกมากค่ะ
  #869
  0
 2. #867 kpumja (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 13 มิถุนายน 2563 / 21:19
  ต่อๆๆๆๆๆค่ะ
  #867
  0
 3. #114 Paiky Klongluang (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 7 มกราคม 2559 / 15:38
  5555++ หนีไม่พ้น..
  #114
  1
  • #114-1 mhoeymhoey(จากตอนที่ 7)
   7 มกราคม 2559 / 22:10
   5555555555
   #114-1
 4. #112 ปุ๊กลุก (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 7 มกราคม 2559 / 14:11
  ชอบเรื่องนี้ที่สุดนะค่ะในบรรดาหนุ่มๆทั้งหมด แต่จะฟินมากกว่านี้ถ้าไรต์ลดบรรยายลงอีกหน่อย บางทีบรรยายต่อเนื่องหลายบรรทัดเยอะเกินไปไม่พอแต่ยังมีหลายวรรคอีกอะคะ มันเสียอรรถรถในการนะค่ะ
  #112
  1
  • #112-1 mhoeymhoey(จากตอนที่ 7)
   7 มกราคม 2559 / 22:11
   ขอบคุณมากๆ เลยค่ะ สำหรับคำชม ส่วนคำติเตือนเหมยจะพยายามเอามาปรับปรุงนะคะ
   #112-1