หวานใจเจ้าพ่อเถื่อน

ตอนที่ 24 : บทที่ 5 เขากำลังทำตัวเป็นนักถ้ำมอง 60%

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 22,162
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 118 ครั้ง
    23 มิ.ย. 63        มินลดานิ่วหน้ามองภาพตัวเองซึ่งสะท้อนอยู่ในกระจกบานใหญ่ซึ่งแขวนอยู่บนผนังห้องน้ำ เธอแต่งหน้าเสร็จแล้วเมื่อหลายนาทีก่อน แต่กลับแต่งตัวไม่เสร็จเสียที ปัญหามันอยู่ที่ชุดที่เธอเลือกมาใส่นั่นแหละ ไอ้สวยมันก็สวยดีหรอก และแน่นอนมันดูหรูกว่าเสื้อเชิ้ตกับกางเกงขาสั้นที่เธอชอบใส่อยู่แล้ว แล้วก็หลายเท่าด้วย แต่ถ้ามันจะใส่ยากขนาดนี้เธอขอกลับไปใส่เสื้อเชิ้ตกับกางเกงขาสั้นสบายๆ ดีกว่า

“ทำไมมันใส่ยากใส่เย็นอย่างนี้เนี่ย”

ริมฝีปากที่เคลือบด้วยสีชมพูวาวขยับขึ้นลงบ่นพึมพำพลางก้มหน้าก้มตาสาวเท้าออกจากห้องน้ำอย่างหงุดหงิด แขนเรียวขาวพยายามเอื้อมไปรูดซิปที่อยู่ด้านหลัง ซึ่งเอื้อมเท่าไรก็เอื้อมไม่ถึงสักที สุดท้ายมินลดาก็ปล่อยแขนที่เริ่มล้าจากความพยายามที่ไร้ความหมายลงข้างตัว

มินลดาสูดหายใจทว่ายังไม่ทันได้พ่นออกมาเธอก็ต้องชะงักงัน เมื่อหางตาเหลือบไปเห็นเท้าคู่หนึ่งเสียก่อน อาจเป็นเพราะก่อนหน้านี้เธอเอาแต่ก้มหน้าก้มตาเดิน และมัวจดจ่ออยู่กับการรูดซิปเดรสตัวสวย ทำให้เธอไม่สังเกตเห็นเจ้าของเท้าใหญ่ๆ คู่นั้น

  ซึ่งไม่ต้องเงยหน้าขึ้นมอง เธอก็รู้ว่าเจ้าของเท้าคู่นั้นเป็นของใคร ทำไมจะจำไม่ได้ ในเมื่อเท้าคู่นี้เป็นเท้าคู่เดียวกันกับที่เธอเห็นเมื่อสามวันก่อน และเจ้าของมันก็ทำให้ชีวิตของเธอพลิกผันจากเดิมอย่างสุดขั้วราวกับว่าเธอนอนหลับแล้วฝันไป

ส่วนคนที่ถือวิสาสะเดินเข้ามาในห้องก็ชะงักฝีเท้าทันทีเช่นกันเมื่อเห็นร่างบอบบางเดินออกมาจากห้องน้ำ เขากวาดตามองเรือนร่างกลมกลึงอย่างพึงพอใจ มินลดาอยู่ในชุดราตรีสีเทาเงินยาวกรอมเท้า ช่วงบนเปิดไหล่โชว์ลำคอระหงและไหล่แคบๆ ผมสีดำสนิทยาวสลวยล้อมใบหน้ารูปไข่เคลียลงไหล่มนลาดก่อนจะสิ้นสุดที่เกือบกลางหลัง ใบหน้าเรียวถูกแต่งแต้มด้วยเครื่องสำอางอ่อนๆ ดูหวานละมุน

เธอสวยจนเขาแทบลืมหายใจ แม้ยามที่คิ้วเรียวกำลังขมวดมุ่น นัยน์ตาสีดำคู่โตฉายแววหงุดหงิด และริมฝีปากอิ่มสวยเม้มแน่นจนเป็นเส้นตรงอย่างไม่ชอบใจ ก็ไม่สามารถลดความงดงามที่เขามองเห็นลงได้เลย

“เข้ามาทำไมไม่เคาะประตูล่ะคะ” มินลดาเงยหน้าขึ้นสบตากับคนที่ถือวิสาสะเข้ามาในห้องพลางเอ่ยด้วยน้ำเสียงขึ้นจมูก

หญิงสาวเดินเลี่ยงร่างแกร่งกำยำภายใต้อาภรณ์สีเข้มที่ตัดเย็บอย่างประณีตตรงไปยังตู้เสื้อผ้าหลังใหญ่เพื่อหาชุดอื่นที่ใส่ง่ายกว่านี้มาเปลี่ยน เพราะความอยากประชดคนที่ค่อนแคะเรื่องเสื้อเชิ้ตกางเกงขาสั้นของเธอแท้ๆ เชียวที่ทำให้เธอเลือกชุดนี้มาใส่

ทว่าไม่ทันถึงตู้เสื้อผ้า ร่างสูงก็เข้ามาขวางไว้ มินลดาก้าวถอยหลังเพื่อจะได้มองหน้าเขาได้ โดยไม่ต้องเงยมองจนคอตั้งบ่า

“ผมเคาะประตูแล้ว”

“ฉันไม่เห็นจะได้ยิน”

“คุณคงอยู่ในห้องน้ำมั้ง ไม่งั้นก็คงหูหนวก” ราฟาเอลว่าก้าวตรงเข้าไปหาร่างเล็กที่ขึงตาใส่และยืนห่างจากเขาแค่ไม่กี่ก้าว ชายหนุ่มพาดเสื้อสูทไว้ที่ท่อนแขนข้างหนึ่งแล้วแล้วโอบมือรอบร่างเล็กที่พยายามจะขยับหนีเอาไว้

“จะทำอะไร” มินลดาร้อง ความขุ่นเคืองจากคำพูดไม่เข้าหูก่อนหน้านี้เปลี่ยนเป็นตื่นตระหนกไปในทันที เมื่อจู่ๆ อีกฝ่ายก็สาวเท้าเข้าหาอย่างมั่นคงแล้วโอบกอดร่างของเธอไว้อย่างไร้คำอธิบาย

“เฉยๆ น่า” เสียงดุแต่ฟังนุ่มนวลเอ่ยขึ้นก่อนจะช่วยรูดซิบเดรสตัวสวยให้  

เมือเสร็จเรียบร้อยร่างสูงก็ถอยห่างออกไปเพื่อจะได้มองร่างบอบบางในชุดที่แปลกตาไปจากเดิมอีกครั้ง แม้จะพึงพอใจต่อภาพที่ได้เห็นเพียงใด แต่ใบหล่อเหลาก็ยังเฉยเมยไร้ความรู้สึกอยู่เช่นเดิม

“ขะ...ขอบคุณ”

มินลดาสูดลมหายใจเข้าลึกเพื่อระงับความตื่นตระหนกที่เกิดขึ้นจากความใกล้ชิด เธอไม่คุ้นเคยกับการถูกผู้ชายแตะเนื้อต้องตัว แม้ว่าเขาจะเคยมากกว่าแตะเฉยๆ มาแล้ว แต่ตอนนั้นเธอก็อยู่ในห้วงครึ่งหลับครึ่งตื่น ความรู้สึกมันไม่ได้ชัดเจนเหมือนตอนนี้ และการคิดถึงเรื่องนั้นมันก็ทำให้หน้าของเธอแดงก่ำและร้อนเห่อจนต้องหาอะไรมาเบี่ยงเบนความคิดของตัวเอง

“ดีกว่าเสื้อเชิ้ตกับกางเกงขาสั้นไหมคะ” มินลดาใส่น้ำเสียงประชดประชันเข้าไปในประโยคนั้นอย่างเต็มที่ และเมื่อเห็นอีกฝ่ายดูจะสนใจกับการมองชุดของเธอเหลือเกิน แถมยังไม่ยอมตอบคำถามของเธอด้วย มินลดาเลยหมุนตัวโชว์ซะเลย แต่เพราะความไม่คุ้นเคยกับร้องเท้าส้นสูงสามนิ้วที่สวมอยู่ เมื่อหมุนจนเกือบครบรอบเธอก็สะดุดส้นร้องเท้าตัวเองแล้วล้มคะมำไปข้างหน้า ถ้าชายหนุ่มที่เธอตั้งใจจะประชดคว้าร่างของเธอไว้ไม่ทัน ป่านนี้เธอคงได้ลงไปกองกับพื้นเป็นแน่

โอ้ย! ตอนแรกว่าจะกวนประสาทอีกฝ่ายเล่น แล้วไงมันกลายเป็นได้อายเองแบบนี้ละเนี่ยมินลดาโอดครวญในใจ ไม่รู้ทำไม ตั้งแต่ได้เจอกับคนตรงหน้า เธอถึงได้หกล้มบ่อยแบบนี้          เล่มพิเศษ ซีรีส์สุภาพบุรุษเลห่รัก มีทั้งเรื่องของ แมทธิว&พีชยา (เล่ห์ร้ายร่ายรัก)
และเรื่องของ ฌอน&ศศิพัชร์ (เล่ห์ร้ายลวงใจ)
ถ้าใครยังไม่มีสองเรื่องนี้ โหลดเล่มพิเศษมาทดลองอ่านก่อน โหลดฟรี จ้า
หากใครชอบ สามารถโหลดฉบับเต็มได้ที่ลิงค์ด้านล่าง...

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 118 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

1,018 ความคิดเห็น