สุดยอดพ่อบ้าน HERO กู้โลก

ตอนที่ 344 : ตอนที่ 340 ข่มขู่วิญญาณโจรสลัด

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 735
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 113 ครั้ง
    13 ต.ค. 63

ตอนที่ 340
 
 
          หลังจากกลุ่มคนพวกนั้นเยินยอสตีฟจนพอใจสตีฟก็ออกมาจากบ้านหลังที่เป็นที่ซ่อนตัว
 
 
          “ไปไหนก่อนดีครับคุณสตีฟ” ฮีโร่คนที่ตามสตีฟมาด้วยถามซึ่งตอนแรกสตีฟก็กะจะไปด้วยตัวคนเดียวแต่ทว่าพวกเขากลับไม่ยอมเพราะว่าตอนนี้สตีฟมีค่าสถานะเทียบเท่ากับตอนเลเวลหนึ่งเท่านั้นดังนั้นพวกเขาคิดว่าถ้าไปด้วยกันหลายคนน่าจะปลอดภัยกว่าแถมมีฮีโร่คนหนึ่งที่มีสกิลเปลี่ยนร่างกายตัวเองเป็นเหล็กด้วยซึ่งนั่นทำให้เขาสามารถใช้ร่างกายตัวเองรับลูกกระสุนแทนสตีฟได้
 
 
          ดังนั้นสตีฟจึงพาฮีโร่ที่มีสกิลมีประโยชน์สำหรับเขาออกมาด้วยสองคนคนแรกเป็นฮีโร่ที่ใช้สกิลทำให้ร่างกายตัวเองกลายเป็นเหล็กได้นั่นอีกส่วนอีกคนเป็นฮีโร่ที่มีสกิลสามารถมองเห็นได้รอบตัวสามร้อยหกสิบองศาทำให้สามารถมองเห็นศัตรูได้รอบตัวขอตั้งชื่อฮีโร่สองคนนี้ไว้ว่าฮีโร่ A และฮีโร่ B ก็นะเป็นตัวประกอบที่โผล่มาแล้วก็จะหายไปนี่นาตั้งชื่อไปก็เปลืองหน้ากระดาษ
 
 
          “ก็ต้องพยายามหาเจ้าราชาโจรสลัดนั่นแหละครับแต่ผมไม่รู้ว่าจะไปตามหาที่ไหนก่อนดีนี่สิ” สตีฟบอก
 
 
          “จะออกตามหาไปเรื่อยเวลาก็ไม่น่าจะพอนะครับเพราะจากที่คุณสตีฟบอกที่นี่มันใหญ่มากเลยนี่นา” ฮีโร่ A พูดกับสตีฟ
 
 
          “ใช่ครับตอนนี้เหลือเวลาหกชั่วโมงได้มั้ง” สตีฟดูเวลาซึ่งตอนนี้ใกล้จะเที่ยงคืนแล้ว
 
 
          “ผมว่าวิธีที่ง่ายและเร็วที่สุดสำหรับเราตอนนี้คือการถามจากพวกวิญญาณลูกเรือโจรสลัดนั่นแหละครับแต่จะทำยังไงให้พวกมันเปิดปากพูดนี่สิ” ฮีโร่ B เสนอวิธีซึ่งน่าจะเป็นวิธีที่ง่ายและเร็วที่สุดสำหรับสถานการณ์นี้
 
 
          “ถาม...เปิดปากพูด ??” สตีฟยังไม่เข้าใจว่าคุณฮีโร่ B หมายถึงอะไร
 
 
          “โธ่...คุณสตีฟก็จับมันมาสักตัวสองตัวแล้วขู่ให้มันพูดที่อยู่ของราชาโจรสลัดโรเจอร์ที่คุณตามหาตัวอยู่ไงครับ” ฮีโร่ B ที่เห็นสตีฟไม่เข้าใจก็อธิบายขยายความให้
 
 
          “อ๊ะจริงด้วยสิแบบนั้นก็ได้นี่นา !!” สตีฟได้ยินแบบนั้นก็เบิกตากว้างเขานั้นไม่เคยนึกถึงวิธีนี้มาก่อนเลยแถมตอนนี้ในมือของเขายังมีมีดหมอที่สามารถใช้ขู่พวกวิญญาณอยู่ในมืออีกด้วย
 
 
          “ถ้าอย่างนั้นจะรอช้าอยู่ได้ไงล่ะรีบไปจัดการกันเถอะว่าแต่จะไปหาวิญญาณโจรสลัดที่ไหนดีล่ะครับ” ฮีโร่ A พูด
 
 
          “งั้นไปตามหาบ้านที่มีหลุมศพสักหลุมแล้วเฝ้ารอกันเถอะครับ” สตีฟบอกจากนั้นพวกเขาทั้งสามคนก็ออกตามหาบ้านที่มีหลุมศพอยู่ไม่นานเขาก็เจอและก็นั่งเฝ้าอยู่ราวยี่สิบนาทีก็มีวิญญาณโจรสลัดดวงหนึ่งโผล่มาเกิด
 
 
          วู่บ !! วิญญาณโจรสลัดค่อยๆก่อร่างขึ้นเพื่อเกิดใหม่และเมื่อมันเกิดใหม่มันก็ต้องตกใจเพราะมีมนุษย์สองคนนั่งจ้องหลุมมันและฉีกยิ้มอยู่
 
 
          ซึ่งมนุษย์สองคนที่ว่าก็คือสตีฟและฮีโร่ A ส่วนฮีโร่ B นั้นนั่งเฝ้าหลุมศพอยู่บ้านหลังข้างๆที่ติดกัน
 
 
          “มนุษ...”
 
 
          ฟู่ม !! ไม่รอให้วิญญาณโจรสลัดดวงนี้พูดจบสตีฟยกกระป๋องสเปรย์และไฟแช็คในมือขึ้นและพ่นไฟเผาวิญญาณโจรสลัดดวงนี้ทันทีและอีกสิบวินาทีต่อมาวิญญาณโจรสลัดดวงนี้ก็ก่อร่างตัวเองฟื้นคืนชีพขึ้นมาใหม่อีกครั้ง
 
 
          “แกเจ้...”
 
 
          ฟู่ม !! สตีฟไม่รอให้พูดจบประโยคเช่นเดิมเขาเผามันทันทีที่เห็นวิญญาณโจรสลัดเริ่มอ้าปาก
 
 
          วู่บ !! วิญญาณโจรสลัดคืนชีพครั้งที่สามหลังจากผ่านไปอีกสิบวินาที
 
 
          “แ...”
 
 
          ฟู่ม !! สตีฟเผาวิญญาณโจรสลัดดวงนี้ทิ้งอีกครั้งและก็อีกหลายครั้งจนกระทั่งวิญญาณโจรสลัดดวงนี้เกิดใหม่เป็นครั้งที่ยี่สิบสอง
 
 
          วู่บ !! วิญญาณโจรสลัดเกิดใหม่เป็นครั้งที่ยี่สิบสองแต่ไม่ได้คิดจะอ้าปากพูดอะไรอีกแล้วแถมสีหน้าดูยังไม่โกรธเคืองอะไรสตีฟเลยด้วย
 
 
          “ไม่คิดจะพูดอะไรแล้วสินะ” สตีฟยิ้มออกมา
 
 
          “หึ...ต่อให้เจ้าเผาข้าไปอีกกี่ครั้งก็ไม่ทำให้ข้าตายได้หรอกเจ้ามนุษย์ !!” วิญญาณโจรสลัดพูดด้วยน้ำเสียงหยิ่งผยองเพราะมันคิดว่าต่อให้มันถูกเผาอีกกี่รอบมันก็ไม่มีวันตาย
 
 
          “ก็จริงว่าเผาน่ะไม่ตายแต่มีบางอย่างที่ทำให้แกตายได้นะเพื่อน” สตีฟพูดแต่ดูเหมือนวิญญาณดวงนั้นจะไม่เชื่อสตีฟเลยสักนิด
 
 
          “ถ้าทำได้ก็ลองทำดูสิเจ้ามนุษย์ !!” วิญญาณโจรสลัดพูดท้าทายสตีฟ
 
 
          “ยังไม่ทำหรอกเฟ้ย...ต้องรอสัญญาณก่อน” สตีฟบอกทำเอาวิญญาณโจรสลัดทำหน้างงเพราะไม่เข้าใจว่ามนุษย์ตรงหน้ามันกำลังรอสัญญาณอะไรตอนนั้นเองก็มีเสียงฮีโร่ B ตะโกนมาจากบ้านหลังข้างๆ
 
 
          “คุณสตีฟครับทางนี้โผล่มาแล้ว !!” เสียงฮีโร่ B ตะโกนมาจากบ้านหลังข้างๆ
 
 
          “อ๊ะสัญญาณมาแล้ว !!” สตีฟพูดพร้อมทั้งหันไปมองฮีโร่ A จากนั้นทั้งสองคนก็รีบลุกขึ้นไปหิ้วแขนทั้งสองข้างของวิญญาณโจรสลัดเอาไว้
 
 
          หมับ !! สตีฟและฮีโร่ A หิ้วยกร่างวิญญาณจนลอยขึ้นมา
 
 
          “เฮ้ย...เจ้าพวกมนุษย์จะทำอะไรข้าปล่อยนะจะเผาก็เผาข้าสิข้าจะยืนให้เผาจนพอใจเลย” วิญญาณโจรสลัดเริ่มโวยวายเพราะไม่รู้ว่ามนุษย์สองคนนี้จะทำอะไรตน
 
 
          แต่ทว่าทั้งสองคนไม่ตอบอะไรเลยและหิ้ววิญญาณโจรสลัดดวงนี้ออกไปบ้านข้างๆและตรงไปที่หลุมศพที่อยู่ในบ้านทันที
 
 
          “ปล่อยข้านะโว้ยจะพาข้ามาดูหลุมศพเพื่อนข้าทำไม !!” วิญญาณโจรสลัดเริ่มโวยวายไม่หยุดเพราะมนุษย์ทั้งสองคนหิ้วตนมาบ้านเพื่อนหลังข้างๆและมีมนุษย์อีกคนกำลังใช้ไฟเผาเพื่อนของตนอยู่
 
 
          “แกเจ้า....”
 
 
          ฟู่ม !! ฮีโร่ B ใช้ไฟในมือเผาวิญญาณโจรสลัดในบ้านหลังนี้เหมือนกับที่สตีฟทำกับวิญญาณโจรสลัดที่เขาหิ้วมาด้วยและระหว่างที่รอสิบวินาทีสำหรับให้วิญญาณฟื้นคืนชีพขึ้นมาสตีฟก็คุยกับเจ้าวิญญาณโจรสลัดที่เขาจับมา
 
 
          “เอาล่ะบอกที่อยู่ของราชาโจรสลัดโรเจอร์มาซะถ้าไม่บอกเจอดีแน่” สตีฟพูดขู่
 
 
          “หึ...คิดว่าคำขู่แค่นั้นข้าจะยอมบอกเรอะเจ้าคิดผิดแล้วเจ้าโง่” วิญญาณโจรสลัดที่โดนขู่นั้นไม่สะทกสะท้ายเลยสักนิด
 
 
          ฟู่ม !! ฮีโร่ B เผาวิญญาณโจรสลัดที่เขาเฝ้าอยู่อีกครั้ง
 
 
          “อ๋อเหรอไม่บอกเหรอแน่ใจนะ” สตีฟถามเพื่อความแน่ใจอีกครั้งในระหว่างที่รอให้วิญญาณเพื่อนของมันฟื้นคืนชีพอีกรอบ
 
 
          “ไม่ข้าไม่บอก” วิญญาณโจรสลัดที่สตีฟจับยังคงยืนยันคำเดิมมันไม่คิดจะบอกเรื่องที่อยู่ของราชาโจรสลัดให้สตีฟฟังเลยสักนิด
 
 
          “ไม่บอกงั้นเหรอถ้าอย่างนั้นดูนี่นะอยากจะรู้เหมือนกันว่าจะไม่บอกอย่างที่พูดมั้ย...หยุดมือได้เลยครับ” สตีฟพูดกับวิญญาณโจรสลัดก่อนจะหันไปบอกให้ฮีโร่ B หยุดมือซึ่งฮีโร่ B ก็พยักหน้าและลดมือลง
 
 
          วู่บ !! วิญญาณโจรสลัดที่หลุมศพบ้านหลังนี้ฟื้นคืนชีพอีกครั้งและทันทีที่ฟื้นคืนชีพมันก็เริ่มพล่ามทันที
 
 
          “แกเจ้ามนุษย์แกหมดความพยายามแล้วสินะหลังจากรู้ว่าข้าไม่มีวันตายน่ะ” วิญญาณโจรสลัดที่บ้านหลังนี้พูดหลังจากเห็นมนุษย์ละความพยายามที่จะเผามันให้ตายแล้วแต่ทว่ามันไม่รู้เลยว่ามนุษย์คนนี้ไม่ได้ละความพยายามหรอกแต่ถูกบอกให้หยุดต่างหากและในวินาทีต่อมาสตีฟที่หิ้วแขนวิญญาณโจรสลัดอีกดวงอยู่นั้นก็ปล่อยแขนและหยิบมีดออกมาพุ่งเข้าใส่วิญญาณโจรสลัดของบ้านหลังนี้
 
 
          ฉัวะ !! สตีฟฟันเข้ากลางลำตัววิญญาณโจรสลัดที่เห็นว่าเปลี่ยนจากใช้ไฟมาใช้มีดก็แสยะยิ้ม
 
 
          “หึใช้มีดงั้นเหรอข้าเป็นวิญญาณนะอาวุธอย่างมีดน่ะใช้กับข้าไม่ได้....” วิญญาณโจรสลัดของบ้านหลังนี้เห็นว่าตนเองโดนมีดฟันก็พูดออกมาแต่ยังพูดไปได้ไม่เท่าไหร่จู่ๆมันก็หยุดลงและร้องออกมา
 
 
          อ๊าก !! เสียงวิญญาณโจรสลัดร้องลั่นหน้าหลุมศพของมันก่อนร่างของมันจะค่อยๆสลายไปพร้อมกับหลุมศพที่อยู่ด้านหลังไม่นานทุกอย่างก็กลายเป็นขี้เถ้า
 
 
          “เห็นมั้ยล่ะฆ่าได้ไม่ยากเลยเอาล่ะคุณวิญญาณโจรสลัดที่เคารพรักช่วยบอกที่อยู่ของราชาโจรสลัดมาให้ทราบดีๆจะได้มั้ยไม่อย่างนั้นจะใช้มีดนี่จัดการฆ่าแกซะแล้วค่อยไปหาวิญญาณโจรสลัดดวงอื่นมาจัดโชว์แบบนี้ให้ดูอีกก็ได้ถึงจะเสียเวลาสักหน่อยแต่ต้องมีวิญญาณโจรสลัดสักดวงแหละน่าที่รักตัวกลัวตายแล้วพูดที่อยู่ของราชาโจรสลัดออกมา” สตีฟหันกลับไปพูดกับวิญญาณโจรสลัดที่จับมาซึ่งกำลังอ้าปากค้างอยู่ที่เห็นวิญญาณเพื่อนบ้านสลายไปต่อหน้าต่อตา
 
 
สองนาทีต่อมา
 
 
          “ขะ...ข้าบอกทุกอย่างไปหมดแล้วไปตามที่ข้าบอกพวกเจ้าจะพบราชาโรเจอร์อยู่ที่คฤหาสน์หลังใหญ่นั่น !!” เพียงแค่สองนาทีวิญญาณโจรสลัดดวงนี้ก็บอกที่อยู่ของราชาโรเจอร์ให้สตีฟฟังอย่างละเอียดแถมยังอธิบายถูกรูปร่างหน้าตาให้เสร็จสรรพ
 
 
          “ราชาโรเจอร์ไม่ได้มีร่างเป็นวิญญาณงั้นเหรอ !!” สตีฟอุทานออกมาเมื่อรู้ว่าราชาโรเจอร์ไม่ได้มีรูปร่างเป็นวิญญาณเฉกเช่นวิญญาณโจรสลัดที่เขาเจอพวกนี้
 
 
          “ใช่ราชาโรเจอร์ไม่ได้เป็นวิญญาณแบบพวกข้าแต่เขามีร่างเนื้อแบบพวกเจ้าที่เป็นมนุษย์เป็นๆ” วิญญาณโจรสลัดพยักหน้ายืนยันเรื่องราชาโรเจอร์
 
 
          อืม...มีร่างเป็นมนุษย์แบบนี้มีดหมอนี่ไม่น่าจะใช้งานได้แฮะแถมจากข้อมูลของสฟิงซ์มันเป็นอมตะเพราะโดนคำสาปจากการไปกินเนื้อนางเงือกเข้าจะฆ่ามันยังไงดีนะเจ้าราชาโจรสลัดเนี่ย สตีฟที่ได้ยินข้อมูลก็คิดหาวิธีจัดการราชาโจรสลัดในใจตอนแรกเขานึกว่าจะใช้มีดหมอจัดการได้ง่ายๆเสียอีกที่ไหนได้ดันไม่ได้เป็นวิญญาณแบบนี้ก็ใช้มีดหมอจัดการไม่ได้น่ะสิ
 
 
          “นะ...นี่เจ้าจะปล่อยข้าได้หรือยังข้าบอกที่รู้ไปหมดแล้ว” วิญญาณโจรสลัดพูดเมื่อเห็นสตีฟที่ถือมีดที่สามารถฆ่ามันได้อยู่นิ่งเงียบไป
 
 
          “โอเคปล่อยก็ได้” สตีฟพยักหน้า
 
 
          “ขอบใ...”
 
 
          ฉัวะ !! วิญญาณโจรสลัดกำลังจะพูดขอบใจสตีฟแต่ยังไม่ทันได้พูดจบสตีฟก็ฟันใส่ร่างของมันเสียก่อน
 
 
          “เจ้าโกหกข้า....อ๊าก !!” วิญญาณของมันค่อยๆสลายไปทันทีพร้อมทั้งหลุมศพของตัวเองที่อยู่ข้างบ้านหลังนี้
 
 
          “ใช่แล้วปล่อยแต่เป็นปล่อยให้แกไปสู่สุขคติล่ะนะเป็นวิญญาณมาตั้งเกือบสองพันปีแล้วนี่นาไปเกิดใหม่ได้แล้วพวก” สตีฟพูดพลางนึกถึงวันเกิดที่เขียนอยู่บนหลุมศพของวิญญาณดวงนี้ที่เขาจับมาซึ่งวิญญาณดวงนี้นั้นเกิดปี ค.ศ.142 แน่ะเท่ากับว่ากลายเป็นผีมาเกือบสองพันปีแล้วควรจะไปเกิดใหม่ได้แล้ว
 
 
          “เอายังไงต่อดีครับคุณสตีฟ” ฮีโร่ A ถามสตีฟ
 
 
          “ก็จะอะไรได้ล่ะครับมุ่งหน้าไปหาเจ้าราชาโจรสลัดสิจะได้จบเรื่องนี้เสียทีทุกคนจะได้กลับบ้านกัน” สตีฟบอก
 
 
          ใช่มุ่งหน้าไปก่อนส่วนเรื่องวิธีการจัดการฆ่ามันค่อยหาวิธีเอาระหว่างมุ่งหน้าไปหามัน สตีฟคิดในใจจากนั้นทั้งสามคนก็เดินทางออกจากบ้านหลังนี้มุ่งหน้าไปหาราชาโจรสลัดโรเจอร์ตามที่ได้ข้อมูลมาระหว่างทางเจอวิญญาณโจรสลัดที่ไหนก็ไม่ลืมใช้มีดหมอจัดการฆ่าไปด้วยอย่างน้อยก็น่าจะลดจำนวนที่ไปบุกโลกมนุษย์ได้บ้าง
 
 
จบ...
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 113 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

3,668 ความคิดเห็น