สุดยอดพ่อบ้าน HERO กู้โลก

ตอนที่ 343 : ตอนที่ 339 ฮีโร่อันดับหนึ่งของโลก ?

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 849
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 128 ครั้ง
  8 ต.ค. 63

ตอนที่ 339
 
 
          ตอนนี้สตีฟนั้นอยู่ที่ด้านในของซากบ้านร้างเขานั้นกำลังนั่งจ้องหลุมศพหลุ่มหนึ่งอยู่ที่ด้านนอกนั้นเหล่าคนเป็นกำลังโหวกเหวกโวยวายกับพวกวิญญาณโจรสลัดที่พยายามบุกเข้าแม่แต่พอพวกนั้นบุกเข้ามาก็โดนไฟเผาจนไปเกิดใหม่กันหมดถ้าวิญญาณโจรสลัดพวกนั้นไม่ขนอาวุธหนักอย่างปืนใหญ่มาล่ะก็คงบุกทำลายเพื่อจับคนเป็นกลับไปไม่ได้ง่ายๆ
 
 
          “เมื่อไหร่ไอ้หมอนี่มันจะตายแล้วกลับมาเกิดที่หลุมฟระ !!” สตีฟบ่นออกมาหลังจากรอมากว่าครึ่งชั่วโมงนาทีในมือเขาถือกระป๋องสเปรย์และไฟแช็คเตรียมเอาไว้อยู่
 
 
          และทันใดนั้นเองจู่ๆที่หลุมศพที่สตีฟเฝ้ามองอยู่ก็เกิดแสงบางอย่างขึ้นก่อนแสงนั่นจะค่อยๆก่อร่างเป็นวิญญาณของเจ้าของหลุ่มศพนี้
 
 
          “เจ้...”
 
 
          คริ๊ก !! ฟู่ม !! ทันทีที่วิญญาณโจรสลัดเจ้าของหลุ่มก่อร่างเกิดใหม่และอ้าปากพูดสตีฟก็เปิดหัวไฟแช็คขึ้นเปลวไฟลุกขึ้นมาก่อนเขาจะใช้สเปรย์ในมือฉีดพ่นไฟออกมาทันที
 
 
          ว่าบ !! พริบตาเดียววิญญาณที่พึ่งฟื้นคืนชีพขึ้นมาก็สลายไปก่อนสิบวินาทีต่อมาจะก่อร่างขึ้นใหม่อีกครั้งคราวนี้สตีฟเก็บกระป๋องสเปรย์เอาไว้และยกมีดหมอขึ้นมาแทน
 
 
          “เจ้...” วิญญาณโจรสลัดที่คืนชีพขึ้นมาเตรียมจะอ้าปากพูดอีกครั้งแต่ยังไม่ทันพูดจบประโยคสตีฟก็ใช้มีดหมอในมือฟันเข้าไปกลางลำตัว
 
 
          ฉัวะ !! อ๊าก !! วิญญาณโจรสลัดที่โดนมีดหมอฟันเข้าไปกลางลำตัวร้องออกมาก่อนร่างของมันจะค่อยๆสลายไปไม่เพียงแค่วิญญาณเท่านั้นยังมีหลุมศพตรงหน้าสตีฟด้วยที่ค่อยๆสลายกลายเป็นขี้เถ้าไป
 
 
          สตีฟเห็นแบบนั้นก็ยิ้มออกมาเพราะดูเหมือนเขาจะคิดถูกเรื่องมีดที่สามารถจัดการกับพวกผีร้ายหรือวิญญาณได้
 
 
          “เยี่ยมไปเลยเฟ้ยมีวิธีฆ่าแบบนี้ตรูก็สู้กลับได้สบายแล้ว !!” สตีฟตะโกนอย่างดีใจก่อนจะรีบวิ่งออกมาด้านนอกที่คนอื่นกำลังช่วยกันเหลือป้องกันสถานที่หลบภัยแห่งนี้อยู่
 
 
          “คุณสตีฟมาช่วยกันเร็วเข้าครับพวกมันบุกกันมาไม่หยุดเลยสเปรย์พวกเราหมดไปกระป๋องแล้วครับเนี่ย” ฮีโร่คนหนึ่งที่กำลังพ่นไฟดักอยู่ที่หน้าต่างพูด
 
 
          ซึ่งดูเหมือนว่าตอนนี้เหล่าวิญญาณโจรสลัดพวกนั้นจะเยอะกว่าตอนแรกมากเพราะพวกมันเริ่มกระจายข่าวกันแล้วว่ามีพวกคนเป็นๆหลบอยู่ที่บ้านหลังนี้ทำให้พวกเขาต้องพ่นไฟเพื่อจัดการวิญญาณโจรสลัดพวกนี้อยู่ตลอด
 
 
          “ทุกคนครับหยุดใช้ไฟก่อนผมมีวิธีจัดการให้พวกมันตายแล้วตายลับแล้วล่ะครับ” สตีฟรีบตะโกนบอกทุกคนแน่นอนนั่นทำเอาทุกคนงงกันไปเลย
 
 
          “วะ...วิธีไหนเหรอคุณสตีฟ” ฮีโร่คนที่บอกให้สตีฟไปช่วยพูดขึ้นแต่มือก็ยังไม่หยุดพ่นไฟไปที่หน้าต่าง
 
 
          “เอาเป็นว่าคุณลองหยุดมือก่อนแล้วให้มันบุกเข้ามาครับเดี๋ยวผมจะโชว์วิธีให้ดู” สตีฟบอกและวิ่งไปที่หน้าต่างนั่นฮีโร่คนนั้นตอนแรกไม่กล้าหยุดมือแต่สตีฟก็พยักและยืนกดดันอยู่ทำให้เขาต้องยอมหยุดมือและปล่อยให้วิญญาณโจรสลัดตัวหนึ่งผ่านเข้ามาทางหน้าต่างแต่ทว่าทันทีที่ผ่านเข้ามาสตีฟก็ใช้มีดหมอในมือฟันเข้าไปที่ร่างของวิญญาณโจรสลัดนั่นทันที
 
 
          ฉัวะ !! อ๊าก !! วิญญาณโจรสลัดที่เข้ามาทางหน้าต่างโดนมีดหมอฟันเข้าไปเต็มๆก่อนร่างมันจะสลายหายไปต่อหน้าต่อตาทุกคน
 
 
          “มีดนั่นมัน !!” ฮีโร่คนนั้นอุทานออกมาที่เห็นมีดในมือของสตีฟสามารถจัดการวิญญาณได้
 
 
          “ลองตรวจสอบดูสิครับ” สตีฟบอกพร้อมทั้งหันไปที่หน้าต่างและจัดการวิญญาณตัวต่อไปที่บุกเข้ามา
 
 
          ฉัวะ !! อ๊าก !! ฉัวะ !! อ๊าก !! ฉัวะ !! อ๊าก !! ระหว่างที่สตีฟใช้มีดหมอจัดการวิญญาณโจรสลัดอยู่คนอื่นก็รีบตรวจสอบมีดในมือสตีฟ
 
 
          “มีดหมอปลุกเสกงั้นเหรอ !!”
 
 
          “ฉันรู้จักนะมีดแบบนั้นน่ะฉันเคยเห็นในสารคดีที่พ่อเก็บเอาไว้มันเป็นมีดของเอเชียใช่มั้ย”
 
 
          “พูดให้ถูกคือมันเป็นของประเทศไทย”
 
 
          “เหไม่ใช่ของประเทศที่อยู่ข้างๆทางตะวันออกเฉียงใต้(ประเทศเขมร)เหรอพ่อฉันเคยพาไปเที่ยวเมื่อสามสิบปีก่อนที่นั่นก็มีเหมือนกัน”
 
 
          “อ๊ะที่นั่นฉันก็เคยไปนะมีขายเหมือนกันตามร้านของฝากรู้สึกจะชื่อประเทศแคมโบเดียใช่มั้ย”  
 
 
          “มันทำงานแบบเดียวกับไม้กางเขนในหนังที่ไว้ใช้จัดการแวมไพร์ใช่หรือเปล่า”
 
 
          เสียงเหล่าฮีโร่และคนธรรมดาต่างคุยกันถึงมีดหมอในมือของสตีฟและเมื่อทุกคนเห็นว่ามีดหมอในมือสตีฟสามารถใช้จัดการวิญญาณโจรสลัดพวกนี้ได้พวกเขาก็เริ่มปล่อยให้วิญญาณบุกเข้ามาทางประตูและหน้าต่างมากขึ้นทำให้สตีฟต้องวิ่งไปซ้ายทีขวาทีเพื่อจัดการพวกมันอยู่ตลอดตอนไหนที่สตีฟวิ่งไม่ทันพวกเขาก็จะใช้ไฟจัดการเอา
 
 
หนึ่งชั่วโมงต่อมา
 
 
          แฮ่ก !! แฮ่ก !! แฮ่ก !! สตีฟนอนแผ่หลาอยู่บนพื้นสกปรกโดยไม่สนใจอะไรทั้งนั้นหลังจากวิ่งไปวิ่งมากว่าหนึ่งชั่วโมงสภาพเขาในตอนนี้ไม่ต่างจากนักกีฬาที่ไปวิ่งมาราธอนมาเลย
 
 
          แต่ทว่าหลังจากทำแบบนั้นพวกวิญญาณโจรสลัดก็ถูกสตีฟจัดการด้วยมีดหมอจนหมดไม่รู้ว่าสตีฟจัดการไปเท่าไหร่แต่ไม่ต่ำกว่าหนึ่งพันแน่ๆ
 
 
          “ให้ตายสิตรูในสมัยที่เป็นแค่คนธรรมดานี่ปวกเปียกขนาดนี้เลยเหรอเนี่ย” สตีฟบ่นตัวเองในสมัยที่ยังเลเวลแค่หนึ่งอยู่
 
 
          “เป็นไงบ้างครับคุณสตีฟไหวมั้ย...ว่าแต่พวกมันจะไม่กลับมาแล้วใช่มั้ยครับ” ฮีโร่คนหนึ่งเดินเข้ามายื่นขวดน้ำให้สตีฟ
 
 
          “อ่า...ก็พอไหวครับขอบคุณนะ....ส่วนพวกวิญญาณพวกนั้นไม่กลับมาแล้วล่ะครับโดนมีดนี่จัดการไปรับรองไปสู่สุคติทุกราย” สตีฟลุกขึ้นมารับขวดน้ำนั่นกระดกจนหมดขวดก่อนจะพูดต่อเรื่องวิญญาณโจรสลัดที่ไม่มีทางกลับมาได้หลังจากถูกจัดการด้วยมีดไป
 
 
          “งั้นเหรอครับแบบนี้ค่อยโล่งใจหน่อยที่เหลือก็แค่หาวิธีกลับไปสินะว่าแต่วิธีการใช้มีดของคุณเยี่ยมไปเลยนะครับเคยฝึกการสู้ด้วยมีดมาเหรอครับ” ฮีโร่คนนั้นถามเพราะวิธีการใช้มีดของสตีฟนั้นดูคล่องมือเป็นอย่างมาก
 
 
          “อ่าก็ฝึกทุกวันแหละครับใช้ฆ่าไปเป็นแสนเลย” สตีฟบอก
 
 
          ใช้ฆ่าพวกกุ้ง หอย ปู ปลาน่ะนะ สตีฟคิดในใจเพราะพวกอาหารทะเลนั้นสมัยก่อนตอนที่ยังไม่เป็นฮีโร่เขามักจะซื้อมันมาแบบสดๆแต่พอเป็นฮีโร่แล้วตอนที่ได้แวะไปทะเลเขาจะล่ามันมาด้วยตัวเองและฆ่าเก็บเอาไว้ในกระเป๋ามิติเพราะในนั้นมันจะคงความสดของอาหารเอาไว้ได้
 
 
          “เป็นแสนเลยเหรอครับคุณนี่โชกโชนมากเลยนะเนี่ยแสดงว่าเลเวลของคุณต้องเยอะมากแน่นอนอ๊ะเดี๋ยวสิฉายาคุณมันสุดยอดพ่อบ้านอย่าบอกนะว่าเป็นฮีโร่อันดับหนึ่งน่ะ !!” ฮีโร่คนที่ถามสตีฟดูตกตะลึงกับประสบการณ์ในการฆ่าของสตีฟมากก่อนจะนึกถึงฉายาของสตีฟและอุทานออกมาเพราะสตีฟนั้นเป็นฮีโร่ที่มีแรงค์อยู่อันดับที่หนึ่งของโลกนั่นเอง
 
 
          ฉิบหายลืมปกปิดฉายา สตีฟคิดในใจแต่ก็นะจะมาปิดบังอะไรตอนนี้ก็ไม่ทันเสียแล้ว
 
 
          “อ๊ะจริงด้วยนี่คุณคือฮีโร่อันดับหนึ่งของโลกนี่เองหน้าตาแบบนี้เองเหรอเนี่ย”
 
 
          “เหลือเชื่อนี่พวกเราเป็นคนเพียงไม่กี่คนที่ได้เห็นหน้าคร่าตาของฮีโร่อันดับหนึ่งของโลกสินะขอลายเซ็นไว้ได้มั้ยคะ” ผู้หญิงธรรมดาคนหนึ่งพูดด้วยความปลาบปลื้มเธอนั้นเป็นนักสะสมลายเซ็นของฮีโร่ซึ่งเธอได้ลายเซ็นฮีโร่ชื่อดังมากแทบจะทุกคนแล้วขนาดของซาร่าเธอยังมีแต่ก็มีเพียงแต่ลายเซ็นของฮีโร่อันดับหนึ่งที่แสนลึกลับเท่านั้นที่เธอยังไม่เคยได้เพราะไม่รู้ว่าเขาเป็นใคร
 
 
          ลายเซ็นเรอะตรูเซ็นไม่เป็นเฟ้ยขนาดเวลาเขียนบิลหรือเอกสารราชการสมัยก่อนตรูยังเขียนแค่ชื่อลงไปโง่ๆเลย สตีฟคิดในใจ
 
 
          “เดี๋ยวสิเขานามสกุลแมคดูวัลล์ นี่มันนามสกุลเดียวกันกับซุปเปอร์เกิร์ลนี่นาเขาญาติกันงั้นเหรอ” ฮีโร่ผู้หญิงอีกคนสังเกตุเห็นนามสกุลของสตีฟที่เป็นนามสกุลเดียวกับซาร่าหรือฮีโร่ที่ใช้ฉายาว่าซุปเปอร์เกิร์ล
 
 
          ไม่ใช่ญาติเป็นผัวต่างหาก สตีฟคิด
 
 
          “เขาเป็นน้องชายของซุปเปอร์เกิร์ลงั้นเหรอเพราะถ้าจำไม่ผิดซุปเปอร์เกิร์ลมีสามีนอกวงการที่อายุเท่ากันนี่นา” ฮีโร่อีกคนนั้นพอจะรู้ข้อมูลของซาร่ามาบ้าง
 
 
          ไม่ใช่น้องชายเฟ้ยตรูเป็นผัวต่างหากที่อายุตรูน้อยกว่าซาร่าเพราะไปติดบนดาว AE1862 ที่มีเวลามันผันผวนกับโลกต่างหาก สตีฟพยายามท้วงอยู่ในใจแต่ก็ไม่ได้พูดอธิบายอะไรออกมา
 
 
          “เอ่อ...คือว่าก่อนอื่นหยุดคุยเรื่องของผมกันก่อนเถอะแล้วก็ผมขอพูดอะไรหน่อยนะที่ผมมาอยู่นี่เหมือนพวกคุณไม่ใช่ว่าผมโดนจับมาแต่ผมเข้ามาที่ยมโลกนี่ด้วยตัวเอง” สตีฟรีบบอกให้ทุกคนหยุดคุยกันถึงเรื่องของเขาแต่ว่านั่นกลับทำให้ทุกคนพูดคุยถึงเรื่องที่เขาบอกมากขึ้นไปอีก
 
 
          “คุณสตีฟเขาเข้ามาเองงั้นเหรองั้นหมายความว่ามีทางกลับออกไปได้น่ะสิ”
 
 
          “จริงด้วยเข้ามาได้ก็ต้องมีทางกลับออกไปสินะ”
 
 
          “เย้...พวกเรารอดแล้ว !!”
 
 
          ทุกคนต่างพูดคุยถึงหัวข้อที่สตีฟบอกว่าเข้ามาที่นี่ด้วยตัวเองกันด้วยความดีใจเพราะพวกเขารู้ว่ามีหาทางเข้ามี่ที่ยมโยกก็ต้องมีหนทางกลับออกไปจากยมโลก
 
 
          “ใจเย็นครับใจเย็นแน่นอนมันมีทางออกแล้วผมก็มีเรือยอร์ชที่พาจะทุกคนออกไปด้วยแต่ที่ผมเข้ามาที่ยมโลกน่ะเพราะทำภารกิจเพื่อช่วยโลกอยู่ซึ่งภารกิจของผมคือจัดการเจ้าตัวการที่ทำการเปิดประตูมิติเชื่อมต่อยมโลกกับโลกของเราถ้าผมไม่จัดการมันให้เรียบร้อยในอนาคตประตูมิติเชื่อมต่อยมโลกแห่งนี้ก็จะถูกเปิดอีกซ้ำแล้วซ้ำเล่าแบบนั้นมนุษย์เราจะไม่ปลอดภัยครับผมมาเพื่อจัดการมันให้เรียบร้อยมนุษย์เราจะได้ปลอดภัยเพราะฉะนั้นตอนนี้ผมจึงยังพาทุกคนหนีกลับไปที่โลกไม่ได้” สตีฟบอกถึงเหตผลของเขาให้ทุกคนฟังพอทุกคนได้ฟังแบบนั้นก็มองสตีฟด้วยสายตาปลาบปลื้มยิ่งขึ้นกว่าเก่า
 
 
          “ว้าวเขามาที่นี่คนเดียวเพื่อมาทำภารกิจสุดหินล่ะยอดไปเลย”
 
 
          “นี่สินะฮีโร่อันดับหนึ่งของโลกภารกิจจัดการตัวการที่เชื่อมต่อมิติยมโลกกับโลกของเราเพื่อปกป้องมนุษย์ชาติงั้นเหรอฟังดูเหมือนกับฉันกำลังได้เห็นตำนานบทใหม่เลย”
 
 
          “นั่นสินี่ถ้าพวกเราไม่บังเอิญถูกจับมาที่นี่เราคงไม่ได้มีส่วนรู้เห็นเหตการณ์ที่จะเป็นตำนานสินะ”
 
 
          ทุกคนต่างพูดอวยสตีฟกันใหญ่จนทำเอาสตีฟชักจะเขิน
 
 
          อวยตรูกันมากเกินไปแล้วเฟ้ยตรูตัดสินใจมานี่เพื่อความสงบสุขของซาร่ากับโอลิเวียในอนาคตล้วนๆมนุษย์โลกคนอื่นก็แค่ผลพลอยได้ต่างหาก สตีฟคิดในใจ
 
 
จบ...
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 128 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

3,668 ความคิดเห็น

 1. #3628 0897375544 (จากตอนที่ 343)
  วันที่ 17 ตุลาคม 2563 / 09:42
  ฮีโร่ ตัวจริง
  #3,628
  0